Nguy to rồi!

8
Triệu Lạc Tế và Phạm Minh Chính
Thường vụ Bộ Chính trị, Bí thư Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Lưu Vân Sơn tiếp Phạm Minh Chính

Phạm Minh Chính dẫn đầu Đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam sang thăm Trung Quốc vào tháng 12-2016 khi Chính vừa mới nhận nhiệm vụ là Trưởng ban tổ chức trung ương. Người tiếp chính là Lưu Vân Sơn.

Từ năm 2011 đến năm 2015, Chính là bí thư Quảng Ninh. Khi mới lên nắm quyền Bí thư tỉnh, 2012 Chính là tác giả của Đặc khu kinh tế, mới lên ngồi chưa yên ghế bí thư Chính đã bắt tay vào xây dựng Đề án đặc khu kinh tế của Vân Đồn, trực tiếp trình bày với Bộ Chính trị, và được chấp thuận. Chính cố gắng tổ chức nhiều hội thảo để trình làng mô hình kinh tế ở Trung quốc thành công và mong muốn nó được thực hiện áp dụng ở Việt Nam.

Giáo sư, Tiến sỹ Đào Nhất Đào, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu đặc khu kinh tế, Trường Đại học Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc là thầy hướng dẫn Chính cách xây dựng mô hình đặc khu kinh tế.

Năm 2018, dự luật đặc khu hay còn gọi là luật bán nước được trình ra Quốc hội để thông qua, Chính là một trong tác giả đã đóng góp nhiều ý kiến cho dự luật sớm ra đời, và chính Chính đã đồng ý cho dự luật bán nước được thông qua.

Vì dự luật đó đã gây cho xã hội VN một xáo trộn rất lớn, hàng trăm người dân vô tội phải vào tù vì phản đối dự luật mà do chính đứng đàu sau vẽ ra.

Về đề án xây dựng đặc khu, Chính muốn miễn toàn bộ thuế thu nhập doanh nghiệp đối với doanh nghiệp thành lập mới trong thời gian 15 năm đối với doanh nghiệp công nghệ cao và 20 năm đối với lĩnh vực dịch vụ. Người Việt Nam và người nước ngoài làm việc tại đây sẽ được giảm tới 70% thuế thu nhập cá nhân trong vòng 15 năm. Đặc biệt, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được thuê quyền sử dụng đất trong 70 năm và doanh nghiệp dịch vụ còn có thể lên đến 120 năm chứ không phải là 99 năm.

Một lo ngại nữa là quy định thời hạn cho thuê đất kéo dài lên đến 120 năm, hoàn toàn có thể biến chủ thuê đất trở thành “lãnh chúa” trong địa hạt của mình. Cần phải nhớ rằng với tiềm lực tài chính lớn, các tập đoàn đa quốc gia nhất là có yếu tố Trung cộng thường được hỗ trợ bởi chính phủ – có đủ khả năng tích góp một lượng lớn đất đai ở đặc khu, đủ để họ tạo ra “quyền lãnh thổ’’. Mà trung cộng đã từng làm được.

Câu chuyện đã diễn ra ở các nước châu Phi và chuỗi đảo dọc “con đường tơ lụa trên biển” như Sri Lanka và Maldives, khi các công ty Trung Quốc thu mua/thuê lại một lượng lớn đất đai.

Đọc dự thảo Luật trình Quốc hội, tôi chưa thấy quy định nào có thể ngăn ngừa được rủi ro này. Chúng ta mở đặc khu với tâm thế cởi mở, tự do, hướng ra thế giới, nhưng rõ ràng cũng cần phòng ngừa những bất trắc có thể xẩy ra. Cùng thời điểm Quốc hội đang thảo luận về ba đặc khu, cách Vân Đồn chưa đầy 200 hải lý, Trung Quốc cũng đang nỗ lực biến đảo Hải Nam trở thành “đặc khu kinh tế”.

Có thể nói, việc làm của Phạm Minh Chính qua việc nghiên cứu cho ra đời Đề án Đặc khu và luật đặc khu chính là hành động của một kẻ phản quốc.
Phải chăng vì yếu tố đứng sau Phạm Minh Chính là TQ cho nên bằng quyền lực của mình, Chính đã sa thải Tướng Trương Giang Long khi vị tướng này tiết lộ chi tiết là TQ cài cắm hàng trăm này trăm khác vào TW đảng?

Hình như quan chức lãnh đạo VN nào cũng không nợ máu với dân thì cũng làm tay sai cho giặc, Chính là một hình mẫu như thế.

Nghe nói rằng, Chính được cơ cấu vào vị trí thủ tướng chính phủ sắp tới?

Một kẻ có yếu tố TQ hậu thuẫn, quyết tâm bằng mọi giá để cho ra luật bán nước, đòi giao đất cho giặc mà lại nắm quyền Thủ tướng. Vậy thì thật nguy…!

Nguồn: Bài của Phạm Minh Vũ từ facebook

8 BÌNH LUẬN

 1. Cứ nhìn cái ngôn ngữ thân thể của kẻ cầm quyền nhỏ trước kẻ cầm quyền bự, là phát chán.
  Họ không có dũng khí, tự chủ nhân cách, tự trọng quốc thể. Họ dữ dằn ngạo mạn với cấp dưới, với dân, nhưng hèn với đàn anh, ông to, sếp nước lớn.
  Cứ nhìn ảnh Tedros Adhanom, Tổng giám đốc WHO, đi như chạy…lao tới giơ tay sẵn để…bắt tay Tập chủ tịch TQ,
  rồi cái ảnh ngay trước mắt nầy nữa, cũng cùng bản chất tâm trạng đó!

  Việc gì phải quay hẳn người vào như chầu ông “sếp” trong khi họ Triệu thì khẽ chìa ra “một chút tay”, ung dung quay mặt ra ống kính máy ảnh, không thèm nhìn khách, lộ rõ đường đường một đấng VIP đang tiếp kiến thuộc hạ, phớt lờ little man.
  Cái cách tiếp khách ngoại quốc xách mé này rất thường thấy ở bọn lãnh tụ Tàu, từ Tập trở xuống: luôn cố ý chọn chỗ để khẽ chìa tay mặt ra cho khách đứng bên cạnh mình, mặt nhìn thẳng ra ống kính phóng viên; không bao giờ chịu quay mặt về phía khách, nhìn vào mắt họ, để tay bắt mặt mừng một cách bình đẳng lịch sự đúng phong cách ngoại giao.
  Khách Tây phương chẳng hề sợ hãi, nịnh bợ gì…nhưng vì phép lịch sự, họ bỏ qua.
  Còn những little men, trong tâm trạng nhược tiểu, được Tập tiếp đã là vạn hạnh, nên họ không hề …tủi thân!

  Chỉ dân Việt thấy tức giận, như chính mình bị sỉ nhục!

 2. Nhà bác học Einstein nói: cái ngu của con nguòi là vô tận quả không sai. Sự cai trị của Tàu cộng từ chóp bu đảng CSVN tới sự kiểm soát kinh tế và chính sách, nhưng ngu dân VN vẫn không nhìn ra thì họ ngu thât. Quyền tự do ngôn luận VN là chỉ đươc khen đảng và cán bộ, nói đảng sai, xấu là tù mọt gông và ăn đòn hộc máu.

 3. Trích bài chủ:
  (Hình như quan chức lãnh đạo VN nào cũng không nợ máu với dân thì cũng làm tay sai cho giặc, Chính là một hình mẫu như thế.)

  Kính thưa đàn anh bài chủ:
  Nợ máu với dân trong Cải Cách Ruộng Đất thì già như cụ Nguyễn Phú Trọng hồi đó còn cởi truồng, có vay đâu mà trả? Đồng chí Chính thì hồi đó chưa sanh nên hổng có nợ nần gì hết.

  Còn cái vụ tay sai thì em xin nói thật, có mất lòng cũng đành phải chịu:
  Ngoài uýnh Pháp, chọi Mỹ, Việt Cộng còn bóp dế Đặng Tiểu Bình hồi 1979. Đến nỗi Tập Đàn Anh còn phải dọa:
  “Để yên cho tao rút quân, nếu đánh bọc hậu chặn đường về của lính tao, nước chúng mày sẽ trở lại thời kỳ đồ đá” Hàm ý chơi bom nguyên tử.
  Kính đàn anh!

 4. “Có gì đâu mà nguy” bọn chó đẻ Việt gian, bọn Tàu Cộng đội lốt người Việt, bọn cơ hội đều nói thế.

 5. Nguy to rồi, nguy to rồi, nguy to rồi, năm 2020 đả qua rồi mà bọn TÀU chua chịu sang sáp nhập Viet Nam vào Tàu như MƠ ƯỚC của bọn Ngụy Tàn Dư Bolsa Cali Phọt. 96 triệu dân Viet Nam mổi người nên tát Ngụy Tàn Dư mot cái cho bỏ thói bốc phét láo toét mất dạy.

 6. Nguy to cái gì mà nguy chứ… đảng cộng sản của cậu có về với mẹ Trung Hoa thì bọn Ngụy cờ vàng mới vì thế mà phất cờ dựng nước… khà khà khà!

  • Thưa đàn anh:
   Muốn lật đổ Việt Cộng lúc này, chúng ta phải liều, coi sống chết nhẹ như lông hồng.
   Và phải chuẩn bị một lá cờ mới thật đẹp để cho nó tung bay trước gió.

   Tất nhiên, theo em, không thể có hai màu Đỏ và Vàng trên cờ đó được. Một đằng là cờ Đỏ Sao Vàng, đằng kia thì Cờ Vàng Sọc Đỏ, có khác chi nhau?
   Kính quan bác Thắc Mắc!

 7. Trọng Nước Sâu và Chính Đặc Khu.

  Tàu Cộng đả làm xong các việc cần làm ở Biễn Đông, nó đả chiếm đoạt các đảo, các mõm đá và toàn-bộ vùng nước.

  *

  Hiện nay, Tàu Cộng đang tập-trung vào 02 nổ-lực:

  1-

  Đặt căn-cứ Tàu Ngầm trong các Cãng Nước Sâu của Việt Nam, trải dài từ Quãng Ninh đến Cà Mau, quan-trọng nhất là Quân-cãng Cam Ranh.

  Các nơi khác như: Vân Phong, Vũng Áng, Cà Ná, Đại Lãnh, Vũng Rô…

  là các khoen xích để kết-nối với nhau.

  2-

  Mở Các Đậc Khu trên đất-liền của Việt Nam, trải dài từ Quãng Ninh đến Cà Mau, quan-trọng nhất là Quãng Ninh và Phú Quốc, các điễm khác chỉ dùng để yễm-trợ cho hai Điểm Chính.

  Hai đòi-hỏi của Tàu Cộng là:

  a- Thuê đất 99 năm.

  b- Khi ra, vào Đặc Khu thì bọn chúng Không Làm Thủ Tục Xuất Nhập Cãnh.

  – Sau 99 năm, Tàu Cộng Trả Đất cho Việt Nam?

  Hai mưu-đồ này là để phúc-vụ cho cái gọi là “Vành Đai & Con Đường” của Tập Cận Bình.

  *

  Nhân-sự Đại-hội 13 là để phục-vụ cho mục-tiêu này.

  Trọng Nước Sâu kết-hợp với Chính Đặc Khu, là một thành-công hoàn-hảo trong sách-lược của Tàu Cộng ở Việt Nam.

  Trọng ôm ghế TBT 05 năm.

  Chính ôm ghế ThTg 10 năm.

  Thời-gian này đủ cho Tàu Cộng hoàn-tất mưu-đồ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên