Từ Nguyễn Ngọc Ngạn đến Qassem Soleimani

40
MC Nguyễn Ngọc Ngạn

Ông Nguyễn Ngọc Ngạn, người dẫn chương trình các đại nhạc hội của Thúy Nga Paris và tướng Qassem Soleimani của Iran là 2 người không hề có liên hệ hay quen biết gì với nhau. Ông Ngạn có thể biết tướng Soleimani của Iran qua truyền thông, báo chí nhưng ngược lại thì không.

Tướng Soleimani

Tuy nhiên hai người lại có mối tương quan đặc biệt với người Việt Nam, cộng đồng ở hải ngoại, nhất là ở Mỹ cũng như trong nước.

Mối tương quan phát sinh từ lúc ông Ngạn trong một đêm đại nhạc hội ở Berlin, Đức ngày 27.12.2019 phát biểu rằng mỗi năm nước Canada (của ông Ngạn) phải bỏ ra khoảng 100 triệu đô la để cưu mang khoảng 50 ngàn người tị nạn từ Mỹ chạy sang Canada vì chính sách di dân của “bạo chúa” Donald Trump.

Một trận mưa gạch, đá cuồng nộ tới tấp phủ xuống đầu ông Ngạn khiến ông tối tăm mặt mũi, xây xẩm mặt mày, choáng váng đầu óc. Cuộc tấn công ông Ngạn bằng gạch đá có những nhân vật vô danh lẫn “hữu danh” như Bé Tí, diễn viên hài hay Trần Nhật Phong, ký giả, phóng viên của cơ quan truyền thông “YouTube”.

Không biết con số 50.000 người tị nạn ở Mỹ chạy sang Canada ông Ngạn lấy ở đâu ra nhưng chuyện gọi ông Donald Trump là bạo chúa thì trước đây đã có người so sánh.

Người, dù không trực tiếp nói dến tên ông Trump nhưng đã so sánh hành động của ông Trump với bạo chúa King Herod – kẻ ra lệnh tàn sát trẻ vô tội – mà không thấy ai dám lên tiếng phản đối, chỉ trích. Đó chính là Đức Giáo Hoàng Francis. Nhưng ông Ngạn tuổi gì mà dám gọi Trump là bạo chúa?

Chịu không nổi sự khốc liệt, tàn bạo của trận mưa gạch đá, ngày hôm sau 28.12.2019, tại Hà Lan, ông Ngạn phải lên tiếng khen ngợi ông Trump là tổng thống duy nhất dám chống lại Trung Cộng bằng chiến tranh thương mại.

Tuy nhiên, cường độ của trận bão gạch, đá dập xuống đầu ông Ngan chỉ thật sự giảm khi đúng một tuần lễ sau, ngày 03.01.2020, ông Doanld Trump ra lệnh cắt hộ khẩu tướng Qassem Soleimani ở Iran.

Những người đang giận dữ, tức tối ném đá ông Ngạn đổi sang mừng rỡ, vui sướng, reo hò như nước vỡ bờ khi nghe tin tướng Soleimani của Iran bị bắn chết ở phi trường Baghdad, Iraq bằng hỏa tiễn từ một phi cơ không người lái (drone).

Tại sao người Việt ủng hộ Donald Trump lại vui sướng, hả hê, reo hò vì cái chết của Soleimani, một người Iran, mà trước ngày 03.01.2020 nếu hỏi đến, chắc chắn sẽ không mấy ai biết tới?

Chẳng lẽ họ hi vọng rằng sau “chiến công anh hùng” hạ sát được Soleimani, ông Trump sẽ có những hành động đẹp mắt, mạnh mẽ, hiệu quả hơn trong chính sách tiêu diệt chủ nghĩa xã hội hay các chế độ độc tài trên thế giới?

Nếu chịu khó suy nghĩ xa hơn và biết đặt câu hỏi:- Nếu quả thật ông Trump muốn tiêu diệt các chế độ độc tài có khả năng chế tạo hay đã sở hữu vũ khí nguyên tử trên thế giới thì tại sao Trump lại ca ngợi Vladimir Putin, Tập Cận Bình, Kim Jong-un?

Kể về mức độ gian manh, độc ác với chính người dân mình thì Ali Hosseini Khamenei lãnh đạo tối cao của Iran, cũng như Qassem Soleimani chưa đáng là học trò của Kim Jong-un. Hơn nữa, mức độ tiến triển, thành công trong việc nghiên cứu, chế tạo vũ khí nguyên tử thì Iran còn phải mất thêm ít nhất hàng chục năm nữa mới (hi vọng) thành công như Bắc Hàn

Đặc biệt trong ngoại giao, với họ Kim, Trump liên tục ca ngợi tên độc tài, sắt máu này mà không dám có một hành động hay phát biểu gì để phản ứng khi Kim khiêu khích Trump ra mặt với những tuyên bố chế nhạo, sỉ nhục, thách thức Trump bằng những vụ thử hỏa tiễn liên tục mới đây.

Dưới mắt người Việt Nam, từ sự kiện Nguyễn Ngọc Ngạn đến cái chết của Soleimani có một sự tương quan rõ ràng, liên hệ chặt chẽ với nhau. Đó chính là sự biểu lộ một căn bệnh khó chữa trị, gây ra bởi đầu óc cuồng tín, tôn sùng, thần thánh hóa cá nhân lãnh đạo của người Việt.

Những người ủng hộ, ca ngợi, thần thánh hóa ông Trump có bao giờ tự hỏi, ông Trump đã làm gì có lợi (đặc biệt) cho dân tộc, đất nước VN? Không! Hoàn toàn không có, nếu không muốn nói là ông còn tiếp tay bằng sự im lặng, làm ngơ, để cho chế độ cộng sản VN đàn áp phong trào tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền ở quốc nội mạnh mẽ, tàn bạo hơn bao giờ hết.

Hiện tại, cả thế giới gần như quay lưng với hành động của ông Trump khi ra lệnh hạ sát tướng Soleimani của Iran, kể cả các đồng minh thân cận nhất của Mỹ trong NATO như Anh, Đức, Pháp, Ý. Không lãnh đạo nước nào lên tiếng ủng hộ Donald Trump.

Ở một khía cạnh khác, việc ông Trump đưa ra danh sách các mục tiêu quân đội Mỹ có thể sẽ tấn công, không những chỉ có các mục tiêu, căn cứ quân sự, kinh tế mà còn có cả các di tích văn hóa, tín ngưỡng của Iran cho thấy hành động hạ sát Soleimani của ông Trump đối với Iran chỉ do lòng hận thù, căm ghét cá nhân hoặc một động cơ tiềm ẩn nào khác.

Việc ông Trump đưa các di tích văn hóa, tôn giáo của Iran vào mục tiêu tấn công (tất nhiên) đã bị bộ quốc phòng Mỹ phản đối dữ dội. Chuyện phản đối này có thể khiến ông bộ trưởng quốc phòng Mỹ Mark Esper phải ra đi.

Iran đã tuyên bố rõ ràng, kẻ thù của họ là Donald Trump chứ không phải người dân Mỹ. Mục tiêu tấn công của họ, do đó sẽ là các cơ sở kinh doanh của ông Trump như khách sạn, sân golf, Casino, SPA… trên khắp thế giới, đồng thời một nguồn tin không chính thức được thừa nhận Iran treo giải cho cái đầu ông Trump là 80 triệu đô la Mỹ.

Nếu thật đúng như thề thì đây là lần đầu trong lịch sử nước Mỹ, siêu cường số 1 trên thế giới, sinh mạng một tổng thống được một nước khác treo giá như vậy.

Quốc hội Iraq đã bỏ phiếu gần như đồng ý tuyệt đối, yêu cầu quân đội Mỹ nên rời khỏi nước họ. Chỉ duy nhất, đa số người Việt Nam trong và ngoài nước ủng hộ việc làm của ông Trump một cách công khai, cuồng nhiệt.

Thạch Đạt Lang

———————————

Tham khảo:

https://www.snopes.com/fact-check/pope-francis-trump-king-herod/

https://www.snopes.com/fact-check/iran-trump-bounty/

https://www.nytimes.com/2020/01/06/us/politics/trump-esper-iran-cultural-sites.html

40 BÌNH LUẬN

 1. Mỹ phản bội đồng minh VN tức là phản bội bạn bè ,phản bội đồng chí ,phản bội người cùng phe.Anh có tức giận không khi người bạn cói như thân nhất của anh bao năm bổng một sáng
  ngoảnh mặt bắt tay vói kẻ thù ?
  Còn sông vì sự che chở của Mỹ thì e không phải . Đó là luân lý đạo đức của kẻ trí thức của đồng minh ,không phải riêng Mỹ mà của phe tự do, ngươi ta gọi dó là “nhân đạo” tình người của phe tự do dân chủ vói phe CS độc tài “PHI NHÂN TÍNH”.Lời thật thì nên nói ,sai thì chửi. Không phải vì “dưới sự che chở của Mỹ ” mà cúi đầu ,mà câm nín .Nói lên sự thật ,ghét Mỹ vi Mỹ phản bội….Đó là nói về chinh phủ Mỹ, quốc sách của Mỹ noi chung,một thời phản bội vnch đã giải mã
  Cuôc chiến VN là cuộc chiến ý thức hệ, Nếu phân CS/QG và biết tốt xấu thì phán đoán tách bạch rạch ròi và đó là không HHHG/HGHH như Hoàng Duy Hùng mà tên Ngô Thụy Miên cho là can đảm / HHHG dưới cờ máu kinh nguyet của VC .một chủ nghỉa mà cái nôi nó đã tan rả hay hòa họp vói cái cs mà không còn cs chi giử lại cái đọc tài “chuyên chính vô sản” viện dẫn bao lực CM làm cứu cánh ?.
  Cai luận diệu của DLV nước mình mình không giử lại đi trách Mỹ là luận điệu của cs.đâu phải hay ho gì mà bọn chúng cứ lập đi lâp lại. VNCH một mình -ên lúc đó chống sao lại cả một thế giới cs (lúc đó còn 13 hay 15 nước viện trợ cho csBV tật cả quân trang quân dụng thuốc men cơm ăn áo mặc (lê Duẩn” ta đánh đây là đánh TQ liên sô”)…Đem máu người Việt trải khắp TS đẻ đánh miền Nam và ngày nay dâng cho Tàu ,và giết hai đồng chí nào không nghe lời.phản động hay phản đảng …
  DLV ,bon LLBB và những kẻ “ăn cóm QG thờ ma CS” nên nhớ là có CĐ TNCS Miền Nam VN bọn bây mới có NƠI có chốn đẻ theo đẻ được gởi theo qua làm việc cho chúng cộng sản VN. Đừng khoác lác mê muội nữa.
  (Hay nhớ vụ Đồng Tâm văn Giang Lọc Hưng Thủ Thiêm và nhất là cái gương của đồng chí 60 tuổi đảng cs:cụ KINH)

 2. Khổ quá!!! Ai mà không biết ở một xứ Tự Do như Mỹ thì ai cũng được “quyền” chửi cả TT, nếu muốn. Tuy nhiên phải tạm mượn chữ của bọn Việt cộng một chút, đó là có những người như ông NNN đây đã “lợi dụng quyền Tự Do Dân Chủ” để chửi ông Trump cho sướng miệng. Cũng những việc ông Ô bá mà, hay Bill Clinton làm thì không sao, nhưng Trump là không được nha. Đừng đòi hỏi ông Trump phải là một người đạo đức như ĐGH, nhưng lại đi bào chữa cho ĐGH khi ông ta nổi giận đánh vào tay một nữ tín đồ rằng ĐGH cũng là một “người bình thường” chớ sao. Dân Mỹ rất thực tế, họ không cần một “Nice Guy” làm TT, mà chỉ cần một TT biết giữ lời hứa hẹn khi ra tranh cử, biết đặt quyền lợi của nước Mỹ lên trên hết. Chỉ mới làm TT không lương có hơn 3 năm thôi mà KT Mỹ lên ào ào, thất nghiệp thấp kỷ lục, chống di dân lậu, các nước Âu châu không có thể lợi dụng tiền thuế của dân Mỹ nữa, kẻ thù như Nga, Tàu xính vính, và rất nhiều thành công khác nữa… vậy mà không hiểu tại sao lại bị thù ghét?? Những kẻ đó là ai?? Thù ghét ông Trump, chửi bới chụp đủ thứ mũ lên đầu ông Trump, ngăn cản mọi chương trình hành động của ông Trump, soi mói bắt lỗi ông Trump từng tí một, không có lỗi gì cũng bịa đặt ra rồi đòi đàn hặc (impeach) ông Trump như bọn đảng Lừa đang làm. Còn đám Truyền thông tị nạn vì ăn tiền và ăn phải chất thải của báo chí Mỹ cũng SỦA hùa theo với đảng Lừa. Khi sử dụng “quyền chửi”, thì làm ơn tìm hiểu xem mình đang chửi ai, tại sao lý do gì, chửi vì cái gì, v.v. đã không hiểu vậy mà lại còn cho rằng là “quyền chửi” của mình đang bị xâm phạm. Khổ quá..

  • Tôi hoàn toàn đồng ý với Ông Hô` Bắc Cụ . Trong khi TT Trump đem về cơm no áo ấm cho dân Mỹ, đem về sự thịnh vượng và hùng cường cho Hoa Kỳ, thì Anh bạn Thach Dat Lang có bắc loa ghen tị để chửi bới TT Trump cả ngày thì cũng chẳng đi đến đâu . Thôi đổi bản đàn khác đi Bạn

 3. Dân của mình hay đòi hỏi người khác làm lợi cho mình (quyền lợi medical, trợ cấp, housing, food stamp…) mà không bao giờ tự hỏi mình đã màm gì đóng góp gì cho đất nước đã chấp chứa (từ tị nạn cho đến đoàn tụ và bây giờ đến du học…) Expectation quá cao mà không đuọc phục vụ hay đáp ứng đúng như ý muốn hay đòi hỏi thì quay lại chửi.. Tại sao chửi Mỹ mà cứ xin vô ở Mỹ là sao, ông bà nào không thích Mỹ thì xin mời về nước mình mà ở, không ai mời qua và cũng không ai buồn giữ lại làm gì. Tổng thống Mỹ dù Cộng hoà hay Dân chủ cũng là TT của một đất nước tự do là nơi đã nuôi dưỡng chấp chứa những người Vietnam bỏ nước ra đi vì không thể sống dưới chế độ độc tài của Cộng Sản. Đừng quên những gì nước Mỹ đã giúp và tạo cơ hội cho chúng ta và con cháu chúng những người dân tị nạn có được cuộc sống ngày hôm nay.

 4. Không Ai chửi Mỹ nhưng cũng không ai vì miếng cơm manh áo mà CÂM NHƯ THÓC ,KHÔNG dám nói lên ý nghỉ của cá nhân . Nhát là người đó là công dân Mỹ ,dù góc ở nước nào .Đây là nước Mỹ tạo thanh bởi những di dân,họ đi tìm tự do tôn giáo.Nước Mỹ tự do dân chủ .Nước Mỹ giàu có và người ta tìm đến Mỹ …như một “NGƯỜI TỰ DO “….trong Hiến pháp tự do dân chủ nhất thế giới của Mỹ…
  Người Tàu đã đến Mỹ hình thành một CĐ Tàu đông đảo .Một CĐ Mễ vì đây ,CA là , từng là quê hương của họ . .Còn các sắc dân khác ….và sau 75 của thế kỷ 20.hình thành một CĐ da vàng VN .Lúc đầu là TNCS. Nay là lẫn lộn ,Không hòa hợp vì nói ra là có kẻ chụp mũ,đôi khi do chính những thằng cs chụp mũ,nhưng cứ nhìn cái CĐ này . Nó có phải thuần túy chống cộng không ? Và nếu ai NÓI KHÁC ĐI là viện Hiến pháp Hoa Kỳ…viện tự do dân chủ nhân quyền đủ thứ hầm bà lăng xi tố !Cho nên câu trên chỉ là câu nói của một não trạng lạc hậu. Người ta nói “ăn cơm QG thờ MA CS” (VNCH/TTNVT) và khi ở Mỹ thì có người khich bác .QG không còn .Cơm Mỹ chó đâu phải cơm QG . Và thế là IM .Quên là cơm Mỹ vẫn là cơm QG ,Nó là cơm của tự do dân chủ ,dù ăn bí tết ,hăm bua gơ và uông cafe Mỹ…
  Khi bênh vực cho bọn VC viện dẫn hiến pháp tự do dân chủ Mỹ “Ở Mỹ tự do ,ra đường anh chửi cả TT cung không ai bắt”(và thế là ngày nay bọn tự nhậnQG bắt đầu chửi Ông Obama ,Mỹ phi châu nhưng chỉ Tự DO đến đó ,nghỉa là tự do nếu “tôi thấy tự do đó có suy nghỉ gióng tôi” NÊN khi chạm tới Ngài TT Hoa Kỳ hiện nay thì bênh rầm rộ ,chửi có cã VC chửi ké…như vụ NN Ngạn . Ông ta chỉ nhắc lại cái điều Đức GH đọc diển văn nói về việc làm gây ồn ào một thời của vị TT thiên tài của chúng ta.Đành rằng Ông ta nói hơi quá dáng ,nhưng Ông ta có quyền phát biểu ,mọi người có quyền ném đá…NẾU THẤY MÌNH CHƯA BAO GIỜ NÓI XẤU MỘT TT NƯỚC MỸ MÀ MÌNH KHÔNG THÍCH .Ai xúc phạm tới Obama ,như là một kỳ thị đến nay vẫn còn lón tiếng gọi ông ta là ….?
  Ai chửi đảng Dân Chủ ,từ bà P. tới các dân biêu đãng DC (+CH)?
  Ai vu cáo vô bằng chứng là Hối lộ ,tham nhũng ? Hãy đọc những bài viết khích bác ,”chửi” bới các chức sắc trên VNNB của TuyếtL,VũL hay nghe các đài TH ,phần lớn VC đầu tư vào đó…Tai sao Anh chê Obama ,hay Bush ,Clinton thì được mà người ta nói về TT Mỹ hiện nay thì NÉM ĐÁ người ta . Hay vì những ngươi anh chê anh phản đối là những người KHÔNG CÒN QUYỀN LỰC
  Tôi đề nghị CĐYNCSVN nên quay về vói chính mình ,nhiệm vụ chống Cộng Việt của mình.Nhất là cái CĐ này VC xâm nhập và khuynh loát rất nhiều kể cả bọn đón gió trở cờ ,bọn “ACQGTMCS” như Hoàng Duy Hùng ,Nguyễn Thanh TÚ và nhóm Hùng (KBCHN) lập cường và con me Mỹ PTC ,con Trâu cái già mất nết !Hãy thanh lọc hàng ngủ mình trước…Ở Hãi ngoại chưi trong nước chửi nhưng VC vẫn qua đều Mỹ vẫn giúp VC ,và VC xâm nhập lèo lái VNCH (vụ lấy tiền ĐÈ người của Tỷ phú HK). Nói tới chuyện này Bộ không Ai nhìn thấy cái bàn tay Đỏ của QUỶ Cộng nhúng vào ? Chúng cho người thay thế hoặc không thì một ngừời dân (không phải Việt) thay thế dể DEAL hơn…

  • Tự do dân chủ , tự do ngôn luận không có nghĩa là tự do nói sai sự thật nói đụng chạm danh dự mạ lỵ người khác và give misleading information .
   Cộng đồng VN chống cộng bên đây hay khắp nơi thế giới đều chống bằng miệng nói cho đỡ buồn chẳng ảnh hưởng đến gì đến chế độ CS bên đó. Người Việt hay Mỹ nếu là lãnh đạo mà làm sai làm bậy thì đi xuống để người khác làm, không phải cứ người VN là bầu lên để họ tung hoành lạm dụng quyền hành và hành động kiểu độc tài mị dân.

   • Nói cộng đồng tị nạn chống cộng bằng miệng không ảnh hưởng gì đến chế độ CS bên đó, thế thì tại sao csVN phải tung ra NQ36 để đánh phá cộng đồng VN hàng chục năm nay ở ngoại?
    Rõ nhất là tại sao VC phải mướn những người như Ls Hoàng Duy Hùng, từng là một nghị viên ở thành phố Houston, Texas đã bị cộng đồng tị nạn tẩy chay kêu gọi CDVN Hải ngoại hoà hợp hoà giải?

    Và LS Nguyễn văn Đài, người bị csVN tống xuất qua CHLB Đức vì đấu tranh dân chủ cho VN đã phản biện lên án HDH phản động khi làm tay sai bưng bô VC và kêu gọi hoà hợp hoà giải.

   • 1/”Tự do dân chủ ,……..và give misleading information .”
    Lại một DLV/LLBB muốn làm thầy dạy người khác.Còn thêm tiếng Mỹ,chưng tỏ ra ta quên tiếng Việt.
    2/”Cộng đồng VN…….. chẳng ảnh hưởng đến gì đến chế độ CS bên đó.”
    Quả thật bọn VC llbb (LL47)này ra mặt coi thường dân TNCS và các tổ chức chống cộng của họ . Mây Cô ,Bác ,Anh Em phản hồi trên DCV,có máu QGVNCH ,chống cộng nghỉ sao? CHỐNG CỘNG CHO ĐỞ BUỒN THÔI À?
    3/”Người Việt hay Mỹ nếu là lãnh đạo mà làm sai làm ….”
    Lại “dạy” nữa….
    Thật đúng là VC ….chỉ thích DẠY kẻ khác….!!!
    S.O.B!

 5. Gửi Thạch Đạt Lang
  Ông lý luận vớ vẫn về Ông Ngạn
  So sánh chuyện hai nhân vật, đem cái ác được biết và cái ác mới biết, đều là ác cả.
  Tôi cũng chả biết Thạch Đạt Lang là ai. Giờ thì tôi mới biết. Ông chỉ biện luận để giảm nhẹ sai trái của ông Ngạn thôi.
  Giờ ông cũng chả biết tôi là ai. Nhưng ông trọn quyền phê phán tốt xấu của tôi, dù chưa biết nhau.
  Tôi cũng chả biết Donald Trump là ai , nhưng hắn làm nhiều chuyện phù họp với chánh nghĩa, cho dù nếu ko ai ủng hộ, tôi cũng ủng hộ.

 6. -Xin hỏi các Bác Cộng Hòa Mỹ, các Bác có ủng hộ Tổng Thống Nixon và Ngoại Trưởng Kisinger không ? những người đã phản bội người Việt và ủng hộ Việt Công.
  -Xin hỏi các Bác Dân Chủ Mỹ, các Bác có Ủng hộ PTT Biden và Ngoại Trưởng John Kerry không ?, những người đã ủng hộ luật cấm người Việt tị nạn vào Mỹ năm 1975.

  Tui thấy cả 2 đảng DC và CH Mỹ từ năm 1972 đến nay đều tỏ ra thân thiện và ủng hộ Việt Cộng 100% . Các Bác hãnh diện là người Mỹ và trung thành với Mỹ . Riêng tôi thì vẫn chưa quên được quá khứ và vẫn nhận mình là người Việt , và vì ghét VC nên cũng ghét luôn cái bọn Mỹ ủng hộ VC.

     • nhà mình không lo giữ, trông chờ vào hàng xóm, mất đồ thì đổ thừa phản bội nói giúp mà không giữ lời. Giúp cũng có giới hạn, con cái trong nhà (tướng tá) thì lo chôm
      đồ hàng xóm giúp đi bán

     • Sống bằng sự che chở của Mỹ mà van chửi Mỹ thì có xấu hổ không ?

   • “…Mất nước vì Mỹ phản bội mà vẫn đội Mỹ lên đầu ….”
    Mỹ là ai ??? Dân Mỹ ?? Chính phủ Mỹ ??? Đảng Cộng hòa Mỹ ???
    Mất nước là do chính bọn đảng con Lừa hợp cùng bọn TT thiên tả Mỹ và Âu châu .
    Và cũng một phần chính quyền VNCH thời đó quá nhân đạo với bọn V+ nằm vùng ăn cơm Quốc gia thờ quỉ CS” giống như bây giờ có kẻ “ăn cơm Mỹ thờ ma Tàu hay bọn khủng bố Hồi giáo” ….Bọn này phần đông thuộc đảng Lừa …. Nhiều cụ tỵ nạn nhà ta cũng hùa theo ăn ké quên đi những kẻ đã một thời chôn sống mình không thương tiếc .
    Là người tỵ nạn CS phải biết ơn đất nước cưu mang mình . Biết ơn không có nghĩa là “đội trên đầu” …. Chỉ có ô/bà XL lâu nay “đội trên đầu” ai đó nên ….”suy bụng ta ra bụng người” chăng …..

    • Mỹ có 2 đảng bổ sung cho nhau . Tôi không đồng ý là đổ lổi cho đảng Con Lưa Mỹ làm mất VN ,mà phải nói chính phủ Mỹ ,cả 2 đảng .phản chiến ,và bọn VN phản bội tự do dân chủ chạy theo giặc Cộng .Không đổ lổi cho PG công giáo đảng phái ở VN vì đã nói nhiều rồi và vẫn có người binh cho bọn năm vùng ,bọn ăn cơm QG thờ ma cs. Ngày nay vẫn còn có Hoang Duy Hùng ,Nguyễn Thanh tú và một số sq nguyên là dân di cư Bắc Kỳ trốn chạy cs vào Nam ,hưỡng cái ăn cái mặc cai giáo dục nhân bản cai tự do dân chủ của miền Nam nay phản bội c/c TNCS của chính họ ,muối mặt ca ngợi cs khát máu độc tài !
     Do dó cái gì cung có sự đồng thuận + chính sách của Mỹ…Ch không làm được .Dân chủ cũng chẳng xong mà phải là sự kết hợp giửa 2 dảng …Nếu chúng ta cứ đổ thừa đảng con lừa thì phải chăng chúng ta chỉ CHẤP NHÂN 01 Đảng như đảng CS hiện nay đang cai trị săt máu VN ,giét dân ,cướp của và ngay cả đồng chí cùng đảng cũng không cứ giết ,không tha. ?
     Biếtơn đất nướcc cưu mang mình ,người Viêt cung hòa trộn trong đám các di dân khác ,cung đã cống hiến cho Mỹnhiều . Bắt chúng ta nhớ ơn bằng điều kiện không dam phê phán Mỹ ,không có ý kiến ,câm lặng như ngườ da đen ít nhất cung vào thập niên 60 Vẫn cón CẤM người da đen tơi nơi nào đó ,vào nhà hàng nào đó và phân chía hạng thứ ngay cả trên xe bus? (ngày lể MS KING là người đã chống kỳ thị và chúng ta dân da vàng cung nhờ đó mà yên ổn đẻ có người tưởng mình là Mỹ da trăng thượng dẳng thiệt !)
     Chúng ta vẫn thường hô hào vào cd Mỹ hội nhập vào xã hội Mỹ, tại sao ta không theo tự do cho mình và cả cho người ? Anh không thích đảng con lừa nhưng đâu phải vì vậy ma anh khich bác những người theo đảng con lừa. Chạy trốn khỏi đọc tài cs vì độc tài của 01 đảng duy nhất (độc đảng ) nay ở Mỹ lại tuyên tuyền khéo léo như một DLV ,
     là chỉ cần 01 đảng thôi sao ? Hay vì thấy TT CH cầm cờ kinh nguyệt phất qua phất giửa hà nội lại đội My ,nghỉa là đảng CH lên đầu.?
     Như vậy là quên mát các TT dân chu đã bang giao vói VNCS trước đó rồi ,Clinton bỏ cấm vận (néu không VC đã không còn ,đã theo tàu triệt đẻ từ lâu) và Obama (và bà clinton) đã xoay trục qua Bển Đong đẻ kiềm chế Tàu và chơi vói CS VN …thân thiết đẻ đưa VN về vói Mỹ ,hình thanh một vòng đai chóng bành trướng TQĐỎ?.Và VC? “Vân như củ. Nhưng sao nay VC lại ưu ái tới Mr TrumpCH?
     Chỉ là vờ vịt ….chỉ thấy cs việt đưa người gọi là chống đối bọn chúng qua Mỹ như Mn,TTNga tktt điếu cày và cả thái tử dảng là Cù Vũ .CV chống cộng ư ? Nghe buồn cười !
     VC cho chúng qua làm việc cho chúng hay không còn phải bj khuấy rối ,Đối vói VC ,họ như cò người ra Biển nhặt vỏ sò CA bắt vì cho có ý đồ vượt biên…còn như Ông Nguyễn văn Lỹ và nhiều người khác thì KHÔNG THỂ THA chó đừng nói là qua Mỹ….

 7. Như trong phần comment có người góp ý nói Ông TDL sai lầm khi chê bai những người Việt ở Mỹ ủng hộ TT Trump vì họ có quốc tịch Mỹ, còn ông không có quốc tịch Mỹ thì chõ mồm vào làm gì,

  Tôi đồng ý với nhận xét này
  Chuyện không phải của nước ông, ông TDL hiểu biết về nước Mỹ rất sơ đẳng, thế thì viết về Mỹ làm gì? ở đây nhiều người đã sống ở Mỹ bốn, năm chục năm còn chưa dám viết về Mỹ.
  Tôi chưa thấy ai trơ tráo như ông TDL, làm người cũng phải có chút tự trọng, ông viết cho nhiều người đọc mà không biết ngượng. Con người phải tự biết cái thiếu sót, yếu kém của mình, đã thiếu hiểu biết phải học hỏi, cứ quảng bá cái dốt của mình chỉ làm trò cười cho thiên hạ

  Nguyễn ngọc Ngạn có tiếng ở Hải ngoại nhưng trên thế giới chỉ là tên vô danh tiểu tốt mà ông so sánh với một ông Tướng Iran thật ngớ ngẩn, buồn cười bể bụng

 8. Cái anh Lamson72 thật vớ vẩn, đây là xứ tự do ai muốn ủng hộ, hay chống Trump là quyền của họ, anh lấy tư cách gì để chê bai nhục mạ người không đồng quan điểm với mình là bọ xít trong khi anh cũng chỉ là tên vô danh tiểu tốt
  Chống Trump là quyền của anh nhưng thử hỏi hiểu biết của anh được bao nhiêu? Có bằng nhúm thuốc lào không?

 9. Chính những người như TĐL, GTP, MVP, Nguyễn Đạt Thịnh Jackhammer Nguyen….hay sủa bậy, lúc nào cũng moi móc, nói láo, chê bai ông Trump không mệt mỏi và đặc biệt không bao giờ khen ông Trump được nửa lời đã
  làm cho nhiều người (trong đó có tôi) phải tìm hiểu và quan tâm đến tình hình chính trị tại Mỹ dưới thời của Donald Trump …qua đó chúng tôi thấy ông Trump đã làm được rất nhiều việc cho nước Mỹ (ai cũng thấy, ai cũng biết nên tôi không kể ra làm gì) … chỉ có quý vị (tôi không hiểu) tại sao lại đem lòng đố kị, thù ghét ông Trump như vậy ???!!! Hãy để cho ông ấy làm việc, nếu ông ấy không làm được việc thì dân Mỹ sẽ không bầu cho ông ấy thêm nhiệm kỳ thứ hai đâu . Quý vị đầu óc nhỏ như con chim sẻ làm sao mà có đầu óc cao siêu như đại bàng mà lên giọng chê bai cách điều hành chính phủ của TT Trump và nội các của ông ấy! Chính quý vị đã làm cho tôi và các bạn của tôi từ bỏ Đảng Dân Chủ để quay sang ủng hộ Đảng Cộng Hoà. ✌️

 10. Thấy những lí luận ngớ ngẩn của Thach Dai Lang. Tôi có vài lời trả lời như sau:

  “Tại sao người Việt ủng hộ Donald Trump lại vui sướng, hả hê, reo hò vì cái chết của Soleimani, một người Iran, mà trước ngày 03.01.2020 nếu hỏi đến, chắc chắn sẽ không mấy ai biết tới?”

  Ngoại trừ những người không biết đọc những bản tin bằng tiếng Anh, phần đông những ngươì Việt ở Hoa Kỳ đều biết về tay này; đều biết về người ra lệnh đốt phá toà Đại Sứ Mỹ ở Irag là ai , trừ Thach Đại Lang
  Cái chết của tay này sẽ chấm dứt được môt Benghazi thứ hai; Đại Sứ Mỹ và các nhân viên tòa Đại sứ không bị đổ máu

  Chúng Tôi không hả hê reo hò như sự cáo buộc của TDL; chúng Tôi chỉ vui mừng khi những người Mỹ không bị sát hại

  “Những người ủng hộ, ca ngợi, thần thánh hóa ông Trump có bao giờ tự hỏi, ông Trump đã làm gì có lợi (đặc biệt) cho dân tộc, đất nước VN? Không! Hoàn toàn không có, nếu không muốn nói là ông còn tiếp tay bằng sự im lặng, làm ngơ, để cho chế độ cộng sản VN đàn áp phong trào tranh đấu cho tự do, dân chủ, nhân quyền ở quốc nội mạnh mẽ, tàn bạo hơn bao giờ hết.”

  Tổng Thống Trump không trực tiếp làm lợi cho VietNam nhưng chính sách cứng rắn của Ông đối với Trung Hoa đã làm Trung Hoa phải lo đối phó với Hoa Kỳ mà đỡ đi sự lấn lướt các nước nhỏ trên thế giới trong đó có cả VietNam. Điều này sẽ đẩy lùi sự thôn tính Viet Nam ít nhất một thập kỷ
  Hoan hô TT Trump!

 11. Tôi chẳng ưa gì Nguyễn ngọc Ngạn, lý do là vì ông ta cộng tác với Thúy Nga. Tuy nhiên, sau ít phút tìm kiếm thì sơ sơ cũng tìm thấy những bản tin Canada và Hoa kỳ dưới đây cho thấy rằng từ năm 2017 cho đến nay đã có hơn 40000 di dân tràn sang Canada từ Hoa kỳ vì chính sách di trú của Trump. Và rằng chỉ nhìn vào riêng trong năm 2018 đã có 20000 người đột nhâp vào Canada từ Hoa kỳ, và con số trong tháng 8 năm 2019 là 5500. Và rằng chính phủ Canada phải chi tiêu $15000 – $20000 cho những người này :

  ***https://prospect.org/world/imperiled-border-agreement-doom-canada-s-welcoming-immigration-policy/
  An Imperiled Border Agreement Could Doom Canada’s Welcoming Immigration Policy

  ….But since 2017, more than 40,000 asylum seekers have trekked north through the Canadian winter to knock on farmers’ doors, asking for the Mounties to process their asylum claims.

  *** https://www.insider.com/asylum-seekers-fleeing-us-for-canada-champlain-ny-2019-1

  THE OTHER BORDER ‘CRISIS’: While America is fixated on Mexico and the wall, thousands of migrants are fleeing for Canada in a dramatically different scene

  Jan 19, 2019

  … Kidasharira is one of nearly 40,000 individuals from around the world who has passed through the US and illegally crossed into Canada since early 2017.

  When the illegal crossings first started to take off, most of the migrants were people who had lived in the US for years and feared deportation under Trump’s hardline immigration policies.

  ***https://www.usatoday.com/story/news/world/2018/06/08/canada-warns-immigrants-u-s-heading-north-border/683297002/
  Canada warns immigrants in U.S. about heading north of the border
  USA TODAY June 8, 2018

  As President Trump travels north to Canada to attend the G7 summit, Canadian officials have been heading south to try to stem a wave of undocumented immigrants headed their way.

  In what has become an increasingly regular mission, Canadian representatives visited the U.S this week to warn immigrants fearful over President Trump’s immigration crackdown that they can’t simply rush north of the border to find safe haven.

  In August, Royal Canadian Mounted Police caught more than 5,500 people trying to illegally cross from the U.S. Those were mostly Haitian immigrants who will soon loseTemporary Protected Status as part of the Trump administration’s phase-out of the TPS program that has protected more than 300,000 people from countries struck by war and natural disasters.

  ***https://www.bbc.com/news/world-us-canada-47874012
  Canada to reject refugees with claims in other countries
  9 April 2019

  …Some 20,000 asylum seekers crossed at the US border in 2018, many of whom had already made refugee claims in the US.

  ***https://nationalpost.com/opinion/how-canada-can-actually-fix-the-migration-mess-on-its-borders

  How Canada can actually fix the migration mess on its borders

  July 31, 2018

  ….illegally from the United States. Once on Canadian territory they can apply for refugee status, because unlike most countries we allow anyone who manages to get into Canada to submit a claim.

  It is difficult to estimate the enormous costs of processing and caring for the thousands of asylum seekers who enter Canada each year. Officials now estimate the costs range from $13,000 to $20,000 each. But this estimate doesn’t take into account the long-term costs of maintaining claimants who are awaiting their refugee hearings or who have been accepted but still require financial help.

  ***https://www.forbes.com/sites/andyjsemotiuk/2018/07/06/tensions-rise-as-more-u-s-illegals-cross-border-into-canada/#27c3889810d8

  Jul 6, 2018, 07:32pm
  Tensions Rise As More U.S. Illegals Cross Border Into Canada

  …On average, different levels of government spend between $ 15,000 and $ 20,000 on processing each asylum claimant according to Michael MacDonald, Director General of Operations of the Citizenship and Immigration department

  ***HTTPS://WWW.REUTERS.COM/ARTICLE/US-CANADA-ELECTION-IMMIGRATION/CANADAS-CONSERVATIVES-VOW-TO-LIMIT-ILLEGAL-BORDER-CROSSINGS-BY-MIGRANTS-IDUSKBN1WO2CT

  OCTOBER 9, 2019 / 12:58 PM / 3 MONTHS AGO
  Canada’s Conservatives vow to limit illegal border crossings by migrants

  Conservative Party leader Andrew Scheer pledged on Wednesday that if elected his party would take steps to limit illegal border crossings by migrants who first travel to the United States and then proceed to Canada.

  v…v…

 12. Một sự so sánh ngớ ngẩn của Thạch Đạt lang giữa ong Ngạn và Soleimani….
  Và chiều sâu về chính trị Mỹ của Thạch Đạt lang cũng rất sơ đẳng khi đặt vấn đề Trump khen hoặc chê các lãnh tụ thế giới…sự khen chê không nói lên điều gì cả….
  trong trường hợp tôi khen hoặc chê ong khong le toi la ong hoac nguoc lai…
  Điều cấm kỵ da la người của công chúng là không bao giờ phóng đại hoặc nói sai sự thật truong hop ong Ngan da roi vao dieu cam ky
  còn muốn biết về thành tích của Soleimani không có gì khó với thời đại của google
  sự hân hoan của người dân Mỹ là điều dễ hiểu ngoại trừ phe đối lập và đam truyền thống lên an Trump cũng là điều rất dễ hiểu mà ong TDL…ba nam nay có bao giờ phe đối lập thừa nhận thành quả Trump không…? và đó cũng là điều rất dễ hiểu mà…không cần phải dat van de

 13. Thạch Đạt Lan hỏi : “Tại sao người Việt ủng hộ Donald Trump lại vui sướng, hả hê, reo hò vì cái chết của Soleimani, một người Iran, mà trước ngày 03.01.2020 nếu hỏi đến, chắc chắn sẽ không mấy ai biết tới?”

  Tôi mừng tổng thống Mỹ ra quyết định này là để cho mọi người thấy nước Mỹ mà tôi là công dân, dưới sự lãnh đạo của tổng thống Trump, nhất quyết không hèn hạ chìu chuộng chính quyền Hồi Giáo cực đoan tại Iran, một chính quyền đã sát hại hàng ngàn người không cùng tôn giáo trong suốt 50 năm qua, như thời tổng thống Obama. Tôi không ủng hộ đường lối ngoại giao của tổng thống Obama đối với Iran trước đó

  Chúng tôi là công dân Mỹ thì chuyện tôi ủng hộ hay phản đối tổng thống Mỹ mắc mớ gì đến một thằng không phải công dân Mỹ ba xạo láo líu chỏ mỏ vào?!

 14. “đa số người Việt Nam trong và ngoài nước ủng hộ việc làm của ông Trump một cách công khai, cuồng nhiệt”, chỉ duy nhất có vài thằng NGU mà cứ ngỡ mình là….kiếm sĩ mù, mới chống những việc ông Trump làm. Bọn “bội ơn” Âu châu ghét ông Trump chỉ vì không còn lợi dụng được tiền thuế của dân Mỹ nữa mà thôi. Muốn có an ninh cho quốc gia mình, sợ Nga xâm lược mà lại trốn đóng góp đầy đủ vào NATO, Mỹ phải bỏ vào khối NATO nhiều nhất. Nước Đức của kiếm sĩ mù là….lưu manh nhất. Đã đóng tiền thiếu, mà không quân trong nước xài máy bay… dỏm, chiến đấu không được. Chính báo chí của Đức đưa tin như vậy. Nước Mỹ cần một TT như ông Trump. Hứa với dân chúng là làm, không như nhiều tên chính trị gia dẻo mồm hứa hão kiểu Ô bá mà..Làm TT chớ dân Mỹ có cần một tên đạo đức DỎM như ĐGH Francis hiện nay đâu?? Dân Mỹ thực tế lắm. TT Trump có lăng nhăng gái gú, chơi bời, làm ăn né thuế (không trốn nha), cũng là chuyện nhỏ. Chỉ mới làm TT không lương có 3 năm thôi mà LT Mỹ lên ào ào, tỉ lệ thất nghiệp thấp kỷ lục, “chơi” Tàu, Nga, Iran, N Korea xính vính..muốn gì nữa??? Âu châu không còn được “bao” nữa cho nên bực bội cũng là chuyện dễ hiểu. Ông Trump làm việc gì cũng đặt quyền lợi của nước Mỹ lên trên hết, không chịu thì đừng chơi. Mỹ đây cốc cần. Hết chủ nghĩa CS, rồi bây giờ đến “toàn cầu hóa” (Globalization), Climate change, chỉ toàn lừa mị, nước Mỹ cóc cần những đồ rác rưởi đó, cũng mãi là siêu cường. Ai cũng hiểu, chỉ có một tên kiếm sĩ mù kia là không hiểu.

 15. Ông TT Trump xơi tái tướng Iran này mới nghe cũng thấy lạ vì bất lợi khi đang khó khăn trong chuyện bị luận tội .

  Luận tội nhưng không thể truất phế dù cho ông Tổng Thống Trump có tội ? Một điều nghịch lý trong một nước tự do dân chủ văn minh nhất thế giới !

  Nếu ông Trump có tội khi đang còn nhiệm chức và Cọng hoà chiếm đa số Thượng viện thì ông Trump không bị truất phế chức vụ TT .

  Nhưng tội gây nên vẫn là tội . Hiện tại không vì danh dự nước Mỹ nhưng tương lai khi ông Trump không còn là TT nữa thì ai sẽ xoá tội cho ông ? Ông Trump thừa biết về mình cũng như chính ông là nguyên nhân dẫn đến sự chia rẽ trầm trọng trong nước Mỹ .

  Nước lã vẫn có thể khuấy nên hồ ! Nước Mỹ cần sự đoàn kết hơn là một Tổng thống giỏi hay dỡ , có tội hay trắng án .

  Làm cho bàn cờ Trung đông dậy sóng ,thế giới dậy sóng có lẽ nhiệm vụ chính của ông Trump đã hoàn tất . Phần còn lại chính là ông phải bảo vệ gia tộc tỷ Phú của ông khi rời Nhà Trắng .

  Trước mắt chỉ có ông Trump mới có thể làm cho nước Mỹ thoát được chia rẽ trầm trọng nguy hiểm . Cộng hoà thượng viện sẽ tuyên bố ông vô can vô tội nhưng ông phải từ chối ra ứng cử vào nhiệm kỳ tới Hoặc viện một lý do nào đấy để từ nhiệm khi còn đương quyền là tốt nhất .

  Chính Tối Cao Pháp viện Mỹ vì quyền lợi nước Mỹ vạch đường cho ông Trump phải đi , chứ không phải là Hiến Pháp Mỹ quy định như thế nào hay Quốc Hội phán xử ra sao sau khi hồ sơ về ông hoàn tất đến TCPV .

 16. Ông Nguyễn Ngao Ngán một thời cộng tác với báo LV của ông NXN cả chục năm; sau này vì cạnh tranh nghề nghiệp nên hai bên viết bài, in sách… rủa nhau thậm tệ thì ai cũng biết tư cách của họ ra sao rồi.
  Trên một video Paris By night, MC NCK Duyên diễu về giai thoại trái táo rơi vào đầu ông Newton vốn là người Mỹ, “giáo sư” NNN cũng phụ họa theo ! Con nít 10 tuổi mà hiểu tiếng Việt thì cũng phải ôm bụng cười ngất vì kiến thức của ̣ngài cựu nhà giáo này.
  Tác giả TĐL nói về cái chết của con diều hâu, mang con chim sẻ ra so sánh làm chi không biết ?!

 17. Giang hồ gió tanh mưa máu . Nguời Việt cuồng Trump dù trong nước hay ở Mỹ quá là hung hăng con bọ xít . Dân Canadien ghét Trump, dân Âu Châu cũng ghét Trump, cho nên Ngạn ở Canada thì Ngạn ghét Trupm là phải dzồi . Trước đây trên TV Mẽo chiếu hàng đoàn người chạy qua Canada khi chính sách di trú của Mỹ thay đổi thời Trump . Người Mỹ qua Canada sinh sống không thể là người tỵ nạn . Ngạn có thể sai . Nhưng ai chưa từng sai ? chắc là không có . Có thể Ngạn nói láo vì ghét Trump . Nhưng ai chưa từng láo ? chắc cũng hiếm . Trump có hổn danh TRump láo vì đã nói láo hơn 14 ngàn lần trong 3 năm chấp chánh . và hàng ngàn lần tố điêu . Lạ là Trump không bị những người Việt chửi Trump, Trump láo thuộc hàng sư tổ NGạn . Không chửi còn phê còn cuồng như những thằng CS cuồng tín yêu bác hồ của nó dù bác hồ của nó là thằng cỏng rắn cắn gà nhà, là vua nói láo, là thằng giết người không gớm tay là hung thần đã phá trinh biết bao người con gái VN . Trump nói láo, tố điêu được AP làm FACT Check . Người Việt chửi NGạn có làm Fact check không ? Sức mấy . Những lời của Ngạn có ảnh hưởng gì đến việc tái tranh cử của Trump không ? Chắc chắn là không . Tất cả người Việt có quốc tịch Mỹ bỏ phiếu hay không bỏ phiếu cho cho TRump láo, kết quả bầu cử không thay đổi . Ngạn nói láo hay điêu đâu có ngăn không cho người Việt khoái Trump hay cuồng Trump mà chửi người ta . mà bề hội đồng Ngạn . Đúng ra quý vị phải sửa lại cho đúng khi Ngạn nói sai chứ , tại sao lại chửi . Chửi chỉ cho thấy người hay chửi , thích chửi chỉ là phường vô giáo dục . Không biết tranh biện hay tôn trọng ý kiến khác mình thì sau bao nhiêu năm sống ở Mỹ, người Việt thích chửi không khác gì những người Việt đang sống dưới gông cùm của độc tài , ngu dân và láo toet VC

  • Làm chính trị thì phải nói dối. Ngoài trừ ông Gandhi ra, xin chỉ cho tôi ông TT nào không nói dối. Thằng lưu manh, du côn không đáng sợ, đáng ghét cho bằng những đứa GIẢ HÌNH. Chính Chúa Giêsu đã lên án bọn này lên Thiên Đường còn khó hơn con lạc đà chui qua lỗ kim. Đọc truyện Kim Dung tại sao “đa số người Việt Nam trong và ngoài nước ủng hộ việc làm của ông Trump một cách công khai, cuồng nhiệt” lại yêu thích Lệnh Hồ Xung và khinh bỉ những người như Nhạc Bất Quần??? Bọn GIẢ HÌNH cũng chính là bọn TTTT (Truyền Thông Thổ Tả) đó.

  • Lamson72:”Lạ là Trump không bị những người Việt chửi Trump, Trump láo thuộc hàng sư tổ NGạn”

   Dù Trump có láo nhưng Trump đang tìm cách đè sự hung hãn của Trung Cộng xuống, như gian lận kinh tế, ăn cắp kỷ thuật của Mỹ, sản xuất đồ rẻ bán phá giá làm người Mỹ thất nghiệp, thì hành luật di dân lậu gắt gao hơn. Bởi những điều đó làm cho đời sống người Mỹ gốc Việt khó khăn hơn, phải đóng thuế nhiều hơn cho chị phí quốc gia.
   Đặc biệt, Tàu cộng lộng hành từ Biển Đông tới đất liền của VN như chỗ không người. Nhưng người Mỹ trở lại và nhờ Trump mạnh tay nên Tàu hơi chùng bước, và có thể sẽ còn nhiều biến cố đến với Tàu throng năm tháng tới. Vậy thì VN có cơ hội trỗi dậy đòi quyền sống thì tại sao người Việt không “cuồng” Trump sao được?
   Thế thì ngược lại, nếu đã người Việt Nam chống Việt Cộng, chống Tàu Cộng không thấy hay phản đối điều đó như ông Ngạn thì có…lạ không?

   Với lại, có ai có thể chứng minh Putin, Tập Cận Bình và cả các Tổng thống, Thủ tướng…mấy nước khác không láo không???

    • Vớ vẩn cái anh Lam Sơn, tại sao anh biết người Viết đều chống Trump? như tôi đây ủng hộ ông Trump và nhiều người cũng ủng hộ TT Trump chỉ chừ những anh vớ vẩn chống Trump nhưng chưa bằng sợi lông chân của ông Trump

 18. 1.- “khoảng 50 ngàn người tị nạn từ Mỹ chạy sang Canada vì chính sách di dân của “bạo chúa” Donald Trump” TDL viết sai rồi. NNN nói 50,000 NGƯỜI MỸ sang tỵ nạn ở Canada.

  2.- “tại sao Trump lại ca ngợi Vladimir Putin, Tập Cận Bình, Kim Jong-un?” TDL quên rằng Trump là businessman. Khen đấy rồi phủi đít đứng dậy ra về khi không đạt được thành quả ước muốn. Nếu TDL nhìn cả một sâu dữ kiện chắc TDL không viết như vậy.

  À quên TDL thường xuyên đả kích Trump mà, phải không TDL?

 19. Vớ vẩn
  Cái miệng hại cái thân, những thằng ngu không sợ vạ mồm vạ miệng, chưa thấy quan tài chưa đổ lệ

 20. Trước hết xin có ý kiến về chuyện ô Ngạn, ông này theo như tôi biết thì từ trước đến giờ muốn nói gì cũng tìm hiểu và suy xét trước khi phát ngôn. Nhưng đừng trách tại sao ông ta lại bị “ném đá” nhiều như thế, theo tôi thì có thể ông ta cũng hiểu là sẽ bị ném đá, nhưng tuổi đã già, không còn cơ hội để làm ra tiền nửa, nên với nghề nghiệp là nhà văn, MC thì “thời thế, thế thời, thời phải thế” ai đặt hàng thì nhận vậy thôi, nếu không thì cả mấy năm nay sao ông ấy im tiếng, cho dù chính sách về di dân của t/t Trump đưa ra từ lúc mới tranh cử t/t cơ mà!
  Dù sao đi nửa thì chuyện ô Ngạn hảy chờ thêm vài tháng nửa xem nó sẽ ra sao, vì nghe đâu ông ta sẽ sang Texas trong thời gian tới để hành nghề, đây là thủ phủ của cộng hòa, dù sao cũng chúc lành cho ô Ngạn nhé!

  Qua chuyện Iran thì theo tác giả…”Iran đã tuyên bố rõ ràng, kẻ thù của họ là Donald Trump chứ không phải người dân Mỹ”…
  Tác giả có biết là trước khi có t/t Trump, Iran là bạn hay là thù của nước Mỹ không? trong quá khứ những gì đã xảy ra giửa Mỹ và Iran chắc tác giả cũng đã biết rồi (hy vọng là vậy!)
  Đọc hết bài này, tôi nhận xét là theo tác giả thì “nhà nhà chống Trump, người người chống Trump”! Thế thì tác giả có hiểu tại sao ô Trump được làm t/t Mỹ không nhỉ?
  Cũng có thể là cả tác giả TĐL lẩn ô Ngạn đều không hiểu tại sao ô Trump như thế mà lại là t/t của nước Mỹ! Không sao đâu, chờ đến năm 2024 thì chắc cũng chưa muộn!!

 21. Tổng Thống DONALD TRUMP đã hành động đúng……câu hỏi được đặt ra…..Một Tướng Quân Đội IRAN Trực Tiếp Đi Thị Sát phi trường BAGDAG IRAC với mục đích gì???? Nếu không phải là cho một THẢM HỌA đang sắp đến…..với vai trò tổng thống như Trum không có đường lui…..HOA KỲ LÀ NGƯỜI KIỂM SOÁT TRẬT TỰ THẾ GIỚI…..hãy thử nghĩ nếu Hoa kỳ không CỨNG RẮN XỬ LÝ….Hunsen irắc…..Osama Binlade…Hai thủ lĩnh ISIS
  thì giờ đây thế giới sẽ như thế nào????? Bắc hàn cứ đợi đấy…..putin …tập cận Bình có chịu ngồi yên???? Một
  Điều đáng khen ngợi đó là NGÀNH TÌNH BÁO của hoa kỳ thực sự đáng nể…..và cái để RẰN MẶT PuTin và TẬP
  là CHIẾN TRANH CÔNG NGHỆ CAO…..

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên