Mối đe dọa và nỗi sỉ nhục loài người

3
Quen thói nói lấy được, ra rả nói dối, trắng trợn bịa đặt lịch sử để bành trướng lãnh thổ: Đông Sa, Trung Sa, Tây Sa, Nam Sa là vùng biển lịch sử lâu đời của Trung Quốc. Trung Quốc có chủ quyền không thể tranh cãi đối với các quần đảo ở biển Nam Trung Hoa, Sẵn sàng lộ mặt nói dối với bên ngoài để dằn mặt đối thủ chính trị trong nội bộ, ngày 22.10.2022 Tân Hoa Xã lại lem lẻm nói lấy được: Cựu lãnh đạo Trung Quốc Hồ Cẩm Đào được đưa ra khỏi phiên bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 20 Đảng Cộng sản Trung Quốc hôm nay vì lý do sức khỏe.
.
Xem clip đang tràn ngập trên mạng xã hội ai cũng thấy rõ Hồ Cẩm Đào bị cấm vệ mặc lễ phục bảnh bao che đi con người công cụ bạo lực xốc nách kéo ra khỏi chỗ ngồi trong phiên bế mạc đại hội đảng của Tập Cận Bình mà Tập Cận Bình đã tuyển chọn xong bộ sậu phe cánh, đã củng cố vững vàng ghế thống soái. Clip ghi hình rất rõ Hồ Cẩm Đào bị áp giải ra khỏi lễ đường như một tội phạm chứ không phải được đưa ra như một người bệnh.
.
Cấm vệ hai tay xốc hai nách lôi Hồ không được liền dồn sức vào một tay xốc vào nách phải Hồ, lấy sức gồng Hồ lên, Hồ vẫn trì xuống không chịu. Trong đại lễ của đảng, không thể thô bạo dùng sức mạnh với bậc đảng trưởng tiền bối. Không thô bạo nhưng cấm vệ rất kiên quyết, dứt khoát bứng Hồ đi, loại Hồ ra khỏi sinh hoạt của đảng. Cấm vệ đã xông vào lễ đường ra tay là lệnh của thống soái, của quyền uy trong đảng, Hồ không thể cưỡng, đành để cấm vệ lôi khỏi ghế. Đứng lên rồi Hồ vẫn mấy lần định ngồi lại không được đành để bị dẫn đi. Cuộc cưỡng bức rõ mồn một như một vụ bắt cóc người đứng đầu đảng tiền nhiệm của Tập Cận Bình diễn ra ngay trong đại hội đảng của Tập.
.
Hình ảnh và diễn biễn vụ cưỡng bức cho thấy clip không phải do truyền thông vô tình chộp được mà có kịch bản, có đạo diễn được đương quyền trong đảng dàn dựng, ghi hình. Các đại biểu đại hội đảng đã ngồi kín ghế, ngay ngắn, trật tự như những bé ngoan trong lớp mẫu giáo. Clip bắt đầu khi cấm vệ xuất hiện đến chỗ Hồ hành động từ tốn nhưng rất quyết liệt sắt đá, không khoan nhượng. Camera ghi cận cảnh mọi động tác cưỡng bức Hồ, bám theo Hồ bị dẫn giải đến khi đi khuất.
.
Khống chế, cưỡng bức, áp giải một nguyên lão đảng trưởng của đảng ra khỏi đại hội đảng là sự việc bất thường, nghiêm trọng diễn ra chậm chạp trước lớp lớp những hàng ghế đại biểu đại hội đảng nhưng các đại biểu đã được quán triệt, đã được thông báo sự việc, được xác định thái độ, vẫn ngồi nghiêm chỉnh, ngay ngắn, thản nhiên, mặt hướng thẳng về phía trước như không có chuyện gì xảy ra. Không bất ngờ. Không nghiêng ngó theo dõi. Không một mảy may xôn xao. Ngay cả những đại biểu ngổi cùng hàng ghế với Hồ, ngồi hàng ghế liền sau Hô không thể không thấy sự việc nhưng mặt họ vẫn hướng ra khoảng không phía trước để không thấy gì. Khi Hồ bị dẫn giải đi qua ngay trước mặt, họ cũng thờ ơ, không nhìn, không thấy, không biết.
.
Tiền nhiệm của Tập Cận Bình, Hồ Cẩm Đào đứng đầu đảng cộng sản Trung Quốc hai khoá liền, từ 2002. Đến 2012 nhường lại ghế đầu đảng cho Tập Cận Bình. Với kẻ hết thời, không còn quyền lực, ứng xử thế nào chả được. Cho dự hay không cho dự một phiên họp hay cả đại hội đều do đương quyền. Không muốn cho kẻ hết thời Hồ Cẩm Đào dự một phiên họp hoặc không cho Hồ dự cả đại hội đảng của Tập, không thiếu gì cách nhẹ nhàng, tử tế. Nhưng Tập để Hồ đến đại hội đảng, ngồi ghế đầu cạnh Tập rồi cho quân cấm vệ vào lễ đường đại hội xốc nách, lôi Hồ ra khỏi đại hội trước mặt các đại biểu đảng toàn quốc, cho thấy hai điều:
.
Một là đại hội 20, Tập đã bố trí được đội hình, đưa được đàn em thân tín vào các vị trí quyền lực trong đảng, Tập đã thâu tóm trọn quyền, đã trụ lại được nhiệm kì thứ ba là thực sự xoá bỏ được giới hạn nhiệm kì để nắm quyền lực tối cao suốt đời, trở thành hoàng đế Trung Hoa. Bế mạc đại hội 20, Tập liền cho diễn màn sỉ nhục Hồ để dằn mặt tất cả những nguyên lão tiền nhiệm đang soi mói Tập, đang ngăn cản Tập lên ngôi hoàng đế. Sỉ nhục, loại bỏ Hồ ra khỏi đại hội, Tập sỉ nhục, loại bỏ tất cả nguyên lão tiền bối cộng sản Trung Quốc để khẳng định vị trí độc tôn của Tập trong đảng. Loại bỏ ảnh Mác Lê Mao trên phông màn diễn đàn đại hội, Tập loại bỏ cả hệ thống lí luận cộng sản nguyên thuỷ để khẳng định lí luận chủ nghĩa xã hội mang màu sắc Trung Quốc của Tập.
.
Hai là đảng viên của đảng chính trị phải là nhà chính trị có tấm lòng con người, có tư cách công dân và có chính kiến chính trị. Nhưng 2298 đảng viên cộng sản trong đại hội 20 đại biểu cho gần trăm triệu đảng viên cộng sản Trung Quốc đã im lặng, làm ngơ trước màn diễn của Tập Cận Bình sỉ nhục Hồ Cẩm Đào thì 2298 đại biểu chỉ là hình nhân, chỉ là tượng đất sét do Tập nhào nặn và bày đặt, chỉ là con rối do Tập giật giây và gần trăm triệu đảng viên cộng sản Trung Quốc chỉ là thần dân của hoàng đế Tập Cận Bình, chỉ là bề tôi của chúa thượng Tập Cận Bình, chỉ là bầy đàn, là sức mạnh công cụ của bạo chúa Tập Cận Bình.
.
Trong lịch sử loài người đã có rất nhiều bạo chúa, độc tài nhưng chưa có một bạo chúa, một độc tài nào có được lực lượng công cụ đông đảo khủng khiếp như độc tài Tập Cận Bình. Độc tài nào cũng muốn thâu tóm cả thế giới. Với sức mạnh gần trăm triệu con người công cụ, với sức mạnh vũ khí hạt nhân, với tham vọng thâu tóm cả loài người, độc tài Tập Cận Bình không chỉ là nỗi đe doạ với dân lành Trung Quốc, là nỗi sỉ nhục với nhân phẩm người dân Trung Quốc mà là nỗi đe doạ, nỗi sỉ nhục với cả loài người.
.
Phạm Đình Trọng

3 BÌNH LUẬN

 1. Làm người có tính lạ đam mê ông cha ta gọi là quên trời đất . Biết đấy là tật thói xấu nhưng không ít người mắt phải như mê rượu , mê gái , mê đánh bạc ..vv.. ,khiến thân bại danh liệt cũng chẳng tỉnh cơn mê . Lọt vào bến mê con người thường tin vào sự dẫn dắt của ảo giác , hoang tưởng , phóng đại nhằm chiến thắng vẻ vang , vinh Quang , vĩ đại cho một mục đích , mục tiêu nào đó .

  Khi mê đến mức độ mất tự chủ , không còn thể tự chủ , để bị lôi kéo , không còn phân biệt được thực giả , đúng sai , tốt xấu , lợi hại , tựu trung gọi là “ CUỒNG “ .

  Những lãnh tụ độc tài cuồng địa vị tối cao quyền uy , cuồng tiền tài danh vọng lôi kéo theo một tập thể ủng hộ đám đông cuồng tín tung hô , báo cô xã hội , xoá bỏ đạo đức truyền thống , cùng dẫn nhau đi vào nẻo “ ÁC “ .

  Thế giới hôm nay đã xác nhận được những những tệ trạng cuồng lĩnh tụ như “ CUỒNG LENIN “ , “ CUỒNG STALINE “ , “ CUỒNG MAO , CUỒNG HỒ , CUỒNG CASTRO , CUỒNG TẬP , CUỒNG PUTIN “ .

  Điều đặc biệt quái dị nhất , tại một đất nước giàu có nhất , tự do dân chủ nhất thế giới lại xảy ra hiện tượng “ CUỒNG TRUMP “ !

  Cả thế giới đều ngạc nhiên về việc hiện tượng “ CUỒNG TRUMP “ tại Mỹ . Với riêng mình chẳng qua vì bản thân Trump đầu óc đã bị cuồng “ TIỀN TÀI , DANH VỌNG “ nên những ai ủng hộ hộ Trump phải mắc chứng bệnh CUỒNG giống như Trump . Thế giới gọi là “ CUỒNG TRUMP “ .

  CUỒNG TRUMP cũng là mối đe dọa và nỗi sĩ nhục cho nền dân chủ tại Mỹ và cả nhân loại !!!

 2. Mối đe dọa và nỗi sỉ nhục loài người

  Đe dọa có thể đúng. Còn sỉ nhục thì trước hết là sỉ nhục bản thân của nó và của dân tộc nó. Chứ sỉ nhục cả loài người thì quá mông lung. Mắc mớ gì dân tây dân Mỹ cảm thấy nhục vì chế độ độc đảng độc tài của China.

  Còn mối đe dọa? Trước hết thấy rõ ràng là TC xỏ mũi VC. Cái này thì ai nhục, tại sao người Việt gần như “toàn bộ” nín khe không phản đối. Cái nầy không chừng chính dân VN cũng ô kê nếu được làm phó dân Tàu siêu cường ngay thì khỏe re !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên