Ba Lan: Bắt lò mổ lậu của người Việt

7
Ảnh mang tính minh họa

Phóng sự dài hơn 15 phút trong chương trình UWAGA của đài truyền hình TVN đã quay cảnh một ngôi nhà ở một làng cách Warszawa chừng 30km (thuộc xã Tarczyń) và cách không xa khu trung tâm thương mại Wolka Kosowska, nơi có hàng ngàn người Việt Nam đang làm ăn buôn bán.

Mùi hôi thối bao trùm cả khu vực do lòng ruột động vật và những bộ phận thải ra từ quá trình giết mổ được vứt bừa bãi ra khu vực bìa rừng gần kề với ngôi nhà. Các nhà báo đã đặt camera và bí mật quan sát ngôi nhà trong nhiều ngày. Họ đã phỏng vấn bà trưởng thôn, nhưng bà này hầu như không biết gì về lò mổ diễn ra ngay trong ngôi làng này.

Vụ việc diễn ra tại làng Wola Krzypkowska

Trong nhà có vài người Á châu sinh sống và thường dùng khăn che mặt, nên ít ai nhìn thấy rõ. Họ thường ra khỏi nhà vào buổi sáng và đem theo nhiều túi đen đi vào khu trung tâm thương mại Wolka Kosowska và tại đây hoạt động giao dịch diễn ra. Những chiếc túi đen được chuyển từ xe của chủ nhân ngôi nhà sang những xe khác.

Ngoài ra số gà này có thể cũng được giao tại Warszawa dựa theo sự theo dõi chuyển động của chiếc xe mà các nhà báo cho rằng đã chở theo thực phẩm từ ngôi nhà nọ.

Các nhà báo cũng theo dõi và phát hiện ra một người tài xế Ba Lan cứ 2 ngày một lần lại chở một xe hàng tới ngôi nhà này. Nhà báo trong vai làm người muốn mua gà với số lượng lớn đã tiếp cận với người vận chuyển.

Sau khi có những bằng chứng rõ ràng, cảnh sát cùng cơ quan kiểm dịch thú ý đã vào cuộc. Khi họ ập vào ngôi nhà, một cảnh tượng bẩn thỉu tới kinh hoàng diễn ra trước ống kính từ trong nhà tới bên ngoài.

Tại đó, những người thi hành công vụ cũng thu được hơn 200 con gà đang còn sống, nhốt trong những chiếc lồng, vài con lợn và chó đang được nuôi. Bên ngoài là hàng đống lông gà, rác thải từ quá trình giết mổ và lòng gà vứt ngổn ngang.

Những người hàng xóm từ lâu đã phát hiện hiện tượng lạ lùng khi hàng đàn chim bay tới khu vực này để kiếm mồi.

Ngoài ra, bên ngoài ngôi nhà có một số hố được đào và được ngụy trang kín trên mặt bằng cỏ rác. Đây được cho là các hố để bẫy động vật hoang dã. Cạnh đó là những chiếc sừng hươu nai, có thể của các con vật xấu số dính bẫy.

Ba người Việt Nam đã bị bắt tại ngôi nhà này. Ngoài việc giết mổ không phép họ còn có thể đối mặt với việc săn bắt và sát hại động vật hoang dã.

Các quán ăn tiếp nhận những hàng hóa từ nguồn này cũng có thể sẽ gặp phiền phức từ cơ quan kiểm dịch thực phẩm.

Người Ba Lan cung cấp nguồn gà sống cho lò giết mổ này cũng sẽ bị xử lý theo pháp luật và có thể bị phạt tiền.

Năm 2003, cũng phóng sự từ kênh truyền hình TVN, cũng chương trình UWAGA đã gây ra cuộc khủng hoảng trầm trọng trong ngành ăn uống Việt Nam, khiến hàng ngàn quán ăn rơi vào cảnh điêu đứng và phải nhiều năm sau ngành ẩm thực Việt mới có thể khởi sắc trở lại.

Xem video phóng sự tại đây

Đàn Chim Việt tổng hợp

7 BÌNH LUẬN

 1. Đàn Chim Việt cũng nên ”Thông Cảm”….vì người Vn mình từ xưa nay ”Nó Thế”’…..có Nhắc Nhở, có Lên Án , hay Trách Cứ….thì Nó Vẫn Thế…mà thôi, không riêng gì ở Ba Lan mà có thể nói ở khắp Châu Âu…chỉ có khác là nơi nước sở tại họ bắt giữ được nhiều hay ít mà thôi, ví dụ như cộng hòa Séc, Đức ,và Bungari là giới truyền thông hay ”Gặp”…..tôi còn nhớ cách đây 2 năm đài truyền hình Đức có quay cảnh một gia đình người Vn Giết Mổ Lợn ngay trong Bồn Tắm của gia đình , con lợn mới được cạo lông , lòng mề ,máu me be bét vẫn còn nguyên lẫn với sămpon,khăn tắm còn treo trên tường…..thật là khủng….Hoảng….điều dễ nhận thấy những hình ảnh đó chỉ gặp ở NHỮNG NGƯƠI VN MỚI SANG, hay ở những khu có người Vn đi theo xuất khẩu lao động. còn phần lớn người việt đã ra nước ngoài hơn 10 năm trở lên thì hầu hết họ cũng đã Ý THỨC được ,câu hỏi cần được trả lời hay Đi Tìm Lời Giải xin để các nhà nghiên cứu ”VIỆT NAM HỌC…”’Lên Tiếng.

 2. A Tèo
  Đọc bài của Tèo tôi thấy buồn cười quá. Trước tiên, khi tôi viết đoạn comment về Người chiến sỹ chống cộng Lý Tống. Tôi đã suy nghĩ xem các anh bồi bút sẽ chống chế thế nào. Và tôi suy nghĩ ra 2 điểm mà các anh sẽ khai thác.
  Thứ nhất: các anh sẽ tách việc của Lý Tống ra khỏi tội phạm mà tôi so sánh bằng cách nói chính trị không so sánh với tội phạm thông thường.
  Thứ nhì: Chụp mũ tôi là đánh giá thấp hành động của Lý Tống bằng cách đem hành động của kẻ mánh mun chôm chỉa mà so sánh với LT. Để lợi dụng những người yêu mến LT công kích tôi.
  Tôi buồn cười quá ku tèo. Sao cái đỉnh cao trí tuệ của các anh có gì mà ghê gớm đâu. Ấu trĩ, non nớt và ngu si là những thứ mà tôi biết về các anh.
  Lần đầu tôi chống cộng, lần đầu tôi đối đầu với vc và cũng là lần đầu tôi tính đúng về các anh.
  Anh nói không đem chính trị ra so sánh với tội hình sự/ dân sự blah blah..
  Tôi khẳng định với các anh và đồng bào hải ngoại là tôi chưa đề cập đến việc đó. Tôi xét trên lập luận của bon vc nằm vùng là tôn trọng luật pháp nước sở tại và tôn trọng quốc tế. Cụ thể trong vấn đề này là không thực hiện những hành động mà quốc tế không chấp nhận. OK ?
  Giờ tôi bàn đến cái ý kiến quái gỡ của ku tèo.
  Xin hỏi ku tèo dựa vào đâu để nói hành động của LT là chính trị?
  Xét về lý (ở đây xin hiểu là pháp lý): và việc này cần thiết nhất, quan trọng nhất vì nó thể hiện việc tôn trọng luật pháp nước sở tại và các luận điểm của chúng ta trước sau như một.
  LT đã phạm luật ở nước ngoài Vietnam, nước sở tại kết án anh ta là chính trị ? Và LT ở tù với tội danh là tù chính trị? Nếu không thì các anh gọi hành động của LT là chính trị là đã trân tráo ngồi xổm trên luật pháp nước sở tại. Cho thấy các anh không tôn trọng luật pháp, các anh cũng chẳng xem trọng đều anh nói. Các anh sẵn sàng quăng bỏ những thứ tốt đẹp mà các anh nhân danh nếu như các việc đó cản trở mưu đồ chính trị khác của các anh.
  Chúng ta tôn trọng phán quyết của tòa vì bản án của toà án sẽ có hiệu lực sau cùng. Cái này không bàn cãi nhé con lừa.

  Xét về tình (ở đây được hiểu là thực tế sự việc diễn ra) thì:
  Lúc bị xịt hơi cay, ca nô họ Đờm không phải là đặc sứ của nhà cầm quyền VN. Ca nô họ Đờm không được nhà cầm quyền VN ủy quyền để đại diện thay mặt nhà cầm quyền thực hiện chuyến công tác nước ngoài.
  Anh LT không đại diện cho bất cứ tổ chức chống cộng nào khi xịt hơi cay vào họ Đờm, anh ta không mặc quân phục, không cầm cờ vàng. Cả hai bên liên quan trong thời điểm sự việc xãy ra không liên quan chính trị, tại sao ku tèo nói đây là chính trị?
  Bởi vì ku tèo là vc, ku tèo quen với việc tao là pháp luật và pháp luật là tao. VC phán a là phản động là a là phản động, đảng vc phán đất này của tao thì không dọn ra tao đem xe tới ủi….
  Ku tèo lập luận không hợp lý, cũng không hợp tình. Vậy thì nó hợp với cái gì? Xin thưa: nó hợp với bản chất DỐI TRÁ, BỊP BỢM, LÁO TOÉT của Việt cộng các anh.
  Các anh lừa bịp từ chuyện to đến chuyện bé. Như chuyện có tên việt cộng cha Tết đi chúc Tết công nhân môi trường. Chuyện như thế cần gì phải dàn dựng. Hắn thậm chí đâu bị bắt buộc làm. Nhưng tại sao phải dàn dựng? Bởi vì đó là bản chất Việt cộng. Một lời cảnh tỉnh cho tất cả những người Việt hải ngoại đang và dự định sẽ tin lời Việt cộng. Một đứa chuyên bịp bợp nói lại có người tỉnh táo nghe. Tôi không biết người đó có thật sự tỉnh táo?
  Ku tèo hay bất cứ bồi bút vc nào viết cho tôi xin vui lòng viết làm sao cho tôi đọc được. Tôi không có thói quen xem những thứ rác rưởi. Hôm nay ku tèo có thể ngỡ rằng tôi trả lời ku tèo. Nhưng thật ra, đây là nội dung tôi muốn nói cho đồng bào tôi, trả lời ku tèo chỉ là tác dụng phụ.

 3. Gửi anh dân Việt
  Trong phần bình luận anh Việt có nhấn mạnh là chúng ta có thể tìm ra bọn nằm vùng căn cứ trên : cùng một nội dung nhưng có việc làm ầm, có việc nín thinh. Tôi thấy còn mơ hồ nên muốn anh chia sẻ thêm những gì anh biết.
  Giả sử như bọn chúng thấy anh nói như vậy bèn cái gì cũng lên án thì làm sao nhận biết?

  • Chào anh Đồi Thông

   Vấn đề anh đặt ra thì câu trả lời sẽ nằm trong cách thức tổ chức mạng lưới Việt cộng nằm vùng của đảng đĩ VN. Tôi xin chia sẽ điều tôi biết với anh như sau:
   Trước tiên tôi xin dẫn chứng bằng cách gọi các tên vc nằm vùng từ hai phía. Việt cộng thì gọi thành phần là dư luận viên, có nghĩa là các nhân viên (tạo) dư luận. Khi tập trung các nhân viên này vào một vấn đề riêng biệt nào đó, nó tạo nên dư luận. Một loại dư luận bị điều hướng, dẫn dắt theo chủ ý của Việt cộng. Cho nên khi bạn thấy một cá nhân nào bị “ném đá” quá lố so với hành vi nào đó của họ. Đặc biệt là với các cá nhân tổ chức bất đồng quan điểm với Việt cộng.
   Còn những người cờ vàng gọi bọn này là bọn bồi bút bưng bô cs. Bồi bút là từ để chỉ bọn viết theo yêu cầu, hay còn gọi là viết theo đơn đặt hàng.
   Và tôi quyết tâm đánh vào điểm yếu này của Việt cộng nằm vùng.
   Viết theo đơn đặt hàng thì khi bọn bồi bút giao hàng, kẻ đặt hàng phải TRẢ TIỀN. Chúng ta khác họ, chúng ta viết ra tâm tư của chúng ta. Chúng ta muốn điều đó đăng tãi , không ai trả tiền cho chúng ta cả.
   Trở lại vấn đề anh đặt ra. Tôi tính toán thế này.
   Nếu bọn chúng không phản ứng thì bọn chúng đã tự công nhận là lập luận của tôi đúng và không thể tranh cãi.
   Nếu bọn chúng làm theo là phải viết bài lên án cho tất cả các vụ việc có cùng nội dung, thì bọn chúng sẽ không đủ tiền trả cho bọn bồi bút. Vì bọn bồi bút hải ngoại nhận tiền theo từng bài viết.
   Nếu chúng viết bài lên án 1 vụ việc, tôi sẽ lôi vụ việc khác cho đến lúc đảng đĩ nhận thấy bọn bồi bút là bọn hút máu lòng tham không đáy. Còn bọn bồi bút cảm thấy đảng đĩ là bọn xảo trá lúc nào cũng tìm cách cắt xén tiền công của bọn chúng.
   Tôi đánh vào yếu điểm này của bọn chúng, gây chia rẽ bọn chúng với nhau để bọn chúng tự tiêu diệt nhau.
   Tôi biết hiện giờ chúng đang cân nhắc ra một phương án ít tốn kém nhất để triệt hạ tôi. Nhưng tôi biết ở VN tiền nào của đó, chỉ có hàng dỡm giá cao chứ hoàn toàn không có hàng tốt giá rẻ. Nực cười là chuyện này do chính Việt cộng sản sinh ra.
   Thật ra trong chế độ cs hiện tại không có người yêu đảng yêu bác. Tất cả chỉ vì mối lợi nào đó. Nếu như ai đó nói có bọn cuồng hồ cuồng đảng là sai lầm. Người đó đã bị vc lừa hoặc đã tin theo loại dư luận đã bị điều hướng : đó là dư luận Việt cộng

 4. Tôi thấy khác ,đọc bài này cũng như đọc một bản tin về người Việt ở Đức Balan ,Tiêp ,những nước một thời là cs và là nới co nhiều người Việt thuộc cs sinh sống sau khi các nước này trở về lại tư bản…và bọn này phần đông là tội phạm về ăn cáp ,trôm cướp mánh mung ,buôn lậu ,ma túy lừa đảo giét người.
  iTrên ĐCV có dăng bài viết của 01 nhà văn nữ góc cộng sản đã bắt gặp hai thanh iên VN goschari phong ăn cắp ơ một siêu thi Dức ,Nhà văn nữ khuyên là không nên lấy cắp vì như vậy nếu bị bắt ,sẻ là cái xấu chung cho người Việt ,Nhưng chúng không nghe còn sừng sộ. Một tin nữa là tử Nhật nhưng phi công tieesiveen hàng không cũng ăn cắp siêu thị ,nen siêu thị Nhạt có đề bảng “coi chừng người Việt ăn cáp. Một hanh niên qua Nhật chơi bị tụi nó giám át kỷ quá ,có vè nghi ngờ đề phòng cuối cùng du khách phải đưa thẻ kiểm ta của mình co nhân viên xem … Cho nên sự phạm pháp phần lớn là dân góc Bắc cộng sản . Họ bắt được thì cố nhiên là phạm luật của nước sở tại.ra tòa ,vào tù. Đó là những kr phạm pháp luạt của nước sở tai .
  Nếu so vói Lý Tống hay ai đó chống cộng hăng say mà phạm luật như Lý Tông xịt ĐVH thì không thể nói Lý Tông không phạm luật (lý tống bị ù đóng tiền bail )nhưng nói rằng Lý tống và mấy đưa phạm luật kia dều chung một RO thì kẻ phản hồt đả sai lầm rất lớn ,Một bên là hình sự một bên là chính trị sao so sanh như vậy được. Ong binh người vì nuớc đáu tranh và phạm luật của nước cư ngụ ,rồi so sanh với bọn VC lao đọng các nước cs và không về nuosc khi cs khong còn nữa ,có đứa được Tòa Đ/s nâng đở thì đung là nói lấy được .
  Ví dụ như người quá căm thù cs nên không chịu dược nhưng bài báo mạ lỵ họ ,họ ám sat kẻ đó thì đối vói nước sở tại họ co tội và người đó ở trên 20 năm tù (mới được thả ra)Đó là hành động yeu nước .chống cộng sản thì đáng vinh danh trong CĐ người Việt TNCS chớ khôn g liệt người đó vào vói bọn mánh mung ,an cắp buôn lậu hay giét suc vật lậu ( mà chính phủ cấm)

 5. Đọc bài này khiến tôi liên tưởng đến các trò hề và thủ đoạn của bọn Việt cộng nằm vùng hải ngoại. Các trò hề của bọn vc nằm vùng hải ngoại không có gì cao siêu khó đoán, chỉ vì người VNCH chúng ta không chịu chú ý đến những điểm bất hợp lý trong bài viết và hành động của tác giả.
  Hầu hết bồi bút vc nằm vùng hải ngoại sẽ theo một tôn chỉ rập khuôn. Đúng, sự rập khuôn sẽ giúp chúng ta nhận biết bọn chúng.
  Và sau đây là phương pháp bọn chúng thường dùng để đánh lừa dư luận:
  Đầu tiên là chuyện bé xé ra to, việc thứ hai dùng những thứ tốt đẹp để biện minh cho lập luận của bọn chúng. Nhưng chính điều này giúp chúng ta nhận ra bọn chúng. Vì với những sự việc xãy đến tương tự thì các bạn sẽ thấy các tay bồi bút đó không xuất hiện để nhân danh cái tốt như trước đây.
  Tôi lấy vụ việc người chiến sỹ chống cộng Lý Tống xịt hơi cay vào ca nô họ Đờm làm dẫn chứng. Vụ việc này đã khiến cho bọn bồi bút nằm vùng nhãy cẩng lên vì 2 lý do chính:
  _ Họ cho rằng người chiến sỹ chống cộng Lý Tống đã vi phạm luật pháp nước sở tại. Đã bỏ nước ra đi mà đến quốc gia khác lại không tôn trọng luật pháp QG đó, làm xấu mặt người Việt hải ngoại.
  _ Họ gọi hành động đó là khủng bố. Lập luận của họ là “Không nước nào trên thế giới chấp nhận khủng bố”.
  ……
  Bây giờ tôi mới liên kết với bài viết.
  _ Những người gốc Việt mở lò “lậu”. Những người này không tuân thủ và không tôn trọng luật pháp nước sở tại. Làm xấu mặt cộng đồng người Việt hải ngoại.
  _ Có quốc gia nào trên thế giới chấp nhận việc mở lò giết mổ lậu không ?

  Các bạn nhận thấy những tên bồi bút vc nằm vùng biến mất hết. Có tên nào đứng ra lên án việc này. Các bạn nên đặt câu hỏi cùng nội dung nhưng tại sao có việc thì làm ầm , còn có việc thì nín thinh. Và nếu bạn thấy cái sự việc làm ầm lên có lợi cho cs, thì tên bồi bút đó là vc nằm vùng.
  Và bạn nên rà soát lại tất cả các kẻ đã viết bài phản đối việc xịt hơi cay vào ca nô họ Đờm nhé. Không cho bọn này trốn vào cộng đồng người Việt hải ngoại.

  • Vì Việt gian nằm vùng không phải tên nào cũng mang chữ nằm vùng trên mặt nên mọi người cần lưu ý các phương pháp phát hiện ra chúng.
   Đệ nhị VNCH đã thua vì nằm vùng. Nay người Việt hải ngoại muốn thua thêm lần nữa tại hải ngoại ?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên