Biểu tình phản đối đặc khu nổ ra tại nhiều tỉnh thành

2
Biểu tình tại Sài Gòn. Hình FB

Mặc dù quốc hội Việt Nam đã tạm ngưng thông qua luật về Đặc Khu và thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã lên tiếng xoa dịu dư luận, nhưng ngày hôm nay 10/06/2018, tại Hà Nội, Sài Gòn và nhiều tỉnh thành trên cả nước đã nổ ra các cuộc biểu tình chống lại việc cho Trung Quốc thuê đất.

Những người biểu tình không những không đồng ý với chuyện thành lập các đặc khu với thời hạn 99 năm hay vài chục năm, mà thậm chí, họ đem theo những biểu ngữ “Không cho Trung Quốc thuê đất, dù chỉ 1 ngày”.

Không khí biểu tình sôi động chưa từng có. Tham gia vào cuộc xuống đường ngày hôm nay có nhiều người thuộc giới trẻ, giới lao động bình dân.

Trên các trang mạng lớn quốc tế, đều có đưa tin về biểu tình ở Việt Nam. Tuy nhiên, báo chí trong nước hầu như vắng bóng tin tức liên quan tới sự kiện nóng bỏng này.

Công an có mặt động đảo tại các điểm biểu tình. Trong lúc tại Hà Nội và Sài Gòn, không có những đàn áp quá khắc nghiệt nào xảy ra, thì ở Bình Thuận cảnh sát đã sử dụng hơi cay.

Theo phát hiện của cộng đồng, tại Sài Gòn, một người đàn ông tên Huỳnh Tấn Tuyên đã bị đánh gẫy 3 răng và sứt môi trong cuộc biểu tình hôm nay. Ông Tuyên từ Bà Rịa lên Sài Gòn biểu tình chống luật Đặc Khu.

Ảnh FB Nguyễn Vũ Bình

Nhiều nhà hoạt động bị canh giữ, một số bị bắt giữ tại hiện trường, nhưng đám đông quần chúng đã đồng loạt xuống đường mà dường như không cần tới bất kỳ sự lãnh đạo nào.

Hiện một số nhà hoạt động bị giũ vẫn chưa được thả.

Một số hình ảnh: 

(Ảnh FB Trương Duy Nhất)

2 BÌNH LUẬN

 1. Máu Đã Đổ

  Vì sợ hãi vì tiếc máu xương
  Ta hèn hạ cúi đầu rút cổ
  Máu đổ đầu rơi trên quê hương
  Bảy mươi năm điêu linh thống khổ!

  Ta làm thinh chấp nhận đau thương
  Như đàn trừu âm thầm gặm cỏ
  Chịu lạc loài ngay trên quê hương
  Họa hoằn thỉnh nguyện thư xin xỏ!

  Ngày nào vẫn còn bọn súc sinh
  Máu vẫn đổ và tiếp tục đổ
  Hồn thiêng sông núi có hiển linh
  Cho ta biết mắc cỡ xấu hổ!

  Ngày Đó Sẽ Không Còn Máu Đổ!

  Nông Dân Nam Bộ

  https://sangcongpha1.wordpress.com/

 2. Sau việc này thì đã có nhiều người sáng mắt rồi. Nếu không ra tay chặn đứng thì vài năm nữa sẽ có thêm mười mấy cái đặc khu. Cộng sản cuối cùng thì ở Mỹ, Germany, Canada, Úc…còn dân VN sẽ di chuyển chỗ đến “thánh địa Trường Sơn” ở chung với khỉ.
  Thế này thì còn hy vọng. Mong thay.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên