Test Corona cấp tốc của China không có tác dụng! Tỉ lệ sai đến tận 80%!

9

 

Chính phủ Séc tuần vừa qua đã đặt mua 150 000 chiếc test cấp tốc. Tất cả đều mua từ China. 3 Bộ trưởng đã khoe với nhà báo đi ra tận sân bay kiểm tra khi hàng về. Chiếc test này hứa hẹn sẽ thử nghiệm nhanh, tại chỗ và trong 30 phút sau sẽ có kết quả. Thế nhưng sau một thời gian áp dụng, các Bộ trưởng công nhận là độ sai lệch lên tận 80%. Có trường hợp dương tính thì nó báo là âm tính. Có trường hợp âm tính thì nó lại báo là dương tính!

Tại bệnh viện Ostrava, bác sĩ đã thử rất nhiều test cấp tốc này, thế nhưng tỉ lệ lỗi rất cao. Loại test này sẽ được thử áp dụng cho những bệnh nhân cuối giai đoạn bị cách ly 14 ngày để có thể kiểm tra độ chính xác của nó.

Cũng rất may là bên cạnh test cấp tốc made in China này, thì các bác sĩ vẫn gửi máu đi phòng thí nghiệm để kiểm tra kỹ hơn. Các phòng thí nghiệm tại Séc sẽ được mở thêm trong thời gian gần đây. Hàng ngày phòng thí nghiệm có thể test tầm 900 mẫu!

Nhiều người dân đặt ra câu hỏi rằng, nếu các test cấp tốc mua từ China tồi tệ như vậy, thì chúng ta sẽ nghĩ sao về 30 000 000 chiếu khẩu trang vừa rồi? Liệu có đủ chất lượng theo quy định hay không?

Séc cho tới nay có 1165 ca dương tính với Covid-19 và 1 người tử vong. Đây là tỉ lệ rất thấp so với mặt bẳng chung, khoảng 4,5% hiện nay.

Nguồn idnes.cz, sangu.eu

9 BÌNH LUẬN

 1. Từ ngày có CS trên trái đất nầy,cái Đảng thổ tả nầy, chưa một lần cống
  hiến cho nhân loại những phát minh khoa học (xem lại các giải Nobel)
  DCS chỉ đem lại cho mọi người sự-dối-trá! Đó là lý do Kit Test của Tàu Cộng hay gần đây VC lại tung ra tin chế đươc bộ thử nghiệm…Tất cả chỉ là đồ dổm! CS mà chế tạo được dụng cụ y-khoa giúp mọi người,thì thế giới nầy đả không bị Chinese-Virus ?.

 2. Gớm! Test y khoa mà sai 80% là khá lắm rồi!

  ĐCSTQ tính từ ngày thành lập đến nay làm cái gì cũng sai, nếu không muốn nói là sai 100%.

  Chỉ có kinh tế là tương đối có phần thành công, nhưng những thành công này của chúng chẳng qua cũng chỉ là hệ quả của một quá trình ăn cướp và lừa đảo trường kỳ, không ai mà không biết!

 3. Của rẻ, của ôi. Trung Cộng sản xuất cái gì cũng rẻ hết. Cần nhớ là nước Tầu có 1 ngàn 4 trăm triệu người nên mạng người ở đó cũng rất… rẻ. Tỉnh Vũ Hạn và Hổ Bẳc, khoảng 60 triệu dân, có phải “hy sinh” để cho đảng CS và chế độ vẫn tồn tại thì đối với nhà nước Trung Cộng đâu có nhằm nhò gì ?!
  Nước Tiệp chỉ có hơn 10 triệu dân, muốn phòng ngừa dịch Made in China mà sài đồ của China thì một hồi cũng… tiêu !!!

 4. Theo tin của Phố Bolsa TV phỏng vấn BS. Micheal Đào ở California:
  Hiện nay chỉ có bộ Fast Kit của Nam Hàn là hay nhất, cho kết quả trong 10 phút!
  Chỉ cần chích một giọt máu ở ngón tay như cách thử Tiểu đường, nếu kết quả cho Positive (dương tín) là chắn chắn 100% bị nhiễm.
  Nếu cho Negative (âm tín) thì không, tuy nhiên nếu trong trường hợp Âm Tín có thể bị Sai lệt vì người vừa bị nhiễm nên Virus chưa đủ thời gian phán tán trong máu bệnh nhân.

  • Nếu BS Michael Đào nói thử nghiệm chính xác 100% thì ông ta nên xin lỗi các khán giả và đính chính lại cho đúng.
   Không có một thử nghiệm nào cho kết quả 100% cả.

   Một kết quả thử nghiệm sẽ gồm có 2 phần:
   -Sensitivity: khả năng của thử nghiệm có thể loại trừ những người không bị bệnh. Trong trường hợp chống dịch thì khả năng này là quan trọng. Nếu 100 người có bệnh được thử, thử nghiệm phát hiện được 95 người thì thử nghiệm có sensitivity là 95%, một mức độ phát hiện bệnh rất cao trong dịch tể học .
   -Specificity: tuy nhiên, khi thử dương tính thì không chắc người được thử là thật sự có bệnh. Nếu một thử nghiệm có tính chính xác cao, 90-95%, đã là rất hiếm, vì giúp bác sĩ quyết định là người bệnh đúng là bị nhiễm siêu vi Vũ Hán.

   Nói tóm lại, trong thử nghiệm cho siêu vi Vũ Hán chúng ta cần một thử nghiệm có sensitivity cao (thử nghiệm rất nhạy) để loại trừ những người không bị bệnh (thử nghiệm âm tính) và những người có thử nghiệm dương tính thì phải được khám xét thêm (khám và hỏi bệnh, thử máu, CXR) để đưa đến kết luận lâm sàng là người bệnh có bệnh thật sự.
   Nếu thử nghiệm có specificity (tạm dịch là tính chính xác cho dễ hiểu) 100% thì nếu khi thử nghiệm dương tính thì 100% là có bệnh. Tuy nhiên, rất khó có thể có một thử nghiệm nhanh mà có tính chính xác hơn 90%.

 5. Thôi chết.. “bác” rồi, đ/c thanh tra chính phủ mừ mộc ơi!

  Có đ/c chúng coọc nào đó bốc lộn “kít” được chế biến để “tuồn” riêng cho đảng Dzì nàm anh em, đem giao cho bọn Séc tham của rẻ (là của ôi!).

  Kít này đảng ta”sắm” riêng cho dư lợn viên.  
  Tĩu cái lị a má háy!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên