Tâm tư gửi đến bộ trưởng quốc phòng

0
Nguyễn Văn Thiên đột quỵ nhưng mình đầy thương tích
Kính thưa Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang,
Bộ trưởng là người được nhiều người dân kỳ vọng, nên tôi một công dân 84 tuổi, tha thiết gửi đến Bộ trưởng mấy điều tâm tư sau đây.
1. Thực tình mà nói, mấy đời Bộ trưởng Quốc phòng trước đây, trong quân đội có nhiều tiêu cực: chuyện sử dụng đất quốc phòng vào mục tích tư lợi, chuyện “thị trường sao vạch” và nhiều chuyện tiêu cực khác, nên hàng loạt tướng tá bị kỷ luật, bị vào tù. Ai trải đời một chút cũng hiểu, khi quân lính nhìn vào tướng tá, những người chỉ huy của mình mà không thấy đủ NHÂN, TRÍ, DŨNG, LIÊM thì quân pháp và sức chiến đấu của quân đội sẽ suy giảm lớn.
Việc chấn chỉnh quân đội phải từ trên xuống dưới là rất đúng, cho nên vừa qua việc xử lý nghiêm một số tướng, tá hư hỏng, lòng quân và dân thấy vững tin hơn vào Bộ trưởng. Tuy nhiên công việc này còn phải làm rất nhiều, chấn chỉnh đến các quân khu, các Ban chỉ huy quân sự tỉnh, đến tận các đơn vị cơ sở đại đội, trung đội… Có như vậy quân đội ta mới thực sự “trên dưới một lòng”, tạo nên sức mạnh vô địch trong bảo vệ Tổ quốc.
2. Nhiều người dân rất lo lắng về chuyện BẠO LỰC trong binh sĩ.
Mọi chuyện trong quân đội xưa nay rất bí mật, như là một thế giới riêng, Bộ trưởng Quốc phòng cũng chưa thấy phải điều trần, chất vấn tại Quốc hội. Cái gì không công khai minh bạch sẽ có nhiều chuyện khuất tất. Nhờ phương tiện thông tin hiện đại nên nhiều clip chiến sĩ quân đội, nhất là tân binh bị bạo hành đã lọt ra ngoài, lan truyền trên mạng xã hội, khiến người dân lo lắng.
Đã xảy ra nhiều cái chết bất thường của quân nhân, nhất là cái chết gần đây của chiến sĩ Trần Đức Đô (SN 2002, trú tại Từ Sơn, Bắc Ninh; thuộc Đại đội 14, Tiểu đoàn 4, Trường Quân sự Quân khu 1). “Về nguyên nhân tử vong: Tại Bản kết luận giám định pháp y về tử thi của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên kết luận: Nguyên nhân chết của quân nhân Trần Đức Đô là ngạt do treo cổ”…
Nhưng gia đình vẫn nghi ngờ, vì có nhiều vết bầm dập trên cơ thể tử thi. Rồi đám tang của một quân nhân tự treo cổ, chẳng vì lý do chính đáng nào, có thể coi như đào ngũ, sao lại được đơn vị hết lòng chăm lo, tổ chức tang lễ như một Liệt sĩ? Dư luận không khỏi lăn tăn, có khuất tất gì chăng?
Mới đây lại một lính trẻ tử vong bất thường, cũng gây xôn xao:
“Đồng chí Nguyễn Văn Thiên sinh ngày 10/10/1998; nhập ngũ: tháng 02/2020; cấp bậc: Binh nhất; chức vụ: Chiến sỹ; đơn vị: Trung đội Thông tin, Tiểu đoàn BB50, Trung đoàn BB991; quê quán: Xã Đức Thạnh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi; trú quán: Thôn 2, xã Nghĩa An, huyện KBang, tỉnh Gia Lai”, do đi tắm, đột quỵ, té ngã rồi tử vong.
Do tình trạng bạo lực trong quân đội diễn ra là có thật, nên những cái chết bất thường của các chiến sĩ trẻ gây ra nhiều lo lắng, ảnh hưởng đến niềm tin vào quân đội.
Mong rằng Bộ Trường quan tâm cho điều tra khách quan những cái chết bất thường có dấu hiệu mờ ám, đem sự thật ra ánh sáng công lý để toàn quân, toàn dân yên lòng, tin tưởng vào quân đội.
Rất mong Bộ trưởng quan tâm đến tâm tư của một công dân yêu nước, tự hào về quân đội ta và luôn luôn mong muốn Quân đội Nhân dân Việt Nam là vô địch trong bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ Nhân dân!
1/12/2021
Mạc Văn Trang

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên