Phải coi lại Tổ chức Y tế Thế giới – WHO

13
Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới

Ngày 7/4/2020, Tổng thống Trump tố cáo Tổ chức Y tế Thế giới – WHO làm việc cho Trung cộng. Ông nhấn mạnh WHO đã đưa ra những khuyến cáo rất sai lầm về đại dịch gây ra bởi virus corona.

Ông Trump nói: Mỹ là quốc gia đóng góp tài chính lớn nhất để tài trợ cho những hoạt động của WHO, nhưng WHO lại làm việc cho Trung cộng.

WHO không phải là một tổ chức trong sạch về những thông tin xung quanh đại dịch virus corona. WHO đưa ra những thông tin về dịch bệnh theo quan điểm mị dân phản động của Trung cộng.

Nhiều Nghị sỹ Mỹ hôm nay đồng loại lên tiếng về WHO đã làm việc cho Đảng Cộng sản Trung Quốc và đòi hỏi phải coi lại số tiền mà Mỹ đã tài trợ cho WHO mỗi năm.

Mười hai Nghị sỹ Mỹ đã thông qua bản dự thảo kêu gọi Quốc hội Mỹ ngưng tài trợ cho WHO cho đến khi Tổng Giám đốc WHO Tedros Ghebreyesus (người Ethiopia) từ chức.

Mỹ đòi hỏi phải mở một cuộc điều tra minh bạch: Tại sao Tổ chức Y tế Thế giới lại bao che, đồng lõa với Đảng Cộng sản Trung Quốc đưa ra những thông tin sai về đại dịch Virus Vũ Hán.

Nghị sỹ Guy Reschenthaler tố cáo: Tổ chức Y tế Thế giới đã giúp Đảng Cộng sản Trung Quốc bưng bít thông tin về dịch bệnh. Ông nhấm mạnh: Hoa Kỳ là quốc gia đóng góp tài chính lớn nhất cho hoạt động của Tổ chức Y tế Thế giới. Vô cùng trớ trêu nếu lấy tiền đóng thuế của người dân Mỹ để tài trợ cho những luận điểm tuyên truyền, lừa dối, mị dân của Trung Quốc.

Quốc hội Mỹ đòi hỏi Tổ chức Y tế Thế giới phải trả lời những hành vi vô trách nhiệm và lừa đảo của họ.

Kinh nghiệm đau thương từ Đại dịch SARS 2002, ngay đầu tháng 12/2019, Đài Loan đã đưa ngay một phái đoàn tới Vũ Hán để thu thập thông tin. Đầu tháng Giêng 2020, Đài Loan chính thức nộp văn bản cảnh báo cho Tổ chức Y tế Thế giới sự nguy hiểm của loại virus này. Nó truyền trực tiếp từ người qua người. Nhưng Tổ chức Y tế Thế giới đã lờ đi, và tiếp tục phát ngôn theo luận điểm của Trung Quốc là không có bằng chứng.

Trung Quốc đã ngụy tạo ra các bằng chứng và công bố không có dấu hiệu virus truyền bệnh từ người qua người, và Tổ chức Y tế Thế giới đã làm theo lệnh của Trung Quốc.

Đến ngày 22/1/2020, bệnh dịch đã có mặt trên nhiều quốc gia, nhưng Tổ chức Y tế Thế giới vẫn không tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho mãi đến 30/1/2020.

Hành vi trì hoãn này đã đánh lừa cả thế giới, và dẫn đến một tai họa mà loài người đang phải chịu đựng. Một nghiên cứu từ Đại học Southampton đưa ra thông tin: Nếu Trung Quốc hành động sớm hơn ba tuần thì thương tổn của thế giới giảm xuống 95%.

Riêng Mỹ đóng góp 22% tài chính cho những hoạt động của WHO, ngoài ra còn nhiều khoảng khác cho những quỹ nhân đạo, quỹ sức khỏe nhân loại. Các Nghị sỹ Mỹ tố cáo, WHO không làm gì cả ngoài việc đứng nhìn nỗi thống khổ của con người, và vâng lời Trung Quốc.

April 7, 2020

Đàn Chim Việt (tổng hợp)

13 BÌNH LUẬN

 1. TQ Không Kiểm Duyệt (TQKKD) vừa dịch ra xong về Tegros ở China Uncensored post cách đây 2 ngày, rất nhanh, về các tài liệu về Tedros.

  China Uncensored đã từng đưa ra tiểu sử Tegros thuộc thành phần cộng sản Ethiopia từ Feb 22, 2020, TQKKD dịch Feb 27, 2020.

  Chuyện của WHO tham nhũng rất cũ, theo những điều tra từng đưa ra.

  Về Tegros, ông đã từng ở trong lãnh đạo Tigray people’s liberation front (ặt trận giải phóng nhân dân Tigray của Ethiopia, một nhánh của mặt trận dân chủ cách mạng nhân dân Ethiopia đang cầm quyền, theo chủ nghĩa Mác. Ông là bộ trưởng ngoại giao 2012-2016, sau khi làm trong ngành y tế, được China ủng hộ năm 2017 đưa lên giám đốc WHO. China nói rằng sẽ tăng tiền bảo trợ WHO, nhưng 2017 China bỏ vào 10 triệu thì US bỏ vào hơn 400 triệu.

  Trong dịch CCP (China Communist Party=ĐCSTQ) virus, WHO đã loại trừ Taiwan chính thức báo động lan truyền từ người sang người tử Dec 31, 2019. Bây giờ chứng tỏ WHO không có khả năng lãnh đạo sức khỏe toàn cầu nữa thì Tegros lên án Taiwan kỳ thị chủng tộc vì ông là người da đen. Chính phủ Thái thách chức mời ông sang Taiwan.

  Trong khi đó phó thủ tướng Japan đề nghị đổi tên thế giới sức khỏe WHO thành Y tế sức khỏe China CHO (China Health Organization).

  Và tt Trump hay bất cứ tt nào hiện nay của HK cũng phải đưa ý kiến sẽ xét lại việc chấm dứt tài trợ cho WHO.

  Chính trong tổ chức WHO, các thành viên cũng luôn nhận ra sự tham nhũng của Tegros. Trong conference của chính tổ chức WHO này, đại diện từ Thái đã đưa ý kiến rất hài hước, với lối nói chuyện mang tính chất rất văn hóa châm biếm của người Á Đông để phản đối Tegros.

  Buổi họp tại Geneve, 146 của WHO, Feb 3-8, 2020, Thailand’s representative Dr Suwit Wilbulpolprasert đã nói rằng WHO đã khuyên bảo về travel (di chuyển) vi phạm luật nghiêm trọng.

  Ông nói rất hài hước mà cả hội nghị phải cười. Ông bảo đại khái rằng ông không nhiễm virus vì Tegros ghét, không bắt tay ông, những người khác thì có thể bị nhiễm, và người ngồi kế giám đốc (chair) Tegros thì có khả năng cao nhiễm virus. Mọi người đều cười.

  Ông nói WHO chúng ta vi phạm luật quarantine & restrictions, chúng ta phải cách ly những DG (Director-General) , vừa về từ China và hủy bỏ cuộc họp.

  Ông đề nghị mỉa mai rằng những nhân viên chuyên nghiệp của WHO sẽ nên gặp nhau họp ở China, đi thăm Hoàng Hạc Lâu nổi tiếng, đi thăm Beijing, thăm the Great Walls & Forbidden City, một cách thoải mái vì du khách vắng vẻ và giá rẻ.

  Cử tọa có tiếng cười khúc khích.

  Ông lại nói thêm rằng nếu vợ đồng ý, ông sẽ vui vẻ góp 50 phần trăm lương năm để ủng hộ chuyến gặp gỡ (ở China) và tham gia tự trả tiền phí tổn.

  Thailand questions WHO’s double standard in imposing travel restrictions amid COVID-19 outbreak

 2. Tedro là đảng viên Đảng Cộng sản Ethiopia. Nên Trung cộng dùng mọi mưu kế đưa Tedro vào vị trí này cho dễ thao túng.
  Tháng 12/2019 Đài Loan gởi thư tới WHO, hỏi thông tin về dịch bệnh rằng bệnh này có lây ‘từ người qua nguời không. WHO không trả lời. Bài học xương máu của dịch SARS -2002, Đài gởi một đoàn chuyên gia dịch tễ tới Vũ Hán ngay đầu tháng 1/2020. TQ không cho phái đoàn Đài Loan tiếp cận bệnh nhân và hiện trường. Đài Loan quan sát thấy nhiều nhân viên y tế, bác sỹ nhiễm virus từ bệnh nhân. Đài Loan kết luận rằng bệnh lây trực tiếp từ người qua người. Đài Loan hành động ngay.
  Tất cả những báo cáo của WHO là do Trung Quốc soạn thảo. Đoàn của WHO không xuống hiện trường.

 3. Lan dau’ tien Toi ung² ho Trump ve viec phan² doi’ Tedros và Toi mong muon’ Tedros và Tap và toà an’ quoc’ té ve vu che giau’ thong tin nhung² nguoi chet’, nhiem² benh covid Vuhan’, su nguy hiem² virus Nguoi lay qua Nguoi. Tap doi² thua’ cho. Ca’, sau do’ con ” Doi” , sau do’ con Truc’ mang benh dich sang Nguoi, vài thang’ sau, Tap doi² thua’ benh dich coronavirus này là do Binh si² My² qua Vu Han’ lay benh. That mau thuan². Ngày nay chung’ ta thay’ ràng virus Vu han’ lay tu’ Nguoi sang Nguoi, khac’ han² nhung² gi Tap, Tedros da² tuyen bo’ dau’ thang’ 1 /2020. Neu’ Trump muon’ danh’ guc.Tedros, Tap thi’ can’ lien minh chat che², ket’ hop voi’ Chau au de² truy to’ Tap ra toà an’ quoc’ té và doi’ hoi² boi’ thuong thiet hai Nhan mang, và khung² hoang² kinh té tren thé gioi’. Trump stop khinh thuong Chau au, neu’ khong thi’ Trump 1 minh’, 1 Ngua khong co’ kha² nang doi’ dau’ voi’ Tap.

 4. Mấy thằng cha trong WHO làm không đuoc việc chi hết. Mỷ nên cắt tiền viên trọ là vưà rồi. Cón chuyện dút lót hay không đút lót thì CHƯA cò bằng chứng cho nên không thề vu cáo đuơc. Noi’ thì phai có bằng chứng, thơi đại thong tin này no’i suông ai noi chăng đuợc.

  Mà nè, sao máy bác Ngụy TÀn Dư 3/// và đám con cháu sao không tranh thủ gìử đuơc mot chức vụ gi đó trong WHO nhỉ. Nguy Tan Dư hay nổ banh nhá lồng nhưng xem ra chỉ dám tự SƯỚNG trên mạng ảo mà thôi.

  • Cháu Phét Lác nói đúng. Cái gì cũng phải có bằng chứng.
   Như tin dưới đây là bằng chứng rõ ràng phải không cháu?
   Nhưng, bác nhờ cháu nói lại với mấy vị…”có chứt” ở Nghệ An đừng xây tượng cha nội Lenin. Vì sau vụ Cô Rố Nà này tụi đế quốc nó “Toang” thì thằng cha Tàu nó sẽ…Tan. Lúc đó nhân dân VN sẽ đập tượng Lenin, Mao, Hồ…cũng gì tanh bành tan hoang.
   Trích tin từ RFA:
   “Vào tháng 2 vừa qua, tỉnh Nghệ An vừa lên kế hoạch hợp tác với tỉnh Ulyanovsk của Nga để xây quảng trường và dựng tượng đài Lenin với kinh phí hơn 8 tỉ đồng ở thành phố Vinh. Thời gian thi công dự kiến sẽ mất 50 ngày sau việc tượng Lenin được chuyển từ Nga về thành phố Vinh vào tháng 4.
   Đó là một dự án lớn với kinh phí cao mà tỉnh Nghệ An đã bắt đầu bắt tay thực hiện. Tuy vậy, khi dư luận phản ánh vấn đề nghĩa trang liệt sĩ Cồn Triên ở xã Thanh Kê, huyện Thanh Chương, cũng thuộc tỉnh Nghệ An, bị xuống cấp với những ngôi mộ bị nứt, sụt lún, UBND huyện này giải thích rằng nguồn vốn để tu sửa và nâng cấp nghĩa trang có phần eo hẹp, không đủ để sửa chữa cho tất cả ngôi mộ tại đây.“

   • RFA là nhửng thằng KHŨNG BỐ VIET TÂN trong đo’ cho nen thằng NGUYTANDUPHETLAC này va dân VN khong bao giò tin. Tudo.com nên tìm nhng trang baó tiếng ANH do phong viên Mẽo viết xem sao. Cứ mang báo đài của máy thăng KHUNG BỐ ra ai mà đọc. NO TERRORISTS are welcome in here.

    Nè mà lạ rưá tudo.com. Sao Ngụy Tàn Dư vào đây không đưa ra đuơc bằng chứng khách quan, có nghỉa rắng bằng chứng nào mà của bọn MỸ nó viêt bằng tiêng Anh, chứ mà báo của RFA, VOA tiếng Viêt thì ai củng biết tõng tòng tong là thằng ViET TAN KHŨNG BỐ năm trong đo’.

    Phai giong như thằng NGUYTAN DU PHET LÁC khi noi’ NGUY TAN DƯ quăng súng liệng đạn bỏ chạy là trưng ra chứng cứ từ thàng quan thầy của NGUY đó là thăng MỸ. Như mot bài bao’ sau đay là mot bằng chứng:

    https://www.nytimes.com/1975/03/29/archives/arms-left-by-us-loss-by-saigon-force-called-catastrophic-1billion.html

    SAIGON, South Vietnam, March 28—The South Vietnamese have lost more than $1‐billion in American military weapons and other equipment over the last two weeks, according to qualified Vietnamese sources.

    The abandonment of hundreds of artillery pieces, trucks, planes, mortars, tanks, armored personnel carriers, rifles and ammunition—coupled with the rapid retreat of army units—is viewed by Vietnamese and Western sources as a stunning and, quite possibly irreversible military and psychological blow for South Vietnam.

    A senior Western official, who has spent more than a decade in South Vietnam, said today: “These losses are very, very, very considerable. It’s a catastrophic loss.”

    Ê Ngụy Tàn Dư 3/// tưdo.com cho hỏi tí. Do you understand English? Hỏi thiệt đo’ vì tui găp quá nhiều Ngụy Tàn Dư 3/// bên Bolsa cali phọt khong biêt noi’ tiêng Anh mac dù ở bên đó 30 , 40 năm nhưng đoc khong đuoc mot bài báo tiêng Anh đon giản. Sao vaỵ.? Chắc là đi làm culi bấm thẻ ăn giờ. Đâu có học hành con mẹ gỉ đâu mà biêt tiếng Anh. Học hành chăng lo, toi ngaỳ đòi GIET CONG BĂNG MỒM cho nên 45 năm qua CỘNG củng khong chêt’ mà tiêng Anh thì củng chăng co’ mot chử. Thàm qua’.

    Bài báo tui posted đo’ nêu’ khong hiều tiếng Anh thì noi’ tui biet tui dịch ra cho mà hiểu. Nếu mả hiểu đuoc tieng Anh thì bài báo đo’ co’ thê mở ÓC của Nguy Tan Dư ra đề biết rằng LICH SỮ KHONG THỂ THAY ĐÔI đuơc đâu.

  • Cháu ơi, cái Lăng của boác mày đây sắp bị dân VN đái sập đến nơi rồi mà cháu còn ráng vào đây ị vài bãi cho dơ dáy ra. Về bảo mẹ cháu, vợ và con gái cháu đến lăng cho boác nhét 3 que vào ….ấy nhá. Cái đó là boác giỏi lắm đấy. Không giỏi thì làm sao có thằng Nông Đức Mạnh, thằng Tất Trung….con rơi con vãi của boác mày thì không thể đếm hết, ba má cháu thì cũng là con cháu của boác Hù tất tần tật, đúng không???

 5. Đạt đến chức vụ này thì không thể ngu ngơ đến độ bị tàu cộng nó lừa, có thể đã bị mua chuộc, “bôi trơn”.
  Bọn cộng sản thì chuyện này rất là giỏi, “nếu không mua được bằng tiền, thì dùng thật nhiều tiền mà mua!”

  • Thiet hôn , sao biết rành thê’. Bôi trơn bao nhiêu? Có bằng giá tiền của MẼO bôi trơn đám bại tướng NGUY SAI GON nam xưa bao gồm DUONG VAN MINH, TRAN VAN ĐON, TON THAT ĐINH, TRAN THIEN KHIEM, NGUYEN VAN THIÊU, LE VAN KIM v..v.v.. Nghe đâu là số tiến bôi trơn là 42,000 USD để láy mạng 2 anh em DIEM NHU mà.

   Pả mẹ chi có 42 ngàn USD thơi đo’ tương đuong vaò khoãng 350,000 USD thơì nay mà đám bại tưóng hè nhau mần thit DIÊM NHU ngon ơ mot cách dả man nhất thế kỹ 20.

   Ngụy Tàn Dư hoăc con cháu nào dám cải chạy cải cối chuyen ni không hè?

   Thiêt tình em chẳng ưa gì bọn TAÙ nhung mà cáo buộc vu vơ khong có bằng chứng thì em đây không chơi trò đó. Chẳng thuyet phục đuơc ai khi mà cáo buộc nguoi ta mà khong trưng ra đuơc chứng cớ. Ai tin? Phe Ta Tin Phe Mình thì làm gì đuợc ai.

   • “CÓ THỂ” đã bị mua chuộc, “bôi trơn”.
    Bọn cộng sản thì chuyện này rất là giỏi, “nếu không mua được bằng tiền, thì dùng thật nhiều tiền mà mua!”
    “CÓ THỂ” nghĩa là tôi đoán, ai cấm tôi không được đoán?!

   • Ừ, thì đâu có ai làm gì được ai.
    Chẳng hạn như Hồ chí Minh xúi công an Trần Quốc Hoàn hiếp dâm Nông thị Xuân xong, đập đầu quăng ra đường hô bị xe cán.
    Đó, đâu có ai làm được gì béc Hồ đâu?

 6. Chệt là vua đút lót . Tedros xuống thì có một Tedros khác lên thay.
  Vẫn làm việc cho Tàu cộng . Trừ phi đưa tên này ra toà án quốc tế,
  chịu trách nhiệm với cái chết vô lý của hàng trăm ngàn người ,và
  bắn bỏ .

  • Mỹ và Liên Âu đang chuẩn bị thưa Chệt về thiệt hại chi phí là 6,600 tỉ, và sẽ còn nhiều vụ kiện khác không biết sẽ đòi Chệt bồi thường bao nhiêu ngàn tỉ nữa?
   Hàng năm, Mỹ chi 400 triệu cho W.H.O mà để Chệt khống chế như vậy, thật không hiểu nổi?

   Dĩ nhiên, Trung Cộng sẽ chối và sẽ cãi liều, thậm chí chơi liều, nhưng thế giới sẽ định ra sao?
   Có lẽ trận COVID-19 này là trận chung kết.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên