Mỹ: Biểu tình nhiều nơi lên án bạo hành người gốc Á

22
Cuộc biểu tình mang tên "Stop Asian Hate" trước trụ sở Quốc hội tiểu bang Georgia ở thành phố Atlanta hôm thứ Bảy

Timothy Phan ở Florida đã lái xe 8 tiếng để tham gia một cuộc biểu tình vào thứ Bảy ở Atlanta, nhằm tỏ thương tiếc những người bị giết tại 3 tiệm spa ở Georgia và phản đối thái độ ác cảm đối với người Mỹ gốc Á.

Anh Phan không quen 8 người bị giết, trong đó có 6 phụ nữ gốc Á, nhưng trước các tin tức ngày càng nhiều về các cuộc hành hung chống lại người Mỹ gốc Á, anh cảm thấy chuyện đó như đang ở gần nhà.

Gia đình anh làm nghề nail. Anh đã nghe nhà chức trách nói rằng khi bị bắt, nghi phạm trong vụ xả súng hôm thứ Ba ở Atlanta khai rằng anh ta còn muốn đến Florida để gây hại thêm.

“Thấy những người phụ nữ đã thiệt mạng, tôi như thấy gia đình của mình trong đó”, anh nói với CNN tại cuộc biểu tình có rất nhiều người tham dự hôm thứ Bảy, trước Quốc hội tiểu bang Georgia thuộc trung tâm thành phố Atlanta.

Cuộc biểu tình tại Atlanta là một trong nhiều cuộc biểu tình được tổ chức trên khắp nước Mỹ vào thứ Bảy để tôn vinh các nạn nhân và phản đối hành vi bạo lực chống người Mỹ gốc Á. Trong số các thành phố lớn có New York, Houston và Columbus.

Nhà chức trách cho biết họ vẫn đang điều tra động cơ của vụ giết người và nghi phạm đã khai với các nhà điều tra rằng vụ xả súng không mang động cơ thù hận chủng tộc.

Các nhà lãnh đạo cộng đồng cho biết bạo hành tại Atlanta đã làm tăng thêm nỗi sợ hãi mà người Mỹ gốc Á đã cảm thấy. Theo Trung tâm Nghiên cứu tại Đại học California về Hận thù và Chủ nghĩa cực đoan, tội ác do căm thù người châu Á đã tăng hơn gấp đôi trong đại dịch vi-rút corona.

Tội ác đã gia tăng trong đại dịch cùng với những lời lẽ trách móc mang tính phân biệt chủng tộc. Nhiều người Mỹ gốc Á – kể cả những người chưa từng đến Châu Á – đã bị đổ lỗi về “vi-rút Trung Quốc” hay “kung flu”, một kiểu nhái chữ từ “kung fu” (võ thuật công phu) thành “kung flu” (võ cúm).

Bên ngoài một trong những tiệm spa ở Atlanta bị tấn công, cô Lý Xuân Duy, gốc Hoa, đã đặt một bó hoa hoa vào thứ Bảy. Cô nói với CNN rằng cô cũng bị chấn động bởi vụ xả súng hôm thứ Ba. “Hiện tại tôi thực sự cảm thấy rất bất an, bởi vì ngay cả trước đây, khi tôi đi ngoài đường thỉnh thoảng cùng có người hỏi tôi những câu như ‘Tại sao bạn lại ở đất nước này?’ Bây giờ, sau khi những gì xảy ra, tôi càng thấy sợ thêm.”

Cảm xúc tương tự cũng được bày tỏ hôm thứ Sáu tại thành phố New York, khi mọi người tập trung tại Quảng trường Foley để thắp nến cầu nguyện cho các nạn nhân.

“Thực sự phải mất một thời gian dài để chúng ta nhìn nhận về những gì đang xảy ra. Cái chết của 8 người – 6 cũng là phụ nữ như tôi – là dịp để mọi người bắt đầu nhận ra những gì chúng tôi đã nói về bạo lực gia tăng kể từ năm ngoái.” Bà Jo-Ann Yoo, giám đốc điều hành của Liên đoàn người Mỹ gốc Á, phát biểu tại cuộc biểu tình.

Cuộc biểu tình hôm thứ Bảy ở Atlanta có sự tham dự của hai thượng nghị sĩ mới của Georgia, Jon Ossoff và Raphael Warnock, hai vị này đã chỉ trích những bình luận của quan chức nơi xảy ra nổ súng rằng nghi phạm đã gặp một “ngày xuống tinh thần tồi tệ.”

Thượng nghị sĩ Warnock nói: “Tôi không quan tâm đến việc anh ấy có trải qua một ngày tồi tệ hay không, chúng ta phải ngừng thái độ giả vờ như những luật chống căm thù và luật liên quan đến khủng bố chỉ áp dụng cho người da đen và người da nâu, người da màu và người Hồi giáo.”

Thượng nghị sĩ Ossoff nói: “Chúng tôi kiên cường chống lại sự thù hận và giết người. Đây là Georgia. Đây là tình yêu. Đây là lòng trắc ẩn. Đây là nơi phải xảy ra những điều tốt nhất của chúng ta.”

Tổng thống Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris đã đến thăm Atlanta vào thứ Sáu, lên án các vụ xả súng và số lượng tội phạm thù hận nhắm vào người Mỹ gốc Ági a tăng trong thời gian vừa qua.

 

 

Members and supporters of the Asian-American community gather during a ‘peace vigil’ for victims of Asian attacks, at Union square in New York city on March 19, 2021. (Photo by Ed JONES / AFP) (Photo by ED JONES/AFP via Getty Images)

 

Biểu tình đốt nến ủng hộ người Mỹ gốc Á tại thành phố New York tối thứ Sáu.

Theo CNN

 

22 BÌNH LUẬN

 1. Tin nóng hôi hổi vừa đọc vừa thổi:
  Ngày 1-4 tại quận Cam, Cali, một tên sát nhân vô cớ xả súng bắn chết 4 người: danh sách người chết theo nguồn tin vỉa hè như sau:
  1-Hồ ỉa Chảy
  2-Bú Cu boắc Hồ
  3-Nguyễn Văn Ngu
  4-Nguyễn Văn Ngốc
  Cáo phó để DLV của ĐCLạc biết

 2. Hey bọn cuồng Lừa gốc Vịt, ủy ban giáo dục ở San Francisco vừa bỏ phiếu bãi nhiệm bà phó chủ tịch của ủy ban này vì những ý kiến của bà ta đăng trên Twitter lộ rõ sự kỳ thị dân Á Châu ở vùng vịnh. Bà ta là một người gốc…da đen và extremely cuồng Lừa. Một trong câu mà bà ta đã đăng trên Twitter là câu hỏi tại sao không thấy nhiều những người Á Châu chống TT Trump và công nhận phong trào BLM. Bộ họ (những người Á Châu) không biết rằng họ cũng nằm trong danh sách bị hại của ông Trump, hay sao???

  Sự kỳ thị dân Á Châu nằm ở trong dân da đen mới là to hơn và nguy hiểm hơn so với sự kỳ thị dân Á Châu từ dân da trắng. Đi từ NY cho đến California, người ta rất dễ nhận thấy những ánh mắt đầy ganh tị bực tức của những người da đen khi nhìn thấy sự thành công về kinh tế cũng như trong các trường học.

 3. Cuộc điều tra mới nhất cho thấy thủ phạm là một trong những kẻ cuồng Lừa và chống ông Trump. Sau một thời gian chụp mũ cho thủ phạm là với động cơ “kỳ thị chủng tộc, thù ghét dân Á Châu”, coi bộ hỏng tuồng, đảng Lừa và bọn cuồng LỜ cùng với báo chí của bọn Truyền Thông Thổ Tả Mỹ chuyển sang “tông” khác….cấm súng đạn. Vụ tên khủng bố cuồng Lừa bắn những nghị sĩ Cộng Hòa được truyền thông báo chí cho chìm xuồng mau lẹ, vụ này cũng sẽ như vậy. Hễ kẻ khủng bố mà có liên quan gì đến đảng CHỒN LỪA, thì….từ từ sẽ mau quên,. Còn nếu có liên quan gì đến ông Trump thì sẽ rùm beng to chuyện, rất đình đám. Báo chí và xã hội Mỹ bây giờ sắp….bằng tụi Việt Cộng và Tàu cộng. Chừng vài ba nhiệm kỳ TT của đảng CHỒN LỪA, thì nước Mỹ sẽ …tiến nhanh, tiến mạnh, tiến vững chắc lên XHCN.

 4. tiệm masage nail hay caphe có thể là mãi dâm trá hình (có thể thôi vì họ làm việc kín đáo ,che giấu kỷ.)
  Ở Ca,CS vẫn lâu lâu bắt được một ổ mãi dâm ,trồng cần sa, nhập lâu người và bóc lột họ làm việc cho mình kể cả đi khách. Nhưng tiêm vẫn hoạt đong ngoài mặt rất bình thường làm sao cơ quan chức năn g biết được nếu không ai tố cáo ? tuy nhên nhiêu khi cs làm những cuộc càn quét và bắt nhiều đôi tuong thuộc tệ doan xã hội Gân đây ở Đúc cung có tin cs hành quân đột nhập vào nhà của người VN và khám phá ra là động dỉ ,và những cô gái hành nghề KHÔNG GIẤY TỜ. Chủ nhà bị bắt ,buộc tội buôn lạu người và chứa gai…Hai vụ việc cho ta thấy là tiệm Massage ở texas có thể chứa gái gai mãi dam trá hình . .Và nêu quả đúng như anh ta khai thì anh ta là CD có nhiệm vụ đi báo cáo vói cs chớ cũng không được tùy tiện giét người như vậy
  Cho nên đây chỉ là KỲ THI giửa người Da trăng và da vàng trong biên động covid19, và dư âm cuộc b/c vừa qua mà có một số tiểu bang khác phát sinh NẠN kỳ thị vì Trump nhắc tới virus Vu han China virus hay Kung FLU do Trump tyuên bố ra.Phải có làm sao mà ngay từ đàu ai cung nới là “Kỳ thi AChâu”.Có gi mà bênh vực mà biện hộ cho kỳ thị da vàng ,theo lời ngài chúa cưu thê, mà cái chết 8 người không đủ đẻ nói lên Nứớc Mỹ KỲ THI sao?…

 5. Khi mấy anh Vi xi chiếm được miền Nam năm 1975 .
  Sau vài năm xây dựng CNXH , dân đói ,nước nghèo
  đến tận cùng bàn số . Hỏi tiến lên thiên đường XHCN,
  mà sao nghèo đói tụt hậu đến thế ? Mấy Vẹm vi xi nhà
  ta bèn đổ thừa do hậu quả Mỹ Nguỵ để lại .

  Bây giờ ở nước Mỹ cũng thế ,sau khi ông Biden lên
  cầm quyền . Bọn da trắng bắn giết da vàng lung tung ,
  cứ đổ tội cho hậu quả “thượng tôn da trắng” của Trump
  để lại là xong quách .

  Bây giờ chúng nó cầm súng bắn người lung tung ,sao
  không ra luật hạn chế vũ khí đi . “Đến thăm Atlanta ,và
  lên án các vụ xả súng” thì được cái giải rút gì nhỉ !

  Sao không phát động phong trào ” Yellow lives Matter ”
  ,cho bọn da trắng chúng nó … sợ .

 6. Thời Obama làm gì có “đào sâu hó chia rẻ?” (hồ bắc cụ) Dân da đen MƯNG vì có một người Da Den lản làm TT, Đó là lẻ thường tình . Dân Da vàng tháy vậy cung hi vọng có ngày sẻ là TT nước Mỹ . Vui mừng cho Obama là vui mừng trong hi vọng là AI cũng ó thể là Obama ,ai cũng có thể là TT Đại cường quốc .Mói lên ,ngươi kỳ thị ra mặt thách thức và rùm beng trên báo chí ,không ai khác hơn là Mr.Trump. Trump đã truy đuổi Obama từ giấy khai sinh , cư trú và thuế má .Và khi Obama chưng minh đúng thì vẫn KHÔNG TIN .
  Obama đã phản ứng hoi mạnh vói cs,vì ông ta cho kaf KỲ THỊ, khi người này vào nhà vị g/s ĐH da đen đẻ còng ông ta .Tại sao vậy ? Ví ông ta quên chìa khóa nhà nen khi về ,không vào nhà được,Ông ta NẠY của. Và hàng xóm ,có lẻ nào không biết Ông ta ,lại báo cs. Cs tới, Ông đã vào nhà ,thay quần áo và nghỉ ngơi. Người CS đã làm như robot ,còng tay dầu ông ta CM là nhà ông ta . Còn người hàng xóm ? Rỏ ràng là cảnh giác cho nhau và thi hành đúng luật pháp là tốt ,nhưng ở đây quá máy móc nên nghi ngờ có động co KỲ THI .Obama nghe vậy khiên trách viên CS .và cho là quá đáng .. Mà quá đáng thật .O. Biden PTT lúc đó giaỉ thich hơn thiệt cho Obama ,khuyên Obama nến hòa giải vói tên cs cho nên mói có tiệ c uống bia đơn giản giửa Vườn Hông giửa TT và VIÊN CS DA TRẮNG có sự hiện diện chứng kiến của PTT BIDEN . Đay là chuyên thường như dân ẤN ĐỘ hoan hỉ vói bà Harris ,dân quê ngoại của Obama ,hảnh diện về Obama…Người VN cung từng vinh danh tướng lương xuân việt và các tướng hải quân VN ,các cấp chỉ huy không quân góc Việt hay là KHG Dương Nghuyệt Ánh,hay bà VN là một trong những thiêt kế gia của Chiến Ham tối tan Bush..
  .Còn dân da đen bạo loạn thì vẫn bị bắt ,phạm tội thì bị xử như Rhodney King .Còn cs giét người oan ức ,không đáng chết thì CS phải bị xử lý . VN cung có vụ TTB Câu …Đó là cs quá sợ chét hay là kỳ thị tùy theo mổi suy nghỉ ,nhưng dùng bạo lực quá đáng là không thể chấp nhận được . Giét người vì sợ hay kỳ thị hay căm ghét hay chưng tỏ oai quyên,nếu chưng minh được đều phai bồi thường.CS bị cho nghi việc hay điều về văn phòng ….Thử hỏi ,Da trắng không kỳ thị là tốt sao lạị binh người da đen nếu họ phạm tôi? Đây là chuyện nói lấy được . Chỉ hấy cái hiện tượng ,không thấy cái bản chất bên trong của v/đ và phản hồi thì vô tội va ,vì ai bắt tội đâu? Đó là tụ do dân chủ nhân quyền thật sụ
  Không phải ngùời da den ghét người da trắng mà người da trăng ghét da đen ,làm những điều thô bạo ,giết không nương tay ,vô luật pháp như tụi KKK và cả su này vẫn còn nên có bểu tinh râm rộ một thời MS KING (và sư Nhát Hạnh VN ăn theo).
  Ngày nay qua mấy người già và phụ nử A Châu (có nhiên có cả VN) bị ô bị đánh bị chưởi và có ngươi chết(gân 4,000 vụ từ 2020 (thời Trump tới nay và đỉnh điểm cao nhát khi mà Trump thất cử nhưng nhũng gì Trump phát biểu về con covid là gây ra căm ghét giận ,oán kẻ gây ra covid ,,,,và đó là Virus Vũ han ,virus China hay kungflu ( nhại chử “”KUNGFU”của Tàu)của những báo mạng.co ca bao trithucvn và đó là mầm gây ra CHIA RẺ ,KY THI ,XÁO TRÔN .CUÔNG SI như ngày nay
  XH qua nhũng TIN VỊT thì cung do TRUMP và bọn CUỒNG Mr,Trump chớ ai?.

  • Viết Việt chưa xong thì làm cái trò gì, câu cú không có văn phạm, ý lộn lên lộn xuống đọc hiểu chết liền, vậy mà còn muốn đậy đời

 7. Đây nói vè nạn kỳ thì giửa người người da màu :Trắng (thượng đảng) và đen (tạm lắng xuống sau năm 60 thê kỷ trước,nhưng vẫn âm ỷ cháy và người ta thấy no bùng lên bởi người da trắng trọc phú vào thời điêm người da màu ứng cử TT và tiếp tục mè nheo về ông ta khi ong ta đã ngồi chính thức ở TBO. Và sau đó ,trọc phú đả UC và bầu vào ghế TT…. nạn kỳ thị lại bùng phát va bùng phát mạnh khi ngài tuyên bố rát thật thà nhưng phi chính trị… và nạn kỳ thị dân Á Châu tiếp tục bung lên thành ngọn lửa như ta thấy hôm nay ,đó là kỳ thị người Á Châu vì virus China ,Virus Vuhan ,vurus kungflu…..Cố nhiên đây là chỉ Tàu ,nhưng ai phân biệt dân góc Á (Việt Thai ĐH tàu…) rạch ròi ? Vây là xảy ra vụ thảm sát Texas,đanh nguoi (một chết ,một bị thương ở Nam Ca) và nay ở SF ,NN là Tàu và Việt , những người già cả yêu đuối…và có người bi quan ,nếu phong trào kỳ thị đó dâng cao ,chính phủ TT đương nhịêm không “dập” được thì sẻ lan ra các nước Âu Châu (nước Anh đã manh nha) và người VN cung sẻ rất khó sống …
  No không co gì dính líu với VNCS cả. Vì VN là giửa 2 chủ nghỉa của 2 miền đất nước . CS và QG. Khi CS thắng thì .thay vì hòa hợp lại coi mình như kẻ thực dân ,đối xử tàn tệ vô nhân đạo vói kẻ bị trị.
  Ở đây không phải nói là không có kỳ thị ,nhưng KHÔNG PHẢI VẬY .Đó là chủ nghỉa CS vs vói TB. Đó là chuyen chính vô sản vs vói tự do dân chủ.Đó là kẻ thắng và ngừời thua….Cho nen gán kỳ thị cho VN đẻ nói về kỳ thi ở Mỹ E không được dúng lăm
  Tuy nhiên đây là nứớc Mỹ nạn kỳ thị là một thực tế ngừời Á Châu trong đó có người VNTN là một thực thể không thể đổ lổi ,không thể biên minh gì được. cái kiêu so sanh Mỹ và VN trong nan kỳ thị này la không thích hợp …
  Đó không phải là chống cộng mà là đang so sánh bao che và biện minh da trắng thượng tôn KY THI ,có thai độ Thù NGHICH và hanh động cử chỉ lời nói gây TÁC HẠI tới NN góc á châu vì họ không có có da trắng ,mắt xanh ,mủi lỏ như chúng …như có ngừòi nói “ồ ở đau không có kỳ thị…” và coi như chưa tới phiên mình nên mặc kệ người.

  • Đề nghị ông này về học lại chính tả, văn phạm tiếng Việt rồi hãy lên mạng, tại DCV dễ quá đúng lý viết còm phải có bằng do trường làng cấp

 8. Chào các bạn,

  Nạn kỳ thị xảy ra khắp nơi dù ít hay nhiều, nhưng không bằng 1/triệu, triệu… dân Bắc cụ của Hồ Chí Minh đã kỳ thị, tàn sát và cướp trắng dân Miền Nam VNCH.

  Hiệp định Geneve năm 1954 do chính bọn Hồ Bắc cụ đã ký với Pháp chia hai đất nước. Miền Bắc là của dân Bắc. Miền Nam là của dân Nam. Nhưng Hiệp định chưa ráo mực bọn Bắc cụ đã tràn vào đánh giết Miền Nam suốt 20 năm. Sau đó chúng đưa dân Bắc cụ vào trả thù, cướp trắng và chiếm trọn Miền Nam. Hàng triệu dân Nam vô tù khổ sai, băng rừng, vượt biển …. chạy đi lánh nạn, tan tác khắp nơi. Tội ác đó khủng khiếp nhứt trong lịch sử VN. Cho nên, Đàn Chim Việt hay bất cứ bạn nào có thì giờ và tấm lòng trong sáng công minh, nên viết bài nêu lại tội ác của Hồ và đám dân Bắc cụ của chúng. Giúp cho dân trong nước nổi lên vứt Hồ, lật cộng xóa sổ bọn ác ôn để người Việt khắp nơi trở về xây dựng VN văn minh và nhân bản như thời VNCH.

  Mong lắm!

  • Thằng này chính là thằng ăn cứt Pháp nên không biết lịch sử VN, mở mồn là thối hơn cứt, khôngt biết thì im mẹ cái mõm lại, đừng sủa ăng ẳng có ngày bị đập chết đấy.
   Đồ con chó ăn cứt Pháp, Mỹ.

   • Cha mẹ tốn tiền cho con đi học. Thầy cô giáo ưu ái dạy dỗ học sinh trở nên người tốt. Tiếc là thằng bé con cháu Bắc cộng lấy nick “Ngụy Sài Ghềnh Nót Phét” biết đọc biết viết nhưng vẫn ngu, không nhìn thấy tội ác của Hồ và bọn đàn em gian ác Đồng, Chinh, Thọ, Duẩn… đã tàn sát, cướp trắng dân Bắc. Đến độ dân Bắc phải thu gom cứt đóng góp cho Hồ và bọn đầu sỏ Hà nội… ĂN!

    Cả lũ chuyên ăn CỨT trở nên khôn nhà dại chợ. Cướp được nửa nước vẫn chưa vừa ý, xua quân đánh giết Miền Nam rồi sau đó dâng từng phần đất nước cho Tàu cầu vinh.

    VN không may bị Pháp đô hộ, nhưng thời Pháp thuộc Sài gòn là hòn ngọc Viễn đông, VN vẫn trên chân Thái lan và nhiều nước láng giềng. Nếu không có Hồ và bọn chó cs Ba đình cướp nước thì VN ngày nay là cường quốc Á châu.

    Hãy nhìn hai nước Đức, cs Đông Đức khôn hay dại hơn bọn chó nhà Hồ? Gần hơn nữa hay nhìn Nhựt bại trận đầu hàng Mỹ nhưng không ngu trường kỳ kháng chiến chống Mỹ. Nhựt cúi đầu để Mỷ cai trị và trở thành cường quốc Á châu.

    “Ngụy Sài Ghềnh Nót Phét” đọc và chuyển hai bài viết sau cho dân Bắc cộng đọc để sáng mắt ra :

    1. Bài chủ Chỉ giỏi cãi của T/giả trang chủ NguyễnThông (Hà nội)
    http://thongcao55.blogspot.com/2013/07/chi-gioi-cai.html

    2. Comments dài So sánh Nhựt và Việt Nam của Dân Nam và nhiều bằng hữu.
    http://thongcao55.blogspot.com/2013/07/chi-gioi-cai.html?showComment=1374466121281#c4361413285637877119

   • Thằng Phét chuyên ăn cứt miền Nam, miền Bắc đói chết mẹ làm gì có cứt mà ăn
    Thằng này là giống chó
    Thằng này bú cặc các quan cố vấn Tầu Phù để được các ngài cho tiền ăn

   • @ Ngụy Sài Ghềnh Nót Phét

    Hai hôm trước tôi gởi comment phản biện dưới đây cho “Ngụy Sài Ghềnh Nót Phét” nhưng không hiện ra. Hôm nay gởi lại lần bữa hy vọng BBT cho hiện ra sớm. Cám ơn

    • Dân Nam 25/03/2021 at 02:19
    Your comment is awaiting moderation
    Cha mẹ tốn tiền cho con đi học. Thầy cô giáo ưu ái dạy dỗ học sinh trở nên người tốt. Tiếc là thằng bé con cháu Bắc cộng lấy nick “Ngụy Sài Ghềnh Nót Phét” biết đọc biết viết nhưng vẫn ngu, không nhìn thấy tội ác của Hồ và bọn đàn em gian ác Đồng, Chinh, Thọ, Duẩn… đã tàn sát, cướp trắng dân Bắc. Đến độ dân Bắc phải thu gom cứt đóng góp cho Hồ và bọn đầu sỏ Hà nội… ĂN!

    Cả lũ chuyên ăn CỨT trở nên khôn nhà dại chợ. Cướp được nửa nước vẫn chưa vừa ý, xua quân đánh giết Miền Nam rồi sau đó dâng từng phần đất nước cho Tàu cầu vinh.
    VN không may bị Pháp đô hộ, nhưng thời Pháp thuộc Sài gòn là hòn ngọc Viễn đông, VN vẫn trên chân Thái lan và nhiều nước láng giềng. Nếu không có Hồ và bọn chó cs Ba đình cướp nước thì VN ngày nay là cường quốc Á châu.

    Hãy nhìn hai nước Đức, cs Đông Đức khôn hay dại hơn bọn chó nhà Hồ? Gần hơn nữa hay nhìn Nhựt bại trận đầu hàng Mỹ nhưng không ngu trường kỳ kháng chiến chống Mỹ. Nhựt cúi đầu để Mỷ cai trị và trở thành cường quốc Á châu.

    “Ngụy Sài Ghềnh Nót Phét” đọc và chuyển hai bài viết sau cho dân Bắc cộng đọc để sáng mắt ra :

    1. Bài chủ Chỉ giỏi cãi của T/giả trang chủ NguyễnThông (Hà nội)
    http://thongcao55.blogspot.com/2013/07/chi-gioi-cai.html

    2. Comments dài So sánh Nhựt và Việt Nam của Dân Nam và nhiều bằng hữu.
    http://thongcao55.blogspot.com/2013/07/chi-gioi-cai.html?showComment=1374466121281#c4361413285637877119
    Phản hồi

    • Thằng nào choi vói thằng MẼO it nhất củng sống cỏn. Chết sống chết dở như thèng PHILLIPINE sau 75 năm theo chần thèng MẼO, lẹt đẹt về kinh tế, hàng ngàn khu ổ chuột ở MANIAL là mot nổi nhục cho dân PHILLIPINE, nhưng thàng PHILLIPINE ít nhất là còn cái xác. Ngươc lại thèng NGỤY SAI GÒN làm đàn em thèng MẼO thì từ bị thuong cho tói chết mất xác luôn.

     Thèng ĐAI HÀN củng thé, choi voi MẼO thì chơi nhưng vẩn lo thủ thân, cho nên khấm khá.

     Thèng NHẬT củng thé, làm mọi cho MẼO thì làm nhung còn biét phòng thân cho nên tién bộ.

     Duy chỉ có thèng NGỤY SAI GÒN là mạt kiếp. Rưoc thèng MẼO vào miền NAM rồi bán cả linh hồn và xác cho thèng MẼO. CIA MẼO nó tác oai tác quái. Nó muón giet ai là giét, nó muón đua ai lên là đưa. CiA nó muón giét DIỆM NHU là nó quăng ra 42,000 dollars là một bầy tuóng tá từ DUONG VAN MINH, TRAN VAN ĐON, NGUYEN VAN THẸO, TRAN THIEN KHIEM và 38 thèng tuóng tá khác mần thịt DIÊM NHU mot cách trắng trợn, man rợ nhất thé kỷ 20.

     Thé có phải là thèng NGUY SAI GON ngu si chưa hả.

     Hảy xem Viet Cộng choi vói MẼO 25 năm nay từ 1995- 2021 tuc là 26 năm, bồ bảo chăng có thèng CIA MẼO nào dám héo lánh xía vào chuyện noi bộ cũa nhà nuoc VC chúng anh.

     Anh thách thức tất cả đám NGUY TÀN DƯ hải ngoại tìm cho ra mot điều gì mà CIA phách lối vói VC chúng anh gióng như bọn CIA MẺO đả tự tung tư tác vói NGỤY SAI GON truóc 75.

     Tuyet dói khong có a nghen. Tháy VC chúng anh có uy chưa nào. Không phải như đám NGỤY SAI GON năm xua bị CIA MẺO nó xỏ mủi như xỏ mủi trâu. Rút cuộc khi nó hết khoái xỏ mủi thi nó thăt cổ cho tói chết. Điển hình là hiep đinh PARIS 1973 là chiéc thòng lọng nó tròng vào cỏ NGUYEN VAN THẸO lúc đó như mot điều báo tử cho chinh thể NGUY SAI GON.

     Túm lại cùng là chơi vói MẼO nhưng mỏi thẳng có cách choi khác nhau. Trong những cách choi thì thèng NGUY SAI GON là ngu nhất cho nên bị nó thiến cho tói chết.

     Đó là mot thực tế lich sữ, NGỤY nào dám vênh mỏ lên cải xem sao nào.

     Nhân đây tặng các lảo Ngụy Tàn Dư 3/// bài thơ con cóc này để các lảo hoài niệm về mot thòi bú liếm

     Thơ này mói thiệt là thơ
     Đoc vào sẻ tháy chính mình trong thơ.

     Rủa nguòi thi hảy nhớ ta
     Chính mình bú liếm mot thời ô danh
     Bú Mẽo rồi tói bú Úc
     Bú Niu Zi lân bú về Thái Lan
     Thằng Phillipine củng qua
     Đại Hàn xứ lạnh củng vào VIET NAM

     Thiệu rằng Thiẹu mở cửa toang
     Tư do tôn chỉ, nhân quyền tung hô
     Tư do dùng vốn chị em
     Nguồn vốn tự có của trôi ban cho
     Chị em cứ việc kinh doanh
     Thuê nộp đầy đủ,Thiệu mầng rơn ran

     Kinh doanh đêm kinh doanh ngày
     Đô Na đấy túi, 2 đàng hả hê
     Bên đuoc bú liếm thòa thê
     Bọn Úc bọn Mẽo bọn Hàn bọn Phi
     Bọn Thái và New zi Lân
     Trầm trô khen Thiẹu, thien đàng miền Nam

     An choi cứ việc an choi
     Cho quên ngày tháng, quên đòi đánh thuê
     Xì ke ma túy chuyền tay
     Ông’ tiêm ống chích , gồng mình tìm ven
     Trai trên gái duói hồn mê
     Thiên đàng hạ giói chính là miền NAM

     2 triệu lượt Mẽo luân phiên
     Ngày đánh Viet Cộng , đêm quần chị em
     Lai Mẻo rồi tói lai Úc
     Lai tói Đai Hàn, lai cả Thái Lan
     Hàng trăm ngàn đúa con LAI
     Tù từ xuát hiện, chợ đời Miền Nam

     Thế rồi chinh chiến củng tan
     Viet Cộng tiến vào Mẽo chuồn di luôn
     Thày chuồn thì em củng bay
     Đai Hàn phoc chạy, Thái Lan vè nhà
     Úc thì trốn truóc từ lâu
     Khi không thắng đuọc , quê huong quay về.

     Bỏ lại mot đám con LAI
     Da đen da trắng toc’ vàng toc đen
     Măt xanh mủi lỏ ngác ngơ
     quay về quê mẹ cuộc đời gian nan
     Các em nào biét mô tê
     Không ai đuọc chọn noi mình sanh ra

     Hòn trach nhủng kẻ vô tâm
     Bày ra chinh chiến cho nên nổi này
     Hởi ai nhửng kè quyền uy
     Nhó lày lịch sử đùng quên sau này
     Chien tranh tàn nhẩn vô luong
     Xâm lăng nuoc Viet, muon đòi nhục mang.

     Kỷ niệm ngày 25 tháng 3 2021 vào ĐAN CHIM VIÊT phang lại đám NGỤY 3///.

 9. CNN có khá nhiều tin tức về Aaron Long. Theo CNN Mar 17, 2021, Long cho biết anh ta có vấn đề về nghiện tình dục và từng tới những tiệm massage này. Anh cho cảnh sát biết anh không kỳ thị chủng tộc mà chỉ muốn tiêu diệt những nơi cám dỗ dục tình.

  Cho tới Mar 19, 2021 Harris ghé Asian American leaders in Atlanta, tuyên bố những câu xanh rờn lên án người Mỹ là racism, xenophobia và cả sexism!

  Thế là Timothy Phan đi đầu ủng hộ.

  Nước Mỹ thật đáng thương.

  Dear Harris, do something like checking into all the massage parlor activities including drug trafficking, human trafficking, or prostitute.

  Harris said. “Racism is real in America and it has always been; xenophobia is real in America and always has been; sexism, too.”

  Tôi sẽ phục Timothy Phan hơn nếu anh ta đứng lên yêu cầu chính quyền Biden-Harris kiểm soát các hoạt động của các tiệm massage về nghề làm điếm bất hợp pháp. Có dám không?

  Không có một xã hội nào có thể gọi là không kỳ thị.

  Nhưng trong trường hợp giết người này, thì nên kiểm soát lại các nơi massage 24/7 này để dân có được cuộc sống lành mạnh.

  God Bless America and the World.

  Xin trích ít đoạn từ CNN, Mar 17, 2021, tự tìm đọc nếu muốn tìm hiểu thêm. USA news cũng có tin từng ngày từ Mar 16, 17, 18, 19.
  Go read for yourself CNN
  Mar 17, 2021
  Sheriff Frank Reynolds of Cherokee County, where the Acworth shootings took place, told reporters Long “made indicators that he has some issues — potentially sexual addiction — and may have frequented some of these places in the past.”

  A screenshot of the account, obtained by CNN, showed it used the name “Aaron Long” and the bio section caption read, “Pizza, guns, drums, music, family, and God. This pretty much sums up my life. It’s a pretty good life.”
  Long told police the shootings were “not racially motivated,” according to Baker, of the Cherokee County Sheriff’s Office. Baker also referenced Long’s “sex addiction,” saying that Long sees the spas as a “temptation” that he “wanted to eliminate.”
  According to two law enforcement sources involved in the investigation, Long attempted to justify his actions when he told police he thought about killing himself, but decided instead to “help” others with sexual addictions by targeting spas.

  “We are not about to get into victim blaming, victim shaming, here. As far as we know in Atlanta, we have not had any 911 calls from that location. I believe one minor call on someone stealing some keys,” Bottoms said. “So we don’t know additional information about what his motives were, but we certainly will not begin to blame victims.”
  Tyler Bayless said he shared a housing unit with Long at Maverick Recovery, a rehab facility in Roswell, Georgia, between August 2019 and January or February 2020. He said that most residents were suffering from drug or alcohol addiction, but Long was being treated for sex addiction.
  “It was something that absolutely would torture him,” Bayless said. He said Long was a “deeply religious person — he would often go on tangents about his interpretation of the Bible,” and was distraught about his addiction to sex.
  Bayless said that on multiple occasions during his stay at the facility, Long told him that he had “relapsed” and “gone to massage parlors explicitly to engage in sex acts.”
  After hearing Long was the suspect in the shootings, Bayless said he was shocked that his former roommate would do such a thing.
  Mason Clements, who is listed as the registered agent at Maverick Recovery in business filings, said in a text message that “I am unable to comment on any client past, present or future due to confidentiality agreements.”
  Another former roommate of Long’s also told CNN that Long had been in rehabilitation for sex addiction, and that in summer 2020 he had lived with Long at a transition house for people leaving rehab, though he declined to name the facility or divulge the state where it’s located. He said he had not spoken to Long “in a long time.”

 10. Thủ-phạm chính-danh là Vủ Hán Corona Virus.
  Mục-tiêu của bạo-hành là người Tàu.
  Nhưng khó mà phân-biệt, nên chơi cứ chơi bừa.
  Đạn lạc nhiều quá.

 11. Đúng là…Đại Ngu…hay Dại Ngu??? Đã Dại mà lại Ngu nữa thì khó có thuốc chữa.
  Thời của Ô Bá Mà đã đào sâu thêm hố chia rẽ chủng tộc. Những người da đen tự nhiên cảm thấy…Lên Đời…và đòi hỏi đến mức vô lý. Có những tên da đen lưu manh vô lại, khi bị cảnh sát chặn lại xét hỏi đã chống cự, kết quả chúng bị bắn chết. Thế là bọn TTTT, bọn tự xưng là Liberals, đảng ÔN LỪA, nhào vô làm ầm ĩ lên. Tuy nhiên, qua nhiều cuộc điều tra, mặc dù phía cảnh sát được xử vô tội, nhưng vẫn phải bồi thường cả nhiều triệu đồng cho mỗi vụ. Đã vậy, tên của những tên lưu manh vô lại đó được dùng để đặt tên đường hay công viên, được coi như….Anh Hùng!!!!

  Chính những người da đen rất ghét dân Á Châu hơn những người da trắng, vì họ cảm thấy ganh tị, bực tức vì họ đã đến Mỹ từ trước khi lập quốc mà nay lại thua kém những người da vàng đến sau. Từ đó, họ đâm ra kỳ thị dân Á Châu và cứ hễ có dịp là xông vào cướp phá. Trong vụ bắn giết tiệm massage vừa qua, rõ ràng là thủ phạm chẳng có động cơ thù ghét dân Á Châu, thế nhưng báo chí mất dậy TTTT, đảng ÔN LỪA cứ gán cho cái tên là kỳ thị dân Á Châu. Tại sao??? Thứ nhất là để lấy lòng dân Á Châu sau khi thấy phần đông họ rất ủng hộ ông Trump. Thứ hai là để đổ lỗi cho ông Trump vì bọn chúng đã cố tình đánh đồng những người da trắng thượng đẳng ủng hộ ông Trump với ông Trump. Chúng ta cần phải hiểu là những người ủng hộ ông Trump đến từ nhiều góc độ khác nhau, chớ không thể đánh đồng là tất cả những người ủng hộ ông Trump đều là “da trắng thượng đẳng và kỳ thị chủng tộc”, như kiểu bà Hellary Clinton đã từng tuyên bố “những người ủng hộ ông Trump là đáng ghê tởm (Deplorable)”. Nói theo kiểu của bọn Thích Bú Đít Lừa của báo Người VẸT ở Santa Ana đi bợ đít cho tên HỀ GIÀ LÚ LẪN Bai ĐẦN ĐỘN, chỉ cần thay đổi một chút, đó là: “Nếu đổ lỗi cho ông Trump đã gây ra nạn kỳ thị dân Á Châu tràn lan như ngày nay, là….TIN VỊT”.

  • Mấy thằng Bú Cặc Liếm Lừa thì cãi với nó chỉ phí nhời, thằng nào thằng nấy ăn tiền của tụi Lừa nên phải ca, phải hát tối ngày
   Những thằng này ngoan cố, cái đéo gì cũng đổ cho Trump, cái gì cũng ca thằng ăn cắp, cái gì cũng ca thằng đần độn
   Nói với tụi bú cặc này chẳng thà vạch đầu gối ra nói chuyện

 12. Những chử vírus vuhan ,china virus hay kung flu la cách nói ,chơi chử của ngài TT xứ cờ hoa 4 năm qua làm xáo trộn tới tạn góc rể nước Mỹ ,Ngay bây giờ khủng hoảng biên giói Mể _Mỹ cung do Ngài TT tự nhạn SMART mà ra. bởi vì không có chính sách đuổi tận cùng một cách thô bạo người Mể thì có lẻ không có tình trạng hổn loạn như hôm nay , Vd tách con cái họ ra khỏi cha mẹ và bây giờ còn khoảng 500 trẻ em chưa tìm được cha mẹ vì trong cón rượt đuổi ,họ đã thất lạc con cái ,họ có thể chét hoặc đựơc đưa qua biên giới. Có đứa bé gái khoảng 5,6 tuổi đên nói vói tên cs Mỹ to gấp 10 lần con bé “chú ơi ,con lạc mẹ rồi,chu làm ơn tìm mẹ cho con . Con nhớ và thươngng mẹ lăm .Con hứa là ngoan ,,,”vầ con bé sụt sịt khóc .Ivanka cung không đồng ý cung cách xư xử thô bạo vói người di dân lâu ,đã phê một câu “cũng hơi quá dáng thiệt”…Có lẻ nhờ đó mà trẻ con đoàn tụ lại,chỉ có 500 đưa bé là không truy tìm ra cha mẹ chúng ! Sự việc đuổi người di dân bất hợp pháp không phải thời Trump mới có .Trai nhót người trả về nguyên quán có từ các tổng thống trước kể cà DC hay CH. Nhưng không có một TT nào hanh xử một cách quyét liệt thô bạo như Trump. Việc xây bức tương là một kich thích di dân đổ vào Mỹ nghẹt biên giớ Mỹ Mễ có anh luạt sư vì bục bôi Mỹ đã noi là “bây giờ haỷ tiên vào Mỹ ,Đợi xay xong bức tường là không qua Mỹ xứ thiên đường được nữa! Tiesn thẳng tới”
  Hôm nay lại bùng phát Kỳ thi người Á Châu qua sự tố cáo thiếu tế nhị gây nên sự giận dữ trong dân chúng Mỹ,, Nhiều người Mỹ dã tỏ thái độ không thân thiện vói người góc Á mà ho xép vào loại ngươi Tàu như trước đây nữa,,,Và đó là châm ngòi cho bọn thanh niên bạo dông đánh và giét người như hôm nay.Phong trào kỳthị này nếu không dẹp xong thi có cơ bùn manh và dân chúng A Châu tren đất Mỹ sẻ là những người da đen bị phân biệt chủng tộc như thời thế ky 18 ,19…
  Vì quyên lợi địa vi nên cả nước Mỹ chia rẻ cung khá trâm trọng . BIden đã nhận một di sản do Mr trump để lại ,di sản đây kịch tính ,bạo loạn ,chia rẻ . V à đó là nổi khó khăn ,đfầy thách thức cho Biden , Những kẻ cuống Trump thuộc về nguồi vN nên biết là phải dừng lại đúng lúc còn không là mắc bẩy TC VC và bọn quá khích kỳ thị…để làm cho nước Mỹ suy yêu đi ,vô tình chúng ta đả tiếp tay đắc lực cho bọn chúng ,nhất là TC và VC…
  HÃY để cho Biden và chính phủ của Ông ta giải quyết ,KHÔNG thể giúp gì cho chính phủ thì cung đừng quậy phá, “thọc gậy bánh xe ” mọt cach qua lố lăng,hèn mọn,vô ơn vói một nước Mỹ cưu mang chúng ta.

 13. Kỳ thị gốc người châu Á , là hậu quả 4 năm nắm quyền của Trump , bốn năm khơi dậy cái mầm mống kỳ thị thượng tôn da trắng .

  Không biết kẻ cuồng Trump có hiểu được điều này hay lại nói ngu gì phải hiểu .

  Những người VN cuồng Trump qua cầu rút nhịp . Sẵn sàng hùa theo Trump nỡ quên đi cái thân phận tị nạn ngày xưa của chính mình . Đây chính là điều rất đáng trách .

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên