Lại chuyện vì sao không có “bố Việt Nam anh hùng”

9
Đại biểu quốc hội Phạm Phú Quốc và vợ mới đây bị phanh phui mua quốc tịch đảo Síp
Cuộc tranh luận “Vì sao không có bố VN anh hùng” mà chỉ có “Mẹ VN anh hùng” sôi nổi thời kỳ trước tạm lắng mà chưa khép lại. Câu trả lời “vì sao” đó tạm được chấp nhận ở một lý do tuy vui nhưng cũng hơi nhạt: Vì các mẹ khó xác định chính xác ai là bố :)))
Đến hôm qua thì ông nghị Phạm Phú Quốc, kiêm Chủ tịch Tân Thuận IPC đã cho chúng ta câu trả lời cụ thể hơn. Ông nghị này nói rằng, suất quốc tịch đảo Síp của anh là do vợ bảo lãnh. Trong khi đó, dân mạng tìm ngay được ra là anh nói láo: 2 vợ chồng cùng đc cấp 1 ngày thì ai bảo lãnh cho ai?
Thế ở đây, cùng với nhiều trường hợp khác, câu trả lời vì sao chỉ nên phong danh hiệu anh hùng ở cấp độ gia đình cho các bà mẹ, bà vợ đã rõ. Là bởi vì, đàn ông tung hoành bao nhiêu thì đến những thời khắc khó khăn nhất trong cuộc đời, chính là người phụ nữ của họ luôn đứng ra gánh vác hết cả.
Hôm trước thì tay từng được gọi là anh hùng xã hội đen, quậy phá tưng bừng một thuở- Đường Nhuệ, cũng khai trước tòa là không có đánh người lái xe mà thấy vợ đánh, ra can ngăn (!!!). Tưởng gan góc, lì lợm thế nào, cũng lại dành phần tội nặng cho vợ luôn.
Mấy năm trước, cũng có lúc đọc được các bản kê khai tài sản của các ông “tai to”, thấy toàn kê tài sản nhà vợ cho, ông thì kê là có 100.000 USD do nhà vợ bán đất chia cho; ông thì khai có mấy cái dây chuyền do nhà vợ cho …Ôi thương cho các anh quá, chảy cả nước mắt, toàn làm to làm lớn, đi đâu cũng ăn to nói lớn, tiền hô hậu ủng, hét ra lửa mà cái gì cũng do vợ, nhờ vợ cả.
Anh Little Chung tuy không thấy có lời nào kêu là do vợ nhưng xem thông tin trên các báo, có vẻ như nhiều tội, toàn của vợ anh hết…
Mà các mẹ, các chị anh hùng thật í chứ. Nhiều ông trưởng ngành mà không có 1 tay các bà vợ lo cho, cuộc đời cũng không biết đâu đâu. Tôi biết, có những hội bà vợ anh hùng khủng khiếp lắm, không dám đọc tên ở đây. Buôn chuyện linh tinh, các chị chỉ đạo, bóp chết như con gián. Không đùa!
Đấy, phụ nữ Việt Nam là thế. Âm thầm gánh vác, âm thầm chịu đựng, lúc khó khăn thì gánh hết tội, kể cả tội hình sự nếu có …Cái gì các ông cũng đổ cho vợ. Thế thì còn tranh giành danh hiệu “Anh hùng” với vợ là sao?
Facebook Mạnh Quân

9 BÌNH LUẬN

 1. Viễn ảnh đói thấp thoáng không xa!

  Nhìn vào danh sách mua quốc tịch
  Al Jazeera vừa công bố thoáng qua
  Ta thấy toàn thổ tả ôn dịch
  Trung cộng – Nga và Việt Nam ta!

  Không thấy bóng dáng bọn giẫy chết
  Dù chỉ một – tên một người thôi
  Đã quá đủ – đủ nói lên hết
  Máu thù trong tôi đang sục sôi!

  Những tên Việt Nam mua quốc tịch
  Với giá hai triệu rưởi đô la
  Hiện tại đang trong mùa đại dịch
  Dân đen một đồng không kiếm ra

  Viễn ảnh đói thấp thoáng không xa!

  Nông Dân Nam Bộ

 2. Thằng Cọng sản mất dạy ba xạo lợi dụng tính cả tin , thích kiêu ngạo của đa số người Việt mới đặt ra trăm thứ anh hùng . Nào là Anh Hùng nuôi lợn , anh hùng nuôi gà , anh hùng quyét rác …vv…!

  Thế là mấy vị anh hùng và những kẻ háo danh kể trên không tiếc xác thân mà bán mạng cho CSVN .

  Nhưng hôm nay tại xứ Mỹ này một đương kim Phó Tổng Thống chuẩn bị tranh cử cho nhiệm kỳ kế tiếp cũng đã cám ơn các vị anh hùng của Đảng CH tham dự đại hội một cách chân thành …!

  Nghe hai tiếng Anh Hùng bỗng nhiên muốn xỉu ….!

  • Nếu các cháu cuồng Lừa mà chưa bị mất trí nhớ thì nhờ Gú Gồ tìm xem những thằng Lừa nào đã từng bỏ phiếu cấm không cho dân VN được tị nạn ở Mỹ, trong đó có cả thằng già Dâm tặc Biden kính yêu của các cháu đấy.

 3. Tương tự như vậy, có ” địt mẹ” sao lại không có ” địt bố” , có” bố láo” sao không có” mẹ láo” ( bộ mẹ là không bao giờ nói láo ư, mẹ nhiều khi bỏ chồng, bỏ con đi theo trai nữa kìa ? !),”có” mẹ liệt sĩ” sao không” cha liệt sĩ”, có ” cha già dâm độc, ý quên cha già dân tộc, thế ai là ” mẹ già dân tộc, mẹ trẻ dân tộc, cha trẻ …?”. Ối giời ơi, mà thôi nói đến cái ngu ngu khùng khùng, cà giựt cà giựt giựt cái đùng ( như kiểu Phúc Niễng cột đèn tuyên bố” nếu cột đèn Mỹ biết đi đã bỏ về Việt Lam “và sau đó ầm một cái ,Quảng Nam Đà Nẳng là trung tâm Covid 19 với số người chết không ngừng tăng !) từng tưng từng tưng của cái đám cộng sản cứ xạo này nói đến thế kỷ sau cũng không hết chuyện !

 4. Mả mẹ nó , dấu cứ như thằng HỒ dấu đã có vợ , mà sao toàn dân PAKE 75 muốn ĐU CÀNG không, từ Châu Âu sang đến tận Châu Phi nóng chảy mỡ

 5. Đã có “cha già dân tộc” rồi còn đòi hỏi cái gì nữa! Biết bao tượng đài của “cha già dân tộc” khắp nơi đến cả hang cùng ngõ hẻm ở VN rồi còn đòi hỏi cái gì nữa!

 6. Nên hiểu cho đúng là :
  “Bố Việt …Cộng anh hùng”
  và Mẹ “Việt cộng “ anh hùng .

  Trí trá ngôn ngữ ,thủ thuật của
  Vi xi đã đem ra xài xưa nay .
  Bây giờ người dân không còn
  phân biệt nổi .

 7. Ha Ha Ha !

  Chuyện này trong “tục ngữ VN” có một câu tuyệt vời:
  “Đằng sau lưng một lãnh tụ CS nổi tiếng có bóng dáng lấp ló một bóng hồng nào đó”.
  Thôi thì “bụng làm dạ phải chịu”, hay là “thuận vợ thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn”. Biển Đông đầy ắp cá, ra đó mà tát, chạy đi đâu ?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên