Trump trắng án

64

Mồng hai Tết ta, năm con Trâu, Trump chính thức được Thượng viện tuyên vô tội, với 57 phiếu có tội, 43 phiếu vô tội. Như vậy không đủ số phiếu tối thiểu. Thượng viện cần ít nhất là 67/100 phiếu để buộc tội một tổng thống.

Số thượng nghị sỹ thuộc đảng Dân Chủ là 50 đều bỏ phiếu chống Trump. Có bảy thượng nghị sỹ Cộng Hòa xé rào qua kết hợp với phe Dân Chủ. Trong bảy thượng nghị sỹ Cộng Hòa này thì hai người sẽ hết nhiệm kỳ, nghỉ hưu vào 2022 cũng là thời điểm bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Những nghị sỹ Cộng Hòa bỏ phiếu chống Trump phải đối mặt với những chỉ trích và kỷ luật khai trừ trong nội bộ đảng, hoặc bị cử tri Cộng Hòa tẩy chay trong những cuộc bầu cử tương lai.

Phe Dân Chủ buộc tội Trump “incitement of insurrection’’ (xúi dục bạo động) với bằng chứng là Trump đã gieo rắc sự dối trá, kích động người ủng hộ tới Washington để “fight like hell” (chiến đấu đến cùng) vào sáng 6/1/2021. Phe buộc tội cho rằng Trump là người đã quyết định ngày giờ và địa điểm tấn công.

Các luật sư bào chữa cho Trump công nhận: Đúng! Trump khuyến khích người biễu tình diễu hành tới Đồi Capitol, nhưng Trump nói với họ phải giữ ôn hòa.

Trong bài diễn văn trước đoàn biểu tình, Trump có dùng cụm từ “fight like hell.” Nhưng trong mọi cuộc vận động tranh cử trước đây, Trump thường ăn nói như vậy mà không hề hàm ý xúi dục bạo động. Đó chỉ là từ đệm, đôi khi vô nghĩa.

Hơn nữa, phe Dân Chủ đã tách cụm từ “fight like hell” ra khỏi ngữ cảnh, và biên tập lại những đọan video.

Luật sư bào chữa cho Trump đưa ra dẫn chứng. Nhiều chính khách Dân Chủ cũng dùng từ “fight” thường xuyên trong mọi cuộc vận động tranh cử.

Luật sư của Trump quay qua nói với phe Dân Chủ rằng: “Đó chỉ là từ mà ai cũng dùng”. Còn đây “là sự hận thù chính trị.” Một cuộc “trả thù chính trị.” Các ngài “đừng hình sự hóa những quan điểm chính trị nữa.” “Thôi, bớt đạo đức giả đi.”

Những ngày đầu của phiên luận tội, các luật sự của Trump tỏ ra rất lúng túng. Phe Dân Chủ lên tinh thần, nắm chắc phần thắng trong tay. Nhưng “cờ bạc ăn nhau về gà gáy.” Càng về sau, nhóm luật sư của Trump tỏ ra khá sắc bén, hùng hồn, đã dồn phe Dân Chủ vào thế bị động.

Bà Nancy Pelosi, lãnh tụ phe đa số tại Hạ viện của đảng Dân chủ, đã dùng những ngôn từ nặng nề để cáo buộc nghị sỹ Cộng Hòa bỏ phiếu trắng là “một hành động đê tiện, hèn nhát nhất trong lịch sử đất nước.”

Sau khi nghe kết quả luận tội, Trump lại nổ: Đây là một phần trong cuộc săn lùng phù thủy lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ. Lòng yêu nước và phong trào “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại” bây giờ mới bắt đầu. Tương lai rất sáng lạn, và cơ hội là vô tận.

Nhưng dù sao, thì Trump cũng đã trở thành vị tổng thống Hoa Kỳ duy nhất trong lịch sử bị luận tội hai lần.

Đảng Dân Chủ đang tìm mọi cách để ngăn Trump trở lại chính trường. Dù rằng phiên luận tội “Xúi dục bạo động” đã kết thúc. Nhưng Trump sẽ còn phải đối mặt với nhiều cáo buộc hình sự gai góc khác mà phe Dân Chủ đang nhắm tới. Năm con Trâu không thể là thời gian thuận buồm xuôi gió với con Chó. Trump sinh Bính Tuất 1946.

14/2/2021

Trần Gia Huấn

64 BÌNH LUẬN

 1. Lạ thật, đảng Dân Chửi làm thì dở, lưu manh thỉ giỏi nhất thế giới, tại Mỹ mà nó còn gian lận được … thế mà có người ca ngợi mấy lạ chứ
  Không thể nào ngờ cái đảng Dân Chửi mà lại được người ta ca như thế

 2. Nhiều em phò đảng Dân Chửi hí hửng khi Bẩy đần làm TT, Bẩy đần vừa ngu vừa đần mới làm được một vài tuần đã bị dân chửi như chó
  Làm cho người ta khen thì khó, làm cho người ta chửi thì làm làm cái con mẹ gì

 3. Khi nghe các anh phò Lừa bên Tả phái như Ngứa mắt, Mù sờ voi, Ong vò vẽ, Người Phú nhuận … phát ngôn, biện minh cho đảng Dân chủ … thật tôi muốn đập đầu vào tường mà chết cho rồi
  Có những thằng ngu mà nó không biết nó ngu ở chỗ nào

  Biden một chính trị gia sọt rác, năm 2016 đúng lý ra một ông Phó TT sẽ được ra tranh cử tiếp nhưng tại sao không ra, vì qua thăm dò, số cử tri DC tin tưởng Biden quá ít nên phải nhường cho Hillary.
  Hillary thua Trump, thế mà Bẩy Đần thắng Trump oanh liệt thì đến trẻ nít mới đẻ cũng không tin nổi chứ đừng nói người nhớn
  Vậy mà những thằng phò Lừa cho là Biben không gian lận, chúng nó tin được đủ thấy chúng nó ngu cỡ nào
  Tôi thật muốn chết cho rồi

 4. Thơ của Boác nữa nè, các cháu cuồng Lừa.
  ******
  Tổng Thống quỳ gối.
  Truyền Thông nói dối.
  Quốc Hội con rối
  Chính sách bí lối
  Tai ương tiếp nối
  Tương lai đen tối
  Ai ra gỡ rối
  Đảng Lừa cản lối
  Cuồng Lừa miệng thối
  Chúng chụp mũ cối

  • Dạ thưa cụ Boác
   Chúng cháu hợp tác
   Nữa Lừa nữa Cối
   Hăng say chiến đấu
   Giấu Lừa che Cối
   Nhưng bị bịt lối
   Now we get lost
   No yes, nor no
   We should go where?
   So, we go down…Bullcrap

 5. Các em Mù sờ voi, Ong vo vẽ, Ngứa mắt .. ngu như con bò, chả biết gì về nước Mỹ cả, từ ngày lập quốc tới nay chưa hề có ai bị truất phế, các em này bị con mụ Chủ tịt Bể Lốp Xe ngu xuẩn tẩy não

  Truất phế cái gì, bú cặc nó chứ làm gì được nó, chỉ có 10% người dân tin là Trump bị truất, bọn Lừa và những thằng theo Lừa vừa dốt vừa ngu, chuyện ngu đần như thế mà chúng nó tin được

  Nghe bọn Liếm Lừa nói mà buồn cười, chẳng biết là chúng ngu hay được Lừa thuê chửi

  • Bọn Thích Liếm Đít Lừa, chúng có não đâu mà tẩy??? Đầu của chúng rỗng tuếch cho nên rất dễ bị bọn TTTT và đảng ÔN LỪA nhét C…ứt vào. Chính vì vậy, cho nên mỗi khi chúng mở miệng hay viết còm tranh cãi, mùi thối xông lên không ai chịu nổi.

  • Đây là 2 thí dụ điển hình của mấy anh bại não cuồng Trump, chỉ ê a mấy chữ quen thuộc như bú cặc, liếm đít, ngu xuẩn, cứt đái. Trong não chỉ có bấy nhiêu.
   Tên đại bịp vô tư cách Trump đại bại nên các em đau quá hả? Mà lại đại bại với “thằng đần độn” nên lại càng đau hơn. Nhất là “đại úy”, nếu chỉ ngu thì không đáng chửi, mà còn thiếu tư cách vô cùng, đúng là thầy nào tớ đó. Anh cũng già rồi, chắc cũng 7 bó? Cứ tiếp tục ăn nói kiểu khốn nạn thô bỉ cho cả làng khinh bỉ nhé.

 6. Tác giả viết bài này quá ẹ so vói tỉnh hình hôm nay .Nó còn thua một vài comments của bọn Cuông Trump .DLV hay còn gọi là LL47 (liếm lờ bú buôi) của Tô Lâm.
  Bọn trí thức cuông Trump như những trí thức cuồng hồ ngày trước. Như trí thức TNT con nhà giàu ,tin môt cách mù quáng rằng ,nhờ Bắc Kộng giúp đẻ giải phóng miền Nam mang lại hạnh phúc độc lập tự do cho người dân miền Nam .Đén khi mất miền Nam .TNT thấy rỏ bộ mặt của bọn cs Bắc kỳ mói chay sang Pháp ,rồi qua Hoa kỳ đẻ ngòi nhớ lại một thời xóc nổi và gâm nhấm nôi buồn mất miền Nam trút vào những trang hồi ký…
  Chúng cuồng bị Trump cấy não thần đơn ,khắc sâu vào óc ,ăn mòn suy nghỉ là “gian lận” trước ,trong và sau bầu cử, còn “ăn cắp phiếu” và đòicác TĐ tăng phiếu cho Ông ta đẻ thắng cử .Ông ta cung “chửi” PTT của Ông ta ,cùng đảng .là sao không tuyên bố là “Gian lận”đẻ bác bỏ thắng cử của Biden? Gian lận “khổ” nào khi mà có 70,000.000 người ủng hộ Trump ,cung như Trump co đảng CH hậu thuản : Ngoài.con 197 thẩm phán và 5/9 TCPV CH do Trump bổ nhiêm (3/5). Thống đốc các TBCH đêm phiéu nhiều lần vầ cùng một kết quả vẫn thua phiếu Biden. Vậy gian lận ,ăn cấp phiếu vv mà CH là đảng lơn ,TNS trưởng khối da số lúc và 60 TNS của QH cung là CH,ở Hạ viện cũng nhièu là CH mà sao không tìm ra được Gian Lận ,Ăn cắp phiếu ? Và vì không chứng cớ nên TA bác bỏ các vụ kiện (60 vụ) và TCPV cung không xử? Và Ông TKĐS ở TV sao KHÔNG lật ngược kết qqr b/c tuyên bó Trump thắng cử?Cũng như hôm nay bỏ phiếu tráng tha bổng cho Trump nhưng tự biện hộ là vì “vi hiến” -trong lúc trước đó là hợp hiến – nhưng vẫn “tố cáo Trump gây ra vụ 6/1 .Lên án Trump và sẻ có kiên Trump ra TA. Thoa rồi đanh ,cung là chính trị .Và phản ưng của Trump là lên mặt mạt sát bằng những lời cay nghiệt ông chủ tịch khối thiểu (hết ĐA) số ở TV. Ông này chỉ cười.lo cho dảng CH lấy lại những chiếc ghế đã mất. Tác giả cung nói những lý do mà 10 TNS CH bỏ phiếu két tội Trump .Những lý do chỉ có những đầu óc ti tiện ,một loại trí thức vô tri ,một loại trí thức chồn lùi mới nghỉ ra. Làm gì có đảng nào khai trừ đảng viên vì ý kiến khác vọi mình .Mà khai trừ thì qua đảng khác . Còn phạt ,Eo ôi ,đúng là suy nghỉ CS hay chính hán là dảng ciên CSVN….Con người có chút đầu óc ,chút suy nghỉ và chút tự do trong một XH tự do dân chủ ,họ làm theo lương tâm và lương tri của chính ho và họ nghỉ lầ đúng thì KHÔNG ĐẢNG NÀY thì vào ĐẢNG KIA (chuyện thường ,Trump cung nhảy từ nhiều dảng rồi mới vào CH) hoặc không đảng phái :làm 01 ngời dân lương thiện cũng tốt vậy.
  Nhưng cải vã của bọn cuồng Trump đôi khi đem cả chuyện cs VN vào hay so sanh Trump vói Lục văn Tiên ,so sanh Trump vói Trung tá Bão ,chết anh hùng ở Charlie hay nếu cần thì chúng có thể so sánh Trump vói Hồ Bắc cụ (như cho Biden gióng csvn đòi nhốt ở Chí Hòa.!!!!)
  No ngoa ngoanh láo lêu như đại sư VN ở LHQ tuyên bố : VN chỉ đạo LHQ làm việc này việc nọ cho toàn thế giới . Người Huế gọi là NÓI PHÁT TẤU ,Người Nam thì Nói XẠO và người Bắc thì nói DỐI (nói ngoa,nói láo nọi bia,nói lấy được ….)Còn CẢI thì các mụ ĐỜN bà nhaque cười cươi phán là:CÃI GIÓNG.

  • Đã ngu lại nói dài, nói dai như đỉa đói cắn cầy, mẹ kiếp mấy thằng Liếm đít Lừa chả biết đã học hết lớp ba trường làng không
   Cái còm thì dài, nhưng ý thì rỗng tuếch

 7. Những bài thơ đặc sắc của Boác.

  Đảng CHỒN LỪA dìu dắt thiếu nhi thành trộm cướp
  Giải phóng đàn bà thành đĩ, thành trâu
  Giúp bọn Di Dân LẬU bằng tăng thuế lấy xâu
  Và cải tiến dân sinh thành xác mướp
  Đảng CHỒN LỪA thực chất chỉ là Đảng cướp
  Xây Dựng Dân Chủ CUỘI giữa Văn minh
  Sống tạm thời nhờ thủ đoạn yêu tinh,
  Nhờ tiền bạc Tàu cộng nên đắc cử
  Đảng CHỒN LỪA tắt thở cuộc đời mới thở
  Đảng CHỒN LỪA còn kia Dân Chủ hóa thành mơ !

  • Bài thơ của tác giả BẮC CỤ HỒ khá giống thơ thiền trong hoang tưởng . Thôi ráng đợi đến 4/3/2021 ôm theo cờ vàng về Bạch Ốc mà chào mừng Chump phục chức !

   • Thơ thiền là loại thơ nâng cao tâm hồ,hướng về một điêu cao quý tốt đẹp.Thơ thằng này mà gọi là thơ thiền thì …có bôi bác các thiền sư không ?
    Nó sửa thơ của người khác và đồng hóa đảng Dân Chủ Mỹ (mà nó bộ bác là đảng chồn lừa và đóng hóa dảng chòn lừa vói đảng cs bắc cụ hồ của hăn!
    Cẩn thận kẻo hăn NHỐT vào Chí Hòa!

    • Theo sự điều tra của “tình báo nhân dân ta” thì chưa có cơ sở, bằng cớ rõ ràng HBC là gián điệp nằm vùng online như các đồng chí nghi ngờ.

     Nhưng về đạo thiền thì đây là một đạo mới có thật và rất hấp dẫn nhiều môn đệ. Bởi chỉ nghe cái tên… Thiền Hồ Đạo Dụ thôi là muốn chạy đi “đăng ký” nhập môn rồi.
     Vì vậy, Mù sờ…ongvove, onglổ, onghang…nên đi “đăng ký” sớm vì tên công ty hữu hạn Đạo Dụ, nên cũng thu nhận môn đệ rất giới hạn.

 8. Theo Hiến-pháp Mỷ, phiên Tòa luận-tội Tỗng Thống phải do Chủ-tịch Tối-cao Pháp-viện ngồi ghế chủ-tọa.
  Nhưng ông John J. Robert, đương-kim Chủ-tịch Tối-cao Pháp-viện, đả từ-chối làm nhiệm-vụ.
  Ông cho rằng: Luân-tội một Tỗng Thống đả mãn-nhiệm là vi-hiến.
  Nhưng phiên Tòa vẫn diễn ra, và một Thượng Nghị Sỷ Dân Chủ ngồi ghế chủ-tọa thay ông Robert.
  Như vậy, phiên Tòa vi-hiến này có hợp-pháp không? Có ngoài vòng pháp-luật hay không?
  Nếu không hợp-pháp và ngoài vòng pháp-luật, thì tại sao nó vẫn được diễn ra?
  Và, những người tiến-hành phiên Tòa này có vi-phạm pháp-luật hay không?
  Nếu có, thì họ sẻ bị xư-lý như thế nào?
  Tôi thật không thể hiểu nổi, quý-vị nào có cao-kiến xin giải-tỏa giùm, rất cám-ơn.

  • Anh A Chảy thắc mắc chính đáng. Nhưng anh “không hiểu nổi” là bởi vì anh không chịu tìm tòi tới nơi tới chốn mà tin theo fake news ngay từ đầu nên những thắc mắc từ đó sai lầm theo.

   Sự thể như vầy.

   – Sự thật là Senate không mời Chief Roberts chủ tọa phiên xử. Bởi vì Hiến Pháp chỉ đòi hỏi Chief USSC preside khi impeach một tổng thống. Cho nên Chief Roberts không được mời. Không hề có chuyện chief Roberts từ chối.

   – Ngay cả Chief Roberts cho rằng phiên xử không hợp hiến, thì cá nhân ổng nghĩ gì cũng chưa thành luật bởi vì muốn thành luật thì vấn đề phải đưa lên TCPV rồi quyết định đa số của cả Tối Cao Pháp Viện mới thành luật (tối thiểu 5-4 decision). TCPV chưa bao giờ xử rằng một cựu tổng thống có thể bị truất phế hay không. Xin nhớ khi TCPV chưa xử, thì những điều luật trong Hiến Pháp được tùy nghi giải thích, và được tạm coi là luật khi được các tòa thấp hơn xử. Nhưng muốn được coi là finalized thì phải có TCPV nhúng tay vô

   – Năm 2010, chánh án liên bang Thomas Porteus bị luận tội và truất phế, thì người chủ tọa phiên xử là nghị sĩ Daniel Inouye, hồi đó ổng là Senate President Pro Tempore.
   TCPV không lên tiếng gì về chuyện chief Roberts không có mặt. Bác vô trang supremecourt dot gov sẽ không thấy họ nhắc chuyện này.

   – Có 55 nghị sĩ đã bầu trước khi phiên xử, là họ cho rằng buổi xử này không vi phạm hiến pháp. Cho nên mới tiến hành phiên xử. Đành rằng quyết định này có giá trị tạm thời, vì quyết định cuối cùng phải do TCPV quyết định. Tuy nhiên việc này chưa hề được đưa lên TCPV. Xin nhớ tất các các tòa án ở Mỹ không có chuyện ngứa miệng nói leo. Họ chỉ xử những gì được nộp đơn lên xin họ xử.

   – Anh google chữ “SCOTUS NEWS Roberts will not preside over impeachment trial” sẽ được dẫn tới trang blog chuyên phân tích mọi án lệnh của TCPV là scotusblog dot com. Đây không phải là blog chính thức của US Supreme Court nhưng đáng tin.

   – Khinh bỉ Biden và thờ phượng Trump là chọn lựa cá nhân. Nhưng phải get the facts straight. Dần dần, cũng bớt những anh khờ kêu gào Dominion gian lận phiếu vân vân

    • Thật ra nói cho cùng, vụ này ai cũng có thể tiên tri trước chuyện ông John Roberts…trốn chui trốn nhủi rồi bác Hồ…A Chảy ơi!
     Bởi lần thứ nhất, ông j. Roberts thấy nó đã là chuyện ruồi bu rồi, nhưng có lẽ gì ông Trump còn tại chức nên ổng không biết phải làm sao thoái thác vì ổng kẹt đang cầm cái Constitution trong tay.
     Nhưng lần hai nầy, có mà mời hay lấy dây cột kéo, ông John cũng không…chơi ngu đưa đầu cho dân Mỹ nó tè lên cho thúi đầu à?

     Nếu nói theo bà Tư bún riêu: Mẹ, cảnh nó cướp chính quyền bằng gian lận phiếu ngày 3/11/20 giống y chang như khứa anh em cùng họ…Hù với bác xông lên khán đài chôm chỉa quyền của Thủ Tướng Trần Trọng Kim ngày 19/8/1945. Rồi ngày 6/1/ 21, Mike Pence gõ búa…cái cạch thì cũng giống ông Dương Văn Minh bàn giao Sàigòn cho Mặt Trợn Phỏng Dái ngày 30/4/75, chỉ có khác nhau ở thời gian và không gian thôi.
     Túm lại, hai cái chiện Em..Piss đấu tố đó giống y như chuyện cải cách ruộng đất năm 50 mấy ở miền Bắc và đánh Tư sản ở miền Nam sau năm 75, nghĩa là: đánh cho Mỹ cút Nguỵ nhào, đánh cho chết mẹ đồng bào miền Nam!
     Và nói theo mấy má mì Pồ Lí Sì ở ngã ba chuồng chó thì chỉ là lượn lờ cái con cù…u, với cái…lờ chứ có tội mẹ gì đâu.
     Cho nên, nếu rảnh, theo tôi, mình chơi vài ván cờ tướng giải khuây còn đã hơn là bàn tới bàn lui chuyện nầy với mấy bó cỏ bồn…Lừa thì chả có gì sướng cả.

 9. Chuyện ở MỸ mắc mớ gì tơi NNNQ mà tên này đem vào đây?
  Thật hết biết luôn thằng tudo coơm cháo vói thằng hồ bắc huên viên ăn tuc nói phét.
  DLV vẫn là DLV
  LL47 (liém lờ bú buồi) vần là LL47 :liếm lờ bú buồi
  Bênh Trump hay chủởi rửả mạt sát TT đương nhiệm cũng đều là CHƯỞI MỸ theo đúng bài bản của CSVN (nay dấu mặt ,không dám chống Mỹ công khai ,còn tỏ ra thân thiện ,đu dây (như Hồ bắc cụ tức hồ dâm hay hồ quang như thời LXTC) nhưng mặc các dảng viên (86%) và bọn DLV ,két hợp vói bọn VNTN (có cã CS bằng mọi cách ,qua Mỹ),không lý lẻ nào hết Chỉ có cơm chưởi cháo chưởi ,mấy bà bán cá bán tôm chợ đồng xuân chưởi ,mấy con mẹ bắc kỳ được vinh danh vì chưởi….
  Cho toi copy lại cái phản hồi của phan hòi viên PN phản hồi chohoof bắc cụ nay copie lại cho bắc cụ hồ,tudo com cháo và những tên LLBB vẫn tiép tục hả họng chưởi dù đã hầu như két thúc câu chuyên này .

  “Người Phú Nhuận 15/02/2021 at 15:50
  Bản thân là việt cộng,làm dư luận viên ăn lương chết đ́ói mà mở miệng là chửi cộng sản.Thật không thể hiểu nổi tay hồ bắc cụ này.Trong quán cà phê gần cơ quan làm việc,hắn đã ngoác miệng lên khoe: biệt danh của tao có nghĩa là “Cụ Hồ ở miền Bắc” nhưng bọn phản động nước ngoài lại tưởng là “Hồ bú c…” nên chúng cứ nghĩ tao chống cộng.Nó ngồi ở Việt Nam,biết quái gì nước Mỹ mà bàn luận linh tinh.
  Các vị chống cộng phải cảnh giác với lũ phá hoại này.”

  “Được thua hơn kém lưng bầu rượu /hay dở khen chê một trân cười (NK)

  • Hahaha….Boác đã KHINH BỈ Con Chó Hoang Phú Nhuận vì những “cái mũ” rẻ tiền chụp cho Boác, không ngờ tên ongvòvẽ, Boác ngỡ nó khá hơn đám đầu C…ứt kia một chút, hóa ra cũng “chó ghẻ cùng bầy”.

   Nào là “Dư Luận Viên, bản thân là VC, trong quán cà phê…”, như vậy là Con Chó Hoang Phú Nhuận này đang ở trong CHUỒNG XHCN VIỆT NAM, làm tay sai cho bọn ché đỏ Việt Cộng, đang dò tìm xem Boác đang ở đâu. Cái “nick name” này của Boác đã làm cho bọn Việt cộng tức muốn ói máu mà không thể “chửi” Boác được, vì chúng nó rất…..KỴ HÚY thằng Hồ Chó minh……Hahaha…Lộ Hàng rồi Chó Hoang Phú Nhuận ui…….

  • Úi chà! Nàm cái gì mà ồn ào quá vậy ong con cháu…chít bọ chét?

   Bộ con Ongvove đang xây tổ trong cái “cống” của mẹ Núm rồi thò đầu ra đụng cái…đít nào cũng chích sảng coi chừng có ngày sẽ bị gẫy mẹ hết kim đấy nhé.
   Nghe hỏi nè:
   —Có phải Ongvove đang lo chui đầu xây tổ tại ngã ba “ổ cống” của mẹ…Núm hay của má…Môi Khai nên không biết Núm đang…Nứng ở Mỹ sao mà lại hỏi thế?
   —Có phải ongvove đang cấm đầu hút “mật” trong cống Núm hay đang ngụp lặn trong dòng suối…Piss của Mai Khôi rồi say xỉn, rồi bị ngộp nên không biết chuyện Phá thai nầy đang tranh cãi tại Mỹ?
   —Ong con xem lại cái còm đó của bố xem có thấy chữ nào là Trump không?
   —Bộ ongvove và trantruong cũng là loài tương cận đang núp ở “bụi cỏ rậm” của mẹ Nứng và má có mùi Khai nên khi vừa bị…chụm lửa đốt là nhẫy cẫng lên như…chí -rận -rệp -bọ chét?

   Hãy cẩn thận bảo trọng lấy thân, cứ cấm đầu chích chỉa bậy bạ coi chừng bị gẫy kim và cháy trụi luôn cả lông cánh nữa rồi bị trôi tuột xuống…cống của mấy Mẹ là tàn đời con ong bướm nghe con.

 10. “Không có ai ngồi trên Pháp Luật”
  Tôi biết đảng LỪA ưa nói câu nói đó
  Tôi biết chúng, cả nước Mỹ này biết chúng
  Việc chúng làm, tội chúng phạm ra saọ
  Vì chính bọn chúng đã ngồi trên Pháp Luật.

  Đảng CHỒN LỪA nhét được tên HỀ GIÀ lú lẫn Bai ĐẦN ĐỘN ngồi vào ghế TT, kẻ được lợi lớn nhất chính là bọn Tàu cộng. Tên Bai ĐẦN ĐỘN không có một chính sách ngoại giao của Mỹ với đường hướng chủ đạo như ông Trump. Bây giờ nó đang giở trò cũ của bọn chúng là…..”Mãi Võ Sơn Đông”, nghĩa là khoa tay múa chân giả vờ cứng rắn với Tàu cộng nhưng sau lưng thì tên Bai ĐẦN ĐỘN và đảng CHỒN LỪA của hắn đang tìm cách để bãi bỏ những quy định mà ông Trump đã đặt ra cho các công ty của bọn Tàu cộng, bắt buộc chúng phải minh bạch sổ sách kế toán và không có liên quan gì đến chính quyền CS TÀU, nếu muốn nhảy vào thị trường chứng khoán của Mỹ. Kinh Tế của Mỹ sẽ bị lệ thuộc vào Tàu cộng nhiều hơn trong những năm sắp tới đây.

 11. Đây là một “toà án chánh trị” ,gọi bằng tất cả những ngôn
  từ hoa mỹ nào đi nữa ,sự thật nó vẫn là một bãi chiến về
  chính trị . Thế nên ,phiên toà nầy không phục vụ cho công
  lý ,lẽ phải ,đúng hay sai .

  Các ông bà làm luật ,đưa Trump ra luận tội . Tự biểu quyết
  điều đó là hợp hiến . Cho dù hợp hiến nhưng đó có hợp lý
  hay không : “Truất phế một tổng thống đã không còn là
  tổng thống nữa ” ? Đúng là trò “ma giáo”.
  Trong phiên toà luận tội ,hai bên đều đưa ra những điều
  gian trá để hạ gục lẫn nhau . Khi bên DC thua cuộc ,thì
  đem những điều nhân nghĩa ,lẽ đúng sai để chửi bới phía
  CH . Thật đúng là một bọn đạo đức giả .

  Phiên toà này không phục vụ cho công lý .Nếu chúng ta
  nhận xét nó bằng con mắt công lý ,để đưa ra kết luận.
  E rằng chúng ta đã trật đường rầy .

  Đưa ra luật bầu cử ,dẫu biết rằng đó sẽ là điều khuyến
  khích thiên hạ gian lận,nhưng vẫn đưa ra để thủ thắng.
  Khi thắng phiếu thì im re .

  Đưa người khác ra luận tội ,dẫu biết rằng chuyện đó là
  vô lý ,vô bổ ,nhưng vẫn đưa ra luận tội .
  Khi thua thì dùng những điều luân lý ,đạo đức để chửi
  rủa lung tung . Đúng là một bọn đạo đức giả .

 12. Ông Trump được trắng án có phù hợp với công lý hay không?

  Xin thưa: công lý đã XỬ ĐÚNG khi bác bỏ cáo buộc ông Trump vào tội “sách động bạo loạn”, qua những phiên điều trần và biểu kiến của Thượng Nghị Viện Mỹ.

  50 nghị viên đảng DC và 7 nghị viên của đảng CH bất mãn, cho rằng 43 nghị viên đảng CH đã vì binh vực phe phái theo kiểu “phủ binh đàng phủ, huyện binh đàng huyện” nên đã không “can đảm” bỏ phiếu để buộc tội Ô Trump. Về điểm này, đảng DC cũng KHÔNG SAI.

  Tuy nhiên, tôi quan sát diễn đàn hổm rày thì thấy hình như các bác vẫn không thấy cái lằn ranh vô hình giữa CÔNG LÝ và ĐẠO ĐỨC trong những cáo buộc hoặc binh vực Ô Trump.

  – Ô Trump đã KHÔNG LÀM GÌ SAI khi có những ngôn từ và cách diễn đạt nghe như sách động quần chúng bạo loạn ở Capitol Hill hôm 6 tháng 1 năm 2021. Đúng vậy, cách nói và cách diễn đạt của Ô Trump là một phần trong “quyền tự do ngôn luận” của ông mà luật pháp KHÔNG CẤM, trái lại còn khuyến khich là đằng khác! Ngoài những tuyên bố nảy lửa, ông đã không theo đoàn người biểu tình vào làm bạo loạn và cũng chắng có bất kỳ một hành động nào khác khả dĩ có tính cách phá hoại trực tiếp Capitol Hill để bị buôc tội. Vì thế, KẺ ĐÁNG BỊ TRUY TỐ, BỊ BUỘC TỘI, BỊ XÉT XỬ KHÔNG PHẢI LÀ ÔNG TRUMP MÀ CHÍNH LÀ NHỮNG NGƯỜI ĐÃ TRÀN VÀO CAPITOL HILL HÔM 6/ 01/2021!

  – Thế nhưng, vì sao đảng DC vẫn khăng khăng buộc tội và đòi truất phế Ô Trump, dù ông đã mãn nhiệm và nhất là đã biết trước sẽ không có cơ sở pháp lý để thắng kiện? Xin thưa, đây là một vấn nạn hoàn toàn thuộc về đạo đức. Thấy người cố ý làm sai, hoặc xúi giục người khác làm sai mà mình không lên tiếng, không có hành động gì thì hoá ra mình chỉ là những ông phỗng đá sao? Đảng DC đã được dân bầu lên mà không tố giác những sai trái trong chính phủ, dù những sai trái đó vẫn “phù hợp” với luật lệ hiện hành, thì người dân họ bầu mình lên để làm gì? Hành động của đảng DC cũng na ná như chuyện Lục Vân Tiên quyết liều mình để cứu Nguyệt Nga. Dù biết không phải là chuyện của mình mà cũng không chắc sẽ thắng cả một bè đảng Phong Lai đông đảo, nhưng Vân Tiên thấy chuyện “chướng mắt” thì vẫn cứ xông vào, vì đạo làm người nó bắt mình phải làm như thế:

  “Tôi xin ra sức anh hào,
  Cứu người khỏi bước lao đao buổi này” (Lục Vân Tiên, Nguyễn đình Chiểu, câu 103-104).

  Chính vì vậy, không thể nói 43 nghị sĩ CH bác vụ kiện này là vì binh vực bè đảng mà là làm đúng theo công lý.

  Cũng không thể gọi hành động đảng DC cáo buộc ông Trump là tranh chấp đảng phái, vì đảng DC không thể im lặng trước những chuyện trái tai gai mắt của ông Trump ngay trước mắt bàng dân thiên hạ.

  Cũng chính vì vậy, bà Pelosi không thể ra làm chứng, vì biết không thể thắng kiện, chỉ vì phiên toà luận tội sẽ HOÀN TOÀN DỰA TRÊN CƠ SỞ PHÁP LÝ, chứ không liên hệ gì đến đạo đức.

  Tuy được tha bổng, nhưng tôi dám chắc Ô Trump cũng sẽ chẳng ở yên. Hàng trăm người nghe theo sách động của ông nên đã xông vào quốc hội, nay đã bị truy nã, bị truy tố, bị xét xử và tù đày. Xảy có người nào sinh lòng oán hận và quyết tâm báo oán hay không thì… xin qúi bác tiếp tục theo dõi!

  • Ồ! Tui hơi bị…lấn cấn hai đoạn này của bác Luận:

   “– Ô Trump đã KHÔNG LÀM GÌ SAI khi có những ngôn từ và cách diễn đạt nghe như sách động quần chúng bạo loạn ở Capitol Hill hôm 6 tháng 1 năm 2021. Đúng vậy, cách nói và cách diễn đạt của Ô Trump là một phần trong “quyền tự do ngôn luận” của ông mà luật pháp KHÔNG CẤM, trái lại còn khuyến khich là đằng khác!”

   Nhưng rồi lại…,

   “Cũng không thể gọi hành động đảng DC cáo buộc ông Trump là tranh chấp đảng phái, vì đảng DC không thể im lặng trước những chuyện trái tai gai mắt của ông Trump ngay trước mắt bàng dân thiên hạ.”

   Vậy xin nhờ bác Luận diễn giải rõ thêm được không?

   Tuy nhiên, theo thiển ý dân coolie như tui thì đảng Dân Chủ giận cá chém thớt, tức ông Trump là Thớt còn 75 triệu phiếu bầu là Cá, và nếu ông Trump còn tìm cách trở lại ứng cử thì số CÁ nầy có thể sẽ lên đến cả 100 triệu con.
   Cho nên bà chủ tịch kiêm tổng bí thư Pelosi chém cái Thớt để cảnh cáo mấy con Cá hãy liệu hồn, đừng có lộn xộn coi chừng tao tẩm bột…Chiên dòn hay nấu Canh chua tụi mầy đó nghen.

   Chúc mừng năm mới bác Luận!

   • @Tudo.com: Cám ơn bác. Tôi cũng nhân tiện gởi lời chúc mừng năm mới đến bác và qúi quyến. Giờ nói đến vấn đề tranh tụng của đảng DC. Tôi không theo bên nào hết, bác à. Lời còm của tôi chỉ thể hiện mặt nổi của vấn đề, nghĩa là những gì mà ai cũng thấy. Nhưng đôi khi THẤY HẾT CHƯA CHẮC ĐÃ BIẾT HẾT! Lúc tôi viết còm nói trên, tôi chỉ thấy đảng DC bị buộc vào cái thế phải đấu, dù biết sẽ thua, nhưng không đấu không được (không cáo giác ô Trump ồn ào thì sẽ bị cử tri chửi là phường không biết đạo đức, phải quấy là gì!).

    Còn điều bác đề cập (chuyện chém thớt) có thể là một thâm ý của họ nằm sau bức bình phong đạo đức. Kẻ đã có một hậu ý không tốt thì đôi khi còn có nhiều hậu ý xấu xa nữa thì ai mà đoán được hết, và có ai cấm họ được? Kiến thức và tham khảo của tôi quả rất hạn chế nên không dám bàn xa hơn những gì trươc mắt. Nghĩa là dù đảng DC có hậu ý “chém thớt” hay không như bác nói thì quả thât nó nằm ngoài tầm hiểu biết của mình nên tôi không dám bàn, thế thôi.

 13. Nancy Pelosi quá bệnh-hoạn!
  Không lo lập nghị-trình chống Tàu Cộng cứu nước Mỷ, mà chỉ xăng-văng xính-vính, chạy ngược chạy xuôi, hung-hăng ngang-ngược, chỉ để trả thù cá-nhân nhỏ-mọn.
  Dấu-hiệu nước Mỷ đang xuống dốc thấy rất rỏ.
  Bốn năm của Joe sẻ đưa nước Mỷ đến vũng lầy.
  Ôi, bao giờ thì Donald Trump mới trở lại!

  • Đừng bao giờ mong Trump trở lại vì trở lại là nước Mỹ tan hoang luôn!
   Chống tàu cộng thì đang chống .(Biden).4 năm dài Trump đã chống cái gì khi Tàu cộng càng này càng ngang ngược trên biển đông.,ép VN bằng cách lại gần sát VN ,đặt hỏa tiên về VN và ngang ngược vẫn đuổi bắt tàu VN.
   Biden sẻ làm nước Mỹ trở lại sau 4 năm Tquậy phá cả thế giới chỉ làm nóng lò lửa chiến tranh đẻ bán vũ khí.nhunawm 41..Còn áp đặt thuế thì không phải hỉ có TC mà các nước đồng minh khác. Giá tăng vọt 100 đô nay chỉ mua được 1/3 thực phẩm trong chợ …Vã lại áp thuế TC thì TC áp thuế lại và không mua nông sản Mỹ khiên Mỹ chi 3 ỷ đẻ trợ giá (Đâu nành mua ở Brazil giá rẻ hơn ) cho nên tháng 12 năm 20 Trump chỉ tăng 01 đợt thuế vào TC,và vào ĐM và đòi trừng phạt VNCS vv và VV (hiejn nay thuốc chủng ngừa Corona Virus đượccác ức mua của TQ,có lẻ giá rẻ hơn!)
   Bden adjusts lại tất cả nhưng gì Trump làm SAI.(cố nhiên những gì làm đúng giử lại và làm tốt hơn như vụ Đài Loan ,cho Tàu Mỹ áp sát đảo TC và tàu đi về phía Ân Độ Dương
   Sẻ bắt tay vói ĐM ,bao vây TC . Anh tuyên bố rút khỏi RCEP TC . Anh Uc Pháp Nhật theo Mỹ về đòi hỏi TC công khai hóa corona vírus ngay từ đầu mà phái đoàn LHQ vừa bị từ chối…
   phản đôi tình hình ở Miên Điện. Có người nói VNCS lỳ lơm không dử khoát vói TC thì Mỹ sẻ có Đl thay thế .
   Vụ 6/1 là vét NHƠ lơn mà một TT thua bầu cử tạo ra. Và Trump đang đối đầu nhiều vụ kiện cá nhân và họ đả nộp đơn lên TA . QH cũng lập UB điều tra vụ 6/1
   Trump đang chửi chủ tịch CH ở TV ,mặc đầu ông này không bỏ phiếu luận tội TruMP .

 14. Bọn đảng CHỒN LỪA dùng lý do là ông Trump đã “kích động” xúi dục bạo loạn, trong khi chính bọn chúng lại là Tổ Sư Bồ Đề về việc xúi dục bạo loạn này. Các Luật Sư của ông Trump đã vạch trần bộ mặt GIẢ HÌNH và DỐI TRÁ của chúng trước toàn dân Mỹ mà bọn chúng và đám mất dậy ché đỏ TTTT đành phải chiếu lại nguyên xi, không thể cắt bỏ hay kiểm duyệt như bọn chúng đã thường làm trước đây. Bọn chúng đã bị….LỘ HÀNG rồi.

  “Không có ai ngồi trên Pháp Luật”
  Tôi biết đảng LỪA ưa nói câu nói đó
  Tôi biết chúng, cả nước Mỹ này biết chúng
  Việc chúng làm, tội chúng phạm ra saọ
  Vì chính bọn chúng đã ngồi trên Pháp Luật.

 15. Việc TV tha bổng TTTrump là vì đảng phái binh vực nhau còn một sự sợ hải mất phiếu mà những tên CD da trắng cuồng trump đí bầu TV và HV trong kỳ tới (22).Những tên dân biểu này bất kể lương tri lương tâm như csvn bnh vực đảng viên của chúng ,binh vực một cách lộ liểu,vì đãng không tỏ ra ưu ái đặc biệt vói đảng viên của mình thì ai còn muốn vào đảng ?Do đó khi lên TV Trump được trắng án vì khôngng đủ túc số 2/3 đẻ có biện pháp đõi Ông Trump . Chu tịch TV ,già chính trị ,dù bỏ phiếu trăng ,nhưng có lẻ thấydược sự bất ổn ở tương lai chính trị ,uy tín và lòng tự trong ,đã lại lên án Trump gay gắt và nói thoát mọt tội ,nhưng khó thoát 2 tội khác đang điều tra là áp lực chính quyền tiểu bang đẻ thay đổi kết qủa bỏ phiếu và những áp lực khác.
  Trong lúc có 200 người bị bắt,một số người an ninh trong QH hôm đoa và việc triển khai vệ bin QG chậm đã là một nghi án lớn và Ba Polosi đang lập UBĐT như điều tra vụ khủng bố 911
  Đây là vụ luận tội của cơ quan lập pháp không phải là TA và Trump không còn là TT nên không có chuyện Truất Phế. TĐ trong bài nói về TT bị Truất phế ,nhưng không là Ông Trump vì ông ta là nguyên nhận kĩch động đám đông bạo loạn ,hư hao tài sản ,chét người và đe dọa sinh mạng của các DBQH như bà Polosi và PTT Pence (đòi cắt cổ và treo cổ Pence.) Các video cho thấy nhóm đó đả đi lùng tìm họ,,,ngoài ra 5 người chét,có cả bảo vệ QH đã được vinh danh !
  Luạn tội một cựu TT nay là dân thường ,dù người dân đó ngoại hạng ,vì việc phạm tooii chr xảy ra ngày cuối của nhiệm kỳ TT nên KHÔNG THỂ không truy cứu đẻ răn de cho những kỳ bầu cử TT sau này (ông nào cung nói gian lận đẻ làm loạn vô trách nhiêm và khi không thành công thì hạ cánh án toàn đẻ cho “đám đệ tử chết và ở tù”sao”?

  • Ờ, tụi hăm dọa bạo động “khủng bố” người ta như vậy là rất nguy hiểm!
   Họ nên nghe theo lời dạy bảo của “nhà đấu tranh nhân quyền” nhân ái… poisonous mushroom này:

   Danh ngôn… Nấm độc

   “Tại sao mọi người lại chống việc Phá Thai?
   Mà mọi người lại ủng hộ án tử hình Tội Phạm
   Các bạn cho rằng Bào Thai là con người
   Thì Tội Phạm mang án Tử Hình cũng là con người vậy.
   Như vậy có công bằng cho họ hay không?”

   Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Facebook)
   ______________________

   Họa ý ranh ngông Nấm độc:

   Mọi người chống lại bởi ai Phá Thai là Tội Phạm
   Ủng hộ án tử hình vì Tội Phạm đã là người phạm tội
   Đúng. Bào Thai là con người nên khác loài.. Nấm độc
   Phải. Tội Phạm cũng là con người nhưng người phá thai vô tội nên phải bị Tử Hình.
   Khẳng định, chưa có công bằng, vì loài Nấm độc xúi giết Bào Thai nhưng chưa bị Tử Hình.

   Nguyễn Ngục Như Quần (facebullnaked trantruong)

 16. Theo như nhiều người nói Mù sờ Voi trước đây là dân gay, muốn bú cặc Trump nó đếch cho bú nên thù Trump chửi Trump tá lả trên diễn đàn, đúng là thằng tiểu nhân

 17. Thằng Liếm đít Lừa Mù Sờ Voi ngu hơn con chó
  Nó liếm đít Lừa chưa đã nên phải nói dăm ba câu cho đỡ nhục
  Nó khoe với vợ: Liếm đít Lừa ngọt lắm, đã lắm, sướng quá, sướng quá
  Thằng Mù Sờ voi bây giờ còn dám vác mặt lên diễn đàn

  Làm sao có truất phế được, lịch sử nước Mỹ từ ngày lập quốc đến nay không hề có truất phế, Donald Trump đã thôi làm Tổng Thống thì truất phế cái gì, bú cặc nó chứ làm gì được nó
  Con mẹ Pelosi vừa điên vừa ngu còn than phiền :nhiều người hèn nhát không dám truất phế Trump, sao mà cả tập thể lớn như vậy lại giao cho một con mẹ ngu, điên, con mẹ này trước kia đòi bú cặc Trump, nó không cho bú nên tức quá thù Trump đến giờ

 18. Trump phải LIẾM LẠI cái bẩn thỉu HÀO HÙNG mà chính mình đã NHỔ RA để được THA BỔNG !

  Việc này phải kể cả 43 Nghị sĩ hèn nhát CH kể cả quý vị cuồng Trump …!

  Tất cả cùng nhau LIẾM LẠI cái nhơ nhớp hào hùng KÍCH ĐỘNG BẠO LOẠN . Hãy cúi xuống thật thấp , liếm thật kỹ cái tội lỗi nhơ nhớp ấy bởi máu và tù tội kể cả chết chóc của thành phần ỦNG HỘ TRUMP !

  Hãy LIẾM cho sạch , cho thật kỹ . Nhưng cái tội KÍCH ĐỘNG BẠO LOẠN bởi những lời dối trá dơ bẩn sẽ không bao giờ sạch & được dân chúng Mỹ tha thứ .

  • Mu` sờ Voi về liếm đít Lừa cho sướng, liếm đi liếm lại trăm lần nó mới đã, đừng nói thiên hạ liếm làm gi, cứ lo liếm đít Lừa đi em

 19. THEO CHỔ TUI NGHỈ – CŨNG NHƯ QUA NHIỀU PHÂN TÍCH – CHÍNH QUYỀN ĐƯƠNG NHIỆM THA CHO TRUMP – VÌ NHIỀU LÝ DO – NẾU AI BIẾT NHÌN XA HƠN – BÂY GIỜ MỸ CẦN HÀN GẮN VẾT THƯƠNG & LO ĐẾN VẤN ĐỀ TRONG ĐẠI – CORONAVIRUS – LO CHO NỀN KINH TẾ – KHÔNG NÊN CHO DẦU VÀO LỬA TRONG LÚC NÀY !

  • Làm sao có truất phế được, lịch sử nước Mỹ từ ngày lập quốc đến nay không hề có truất phế, Donald Trump đã thôi làm Tổng Thống thì truất phế cái gì, bú cặc nó chứ làm gì được nó

  • Úi chà! “CHÍNH QUYỀN ĐƯƠNG NHIỆM THA CHO TRUMP” là ai vậy?
   Ý của Mỹ Kê muốn ám chỉ béc Hồ Chí…Biden với chủ tịt Nguyễn Thị Kim…Pelosì, phải không?

   Vậy hãy xem má mì Nguyễn thị Kim Pelosi nói gì để đoàn kết dưới đây:
   “What we saw in that Senate today was a cowardly group of Republicans who apparently have no options, because they were afraid to defend their job, respect the institution in which they serve,” Pelosi said after the Senate voted 57-43 to acquit Trump.

   Ý của má Pelosi là bọn Cộng hòa…HÈN NHÁT nầy cần đưa vào… trại cải tạo, đúng không?
   Dân VNCH đã có kinh nghiệm hơn 45 năm rồi, còn dân Mỹ thì chỉ mới có 4 năm kể từ khi Trump lên làm TT thôi.
   Nhưng dân Việt và cả dân Mỹ hiện nay không còn là mấy “cô bé quàng khăn đỏ” nữa đâu.
   Cho nên chuyện “hoà hợp hoà giải” -“HÀN GẮN VẾT THƯƠNG” đối với họ thì…HỔNG DÁM ĐÂU!

   Thôi, hãy ráng chờ xem họ…”Xử Lý” ra sao với đám “đầu Trâu- mặt Ngựa” này trong ngày tháng tới.

 20. Bà Pelosi và ông Chuck Schumer tính không bằng Trời tính.

  Cái sai lầm của bà chủ tịch Hạ Viện Pelosi là quá muốn đàn hặc hạ bệ tổng thống Trump. Một lần đàn hặc đã thất bại, bà nuôi mối hận muốn đàn hặc lần hai. Đã qua bầu cử, và Thượng Viện qua phó tổng thống Mike Pence đã xác nhận Biden là tổng thống thứ 46, tổng thống Trump chỉ còn 2 tuần phải rời bỏ chức vụ nhưng bà Pelosi vẫn muốn đàn hặc để ghi vào lịch sử.

  Đàn hặc mà đủ 67/100 phiếu thì mới kết tội và bị truất phế, và có thể còn bị truy tố tội hình sự. Nhưng khi không đủ phiếu để kết tội thì không còn lý do để truy tố tội hình sự.

  Đảng Dân Chủ thiếu tính toán nên đã sai lầm chiến thuật khi đàn hặc một tổng thống sắp mãn nhiệm. Khi Hạ Viện chuyển lên Thượng Viện, các Senators không có đủ thời gian xem xét để thụ lý trước khi ông Trump rời chức vụ nên khi tổng thống đã trở thành cựu tổng thống thì cuộc đàn hặc bị coi là vi hiến; và vì vi hiến nên Thượng Viện đã không có đủ phiếu để kết tội.

  Nếu cứ theo hiến pháp, không đàn hặc mà chỉ truy tố tội hình sự sau khi tổng thống mãn nhiệm thì có lẽ ông Trump khó thoát tội nhưng công việc này lại không phải do Quốc Hội có quyền mà phải là tòa án hoặc Tối Cao Pháp Viện.
  nv

 21. “Số thượng nghị sỹ thuộc đảng Dân Chủ là 50 đều bỏ phiếu chống Trump. Có bảy thượng nghị sỹ Cộng Hòa xé rào qua kết hợp với phe Dân Chủ. Trong bảy thượng nghị sỹ Cộng Hòa này thì hai người sẽ hết nhiệm kỳ, nghỉ hưu vào 2022 cũng là thời điểm bầu cử giữa nhiệm kỳ.” Trần Gia Huấn

  Trong 7 tên “nằm vùng” thì 2 về hưu, còn 5 tên RINO còn lại thì 1 đã trả giá ngày hôm qua dưới đây. Bảo đảm số phận họ sẽ y chang như đám “Ăm cơm Quốc Gia thờ ma cộng sản” thời VNCH.

  “Louisiana state Sen. Stewart Cathey Jr., a Republican, said that Cassidy’s vote “really caught people off guard.”
  “We elected Senator Cassidy back in November … and we overwhelming sent him back to D.C., along with President Trump,” he told WICZ. “His constituents thought we were sending him there with a lot of those same ideals.”
  The vote to censure is essentially a formal statement to condemn Cassidy for his actions and puts him on notice that he might not have widespread support during a reelection bid. Cassidy will face reelection in 2026.”

 22. Bai ĐẦN ĐỘN và bọn điếm chính trị gia của đảng CHỒN LỪA chỉ chống cộng bằng mồm, nhưng bên trong chúng đã đi đêm thỏa thuận với nhau hết rồi. Chỉ có bọn Thích Liếm Đít Lừa gốc Vịt mới tin và cuồng LỜ mà thôi. Những người khác có chút nhận xét là người ta đã “ngộ” ra rồi. Muốn thực sự chống CS Việt, Tàu, hay Cuba, không chỉ mạnh về Quân Sự, mà phải đánh vào Kinh Tế, như ông Trump đã làm, thì chúng mới sợ. Thời của tên “Nhọ Nồi” Ô Bá Mà, hắn cắt chi phí Quốc Phòng, để mặc cho Nga chiếm Crimea, Tàu xây dựng hàng chục đảo nhân tạo và căn cứ quân sự trên biển Đông, Syria sử dụng vũ khí hóa học, mở cửa với Cuba và các ngợi Fidel Castro, v.v. đó chỉ là về Quân Sự, còn về Kinh Tế thì chính sách của Ô Bá Mà dở như CON K….ẸC. Tàu đạt thặng dư trong giao thương với Mỹ vượt kỷ lục, do đó chúng mới có thừa tiền để xây dựng hàng chục căn cứ quân sự trên biển Đông, tân trang võ khí, quậy Phi Châu, xây dựng Nhất Đới Nhất Lộ, mua chuộc bọn điếm chính trị gia của đảng CHỒN LỪA như cha con Bai ĐẦN ĐỘN, mua chuộc bọn Giáo Sư CHỒN LÙI của những trường Đại Học danh tiếng ở Mỹ làm việc cho chúng, mua chuộc bọn TTTT để ca tụng bọn Tàu cộng, mua chuộc và áp lực giới tài tử HollWEED, thể thao, bọn tư bản Wall Street, v.v. đều QUỲ GỐI trước đồng đô la Mỹ từ tay của Tàu. Kinh Tế của Mỹ thất nghiệp tràn lan và phải lệ thuộc vào Tàu cộng. Chính sách NGU NHƯ CHÓ của đảng CHỒN LỪA qua nhiều năm đã làm suy yếu nước Mỹ.

 23. Truất phế ông Trump đang là một Thường Dân trở thành một…Phó Thường Dân chỉ là một trò HỀ chính trị của đảng CHỒN LỪA. Nó khiến cho người VN chúng ta nhớ lại bọn ché đỏ mất dậy vô giáo dục Việt Cộng đã bắt buộc tất cả các sĩ quan VNCH sau khi đi tù cải tạo về, phải làm đơn xin “phục hồi quyền Công Dân”. Mịa nó, cái đảng CHỒN LỪA với bọn ché đỏ mất dậy vô giáo dục Việt Cộng, sao chúng nó giống nhau quá vậy??? Cũng chèn ép những người bất đồng chính kiến về quyền Tự Do Ngôn Luận, tài chánh, công ăn việc làm, cấm cản phát biểu ý kiến trên các mạng xã hội…..Quý vị đã thấy bọn chúng là…anh em song sinh, chưa????

 24. Sau vụ Watergate người Mỹ không chấp nhận truất phế Tổng thống vì nó chỉ là trò đảng phái
  Bọn “cụ trong rân” rận trong cu biết là không thể truất phế Trump được mà vẫn cứ tiến hành, bọn này khinh thường người dân đến thế. Chúng không ngu đâu, chúng khôn tổ cha, chúng ăn trên dầu người dân, người dân đi làm cực khổ đầu tắt mặt tối để đóng thuế nuôi bọn rận trong cu

 25. Tại sao giới làm chánh-trị chuyên-nghiệp tại Mỷ lại căm-thù Donald Trump đến như vậy?
  Vì Trump đả vạch mặt và phơi-bày cái mặt trái xấu-xa, bẫn-thỉu nhất của họ.
  Hàng trăm năm nay, giới chánh-trị-gia chuyên-nghiệp tại Mỷ đả câu-kết, thông-đồng, hợp-tác với bọn tài-phiệt, con buôn, thế-giới-ngầm và nước ngoài, để cũng-cố quyền-lực và làm giàu.
  Trum gọi bọn họ là “Quái-vật của Đầm Lầy Washington”.
  Trum muốn tát cạn ” Đầm Lầy Washington” để buộc bọn Quái-vật lộ-diện.
  Trump làm việc này là triệt con đường sống, là giết chết bọn Quái-vật.
  Để Sống Còn, bọn chúng buộc phải trừ-khử Trump.
  Đây là cuộc-chiến Sống hoặc Chết, sẻ không có thỏa-hiệp nào được đua ra.
  Chỉ đến khi, có một bên gục-ngả thì cuộc-chiến mới giãm độ nóng.
  Trump có tát cạn được ” Đầm Lầy Washington” hay không?
  Câu hỏi này còn bỏ ngỏ.
  Nên nhớ, thế và lực của ” Đầm Lầy Washington” là rất lớn và rất mạnh.
  Nếu Trump gục-ngả thì tôi cũng không lấy làm lạ.
  Nhưng tôi tin rằng:
  Chúa đả Xức Dầu cho Donald Trump, khiến ông ta trở nên rất Mạnh Mẻ và Sáng Suốt.
  Đức Tin sẻ lướt-thắng tất-cả.

 26. Một người nữ tài tử xi nê khi đã xế chiều thường lui vào bóng tối, không cho thiên hạ thấy dung nhan tàn tạ của mình
  Pelosi thời còn trẻ trông đỡ hơn thời già, khi đã về già thì nên lui vào bóng tối, cứ chường cái bộ mặt gớm chết của mình ra ai cũng sợ bỏ cha
  Trong đời tôi từ ngày vào Mỹ mấy chục năm qua, tôi chưa hề thấy người đàn bà Mỹ nào kinh hoàng như Pelosi, trông thấy chị trên TV phải ngoảnh đi chỗ khác, kinh quá. Dung nhan Pelosi dùng để dọa trẻ nít hay những người yếu bóng vía là hay nhất

 27. Người đánh-phá Trump điên-cuồng nhất chính là Nany Pelosi.
  Nancy Pelosi muốn loại-bỏ Trump bằng bất-cứ giá nào, bất-cứ thủ-đoạn nào, dù rất bẫn-thỉu cũng không từ.
  Ngoài nguyên-nhân đãng-phái, còn có một nguyên-nhân riêng-tư:
  Khi Trump dùng cụm từ “Săn phù-thủy” là chạm nọc của Pelosi.
  Cho rằng: Trump ám-chỉ mắng bà ta là Phù Thủy.
  Vì Nancy Pelosi bị mặc-cãm về vẻ bề ngoài của minh, nên khi Trump dùng cụm từ “Săn phù-thủy” đả làm tỗn-thương bà ta rất nặng-nề. Pelosy coi Trump là người không thể đội chung trời với mình. Có nghỉa là một-mất, một-còn.
  Nancy Pelosi sẻ không tha-thứ cho bất-cứ ai dám gọi bà ta là “Phù Thủy”.
  Trump đả vô-tinh chạm phải điễm nhạy-cãm nhất của Nancy Pelosi.

  • Hôm đọc diễn văn tại Quốc hội Trump từ chối bắt tay Pelosi nên mụ ấy tức lắm, tức lồng lộn và xé toạc diễn văn của Trump trước mặt mọi nguoi
   Đảng Dân Chủ khung` rồi, cho một con mẹ điên lên cầm quyền là hỏng, một người dung nhan xấu hơn quỉ dạ xoa, ngu xuẩn, u mê.. lên cầm quyền thì sẽ đưa DC xuống hố cả đám

 28. Tiến hành đàn hặc, Quốc Hội coi ông Trump như là một tổng thống còn đang tại chức, trái với Hiến Pháp. Rồi không đủ 67 phiếu để kết tội lại cho là trắng án và được tha. Một cuộc đàn hặc một cựu tổng thống ngược với Hiến Pháp trở thành một trò hề và vô nghĩa. Cái người đang ngồi làm tổng thống thì không xét xem có tội hay không để đàn hặc thì lại làm ngơ không tiến hành.

  Đàn hặc ông Trump không được, lãnh đạo Thượng Viện Mitch McConnell của Đảng Cộng Hòa nói “cựu tổng thống Trump vẫn có thể bị truy tố hình sự trong tư cách là một thường dân.” Sao nhiều chuyện thế? Đã không đủ phiếu kết tội rồi còn truy tố gì nữa? Sao không truy tố tội hình sự, thay vì đàn hặc, mà đàn hặc thất bại rồi lại đòi truy tố?

  Đàn hặc một tổng thống khi còn tại chức đúng theo Hiến Pháp và không đủ 67 phiếu để kết tội thì mới gọi là tha bổng hay trắng án. Còn đàn hặc sau khi ông đã trở thành một thường dân thì nó là vô nghĩa. Hiến Pháp không có quy định kết tội và tước quyền tổng thống của một người không còn làm tổng thống. Và khi đàn hặc đã thất bại thì không có lý do gì lại xét xử theo tư cách thường dân. Quý ngài không phải là quan tòa nhưng lạm dụng chức vụ để diễn và áp đặt luật để xử người, cố tình muốn kết tội ông Trump khi đàn hặc thất bại. Trong thời gian với chức vụ tổng thống, những việc tổng thống làm được hưởng quyền miễn truy tố, nhưng nếu xét có tội thì đàn hặc và truất phế. Nhưng khi đàn hặc không đủ số phiếu để kết tội thì coi như mọi chuyện chấm dứt. Bill Clinton cũng bị đàn hặc và cũng không đủ 67 phiếu kết tội để truất phế, mọi chuyện chấm dứt và ông tiếp tục làm tổng thống. Tổng thống Nixon từ chức để khỏi bị đàn hặc và mọi chuyện coi như xong và chấm dứt. DONE! Làm gì có chuyện truy tố hình sự sau đó? Đừng làm trò hề bằng cách đem diễn giải luật pháp trái với hiến pháp. Tổng thống chịu trách nhiệm những chuyện mình làm nhưng sau đàn hặc có kết quả là xong và coi như là chấm hết.

  Đàn hặc một tổng thống không còn làm tổng thống đã là sai; sai và thất bại lại tìm cách truy tố tội tổng thống Trump làm khi tại chức. Thật là tréo cẳng ngỗng. Quốc Hội đàn hặc một tổng thống khi không còn làm tổng thống, không đủ phiếu để kết tội lại đòi truy tố như một thường dân. Quý vị diễn giải luật pháp và hiến pháp theo cảm tính thù hận sân si.
  nv

  • Cái anh McConell này ấm ớ lắm, anh đã vote acquit cho ông Trump rồi còn hậm hực cái gì, anh này dậu đổ bìm bìm leo, anh kiếm tí điểm với Dân Chủ để chờ khi nếu CH sụp đổ thì còn kiếm chút cháo được
   Yên chí đi, Trump sẽ lập đảng mới (Patriot), cái đảng CH bây giờ bệ rạc quá rồi, toàn ăn hại, gà nhà bội mặt đá nhau

   • Nói tới McConnell, có ba chuyện chúng ta cần chú ý:
    1-chuyện lùm xùm hai tháng nay về vụ dân tên chửi ở California, Eric Swalwell cập bồ với con gián điệp Tàu là Christine Fang gì đó thì ai cũng nghe và nó đã trốn về Tàu rồi.
    2- là vụ tỉ phú Rupert Murdoch, cũng là chủ tờ báo Washington Post có vợ là gián điệp Tàu là Wendi Deng và đã ly dị rồi:

    “Rupert Murdoch’s two sons ‘tried to talk him out of marrying Wendi Deng who they thought was a spy’
    Rupert Murdoch’s two sons tried to talk him out of marrying Wendi Deng and thought she was a Chinese spy, it has been claimed. 
    According to The New York Times lengthy investigation into Murdoch and his media dynasty, his sons Lachlan and James were so desperate for him not to marry her that they took him out for dinner in 1999 to try to dissuade him. 
    James had been told by US officials that the government had reason to believe Deng was a spy for the Chinese government, the report claims. 
    It is a claim that reared its head again last year in a Wall Street Journal report which claimed Jared Kushner, one of Deng’s long-term friends, had been given the same warning.”

    3- bây giờ tới Mitch McConnell cũng có vợ Tàu là bà Elaine Chao, bộ trưởng bộ Lưu Thông thời TT Trump:

    “Senate Majority Leader, Mitch McConnell, isn’t exactly universally loved by his political peers — or the American public, for that matter. According to a Morning Consult Poll, the staunch conservative wavers between first and second place as the most disliked Senator by U.S. voters within his state with a 50 percent job disapproval rating (via The Hill). 
    The same can’t be said for his wife, Trump’s Secretary of Transportation, Elaine Chao. Despite some controversial accusations regarding a conflict of interest between her family’s business and her political role, Chao was actually one of President Donald Trump’s less controversial Cabinet picks, getting approval from both Republicans and Democrats, which doesn’t often happen (via US News and World Report). With an impressive political resume that starts back in 1989, Elaine Chao served under both Bushes and was the first Asian-American woman to serve in a U.S. president’s Cabinet (via ABC News).”

    Vậy nhờ quý vị đoán giúp xem bà Elaine Chao này thuộc Tàu gì đây mà cha nội McConnell hết sáng nắng lại…chiều mưa?

    Chứ sao tui nghi lão Mắc Cô Nèo này cũng sụp lỗ…”chân trâu” Tàu giống hai cha trên kia quá!

 29. Ủa sao không thấy một cụ Lừa nào thò mặt lên diễn đàn nhỉ?
  Trên diễn đàn không thấy cụ nào chửi Trump, chống Trump cả …
  Mấy cụ Ngứa Mắt, Người Phú Nhuận, TRANTRUONG … đâu rồi?
  Lên diễn đàn cho vui chứ, chắc các cụ quê xệ hay mắc cở rồi nhỉ??

  Hừ đúng là chuyện luận tôi ruồi bu, Quốc hội hết trò chơi rồi bày ra trò này để xài tiền dân thoải mái, bọn ăn không ngồi rồi, sống trên mồ hôi nước mắt nhân dân này đáng đẩy xuống nhà xí

 30. t/g TĐ nói trong bài Truất phế TT Trump lần thứ hai

  “Hầu hết các nhà bình luận, các chính trị gia đều cho rằng truất phế một vị TT không còn tại chức là vi hiến nhưng các ông bà dân cử vẫn tiếp tục cái trò múa rối này. Người dân từ bao lâu nay không có cảm tình với các “cụ trong dân” vì họ được hưởng quá nhiều quyền lợi, chỉ thua Tổng Thống. Họ được lãnh lương cao suốt đời, được hưởng trợ cấp y tế suốt đời sau khi thôi làm dân cử, tại Mỹ không có cái nghề nào lãnh lương sốt đời cả. Các vị chức săc dân cử đều có gia tài đồ sộ, họ làm được những gì cho nhân dân mà được hưởng lợi nhiều như thế?
  Lợi tức, lương bổng của họ do đâu mà có, người dân đi làm đóng thuế è cổ để trả lương cho những người ngồi mát ăn bát vàng. Họ sống trên mồ hôi nước mắt của người dân, họ làm được lợi ích gì cho dân mà được ưu đãi quá nhiều như vậy? Năm 1975, các dân cử Mỹ bỏ phiếu cắt viện trợ khẩn cấp khiến cho toàn cõi Đông Dương nhiều người chết như rạ, sau đó họ đi nghỉ mát, sống chết mặc bay.”

  No cơm dẩng mỡ, ăn cho no cho béo trên xương máu đồng bào rồi làm toàn chuyện ruồi bu,

 31. Trắng án là điều người ta đã biết từ trước, ngoại trừ những bác Chống-Trump-tới-cùng. Chia buồn với các bác.

  Nhưng không sao, đảng DC vẫn còn đang nắm đa số ở Hạ viện ít nhất là 2 năm nữa. Trong 2 năm này vẫn còn cơ hội để luận tội ông Trump ít nhất là thêm 1 lần nữa. Dù kết quả người ta lại đã biết trước. Cứ thế mà làm có khi ông Trump bị luận tội tới lần thứ 4 hay thứ 5 không chừng.

  • He he he..nhưng bà chủ xị Pì Lố Xì lại cằn nhằn lo lắng.

   But Mrs. Pelosi got mad and she cried up: Dam…What the hell were you guys doing? I am now 80 years old but you let Trump escaped! Do you think that I would still alive to impeach him a third time?
   Hehehe..just kidding, but hope my kidding will be the truth.

 32. Bất luận là kết quả của phiên tòa Luận Tội ra sao , Nhưng nếu ai đã theo dõi trên truyền hình hay YouTube thì đều thừa nhận rằng đoàn luật sư của TT D. Trump thật là siêu nghệ …nhất là khi cho dẫn chứng lại tất cả những câu nói tương tự của các thủ lĩnh đảng DC trước đây…Quả là Thuyết Phục , rất Thuyết phục làm cho PTT kamala Harris và các nghị sĩ DC cứng họng luôn…..đây chính là ”Con Bài”….đã bị bắt tẩy .người ta cứ nghĩ rằng bà chủ tịch thượng viện sẽ không thể nghe theo đồng đảng của mình là chủ tịch hạ viện Nancy plosi để làm cái việc Vô Tích Sự ….vì từ khi bà chủ tịch thượng viện lên nhậm chức tới giờ bà ta Chưa …Ghi Điểm ….với hai lần cố gắng khơi mào Đàn Hặc Tổng thống cộng hòa phe ,DC đã phơi bày sự hằn thù cá nhân ,như một sự được đánh giá là ”Đòn Thù Chính Trị”’…..để từ nay không còn có chuyện lặp lại thì chỉ có một Sáng Kiến là cho một Tay Trai Trẻ nào đó đưa được bà Nancy Plosi vào nhà nghỉ …Dùi cho mấy cái vào đít cho bả La Thấy Trời …là từ nay về sau sẽ hết kIỆN TỤNG đàn hặc nữa…..

  • So, that’s why Mrs. Pelosi’s anger made sense when she cried up: Dam…What the hell were you guys doing? I am now 80 years old but you let Trump escaped! Do you think that I would still alive to impeach him a third time?
   Hehehe..just kidding, but hope my kidding will be the truth.

 33. Bài viết ngắn , chỉ tường thuật những gì đã xảy ra tại phiên ” luận tội ” ông Trump mà hầu như ai cũng biết . Phần kết t/g ( Trần Gia Huấn ) thêm một câu không cần thiết và hết sức vô duyên làm mất giá trị của bài viết mặt dù nó không có gì đặc sắc .
  ” Năm con Trâu không thể là thời gian thuận buồm xuôi gió với con Chó. Trump sinh Bính Tuất 1946.”

  • Ha ha ha..nhưng nếu ai tin Tử Vi thì sao không “thuận buồm xuôi gió” được, vì thực tế ai cũng biết Chó rượt cắn Trâu chạy có cờ luôn.

 34. “Truất phế” ông Trump đơn giản chỉ là một cuộc Đấu Tố, trả thù chính trị một cách hèn hạ dơ bẩn và đốn mạt của đảng CHỒN LỪA và là một trò HỀ trơ trẽn. Ông Trump hiện nay đang là một Thường Dân, nếu bị “truất phế”, chẳng lẽ ông Trump sẽ trở thành một…Phó Thường Dân hay sao???

  Nhờ vụ truất phế kỳ 2 này, toàn dân Mỹ được xem những video clips của nhóm luật sư cho ông Trump trình bày những sự GIẢ HÌNH (HYPOCRISY) cùng những thủ đoạn ghép sửa, cắt bỏ sự thật, nhét chữ vào miệng ông Trump, v.v. của đảng CHỒN LỪA. Dân chúng Mỹ được xem những bằng chứng và nghe lời phản biện công khai và ĐẦY ĐỦ, không bị đám ché đỏ mất dậy TTTT cắt xén đục bỏ hay tự ý kiểm duyệt. Vụ truất phế lần 2 này, bọn đảng CHỒN LỪA và đám TTTT đã bị backfired một cách nhục nhã ê chề.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên