S.T.T.D Tưởng Năng Tiến – Chính phủ mới & kỳ vọng cũ

33

Tác phẩm Cát Bụi Chân Ai của Tô Hoài có đoạn khá vui :

Mụ mắt cú vọ đứng sắp hàng mua cá bể muối từ Hải Phòng đưa lên đã đóng tảng trước quầy cửa chợ. Gần đến nơi, trỏ tay, hỏi. Cô nhà mậu lạnh lùng bảo cá bán theo phiếu cán bộ. Mụ quay ra giữa hè, mặt phừng lên, vô vô:

– Cha tiên nhân cái mặt này! Sao mày không đẻ ra cán bộ, chỉ đẻ ra thằng nhân dân! Cha tiên nhân…

Tác giả khiến tôi nhớ đến đôi câu ca dao (nghe) không được thanh nhã lắm:

Đẻ đứa con khôn, mát lồn rười rượi

Đẻ đứa con dại, thảm hại cái lồn

Thời bao cấp đã qua. Hình ảnh những cửa hàng mậu dịch phân phối thực phẩm theo tem phiếu đã đi vào quá khứ. Từ đó, đường ranh giữa khôn/dại của các bà mẹ Việt Nam xem ra rất mong manh. Đẻ ra loại con nào cũng có thể thảm hại (cái lồn) tương tự như nhau tất. Báo Tuổi Trẻ, hôm 30 tháng 3 năm 2021, rụt rè lên tiếng: “Kỳ Vọng Chính Phủ Mới Làm Cho Cán Bộ Sống Được Bằng Lương.”

Báo Vietnamnet còn cho biết thêm chi tiết: “Lương tối thiểu mới đáp ứng hơn 1/3 nhu cầu tối thiểu. Và đó là mức lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang, chớ giới công nhân thì còn tệ hơn thế nữa!”

Giới nào thì cũng thảm hại (cái lồn) cả, sự dị biệt chỉ ở mức độ (nhiều/ít) mà thôi.

Cho mãi đến hôm nay báo chí nước nhà mới dám phản ảnh chút sự thật (não nề) này, chứ dân gian thì đã ta thán tự lâu rồi :

Ai cũng có việc làm nhưng không ai làm việc.
Ai cũng không làm việc nhưng ai cũng có lương.
Ai cũng có lương nhưng không ai đủ sống.
Ai cũng không đủ sống nhưng ai cũng sống.
Ai cũng sống nhưng không ai hài lòng…

Sống như thế thì thảm thật và thảm lắm nên  “kỳ vọng chính phủ mới làm cho cán bộ sống được bằng lương” là hoàn toàn chính đáng. Chỉ có điều đáng tiếc, theo nhận xét của nhà báo Khánh Hoà, là tuy bình mới nhưng vẫn chỉ là rượu cũ :

“Có lẽ đây là lần đầu tiên trong lịch sử Quốc hội của Việt Nam, một chính phủ mới được thành lập với toàn người cũ của Quốc hội khóa đương nhiệm. Gọi là toàn người cũ, vì đó là dàn ‘tứ trụ’ với các ông Nguyễn Phú Trọng, Nguyễn Xuân Phúc, Phạm Minh Chính, Vương Đình Huệ.”

Cơ chế tất nhiên cũng thế, cũng y như cũ, cũng vẫn là “ba nhà nước, ba gọng cùm” – theo như cách phân tích và dùng từ của tác giả Đỗ Ngà :

Cơ chế “song trùng” là cụm từ mà xã hội ám chỉ cách tổ chức bộ máy nhà nước của Đảng Cộng sản Việt Nam. Song trùng nói đơn giản là hai nhà nước tồn tại song song…

Nhà nước thứ nhất là Ban Bí Thư với người đứng đầu là tổng bí thư, phụ tá cho tổng bí thư là thường trực ban bí thư, dưới quyền tổng bí thư gồm các bí thư trung ương đảng nắm các ban như: Ban tổ chức trung ương, ban tuyên giáo trung ương; ban kinh tế trung ương; ban nội chính trung ương; ban dân vận trung ương; quân ủy trung ương; tòa án tối cao; và văn phòng trung ương đảng.

Các địa phương từ tỉnh đến huyện, đến xã cũng có bộ máy y hệt như vậy với người đứng đầu là bí thư. Nhà nước này được gọi là nhà nước dùng để cai trị 5,1 triệu đảng viên.

Nhà nước thứ nhì là Chính phủ với người đứng đầu là thủ tướng, phụ tá cho thủ tướng là 5 phó thủ tướng. Dưới quyền thủ tướng là 18 bộ, 4 cơ quan ngang bộ và 11 cơ quan trực thuộc. Nó là bộ máy bao trùm và quản lý toàn bộ nền kinh tế đất nước. Các địa phương từ tỉnh đến huyện, đến xã cũng có bộ máy y hệt như vậy với người đứng đầu là chủ tịch. Nhà nước này dùng để cai trị 100 triệu dân…

Thực tế nhà nước CS Việt Nam nó không phải là cơ chế “song trùng” mà là cơ chế “tam trùng”. Vậy còn một nhà nước nữa là nhà nước nào? Xin thưa, đó là Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam.

Cũng giống như hai nhà nước kia, người đứng đầu danh nghĩa của “nhà nước mặt trận tổ quốc Việt Nam” là chủ tịch nước, người trực tiếp điều hành nhà nước này là Chủ Tịch Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc. Cũng tương tự như hai nhà nước kia, chủ tịch mặt trận tổ quốc cũng nắm rất nhiều cơ quan trực thuộc gồm:

Thứ nhất là Đoàn Thanh Niên Cộng Sản…  

Thứ nhì là tổng liên đoàn lao động…

Thứ ba là Hội Sinh Viên Việt Nam…

Thứ tư là Hội Nông Dân…

Thứ năm là Hội Cựu Chiến Binh…

Thứ sáu là Hội Liên Hiệp Phụ Nữ…

Ngoài sáu hội lớn đó ra, còn rất nhiều hội lóc nhóc như: hội nhà văn, hội nhiếp ảnh, hội nhà báo, hội luật sư v.v… Nói chung, đã là hội thì hoặc thuộc sự quản lý của mặt trận tổ quốc, hoặc bị tiêu diệt.

Như vậy nhà nước thứ nhất cai trị đảng viên, nhà nước thứ nhì cai trị nhân dân, nhà nước thứ ba kiểm soát tư tưởng toàn dân…

Nói tóm lại, dân Việt Nam bị cùm rất chặt bởi 3 nhà nước này. Và với 3 cái cùm đó thì ĐCS kéo cổ dân tộc này đi đâu cũng được, thậm chí họ kéo cổ dân tộc giao cho ông Trung Cộng là hoàn toàn trong tầm tay. Ba cái cùm kinh khủng như thế bập vào cổ thì dân tộc này thoát đằng nào? Có lẽ là “thoát đằng trời”!

Còn một chuyện kinh khủng không kém mà Đỗ Ngà quên nhắc là cả “ba nhà nước” này đều xài tiền như nước nhưng trả lương cho cán bộ thì rất tượng trưng. Một quốc gia nghèo nàn, lạc hậu lại có tới ba nhà nước (‘tam trùng”) và trùng trùng điệp điệp nhân viên ban ngành các cấp…  thì lương bổng chỉ “đủ sống 10 ngày” không phải là chuyện lạ.

Có lạ chăng là tuy lương lậu rất khiêm tốn nhưng không ít kẻ vẫn sống rất ung dung, tài sản hiển hiện khắp nơi, khiến cho dư luận bất bình. Xin đan cử một trường hợp điển hình, theo thông tin của BBC, vào hôm 31 tháng 8 năm 2017 :

Truyền thông trong nước cho biết bản kê khai tài sản năm 2016 của ông Phạm Sỹ Quý nói ông đang sở hữu một ngôi nhà 600 m2 tại thành phố Yên Bái, một căn hộ tại khu chung cư Mandarin Garden, Cầu Giấy, Hà Nội, rộng 130 m2, một mảnh đất 1.000 m2 trị giá 500 triệu đồng, một trang trại 2 ha trị giá 1 tỷ đồng đã có giấy chủ quyền và một xe hơi Camry.

Ông Quý từng nói để có được khối tài sản được xây trên diện tích đất 13.000 m2 tại Yên Bái, ông đã phải vay ngân hàng khoảng 20 tỷ đồng và vay của bạn bè, người dân, số còn lại là do ông tích góp từ thời trẻ, thu nhập từ những hoạt động như buôn chổi đót, lá chít.

Phạm Sỹ Quý là ai?

Ông ấy nguyên là Giám Đốc Sở Tài Nguyên & Môi Trường. Chức vụ này được bổ nhiệm bởi bà chị Phạm Thị Thanh Trà, khi còn là Bí Thư Tỉnh Ủy Yên Bái. Nhân vật này vừa được Quốc Hội khóa XIV phê chuẩn và bổ nhiệm giữ chức Bộ Trưởng Bộ Nội Vụ vào ngày 8 tháng 4 vừa qua.

Ngay khi nhậm chức, bà Trà tuyên bố: “Thực hiện chính sách tiền lương để cán bộ, công chức, viên chức có thể sống được bằng lương” khiến cho thiên hạ nức lòng. Thực ra, bà tân bộ trưởng không nói điều gì mới cả mà lập lại lời của người tiền nhiệm – ông Lê Vĩnh Tân – hồi năm 2020 thôi: “Tiền lương phải thực sự là nguồn thu nhập chính.”

Dù không phải là thầy bói, tôi cũng có thể đoán chắc được rằng vị Bộ Trưởng Nội Vụ kế nhiệm – sau khi nhậm chức – rồi cũng sẽ phát ngôn một câu với nội dung tương tự. Hơn ba mươi năm trước, chính xác là vào năm 1986, TBT Trường Chinh cũng đã hùng hồn hứa hẹn chuyện cải thiện lương bổng (“Phải cứu giai cấp công nhân!”) đấy thôi.

Với chế độ độc đảng toàn trị hiện hành, với bộ máy tam trùng hiện tại, với văn hoá tham nhũng hiện nay, và với chủ trương cấm tự do báo chí cố hữu …  thì chuyện sống được bằng lương mãi mãi chỉ là một kỳ vọng xa vời. Vô phương thực hiện!

33 BÌNH LUẬN

 1. Topic: Hà Nội and Hà Nam Ninh province is the birthplace of the Vietnamese King. Vietnamese. Translate to English. This is news history, book history. Send to newspaper, internet newspaper. Save. Chủ đề : Tỉnh Hà Nội và Hà Nam Ninh là nơi sinh ra Vua Việt Nam. Tiếng Việt. Dịch sang tiếng Anh. Đây là tin tức lịch sử, sách lịch sử. Gửi cho báo giấy, báo mạng internet. Xem tai web: https://vi.m.wikipedia.org/wiki/Đặc_biệt:So_sánh_di_động/64862816

 2. Ví phỏng

  Ví phỏng đường đời bằng phẳng cả
  Anh hùng hào kiệt biết ai hơn! Phan Bội Châu

  Đất nước trong tay bậc anh tài
  Tân Gia Ba với Lý Quang Diệu
  Một Tân Gia Ba như hôm nay!

  Nhưng nếu trong tay kẻ bất tài
  Một Modi tự mãn ngạo nghễ
  Một Ấn Độ hỗn lọan hiện nay!

  Nhìn người mà nghĩ đến ta
  Ngày nào còn trong tay Việt cộng

  Đừng hòng thoát nanh vuốt Trung Hoa!
  Ngày nào còn lệ thuộc Trung cộng
  Đừng mong được như Tân Gia Ba!

  Nông Dân Nam Bộ

 3. Ví phỏng

  Ví phỏng đường đời bằng phẳng cả
  Anh hùng hào kiệt biết ai hơn! Phan Bội Châu

  Đất nước trong tay bậc anh tài
  Tân Gia Ba với Lý Quang Diệu
  Một Tân Gia Ba như hôm nay!

  Nhưng nếu trong tay kẻ bất tài
  Một Modi tự mãn ngạo nghễ
  Một Ấn Độ hỗn lọan hiện nay!

  Nhìn người mà nghĩ đến ta
  Ngày nào còn trong tay Việt cộng
  Đừng hòng thoát nanh vuốt Trung Hoa!

  Nông Dân Nam Bộ

 4. Đánh đấm như KẸC thì thua. Thua thì chấp nhận thua mẹ đi cho còn tí tính nguoì. Pà miạ thua rồi đòi xóa bài làm lại, chơi kiẻu NGUY TAN DƯ ai chơi cho lại chời, hehhehehehe.

  Muốn giét VC nhưng hèn quá không làm nổi. Van vái thèng MẼO thả bomb nguyen tử trên đẩu VC, nhưng Thien Bất Dung Gian” , thèng MẼO củng đếch dám thả, cuoi cùng là chạy cả thầy cả trò, cả cha cả con, chứ NGUY SAI GON đâu có hièn như ………..NAI đâu mà bay giò khóc lóc , cay cú. oán hờn, chủi đổng.

  Các cụ xưa khi đả dạy rằng’Tièn Trách Kỷ, Hậu Trách Nhân.” Ngụy Tàn Dư néu mà cay cú thì phải chủi lảo NGUYEN VAN THẸO và bọn 160 thèng Baị Tuóng NGUY SAI GON chứ sao mà cay cú Vi Xi chúng anh là thế nào hả ha?

  Trong chién tranh thèng nào khong bắn truóc, bắn nhanh thì thèng đó chét, RULES OF WAR. Thèng NGUY SAI GON củng đâu có hièn chi nào. Củng đưa gián điẹp ra bắc cài cắm phá đám, nhưng khong thành công vì bị tóm sạch. Trong khi Vi Xi chúng anh càng chui sâu, trèo cao trong guồng máy NGUY SAI GON , ngay cả ngài cố vấn cho lảo THẸO củng là VI XI chúng anh.

  Ton Ton Ngụy Sai Gòn và 160 tên baị tuóng là tên những tên lính thú như bọn Mẽo nói “THEY ARE SERGEANTS WITH GENERAL UNIFORMS” , là những tên trung sỉ mạc quân phục tuóng mà thôi , cho nên đâù óc rổng tuếch, ngu muội vì thé VI XI xỏ muỉ hết.

  Thủ hoỉ thèng ĐĂNG VAN QUANG đánh đấm hồi nào mà lên tói trung tuóng làm quân sư quạt mo cho THEỌ. Thèng đó chỉ kinh taì thuọc phiẹn và buôn lậu cho THEỌ mà đuọc len tuóng mà thôi chú đánh đấm bao giò.

  Tóm lại NGUY TAN DƯ nếu có cay cú , chủi đỗng thì hảy lôi 160 thèng bại tuóng NGUY SAI GON và lảo THẸO ra cay cú chứ hà cớ chi mà cay cú Viet công chúg anh là thé nào hả hả.

  Chúng anh hong giét NGỤY giet MẼO thì NGỤY củng giét chúng anh mà thôi , cho nên RULES of WAR là thé đấy.

  Chẳng lẻ bay giò VI XI chúng anh keu NGUY TAN DƯ vè trao quyèn lảnh đạo dất nuóc Viet Nam cho NGUY TAN DƯ hả. Anh baỏ đảm ba baỷ hai mốt ngày là nuoc Viet Nam banh ta long ngay à. Ngụy không bao giò biét đoàn kết đẻ xay dựng. Bản chất của NGUY là chia rẻ, xâu xé, ganh tức, tị hiềm. Hảy nhìn mot công đồng Bolsa thì biét. Cộng đồng bé bằng lồ mủi nhưng chia thành hàng chục tổ chức. Cò vàng bên này đuòng chủi cờ vàng bên kia đuòng hàng năm.

  Đi xa hon mot tí, hảy nhín vè lich sữ NGUY SAI GON truóc 1975 thì rỏ bản chất chia rẻ, cắn xé của NGUY SAI GON.

  Sau khi mần thịt DIEM NHU xong thì hàng chục cuọc đảo chánh từ 1963 cho tói 1965. Quân đôi nắM quyèn rồi tói Dân sự, Dân sụ tói Quan sự, tuóng ta đảo chánh lièn tù tì, thèng MẼO phải lắc đầu vè tài đảo chánh của NGUY SAI GON cơ mà.

  Truóc Diem , Thieu củng thé, Bảo Đại thay dổi thủ tuóng xoành xoạch 6 lần trong vòng chỉ 5 năm. Dân chủ kiẻu NGỤY SAI GON nó làm sao á, kỳ quăc lắm cơ.

  Trách mình truóc, trách nguoì sau. Ngụy Tàn Dư hảy đấm ngưc rằng “LỔI TAI TÔI , LỔI TẠI TÔI mọi đàng ” truóc nghe chua. Néu Ngụy SAi Gon mà giỏi thì VI XI chúng anh làm sao chién thắng đuọc NGỤY SAI GON. Ngụy SAI GON đuoc MẼO giup đỏ, vien trọ phuong tiẹn chien tranh dôì dao gấp bội VC chúng anh.

  Haỷ nghe nguoi MẼO nói rằng “Chúng toi đả cho các anh(NGUY SAI GON) tất cả những gì tốt nhất, duy chỉ có mot cái mà chúng tôi không thẻ cho các anh đó là “LÒNG DŨNG CẢM, TÍNH CAN ĐẢM”, cái đó các anh(NGUY SAI GON) phải tự trang bị cho mình.

  Mẻo cho NGUY SAI GON vủ khí hien đại, máy bay tàu bò, và ngay cả mạng sống con em của hàng trieu gia dinh MẼO, nhưng NGUY SAI GON vẩn khong chien thắng đuoc Vi xi chúng anh là taị làm sao?

  NGUY SAI GON khong có lòng dũng cảm. Tai sao? Taị vì NGUY SAI GON khong có mot lý tuõng đúng nghiả cho nên khong có động lực đẻ hy sinh. Khi mà không có động lục đẻ hy sinh và gặp VI XI là co giò bỏ chạy ngay thôi.

  Haỷ nghe MẼO nói gì vè NGUY SAI GON tại trận điạ. Meõ chủ truong là :SEARCH and DESTROY(Tìm và Diẹt), NGUY SAI GON chủ truong : SEARCH and AVOID( Tìm và Né).

  Ngụy là Như thé đấy. Hèn nhát mà đòi chién thắng làm sao đuọc. Thôi, nói vè NGỤY SAI GON chán bỏ mẹ đi.

  • bác phải cho cháu điểm 10
   vì cháu lại đúng khi nhận xét là
   quân ngụy không có động lực để hy sinh
   bộ đội cụ hồ ta có động lực hy sinh rất to lớn
   nên mới dám đứng làm bia
   cho quân của thầy trung quốc ta bắn tập
   quân của thầy ta bắn dở quá
   hơn 100 bộ đội cụ hồ

   chỉ bắn chết có 67 đứa

  • Pà miạ có ai như NGỤY SAI GON , oánh gịạc mà vừa oánh vưà sợ , vưa choi vửa run , hahahhahaha.

   Bọn MẸO nó cứ noi là South VietNam oánh giạc như KẸC, gặp mặt là xin tièn, hehehhehe. Rỏ chán.

   • cháu Phét nói phải lắm
    quân ngụy vừa đánh lại vừa run vì sợ
    bộ đội cụ hồ ta không hề biết sợ
    đó là nhờ
    các quan cố vấn trung quốc
    cung cấp cho bộ đội ta loại thuốc kich thích thần kinh loại mạnh nhất
    loại thuốc này mà cho bò ngựa uông cở hai viên
    thì chúng phát khùng
    chạy như điên cho đến khi kiệt sức gục chết
    khi vào trận đánh
    bộ đội mổi người chỉ cần uống một viên
    là rượt quân ngụy chạy vứt cờ
    chúng ta được cung cấp thừa mứa loại thuốc này
    không sợ thiếu
    sau nhiều năm mới được về thăm nhà
    tối đến
    anh bộ đội chỉ uống nửa viên
    là rượt vợ chạy suốt đêm
    nếu uống một viên
    thì người vợ
    chỉ có nước chui vào quan-tài mới trốn được
    quân ngụy làm gì có loại thuốc quý này

    • hiện nay
     không còn chiến tranh
     nhưng
     trung quốc vẩn đều đặn cung cấp không hạn chế loại thuốc này
     đãng và nhà nước ta đem bán cho dân
     dưới chiêu bài ‘quân đội làm kinh tế’
     mục đích là thu tiền

     làm cho nhân dân được hạnh phúc
     phong trào này đang lên cao trong toàn quốc
     tên gọi thông dụng hiện nay là
     ‘đập đá’ và ‘ngáo đá’
     có người mới uống có một viên
     là đả
     leo lên cột điện cao thế ngồi ca vọng cổ
     có người xách dao chém cha mẹ anh em
     có người hiếp dâm trẻ em
     có người lên nhà cao tầng rồi nhảy xuống đất
     mà không cần dù
     có người tự mổ bụng
     để
     xem bộ đồ lòng có nhửng gì
     ôi
     có cả trăm ngàn hình thức ngáo đá rất là kinh khiếp
     *
     như vậy trước đây
     đảng giải phóng được miền nam là nhờ
     toàn quân đều ngáo đá
     và hiện nay
     đảng xây dựng được xả hội chủ nghỉa
     củng nhờ
     toàn dân đều ngáo đá
     *
     để
     tiến nhanh
     tiến mạnh
     tiến vửng chắc
     lên
     xả hội chủ nghỉa
     thì
     không có gì tốt hơn
     loại thuốc quý này
     *
     dù thời chiến hay thời bình
     thì
     loại thần dược của quan thầy trung quốc
     vẩn
     phát huy hiệu quả đến tột đỉnh
     thật là vinh quang cho đảng ta

 5. Riêng đ/v Mỹ thì we lost the battle @ Vietnam. Nhưng the War chống Cộng, quan hệ Việt-Trung thời này mới là Endgame. 2 thằng Cộng Sản uỵch nhau, ngày xưa còn Liên Sô . Bi giờ chiến tranh Việt-Trung xảy ra, coi như fong chào Cộng Sản thía zái đi đoong . Tàu chiến Mỹ chỉ làm mồi nhử thui . Đá dế í muh. Fong chào Cộng Sản thía zái đi đoong thì Việt Cộng còn sống được mấy nả ?

  Tụi trí thức chó chết Vũ Kim Hạnh, Nguyễn Ngọc Chu … they know not what they do, nên cứ đưa Đảng iu dấu của tụi nó tới gần bờ vực . Best thing, them all do it 4free. Mỹ hổng tốn đồng xu cắc teng nào cả .

  Đã nói rùi, tụi nó “iu” cái gì là bỏ mịa cái đó . Chúng nó kiu là iu nước, đất nước rơi vào tay Cộng Sản . Chúng nó iu Đảng … you feel it yet? It all come back & bite you in the behind. Pay back is Vũ Kim Hạnh nhá .

 6. Thim điều này nữa, dân thường, như ông bà của Nguyễn Thùy Dương, theo Đảng ngày xưa là mún giải phóng dân tộc khỏi ách thống trị của tư bửn . Đảng dựng lại cờ Vàng, đi theo con đường tư bửn của Ngụy tức là phản bội lại những ngừ gọi-là có công với Cách mạng nhưng có tội với đất nước . Thim 1 mũi giáo thích vào sườn Đảng . Tại sao sau “Đổi Mới” lại có chiện quan chức Cộng Sản đi chống Đảng ? Vì Đảng phản bội lý tưởng của mình tức là dựng lại cờ Vàng, đi theo con đường tư bửn, phản bội cái đám dân đi theo Đảng vì cái ní tưởng giải phóng đó .

  Chiện Thủ Thiêm & Đồng Tâm, dân hải ngoại rõ ràng hổng ke lắm. Nhân-Quả, ke làm đek gì . Nhưng Đảng nên coi chừng . When yo friends become yo enemies, it will become yo enema.

  Hy vọng công an vưỡn giữ vững ní tưởng bảo vệ Đảng . Nên thay bằng khẩu hiệu của khứa Nguyễn Trung, Cứu Đảng là cứu nước, thay vì Còn Đảng còn tiền hiện nay . Quân lụi coi như tiu gòi, hổng bảo vệ Đảng được nữa đâu .

  Chỉ lói thía lày, ở Việt Nam, nhân quyền nhân quéo này nọ hổng nhạy cảm bằng Trung Quốc đâu . Lê Công Định, Nguyễn Quang A … đek biết con Tự Do gì zìa nhân quyền nhân quéo . Nhưng Trung Quốc thì … ngay cả 1 bộ phận hoàn toàn hổng nhỏ trong Đảng … Hỉu chít lìn, tại chỗ lun & ráng chịu .

 7. Pả mịa Ngụy Tàn Du 3/// đánh đấm nhu con KẸC thua đả đành rồi , bây giồ viết lách sai chánh tã từa lưa hột é thế là thế nào? Đúng là văn dốt vỏ nhát.

  Việt Cộng đau cần nhắc lại là ai thua ai thắng. Thế giói nhìn vào chien tranh là biết ai thua ai thằng rôi.

  thèng MẼO, chính thèng MẼO đả thú nhận võn vẹn có 4 chử thôi là đủ cho thé giói biét là ai thua, ai thắng. Bốn chử đó là :

  WE LOST THE WAR.

  Thèng đàn anh đàu sỏ đả thú nhận nó thua rồi, thèng NGỤY tà lọt cú ngoác mổm bảo là “TAU KHONG THUA ” là sao hả hả. Đồ mot lủ điên, lủ hâm

 8. Người ta bảo “Khôn từ khi còn trứng nước. Dại thì đến già vẫn dại.” Bọn chiến bại VNCH một chân thò xuống lỗ mà vẫn còn gào thét chửi rủa kẻ đánh bại mình. Đúng đến già vẫn dại. Chó dại có mùa, người dại quanh năm. Tụi bay dại suốt đời vì tụi bay là cựu sĩ quan binh lính VNCH bại trận.
  Việt+ nghèo chửi nó nghèo, nay nó giàu dân không những ăn no mặc ấm mà còn ăn ngon mặc đẹp, du lịch, con cháu Việt+ còn du học tại Mẽo… thì cũng lại chửi nó.
  Tụi bay là cái con c. gì mà cứ vỗ ngực ta đây? Trước năm 1975 chế độ VNCH sống được là do quan thầy Mỹ hà hơi thổi ngạt, nuôi dưỡng. Khi Mẽo cắt viện trợ xuống còn 300 triệu đô là chết không kịp ngáp rồi đổ thừa Mỹ bỏ rơi đồng minh. VNCH là con rối do Mỹ giật dây, từ chính quyền trung ương đến các đơn vị lính tráng đều có “cố vấn Mỹ” (thầy Mỹ) dạy bảo từ đường đi nước bước để đánh Việt+. Nhưng các ông thầy này dốt, không giỏi bằng Việt+ nên thua vãi đái, Mỹ phải “rút lui có danh dự” vì “tiền mất tật mang” vì phạm phải sai lầm “làm tớ thằng khôn hơn làm thầy thằng dại” nên 55 ngàn lính Mẽo bỏ mạng, hàng vạn lính Mẽo bị thương và ngàn tỷ Mỹ kim trôi xuống biển Đông.
  Thua thì im mẹ cái mõm, càng thở ra càng thối. Tụi bay 46 năm chửi Việt+ mà mõm không bị ung thư mới là lạ. Chỉ một mình Việt+ tụi bay chẳng làm được trò gì mà còn dám đòi lật đổ Trung+.
  Đúng là bọn tâm thần thể hoang tưởng. Kissinger từng nói “Sao tụi bay không chết lẹ cho rồi.”

  • Haha, nói với bọn Nguyễn Huệ Chi, Lê Công Định, Nguyễn Quang A, Chu Mọng Lông, Nguyễn Ngọc Chu … có sẵn sàng hòa giải hòa hợp với Trung Quốc chưa ? Có chưa cũng hổng được đâu .

   Zìa nói Đảng nên dẹp cái ý tưởng đem giáo dục Ngụy ra xài . Tốt nhứt là đem giáo dục của Tạ Quang Bửu, Hoàng Tụy … cái loại giáo dục đã dạy cho bộ đội Cụ Hồ sát cánh với bộ đội Cụ Mao . Sau đó nhớ công lao, theo lời Phạm Đình Trọng, đặt tên đường theo lũ đó . Thêm Hồ Ngọc Đại nữa cho đủ bộ .

   Đảng viên bi giờ hổng thỉa chê Đảng nghèo được nữa gòi . Sướng nhá .

   Théc méc là tại sao con cháu Việt Cộng phải wa Mỹ học ? Tại sao hổng wa Trung Quốc học ? Oh, ca ngợi tư bửn hổng còn bị xem là 1 biểu hiện của “tự diễn biến, tự chuyển hóa”. Việt Cộng bi giờ chửi cha Bác Hồ, đập phá tan hoang nền tảng tư tưởng của Đảng . Bi giờ lãnh đạo Đảng kiu gọi xây dựng chủ nghĩa xã hội, ở dưới đảng viên tím mặt vì nín cười .

   Thấy chưa, phải dựng lại cờ Vàng 1 cách “sẹ sẹ” như thía mới có tiền cho con cái đi học nước ngoài . Cái đó là mới “sẹ sẹ” thui đấy . Bây giờ mà làm full-blown thử xem, dân sợ chưa kịp đem bom tới lăng Bác, Đoàn Minh Huấn đã kéo staff tạp hí Cộng Sản tới treo cổ Bác từ lâu gòi .

   Tiền của Mỹ là bù đắp vào thành tích khủng bố của đám quân ông Sáu Dân thui.

   Coi chừng đem giáo dục Ngụy zìa, các bác trí thức sẽ phải đổi tựa cuốn “Sáu Dân trong lòng dân” thành “Sáu Dân ném lựu đạn vào nhà dân”.

 9. Kim Cang nói
  Tôi là nông dân miền Bắc đã từng phải chịu cảnh đói, khổ thiếu thốn đủ thứ do chiến tranh, cấm vận gây ra nhưng rất tự hào về đất nước Việt Nam tươi đẹp hôm nay. …
  (thôi trích)

  Không phải vì chiến tranh mà nghèo đói, tại sao miền Nam vẫn sung túc trong khi miền Bắc đói khổ không có cơm mà ăn?
  Ngày nay VNCS tươi đẹp là do cơm thừa canh cặn của Tư bản, nếu không có tư bản thì VN lại đói rạc ra như muôn đời

  • Nếu không có chiến tranh ,miền Bắc cũng nghèo đói như Bắc Hàn
   mà thôi,

   Nghèo đói ở miền Bắc ,không hoàn toàn là do chiến tranh.
   Dĩ nhiên là chiến tranh là một yếu tố gây ra nghèo đói ở
   miền Bắc . Sau năm 1975 ,không còn chiến tranh giữa hai
   miền Nam Bắc nữa ,Việt Nam vẫn nghèo đói .

   Vì chiến tranh mới tạo ra nghèo đói ở miền Bắc ? Hay vì
   nghèo đói, Việt cộng mới xua quân ,gây chiến ở miền Nam ?
   Chiến tranh tàn phá miền Nam hơn miền Bắc ,các bãi chiến
   trường xảy ra ở miền Nam,tàn phá các đô thị của Miền Nam.

   Miền Bắc vẫn nghèo đói . Vì không cù nhầy không chịu ký
   hiệp định hiệp định Ba Lê, Mỹ oanh tạc miền Bắc ,chỉ đạt
   dược mục đích phá hoại những kho tàng trữ vũ khí ,đạn
   dược mà thôi . Mỹ cũng không thể làm kinh tế miền Bắc
   kiệt quệ thêm, vì miền Bắc không xây dựng được một hạ
   tầng kinh tế để tàn phá . Anh không thể bay một chiếc B52
   bụng đầy bom, tốn bao nhiêu tiền ,chỉ để tàn phá cái nhà
   tranh vách đất ở dưới . Như vậy cái “nghèo đói” ở miền Bắc,
   là do cái mô hình Cộng sản đem lại . Vì đói và dốt nát ,chỉ
   có cách là đi ăn cướp ,kéo quân gây chiến ở Miền Nam ,để
   kêu viện trợ của cộng sản quốc tế gỡ rối kinh tế và quân sự .

   “Đánh đây,là đánh cho Liên xô và Trung quốc ” Lê Duẩn đã
   tự thú như vậy . Hy sinh cả mấy trăm ngàn sinh mạng, tàn
   phá đất nước ,để đổi lại và tấn bo bo ,lương thực để tồn tại.

   Đúng là thứ khôn nhà dại chợ .

 10. Tam trùng hay tứ, ngũ, lục,… thập trùng cũng được, miễn là đất nước ngày càng phát triển, ngày hôm nay hơn hôm qua và ngày mai hơn hôm nay là hạnh phúc rồi. Tôi là nông dân miền Bắc đã từng phải chịu cảnh đói, khổ thiếu thốn đủ thứ do chiến tranh, cấm vận gây ra nhưng rất tự hào về đất nước Việt Nam tươi đẹp hôm nay. Tuy đất nước còn nghèo nàn, lạc hậu, nhưng người nông dân Việt Nam ngày nay có tỷ lệ béo phì tương đối cao, cũng có đầy đủ tiện nghi sinh hoạt, thậm chí tụ tập uống cà-phê, bia, rượu, lướt Web, bình luận tình hình dịch bệnh Covid-19 đang tàn phá nhiều nước giàu mạnh trên thế giới; hoặc cười cợt những người gốc Việt, hoang tưởng, tin vào thuyết âm mưu cho rằng ông Trump mới là người chiến thắng trong bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua. Nạn tham nhũng thì thời nào cũng có, nước nào cũng có, Việt Nam bị nạn tham nhũng hoành hành bắt đầu từ khi mở cửa, hội nhập chứ không phải do “tam trùng” sinh ra. Đã mở cửa thì có gió sạch, gió bẩn tràn vào nhà, vấn đề đặt ra là làm sao chỉ tiếp nhận gió sạch, ngăn chặn được nhiều gió bẩn càng tốt. Điều đó, đang được Việt Nam chú ý thực hiện, nhất là, chiến dịch đốt lò vừa rồi làm cho tệ nạn tham nhũng đã có xu hướng giảm dần, bạn Tưởng Năng Tiến cứ yên tâm nha! Năm 2020, nhờ phòng dịch tốt, Việt Nam là nước duy nhất tăng trưởng dương. Theo dự báo của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), năm 2021 tăng trưởng kinh tế của Việt Nam có thể đạt 6,7%. Với nông dân chúng tôi như thế là quá mỹ mãn!

  • Rất đồng ý với bác -theo lời nhà giáo Thái Hạo- “bần nông mắt toét” này . Việt Nam hổng nên tham gia bất kỳ 1 cuộc chiến chanh nào, mà hãy giữ vững ổn định chính chị để phát chiển kinh tía . Chiện ngoài kia để thía zái lo, Việt Nam hổng cần phải no . Nại càng hổng nên có những ngôn ngữ xúc phạm tới Trung Quốc . Nên nhớ, tình cảm Việt-Trung có được dư thía lày là do Bác Hồ & Bác Mao tạo thành . Hổng thỉa gây sự với Trung Quốc rùi nói đó là làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh . Bác Hồ bi giờ nằm cứng đơ ở Ba Đình, mún tát má trái hay má phải cứ việc tát thui .

   “Theo dự báo của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), năm 2021 tăng trưởng kinh tế của Việt Nam có thể đạt 6,7%. Với nông dân chúng tôi như thế là quá mỹ mãn!”

   Chúc mừng! Với vaccines được Trung Quốc hỗ trợ, tớ tin Việt Nam sẽ vượt wa đại dịch này & thắng nợi nớn chong năm 21. Trung Hoa zô, nơi này vưỡn thía . Nông dân các bác vưỡn “có tỷ lệ béo phì tương đối cao, cũng có đầy đủ tiện nghi sinh hoạt, thậm chí tụ tập uống cà-phê, bia, rượu, lướt Web, bình luận tình hình dịch bệnh Covid-19 đang tàn phá nhiều nước giàu mạnh trên thế giới; hoặc cười cợt những người gốc Việt, hoang tưởng, tin vào thuyết âm mưu cho rằng ông Trump mới là người chiến thắng trong bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua”.

   Tốt nhứt là bọn ngừ ziệc phản động đừng mơ tưởng tới Việt Nam nữa . Việt Nam hổng cần tới mấy ngừ đâu . Có Trung Quốc lo cho rùi .

   Với Trung Quốc thì hòa giải đã xong rùi . Covid đã tạo ra 1 cơ hội rất tốt để hòa hợp dân tộc, phải nắm bắt ngay lấy như chị Ngân nắm bắt cái chìa khóa vừa to vừa khỏe của anh Tập .

 11. “Diễn biến hòa bình” kỳ này êm còn hơn nhung . Mấy thằng trí thức đảng viên được mời ăn tiệc ở sứ quán Mỹ đều phục vụ mục đích riêng … ờ … chung cả . Cha nội Tương Lai kể zìa Nguyễn Phú Trọng bị chửi như tát nước khi chỉ mới đề cập tới “chủ nghĩa xã hội” trong 1 cuộc họp của hội đồng lái lợn . Tất cả đều phục vụ 1 mục đích tối thượng là đánh bật chủ nghĩa xã hội khỏi VN. what if cuộc họp đó là kết quả những buổi chiêu đãi ở sứ quán Mỹ ? dont take much, aint it.

  2 anh Cộng Sản choảng nhau kỳ này là the beginning of the end.

 12. Nói chung, cần tận dụng & khai thác tối đa yếu tố Trung Quốc, núp dưới “tình yêu Tổ quốc”, “bảo vệ Tổ quốc”, “Biển đảo đang bị xâm lăng” … Hổng tốn kém nhìu trong khi hiệu quả lại vô cùng lớn . Nhờ những bài báo mang tính chất “vạch mặt” Trung Quốc trên những tờ báo xa trung tâm như tuổi chẻ, 1 thía zái … làm hâm nóng tị hiềm của dân đ/v Trung Quốc . Giới trí thức sẵn sàng bỏ tiền túi ra làm chiện này không công . Vũ Kim Hạnh chui xuống tận Trà Vinh, Bến Tre … để “tìm hỉu” âm miu của Trung Quốc đ/v nông dân … Mọi thứ như quẳng củi nỏ vào cái lò đang cháy hừng hực . Rùi kỳ biểu tình chống Trung Quốc vừa rùi . Với những ngừ tổ chức đang nằm nhà đá, ai dám bảo đảm rằng níu xảy ra 1 cuộc biểu tình lần nữa, nó hổng nhanh chóng chiển thành chống đối & đòi lật đổ chính Đảng Cộng Sản ? Và với “quan hệ Việt-Trung” đang căng thẳng như dây đàn nhờ CIA cung cấp hình ảnh vệ tinh về hoạt động của Trung Quốc … Báo chí Đảng phải mở 1 tẹo zìa vấn đề này, vô tình quẳng thêm củi vô cái lò sẽ thiêu rụi chính Đảng trong tương lai .

  If its being played rite, mọi chiện đều có thỉa xảy ra .

  Và yên chí đi, Mỹ chỉ đứng ngoài thúc thui . Yep, sẽ bán vũ khí cho 2 thằng Cộng Sản choảng nhau . Chỉ khi Việt Cộng ôm đầu máu thì Mỹ mới nhảy zô . Nope, hổng có cứu Đảng nhà các bác . 2 kịch bản . Mỹ hổng quan tâm lắm how it die, a dead communist is a dead communist. and when the communist is dead, its all good.

  Oh, nhớ màn “đâm sau lưng chiến sĩ” của Việt Cộng ngày xưa hông ? Chúng ta sẽ có dịp dùng lại . Hehe.

 13. 46 năm rồi há phải chơi
  Chống cộng bằng mồm mỏi cả mồm
  Bàn phím rả rời mỏi cả tay
  Kính lảo dày cộm, mắt lem nhem
  Chém gió riét rồi chẳng ai khen
  Viet Công không thằng nào chét cả
  46 năm rồi uổng công toi

  46 năM rồi há phải chơi
  Than van khóc lóc cùng ăn vạ
  Nhân quyèn dân chủ thinh nguyen thư
  Chử ký ngàn ngàn guỉ đàn anh
  Tat cả chỉ đi vào thinh không
  46 năm rồi chăng ai nghe.

  46 năM rồi há phải chơi
  Chống cộng từ lúc Viet Công vào
  Tan tác hơn môt triẹu tàn binh
  Ngụy thè ta sè láy lại quyèn
  Sự đòi không dẻ như bốc phét
  46 năm rồi có hổ nguoi

  46 năm rồi há phaỉ chơi
  Từ ngày đặt đít đất chú SAM
  Thùng tièn quyen góp đẻ phục CUỐc
  Ai dè lọt vào tay thằng gian
  Măt trận Phở Bò Hoàng Co Minh
  Thậm thụt ăn chia mở PHỎ HOÀ
  Giàu sang từ đó Hoàng Tứ Duy
  Con cháu họ Hoàng tiep nối ngôi
  Thay tên đôỉ họ thành Viet Tân
  46 năm bịp tròi thấu chăng

  46 nam rồi há phaỉ chơi
  Bolsa xứ lạ cùng quận CAM
  Thu hút nhân tài NGUY TAN DƯ
  Chánh Bịp anh (k)hùng tài xuất chúng
  Đảng Dân Tôc dó là chú Chánh Bip
  Tự xưng hùng xưng bá một thời

  Tuóng Tá Tàn Dư Ngụy tung hê
  Tập họp quanh Chánh thè giải phóng
  Viet Cộng phen này sẻ chét chắc
  Dân tình hải ngoaị lại mot phen
  Hú hồn trò bịp lần thứ 2
  Thùng tièn cứ chạy lòng vòng vo
  46 năm rồi vẩn như mơ

  46 năm rồi há phải chơi
  Thủ tuóng lâm thời của Đệ ÌÌI
  13 sư đoàn đang chuẩn bị
  Lên đuòng trị tôị bọn VI XI
  dẩn đàu đó chính ĐAO MINH QUÂN
  Nói phét nhưng đám NGụY vẩn tin
  DAo Minh Quân chính minh quân
  Cứu tinh của đám NGỤY TÀN DƯ
  Láy lại dất tồ khong khổ dân
  Nhưng rôi ngày tháng cứ trôi
  Bolsa cú mải mot thời đảo điên
  46 năm trời như mói hom qua.

 14. Ngụy Văn Phét nói rất đúng . Các bác mún Cộng Sản VN xụp đổ cần làm vài thứ

  1- Công nhân & nông dân . Giai cấp vô sản hiện giờ ở VN bị bóc lột tàn tệ . Cần giúp cho họ ý thức được tình trạng đang bị bóc lột của mình, đồng thời ý thức được sức mạnh của mình thông qua đình công, biểu tình không ôn hòa, dẫn tới chống chính phủ . Ủng hộ nông dân biểu tình . Nói chung ủng hộ & tham gia tất cả những cuộc biểu tình nào không do bọn “trí thức” đầu nậu kêu gọi & tổ chức . Níu tham gia cần làm ngược lại hết 10 điều răn biểu tình của Nguyễn Xuân Diện, hoặc hướng biểu tình ngược lại ý mún của Nguyễn Xuân Diện .

  2- Làm mọi cách tách Trung Cộng ra khỏi Việt Cộng, tốt nhất dưới chiêu bài “Bảo vệ Tổ Quốc”. Cách tốt nhất là tạo ra chiến tranh giữa 2 thằng Cộng Sản . Níu VC tổ chức dân quân biển, kêu gọi ngư dân dùng vũ lực chống lại tàu Trung Cộng . Níu phát cho ngư dân vũ khí thì dùng vũ khí được phát, không được phát thì dùng vũ khí tự tạo . Hiện giờ trong Đảng có 1 bộ phận hoàn toàn không nhỏ không thích Trung Quốc, nên đánh vào bộ phận này . Ủng hộ những bài báo mang tính chất tố cáo, vạch mặt Trung Quốc … để hâm nóng ngừ dân cho biểu tình chống Trung Quốc => chống & lật đổ chính phủ . Đồng thời đòi hỏi Việt Cộng cần có những hành động cụ thỉa & mạnh bạo hơn đ/v Trung Cộng, những ai hơi có khẩu khí chống Trung Quốc cần được sự ủng hộ “giả mạo & cầm chừng”. Đồng thời tạo ra những đứt gãy giữa Đảng & nhưn dưn . Không ít ngừ tiên bố níu Trung Cộng ục Việt Cộng lần nữa, họ cũng sẽ xung quân, nhưng sẽ dùng súng bắn chết bọn quan tham rùi mới ra trận . Cần khuếch trương tinh thần đó lên .

  Chỉ cần 2 thằng Cộng Sản uỵch nhau kỳ này … Đamn!

  3- Đấu chanh đòi xóa bỏ “xã hội chủ nghĩa” trong tất cả mọi thứ . Dẹp định hướng “xã hội chủ nghĩa” trong giáo dục, thay vào đó là giáo dục VNCH sẽ tạo lại tinh thần chống Cộng trong giới trẻ . Làm sụp đổ thần tượng Hồ Chí Minh qua giáo dục chính thức, đồng thời tạo ra tư di “oải”, phát nản mỗi lần nói tới xã hội chủ nghĩa, dần dần dẫn tới tư di mún dẹp bỏ hết tất cả những gì bị/được gán cho là “xã hội chủ nghĩa”. Đảng lãnh đạo là “định hướng xã hội chủ nghĩa”? Dẹp . Dẹp “xã hội chủ nghĩa” trong Tổ quốc sẽ làm mọi ngừ chỉ mún phát chiển tư bửn thay vì bảo vệ chế độ .

  1 + 2 + 3 = Chế độ sụp đổ . Hoặc bằng nổi dậy lật đổ, hoặc bằng mô hình Gọc ba chép đưa tới giải búa liềm vàng cho báo quân lụi .

  2 là lẹ nhứt . Ngày VN tuyên chiến với Trung Quốc, đầu tư ngoại quấc ngư, sản xuất FDI cầm chừng, biên giới bị siết lại … Chỉ trong vòng 1 tuần, bao nhiu cái gọi là “thành tịu kinh tía của Đổi Mới” sẽ bị wiped out.

  Với lòng dân như vậy, lại địa hình thanh minh hổng thỉa chiến chanh du kích, Việt Cộng chưa ra tới biển đã banh càng .

  • Hahahahhaha, chính trị za của NGỤY TAN DƯ xem ra viet sai chánh tả quá tay.’Đấu Chanh” đầu tư ngoại quấc”, cac’ em lop’ 8 mà thay’ NGUY TAN DU viet lách thì ôi thôi oẹ mữa trào đờm

   Viet Công banh càng đâu thì chưa ai tháy chứ NGỤY SAI GÒN thì đả banh càng 46 năm qua duoi sự chứng giám của cả thé giói , hehehhhehe.

   Hình như Ngụy Tàn dư và đám Ngụy Con giống nhau như y chang tại 2 điẻm đó là

   1/ BỐC PHÉT .

   2/ HÈN NHÁT.

   Pà miạ bọn MẼO nó cho súng đạn, taù bò, đai bác, máy bay, và ngay cả mạng sống của nó đẻ giúp NGUY SAI GON tieu diẹt VC, thế mà không làm đuọc , quăng sạch sành sanh, bỏ chạy té đái, bay giò không mot mảnh đất chọi gà , an mày quoc té kháp thé giói, ai nghe tói NGUY SAI GÒN củng đêù ngao ngán, thế mà cứ tật bốc phét cho suóng mỏ.

   Thông thừong muón tháy dỏi mot thẻ chế, ít nhất phải hội đủ 3 yéu tố :

   1/ LÒNG DÂN (DÂN có nhu cầu đẻ làm cách mạng vói NGỤY TAN DƯ hay khơng)
   2/ QUOC TÊ (ĐÔNG THUẬN của CONG DONG Quoc té)
   3/ SÚC MẠNH (CỦA CHÍNH MÌNH)

   Ngụy Tàn Dư đeu không họi tụ đuoc 3 yéu tó đó thì làm sao biến giấc mơ thanh hiẹn thưc.
   46 năm qua là mot minh chứng cho sự thất bại hoàn toàn. Hieu? chưa .

   • Báo quân lụi bảo Mỹ thua vì hổng tính tới vứn đề coong ngừ . Guess what.

    Níu khai thác íu tố Trung Quốc dưới chiêu bài “bảo vệ tổ cò”, lên án “Trung Quốc xâm lược” … dần đẩy tới chiến tranh giữa 2 thằng Cộng Sản vì 1 ní zo hổng đâu vào đâu thì …

    Vài hình ảnh zìa hoạt động của Trung Quốc -> Quỹ biển Đông làm rùm beng lên -> Dân tình nhốn nháo -> Trí thức nhộn nhạo . Nhàn cư vi bất thiện, đi “tìm hỉu” những âm miu của Trung Quốc -> Báo chí “trung lập khách wan” như tuổi trẻ, 1TG đăng tin zìa hiểm họa TQ -> Dân nhốn nháo hơn nữa -> Đảng phải mở 1 số van -> Dân càng nhốn nháo + bất bình vì tham nhũng + đấu chanh giai cấp ngày càng tăng -> Đảng phải có hành động “hợp lòng dân”, aka “chống” Trung Quốc -> lộng giả thành chân -> 2 anh Cộng Sản đục lộn

    Thía zái đứng ngó

    -> Cộng Sản Việt Nam cầm chắc cái thua vì trên dưới hổng 1 lòng . Nghĩa vụ quân sự phải chừa 1 số địa điểm nóng . Chỗ nào hổng phải là địa điểm nóng, nói nghe coi . Sợ chưa ra tới biển, quân đội đã loạn trước . Với tinh thần quân lụi kiểu đó thì thắng được ai, chưa kể chủ nghĩa Mác-Lê được “bổ xung, phát chiển & hoàn thiện” nên quân lụi bi giờ kéo nhau đi phát chiển tư bửn tận Su đ… sát cánh với, tất nhiên, tư bửn . Thua thì … Thử đếm coi bao nhiu chế độ trên thía zái này tan vỡ chỉ vì thua trận làm kinh tế banh càng ?

    Và đúng như Trần Quốc Vượng nói, Cộng Sản tự mổ bụng mình thui . 2 kịch bản, either way Đảng Cộng Sản banh .

   • And you tin thía zái “tư bửn” ủng hộ Đảng Cộng Sản của mấy ngừ … Cho tớ cừ cái, Hahahahahaha. Nó chửi đểu mà báo Đảng cũng đăng lên xem đó là tự hào … Hahahahaha.

    Cứ thử 2 thằng Cộng Sản đục lộn coi … Tụi nó bán vũ khí cho cả 2 bên lun . Giá trị lợi dụng & xuất khẩu mâu thuẫn giai cấp thui . Hổng thằng tư bửn nào khoái Cộng Sản cả . Ngay cả Su đ… có tác dụng như mấy buổi chiêu đãi ở sứ quán Mỹ mời mấy trự chí thức Cộng Sản í muh. Thía mà báo quân lụi cũng lấy làm tự hào, đem gái đẹp cho tụi đen bóp zú . Có hình hẳn hòi . Hahahahaha.

   • Một đìu nữa, tưởng Mỹ bán “1 số” vũ khí cho Việt Cộng là ủng hộ họ ? Bé cái lầm nhá . Mỹ hổng bao giờ bán/cung cấp cho Việt Cộng những loại vũ khí có thỉa giúp VC thắng TC. Chỉ đủ cho VC cảm thấy yên tâm để xung độ bậy & cầm chắc cái thua thui . Như đá dế í muh.

 15. Chề độ tư bản người dân no nê, của ăn của để
  Chế độc CS, XHCN bóc lột thấu xương tủy
  Hồi xưa ở Thái bình miền Bắc bố mẹ thằng Phét đói rạc rầy
  Thằng Phét phải đi liếm lá ngoài chợ
  Bây giờ nó ca ngợi chế độc CS vì được liếm lá
  Thằng Phét chưa bao giờ được thấy người dân sung túc của ăn của để dưới chế độ tư bản tự do
  Bản thân nó chết đói chết khát cứ mơ tưởng mình là CS, nó đã từng ăn cắp, ăn trộm nên vi xi nào nhận nó vào, chỉ đổ bô cho các chủ tịch phường
  Đổ bô là nghề của dòng giống nhà nó, từ bố mẹ, đến Phét chuyên đổ bô cho mấy con đĩ Ngã ba chú Ía

 16. Tất cả đám NGUY TAN DƯ 3/// khắp thé giói nên tập hơp laị và vè Viet Nam oánh chít miạ bọn Viet Cộng bất tài , xây dựng môt chinh phủ mới đẻ sánh vai vói nuóc…………………Mẽo đi.

  Đả đến lúc NgUY TAN DƯ nên chấm dứt cai’ mỏm vô duyên CHONG CONG BẰNG MỒM 46 năm và haỷ thay thé bằng cách kéo đại quân “GIÀ NUA HĂNG RẾT” về so tài đánh đâm’ vói bọn trẻ VC mot phen đi. Hảy làm gương cho đám NGUỴ con trước đi, ai lại cứ sách củ CHÔNG CỘNG BẰNG MỒM hoài Viet Cộng nó không sợ thậm chí nó còn khinh là mình hèn nửa.

  Thông thuòng mot chính sách hay một chiến luọc đưa vào ứng dụng mà không có két quả là nguoi ta phai thay đổi ngay. Cuốc sách của NGUY TAN DƯ là đoì giãi thẻ Cong Sản Bằng Mồm đau có mói mẻ gì mà đả 46 năm, gần nửa thé kỷ rôì mà có thèng Viet Cộng nào rụng soị lông…………..chim nào đâu, cho nên đả tói lúc Ngụy Tàn Dư nên đưa ra mot cuôc’ sách mói vỉ quỷ thoi gian của NGỤY TAN DƯ còn rất ngắn, không thè há mỏm chò sung rụng hoài mải thé này đuọc , quyet dinh mau len khong thi khong kịp .

  Đằng nào củng chét, bất quá lắm NGUY TAN DƯ tên nào sống dai lắm thì củng thêm 5,10 năm nưả là xong game. Nguỵ Tàn Dư hảy láy hét can đảm làm sứ mạng lich sữ cho dám con cháu noi theo đi. Đùng đẻ cho đám NGỤY CON sau này chúng bảo là cha anh chúng hèn nhát cho nên mói bị Viet Cộng đuổi chạy.

 17. Giai-cấp -công -nhân đào mồ chôn giai cấp Tư Bản ! Nay ở VN thì :Giai cấp Tư bản Đỏ đào mồ chôn giai cấp Công nhân ! Thạt vậy chưa có nước nào
  trên Thế giới -kể cả Lào-Cambot,mà đời sống người Lao dộng ở VN cực
  hơn con chó!!

 18. Tên Chính Đặc Khu này sẻ áp-đặt một chuổi đặc-khu, trải dài từ Vân Đồn Quãng Ninh cho tới đảo Phú Quốc.
  Chính Đặc Khu và Trọng Nước Sâu là hai con cờ của Tàu Cộng dùng để thực-hiện 02 nghị-trình:
  1- Chuổi Đặc Khu để phục-vụ “Vành đai và con đường” của Tập Xì Dầu.
  2- Chuổi Cãng Nước Sâu cho tàu ngầm của Tàu Cộng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên