S.T.T.D Tưởng Năng Tiến – Cô Thảo & chú Lâm

136

Ngày đầu tháng 11 năm 2021, giới truyền thông VN đồng loạt (và hớn hở) đi một tin vui lớn:

 • Một trường của ĐH Oxford cam kết đổi tên thành ‘Thao College’
 • Linacre College muốn đổi tên theo tỉ phú Nguyễn Thị Phương
 • Một trường của ĐH Oxford đổi tên thành Thao College
 • Trường đại học tại Anh Linacre muốn đổi tên tri ân CEO Nguyễn Thị Phương
 • ĐH Linacre có thể đổi tên thành ĐH Thao theo tên tỉ phú Nguyễn Thị Phương  

Những ngày vui, tiếc thay, thường ngắn. Qua hôm sau, bỉnh bút Mai Lan (VNTB) ái ngại cho hay:

Không có trường đại học Linacre. Sứ mạng của Linacre là… nội trú – tức cung cấp nơi ăn chốn ở, điều kiện học tập và sinh hoạt cho những người đang học tại các chuyên khoa của đại học Oxford…

Trường này sẽ đổi tên thành Thao College theo tên của bà Nguyễn Thị Phương Thảo, người sáng lập kiêm Tổng Giám đốc hãng hàng không Vietjet. Việc này diễn ra sau khoản quyên góp đến 155 triệu bảng Anh (hơn 4.800 tỷ đồng) của bà cho trường này…

Phó Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục và Đào tạo giáo viên – Đại học Quốc tế Hồng Bàng, tiến sĩ Vũ Thị Phương Anh cho biết Linacre College là một trường nội trú thuộc đại học Oxford. Đại học này có đến 45 “residential colleges”, có thể dịch là “trường nội trú” hoặc “khu nội trú” trên khuôn viên rộng rãi và rất đẹp của đại học này.

 

Và đã là một trường nội trú thì sứ mạng của Linacre là… nội trú. Tức là cung cấp nơi ăn chốn ở, điều kiện học tập và sinh hoạt cho những người đang học tại các chuyên khoa của đại học Oxford… Tóm lại, nếu muốn cho người Việt có thể hiểu thì cứ dịch nó là ký túc xá là đúng nhất, mặc dù tất nhiên là nó cũng rất khác.

T.S Vũ Thị Phương Anh khiến tôi nhớ đến “điều kiện học tập” (cùng “nơi ăn chốn ở”) của đám “học sinh vùng cao” tại Việt Nam, theo tường trình – “Bám Lớp Mùa Giáp Hạt” – của nhóm phóng viên Tuổi Trẻ Online:

“Những ngày tháng tư, hàng chục học sinh ở xã Mường Lý, huyện vùng cao Mường Lát (Thanh Hóa) thường xuyên phải nhịn đói đứt bữa đến trường học chữ tại trung tâm xã… Hơn 12g trưa, chúng tôi bước vào căn lều của ba em Vàng A Sự (học lớp 6B), Vàng A Tu (học lớp 8B) và Vàng A Chua (học lớp 9), đều là dân tộc Mông, trú tại bản Sài Khao, cách trường hơn 20km, khi ba em đang ăn cơm.

Nhìn vào mâm cơm trưa Sự, Tu, Chua, ngoài giá cơm chỉ có bát măng rừng luộc và bát muối trắng. Chua nhìn tôi nhoẻn miệng cười gượng: ‘Hôm nay các em còn có măng để ăn, chứ mọi hôm chỉ ăn cơm với muối trắng chan nước lạnh thôi.”

T.S Trần Đăng Tuấn, người khởi xướng chương trình Bữa Cơm Có Thịt cho học sinh miền núi, cũng nói y như thế: “Khi bạn lên vùng cao, bế các cháu bé sẽ thấy chúng nhẹ bỗng.” Thảo nào mà sự hào phóng của bà Nguyễn Thị Phương Thảo, xem chừng, không được dư luận đồng tình (hay tán thưởng) nồng nhiệt gì cho lắm:

FB Nguyễn Phú Yên băn khoăn:

“Thử nhìn hình ảnh sinh viên của trường Linacre rồi so sánh với hình ảnh các em học sinh VN phải đu dây, phải đi cầu khỉ, chui vào bọc ni lông qua sông để vào ngồi trong các lớp học rách nát, chúng ta sẽ thấy xót xa biết chừng nào? Cũng lớn lên từ trong lòng đất nước, cùng máu đỏ da vàng sao không biết xót thương đất nước, đồng bào, thương các em nhỏ cùng cực, không ‘lá lành đùm lá rách’ theo truyền thống đạo lý của dân tộc? Có phải là ‘bòn nơi khố rách đãi nơi quần hồng’ chăng? Buồn thật!”

Tôi hoàn toàn tôn trọng “nỗi buồn” của ông Nguyễn Phú Yên, tất nhiên. Tuy nhiên, vấn đề cũng có thể nhìn ở một góc cạnh khác – đỡ buồn hơn chút xíu – theo quan điểm của FB Nguyễn Ngọc Chu:

“Có nhiều nguyên nhân giúp cho người ta giàu. Trong số đó có nguyên nhân là bởi người giàu biết tiêu tiền. Mỗi đồng tiền của người giàu chi ra đều phải sinh lời. Người giàu không bao giờ tiêu tiền vô ích. Không biết tiêu tiền thì không thể giàu. Vì thế ở đây không bàn về cách tiêu tiền của người giàu. Chỉ nhớ về cách tiêu tiền của người giàu.”

Về cách “tiêu tiền của người giầu” ở VN thì báo chí ở xứ sở này đâu có bao giờ thiếu thông tin. Họ thuộc về một giai cấp mới, và được G.S Nguyễn Văn Tuấn gọi là bọn (nouveau riche) giầu xổi:

Nếu có người “chơi” một con tép giá “nghìn đô” và con chó “triệu đô” (hay “chiếc lá cảnh nửa tỷ đồng”) thì việc hiến tặng vài trăm triệu cho một cơ sở giáo dục đâu có phải là chuyện lớn. Bách nhân bách tính mà. Mỗi người có một kiểu tiêu xài khác chớ, miễn đừng có xài tiền của bá tánh là tốt rồi.

Chút “miễn trừ” này, tiếc thay, rất ít khi được giới quan chức VN lưu tâm. Họ cứ chơi xả láng sáng về sớm bằng mồ hôi nước mắt của thiên hạ nên vẫn thường gây điều tiếng tùm lum.

Vụ lùm xùm mới nhất, vừa xẩy ra hôm 5 tháng 11 vừa qua, liên quan đến việc ông Bộ Trưởng Công An Việt Nam (“đớp thịt bò vàng giá hơn ngàn Mỹ Kim”) khiến cho bàn dân thiên hạ xôn xao. RFA tường thuật: “Tờ The Sun, nhật báo xuất bản tại Vương quốc Anh, Bắc Ireland và Cộng hoà Ireland, gọi bữa ăn của Bộ trưởng Tô Lâm là ‘Bò Cộng sản’… một loạt trang mạng và các tờ báo khác trên thế giới cũng đều đăng bài về bữa ăn này của Tô Lâm như BBC, VOA, Bangkok Post, The Straits Times, Yahoo News….”

Còn dân Việt thì (ôi thôi!) rủa xả không ngớt:

 • Phạm Đình Trọng: “Tận cùng bất lương, tận cùng giả dối.”
 • Phạm Minh Vũ: “Ăn trên xương máu đồng bào.”
 • Thái Hạo: “Hoang phí bằng lối sống xa hoa phè phỡn là biểu hiện của sự tha hóa nhân tính. Đối với một triều đại thì đó là dấu hiệu của suy tàn và diệt vong.”
 • Nguyễn Ngọc Già : “Thiên hạ, với hàng ngàn lời bình phẩm chát chúa pha lẫn mặn đắng, có lẽ làm cho đầu lưỡi của ông Tô Lâm và ông Tô Ân Xô cùng hơn 5 triệu đầu lưỡi của đảng viên ĐCSVN và đặc biệt là 18 cái lưỡi của thành viên Bộ Chính trị, gần như bị tê cứng hơn cả ướp muối.”
 • Trần Trung Đạo: “Trong suốt 47 năm qua, các thế hệ Việt Nam đã đổ mồ hôi, nước mắt và cả máu để nuôi dưỡng giai cấp thống trị hoàn toàn không làm một việc gì hữu ích cho xã hội ngoài hút máu dân tộc Việt.”

Sao mà nặng lời dữ vậy, mấy cha?

Có vị còn phát biểu (cứ y thật) rằng vụ này sẽ lôi thôi lớn, và lôi thôi lắm, chứ chả phải chuyện đùa đâu. Sự nghiệp chính trị của chú Lâm – tới đây – kể như là chấm hết.

Hổng dám hết đâu!

Chơi tới bến như Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Hà Giang (Nguyễn Trường Tô) mà vẫn hạ cánh an toàn thì chỉ ăn (có mỗi một miếng thịt bò) thôi nào phải là chuyện lớn. Hồi năm 2018, chú Lâm còn làm một vụ dại dột hơn nhiều (khiến cả Âu Châu sửng sốt, sau khi bắt cóc Trịnh Xuân Thanh) mà cũng có sao đâu.

Bỉnh bút Nguyễn Trường Sơn (VNTB) trấn an: “… phía sau ngài Tô Lâm là thể chế độc đảng, là 95 triệu dân răm rắp tuân lệnh, là Bộ Chính trị đứng trên hiến pháp, là nền báo chí một chiều, là nền tư pháp luật là tao, tao là luật, là một quốc hội có 95% là đảng viên của một đảng chính trị.” Đảng và Nhà Nước, chắc chắn, sẽ không bao giờ đụng chạm gì tới “cái lá chắn” của chế độ này cả. Khỏi có lo đi.

Tuy thế, nếu tôi là chú Lâm thì tôi sẽ nhẩy cầu Long Biên cho nó xong đời. Chớ sống gì nổi nữa, hả Trời!

136 BÌNH LUẬN

 1. Bữa nay lại phải chửi đù má thằng chó đẻ lỳ lợm bú cặc Paul Heggen . Bây giờ thằng này phải câm vĩnh viễn không nói chuyện thể thao ! Há mồm ra nói là bị ỉa đái vào mồm ! Nhưng mà lúc 11:00 , cuối cùng thì cũng bé đưa đầu ra để bị ỉa đái vào đầu trước khi về nhà ngủ với con chó của nó !

 2. Trung tâm văn hoá của Do thái vưởng bị cháy ; rồi đến đài kỷ niệm Holocaust của Đó thái bị phá hủy . Cũng là ngẫu nhiên?! Mà cũng có thể “ gà đẻ , gà lại cục tác “! Ai biết được ?!

 3. Tại Ba bia là fan của truyền thông quốc tẻ ( Pháp & Đức ) , cho nên truyền thông local nó thích Ba bia , cứ đứa nào là nạn nhân , nó lại hỏi các hình chụp , hình chụp nào mà match với sự mô tả của Ba bia , thì lại được “ trưng ra “!

 4. Thấy một con Tầu , gốc Cali , tốt nghiệp UC , ở Subway New York bį xô vào xe lửa đang chạy ; bao nhiêu là người thương tiếc , cũng cười “hở lợi “ !

 5. Chửi các cháu là “ chó đẻ “ các cháu làm ngay chuyện “ chó đẻ “ khác ; cho nên bà già về hưu , 63 tuổi đi xe đạp điện bị xe hơi các chết ; ở tiểu bang này thì cảnh sát tập sự đi xa lộ bị bắn chết ! Chưa tới tụi bay !

 6. Nhưng mà như vậy , trước khi rời đài TV , 11:30 PM , thẳng chó đẻ lỳ lợm bú cặc Paul Heggen , Theo lệnh của cameraman , lại phải đưa đầu ra cho bà Elizabeth Cook “ ỉa đái “ lên đầu nó một lần dể by by khán giả !

 7. Các đài TV thương bắt dầu tử 4:00 AM sáng , tức là ngày nào ở Nashville, Tennessee , thằng chó đẻ bú cặc PPaul Heggen cũng phải thức dậy 2 hay 3 giờ sáng trong 8 năm trời !! Đã vậy mà vẫn mang chó ra nói chuyện , cho nên bị đì hơn nữa là làm khí tượng cuối tuần ! Đó là sau khi lấy M.S ở A&M , Texas rồi đó !

 8. Hôm nay lại phải chửi “ đù má “ thằng chó đẻ bú cặc lỳ lợn Paul Heggen . Từ giờ cứ chuyện thể thao thì nó biết thân biết phận “ câm mồm “ , thứ nhất là vì thằng chó đẻ cứ độc diễn mang cái video con chó ra , thìnó biết mẹ gì về “ tinh thẩn thể thao “ mà nói chuyện với ai ! . Thứ hai nữa Ba bia cứ dùng chữ “ đen , trắng “ , cho nê dù là “ trán nó bóng đế đâu “ , nó cũng phải nghĩ đến cái “ óc lép , óc tẹt “ của nó !! Thứ ba nữa , nó dùng cái spreadsheet để đưa ra cái “ pie chart “ về chuyện nó làm trong ngày cho nó có vẻ “ high tech “ , thì ông bành tổ Ba bia của nó lại có spreadsheets bằng tiếng Pháp và tiếng Đức !

  Trong khi hàng ngày ông bàng tổ của nó dùng IPod touch ( như cái computer nhỏ ) bẳn tiếng Anh , Pháp , Đức ! Trong khi ông bành tổ của nó xem Bourdin Direct và Tagesschau mỗi ngày trên TV với soundbar thường xuyên thì 11:30 PM nó mới đi vểnh nhà “ ngủ “ với chó của nó ! Trong khi ông bành tổ của nó chỉ cần tắt TV là đi ngủ ngay !

 9. Tối qua lúc tin tức 11:00 PM , cameraman lại cho bà Elizabeth Cook “ ỉa đái lên đầu thằng chó đẻ Paul Heggen “ , là vì hình chụp 5 người hay 3 người mà có cả người đảm nhiệm chính bên trái còn các người phụ bên phải , thì thằng chó đẻ Paul Heggen bao giờ cũng “ bị ỉa trên đầu “ ; trừ khi là 3 hay 2 người “ ngang nhau “ thì nó mới “ khỏi bị ỉa đái trèm đầu “! Nói cách khác là đối với thằng chó đ Paul Heggen nó chỉ có thể hoặc bị ỉa đái trên đầu hoặc không, chứ mặt nó không đáng được “ ỉa đái “ Lê đầu ai !! Vì nó là thằng chó đẻ lỳ lợm !

 10. Chỉ có điều là vì là đàn bà nên bà này chọn nghành ở đại học thiên về art hơn là science . Chứ không chọn ngu như thằng chó đẻ này , đi chọn geography ! Mà cái đại học A & M , Texas lại nổi tiếng về kỹ thuật chứ không phải khoa học . Nếu chỉ nói về kỹ thuật , FRY’s nó dùng một program ( free) bằng version English để viết label cho top stock boxes trên 30 năm ; trong khi Ba bia có cũng program đó mà version French và German , tức là menu và help files đều bằng French và German ( chỉ có thể chọn 1 trong 2 ngôn ngữ cho mỗi một computer dùng Windows platform . ). Cứ tưởng tượng spreadsheet programs bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Đức với các công thức toán phức tạp ( nhất là về thống kê học ) mà phải đọc các help files của nó viết bằng 2 thứ tiếng này !! Đã vậy Ba bia lại có 2 program riêng biệt , 1 Tầu , 1 Nhật , mà ” menu ” có thể switch giữa Tẩu sang English hoặc Nhật asang English ; và khi “in ” có thể ” in” mỗi column từ trên xuống dưới như khi họ viết ! Và hơn nữa Ba bia còn có 1 word processor có thể switch cái mee et menu 4,5 languages : Anh , Pháp , Đức , Hy Lạp và vài ngôn ngữ khác . Ngoài ra Ba bia còn có 1 word processor , menu thì in English nhưng mà ngươfi ta có thể đánh cả trăm ngôn ngữ , kể cả các ngôn ngữ ở Phi châu … mà keyboard hiện trên monitor cho mỗi ngôn ngữ . Trong đó có cả tiếng Việt và tiếng Đại Hàn ( Đánh bằng stroke như người ta viết bằng tay ). Thằng chó đẻ Paul Heggen làm sao nó tìm ra những program như thế , chứ chưa nói nó đọc mà hiểu được , chứ làm sao ” nhà khoa học Heggen ” có thể install vào Windows để dùng nó ! Thì bởi vậy Ba bia mới là Ba bia . Chứ có phải chỉ chơi Rubik’s cube trong 2 minutes không thôi đâu !!

 11. 1Bà Elizabeth Cook lấy B.S từ đại học tư , nối tiếng về research là USC , và chọn nghành Communication ; bà này trong bậc cử nhân đã không không ngu xuẩn mà chọn nghành thất nghiệp như thằng chó đẻ này !

 12. Bây giờ nói chuyện thể thao lúc 6:00 PM , thằng chó đẻ bú cặc lỳ lợm Üauä Heggen ” hoàn toàn câm họng ” vì nó cứ bị ” ỉa đái lên đẩu “!! Bà Elizabeth Cook ( 100% Anglo Saxon ; 10 cái Emmy Awards , chứ không phải 7 cái như thằng chó đẻ Paul Heggen ) được ngồi ” ỉa lên đầu thằng chó đẻ lỳ lợm này ! “.

 13. Thấy chưa , thằng chó đẻ Paul Heggen này nó làm 8 năm ở TV station ở Nashville , Tenessee , từ phóng viên khí tượng gà mờ , tức là khi tượng buổi sáng ( dù là đã lấy M.S về khí tượng từ A&M , Texas . With nick name “
  Don’t mess with Texas “ ; thế mà sang Nashville, máu cowboy cũng ngang ngửa với Texas . Sau đó acũng chính đài TV này lại dáng xuống 1 cấp thấp hơn là chỉ cho làm cuối tuần , tức là có 2 ngày !! Thằng chó đẻ này phản đối lia lia mới xin được việc làm ở Nord Carolina !

 14. Cứ xem ông Bill Martin , ngang chức vô với nó ; ông này , có vợ , con cái 17 , 18 tuổi đầu , người ta thường xuyên làm việc thứ bẩy, chủ nhật ; còn thằng chó đẻ này , 57, 58 tuổi đầu , không có con cái gì cả , mà không bao giờ làm việc thứ bẩy , chủ nhật !! Thachó đẻ này nó dùng có 5% thời gian cho các việc khác ngoài việc cho con chó của nó , thì chính nó là súc vật by nature , do chính nó thú nhận bằng pie chart !

 15. O nay lại phải chửi đù má cái thằng chó đẻ lỳ lợm bú cặc Paul Heggen . Hôm nay mới thấy thằng chó đẻ này cười “ hở lợi “ mới thấy cái bản chất quê mùa ông cố nội của nó sang Mỹ làm farmers , tức là dân “ cổ cày , vai bừa “ hay là “ vai u , thịt bắp “ !! Cho nên thằng chó đẻ này nó lấy được cái master degree , cái resume , chính nó đã đề rõ : nó dạy cho người ở nghành khác , không phải ở nghành khí tượng ( trong số những thằng mù thì thằng chột làm vua ). Vì lý do đó nó được 7 cái Emmy awards ! Và có người khen nó là great communicator ! Nhưng mà đọc các slang nó trả lời người ta thì nó như thằng côn đồ du đãng ; tức là nó lợi dụng ngôn ngữ tiếng Anh mà nó học từ mẫu giáo để lấy thịt đè người; nhưng mà sang tiếng Pháp, tiếng Đức , thì thằng chó đẻ này chưa bú cặc ai !

 16. Ba Bia thấy cái chuyện “ khí hậu “ chẳng có gì hấp dẫn cả nên không đọc . Bầy giờ xem thằng chó đẻ Paul Heggen nó trả lời khán giả thì thấy 1/3 chữ dùng của nó là “ slang “ !! Thằng này bản chất của nó là thế mà !

 17. Ba bia đứng đợi xe bus , ăn cái kẹo ngậm ho nhỏ xíu, liệng cái vỏ xuống, nó có người đẹp sang trọng cúi xuống lượm , bỏ vào thùng rác , ngay trước mặt mình , trong lúc đó, chung quanh trạm xe bus cả đống rác rưởi nó không nhặt gì cả . Ba bia lại lấy một cái kẹo nữa ra , lại liệng ra đường thì nó không nhặt nữa . Cho nên nó vờ gọi là chosen !! Pure sang , bon sang hay là cái quái quỷ gì đó ! Cho nên ở tiểu bang như California , đông người Việt nó khó tuyên truyền , chứ còn các tiểu bang Minnesota , Michigan …. nó dạy cho đứa nhỏ mà cầm dao lụi cả bố lẫn mẹ mà vẫn đeo Thánh giá Jesus Christ !!

 18. Cái tụi Jehovah Witness nó giết nhiều thằng “ mắt tròn xoe “ rồi để thị oai , nhưng mà thằng chó đẻ Paul Heggen lại chính là một member của nó ! Chính ở góc đường Story và King , chỗ Ba bia đợi xe bus , chính nó đã phất cờ của Do thái ; cho nên nó dạy về Jesus Christ chì là cái “ bình phong “ thôi !!

 19. Thiệt là đụ má cái thằng chó đẻ Paul Heggen , nó trả lời người ta là : người ta nhận ra con chó của nó !! Tức là thằng chó đẻ súc vật nảy nó bú cặc của con chó của nó chứ không phải chỉ bú cặc người ta hay bị người ta ỉa đái lên đầu không thôi ! Đó là lúc nó làm ở tiểu bang khác mà nó đã từng bị người Mỹ khác chửi nó về chuyện ” chó ” !!

 20. Thằng chó đẻ này nó khoe trong cái resume của nó là nó biết dùng 1 cái software về khí tượng , có ai làm về khi tượng mà không biết dùng ?! Thật ra những người làm về tin tức cho đài truyền hình không kể thể thao và khí tượng họ còn làm chuyện khó khăn hơn gấp trăm lần , vì các chuyện xảy ra hàng ngày nó trăm biến , vạn hoá .

 21. Hiểu về nhiệt độ thì : 40-50 =lạnh ; 60-70= trung bình; 80-90= nóng , thế là đủ :”; còn raining thì nó viết là rain . Ai cần thằng chó đẻ này làm gì!

 22. Tội nghiệp những người bị xếp ngang hàng với thằng chó đẻ này ; là vì người ta hiểu rất rõ về sự bình đẳng và tự do trong khi nó ngủ không hiểu.

 23. Đụ má thằng chó đẻ Paul Heggen , may mắn thì nó được đứng ngang hàng với người khác , còn phần còn lại , cũng là phần lớn nó toàn bị Íao đái trên đầu mà nó cứ phải mỉm cười , mà cũng chẳng phải nó là gentleman , là vì nó chú yếu rất kỹ đến vấn đề cao , thấp , vì khphải nó chỉ để cái video con chó dưới chân , mà ngay cả cái địa bàn , cái viễn vọng kính nó cũng để dưới chân của nó , trong khi mắt nó tròn xoe , giả vờ làm như là ngủ xuẩn giả vờ.

 24. Lại phải chửi “ đù má “ thằng chó đẻ bú cặc lỳ lợm Paul Heggen hôm nay ! Mắt thì cứ tròn xoe ra , óc thì lép !

 25. Các cháu nói phét như thế “ để thổi ông chủ nhà sách Khai Trí lên ,đồng thời ấn đầu ông bành tổ Ba bia xuống “ , cái chó là ở chỗ đó ! Cứ pha trộn “ cái “ ký “ và “ phiếm “ nó khốn nạn ở chỗ đó !
  Và Ba bia thì cho anh mình chẳng vì anh mình kiếm tiền cho mình dùng tiền để xài và mua sách học ; mà vì nghĩ là trong cái thời buổi hỗn loạn , nó dằng cả giấy thi của mình để copy , mà mình lại đậu thứ ; sang năm sau , Lê văn Đặng mang matrix xuống dạy ở lớp đệ nhất để “ trả thù Ba bia ; cho Ba bia điểm toán thấp nhất trong lớp , Ba bia mới bỏ học giỏi toán ! Đại gì không lấy cái bằng cấp Tú tài đôi cho anh anh mình để cùng lên đại học , học cho vui .

 26. Mấy tay đểu giả khốn nạn vẽ ra chuyện ông chủ nhà sách Khai trí cho cậu học trò ăn cắp sách tờ business card !
  1. And của ông bành tổ Ba bia làm ở sở Mỹ mấy năm rồi , nên nhà Ba bia mới có tiền mua nhà ở Ngã Ba ông Tạ . Lúc đó Ba bia mới học đệ ngũ , đệ tứ ở Petrus Ký . Đến đệ nhị mới nổi tiếng về toán . Dùng ký hiệu tần toán học là do ông giáo sư Nguyễn văn Minh ở trường tư Thượng Hiền dạy .
  2. Nhà sách Khai Trí lớn thật , nhưng chính nhà sách Lê Phan ở đường Phạm Ngũ Lão mới có toàn sách Pháp mà ông Bành tổ Ba bia hay đến , mặc dù toàn sách mới nhưng xuất bản lâu đời . Mặc dù toàn sách trình độ đại học , không như Khai trí .

  Các cháu đã không biết rõ mà hay sáng chế và nói phét .

 27. Chỉ để chơi thôi , Ba bia dám cá 100 đồng ăn 1 đồng là thằng chó đẻ bú cặc không chơi được Rubikcube ! Cái thằng chó đẻ “ óc lép , óc tẹt “ !! Mắt thì lúc nào mà chẳng “ tròn xoe “ ra !! Bây giờ đụng vào cameraman nên thằng chó đẻ này “ câm “ , hết nói chuyện thể thao vì toàn bị “ ỉa đái lên đầu “!!

 28. Cái khu đó là “ khu đã trắng “ , cho nên chỉ còn chỗ trống cho thằng chó đẻ Paul Heggen là nghành “ thất nghiệp “ which is “ geography “ là đặc biệt dành cho thẳng Paul Heggen , “ mồ hôi dầu “ cho nên “ trán mới bị bóng “ !!

 29. Cứ tưởng tượng bạn bè , co-workers mà phải nghe thằng chó đẻ Paul Heggen này nói chuyện về con chó của nó cũng là cả một “ cực hình “ !! Mà mắt nó lúc nào mà chẳng “ tròn xoe “ ! ( mặc dù là “ óc lép “ ! ).

 30. Đa số dân ở đó đều là da trắng , cảnh sát gõ cửa từng nhà , họ tuân lệnh không chần chờ , nên chỉ có 2,3 người chết hoặc mất tích ! Thằng chó đẻ Paul Heggen đã từng trôi dạt đến đó để lấy cái BS thất nghiệp geography ! Ngẫu nhiên ? Ai biết được !

 31. Denver, Colorado vừa bị cháy wildfire , mới đầu tưởng hơn 500 căn nhà , bây giờ “ hoá ra “ gần 1,000 căn ! Thằng chó đẻ Paul Heggen nó lấy cái BS từ University of Denver !

 32. Bữa nay lại phải chửi “ được má “ thằng chó đẻ lỳ lợm bú cặc Paul Heggen !! Hôm nay thằng chó đẻ này đít dám nói chuyện thể thao ! Là vì mỗi lần nó mở mồm nói chuyện thể thao là nó lại bị cameraman cho mọi người “ ỉa đái “ lên đầu nó !

 33. Thấy ông Bill Martin bên đài TV Fox 2 , có chụp hình với vợ và con lớn 17, 18 tuổi , chức vụ ngang vời thằng chó đẻ Paul Heggen , mà người ta làm thứ bẩy , chủ nhật rất thường . Còn thằng chó đẻ Paul Heggen , 40, 50 tuổi , không biết nó dự bao nhiêu cái Noël , mà decoration Christmas tree là his niece “ làm dùm “ cho nó ! Vì nó không biết làm !

 34. Cái tiểu bang California là tiểu bang nổi tiếng là “ cấp tiến “ . Mà nhân được mướn vào là “ dưới quyền của nó “ phải được hiểu là “ cộng sự viên “ của nó . Thế mà các nhân mới hay hơi non là nó bắt làm “ buổi sáng “ ; cũng vì cái “ hỗn danh “ của nó trước đây là morning meteorologist !!

 35. Thẳng chó đẻ Paul Heggen mới làm ở KPIX , San Francisco từ Mar, 2020 , tức là hơn 1 năm mà ngày Christmas, New Year năm nay nó “ lặn “ mằt tiêu , chief meteorologist gì mà vô trách nhiệm vậy ?! Nó thấy nó nghỉ mà mọi việc vẫn trôi chảy , ai cần nó !! Tất cả công việc , đời sống của nó chỉ là 15 / 360 tức là dưới cả 15 / 100 , có nghĩa là dưới cả 5 / 100 thì giờ của nó . Tức là nó chỉ có thể “ chơi với chó “ ( của nó mà thôi ! Thế thì nó làm việc với ai ?! Mà chó thì chỉ có chó của nó thôi ! Tức là nó bảo gì nghe nấy !! Thế thì ai làm việc được vớt nó !

 36. Ông Tây học nói tiếng việt ở nhà Ba bia thì phát minh ra kiểu :” nói một chữ , bắt hiểu cả câu “ , là vì ông từ Albert Sarraut ở Hà nội . Đến khi ông gặp dân Nam cờ , nó cũng nói kiểu đó , nhưng mà nó nói có chủ yếu là làm “ sóc óc “ người ta ! Ông Tây lúc đó mới được “ thưởng thức “ cái gì mình chỉ làm cho người nhà !! ( mà bọn này nó làm từ thời Ba bia làm ở Four phase system ! ) . Cho nên tụi cộng sản Bắc kỳ nó bị nghe nhiều kiểu “ nói 1 chữ bắt hiểu cả câu “ nó mới làm SG chết mấy ngàn người vì Covid 19 !

 37. Thằng chó đẻ Paul Heggen nó trình bày “ đời của nó bằng cái “ pie chart “ (360 degree ) “ thì :
  1. 135 : think about his dog.
  2. 45 : take photos of his dog .
  3. 65 : tell his friend about his dog .
  4. 55: pet his dog .
  5. 45: shop of his dog .
  Tất cả nó chiếm hết 345 , thành ra “ 15 “ còn lại dành cho “ other stuff “ !!
  Ba bia chưa thấy tay nào mà “ quái vật “ như vậy !!
  “ mắt thì lúc nào mà chẳng tròn xoe ra “!!

 38. Từ 2000-2004 thằng chó đẻ Paul Heggen đã là Chief Meteorologist của KBJR ; nhưng chắc là nó hách xì xằng như bố con chó xồm nên Jan 2005 nó lại làm meteorologist again ở West Virginia Media , tức là cóc còn chường mặt lên TV !! Từ 2005 -2009 : 4 năm trời nó làm meteorogist thường ở Newport television ở Tulsa, Oklahoma . Dec 2009 -Nov 2017 : 8 năm trời ròng rã nó làm Morning Meteorologist ( amateur ! ) ở WSMV ( NBC ) Nashville , Tennessee . Tiểu bang này nổi tiếng là dân cao bồi nhiều không thua gì Texas . Sau đó , từ Nov 2017- Feb 2020 : 2 năm 4 tháng nó cũng vẫn làm Morning Meterorogist ( tức là vẫn được hãng truyền hình mà nó làm việc với như là dân amateur !) ở
  WNCN ( CBS ) ở Raleigh , North Carolina ; tiểu bang bảo thủ nổi tiếng . Cũng vì đài này cũng thuộc CBS cho nên nó được nhận vào làm Chief Meterologist của KPIX , San Francisco . Chi nên nó “ thù hận “ cao bồi và bảo thủ “ bởi vì nó cầm chịu tổng cộng 10 năm trời làm “ morning meteorologist “ sau khi đã học ở A&M , Texas 1999 !

 39. Người ta là tổng thống, bộ trưởng , thống đốc , người ta mới đến các trường học để nói với các học sinh về sự lợi ích của chuyện đọc sách . Còn đằng này thằng chó đẻ Paul Heggen nó làm người lo chuyện “ khí tượng “ của đài TV mà nó cũng “ bon chen “ đi nói chuyện đó với trẻ con “ mẫu giáo “!! Trong khi chính thằng chó đẻ này thay vì nói “ lúc walking the dog “ thì nó dùng video clip rất là “ vô học “ như thế !! Đối với thằng chó đẻ này , tiếng Pháp , tiếng Đức thì nó “ đui, câm ,điếc “ ! Nhưng mà cái đó ông bành tổ Ba bia của nó văn hiểu được ! Điều không hiểu là tụi này nó cứ tưởng nó là “ lãnh tụ “ mới là điều không hiểu nổi !

 40. Cái thằng chó đẻ Paul Heggen nó làm như nó là cỡ Thomas Edison cho nên nó nói là tại lúc 2,3 tuổi nó thấy sấm sét cho nên bây giờ nó mới ở trong nghành khí tượng !! Trong khi lúc nó lấy B.S về geography , tức là lúc nó học B.S nó chẳng biết nó học để làm gì ! Và dĩ nhiên là nó không biết là học ra nó sẽ thất nghiệp !! Cũng như TNT đi học “ nhân chủng học “ ở trên đất Mỹ !! Bây giờ còn đỡ , chứ trước đây còn hay khoe các loại tên rất là mọi rợ !!

 41. Lại bữa nay nữa , cứ phóng viên thể thao, tin tức , đàn ông , đàn bà , đen , trắng , bất luận , hễ “ nói cùng lúc “ với thằng chó đẻ Paul Heggen , cameraman bao giờ cũng để họ “ ỉa , đái “ trên đầu thằng chó đẻ này ! Mà nó vẫn cứ phải cười ! Là vì thằng chó đẻ chơi trò chó đẻ !

 42. Hôm nay cameraman cho một nữ phóng viên tin tức ” ỉa , đái ” lên đầu thằng chó đẻ Paul Heggen !!

 43. Bữa nay cameraman lại vẫn cứ phải cho phóng viên tin tức sang làm phóng viên thể thao để lại ngồi trên đầu trên cổ , ỉa đái lên bộ óc lép của thằng chó đẻ “ tròn xoe mắt “ Paul Heggen này !

 44. Giá mà thằng chó đẻ này nó được scholarship vào viện đại học nổi tiếng mà chỉ còn chỗ trống là geophaphy thì Ba bia cũng hiểu được. Đằng này viện đại học thì “ cò con “ mà nghành thì có tương lai là “ thất nghiệp “ !

 45. Cái nghành bậc cử nhân là người ta chọn để “ sống cả một đời người “ thì thằng chó đẻ Paul Heggen nó chọn nghành “ geography “ , tức là nghành “ đít có việc làm “ !

 46. Cái thằng chó đẻ Paul Heggen nó học trung học ở South St.Paul , Minnesota , sau đó nó lang thang quên hay không biết cả cha lẫn mẹ đến Denver , Colorado , con vừa làm vừa học ở University of Denver . Tức là nó học trung học như “ con kẹt “ , không phải là dân ESL , mà không những phải học đại học của thành phố, mà lại thuộc tiểu bang khác , mà lại học nghành “ như con kẹt “ ; tức là không cha , không mẹ , không có ai chỉ dẫn , bạn bè nó cũng coi như “ con kẹt “ ; là tại vì thằng này nó là “ thằng chó đẻ “ ! Nhưng mà nó là yhằng chó đẻ như thế Ba bia vấn có thể hiểu được. Cái điều không hiểu được là chính nó lại mang “ video “ hình con chó ra , cho nên người ta mới gọi là ngu như “ chó “ ! Chó đẻ mà không ngủ như chó làm sao được ?!

 47. Y chang , hôm nay cameraman vẫn cho thằng chó đẻ Paul Heggen bú cặc phóng viên thể thao da đen , thằng chó đẻ này hôm nay thì “ méo mặt “ , không cười được! Cười không dzô !

 48. Cái thằng chó đẻ Paul Heggen này nó nói tiếng tiếng Anh từ lớp mẫu giáo cho đến bây giờ nó 56, 57 tuổi đầu , có vợ mà cóc có con !! Có thể là nó mang “ video con chó “ vào TV cả hàng năm rồi mà Ba bia không đẻ ý , cứ tưởng là teenage nó đùa chơi , ai ngờ đâu thằng chó đẻ này gần tuổi về hưu mà “ mắt vẫn tròn xoe “ !!

 49. Trong một tiểu bang của Mỹ, một đại họ của tiểu bang bao giờ cũng có giá trị hơn của một thành phố , chẳng hạn University of Colorado nap giờ cũng khá hơn University of Denver , dù là Denver ở Colorado. . Thằng chó đẻ Paul Heggen , nó lấy B.S của University of Denver về “ Geography “ ( địa lý ) , gà mái , gà chết , gà nuốt dây thun . Đâu có phải là khoa học gia lỗi lạc gì đâu !! Nó lang thang khắp mọi tiểu bang , có cả hình chụp nó đang diễn thuyết ( năm 2020 ) cho “ group of students at Paris Elementary School ( lớp mẫu giáo ) on Feb.20 ở Nashville , Tennessee về lợi ích của chuyện đọc sách !! Cái thằng này nó học môn “ địa lý “ mà cóc kiếm được việc làm !

 50. Hôm nay thằng chó đẻ lỳ lợm Paul Heggen được bú cặc phóng viên thể thao da trắng , nó hớp hở ra mặt !!

 51. Thằng chó đẻ lỳ lợm Paul Heggen hôm nay vẫn bị “ bú cặc “ phóng viên thể thao da đen như thường lệ , mà nó vẫn phải vừa cười vừa “ tròn xoe mắt “ !!

 52. Thế là hôm nay , cameraman lại cho thằng chó đẻ Paul Heggen bú cặc phóng viên thể thao da đen , thế mà thằng chó đẻ này vẫn cứ phải cười !

 53. Thấy không Ba bia chỉ đoán là thằng chó đẻ Paul Heggen lấy được cái master degree của A&M ở Texas , bây giò thằng chó đẻ này nó viết vào résume y chang . Mà thằng chó đẻ này chạy đi chạy lại nhiều năm xin làm research ở đại học khác, trước khi được nhận vào A&M , Texas học chương trình Master , chứ không phải xin vào học master Ngay sau khi get B.S .

 54. Cho nên 3 thằng sinh viền Á châu , uống rượu , mới 2 mươi mấy tuổi đầu , 3 thằng vào nhà thương , một thằng sinh viên Việt bị chết !! Tức là cố ý giết nhau bằng chén rượu mà cứ như là vô tình ! Cho nên Ba bia mới gọi là ” rác rưởi của đa trắng ” !

 55. Mấy tay này cứ mang tiếng là ” nhậu nhẹt để vui chơi ” , sự thực là sau cơn nhậu , cầm dao ” lụi nhau ” và dấu kín đến 17, 18 năm sau mới tìm ra thủ phạm !! Rác rưởi ” chình ình ” ra như thế mà cứ gọi người khác là ” xả rác “! thế mới hay !

 56. Ngay cả tụi Cộng sản Bắc nó cũng chơi thâm , vụ COVID 19 nó làm dân Sài Gòn chết mấy ngàn người trong khi ngoài Bắc , nạn nhân thú 17, 18 là báo chí tiếng Việt đã làm rùm beng ! Lâu lâu ” chọt ” vào một câu , một chữ làm người khác ” sôi máu ” , rồi tịt ! Đã vậy mà còn hay gọi người khác là ” dốt ” một cách dễ dàng !!!

 57. Nam cờ lâu lâu ” chọt ” vào một chữ , một câu rồi ” câm “; Bắc cờ thì nói dông dài , cao xa vời vợi ! Chỉ có Trung cờ là nói và làm thật ; cho nên Trung cờ nó nói nó theo Cộng sản thì 75 , toàn ở lại Việt Nam . Đúng hay sai nhưng mà họ làm thật .

 58. ” xả rác ” chứ không phải “sả rác “, cháu viết tiếng Việt còn không nên thân mà lên giọng trịch thượng ! Ông bành tổ đợi ” dài cổ ” gần 50 năm mà chẳng thấy ” khởi nghĩa ” nào cho ra hồn !

 59. Không có rác rưởi đâu ! Nếu biết là rác rưởi thì đã không có chuyện ” đu càng ” lừng danh lịch sử thế giới !

 60. Dòng họ Heggen , đến từ Na Uy , theo thống kê ở Mỹ , thì năm 1940 , 34% of men sống là farmer ; còn ở Anh quốc , năm 1939 , 100% of women sổng làm chuyện ” unpaid Domestic Duties ” !! Mà 1937 , cha của Ba bia đến Paris , đại diện Indochina ở International Expo ở Paris , France .

 61. TNT sống ở nam VN từ 54 đển 80 mới sang Mỹ mà “ ngộ “ với “ nị “ còn xài trật lung tung mà muốn làm “ khoa trưởng “ ! Thì cũng như lả “ huynh trượng “ vậy đó !! Có người vừa mới “ đẻ ra “ đã cho ngày cái tên “ vũ huynh trưởng “ , cũng như có kẻ mới đẻ ra đã có tên “Nguyễn vũ trụ “ , hay có người mới đẻ ra đã có tên “ Bảo quốc “ , tức là “ bảo vật của quốc gia “!

 62. Lúc Ba bia còn đi làm , có một thằng VN , mắt ” tròn xoe , tay cắp quyển báo ” thằng mõ ” , tay ôm quyển sách tiếng Anh , đầy khoảng 1/2 quyển tự điển Đào Đăng Vĩ ; thấy mặt nó là ông bành tổ sôi máu ! Thành ra cái quyển báo ” thằng mõ ” nó không có tội ; mà cái người quảng cáo trên báo ” thằng mõ ” cũng không có tội ; mà cái thằng chó đẻ mắt tròn xoe này nó ” dưỡn ” qua mắt người ta mới là thằng ” chó đẻ “! Nếu mà nó thật sự giỏi tiếng Anh đến thế thì chứng minh cho tụi Mỹ trắng như ông bành tổ chứng minh bằng tiếng Pháp , tiếng Đức cho khách hàng đi !

 63. Cứ đọc TNT viết là TNT ăn cơm Lèo , Cambốt , Thái Lan thì TNT “ ớn đến ngón chân , thế mà thấy các em ở nước nhà “ ăn cơm với muối “ làm TNT chạnh lòng !

 64. Bữa nay cameraman lại cho thằng chó đẻ Paul Heggen bú cặc phóng viên thể thao da trắng , mà thằng chó đẻ này vẫn cứ phải cười !

 65. Cameraman bữa nay lại cho thằng chó đẻ Paul Heggen bú cặc phóng viên thể thao da đen mà tên này cứ phải cười!

 66. Today, cameraman lại cho thằng chó đẻ lỳ lợm Paul Heggen bú cặc phóng viên thể thao da đen !! Và tên này vẫn cứ phải cười!

 67. Cameraman lại cho thằng chó đẻ lỳ lợm Paul Heggen bú cặp phóng viên thể thao da đen , mà thằng chó đẻ này cứ phải cười ! Đụ má nó !

 68. Cameraman hôm nay vẫn cho thằng chó đẻ Paul Heggen bú cặc phóng viên thể thao da đen như thường lệ , mà thằng này cứ phải cười !

 69. TNT viết là “ tại nó chứ ai “ ! Tại Stalin , tại Mac Donald ! Khi mà thằng Stalin nó sống , nó có biết là có nước Việt Nam ở trên bản đồ thế giới đâu ! Thực sự là tại những cái mồm như TNT , đầu óc thì học lớp vỡ lòng mà muốn làm khoa trưởng của một phân khoa cho nên nó mới “ hoá ra “ như thế chứ “ tại ai “!

 70. Ai mua TV mới thì nếu dùng antenne bao giờ cũng bắt được đài TV địa phương . Nhưng khi nó hỏi có upgrade software không ? Thì đừng tin là upgrade bao giờ cũng tốt hỗn là không upgrade mà trả lời OK !

 71. Các hãng nó chế TV , thường là nó cũng chế ra các sản phẩm khác trên thị trường nên nó không viết software để ” purge ” cái độc hiểm của Direct TV của AT&T !

 72. Từ lúc bắt đầu có high speed internet , AT&T dùng telephone line đã chậm hơn Comcast dùng coax cable cho TV antenna , nhưng AT &T lại rẻ hơn . Đã vậy AT&T lại gom luôn Direct TV , toàn những shows thậm niên 70,80 , xem chán chết !! Bây giờ AT&T bỏ luôn Direct TV , trong khi các hãng làm TV họ upgrade software cho TV của họ , họ không biết AT&T ” nhét ” các IP address của các shows quá cũ của Direct TV vào phá không cho software của họ bắt được các đài địa phương mà toàn đài của Direct TV . Cho nên các TV nào chưa upgrade software thì còn bắt được đài dịa phương ! Ngay cả gắn chung entenne với TV đã upgrade cũng bị interference phá rối ! Phải tháo ra khỏi entenne thì mới bắt lại được hình , và chỉ cho những TV chưa upgrade mà thôi !! Còn cái đã upgrade rồi không có cách chi mà ” reset ” được !

 73. Cái thời mà Workd News tonight , Tom Brokaw của NBC , Peter Jenning của ABC , Dan Rather của CBS ; Dan rather rỡn chơi là :” trái với GOD là DOG “! Cho nên Dan Rather mất chức . Sau đó Peter Jenning chết . Tom Brokaw cũng bỏ luôn ! Lâu rồi ! Từ thời Ted Kopek nói chuyện mỗi tối trong Night line về chuyện cái ashtray mà Navy charged 2,000 dollars một cái !

 74. Anh “ nêu ra “ tức là “ anh đưa ra “ chứ anh chả có “ dẫn dắt mẹ gì ai cả “! Giản dị có vậy !

 75. Chỉ nội 2 chữ “ thượng dẫn “ cũng hiểu được là TNT không được giáo dục dưới 2 chế độ đệ nhất và đệ nhị VNCH , vì họ sẽ viết là “ nêu trên “ !! Không phải vì họ không hiểu chữ “ thượng , hạ “ như các truyện Z 28 của Người thứ tám !

 76. Có thể tụi này nó giống như trường hợp Jonestown trước đây ở San Francisco , nó đội lốt tôn giáo, rồi thiết lập một” thành phố lý tưởng” ở Phi Châu cho nên vì lý do nào đó , bà dân biểu liên bang của tiểu bang California quyết định không tái tranh cử , bà này trước đây đã từng đến tận thành phố đó để điều tra . TNT cũng là loại thích lý tưởng , cóc có thực tế cho nên mới bị gọi là Tiến ( lùi ) !!

 77. Chắc chắn là cộng sản Việt Nam nó không dùng TNT vì nó là tổ sư cúa nói phét . Mà ở Mỹ , với cái tinh thần “ thực dụng “ nó chỉ có thể cho TNT ngồi bán xăng ! Mà về VN thì TNT sợ công an nó treo tòng teng như Rambo ! Rốt cuộc TNT lại khuyên những tay Việt cộng đang có quyền lực , quyền lợi của Việt Cộng là : tự tử đi !! Liệu nếu TNT là tụi nó thì TNT có tự tử không ?!

 78. Cái chuyện nhậu nhẹt trong quân đội là chuyện thường tình, trong thời chiến, người lính họ nghĩ là” sống này, chết mai “ không ai biết được thì dại gì không nhậu nhẹt để quên đời !! Nhưng mà lúc đó TNT cóc có tiền để nhậu , chẳng có nghề ngỗng gì cả dưới thời VNCH cho nên mới lang thang ở Đà Lạt !! Bây giờ tưởng là dùng mấy từ “ trớt quớt , cầm ràm , quá đả , quá đáng , té ghế … “
  là “ hội nhập “ vào dân miền nam !!

 79. TNT nó có ở trong lính ngày nào đâu , nhưng mà nhà văn Mai Thảo thì có ở tù trong chế độ Cộng Sản thật ! TNT được hoãn dịch vì lý do gia cảnh , con trai độc nhất ! Nếu mà một tay loại “ đầy chén cạn , cạn chén đầy “ như TNT khoe thì TNT phải khoe là “ nhậu với tiểu đoàn trưởng này , trung đoàn trưởng kia “ ; đằng đây không có khoe , chỉ toàn khoe những nhà văn nhà báo trong quân đội mà sang Mỹ TNT mới biết là vì sang Mỹ TNT vì “ tháp tùng “ nhà văn Mai thảo !

 80. Phét nói phét quá cháu ơi,
  Phét nói xưa VNCH chỉ chờ sung rụng, chỉ há mõm chờ shit Viện trợ Mỹ mà thực ra bây giờ VC chỉ chờ tiền gửi về của Hải Ngoại, hàng năm chúng ông ở Hải Ngoại gửi về 20 tỷ US đô, VC chỉ há mõm chờ tiền gửi về của chúng ông y như chó há miệng chờ cứt.

  Nhờ tiền chúng ông gửi về mà mấy thèng Trọng Lú, Xuân Phúc , Tấn Dũng.. mới kiếm chút cháo được để mua nhà, mua xe xịn ở Cali đấy, Phét cũng nhờ đó kiếm tí cơm thừa canh cặn
  Mẹ kiếp VC chờ tiền đô của chúng ông gửi về y như chó há mồm chờ cút
  VC nịnh bợ bú cặc Việt Kiều về nước chúng ông để kiếm tí cơm thừa canh cặn đó Phét ơi
  Phét có giỏi thì trả lời ông đi

  • Ê thèng NGỤY hoạn heo kia, nêu’ mà Ngụy chúng mày tin rằng là Viet Cộng chúng anh sống bàng tiền của NGUY COCK gủi về thì tại sao chúng mày tiép tục NGU LÂU DỐT bỀN thé hả. Chúng mày muón lật Cong Sản thì thử đừng gủi tiền về xem Viet Công chúng anh có sập tiệm như NGUY COCK SÈ GÒNg hay khong? Thử đi NGUY COCK TAN DƯ.

   Tỏng san luọng quoc gia(GDP) của nuóc CONG HOA XA HOI CHU NGHIA VIET NAM là ngót 300 Billions , 300 tỉ dôllars hàng năm nghe chưa NGỤY Hoạn Heo. Trong khi đó thèng NGỤY SÈ GÒNG chỉ uóc muón vay đuọc 300 triệu để sống sót mà củng khong ai cho vay và cuoi cùng là……………banh càng , hehehhehehe. Một đất nuóc mà khong có láy 300 triêu Dôllars thì phải nói là dat nuoc đó là mạt rệp nhất thé giói mà thôi..

   Nè Ngụy Hoạn Heo , néu mà em ỏ bên MẼO thì tiền SSI (túc là tiền mất sức lao động) mỏi tháng trên duói 800 USD thì phải nói là sống rát là kham khổ. Chác em phai ăn mì gói và uóng nuóc vòi thé thì tiền chó đâu mà em ngoác mỏ lên khoe mẻ là gủi về Viet Nam nuoi Viet Công chúng anh.

   Theo thong ke hang năm thì mỏi năm viet kiều kháp thé giói gủi về 17 tỉ USD. Đa số những nguoi gủi tiền về VIET NAM là công nhan đi làm ỏ nuoc ngoài chứ mà máy thèng NGUY COCK TÀN DƯ thì sức lục đâu nửa mà đi làm đẻ có tiền gủi vè VIET NAM hả NGUY HOAN HEO. Tiền SSI của chinh phủ MẼO nó bô’ thí cho tren duói 800 USD/thang’ thì khong dủ an mì gói, uóng nuóc vòi và trả tiên INTERNET , tiền chó đau mà khoe mẻ gui vê VIET NAM. Đừng bốc phét nghe chưa, anh Phét bọp tai xính winh’ đó nghen chưa Ngụy HOẠN HEO.

   17 tỉ dollars của Viet Kiều so vói Tỏng SẢn LUONG(GDP) của Viet Công chung anh la 300 billions of dollars thì khong dủ cho Viet Cộng chúng anh đi choi gái chứ tiền đó làm sao mà thấm tháp vào đâu hả NGUY HOẠN HEO.

   We dónt need your freaky hard-earned little money. Stop sending money back to VIET NAM and see if Viet Công collapses or not. You guys NGUY COCK TAN DƯ are real IDIOTS.

 81. Tưởng Năng Tiến:”Tuy thế, nếu tôi là chú Lâm thì tôi sẽ nhẩy cầu Long Biên cho nó xong đời. Chớ sống gì nổi nữa, hả Trời!”

  Chuyện không bao giờ xảy ra. Bởi truyền thống cộng sản không có “văn hoá từ chức” chớ đừng nói là tự tử.
  Cộng sản mị dân đi đấu tranh để được công bằng giai cấp nhưng khi cướp được quyền cai trị thì những tên lãnh đạo CS chính là giai cấp thống trị tàn bạo nhất, hành xử súc vật nhất.
  Mà súc vật thì có bao giờ tự tử.

 82. He he he ..Lãnh đạo “đảng ta” “Nổ” banh lăng bác nên bị thế lực thù địch chửi như…chó – nào là :

  “10 năm nữa chúng ta sẽ vượt Nhật Bản (Lê Duẩn – 1975)

  “Năm 2010 đường sắt VN sẽ đuổi kịp trình độ đường sát

  Nhật Bản hiện nay” (Cục đường sắt 1994)

  năm 2030, vượt Canada, Italy, Việt Nam lọt top 20 trong bảng xếp hạng các nền kinh tế lớn nhất toàn cầu (“Tiến sĩ” Nguyễn Xuân Kiên, Viện trưởng “Viện chiến lược phát triển kinh tế xã hội Việt Nam và Đông Nam Á)

  Ngày nay, “ta” chơi trội cho bọn phản động lác mắt khiến tờ Daily Mail có tựa đề mỉa mai:

  Vietnamese tycoon who gave Oxford’s Linacre College £155m has close links to the country’s brutal Communist regime

  “Tài phiệt Việt Nam người có mối liên hệ chặt chẽ với chế độ Cộng sản tàn bạo của đất nước đã trao cho Đại học Linacre của Oxford 155 triệu bảng Anh”

  Ha ha ha …

  Cái này gọi là “chơi bạo lấy tiếng….ngu”, mất tiền còn bị..chửi.

  • Hheheehe ,Viet Cộng chúng anh hiện bay giò hơn ai thì anh Phét để cho thé giói lên tiếng , nhưng anh chăc chắn một điều 100% đó là Viet Cộng chúng anh ngồi cao chót vót trên đầu đám NGUY COCK là dân Viet Nam khoái à.

   Pà mịa 300 triệu còn khong có thì tuỏi gì mà đi so sánh vói Viet Cộng chúng anh hả NGUY HỤI. GDP của Viet Cong chúng anh bay giò là 300 billions/year. Trong khi đó NGUY COCK SAI GON năm xưa đếch làm chó gì cứ há mỏ chò….SHIT rơi vào mỏm thì 300 triệu hỏng có là phải rồi, khóc lóc chi nửa.

   Quan đâu cho đứa NGU SI
   Của đâu cho NGỤY ngồi lì xin ăn.
   Ngụy rằng Nguy bảo Nguy sang
   Hai mốt năm tròi há mom? chờ………..sung

   Ngụy rằng Ngụy bảo Ngụy sang
   Tài năng xuất chúng, tao đây ai bằng
   Tói khi thèng MẼO thề rằng
   Paris Hiẹp Định tói giò rút quân

   Ngụy thời tá hỏa tam tinh
   Chói với hoảng hồn Ngụy tỉnh cơn mê
   300 triệu để sống còn
   Ngụy còn không có, nói chi sang giàu

   Such a fucking ashame, NGỤY!, hehehehehe.

   • He he he …Chơi ngu lấy tiếng

    Đau nhất là đã “cúng” tiền cho nó mà còn bị tờ báo của chúng nó gọi là :

    “người…. có liên hệ chặt chẽ với đảng cộng sản tàn bạo của đất nước”

    “who….has close links to the country’s brutal Communist regime”

    Đúng là “vừa được ăn, vừa được chửi”

    Tội nghiệp Pét!

    • Hey Ngụy Hụi, anh Phét đang nói chuyện tầm Vĩ Mô, tức là thuợng tẩng kién trúc thuọc về NATIONAL túc quốc gia, anh Phét đang so sánh thành tụu về tài chính giủa 2 thuọng tầng kiến trúc VIET CÔNG và VIET GIAN CỘNG HÒA thì em lại mang thím NGUYEN THI PHUONG THẢO vào đề làm chi. Nguyen thi PHuong Thảo chỉ là mot cá nhân, hay củng chi làm mot Business woman khong hon khong kém. Nguyen thi phuong Thảo cho ai, hay đonate mot truong học hay mot cơ quan nào đó là quyển của cá nhan đó.
     tham vọng cá nhân thé nào đó là quyền nguoi ta, tai sao NGUY COCK TAN DƯ lại ganh tị cay cú là thé nào.

     Chăng hạn như hom rồi anh Phét tham dự buỏi ra mắt 2 mẩu xe của VINFASTE35 và VinfastE36 tại LOS Angeles để thấy đuọc sụ thành công của những cá nhân sống vói Viet Công. Trên bình diện quóc gia, anh Phét rát hảnh diện về những thành công của Vinfast vì đó là loại xe đuoc Vinfast ché tạo tai Viet Nam và sẻ đuoc sản xuát MASS PRODUCTION in USA. Trên bình diện dân tộc, dất nuóc , néu mot ngày nào đây truong đại hoc OXFORD mang tên Thao COLLEGE thì anh Phét củng hảnh diên và chuc mầng cho cá nhân đó vì họ đả đat đuoc những gi họ uoc muón.

     Ngụy Cock Tàn Du ganh tị là chuyên muon thuở rồi anh Phét khong lạ gì. Trâu cột thí ghet trâu ăn, Ngụy Cock Tàn Dư xưa kia cả mot miên nam khong có láy 300 triệu đẻ thoi thóp thêm vài tuần trong khi vói mot hàng Viet Airline , mot CEO đả dám tung ra 155 triệu để láy mot chúc danh do đó NGUY COCK cay cú ganh ti là chuyện dể hiểu.

     Các cụ xưa kia nói rồi “MUA DANH BA VẠN, BÁN DANH BA ĐỒNG”, nguoi ta có tiên bỏ ra mua danh là chuyện chap nhân đuoc . Đâu phải tiền của NGUY COCK đâu mà cay cú nào. Tièn cùa nguoi ta và họ muón làm gi đo là quyên cua họ , Viet Công chúng anh còn khong dám đụng tói, NGUY COCK TAN DƯ tuỏi gì mà xía vào nhì . Chó sùa thi mac chó sùa, đuồng ta ta cú đi. NGUYEN THI PHUONG THẢO muón làm đièu chi bà ta muón vì họ có tiền hiẻu chưa.

     CAy cú mần chi, khóc loc mần chi, ai thuong xót NGUY COCK TAN DƯ?

     • Việt cộng Phét chúng con mà xớ rớ đụng tới việt cộng cha chúng nó là bỏ mẹ mồ côi nghe con.
      Con tỉ phú Thảo chỉ là cái…”đồ” che chắn tài sản của đảng Hồ…”đồ” để rữa tiền cướp bóc dân tộc.
      Ráng sủa nhiều nhiều lên sẽ được thưởng thêm cục xương.

    • Ê Ngụy Hụi , sắp tói Viet Cộng Vinfast sẻ mở xuỏng sản xuát xe hơi điện VinFastE35 and VinFastE36 tại nuoc MẼO và se có trên duói 60 dealers. Ngụy Hụi có cần viẹc làm như lau xe, chùi xe, rửa xe thì liên hệ tói Ngủyen Cao Ky Duyên, con của cụu phó ton ton Viet Gian Cộng Hòa đê nop hồ sơ truóc.

     Xe của Vinfast xịn hơn cái thùng xe LA Delatre của Viet Gian Công Hoa gáp ngàn lần. Đây là theo MotoAuthority viét à nghen, Viet Công Vinfast khong cần viet chi hét, để cho các chuyen viên Auto Qualification Specialists viet thoi.

     motorauthority.com/news/1133879_vinfast-vf-e35-and-vf-e36-electric-crossovers-debut-at-2021-la-auto-show

     Ngụy hui có cần thong báo vói con em của NGUY TAN DƯ cần viẹc làm như rửa xe, chùi xe, lau xe và quet rác hút bụi thì lien hê vói Nguyen Cao Ky Duyen nghen.

     • He he he he ..

      Pet viết: “Xe của Vinfast xịn hơn cái thùng xe LA Delatre của Viet Gian Công Hoa gáp ngàn lần. Đây là theo MotoAuthority viét à nghen”

      Thứ nhất: VNCH không có cái xe nào là LA Delatre,

      Thứ hai: Chỉ có kẻ tâm thần mới đem cái xe làm từ năm 1960’s mà so sánh với xe làm năm 2021…mà thôi.

      Thứ ba: cái xe Vinfast chỉ mới trưng bầy, quảng cáo, chưa cho chạy thừ (thậm chí còn không cho khách mở thử cửa xe và ổ xạc điện), và chỉ mới có một số “cò” (Vịt kìu yêu vịt cộng) đặt mua xe (trong đó có cò mái Kỳ Ruyên)…không biết tương lai có đủ sở hụi để thực hiện hợp đồng mua bàn không.

      Thứ năm là:
      PétNỔ sớm quá, coi chừng banh xác….
      Pét mà banh xác thì mất công “anh em” lại phải đi cầm xẻng hốt từng mảnh để chôn cho khỏi ô nhiễm môi trường…

      Tội nghiệp Phét!

     • Nè Nguy Hụi đừng có mà ấm ớ hội tề nghe chưa , nói thì noi cho rỏ và có dân chứng, đừng có mà mập mờ. NGUY SÈ GÒNG làm sao có dủ khả năng mà ché tao xe LA DALAT. NGỤY chỉ đóng cái THÙNG XE only okay. Lam sao có đủ trinh độ mà sản xuát nguyen chiéc LA ĐALAt , mạc dù xe LA DALAT là loại bần hàn nhất thòi đó. Mòi Ngụy Hụi đoc lại lich sử của chiec xa LA DALAT nè em , hehheheheh.

      wikipedia.org/wiki/La_Dalat

      “La Dalat là tên một loại xe hơi giá rẻ do hãng chế tạo xe hơi của Pháp Citroën thông qua công ty con là Công ty xe hơi Sài Gòn sản xuất trong giai đoạn 1970-1975.[1] Loại xe này được hãng Citroën chế tạo năm 1969 và bán ra thị trường vào năm 1970.[2] Tỷ lệ các bộ phận nội địa hóa của La Dalat đạt 25%, đến năm 1975 đạt 40%, cũng là năm hãng Citroën đóng cửa nhà máy tại Việt Nam và chấm dứt sản xuất dòng xe này[1]

      Với mục đích thiết kế nhắm tới những khách hàng bình dân tại các nước có nền kinh tế khó khăn, LaDalat có nhiều bộ phận được chế tạo thủ công, kiểu dáng xe thô kệch và kém về tính thẩm mỹ, bù lại xe có giá thành rẻ, ít tốn xăng, dễ sửa chữa và thay thế phụ tùng[3].

      La Dalat do hãng Citroën của Pháp thiết kế và nắm bản quyền chế tạo, người Việt chỉ được thuê làm công nhân lắp ráp (để tận dụng giá nhân công rẻ). Nhưng do xe La Dalat được lắp ráp tại nhà máy Citroën đặt tại Sài Gòn, một số bộ phận đơn giản của xe (đèn chiếu sáng, kèn báo hiệu, ghế nệm) được nội địa hóa (tỷ lệ đạt 25-40%), nên một số người tại Việt Nam vẫn coi La Dalat là xe hơi “made in Vietnam”. , heheheheheheh. Lại tính chôm credit của PAP hả em NGỤY,hehehehehe.

      Ânh Phét nhìn chiec xe LA DALAT mà anh Phét ôm bụng cuòi lăn cuòi bò. Chiec xe trông rất giống đô chơi con nít thé mà NGỤY SAIGON chỉ đóng nổi cái………..THÙNG xe mà thôi nghe chưa. Nhìn chiec xe tháy nó nghèo nàn, mà quê mùa cực kỳ. Chiec xe trông rat là nghèo nàn y như đám NGỤY cock Tàn Dư vạy đó.

      hoixua.vn/sai-gon-xua/la-dalat-cong-ty-xe-hoi-made-in-viet-nam-duoc-san-xuat-thap-nien-60-70.html

      Nhó nghe chưa nói phai nói cho rỏ , NGUY SAI GON chỉ đóng cái THÙNG xe mà thôi. Kho6ng đuọc âm ớ vờ vịt để chôm credit của nuoc khác nghe chưa, hehehehehhe.

     • He he he…Pét à

      “Bố mày” đâu có mang chiếc xe La Dalat ra khoe đâu mà Pét …hậm hực?

      Chính là Phét tự bới đống cứt của các “bố mày” lên ngửi rồi chê…thối đấy chứ.

      Còn cái xe
      Vinfart mà pét đang bốc “thơm” thực ra cũng chỉ là hàng lắp ráp từ linh kiên nước ngoài (đa phần của Tàu), chứ CHXHCNVN chưa chắc đã làm nổi cái “con ốc vít” (*) để xiết cho bốn bánh xe…thì “vinh quang” nỗi gì?

      (*) Sợ nhất là xe “VinFart” đang chạy thì bánh xe văng mỗi nơi mỗi chiếc, chỉ vì xiết bằng “con ốc vít Ma dze in VN” thì bỏ…mẹ.

      Chính vì vậy mà trong buổi trưng bầy xe “VinFart”, khách xem chỉ được đứng cách 10 mét để….zòm.

      He he he ..Tội nghiệp Pét.

   • đảng cướp sản các anh ăn mày 1 năm 17 tỷ đô la cũa người Việt ở ngoại quốc thôi. Đang ăn mày mà lại ngồi cao chót vót!!! Ngồi chót vót như tô lâm đang há miệng đớp miếng thịt bò từ tay “thánh rắc muối” phải không. Không biết xấu hổ là gì.

    Hiện nay tô lâm bò đang lo lắng về vụ này lắm. Mất chức như chơi chú không phải chuyện giởn đâu phét. phét nịnh làm sao mà công an của tô lâm cho phét đi mò tôm thì khốn nạn cho vợ con của phét đó.

    • Ê thèng NGUY COCK mậu thân kia , sao mày khong bảo những ai đó STOP SENDING MONEY BACK TO VIET NAM hả. Sao mày ngu thé hả. Đả bảo rằng Viet Công chúng anh sống nhờ vào 17 tĩ của Viet Kiều, thé tai sao mà khong hô hào nguoi ta đừng gủi tièn vè VIET NAM để cho VIET CONG chúng anh sụp. Rỏ ràng lòi mặt NGU mà còn tỏ ra nguy hiểm.

     GDP của Viet Công chúng anh ngót nghét 300 Billions/years nghe chưa.17 tĩ đó khong đủ tụi anh………..choi gái em a. Em ngu thì ráng chịu nghen.

     Nè mà hỏi thiet mậu thân nè, ben MẼO lảnh tiển SSI đuọc 750 dollars mỏi tháng thì khong đủ trả tiên internet và ăn mì gói, tiền đâu mà gủi về VIET NAM mà em bốc phét thé hả mauthan.

     Cú tật bốc phét coi chừng anh Phét bợp tai đó nghen.

 83. Một bức tranh vân cẩu – nước ta!

  Nhìn hình ảnh Nguyễn Thị Phương Thảo
  “Đem củi về rừng” thật hay ảo?
  Hình ảnh há mỏ của Tô Lâm
  Có làm dân Âu Mỹ điên đảo?

  Lấy tiền thuế của họ giúp ta
  Với lý do dân ta nghèo đói
  Bây giờ có làm họ xót xa
  Với hình ảnh bọn nhà giàu mới?

  Từ xa tôi nhìn về quê hương
  Với ngập tràn hình ảnh đau thương
  Hàng triệu người lũ lượt tháo chạy
  Những con người cầu thực tha phương!

  Nghĩ gì hỡi người Việt hải ngoại?
  Những hình ảnh “ấn tượng”phũ phàng
  “Bò Dát Vàng” – “Ve Sầu Cơm Nguội”
  “Nhà Ổ Chuột” – “Biệt Phủ Dát Vàng”!

  Cũng cùng là da vàng máu đỏ
  Cùng đói nghèo điêu linh thống khổ
  Cùng một cha một mẹ sinh ra
  Bạn cảm thấy mắc cỡ xấu hổ?

  Chưa hết đâu còn nhiều hơn nữa
  Một con nạ giòng đầy vòng vàng
  Tám tháng rồi – ngày nào cũng sủa
  Chửi rủa cả con cháu Hồng Bàng!

  Nông Dân Nam Bộ

 84. Trong máy tuần vùa qua, Viet Công Tô Lâm thì đi công cán ăn thịt bò dát vàng làm đám NGUY COCK cờ dàng khè cay cú tức tối chủi vung xich chó , chủi sùi bọt mép, nhưng rồi ………….chó sủa cứ sủa , đuồng ta ta cứ đi, Viet Công chúng anh củng KHÔNG SỤP.

  Chưa hết, Tỉ phú Thảo lại chơi trội lấy tiếng cho Viet Nam đó là ngắm nghé truòng đại học OXFORD tại UK để đắt tên cho bản thân mình. Điều này làm cho NGUY COCK lại mot lần nừa điên tiết chủi súi bọt mép, chủi tôc’ váy , nhưng rồi củng KHÔNG GIẬT SẬP NỔI CỘNG XÃNG.

  Lại chưa hết, ngày 18 thang’11 vứa qua, tại LOS Angeles , Tập Đoàn Viet Công VINFAST lại tham gia AUTO SHOW(trình diễn Xe Hơi).Hai mẩu xe hoi VNE35 and VNE36 đuoc chào hàng nỏi đình nổi đám tại nơi các loai xe đuoc trình làng khắp thé giói.

  Có mot điều đó là NGỤY COCK CỜ DÀNG khè lại khong chịu vác cờ dàng 3/// tói để kết án Viet Cộng vi phạm nhân quyền, Dan Chủ. Anh Phét nhìn khắp noi mà hỏng tháy bóng dáng bất cứ thèng NGỤY COCK nào ló mặt ra đòi………GIAT SAP CONG XẢNG hen. Lảng vảng trong SHOW ÂREA thì anh Phét tháy thím NGUYEN CAO KỲ DUYEN và mot nhóm dân giàu tói trầm trồ xe của VIET CONG chúng anh.

  Trông ta mà nghỉ đến ngưòi . Xe của VINFAST đang đuoc bọn MẼO trầm trồ xuýt xoa , anh Phét tự nghỉ khong biet cái thùng xe LA-DeLatre cùa NGỤY SAI GÒN ché tạo bay giò nó nằm tại nghỉa địa xe hoi noi nào ben PÁP nhỉ !

  Duoi đay là mot bài báo cùa MẼO viet về VFE35 và VNE36 , anh Phét trích ra để cho bà con biét bọn MẼO xuýt xoa thé nào về 2 loại xe của Viet Công chúng anh sáp sửa sản xuat tai MẼO vào năm 2022- 2024. Điều này chăc chắn củng làm cho đám NGUY COCK Tàn dư tức hộc máu mủi nửa đó nghen. I am sorry Coward NGUY COCK for making you guys upset , heheheheheh.

  motorauthority.com/news/1133879_vinfast-vf-e35-and-vf-e36-electric-crossovers-debut-at-2021-la-auto-show

  Hôm thứ Tư, Vinfast đã khởi động chuyến xuất hiện tại Mỹ với việc trình làng hai mẫu crossover chạy điện tại Triển lãm ô tô Los Angeles 2021.

  Công ty sản xuất ô tô Việt Nam đang phát triển nhanh chóng này đã mang về các mẫu VF E35 cỡ nhỏ và VF E36 cỡ trung, cả hai đều đã được xác nhận để bán trong nước. Tại các thị trường khác, Vinfast cũng có mẫu VF E34 nhỏ gọn được chào bán.

  Những chiếc crossover được thiết kế bởi Pininfarina nhưng được chế tạo tại nhà của Vinfast. Chiếc VF E35 được trưng bày ở L.A trông đã sẵn sàng cho phòng trưng bày

  VF E36 có thể là cược tốt nhất cho thị trường của chúng tôi. Chiếc crossover ba hàng ghế này có chiều dài 201 inch và hệ thống truyền động động cơ kép tạo ra công suất tổng hợp 402 mã lực. Vinfast có kế hoạch cung cấp hai tùy chọn pin, với loại lớn hơn được tuyên bố có thể cung cấp phạm vi hoạt động hơn 400 dặm. Tùy chọn nhỏ hơn vẫn sẽ cung cấp một quãng đường 300 dặm khỏe mạnh.

  Các tính năng cao cấp sẽ bao gồm màn hình thông tin giải trí 15,4 inch, nóc kính toàn cảnh, đèn pha LED thích ứng, màn hình hiển thị head-up và một loạt các tính năng hỗ trợ người lái điện tử bao gồm cảnh báo va chạm và đỗ xe tự động.

  infast on Wednesday kicked off its arrival in the U.S. with the unveiling of two electric crossovers at the 2021 Los Angeles Auto Show.

  The rapidly growing Vietnamese automaker brought the small VF E35 and mid-size VF E36 models, both of which are confirmed for local sale. In other markets, Vinfast also has a compact VF E34 on offer.

  The crossovers were styled by Pininfarina but were engineered in-house at Vinfast. The VF E35 on display in L.A. looked ready for the showroom, though the VF E36 was missing an interior.

  The VF E36 is likely to be the best bet for our market. The three-row crossover has a length of 201 inches and a dual-motor powertrain generating a combined 402 hp. Vinfast plans to offer two battery options, with the bigger claimed to deliver over 400 miles of range. The smaller option should still deliver a healthy 300 miles.

  Premium features will include a 15.4-inch infotainment screen, panoramic glass roof, adaptive LED headlights, head-up display, and a host of electronic driver-assist features including collision warning and automatic parking.

  Đối với VF E35, Vinfast cũng sẽ cung cấp hai tùy chọn pin, dự kiến ​​cung cấp phạm vi khoảng 285 dặm và 310 dặm. VF E35 cũng sẽ được hưởng lợi từ các tính năng hỗ trợ người lái có trong FV E36.

  Kế hoạch nổi bật của Vinfast là cung cấp một sản phẩm cao cấp với mức giá hợp lý, mặc dù công ty không cho biết giá xe crossover của mình là bao nhiêu.

  Công ty sẽ bắt đầu nhận đơn đặt hàng trước cho VF E35 và VF E36 vào giữa năm 2022 và sẽ bắt đầu giao hàng vào cuối năm đó. Công ty đã có trụ sở chính tại Hoa Kỳ tại L.A. và ban đầu sẽ tập trung vào thị trường California. Nó có kế hoạch có 60 đại lý thuộc sở hữu của công ty trong tiểu bang trong vòng 12-18 tháng tới.

  Michael Lohscheller, Giám đốc điều hành của Vinfast, cho biết tại L.A.

  For the VF E35, Vinfast will also offer two battery options, expected to deliver ranges of about 285 miles and 310 miles. The VF E35 will also benefit from the driver-assist features found in the FV E36.

  Vinfast’s plan to stand out is by offering a premium product at a reasonable price, though the company didn’t say how much its crossovers will cost.

  The company will start taking pre-orders for the VF E35 and VF E36 by mid-2022 and should follow with the start of deliveries by the end of that year. The company already has a U.S. headquarters in L.A. and will focus on the California market initially. It plans to have 60 company-owned dealerships in the state within the next 12-18 months.

  Production of Vinfast vehicles is currently handled at a plant in Hai Phong, Vietnam, but a U.S. plant could be opened as early as 2024, Michael Lohscheller, CEO of Vinfast, said in L.A.

  Tái bút: Theo như bài báo thì xe của VIET CÔNG VIFAST sẻ đuoc đưa vào sản xuat quy mô lớn tại MẼO, anh Phét thong báo để NGUY COCK nào cần viẹc làm như quét rác, lau xe, chùi xe thì nhanh chân nộp đơn đề đuọc phỏng vấn.

  • phét có được đồng chí tô lâm cho ăn miếng “bò cọng sản” nào không. Hay là ăn bo bo.

   phét có được quen chị thao college không. Con cái phét đang học ở trường nào? trường thao college!!!

   • Ê thèng nGỤY mâu thân kia sao hong chịu trả nhời vào nội dung những gì anh Phét đang trinh bày mà vu vơ lảng tránh qua chuyen khác la sao hả thèng nGỤY Hèn kia.

    Tai sao chúng mày khong vác cờ dàng khè tói LOS Angeles tuần qua mà keu gọi nhân quèn cho Viet Nam hả hả. May cho chúng mày khong tói, néu chúng mày tói chúng mày sẻ ê chề vì sẻ lòi ra cái nghèo hèn bần tiện bủn xỉn và lếch thếch của chúng mày ra thì ê mặt vì Viet Công VifastE35 và Viet Công Vifast36 models toàn là dân thứ thiẹt xài đồ thiệt khong á.

    Còn chuyện chú em mày thấc măc về anh Phét hả . Ừ thì anh Phét đang ăn cơm MẼO nhưng thờ ma Viet Công đó mậu thân, em làm đéo gi đuoc anh nào. Củng gióng như trong đám NGUY SAI GON năm xưa thì dám sinh viên, hoc sinh và lính Ngụy củng ăn cơm MẺO nghen(Cuoc Za của em làm đéo gi có cơm mà bảo là ăn com quoc gia), nhai kẹo Chewgum thơm phức của MẼO, hút thuóc lá SALEM nhưng vẩn dùng súng M16 , COLT 45 và lái se JEEP lùn cùa MẼO bắn vào đám NGỤY chúng em thôi.

    Anh Phét đi làm thèng MẼO láy thúe của anh Phét nuoi lại đám báo cô NGUY COCK TAN DƯ mất sức lao động như chung em mà anh Phet khong phàn nàn thì thôi, hà cớ chi em Mâu thân lai ganh tị voi anh Phét là thé nào hả . Coi chung anh Phét bọp tai đó nghen. Hèn mà tuỏng mình gan dạ, nghèo mà tuỏng mình nguy hiẽm. Em tuỏi gì mà so bì voi anh Phét hả , quên đi nghen, xê xê anh Phét ra đừng co tói gần mà làm anh Phét nhục lây vì đám NGUY COCK TÀN DƯ hèn nhát chúng em nghe chưa. Anh Phét hỏng choi vói thứ như NGUY COCK HÈN NHÁT nghèo hèn bủn xỉn như chúng em dau nghen.

    • cọng sản tụi mày đang ăn mày 17 tỷ đô 1 năm mà để dân ngụ cư ỏ Sài Gòn đói rách, còn tô lâm thì đi ăn bò cọng sản.

     Đây chính là vấn đề cho đất nước Việt Nam dưới sự cầm quyền của lủ chăn trâu như 3x nguyễn tấn dũng đọc tên Thũ Tướng Pháp không được và chũ tịch nước cờ lờ mờ nguyễn xuân phúc. Tao chỉ cần dân Việt Nam thấy được thân phận của họ dưới tay mấy thằng chăn trâu này. Chứ phét có là gì mà tao thèm để ý tới. Tao chỉ đem chuyện mấy ông nội của mày là 3x, cờ lờ mờ, lâm beef steak ra nói cho vui thôi. Ai thèm nói với một thằng dư lợn viên full time minimum wage như mày

  • xin thưởng thức tiếng Anh của phét khi phét dịch: “khởi động chuyến xuất hiện”, “cung cấp hai tùy chọn pin”, “người lái điện tử” ???!!!. Bótay.com anh văn của phét. Yêu cầu ban tuyên giái trung ương và “đại sứ quán” Việt Nam tại Mỹ xem có nên cho phét nghỉ việc không. Với trình độ như vây mà đòi tuyên truyền cho người Việt Nam ở Mỹ thì cũng hơi bị khó. Ngôn ngữ mất dạy của phét hình như đi ngược lại với nghị quyết 36 của đảng ta là xin thêm tiền của bọn phản động ở Mỹ.

 85. Phú Trọng đi gần To Lâm …lẩm bẩm nhắc lại lời trong buổi họp:
  “Nghĩ mình phương diện quốc …ra.
  Quan trên trông xuống, người ta trông vào”…

  To Lâm trợn mắt:
  “Tao là luật, luật là tao
  Bò vàng bố đớp…thằng nào ho he?”

  Phú Trọng tái mặt:
  “Tôi chỉ nói nhỏ mà…nghe
  Chứ nào có dám so kè gì đâu!?”

  To Lâm bồi thêm:
  “Biết thân, biết phận già đầu
  Bưng tai, bịt mắt, miệng…khâu cho…lành”

  Phú trong nghe xong lảo đảo muốn ngã, may mà có hai “trợ lý” dìu hai bên…chứ nếu không thì…to chuyện.

 86. Tô Lâm học tập và làm theo theo tấm gương của Hồ nhưng không tới nơi tới chốn. Phải biết đóng kịch cần kiệm, liêm khiết, như Hồ Chí Minh.

  “Hồ cũng làm ra vẻ, cần kiệm, liêm khiết. Hút thuốc lá thì xài bao thuốc lá nội điạ Sông Cầu, hay Điện Biên. Nhầm chết. Hồ có 2 bao thuốc lá, khi không có ai thì móc gói “Philip Morris” ra hít thỏa thuê, còn khi tiếp xúc với bộ đội, nông dân thì đút bao thuốc lá đắt tiền vô túi trong, kéo bao “Điện Biên” ra hút tỉnh bơ, đôi khi còn chia cho vài chú bộ đội để khi về chú ca tụng Bác chủ tịch nước cần kiệm!” (Long Điền)

  • Sao mà nói xấu LẢNH ĐỤ tối cao của đám Việt Cộng quá vậy , bọn nó đang NGẠO NGHỄ và QUANG VINH vì Zero F0 tại VN quá chừng chung và đang cố VỔ TAY HOAN HÔ vì đã ra lệnh gết hơn 23.000 dân không hao súng đạn

 87. Trích đàn anh Tám Sói:
  (Nếu VN không có những hình ảnh xài tiền như nước của các Đại gia đỏ thì xã hội VN hôm nay chẳng khác chi Bắc Triều Tiên .
  Điều này chứng tỏ VN đang thời kỳ quá độ phong kiến đỏ để tiến lên nền Tư bản man khai giống như VNCH trước 1975 , như Đài Loan thời Tưởng , như Hàn Quốc thời Pác , như Nam Dương thời Shu , như Phi thời Mảcors . Nói chung là Tư bản man khai độc tài .)

  Thưa đàn anh, mặc dù tình hình Việt Nam không hẳn giống như mấy nước Á Châu mà đàn anh Tám Sói viết, nhưng tạm cho rằng thì là như thế, theo em:

  -Với đà phát triển của Việt Nam hiện nay, và với cái thế địa chính trị cũng như lực lượng lao động trẻ năng động của Việt Nam ta, chỉ cần 25 năm nữa, nước ta sẽ sánh bằng Đài Loan. (Bình quân thu nhập đầu người của ta hiện khoảng $3000 usd/năm và dân Đài là $20 ngàn đô/năm).

  Tới lúc đó dân trí của dân ta sẽ cao hơn “như dân Đài hiện nay”, đời sống sung túc hơn và cho dễ hiểu:
  (Khi tiến sỹ Cù Huy Hà Vũ bị bắt vô tù, ông ta đã tranh đấu với quản giáo phải cho ổng nhà cầu bệt, thay vì ngồi xổm. Và họ đã chiều ý họ Cù).

  Đó là một đơn cử để chứng minh rằng:
  Khi đời sống văn hóa và vật chất của một quốc gia cao hơn, chính quyền tự nó cũng nhẹ nhàng, cởi mở và tôn trọng nhân phẩm con người hơn.

  Cho dễ hiểu:
  Các cụ nhà mình thường dạy: (Yêu cho voi cho vọt). Không bạt tai đá đít, con cái sẽ không thành người.
  Nhưng ở những quốc gia tân tiến, chẳng có bố mẹ nào bạt tai con cái, nhưng chúng nó vẫn ngoan vẫn học hành đến nơi đến chốn.

  Ngắn gọn là thế!
  Tất nhìên thế hệ già cả, anh em mình sẽ không được chứng kiến ngày tươi sáng đó.
  Nhưng hãy cùng nhau hô vang:
  (Việt Nam giàu mạnh, văn minh muôn năm!)
  Kính qúi Còm Sỹ cùng đàn anh đáng kính Tám Sói!

 88. Khi leo đến đỉnh quyền lực thì ngụy Ba-Đình chúng đeo như sam để tham nhũng , dai như đỉa để bám vào da thịt hút máu đồng bào . Đã là cộng sản thì từ thằng lớn đến thằng nhỏ , không thằng nào có dây thần kinh ” hổ thẹn ” , không có ” văn hóa từ chức ” thì làm sao có được ” văn hóa nhảy lầu , văn hóa nhảy cầu ” ( Long Biên ) , ?!
  Ừ mà cầu Long Biên bắt qua sông Hồng cao hơn mặt nước chỉ khoảng 13m . Nhảy cầu ( Long Biên ) như trẻ em tắm sông chứ có nguy hiểm gì . Ông Tiến thiệt là xúi dại .

 89. Nếu VN không có những hình ảnh xài tiền như nước của các Đại gia đỏ thì xã hội VN hôm nay chẳng khác chi Bắc Triều Tiên .

  Điều này chứng tỏ VN đang thời kỳ quá độ phong kiến đỏ để tiến lên nền Tư bản man khai giống như VNCH trước 1975 , như Đài Loan thời Tưởng , như Hàn Quốc thời Pác , như Nam Dương thời Shu , như Phi thời Mảcors . Nói chung là Tư bản man khai độc tài .

  Chẳng riêng gì VN , Trung Cộng cũng đang thời kỳ Phong kiến Đỏ quá độ . Chính cái Đảng cọng sản của hai nước sẽ đập vỡ cái vỏ bọc ngụy tạo của chính nó về tự do dân chủ khi bị tâm thần ám ảnh . Chúng sẽ điên tiết thanh toán lẫn nhau , giam cầm nhau , thủ tiêu nhau để rồi cuối cùng muốn tồn tại chính chúng phải cắt đứt cái Chủ Thuyết mơ hồ cọng sản trói buộc chúng . Nếu không chính chúng sẽ là tội nhân của những tên cọng sản tiến lên thay thế chúng .

 90. Thịt bò xát muối da vàng Việt Nam!

  Chuyện mình thiên hạ xôn xao
  Nhưng mình im lặng là sao đồng bào?
  Thịt bò dát vàng thế nào
  Báo chí quốc tế bán rao rùm trời

  Đến nay cũng đã lâu rồi
  Truyền thông quốc nội một lời cũng không
  Báo giấy không thấy một dòng
  Riêng phần trên mạng cộng đồng tràn lan

  Trong khi dân chúng lầm than
  Thì đám chó đẻ tham quan học đòi
  Trưởng giả làm sang rỡm đời
  Lén lút trốn tránh bọ giòi cộng nô

  Đỗ Mười bè lũ rợ Hồ
  Đéo cha cái đám tội đồ Việt gian
  Miếng ăn là miếng tồi tàn
  Thịt bò xát muối da vàng Việt Nam!

  Nông Dân Nam Bộ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên