Chị bán rau từ chối nhận tiền giúp đỡ

6
Bi thư và chủ tịch phường tới xin lỗi. Ảnh Zing

Cộng đồng mạng mấy bữa nay dậy sóng vì video clip một đội dân phòng do bà phó chủ tịch phường Bãi Cháy, Lê Thị Hiền dẫn đầu giằng giật thu xe rau được chở trên chiếc xe máy cũ nát của một chị bán hàng rong. Mặc chị khóc lóc van xin “Cô ơi tha cho cháu đi, con cháu thì bé, không có tiền nong, cô đừng lấy của cháu nữa, hôm nọ cô vừa lấy của cháu rồi. Cháu đã đi về rồi mà…”.

Tuy nhiên, đáp lại lời van xin trên, bà Lê Thị Hiền, Phó chủ tịch UBND phường Bãi Cháy, đã không đồng ý và có những lời lẽ phản cảm như: “Con này mày có bị điên không…”. Hiền dùng những lời lẽ mất dạy, côn đồ, không sai vào đâu của một đảng viên xuất sắc để chửi mắng chị bán hàng rong.

Đồng thời, Hiền cũng yêu cầu đám thanh niên cướp cho bằng được mớ rau mang lên xe chở về đồn, đẩy chị ngã dụi trên xe thật ác hơn cả cầm thú. Hiền còn bảo đám thanh niên bẻ tay chị trái lui sau khoá kiểu nghiệp vụ, vừa bắt vừa chửi rủa chị bán hàng rong. Còn vu cáo chị bán hàng rong là cầm dao chém lại lực lượng trong khi đó chị bán hàng rong không hề làm việc đó. Lần này không phải là lần đầu Hiền đi cướp kiểu đó với chị này.

Được biết, clip này do bà Hiền tự quay, bà post vào một nhóm kín, nhưng ai đó trong nhóm đã tung ra ngoài, gây bão trên mạng.

Ngày hôm qua, chủ tịch phường và bí thư đã tới nhà thăm chị Chinh, (tên người phụ nữ trong video clip) và xin lỗi chị Chinh về cách hành xử thô bạo, phản cảm của phường.

Bên cạnh đó, một nhóm trên mạng đã quyên được một số tiền và đem tới giúp chị mua lại chiếc xe máy để tiếp tục công cuộc mưu sinh. Mặc dù gia cảnh nghèo khó, một nách 2 con nhỏ, nhưng chị Chinh chỉ nhận bao gạo, còn không nhận số tiền 18 triệu đồng, vì chị cho rằng mình con sức khỏe để lao động mà muốn dành phần tiền cho những người khác khó khăn hơn.

Nhà báo Trương Châu Hữu Danh tường thuật buổi thay mặt các mạnh thường quân tới trao quà tăng như sau:

“Hôm nay chúng tôi đã đến nhà chị Vũ Thị Chinh – người bán hàng rong bị nhóm cán bộ ở Hạ Long ức hiếp để thăm em – Em 31 tuổi nên xin phép gọi là em. Chúng tôi nói, một số bạn bè góp 18 triệu đồng để em mua lại cái xe khác và gầy lại gánh rau.

Chinh xúc động cảm ơn tấm lòng của mọi người, và em xin nhận ân tình đó. Rồi Chinh nói, em còn sức khỏe, xin hãy dùng số tiền này để giúp đỡ cho người khác.

Bỗng dưng chúng tôi thấy mình thật bé nhỏ bên cạnh người phụ nữ nghèo. 18 triệu không đáng là bao, nhưng nó phải gấp vài lần cái xe cũ nát và vốn liếng mua rau quê, vậy mà em đỉnh đạc từ chối. Em sẵn sàng van xin cán bộ buông tha cho em, thậm chí em rút dao ra, chỉ để bảo vệ nồi cơm bé mọn của gia đình trước đám cường hào đỏ.

Em chỉ nhận đúng túi gạo nhỏ – như những người khác.

Tôi xin ngã mũ trước một cô gái bình thường.”

Đàn Chim Việt tổng hợp

6 BÌNH LUẬN

  1. Điều này cho thấy những gì sai trái, bà con nhớ phổ biến rộng rãi trên mạng nhé. Quay rõ mặt, rõ tên, khu vực làm việc địa chỉ số nhà, số xe. Có số điện thoại càng tốt. Tụi nó khỏi ngủ. Ha! Ha! Há! Tất cả những vụ việc xảy ra trong quá khứ cũng như hiện tại đã được giải quyết thích đáng. Nhớ vụ đại úy công an HN đại náo Saigon xong rồi về đuổi gà không? Anh em nào gần nhà cô Chinh thì nên ghé thăm xem mắm tôm, mắm tép, cứt đái có được tham quan gửi tặng không? Nếu có thì chúng ta lại tiếp tục đưa lên mạng.
    Các con có chạy đàng trời! Nhớ nhé, đừng có láo, có mật dậy và hành xử như đám côn đồ đối với dân nghèo nữa. Nhớ chưa. Công đồng mạng không tha đâu.

  2. Tin giờ chót:
    Cô Hiền đã gục đầu nhận tội trước ủy ban nhân dân với thái độ thành khẩn. Bà phó chủ tịch đã ân cần động viên cô Hiền và tặng cho gia đình 12 lọ mắm tôm nội địa do gia đình phó chủ tịch tự sản xuất mỗi tối.

  3. Tại sao trong xhcn Vn, những người dân thường, những người nghèo khổ nhất xã hội lại là những người có liêm sỉ nhất, có tình nhân đạo nhất, có sự tự trọng nhất? Còn cái lũ tự coi mình là lãnh đạo, lại là bọn người tham bô nhất, hèn nhát nhưng hung bạo nhất, vô lương tâm nhất, tráo trở nhất? Cô bán rau đã dạy cho bọn lãnh đạo một bài học cho bẽ mặt thớt của chúng. Phải cám ơn người nào đã đem lên mạng chuyện cô bán rau bị hà hiếp bởi mụ Hiền này lên mạng, người đó còn chút lương tâm con người.

    • Đâu có gì khó hiểu đâu bạn, người dân trong xhcn VN thì được đánh giá vào hạng “có dân trí thấp”, và bọn cán bộ thì thuộc vào hạng…không có trí!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên