Ai là trùm cuối vụ Việt Á?

10
Dũng sĩ diệt quan chức?

Sau 6 tháng điều tra vụ Việt Á liên quan tới kit test Covid, cho tới nay đã có hàng chục quan chức các địa phương bị bắt. Ít nhất 60 người đã bị khởi tố bắt giam. Trong đó có cán bộ của ít nhất 14 cơ quan y tế địa phương: Hà Giang, Phú Thọ, Bắc Giang, Hải Dương, Nam Định, Nghệ An, Sơn La, Thừa Thiên Huế… Đồng Tháp, tp. HCM.

Về phía quân đội, hai quân nhân thuộc Học viện Quân y đã bị bắt giam để điều tra về những sai phạm trong việc nghiên cứu chế tạo bộ sinh phẩm xét nghiệm COVID-19 phục vụ công tác phòng chống dịch và việc mua sắm vật tư, kit xét nghiệm từ Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á. Đó là Thượng tá Hồ Anh Sơn, bí thư chi bộ, phó Giám đốc Viện Nghiên cứu Y Dược học Quân sự; Đại tá Nguyễn Văn Hiệu, phó bí thư chi bộ, Trưởng Phòng Trang bị, Vật tư, Học viện Quân y. Ngoài ra hàng loạt tướng ta khác bị khiển trách và kỉ luật.

Diễn biến gần nhất, 2 quan chức bự là bộ trưởng bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và chủ tịch thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã bị bắt giam để điều tra trong một động thái nhanh chóng hơn rất nhiều so với các vụ việc khác từ trước tới nay.

Nhưng cho tới nay, dư luận vẫn tỏ ra chưa hài lòng, vì Việt Á chỉ là một công ty nhỏ, cỡ một tiệm phở, không có “tuổi gì” để thao túng thị trường y tế. Việt Á được thành lập 2007 với vốn điều lệ có 80 triệu đồng đã trúng thầu hàng loạt các dự án lớn trong lĩnh vực Y tế, trong đó có cung cấp độc quyền Kit test cho 60 tỉnh thành.

Người ta ngờ rằng, bộ trưởng vẫn chưa phải là ‘trùm cuối’ trong vụ án này. Ai là người sở hữu 80% cổ phần của công ty Việt Á, nút thắt này sau nửa năm điều tra vẫn chưa được mở ra.

Cộng động mạng gọi tên đệ nhất phu nhân 

Ngay từ đầu vụ việc, có những nghi ngờ hướng về phía Phạm Nhật Vượng, tỉ phú số 1 của Việt Nam. Ở đầu dịch bệnh Vinmec (hệ thống bệnh viện và cơ sở y tê của Phạm Nhật Vượng) cũng từng công bố kết quả nghiên cứu test Covid và dự định đầu tư vào hướng này. Tập đoàn VinGroup cũng được cho là nắm giữ phần lớn cổ phần của Việt Á.

Tiền thì Vingroup có thể không thiếu, nhưng liệu Vingroup có thể lũng đoạn chính sách, sai khiến 60 tỉnh thành như vậy hay không? Có những nghi ngờ rằng, ‘trùm cuối’ phải cỡ tứ trụ triều đình mới có thể làm được như vậy.

Trong những ngày qua, giới thạo tin trên mạng xã hội, cụ thể là Blogger Người Buôn Gió và Phạm Việt Thắng đều đề cập đến bà Trần Thị Nguyệt Thu, vợ chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc như là kẻ đứng đằng sau vụ Việt Á. Ông Thắng không thể nói rõ tên nhưng Người Buôn Gió (Bùi Thanh Hiếu) đưa kèm theo số điện thoại và một bức hình. Theo đó, Phan Quốc Việt giám đốc công ty Việt Á là đồng hương thân cận của ông Phúc và cùng với Phan Văn Anh Vũ có mặt chung trong một bức ảnh. Đây là các đối tác từng làm ăn với ông Phúc khi ổng còn làm giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư của tỉnh.

Bức ảnh cũng như tài khoản Facebook của Bùi Thanh Hiếu đã bị khóa sau một ngày loan tin này. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, Bùi Thanh Hiếu phải năm đươc tài liệu hay một nguồn tin đáng tin cậy nào đó để viết như vậy. Xưa nay, cây bút này đã nhiều lần đi trước cơ quan điều tra trong những vụ việc thâm cung bí sử.

Trong khi đó, Facebook Hoàng Dũng đưa ra bình luận về một cuộc đấu đá nội bộ giành ghế ở chóp bu quyền lực. Ông này viết: “Đẹp nhất là Phạm Nhật Vượng đầu tư tiền còn Trần Thị Nguyệt Thu & Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo điều hành. Đúng hay sai, chắc chắn anh Tô Lâm đã biết. Không cỡ uỷ viên Bộ Chính trị, 1 trong 4 “cho con chấn” thì liệu có sai bảo được Chu Ngọc Anh, Nguyễn Thanh Long và dụ được Nguyễn Phú Trọng ký Huân chương?”

Đàn Chim Việt tổng hợp

 

10 BÌNH LUẬN

 1. Hoan-hô hai ông
  Chu Ngọc Anh và Nguyễn Thanh Long,
  đả dám đứng lên
  chống lại
  sự bóc-lột tàn-tệ
  của
  đãng CS Việt Nam.
  *
  Hai ông
  đả
  đòi-hỏi quyền-lợi chánh-đáng
  của mình.
  Không thể
  cứ để cho
  đãng CS Việt Nam
  tiếp-tục
  bóc-lột đãng-viên.
  *
  Tất-cả đãng-viên
  phải
  thành-lập Công Đoàn
  để
  bảo-vệ quyền-lợi của chính mình,

  cương-quyết chống lại
  việc
  bóc-lột đãng-viên quá thậm-tệ
  của
  đãng CS Việt Nam.
  Hảy
  noi gương hai ông
  Chu Ngọc Anh và Nguyễn Thanh Long
  để
  cùng tiến lên
  đòi-hỏi
  đãng phải trả
  tiền lương xứng đáng.

 2. Việt Cộng
  bóc-lột
  ngay-chính-đãng-viên-của nó.
  Lương bộ-trưỡng
  chỉ đủ ăn sáng,
  nên
  hai ông Chu Ngọc Anh và Nguyễn Thanh Long
  buộc lòng
  phải làm những việc sai-trái
  để
  kiếm tiền nuôi vợ-con.
  Họ
  không có lổi gì cả.
  Tội-lổi

  do đãng CS Việt Nam gây ra.
  Tôi
  ũng-hộ
  hai ông ấy.

 3. Hảy ũng-hộ
  trùm Vượng và trùm Phúc.
  *
  Hảy thay-đổi cách suy-nghỉ.
  Hiện nay,
  tham-nhũng là thế-lực hùng-mạnh nhất,

  có đủ các điều-kiên để đánh sập đãng CS Việt Nam.
  Nó là hy-vọng
  của
  những người chống Cộng.
  Vây thì,
  ta sẻ không chống lại nó,
  không làm hại nó.
  Mà phải ũng-hộ nó,
  làm cho nó mạnh hơn nửa,
  tham-lam hơn nửa,
  độc-ác hơn nửa,
  phát-triễn hơn nửa,
  thì
  mục-đích giật sập đãng CS Việt Nam
  sẻ
  gần với ta hơn,
  có nhiều hy-vọng hơn.
  *
  Chống lại tham-nhũng,
  chửi bới nó,
  bêu-riếu nó,
  làm cho nó
  suy-yếu không phát-triễn được,

  việc làm ngu-xuẫn
  của
  những người chống Cộng.
  Thậm-chí là
  rất,
  rất ngu-xuẫn.
  Hảy cổ-động,
  ũng-hộ,
  tiếp sức cho tham-nhũng,
  để nó tự-tin
  đánh sập đãng CS Việt Nam.
  Hảy tận-dụng
  sức mạnh của tham-nhũng,

  thực-lực của chúng ta
  rất yếu.

 4. Trùm cuối là gđ anh 7 dzịt qzuay chứ ai vào đây, Niểng Nổ đớp tơi bời khi còn làm quan tại sở kế hoạch và đầu tư. Làm chính trị và ăn bẩn nhưng biến vợ con thành sân sau thì cái chết có thể thấy trước được. Nay mai Xuân Phúc về vườn xúc phân và những cái nạn sau đó sẽ tiếp tới.

 5. Vụ Việt Á là một vụ quy mô khủng, có tổ chức, có kế hoạch cho cả nước. Ai có quyền và ảnh hưởng để cho nhiều quan chức các tỉnh thành phải nghe? Chắc chắn phải là cỡ chóp bu: tứ trụ. Xét ra chỉ có ba: Trọng, Chính, và Phúc. Trọng loại ra, vậy chỉ còn Chính và Phúc.

  Băng đảng tội phạm có tổ chức là một cách gọi khác của băng Mafia. Từ lâu người ta nói đảng CSVN là băng đảng mafia đâu có sai.

 6. Chế độ ngụy quyền Hà Nội như xác con vật sình thối , muốn không còn ruồi nhặng bu bám thì chỉ có một cách là phải thiêu hủy xác thối con vật đi , chứ không thể mất thì giờ đi tìm từng con ruồi mà giết . Không bao giờ dứt !

 7. Ai mà không tham?? Ngu sao,thấy tiền bạc mà không ham muốn.Đó là “bệnh” của con ngưới Ở những nước tiến bộ có một hê thống Luật pháp hoàn chỉnh,đưa con người vào nề nếp ! Do đó,đôi lúc thấy mình “hoàn thiên” mà không biết từ đâu ? Thât vậy ,không phải cần đia-linh-nhân kiệt.Không phải cần dòng giống. Củng chẳng phải cần con nhà nói mới tử tế.Ai củng phải sống đoàng hoàng .Đâu môt chiếc xe không đúng chố,củng thấy mình làm sai.Từ giáo dục dạy con người phải thế.Ra xả hôi,thì Luật pháp đâu ra đó.Dù Tây đen hay Mỹ trắng củng phải sống
  như nhau. Còn ở VNCS ,bán đất nước mà ăn ,củng không thấy xấu hổ.!
  Với Luât pháp củ CS bây giờ,chỉ có đi ăn-cướp.Biết bao giờ cho hết” Trùm-cuối”./

 8. Chiến dịch đốt lò của Trụ Lóng khởi xướng từ năm 2016 . Từ trung ương tới 63 tỉnh thành đều có ủy ban bài trừ phòng chống tham nhũng ( một đất nước tham nhũng ) , nhưng càng chống thì tham nhũng càng nhiều và tinh vi . Cả một rừng cây (củi) thì Trọng đốt bao giờ mới hết , đốn cây nầy thì cây khác mọc lên ! Ngày xưa đảng cộng sản VN là đảng cướp ( cướp chính quyền ) , nhưng bây giờ phải cho thêm cái bí danh là đảng tham nhũng . Cái công ty giả mạo Việt Á , trung tâm phát nguồn tham nhũng vĩ đại cả nước của đám vòi bọ đảng viên đảng cộng sản VN lại được thằng đảng trưởng ký bằng khen ( huy chương lao động hạng 3 ) thì thằng đảng viên nào là tử tế ?!
  Tô Lâm đang vất vả , bận rộn che cái hủ mắm nhà mình và đi khui hủ mắm của nhà người khác , nhưng cái hủ mắm của thằng ” trùm cuối ” thì chắc gì Tô L…iếm dám khui .

 9. …….Câu viết dòng cuối dụ……….lù trọng thắng, là thằng trọng lú làm tui cười rớt xuống ghế………thằng già lưu manh trọng lú dụ là dụ làm sao??……._______chẳng lẻ nói ngọt, hay đưa gái đẹp dụ chăng??……..Nói thẳng ruột ngựa là đưa cho thằng lú ngàn tỉ là nó ký, còn nói ngọt cở nào mà không có tiền liệu thằng già lú ký chắc?????_______Đưa tiền là ký chứ dụ gì ở đây, làm y như thằng già trọng lú là con nít dụ kẹo không bằng. Đưa tiền thằng lú cái gì nó không ký, trăm tỉ ngàn tỉ là nó ký chứ dụ gì!!!!! Còn trách nhiệm thì nó có chụi đâu, giờ lú nó đổi thừa, nào là chu ngọc Anh, Nguyễn thanh Long……v.v………Ký lấy tiền còn thằng khác chụi trách nhiệm, thì dại gì không ký. Tác giả dùng từ dụ là cố tình chạy án cho lù trọng thắng, là thằng trọng lú. Tóm lại giờ thằng Phúc nghẽo tức anh 7 cột điện, con vợ nó là nguyệt thu…..Chuyện hồi giờ thằng phúc nghẻo ăn tàn bạo cả nước Việt nam ai ai cũng biết, chính con trai trọng lú từng chửi cha con thằng phúc nghẽo chỉ biết có tiền cả nước ai mà chả biết. Cái mà chúng ta đặt câu hỏi là phúc nghẽo ăn tàn bạo ăn dớ ăn thúi, Trọng lú biết rất rỏ, nhưng tại sao trọng lú lại tin dùng phúc nghẽo???????…….Tui xin trả lời luôn dùm con vợ nguyệt thu của Phúc nghẽo đó là:…..Tụi tao chi tiền trăm tỉ ngàn tỉ cho thằng già trọng lú, chứ tin hay không tin gì ở đây…….Đ. có tiền liệu Trọng lú để tụi tao yên chắc, vậy là lòi ra thằng trọng lú đốt lò, đúng nó đốt cho lòi tiền ra, chứ đốt lò gì ở đây…..Giờ dân mạng cứ xúm chửi vợ chông thằng Phúc nghẽo là kít test dỏm giết hại dân Việt nam vậy à quá tức khí, vợ chồng thằng Phúc nghẽo sẽ khai thằng Trọng lú ra, vậy á…….Tui đã từng nói cặp Vượng Phúc mới là kinh khũng liệu Trọng lú có dám đụng tới không??……..____Sẽ có đám dư luận viên bò đỏ ,lên mạng nói cặp Vượng và Phúc quá mạnh trọng lú không dám đụng tới, rỏ ràng…….Mạnh cở nào??? đừng có xạo ke nữa đám bò đõ dư luận viên, tụi Vượng và Phúc nó chi ngàn tỉ…..Tỉ đô la cho Trọng lú, chứ mạnh gì, chi tỉ đô…..từ lâu rồi, nên Trọng lú đâm ra lú lẫn vậy đó….dể hiểu quá. Trùm cuối vẫn là Trọng lú và Phạm minh Chính, chính có biệt danh là trưởng lão cái bang 9 túi……….nay kính

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên