Ông Trọng & Soái Nga – Cứt Nga thơm phức

9
Cảnh sát Nga đàn áp người biểu tình ở Moscow ngày 27/7/2019

Chuyện cuối tuần ở Nga

Ngày 8 /9/2019 Nga sẽ tổ chức bầu cử hội đồng cấp thành phố. Tất cả những ứng cử viên không thuộc cánh hẩu với Putin đều bị gạt, bằng nhiều thủ đoạn bẩn thỉu: không đăng ký đúng hẹn, không hội đủ chữ ký cử tri, không đủ tư cách v.v .

Bất công xã hội. Đời sống sa sút. Tham nhũng, nghiện ngập, và tệ nạn tràn lan, vô tận trên đất nước Nga.

Thứ Bảy 27/8/2019 người dân Moscow xuống đường. Họ đòi lại những quyền chính trị đã được hiến định quyền bầu cử, ứng cử, đề cử. Người Nga vai kề vai, tay mang biểu ngữ “Россия без Путина” (Nga không cần Putin), miệng hát vang “Путин подал в Оtctabky”(Putin phải từ chức).

Putin và đồng bọn rất sợ thất cử ở địa phương đã dùng mọi thủ đoạn dơ bẩn, độc ác và tàn nhẫn (có lẽ chỉ thua Tàu) để loại mọi đấu thủ ngay ở những bước đầu tiên.

Cảnh sát Nga đã đàn áp người biểu tình không thương tiếc. Riêng ở Moscow có đến 1400 người bị bắt. Bắt! Bắt giữ vô cớ, tùy tiện. Ngứa mắt là bắt. Bắt cả những người đang ngồi ghế công viên vì không ngồi đúng nơi quy định. Cảnh sát đánh người, vài phụ nữ giúp đỡ. Bắt luôn người giúp đỡ. Có nạn nhân bị cảnh sát đánh gãy xương, vỡ tạng, đau đớn trên đường. Cứu thương không đoái hoài giúp đỡ.

Cảnh sát Nga là lũ côn đồ có lẽ chỉ thua Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

Còn ở ta thì sao?

Miền Bắc trước đây, những người được Đảng ưu ái nhất, tin tưởng nhất thường được đưa qua Liên Xô học. Nguyễn Phú Trọng là một thí dụ điển hình. Ông qua Liên Xô học “xây dựng đảng”. Dân Hà Nội truyền miệng: “Con bò dắt qua biên giới cũng thành tiến sỹ.” Ông Trọng là một, trong đàn bò này.

Các thế hệ người Việt ra nước ngoài du học. Chỉ có nhóm du học ở Nga có biệt danh “Soái Nga”. Người nghe có cảm giác sợ hãi, hao hao như những nhân vật bố già trong băng đảng xã hội đen: tiền bạc, quyền lực, ăn chơi, gái gú, thanh toán, hận thù.

Ở Nga, Putin cho sửa hiến pháp để làm tổng thống bốn nhiệm kỳ, và mỗi nhiệm kỳ kéo dài 6 năm. Ở Việt Nam, ông Trọng lách Điều lệ Đảng để ở lại làm tổng bí thư khi đã đến tuổi phải nghỉ hưu.

Tháng 2/1917, Tàu đánh Việt Nam trên toàn tuyến biên giới phía Bắc. Việt Nam đang sa lầy ở chiến trường Miên. Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác giữa Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên bang Cộng hoà Xã hội chủ nghĩa Xô Viết đang có hiệu lực. Quan hệ Việt –Xô đang nồng ấm. Ai cũng tưởng anh cả Liên Xô sẽ can thiệp quân sự giúp Việt Nam.

Liên Xô có chung đường biên giới trên bộ trên 5000 cây số với Trung Quốc và là quốc gia đông dân nhất hành tinh. Có cho kẹo, Liên Xô cũng không muốn dây với hủi Tàu.

Câu chuyện tương tự đã xảy ra tại Biển Đông những năm sau đó khi Liên Xô đang đồn trú quân cảng Cam Ranh. Bỏ mặc cho Tàu cắt tiết Việt Nam. Những lần Tàu xâm phạm lãnh hải Việt Nam trong năm gần đây. Dù chỉ một lời phản đối ngoại giao từ Nga cũng không. Nói gì đến chuyện giúp đỡ quân sự.

Vài món vũ khí Nga bán cho Việt Nam, thì Nga cũng bán cho Tàu gấp ngàn lần như vậy, nếu không nói là tốt hơn, đời mới hơn, hiện đại hơn, tinh vi hơn.

Ngày 22/7/2019, SCMP tờ báo lớn nhất ở Hong Kong đưa tin: Trung Quốc đưa 3 chiếc Su -35 phiên bản hiện đại nhất do Nga sản xuất tại vào Biển Đông. Việt Nam có mấy chiếc Su-35?

Từ đầu tháng 7/2019, Tàu cộng sách nhiễu giành khoan của Việt Nam tại bãi Tư Chính trong vùng Đặc quyền Kinh tế Việt Nam. Chỉ có Bộ Ngoại giao và Quộc hội Mỹ lên tiếng. Anh bạn vàng Nga của ông Trọng và đám “Soái” đang ở đâu?

Hơn thế nữa, Nga công khai nhiều lần diễn tập quân sự với Tàu cộng tại nhiều vùng kể cả ở Biển Đông. Ngày 24/7/2019 Nga mang máy bay ném bom chiến lược A-50 cùng máy bay Tàu xâm phạm vào không phận Nam Hàn/ Nhận Bản. Không lực Nam Hàn bắn 360 phát đạn lửa cảnh cáo. Nga quan tâm gì đến Việt Nam.

Ông Trọng và đám Soái Nga chơi trò “cáo mượn oai hùm”. Dùng Hãng Rosneft của Nga, liên doanh với Việt Nam tại bãi Tư Chính. Nhưng thưa, Rosneft cũng hợp tác với Tàu gấp trăm ngàn lần so với bãi Tư Chính của Việt Nam.

Đâu có úp mở gì, Nga đứng hẳn về phía Tàu, công khai là đồng minh của Tàu. Thế mà, khi đang viết dòng này thì Hải quân Việt Nam gởi tàu hộ vệ tên lửa 016 Quang Trung tham gia lễ duyệt binh của hải quân Nga.

Soái Nga mang về đất nước thứ gì?

Phàm tất cả những gì của Nga mửa ra là các tờ báo lớn của Đảng và lũ Soái Nga bốc thơm hết lời. Trong khi không một dòng nào về người Nga xuống đường cuối tuần này để tố cáo trò gian lận của Putin và đồng bọn.

Bà Thái Anh Văn học luật ở Đại học Cornell, New York, Mỹ. Bà mang về đảo quốc quê hương một tinh thần rất Mỹ. Tự do – Dân chủ là người mẹ sinh ra sáng tạo, thịnh vượng, công bằng, bền vững và nhân bản. Phải bảo vệ Tư do và Dân chủ kể cả bằng máu.

Lý Quang Diệu nhiều năm dùi mài kinh sử Đại học Oxford, England bảo rằng “chỉ thằng ngu mới đi đánh Mỹ.” Đảo quốc của ông không cần đánh nhau với thằng đế quốc to nào cả.

Nhà văn Lê Lựu qua Mỹ vào những năm cuối của thập kỷ 1980s. Về lại Việt Nam ông kể rằng: Khi thăm Liên Xô, ông tưởng mình đang ở đất nước của bọn Đế quốc Mỹ. Khi qua Mỹ, ông cứ tưởng mình đang ở Liên Xô.

Ông Trọng cùng với đám “Soái Nga” được Đảng coi là thành phần ưu tú. Ông Trọng cùng đám Soái Nga không phải đi bộ đội, không bị tống vào chiến trường, được qua Liên Xô học. Qúy vị đã mang thứ gì về cho đất nước, ngoài việc khen cứt Nga thơm phức. Cứ mỗi khi Nga ỉa ra bãi nào, là đàn ruồi truyền thông của Đảng bu vào.

Hà Nội 30/7/2019

Trần Nam

9 BÌNH LUẬN

 1. Việt Cộng đã tống cổ Pháp đá đít Mỹ,đi một đường thẳng vào bộ hạ Tầu,nếu Nga hỗn với Việt Cộng,chỉ mình Mr Phét thôi cũng sẽ làm bể mặt Mr Putin.

  • Từ sướng?
   Quân đội Gạc ma oánh con cacx gì mà không dám giải phóng được Hoàng sa

 2. Đánh Cộng sản Việt nam năm 1979, Tàu cộng cười nhạo ” thế đồng minh chiến lược” giữa Liên xô và Việt nam:

  17/2/19- BBC : Ngày 16/2/79, Hoa Quốc Phong chủ trì cuộc họp các tư lệnh quân đội , và tuyên bố lý do Bắc Kinh cần trừng phạt “Việt Nam kiêu ngạo”, làm “tiểu bá” theo chân Liên Xô ở Đông Nam Á.

  Đặng Tiểu Bình được phong làm tư lệnh chiến dịch, nêu ra mục tiêu của cuộc chiến không phải là chiếm đất, tấn công thủ đô Hà Nội , mà nhằm cho Việt Nam “một bài học”.

  Các binh chủng không quân và hải quân sẽ không trực tiếp tham chiến để tránh một cuộc chiến lan rộng. Đây là lời hứa của Đặng Tiểu Bình với Jimmy Carter, nhưng cũng là cách nhằm ‘nắn gân’ xem Liên Xô có tham chiến hay không.

  Ngay từ giai đoạn 1982-83, các sử liệu công bố ở Phương Tây và châu Á đã xác nhận Đặng không nói dối về mục tiêu cụ thể của cuộc chiến 1979. Thậm chí, ngày 23/02, một tuần sau khi nhiều sư đoàn Trung Quốc tràn qua biên giới vào Việt Nam, và trước khi trận Lạng Sơn bắt đầu (ngày 27), Đặng công khai nói với châu Âu và Nhật Bản rằng Trung Quốc “sẽ rút quân trong khoảng 10 ngày, hoặc thêm đôi ba hôm nữa”.

  Về chiến lược, Trung Quốc đã thách thức thành công liên minh Moscow – Hà Nội, và chứng minh cho mọi đồng minh của Liên Xô rằng Moscow sẽ không ứng cứu họ khi cần. Hoa Quốc Phong đã hỉ hả nói Bắc Kinh dám “vuốt râu gấu Nga” mà không sao.

  Vì Moscow không đem quân giúp Hà Nội như đã hứa trong hiệp ước phòng thủ chung ký năm 1978, chữ tín của người Nga bị hạ bệ. Điều này đã có tác động mạnh đến cả các quốc gia cộng sản Đông Âu thời gian sau đó.

  Tuy báo Việt Nam gọi đây là chiến tranh xâm lược từ phía Trung Quốc, Bắc Kinh không hề có ý định chiếm đất.

 3. “Ông Trọng & Soái Nga – Cứt Nga thơm phức “- Trần Nam .

  Nhà văn Dương thu Hương : ” Chế độ Hà Nội là bọn ngửi rắm bọn Bắc Triều Trung Quốc”.

 4. Giao hảo giữa Tàu cộng – Nga sô:

  RFI 24/8/17- Tổng thống Nga Vladimir Putin và chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong những năm gần đây tỏ ra có quan hệ ấm áp.

  Tháng Bảy năm nay, trên đường đến Đức dự hội nghị G20, ông Tập Cận Bình đã dừng chân ở Matxcơva. Đồng nhiệm Nga, ông Vladimir Putin quàng vào cổ ông huân chương St Andrew, tấm huy chương cao quý nhất của nước Nga.

  Từ khi lên ngôi năm 2012, Tập Cận Bình thăm Matxcơva nhiều hơn hẳn bất cứ thủ đô nào khác. Năm 2013, trong hội nghị APEC ở Indonesia, ông Tập còn tham dự buổi lễ sinh nhật của ông Putin.

  Năm 2015, ông Tập là khách mời danh dự trong cuộc diễn binh kỷ niệm 70 kết thúc Đệ nhị Thế chiến – bị phương Tây tẩy chay vì Nga xâm chiếm Crimée. Bốn tháng sau, ông Putin có mặt trên khán đài ở Bắc Kinh, dự khán cuộc duyệt binh kỷ niệm chiến thắng của Trung Quốc trước Nhật Bản.

  Trong vụ Nga can thiệp vào Ukraina, các lãnh đạo Bắc Kinh giữ im lặng, cũng như Nga đã làm ngơ trước hành động bành trướng, bồi đắp các đảo nhân tạo của Trung Quốc trên Biển Đông.

  Năm 2014 Nga và Trung Quốc đã ký kết hợp đồng lên đến 400 tỉ đô la, để khai thác hai mỏ khí thiên nhiên ở đông Xibêri bán cho Trung Quốc dự kiến bắt đầu từ 2019.

  Một trong số những mặt hàng xuất khẩu hiếm hoi nữa của Nga là vũ khí. Từ khi Liên Xô bị sụp đổ năm 1991, Nga đã bán cho Trung Quốc 32 tỉ đô la, chiếm khoảng 80% tổng số tiền Bắc Kinh đổ ra mua vũ khí. Gần đây Matxcơva cung cấp cho Trung Quốc loại hỏa tiễn địa đối không S-400 hiện đại, và chiến đấu cơ Su-35 lợi hại.

  • Nhục quá! Việt Nam ơi.

   Trước đây, Liên Xô cũng không hẳn tốt với Việt Nam.
   Bây giờ, Nga đã ngả hẳn vào vòng tay của Trung Quốc.

   Tất cả vũ khí Nga bán cho VN, thi Nga cũng bán cho TQ. Khi tranh chấp với TQ, Nga chưa bao giờ lên tiếng bên đỡ VN.

   Tại sao? Tất cả mọi tờ báo của Đảng một mực khen Nga hết lời.

   Nguyễn Ái Nhục

   • http://viet-studies.net- Nguyễn Quang Dy : Khi Washington bắt tay với Bắc Kinh (từ 1972) họ đã bỏ rơi Đài Loan và Nam Việt Nam, mặc cho Trung Quốc chiếm Hoàng Sa (1974). Khi Moscow hòa hoãn với Bắc Kinh, họ cũng mặc cho Trung Quốc đánh chiếm Gac Ma và 4 đảo Trường Sa (1988), tuy họ là “đồng minh chiến lược” với ta.

 5. Di nhien VC phai khen het loi Quan Thay cua bon no cho , cung giọng nhu VNCH khi TrungCong dung chiến thuat lay thit de nguoi nam 1974 thi De That Ham doi cua Dongminh dang gan do im re , nay Quan Thay im mom khi Tau Khua Gio Tro voi Dan Em ruot thit , Neu Vietnam la Singapore thi tinh hinh se Khac 100%

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên