Ba mối lo của Putin 

16

Tổng thống Nga Vladimir Putin có ba mối lo: Covid, ám sát và đảo chính. 

Covid

Mối lo Covid có hơi khác thường. Hồi tháng 4 năm 2020, trước khi đến bệnh viện ở Moscow điều trị bệnh nhân corona, ông ta chẳng những chơi bộ đồ bảo hộ giống như bác sĩ mà còn đeo thêm một mặt nạ phòng độc, và cách tiếp xúc với người khác ở xa sáu bảy mét là chuyện mà ai cũng thấy. 

Putin là một trong những người Nga đầu tiên tiêm vắc-xin nhưng Kremlin không nói hiệu nào, nếu dùng Phai-zơ hoặc Mô-đéc-na thì nói ra xấu hổ quá. Và Putin không có Ông quoại.

Ám sát 

Mối lo này rất đáng chú ý từ thứ Năm khi Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Lindsey Graham nói “cần có ai ở Nga loại gã này ra”, chưa kể một tỷ phú Nga treo giải thưởng một triệu đô la cho ai bắt hoặc giết được Putin vì đã ra lệnh xâm lược Ukraine.

Giống như các nguyên thủ quốc gia khác, Putin cũng có vệ sĩ mang chó lửa thứ dữ, cũng có những người trông giống mình để đánh lừa thích khách, và cũng có những người nếm thử thức ăn.

Theo New York Post các vệ sĩ của Putin có biệt danh là “Ngự lâm quân” thuộc một đơn vị đặc biệt của FSO, cơ quan Bảo vệ Liên bang Nga. Cơ quan này có nguồn gốc từ năm 1881, khi Sa hoàng Alexander III lập ra sau khi thân phụ ông bị ném một quả bom.

Các vệ sĩ của Putin được tuyển chọn kỹ lưỡng về các tố chất bao gồm “tâm lý ổn định”, sức chịu đựng thể xác, khả năng chịu lạnh và không đổ mồ hôi khi trời nóng. Họ được trang bị những loại cặp đặc biệt dùng làm khiên chắn, và chó lửa là loại SR-1 Vektor 9mm dog Nga sản xuất, có đạn xuyên áo giáp.

Trước khi Putin lên đường, các đội tiền trạm phải đến trước để kiểm tra xem công chúng có thể sẽ phản ứng như thế nào và khu vực đó có thể bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu hoặc thiên tai không. Những chỗ Putin sắp có mặt đều được kiểm tra bằng máy hoặc quân khuyển (Hà Nội gọi là chó nghiệp vụ), các thiết bị gây nhiễu được lắp đặt để ngăn bom được điều khiển từ xa, ngăn sử dụng điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác trong khu vực.

Trên đường dẫn đến địa điểm xuất hiện rải đầy xe bọc thép chở lính đặc nhiệm trang bị AK-47, súng phóng lựu chống tăng và tên lửa phòng không cầm tay.

Và khi Putin bước ra sân khấu, có 4 vòng an ninh bao quanh, bắt đầu là vòng vệ sĩ riêng, những vòng khác trà trộn giữa đám đông, chưa kể các tay súng bắn tỉa nằm sấp trên các mái nhà, sân thượng xung quanh.

Vào năm 2018, một vệ sĩ đã can thiệp khi võ sĩ nổi tiếng thế giới Conor McGregor định quàng tay qua vai Putin tại giải World Cup ở Moscow. Một vệ sĩ tiến sát để khống chế McGregor bằng ánh nhìn chằm chằm và ra hiệu dừng lại, khiến McGregor nhanh chóng bỏ tay ra và ngượng ngùng khoanh hai tay lại. 

Về người đóng thế, thì chính Putin thừa nhận rằng ông đã được đề nghị cho người đóng thế trong các chuyến đi đến Chechnya khi Nga đang giao tranh với quân ly khai vào đầu những năm 2000, nhưng ông trả lời trong một cuộc phỏng vấn năm 2020 rằng đã “từ chối những vai đóng thế này” mỗi khi có ai gợi ý.

Về người nếm thử thức ăn, theo lời Gilles Bragard, người sáng lập “Club des Chefs des Chefs”, một tổ chức ẩm thực có các thành viên nấu nướng cho các nguyên thủ quốc gia và quốc vương hoàng hậu trên khắp thế giới, thì “Người thử cũng có nhưng chỉ ở Điện Kremlin, nơi có bác sĩ cùng với đầu bếp kiểm tra mọi món ăn.”

Đảo chính

Mọi người đều thấy tại thời điểm này, chuyện quân đội đảo chính rất khó xảy ra cho Putin, vì ông ta che chắn rất kỹ và các tướng lãnh có rất nhiều bổng lộc.

Hơn nữa, các tướng Nga bây giờ có người còn không biết đọc bản đồ, đa số đều lo làm kinh tế, ăn đất, chơi chứng khoán, mở doanh nghiệp xuất khẩu, chế vắc-xin, xây sân gôn, giống như bên Việt Nam có tướng còn bán cát cho Trung Quốc để bồi đắp các đảo chiếm của Việt Nam.

Và cũng giống như Việt Nam, nếu định xây một con đường xe chạy nào mà bản vẽ có ghi sẽ chạy ngang qua một cung điện của ông tướng thì con đường đó phải nghiêng qua một chút, ghi trong bản vẽ là “đường cong mềm mại.”

Có quá nhiều đặc quyền đặc lợi như vậy thì tội gì đảo chính.

Ngày 27 tháng 2 năm 1962, hai phi công Nguyễn Văn Cử và Phạm Phú Quốc thả bom dinh Độc lập nhằm ám sát Tổng thống Ngô Đình Diệm, vì cho rằng ông Diệm có chính sách gia đình trị. Có lẽ nước Nga bây giờ cũng cần Cử hoặc Quốc, tức giận trước sự kiện tổng thống của mình đã phá hoại hòa bình, muốn vẽ lại bản đồ thế giới. Sao giờ này vẫn chưa kiếm ra một người trong số hơn 150 triệu dân vậy ta? Chẳng lẽ mấy người biết lái tàu bay chỉ biết có nốc vodka 24 x 7 thôi sao?

Kẹt lắm, Ukraine có thể tuyển mộ Nguyễn Thành Trung từ Việt Nam qua, đường bay từ Kiev đến Moscow trong tầm phản lực, bay sát ngọn cây radar không phát hiện được, bay ngang chỗ ở của Putin đùng một phát là diệt gọn, chiến tranh kết thúc, thế giới thở phào. Cùng lắm thì cứ kamikaze, cả thế giới biết ơn, chứ bây giờ Putin chẳng nghe ai, không ai can gián được đâu.

Châu Quang

16 BÌNH LUẬN

 1. Cho nên bộ trưởng quốc phòng Đức mới phải nói “ cần giữ lại võ khí để đủ dùng cho chính nước Đức “ !

 2. Không phải giống như trong những phim James Bond , vũ khí Laser nó chiếu đến đâu thì melt đến đấy ! Mà bây giờ Nga nó có vũ khí cũng dùng laser , mà không phải là “ khoa học giả tưởng “ mà là “ thực tế ! Cho nên đừng “ lạc quan tếu “ !

 3. Bây giờ mới rõ ra là Ukrain là xứ nông nghiệp , bán sản phẩm ngũ cốc , thú 3 hay thứ 5 trên thế giới chỉ sau Nga vài ba bực ! Cho nên ăn no , rồi chọn toàn nghành “ nghệ thuật mà học cho nên cóc học tiếng Anh , bây giờ mới gặp khó khăn trong việc dùng vũ khí phương Tây hoặc của Mỹ !

 4. Sau vụ Covid-19 , Âu châu lại dính vào vụ xăng dầu , khí đốt , cộng thêm với 7 hay 8 triệu dân tỵ nạn từ Ukrain !

 5. Ngoại trừ Mỹ ra , Anh , Úc , Tân Tây Lan , toàn phe nói nói tiếng Anh có nhiều tình nguyện viên sang đánh ở Ukrain nhiều nhất thì thủ tướng Anh lại vừa phải từ chức ! Cho nên khó gọi các xe tank của Nga là “ cua rang muối “ ! Cứ thấy Drone của Mỹ bắn chết tên tướng của terrorist ở Trung đông là tưởng Mỹ có kỹ thuật trên chân Nga , ai ngờ vì có “ gốc khoa học “ vững , Mga nó lại làm “ nhiễu sóng “ các loại control như thế ! Mà chính các drones đó Ukraine mua của Turkey ( thuộc Trung Động ) . Cho nên các nước ở Trung đông nó chỉ thiếu đoàn kết , chứ không phải quá ngu và nghèo ! Nga sô thì lại khác nó lên cung trăng ngang với Mỹ , sau đó nó tiếp tục phát triển võ khí qui ước nhưng càng ngày càng mạnh hơn trong khi ngân sách quốc phòng Mỹ cao hơn nhiều lần nhưng xài phí hơn , nhất là rất ít về vũ khí trong chiên tranh qui ước ( xa , mạnh , nhanh ).

 6. Thấy Elon Musk vừa rút lui chuyện mua Twitter ! Nó thấy Twitter block ông Trump , nó vờ bỏ bao nhiêu tỷ để mua Twitter để lấy danh sách người đăng ký vào Twitter để rồi giả vờ làm như mới “ phát giác “ ra cả bao nhiêu account “ ma “ , thế rồi cancel cái deal ! Facebook thì quá lớn , cho nên “ rác rưởi “ cũng nhiều nhưng mà không ai làm được vì quá lớn thôi !

 7. Trần Tường “ vén vá-te “ ngu bỏ mẹ ! Tổng thống Ukrain bắt đầu có sự bất hoà với giới lãnh đạo quân sự của mình . Trung Cộng nó sẽ đánh Đài Loan chứ không phải Việt Nam . Cộng sản nó ác nhưng mà không ngu và điên !

 8. Trong thế kẹt vỉ chiến tranh nguyên tử , giải pháp cứu vãn cũng có thể cần một vùng trái độn ngay trên phần đất Ukrain .

  Nếu như thế Ukrain sẽ giống như Nam Bắc VN nhưng sẽ là những nước tự trị tiếp giáp biên giới Nga , Ukrain phải mất một vùng đất phía đông và Ukrain sẽ bị thu hẹp lại .

  Thằng cướp cạn Putin có thể tính trước điều này khi án binh bất động ở ngưỡng cửa Kyiv . Đây là giải pháp khả thi nhất cho một kế hoạch đình chiến lâu dài tuy rất thiệt thòi cho dân tộc Ukrain .

  Thế mới thấy sự nguy hiểm khi có những tên bán nước , sẵn sàng nối giáo cho giặc khi chiến tranh biên giới chưa xảy ra như bọn nô tài CSVN hiện nay .

  • Điều đáng ngạc nhiên là Trung cộng vẫn im lặng một cách đáng sợ ,
   Trước khi cuồng phong ,thường có một khoảng yên lặng , Tập là tay
   xảo quyệt ,lợi dụng thời cơ ,không biết hắn ta đang tính toán gì ?

   Đánh Đài Loan trước hay đánh Việt Nam trước ? Nếu đánh Việt Nam
   trước ,thì hắn chỉ cần một hay hai ngày là đã chiếm trọn Việt Nam .
   Không như Ukraine ,Việt cộng nhà ta có muốn chống cự ,cũng chỉ chống
   chọi trong cô độc . Thế giới chúng nó sợ Vẹm như sợ hủi .

   Tập bắn vài quả đạn ,là có thể kéo đến Hanoi trong vòng 24 tiếng
   đồng hồ . Dân Việt bây giờ có chạy trốn chiến tranh ,cũng đếch có
   nước nào nó dám nhận .

 9. Tụi Tây phương ,chúng nó đánh vào cái hầu bao của nước Nga và Putin.
  Chúng nó chỉ viện trợ đủ cho Ukraine để thủ ,không thể tấn công ,không
  thiết lập vùng cấm bay,cũng không chịu viện trợ nhiều máy bay tối tân .
  Nghĩa là đánh đấm lâu dài ,Putin phải hao tài tổn tướng .

  Đàng nào cũng đi đến phá sán ,bơm được dầu thô ,nhưng khó bán ra ngoài,
  tiền thì mất giá ,kinh tế trì trệ ,không đứa nào chịu làm ăn với . Chỉ làm ăn
  được với chú Chệt Tập cận Bình ,cũng là tay điếm đàng ,trọc phú ,nó bắt chẹt
  tối đa .

  Một ngày đẹp trời nào đó ,chúng cắt viện trợ cho Ukraine ,để cho Putin thắng
  cuộc . Tuy thắng nhưng bụng đói,chỉ còn cái quần xà lỏn ,nhông nhông vào
  Ukraine để cướp chở về Nga . Nhưng tiếc thay ,phá hoại gần hết mẹ nó rồi ,
  chẳng còn gì để cướp .

  Khác với thằng Bắc Việt ,còn có cái để làm “chiến lợi phẩm” . Nga đếch còn có gì
  để mà cướp . Cái giá phải trả cho chiến thắng …hão . Bọn cộng sản ,thằng nào
  cũng ngu bà cố ,nhưng lại khoái chiến thắng hão ,ăn bo bo thí mẹ . Miệng thì nhai
  bo bo muốn trẹo quai hàm ,lâu lâu nghỉ lấy hơi để tự sướng :”tao thắng”đế quốc Mẽo
  và Nguỵ Ukraine.

  Putin thua keo này ,chắc cũng phải cỡ 100 năm nữa mới bắt kịp tụi Tây phương.
  Nó đánh mình bằng kinh tế ,mà cứ giở giọng chơi hàng nóng “nguyên tử “.
  Mẹ kiếp ,trở lại thời kỳ ăn “bùn trộn cứt” ,chỉ có mỗi thứ hàng nóng là đàn bà,
  con gái . Thứ “hàng nóng” này chỉ có thể xuất cảng qua Tây phương để làm gái,
  hòng có cái để bỏ vào mồm . Sau này Putin còn phải cạnh tranh với gái Việt Nam nữa,
  chứ đâu phải dễ ăn .

  Cộng sản thì thằng nào cũng rứa ,ngu tàn nhẫn ,ngu không biết nhục .

 10. Cuối cùng rồi thì thằng HỀ HỀ GIÀ LÚ LẪN lại RETARDED Bai ĐẦN ĐỘN cũng phải ngưng việc mua dầu của Nga vì bị dân chúng và cả nước Ukraine chửi dữ quá. Một trong những điều NGU NHẤT của Bai ĐẦN ĐỘN là vội vã cắt ống dẫn dầu Keystone và không cho sản xuất dầu tại Mỹ. Để làm gì??? Vì thù ghét ông Trump nên làm tất cả những gì NGƯỢC LẠI những gì ông Trump đã làm LỢI cho nước Mỹ, và để thỏa mãn bọn Climate Change. Bây giờ thì giá xăng dầu tăng HÀNG NGÀY, ảnh hưởng đến kinh tế và đời sống của dân Mỹ và đàm phán với Iran. Chưa từng có một chính quyền nào NGU XUẨN và phản động như đám LỪA và thằng HỀ GIÀ LÚ LẪN RETARDED BAI ĐẦN ĐỘN hiện nay. Đám CUỒNG LỪA đã mở mắt ra chưa hay vẫn còn đang….mải miết Liếm Đít Lừa mà quên cả thực tế hiện tại??? Mới đây nhất, tụi chó đẻ CUỒNG LỪA và đảng ÔN LỪA lại còn đổ rằng “chiến tranh tại Ukraine hiện nay là do….ông Trump”. Đúng là một bọn NGU NHẤT THẾ KỶ.

 11. ……..Mối lo thứ 4 là một nhà máy điện hạt nhân của Ukraina…..bị tấn cộng nổ hay rò rỉ, lập tức chiến tranh sẻ kết thúc vì NATO sẻ vào cuộc…!!!!!!!!!!! dể quá. Nhiều người nói như vậy loạn…….vậy thì nước Mỹ bị tấn công hay nước Nga bị tấn công chắc hạt nhân không nổ…..!!!!!!!!…. nay kính.

 12. Còn mối lo nữa đó là tuổi tác. Putin đã 69 tuổi rồi, mà tuổi thọ trung bình ở Nga là 68.2 tuổi cho nam, còn nữ là 78 tuổi. (Nguồn: List of countries by life expectancy, Wikipedia)

  Không biết Putin đã chuẩn bị di chúc theo kiểu Hồ chưa?

 13. Ba mối lo của Putin có cùng một gốc gác : sợ chết .
  Già đã từng tuổi đó ,có đủ can đảm để khuấy động thiên hạ,
  tạo ra một cơn khủng hoảng chiến tranh ,mà còn sợ …chết .

  Một đứa chỉ thích khoe vai u thịt bắp, múa vài đường nhu đạo .
  Khoái sanh sự ,nhưng không lường trước được sự sanh ,không
  đủ can đảm để chống đỡ với những gì sẽ tiếp diễn sau đó .

  Putin cũng giống như mấy tay lãnh đạo cộng sản ,chỉ khoái
  “chém gió ” khi có một chút quyền lực sức mạnh . Khi đụng
  phải phản kháng,đối đầu thực tế ,thì to mồm hăm dọa một cách
  văng mạng,thí mạng cùi ,nhưng trong bụng thì “cặc giái lộn xộn”,
  sợ sệt đủ thứ .

  Những đứa một khi đã đi theo cộng sản ,bỗng nhiên trở thành
  hèn ;hay chỉ có những đứa hèn mới đi theo cộng sản ?
  Putin chỉ đáng xách dép cho tay tổng thống Ukraine .

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên