Đặc phái viên bí mật của Putin đang ở Warsaw

13
Putin và Abramowicz

Kênh TVN cho hay, tỷ phú người Nga Roman Abramovich đã đến Ba Lan và có thể có một cuộc gặp không chính thức với Tổng thống Mỹ Joe Biden. Abramovich sẽ thay mặt Putin với tư cách một nhà đàm phán.

Thông tin về sự xuất hiện của Roman Abramowicz được Jakub Stachowiak – một nhà báo của TVN Supervisor – cung cấp. Theo đó, Abramowicz đã bí mật đến Ba Lan vào thứ Năm bằng hộ chiếu Bồ Đào Nha.

Tổng thống Joe Biden đã tới Ba Lan chiều hôm nay trong khuôn khổ chuyến thăm 2 ngày.

Trước đó, nguồn tin của Financial Times nói, chính Abramovich đã đề nghị Putin rằng, ông muốn giúp đỡ trong các cuộc đàm phán. Trong khi đó, các quan chức phương Tây bày tỏ nghi ngờ về vai trò của Abramovich trong công việc này.

Đàm phán giữa Ukraine và Nga đã diễn ra nhiều lần giữa các đại diện của 2 bên. Như một tiết lộ mới đây từ cố vấn của tổng thống Ukraine thì hiện nay đàm phán được thực hiện tử xa, theo một kênh riêng được bảo mật và sau khi hoàn tất quá trình này, hai tổng thống sẽ gặp nhau trực tiếp.

Roman Abramowicz là ai?

Rất nhiều người có thể trả lời ngay rằng ông là tỉ phú, chủ câu lạc bộ Chelsea. Tài sản của Roman Abramovich theo ước đoán của tạp chí Forbes năm 2021 là 15 tỉ đô la. Năm 2003 ông mua câu lạc bộ bóng đá Chelsea và đã đầu tư hàng tỉ đô la trong việc phát triển câu lạc bộ. Tuy nhiên, ông từng phát biểu với báo chí, bóng đá và câu lạc bộ Chelsea là đam mê của cuộc đời, chứ ông không làm vì lợi nhuận.

Sau cuộc xâm lăng của Putin vào Ukraine, với tư cách là nhà tài phiệt Nga và là người rất thân với Putin, Roman Abramowicz bị Anh đóng băng tài sản, trong đó có câu lạc bộ bóng đá Chelsea. Trước khi quyết định đóng băng được ban ra, đã có tin nói, Abramowicz muốn bán đấu giá câu lạc bộ này và dùng số tiền bán được để giúp đỡ các nạn nhân chiến tranh từ cả 2 phía.

Roman Abramowicz bắt đầu gặp rắc rối với chính quyền Anh từ 2018. Đơn xin thị thực hạng nhất dành cho các nhà đầu tư (cho phép sinh sống và kinh doanh vĩnh viễn ở Vương quốc Anh) của ông bị từ chối. Đây là kết quả của việc Thủ tướng Theresa May áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga sau vụ đầu độc điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái ông ta ở Salisbury.

Sau vụ bê bối, tỷ phú chuyển đến Israel và ít tháng trước đây trở thành công dân của Liên minh châu Âu, do được Bồ Đào Nha cấp hộ chiếu. Với tình trạng giấy tờ như vậy, Abramowicz có thể vào Anh trên cơ sở thị thực du lịch, nhưng không quá sáu tháng. Nhưng sau cuộc xâm lược của Putin, Anh có thể thực hiện các biện pháp ngăn chặn hoàn toàn ông vào quần đảo này.

Báo chí cho rằng, chính Abramowicz đã góp phần tạo ra Putin ngày nay. Lúc ông là cánh tay phải thân cận của tổng thống Yeltsin thì Putin vẫn là ‘tép riu’. Abramowicz đã giới thiệu Putin với Yeltsin.

 

13 BÌNH LUẬN

 1. SAo hỏng thấy đám NGUY COCK TÀN DƯ tình nguyện tói UKCRAINA đánh phụ vói thèng XUNG KICH Ukcraina nhĩ.

  Máy lảo NGUY COCK U70 U80 U90 đưa tay lên xin phép BU MẼO tinh nguyện winh chet mịa NGA đi. NGUY COCK TÀN DƯ có kinh nghiệm làm lính XUNG KICH cho bu MẼO 47 năm truoc mà. Hay là củng chỉ là ĐÁNH NGA………….BĂNG MỒM giống như đánh VIET CỘNG BẰNG MÔM 47 năm nay , kakkakkaka.

  Máy binh chủng như THUY QUAN LỤC CHÉN , BIỆT ĐỘNG KHỜ và CỌP 3 ĐẦU RẰN của đám NGỤY TÀn DƯ đau hét rối nhỉ.

  • He he he …Phét hỏi hơi bị….ngu.

   Ukraine chỉ cần tình nguyện chiến đấu tuổi từ 18 đến 45 thôi!

   “Các bố mày” đều đã từ trên 50 tuổi rồi, đã quá cái tuổi mà ông TT Ukraine cần rồi, dù “các bố mày” có …”vô lông te” thì cũng không được…cho nên “các bố mày” chỉ làm nhiệm vụ là chửi cho ngập mặt mấy thằng tướng VC cuồng Poo, khiến cho chúng nó câm miệng hến cả lũ rồi đó, Phét không biết sao?

   Phét nên hỏi mấy thằng tướng tá Việt cộng (đang là tướng tá) cùng đám bò đỏ Việt cộng cuồng Putin, xem chúng nó có dám nhập vào đoàn quân đánh thuê từ Syria để đến Ukraine…hi sinh thành các “liệt sỉ” thay cho đám lình Nga hay Không?…Phét hỏi thế mới đúng…”đối tượng” Phét nhá!

   Tưởng Phét có chút não, ai dè đâu…

   Tội nghiệp Phét!

 2. Tin Roman Abramowicz ở Balan và có thể đóng một vai trò trong việc tìm “đường rút” cho Putin qua việc xâm lăng vào Ukraine là rất đáng tin cậy. Báo chí Tây phương đưa tin hôm qua rằng Roman Abramowicz mặc dầu có tên trong danh sách những tỉ phú Nga bị cấm vận ở Châu Âu, nhưng tên của anh ta đã không còn trong danh sách những người bị cấm vận của Mỹ.

 3. Một Người Mỹ Gốc Việt Tình Nguyện Tới Ukraine Chiến Đấu Chống Nga : Anh Hiếu Lê phục vụ trong lục quân Mỹ từ năm 2010 đến năm 2017. Năm 2012, anh được điều động sang Afghanistan chiến đấu. Sau đó anh Hiếu giải ngũ , và trở lại Afghanistan với tư cách là một nhà thầu quân đội .

  Năm 2020, anh Hiếu tới Colombia ( Nam Mỹ) mở một nhà hàng phở Việt.

  Khi Nga phát động chiến tranh tại Ukraine vào ngày 24 tháng 2 , anh vẫn còn đang làm việc tại nhà hàng phở của mình. Chỉ bốn ngày sau, anh ghi danh tình nguyện chiến đấu cho Ukraine.

  Sau khi sắp xếp công việc, anh Hiếu lên máy bay trở về Mỹ tạm biệt gia đình. Mặc dù bị mẹ ngăn cản, nhưng anh vẫn kiên quyết bay tới Ba Lan, rồi đi đường bộ qua biên giới Ukraine.

  • Thong Báo :

   Để biểu hiện lòng cam thù CS Puttin và úng hộ UKCRAINA , hội cụu quan nhân THUY QUAN LUC CHÉN, BIÊT ĐỘNG KHỜ xin thong báo cho các cụu quân nhân của 2 binh chủng tỏng trừ bị neu trên phải tập trung tai PHUOC LỘC THỌ để cùng nhau tinh nguyên sang đánh NGA giúp UKCRAINA.

   Đia điẻm tạp trung:

   30-4-1975 Cỏi Áo Tuọt Quần Parkway.
   LosAngeles, CA 94170

   Hoac lien lạc ve số 1-800- TUOT QUÂN.

 4. Lính Nga vừa phần tinh thấn chiến đấu thấp vừa phần kém thiện chiến nên các tướng lãnh Nga phải di chuyển lên tuyến đầu chỉ huy, thêm nữa là vấn đề truyền tin trong quân đội Nga ở Ukraine không được bảo mật tốt , nên các nhóm bắn sẻ Ukraine có thể truy ra tung tích mà thanh toán : Đánh rắn phải đánh dập đầu , cứ nhằm bọn đầu nậu mà hạ thủ.

 5. Ukraine vừa tuyên bố đã giết chết được Trung tướng Nga Yakov Rezantsev, Tư lệnh Lục quân Liên hợp 49 . Đây là viên tướng thứ bảy của Nga bị tử trận trong cuôc chiến xâm lược Ukraine kỳ này.

  Một tin nữa là viên tướng Nga Vlaislav Yershov, tư lệnh 6th Combined Arms Army, vừa bị cách chức do binh đoàn của y bị thiệt hại quá nặng.

 6. Tin mới nhận được từ Ukraine- nhưng chưa được kiểm chứng- rằng đại tá Nga sô Medvechek, lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 37 Súng Trường Lưu Động, bị giết chết bởi xe tăng do chính lính của y cán lên. Họ nổi giận do bị thiệt hại nặng trong trận đánh.

  ….a senior commander run over by a tank. The colonel was named as Colonel Medvechek, commander of 37 Motor Rifle Brigade . The brigade commander of one of the units was killed by his own troops , we believe, as a consequence of the scale of loss that had been taken by his brigade.

 7. Putin có thể thắng ơi mặt
  trận quân sự,nhưng ở mặt
  trận kinh tế,thì thua toàn
  tập . Cứ nhịn đói mà đánh,
  thì cũng chiến thắng như
  anh cộng sản Bắc Việt nhà
  ta .

  Nhưng thắng rồi ,phải xin
  gia nhập Cái Bang Đông
  Dương, Bác Tô nhà ta sướng
  nhỉ !

  • Dạ thưa quan bác Trần Tưởng:
   Em không chơi chính trị, có nghĩa là em không thuộc băng đảng nào.
   Và xin nói thật với đàn anh; Đã là dân chính trị thì bố nào như bố ấy; “Nói như rót mật vào tai” nhưng làm thì còn phải coi lại nhé.

   Có nghĩa rằng thì là:
   Chuyện nói là của Putin, của Zelensky, còn chuyện nghe là của cái tai mình. Chớ có để cho người ta rót mật vào tai rồi trở thành ngựa bị bịt mắt, chẳng còn là người nữa.

   Này nhé:
   -Nếu không có Mỹ nhảy vào cứu thì Pháp đã đầu hàng Việt Minh từ trước năm 1954 rồi, đâu cần tới hiệp định Genève 1954, đâu cần phải chia đôi đất nước?

   -Còn chuyện theo lời bác nói: trích Trần Tưởng:
   (Cứ nhịn đói mà đánh,
   thì cũng chiến thắng như
   anh cộng sản Bắc Việt nhà
   ta .) ngưng trích.

   Thưa quan bác đàn anh:
   -Nếu Việt Cộng không “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào” thì làm gì có chuyện Hoa Kỳ nể phục và mê Việt Nam như điếu đổ hôm nay?

   Đến nỗi ba lần bảy lượt đưa cả Phó Tổng Thống qua mời chào chúng ta gia nhập “Đối Tác Chiến Lược Toàn Diện”.
   Nay mai nếu chúng ta thành lập được Liên Bang Đông Dương, có lẽ cả thế giới sẽ nể phục Việt Nam chúng ta.
   Kính đàn anh Trần Tưởng!

   • Làm gì mà phải nhẩy nhổm lên như thế chứ,
    bác Tony nhà ta .

    Già với nhau hết rồi ,từng tuổi này ,sống trên
    cái đất nước mà anh nào cũng vậy,ra đời trước khi
    nghe tiếng ru à ơi của mẹ ,đã làm quen với tiếng
    “vỗ về” của bom đạn,pháo kích,đại bác triền miên.

    “Chớ để cho người ta rót mật vào tai …” he he ..
    Ngài Tony nhà ta lại cứ tưởng tôi mới đẻ ngày
    hôm qua sao nhỉ ? Thật ra thì anh nào ,sống qua
    cả hai thời tư bản ,giao thời,và cả cộng sản sau
    ngày 30/4 của miền Nam,thì đầu óc cũng có sạn
    cả đống ở trong đó . Họ nhìn vào diễn tiến và kết
    quả của sự kiện diễn ra ,chứ chẳng ai nghe theo
    “lời đường mật ” rót vào tai cả .

    Cái chuyện “nhịn đói mà đánh” của Vixi các bác,
    đó là chuyện hiển nhiên ,theo thời gian đã khoảng
    gần nửa thế kỷ ,lòi chành ra hết trơn .Bây giờ còn
    chống chế bằng cái lý luận thật là …”trẻ trâu” :
    “Ấy ! Hoa kỳ nó nể phục và mê mệt Việt cộng của
    bác Tony nhà ta như điếu đổ ngày hôm nay .”

    He he … Tự sướng kiểu này ,không trách cái xã
    hội thiên đường xã hội chủ nghĩa của Vixi nhà ta,
    luôn luôn nảy sinh ra những nhân tài nói phét như:
    Trọng Lú ,Phúc Niễng,Ngân Đù Đù …. Và muôn
    vàn con tương cận khác .

  • Xưa “Mỹ cút ngụy nhào” thì Liên Xô sập tiệm.
   Nay Ukraine có thắng hay thua thì Putin cũng bị cô lập và nước Nga sẽ mạt vận.

   VN nghe Mỹ mời chào “Đối Tác Chiến Lược Toàn Diện” thì sướng rên mà…run.
   Bởi cái ĐTCLTD này chắc chắn nó sẽ biến thành Đưa Tới Chiến Tranh Toàn Tập với Tàu khựa.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên