Thách đố dư luận viên

3
Dư luận viên. Ảnh minh họa từ Internet

Đã hơn 4 tháng không được nghe các bạn . Vừa đăng lại Lời kêu gọi ký tên tố cáo tội ác ở Đồng Tâm (do Trang Bô xit soạn) thì nhận được quá nhiều lời chửi rủa, mạt sát một cách thô tục, hàm hồ. Quá không ngờ các bạn phát triển nhiều đến thế. Không biết người lãnh đạo cao nhất của các bạn là ai, Tô Lâm, Võ Văn Thưởng hay chính là Nguyễn Phú Trọng. Tôi muốn biết để góp ý kiến với người đó, vì thấy rằng có nói với các bạn thì cũng vô ích.

Việt Nam là nhà nước pháp quyền, có Hiến pháp, luật Hình sự, luật Dân sự. Lãnh đạo kêu gọi toàn dân sống và hành động theo Hiến pháp và pháp luật. Vậy theo đúng Hiến pháp và pháp luật thì trong vụ Đồng Tâm ngày 9/1/2020 công an đã làm đúng và sai chỗ nào. Tôi thách đố các bạn đấy.

Theo Luật thì người dân chỉ bị xem là có tội khi Tòa án xét xử và tuyên án. Nhà cửa và tài sản của dân được pháp luật bảo hộ, chỉ bị khám xét hoặc thu giữ khi có lệnh công khai của Tòa án. Cụ Kình đang là một công dân, chưa hề bị tuyên án. Cụ là đảng viên chưa hề bị thi hành kỷ luật. Nếu nghi ngờ hoặc có chứng cứ cụ phàm tội, thậm chí tội rất nặng thì vì sao đảng không kiểm điểm và thi hành kỷ luật, vì sao không bắt giam để xét hỏi và truy tố mà lại tổ chức đánh úp vào nhà cụ lúc ban đêm.

Tôi thách các bạn chỉ ra, công an dựa vào điều nào của Hiến pháp và pháp luật để giết hại cụ Kình ngay trên giường ngủ, rồi lại mang xác đi để mổ ruột moi gan.

Các bạn bị nhồi sọ, bị thuê để làm một việc bẩn thỉu, vô đạo đức. Những người bị các bạn chửi rủa, sỉ nhục không làm gì được các bạn, nhưng đừng vì thế mà hí hửng. Có 4 lực lượng sẽ hỏi tội các bạn. Thứ nhất là lương tâm. Bây giờ vì chạy theo thứ gì đó mà quên mất lương tâm, nhưng sau này nó không tha các bạn đâu. Thứ hai là những thế lực tâm linh gồm Trời, Phật, Chúa, Thần thánh, tổ tiên . Những việc làm phạm đạo đức không thể che giấu Tâm linh, sẽ có ngày bạn bị quả báo. Thứ ba là cha mẹ, ông bà của bạn, nếu họ là những người lương thiện, những người tử tế thì chắc rằng họ sẽ khuyên răn, ngăn cấm bạn (trừ trường hợp họ cũng coi thường đạo đức như bạn). Thứ tư chính là bọn đang sai khiến, đang sử dụng các bạn bây giờ. Chúng nó thấy rõ các bạn chỉ là những đứa ngu muội, chỉ biết sủa như chó, chúng chỉ sử dụng các bạn như chó săn, sẽ loại bỏ không thương tiệc khi thấy rõ các bạn chỉ là đồ lưu manh, vô đạo.

Trong sự việc Đồng Tâm, giết hại cụ Kình hôm 9/1/2020, những người có lương tri, có hiểu biết về pháp luật, về nhân quyền đều thống nhất nhận định là công an đã vi phạm luật pháp quá trắng trợn và dối trá trong việc đưa tin ( ban đầu họ đưa tin cụ Kình bị giết tai bức tường của sân bay Miếu Môn). Các bạn có thể phục vụ cho đảng, cho chính quyền, cho công an hoặc tuyên huấn, nhưng trước hết hãy làm người chính trực, trung thực. Nếu các bạn không trả lời được câu thách đố trên thì nên nghĩ lại.

Khi các bạn làm việc cho tuyên giáo (tôi ngờ ngợ DLV là do tuyên giáo lập ra), tôi nói cho các bạn biết rằng tôi đã công khai thách đố Trưởng ban tuyên giáo của Đảng là ông Võ Văn Thưởng đối thoại về các chính sách, đường lối của Đảng. Thế nhưng ông Thưởng không dám nhận lời, không trả lời.

Tôi cầu mong Trời, Phật, Chúa tha tội và cứu vớt linh hồn các bạn.

Nguyễn Đình Cống

——————————–

(Tác giả là là giáo sư, tiến sĩ, nhà giáo nhân dân tại Đại học Xây dựng. Ông là một trong những kỹ sư đầu tiên ở Việt Nam chuyên về nghiên cứu bê tông và các lĩnh vực khác trong xây dựng. Những năm gần đây ông có nhiều bài viết về tình hình chính trị xã hội cấp bách của đất nước)

3 BÌNH LUẬN

  1. Ông Kình có tội rất lớn, đó là đã tin và đi theo Boác và đoảng CSVN phá nát quê hương. Một khi quê hương đã bị phá nát, thì quê nhà, vườn ruộng của ông Kình tránh sao khỏi tai họa. Cuối cùng rồi thì các đồng chó cũ của ông sẽ lấy nốt cái mạng của ông, và điều đó đã đến. Trước kia, chứa bom, súng đạn, mìn nổ, để giết hại thường dân VN vô tội, nhưng lại được Boác và đoảng CSVN ca ngợi vinh danh. Nay thì lại bị chính những tên ĐỒNG CHÓ đó kết tội là Khủng Bố. Mong rằng tuy ông Kình chết, nhưng đôi mắt đã được sáng ra, để thấy cái kết do cái tội lớn của ông, cũng như ông sẽ thấy cái kết rất khốc liệt đang chờ các ĐỒNG CHÓ của ông. Ngày đó sẽ xảy ra không xa. Lúc đó thì ông Kình mới có thể nhắm mắt mà an nghỉ.

  2. ƠƠƠƠO bác ơi nghe đâu mấy bác NGỤY TÀN DƯ 3/// cứ khoe là nhà nước pháp quyền ấy thế mà chỉ cần mở mồm ra hù dọa GIET’ một ai đó là đả bị FBI sờ gày ngay. Còn nếu mà có một ai đó đang sống trong nuơc Mỹ chỉ cần tàng trữ vủ khí bất hợp phap thôi là đả bị cho là KHUNG BỐ rối và dĩ nhiên là đối mặt voí án tù rôi đo’.

    Thế còn cụ KÌNH và con cái củng như những người toa rập tàng trữ hàng trăm quả lựu đạn, bomb xăng và tat cả những hung khí như thê’ thì bác cho là VÔ TỘI hỡ? Chưa hết , cái chết của 3 công an thì là vì đau hở bác?

    Bên Mỹ thừ hõi làm chết mot cảnh sát khi đang thi hành cộng vụ thì ôi thôi cái làng , cái xả đo’ kể như toi đời. Vài lời voi bác như thê’ thôi. Bác có bênh vực cụ KỈNH thi phãi bênh cho ra trò. Nhắm mắt bênh vực cho mot nguoì KHŨNG BỐ giống như máy bác NGỤY TÀN DƯ 3/// ngoài này thì chăc chắn chẳng thuyet phục đuợc ai.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên