Chữ quốc ngữ và nguy cơ bắc thuộc lần thứ 5

32
Alexandre de Rhodes và chữ quốc ngữ

 

Vũ khí nào để chúng ta bảo tồn nòi giống khi bị lệ thuộc giặc Tầu lần thứ 5 là nỗi lo ngại của những người quan tâm tới tình hình đất nước. Nỗi lo ngại này ngày càng tăng dưới sự cai trị của đảng cộng sản.

Trong hơn 2000 năm lập quốc cuối cùng của Việt Nam, giặc Tầu luôn luôn có dã tâm xâm chiếm nước ta, và chúng đã thực hiện được 4 cuộc chiếm đóng cùng với nhiều chiến dịch quân sự tấn công khác kéo dài cho tới hiện nay (2019).

Là dân Việt Nam, ai cũng biết 1000 năm Bắc Thuộc, và không ít người biết câu hát của Trịnh Công Sơn “Một ngàn năm nô lệ giặc Tầu…” Thực ra bốn lần bắc thuộc không liên tục mà chính xác là 970 năm trải dài trong 1538 năm, khởi đầu từ năm 111 trước tây lịch cho tới năm 1427 khi Bình Định Vương Lê Lợi đánh tan quân Minh.

Trong bốn lần bị nô lệ giặc Tầu đó, dân Việt Nam đã nhiều lần anh dũng nổi lên dành lại nền độc lập.

1-150 năm Bắc thuộc lần I: Cuộc khởi nghĩa của hai bà Trưng vào năm 40 sau tây lịch chấm dứt gần 150 năm Bắc Thuộc lần thứ I, lệ thuộc nhà Hán.

2-500 năm Bắc thuộc lần II: Nhưng chỉ 3 năm sau, năm 43 sau Tây Lịch, nhà Đông Hán sai Mã Viện mang quân đánh bại cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, khởi đầu giai đoạn Bắc Thuộc lần thứ 2 kéo dài 500 năm. Lần nô lệ này chấm dứt vào năm 542 với cuộc khởi nghĩa của Lý Bí, tức Lý Nam Đế, tái lập nền tự chủ với nhà Tiền Lý.

3-300 năm Bắc thuộc lần III: Nhưng nền tự chủ lần này chỉ kéo dài được 61 năm. Năm 603, giặc Tầu bấy giờ là nhà Tùy lại mang quân sang xâm chiếm nước ta, bắt được vua của ta lúc bấy giờ là Lý Phật Tử mang về Tầu. Nước ta lại rơi vào thời kỳ Bắc thuộc lần thứ 3 kéo dài thêm 300 năm nữa. Cho tới năm 934, khi Ngô Quyền với chiến thắng Bạch Đằng, đã đánh đuổi được quân Nam Hán ra khỏi đất nước, chấm dứt Bắc thuộc lần thứ 3.

4-20 năm Bắc thuộc lần IV: Nhưng năm 1407, dưới thời cai trị của Hồ Quí Ly rồi sau đó là Hồ Hán Thương, nhà Minh mang quân sang xâm lăng nước ta bắt được Thượng Hoàng Hồ Quí Ly và vua Hồ Hán Thương cùng toàn thể gia quyến giải về Tầu, khởi đầu cho thời kỳ Bắc thuộc lần thứ tư, kéo dài 20 năm cho tới ngày 22 tháng 12 năm 1427 khi Lê Lợi đánh đuổi được quân Minh.

Mặc dù vậy, cho tới ngày nay, giặc Tầu vẫn luôn mang ý đồ xâm lăng nước ta cho nên chúng đã thực hiện các cuộc tấn công sau đây:

1- Năm 1788, dựa theo lời cầu viện của Lê Chiêu Thống, Nhà Thanh mang quân xâm lăng nước ta nhưng đã bị Vua Quang Trung đại phá vào trưa mùng 5 tết 1789.

2- Cuộc xâm lược Việt Nam lần cuối cùng trong thế kỷ 19 là cuộc xâm lăng được chỉ huy bởi Phùng Tử Tài dưới thời Từ Hy thái hậu, nhà Mãn Thanh. Cuộc xâm lược này thường bị lãng quên vì không bị người Việt đánh bại mà bị thực dân Pháp đánh bại khi Pháp buộc được nhà Mãn Thanh ký Hiệp ước Thiên Tân 1885, theo đó nhà Mãn Thanh buộc phải chấp nhận mất toàn bộ chư hầu Việt Nam. (Khôi Nguyễn, Đại học Oregon- Alexandre de Rhodes và sự tưởng tượng về lịch sử cận đại của nền sử học Việt Nam)

3-Năm 1974, thừa lúc hai miền Nam-Bắc Việt Nam có nội chiến, rợ Tầu đã đánh chiếm đảo Hoàng Sa, lúc đó dưới quyền cai quản của chính quyền Việt Nam Cộng Hòa ở Miền Nam.

4-Năm 1979, giặc Tầu lại mở cuộc chiến biên giới phía Bắc hòng xâm lăng nước ta nhưng thất bại. Thực ra trong khoảng thời gian 1979-1991, giặc Tầu mở nhiều cuộc tấn công lấn chiếm biên giới và biển đảo của Việt Nam. Người ta gọi giai đoạn này là Xung đột Việt-Trung 1979-1991 (wikipedia). Kể từ năm 1979, có ít nhất sáu đợt giao tranh lớn diễn ra tại một số điểm trên biên giới Việt-Trung, là các đợt tháng 6 và tháng 10 năm 1980, tháng 5 năm 1981, tháng 4 năm 1983, tháng 4 năm 1984, tháng 6 năm 1985 và đợt từ tháng 10 năm 1986 đến tháng 1 năm 1987. Tất cả các cuộc giao tranh trên đều do Trung Quốc gây hấn trước. Năm 1988, giặc Tầu còn đưa hải quân tiến chiếm quần đảo Trường Sa của Việt Nam mà điển hình là trận hải chiến đẫm máu ở đảo Gạc Ma với 64 chiến sĩ hy sinh và 9 chiến sĩ bị giặc bắt.

5-Từ nhiều năm nay, giặc Tầu lại liên tục dùng hải quân xâm phạm hải phận của ta, cấm dân ta khai thác tài nguyên dầu hỏa và đánh bắt cá trong khu vực lãnh hải thuộc chủ quyền của ta, thậm chí đã nhiều lần gây thương vong cho ngư dân Việt.

Điểm qua lịch sử bang giao Việt Nam-Trung Quốc như trên, người dân Việt nào cũng dễ nhận thấy dã tâm trường kỳ của bọn Tầu là QUYẾT CHIẾM CHO BẰNG ĐƯỢC TRỌN VẸN VIỆT NAM.

Tuy nhiên, trong tình hình quốc tế hiện nay, khó có thể có trường hợp một nước lớn mang quân trực tiếp xâm chiếm một quốc gia khác như thời thế chiến thứ Hai trở về trước. Bởi vậy giặc Tầu lâu nay đã thay đổi chiến lược. Chúng dùng sức ép quân sự ở mức độ hạn chế đủ để tránh mang tiếng là kẻ gây chiến của nước mạnh ăn hiếp nước yếu, nhưng đủ để đe dọa buộc VN phải nhượng bộ dần dần về lãnh hải, lãnh tổ và cả trên các lãnh vực khác như ngôn ngữ, ngoại giao, chính trị, nội trị, hành chánh, kinh tế, tài chánh, văn hóa & giáo dục và kể cả tư pháp để dần dần thiết lập chế độ Bắc thuộc lần thứ 5.

Dân Việt chúng ta hiện nay đang bị giặc Tầu xâm lăng bằng những biện pháp “nhẹ nhàng”, tầm ăn dâu, được gia tăng dần dần như con ếch bị luộc trong thí nghiệm của Edward Wheeler Scripture thực hiện năm 1897. Trong thí nghiệm đó, khi ném con ếch vào một nồi nước đang sôi, con ếch sẽ nhẩy ra (phản xạ). Nhưng thay vì vậy, người ta bỏ con ếch vào một nồi nước ấm, con ếch ở yên (mà có khi còn khoái trá). Sau đó nhiệt độ nồi nước được gia tăng thật chậm thì con ếch sẽ ở yên cho tới khi nó bị luộc chín. Dân Việt ta hiện nay dường như đại đa số không biết mình đang bị nô lệ dần dần như con ếch đang bị luộc.

Dưới áp lực quân sự có giới hạn, giặc Tầu đã ép buộc đảng cộng sản phải ký những thỏa ước bán nước như thỏa ước nhượng một diện tích lớn vùng biên giới phía bắc, trong đó có Ải Nam Quan và thác Bản Dốc.

Ngoài ra, tổng quát hơn, giặc Tầu đã buộc đảng cộng sản phải ký thỏa ước bán nước Thành Đô. Toàn dân chưa ai biết nội dung của thỏa ước này vì đảng cộng sản cương quyết giấu kín (nếu không bán nước thì tại sao phải dấu kín?), mặc dù trên công luận nhiều thành phần dân chúng đã yêu cầu công bố thỏa ước. Muốn rõ thêm về mật ước Thành Đô nên đọc Hồi ký của cựu Thứ trưởng Ngoại giao Trần Quang Cơ.

Mặc dù mật ước Thành Đô được dấu kín, nhưng nội dung của nó đã được thấy áp dụng trên nhiều lãnh vực như:

Ngôn ngữ:

Cộng sản không dám gọi đích danh Trung Quốc trong những hành động bắn giết ngư dân Việt hay đưa tầu hải cảnh xâm phạm lãnh hải Việt Nam mà chỉ gọi là tầu lạ.

Đảng CS không cho dân chúng dùng chữ “KHỰA” vì cho rằng đó là một từ ám chỉ Tầu.

Bang giao quốc tế:

Đảng cộng sản đã không dám kiện giặc Tầu xâm chiếm bất hợp pháp biển Đông như Philippines đã làm thành công.

Không dám lên tiếng rõ ràng và mạnh mẽ phản đối những hành động xâm phạm hải phận Việt Nam của giặc Tầu.

Nội Trị: Đảng cộng sản đang thực hiện mọi biện pháp hà khắc nhất để triệt tiêu tinh thần yêu nước chống giặc Tầu từ trong chứng nước như:

 -Triệt hạ các cuộc biểu tình chống Trung quốc xâm lược.

-Bắt, khởi tố và kết án nặng nề trên dưới 10 năm tù những facebooker chỉ lên tiếng một cách ôn hòa bày tỏ tình yêu nước chống giặc Tầu.

-Bắt bỏ tù những người mặc áo có hàng chữ NO U hay hình Đường Lưỡi Bò bị gạch chéo, hoặc có in hai chữ Hoàng Sa & Trường Sa.

-Bắt truy tố và kết án những người biểu tình chống đối dự luật ba đặc khu Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) và Phú Quốc (Kiên Giang).

-Cản phá những người dân làm lễ tưởng niệm những chiến sĩ Việt Nam thuộc cả hai miền Nam -Bắc hy sinh trong các trận hải chiến chống giặc Tầu xâm lược Hoàng Sa và Trường Sa.

Hành chánh:

-Đưa sang Tầu huấn luyện những cán bộ lãnh đạo nhà nước kể cả những cán bộ lãnh đạo tuyên huấn.

-Hình thành những đặc khu kinh tế trong đó chủ yếu dành nhiều ưu đãi cho Tầu.

-Cho dân Tầu tự do nhập cảnh Việt nam không cần chiếu khán. Do đó hiện nay đã có nhiều triệu người Tầu tràn vào VN mà nhà cầm quyền không kiểm soát được. Số người này thậm chí còn làm ăn lâu dài, lấy vợ rồi sinh con đẻ cái. Đây chính là âm mưu Tầu hóa dân Việt, một sự xâm lăng không tiếng súng nhưng bền bỉ và chắc chắn.

Tài chánh: Đảng CS đã đánh mất chủ quyền tài chánh khi cho phép dùng tiền Tầu một cách chính thức bằng văn bản pháp lý trong mọi giao dịch kinh tế và kết ước công & tư; một biện pháp không nước nào áp dụng.

Văn hóa & giáo dục: Cho lập các Viện Khổng Tử, thực chất là cơ quan xâm lăng văn hóa của giặc Tầu.

Áp dụng chương trình dậy tiếng Tầu ở bậc trung học, mặc dù thứ tiếng này không thực dụng trong việc học hỏi văn minh, khoa học phương tây.

Nhập cảng các sách học của Tầu có bản đồ ghi chú hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Tâu.

Kinh Tế:

-Áp dụng những nguyên tắc đấu thầu nhằm ưu tiên cho các nhà thầu Tầu thực hiện đa số chương trình xây dựng hạ tầng quan trọng như sân bay, đường sắt, quốc lộ mặc dù thực tế đã thấy rõ tất cả các công trình do Tầu thực hiện đều chậm tiến độ, đội vốn nhiều lần, dối trá, và chóng hư hỏng.

-Cho giặc Tầu đấu thầu thực hiện những con đường huyết mạch đồng thời cho thuê đất dài hạn tại những khu vực trọng điểm về an ninh mà chính quyền không được vào kiểm soát hành chánh.

Tư pháp: Mất chủ quyền tư pháp khi ban hành đạo luật dẫn độ sang Tầu những tên Tầu phạm pháp tại VN, một điều hoàn toàn trái với những nguyên tắc phổ thông của quốc tế tư pháp.

Nguy hiểm hơn hết, với những hoạt động gián điệp của giặc Tầu xâm nhập vào chính quyền nhiều cường quốc trên thế giới như Mỹ, Úc và Âu châu vừa tố cáo, người Việt dễ nhận ra rằng giặc Tầu đã cài cắm tay sai và gián điệp sâu rộng trong thượng tầng định chế của Việt Nam để chi phối mọi chính sách cấp nhà nước.

Tóm lại, dưới sự lãnh đạo của đảng cộng sản hiện nay, tổ quốc đã và đang mất dần đất đai, lãnh hải; dân tộc đang bị Tầu hóa, văn hóa & giáo dục đang bị Tầu chi phối, kinh tế đang bị giặc Tầu kiểm soát, tư pháp đang bị lệ thuộc, quân đội đang bị Tầu khống chế thể hiện qua chiến lược quân sự 4 không của Việt Nam. Trước tình hình nguy cấp, nhiều thành phần yêu nước lên tiếng kêu gọi đoàn kết chống giặc Tầu đều bị bắt bớ đánh đập tàn nhẫn và truy tố, kết tội vô luật pháp với những bản án nặng nề cả chục năm tù hòng bẻ gẫy mọi ý tưởng chống Tầu. Sự lệ thuộc Tầu qua mật ước Thành Đô đã rõ ràng và đã được ông Đặng Xương Hùng, một nhà ngoại giao cao cấp đào tị tại Thụy Sĩ xác nhận trong bài Thành Đô – Đặc khu – Sách trắng Quốc phòng công bố ngày 28/11/2019 trên báo Tiếng Dân.

Con đường lệ thuộc Tầu lần thứ 5 gần như chắc chắn. Trong tình thế đó, người Việt chúng ta có vũ khí gì để bảo tồn nòi giống?

Việc dùng vũ lực để đánh đuổi quân Tầu xâm lược ra khỏi đất nước trong tình hình quốc tế ngày nay là điều gần như chắc chắn không thể áp dụng. Một khi đã lệ thuộc thì chắc chắn giặc Tầu sẽ bắt chúng ta sử dụng tiếng Tầu và chữ Tầu làm ngôn ngữ chính hòng xóa hết bản sắc dân tộc của chúng ta.

Chúng ta chỉ còn mỗi hy vọng là CHỮ QUỐC NGỮ sẽ giúp chúng ta bảo vệ giống nòi chống sự Tầu hóa.

Và thật là may, việc học chữ Tầu sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức của cả một đời người mà chưa chắc thông thạo. Ngay cả dân Tầu mà lâu không đọc và viết chữ Tầu cũng còn quên. Trong khi đó, việc học chữ Quốc Ngữ chỉ mất khoảng một tháng là đã đọc thông, viết thạo. Do đó dù bị bắt buộc xóa bỏ, chữ Quốc Ngữ vẫn sẽ tồn tại mãi mãi. Nhất là hiện nay cộng đồng người Việt hải ngoại đã lên tới mấy triệu người, và trong tương lai sẽ còn sinh sôi nẩy nở nhiều hơn nữa, sẽ là cái nôi duy trì chữ Quốc Ngữ. Cùng với internet và kỹ thuật số hóa (digital), văn chương – văn hóa bằng chữ Quốc ngữ sẽ được duy trì và phát triển.

Chính vì thấy trước tầm quan trọng của chữ Quốc ngữ trong việc duy trì nòi giống Việt, giặc Tầu đã vận động phong trào phá nát hệ thống chữ Quốc ngữ bằng việc cho bọn tay sai đưa ra hình thức chữ viết mới, thay thế cho chữ Quốc Ngữ đang sử dụng (tên giáo gian Bùi Hiền). Nhưng phong trào này đã bị dư luận chống đối quyết liệt.

Trước nguy cơ mất nước gần như chắc chắn như vậy, phương tiện để giải phóng đất nước trong tương lai chỉ còn là chữ Quốc Ngữ. Với tính chất giản dị, dễ học sẽ giúp người Việt Nam duy trì được văn hóa và tinh thần dân tộc để tạm thời sống “độc lập” trong vòng lê thuộc, không bị Tầu hóa toàn diện, chờ ngày giải phóng quê hương.

Nguyễn Tường Tâm 

—————————————

Tham khảo:

Để trình bày đầy đủ và súc tích bốn lần Bắc thuộc, tôi đã dùng quyển Việt sử đại cương được xuất bản lần đầu tại Hoa Kỳ năm 2018 do sử gia & tiến sĩ hóa học Pháp quốc Hoàng cơ Định chủ biên.

32 BÌNH LUẬN

 1. Chữ quốc ngữ dễ dùng thì ta nên chọn . Chữ của Bùi Hiền nó chẳng biết là giống ai ! Chứ còn chữ như là “ cường triều “ là lạm dụng chữ Hán vì thừa cơm , thừa gạo , dư thì giờ phịa chuyện , như “ bút ký “ thì sửa thành “ bút kí “ làm cho người ta “ ngứa mắt “ !

 2. Kính chào T/g Nguyễn Tường Tâm và BBT/DCV,

  Nhân đọc bài chủ trên, Dân Nam nhờ T/g Nguyễn Tường Tâm (NTT) và BBT/DCV vui lòng giúp giùm một việc:

  Nhiều năm trước, DN đọc được loạt bài 6 phần của T/g NTT đăng trên Đàn Chim Việt (cũ). Loạt bài có giá trị cao, nêu lên thực trạng thuyền nhân VN ở trại tị nạn Hong Kong và chuyển qua Phi Luật Tân. Đây là tài liệu quí giá, nhưng tiếc là nay không còn đọc được theo những links dưới đây. Có lẻ bài vở của Đàn Chim Việt cũ đã bị gỡ bỏ. Chỉ duy nhứt còn hai bài đọc được, đăng trên 3 trang mạng: teolangthang, tvvn và haiz00.

  Để giúp giới trẻ có thêm thông tin, xin T/g NTT và BBT/DCV (hiện nay) vui lòng giúp cho đăng lại loạt bài quí báu gồm 6 phần vừa nói.

  Chân thành cám ơn. Kính chúc T/g NTT và toàn BBT/DCV mùa Giáng sinh an bình, hạnh phúc. Sang Năm mới được mạnh khỏe và may mắn .

  Kính,

  Dân Nam
  12 Dec 2019

  (1) Loạt bài 6 phần: Nam Bắc phân tranh sau 1975 – Tác giả Nguyễn Tường Tâm

  P/1 http://www.danchimviet.info/archives/3026/nam-b%E1%BA%AFc-phan-tranh-sau-1975-1/2010/01

  P/2 http://www.danchimviet.info/archives/3035/nam-b%e1%ba%afc-phan-tranh-sau-1975-2/2010/01

  P/3 http://www.danchimviet.info/archives/3042/nam-b%e1%ba%afc-phan-tranh-sau-1975-3/2010/01

  P/4 http://www.danchimviet.info/archives/3050/nam-b%e1%ba%afc-phan-tranh-sau-1975-4/2010/01

  P/5 http://www.danchimviet.info/archives/3053/nam-b%e1%ba%afc-phan-tranh-sau-1975-5/2010/01

  P/6 http://www.danchimviet.info/archives/3082/nam-b%e1%ba%afc-phan-tranh-sau-1975-6/2010/03

  ===========================

  Còn đọc được chỉ hai bài dưới đây:

  Nam Bắc Phân Tranh Sau 1975 – Nguyễn Tường Tâm

  https://teolangthang.blogspot.com/2010/01/nam-bac-phan-tranh-sau-1975-nguyen.html

  https://www.tvvn.org/nam-bac-phan-tranh-sau-1975-nguyen-tuong-tam/

  https://haiz00.wordpress.com/2019/11/15/nam-bac-phan-tranh-sau-1975/

  • chào bạn Dân Nam. Rất cảm kích khi bạn quan tâm tới loạt bài của tôi đã được post cách nay 10 năm. Do yêu cầu của bạn tôi đã sưu tầm lại đầy đủ, gồm 7 bài chứ ko phải 6. Tuy nhiên nếu tôi gửi lại chắc các ban biên tập ko đăng lại đâu. Nếu bạn cần thì cho tôi email tôi sẽ gửi cho bạn để bạn gửi đăng ở đâu tùy ý.
   cám ơn bạn nhiểu.
   text cho tôi tại 408-712-5729 (USA)

 3. Mẹ tôi
  Mẹ tôi ra đời vào đầu thập niên hai mươi, vào thế kỷ trước. Ở thời điểm này, phụ nữ Việt Nam được cắp sách đến trường e không nhiều lắm. Nhờ may mắn sao đó nên bà cũng biết đọc và biết viết nhưng tôi chưa thấy mẹ mình cầm bút hay cầm sách lần nào, ngoài những cuốn kinh đã long gáy (viết bằng tiêng Phạn) mà bà vẫn tụng nhiệm hằng đêm – dù hoàn toàn không hiểu nghĩa, và chắc cũng chả cần hiểu làm chi.
  Bà không viết, không đọc, và cũng không bao giờ nói năng hay bình luận về bất cứ chuyện chi ngoài xã hội. Chỉ có một lần, duy nhất, tôi vẫn nhớ hoài, khi loa đài vừa oang oang bắt đầu chương trình phát thanh buổi sáng: “Đây là tiếng nói của nhân dân tỉnh Lâm Đồng …” thì (bỗng dưng) bà nổi nóng: “Chúng nó đặt điều, bịa hết chuyện này tới chuyện nọ, ra rả từ sáng tới tối, từ năm này sang năm khác, chứ tao có dám mở miệng nói cái gì bao giờ đâu …” ( trich tuong Nang Tien )

 4. Bắc thuộc lần thứ 5 đây này, chớ còn ” nguy cơ bắc thuộc lần thứ 5 ” gì nữa hử Nguyễn tường Tâm! :

  Tran Van 16/03/2019 at 12:54 am

  Thiếu tướng cộng sản Nguyễn Trọng Vĩnh: Tổng bí thư Nguyễn phú Trọng hoàn toàn thân Trung Quốc rồi, không có gì thay đổi đâu, trừ phi sau này có những người khác lên làm tổng bí thư. Hiện nay tổng bí thư Nguyễn phú Trọng hoàn toàn ngả về phía Trung Quốc, không có cái gì đứng giữa hai nước Mỹ-Trung đâu. Các nhà lãnh đạo Việt Nam hiện nay thân Trung Quốc quá, và sợ Trung Quốc quá nên nó làm cái gì cũng không dám phản đối. Đến bộ trưởng Quốc phòng Phùng quang Thanh cũng lo sợ về chuyện nhân dân Việt Nam ghét Trung Quốc như thế.

  Thiếu tướng cộng sản Nguyễn Trọng Vĩnh (ở Việt nam): ” Các nhà lãnh đạo Việt Nam hiện nay thân Trung Quốc quá, và sợ Trung Quốc quá nên nó làm cái gì cũng không dám phản đối”.

  Cựu đại tá cộng sản Bùi Tín : Hà nội đã bất lực để cho đế quốc Tàu cộng tung hoành biển Đông, chiếm đảo, chiếm biển của Việt nam, bắt bớ, tàn sát ngư dân Việt .

  Nghệ sĩ ưu tú Kim Chi (ở Việt nam): “Về quan hệ quốc tế thì Việt nam ngày càng phụ thuộc vào Trung Quốc một cách thảm hại, cả kinh tế lẫn chính trị: Biển đảo, đất đai biên giới của Việt nam bị Trung Quốc ngang nhiên lấn chiếm mà các lãnh đạo Việt nam cam tâm im lặng”.

  Nhà văn Dương Thu Hương- Từng phục vụ trong đoàn văn công Cộng sản Bắc Việt-: ” Lănh đạo Việt nam đã trở thành một bộ phận nô lệ của triều ðình Cộng sản phương Bắc và cái sự bán nước của họ dù diễn ra trong bóng tối, nhưng nhân dân và tất cả những người có lương tâm đều đoán được một cách chính xác” .

  Giáo sư Mạc Văn Trang (Việt nam) : Làm sao lảng tránh được thực tế phũ phàng là Trung cộng coi khinh Việt Nam, hạ nhục Việt Nam trước thế giới, nó muốn làm gì thì làm, muốn nói gì thì nói; lãnh đạo xin gặp năm lần bảy lượt nó không thèm gặp, gọi “dây nóng” nó không thèm nghe, phản đối này nọ nó bất chấp …Nhục thế mà lúc nào cũng “Tự hào Việt Nam”, “Vinh quang Việt Nam”!?

  V.v…

 5. Giáo sĩ Alexandre de Rhodes tới Đà Nẵng năm 1624. Mãi đến 234 năm sau (tháng 9 năm 1858), thực dân Pháp mới nổ súng xâm lược. Qui kết Alexandre de Rhodes “âm mưu dẫn quân viễn chinh Pháp xâm lược nước ta” là một suy diễn ngu xuẩn.

  Việt gian Hồ chí Minh trải thảm đỏ rước thực dân Pháp :

  Sử gia Trần Gia Phụng: Ngày 06/03/1946 tại số 38 đường Lý Thái Tổ, Hà Nội, Hồ chí Minh, với tư cách chủ tịch chính phủ Liên hiệp kháng chiến, ký thỏa ước Sơ bộ với Pháp. Theo thỏa ước Sơ bộ 06/03/1946 theo đó điều 1 ghi rằng Pháp thừa nhận Việt Nam là một quốc gia tự do (état libre), có chính phủ riêng, nghị viện riêng và tài chính riêng trong Liên Bang Đông Dương và trong Liên Hiệp Pháp. Hồ Chí Minh đón rước đô đốc D’Argenlieu, cao uỷ Pháp tại Đông Dương, đến thăm Hà Nội. Việc Hồ Chí Minh ký thỏa ước Sơ bộ với Pháp, chính thức hợp thức hóa sự hiện diện của quân đội Pháp tại Việt Nam, hoàn toàn trái ngược với lời thề diệt Pháp của Hồ Chí Minh khi trình diện chính phủ vào ngày 02/09/1945, gây sự bất bình trong các đảng phái chính trị và trong đại đa số quần chúng.

 6. Ô ,thì ra bọn đả phá chữ quốc ngữ chỉ là bọn cuồng tín
  tới mức độ ngu đần .

  Lý do chính để chúng đả phá chữ quốc ngữ ,là chữ này
  được các tay truyền giáo Cơ đốc ,sáng chế ra để phiên
  âm tiếng Việt , thuận lợi trong công việc truyền giáo .

  Chỉ có một lý do như thế ,mà chúng quên mất cái tiện
  dụng và lợi ích của thứ chữ này mang lại cho văn hoá,
  đời sống,và cả sự tiến bộ của cả một dân tộc .

  Còn đòi quay về với cái thứ chữ Tàu ,là thứ chữ tượng
  hình,rắc rối ,khó học ,khó viết . Học cả chục năm ,chưa
  chắc đọc nổi một tờ báo .Quên đi cái nguy cơ bị Bắc thuộc
  và đồng hoá . Chữ nào cũng là thứ chữ vay mượn của
  thiên hạ . Cái nào tiện dụng và phổ quát thì xài .

  Mẹ kiếp ! Cái não trạng coi Tàu là số một của thiên hạ,
  cộng với cái cuồng tín ngu đần của bọn giáo điếm . Đưa
  đến cái lý luận ngu ngốc và lố bịch .

  Cuồng tín như thế sao không qua Ấn Độ ,mà mượn
  chữ của chúng về xài ? Sao lại phải xài lại chữ Tàu
  làm quốc ngữ ,mà cha ông chúng ta đã quăng vào sọt
  rác ,cách đây gần một thế kỷ .

  Người ta sáng chế ra xe đạp ,xe hơi để tiện dụng .
  Mình thì muốn trở về thời cổ ,cưỡi ngựa ,với một
  lý do lố bịch là cái xe hơi ,xe đạp đó được sáng chế
  bởi bọn da trắng theo đạo chúa .

  Nói bằng mồm thôi ,nhưng đít vẫn khoái ngồi trên
  máy bay Quan Tát hay xe hơi . Chớ ngồi ngựa ,ngứa
  lắm .

 7. Trước tiên , xin phép BBT , sau nữa xin cáo lỗi với Chủ Nhiệm Mạc Việt Hồng.
  @ Tư gà.
  Suy nghĩ dữ lắm , mới viết còm này. Số là, anh 4 cứ mở miệng là sút quần, đóng miệng là tụt quần.
  Tại sao lại thế . Đây là nhà của một phụ nữ đáng kính trọng là Mạc Chủ Nhiệm, chẳng lẽ anh 4 mượn lời để xách mé.  
  Việt Nam Cộng Hoà bỏ nước ra đi, nhìn hình ảnh khắp nơi thì ai nấy đều áo quần tử tế. Chỉ khi nhìn lại hình ảnh những cán binh vc chui từ hầm lên thì rõ ràng là chỉ có cái quần xà lỏn, cái quần dài sút đâu mất rồi. Cứ coi như đó là chuyện xưa rồi, không để ý đến nữa.
  Vậy nay thì sao .Thí dụ như bây giờ Việt Nam Cộng Hòa có sút hay tụt thì bè bạn 5 châu 4 biển đều giúp đỡ. Đi ghe thì vớt ghe. Đi máy bay thì mang về, cấp nhà cấp tiền, áo quần ấm áp, nuôi ăn nuôi hoc. Thực tế cho thấy là thế.
  Thử nghĩ, nếu anh 4 mà sút hay tụt thì ai là người giúp đỡ. Bắc hàn thì đói cả nước , chỉ có Kim chủ tịch cùng gia đình là no. Cuba thì cũng rứa. Còn 2 đại ca thì sao .
  Tập thì chỉ lăm le nhào vào Vietnam để ăn cướp. Hắn sẽ cầm cái quần phẩy phẩy trước mặt anh 4 để anh 4 phải lò dò bước đi theo lời hắn, còn cái quần hắn có cho mặc hay không là chuyện khác à.
  Dân tàu 1 tỷ rưỡi, nó lo đã ná thở rồi, lại thêm Hongkong và Đài loan , nay biểu tình, mai phản đối, đòi ra riêng.  Có yên đâu.
  Đàn anh Nga xô vĩ đại thì tan hàng rã gánh từ lâu. Hình ảnh Tông Tông Nga bắt tay họp hành om sòm với Trump đăng đầy nhóc trên báo chí ấy.  
  Vẫn biết rằng tư duy tụt quân và sút quần là châm ngôn của già râu, do vậy, là con cháu thì anh 4 ăn sâu vào trong da thịt rồi.
  Chẳng lẽ anh 4 suy bụng ta ra bụng người, anh 4 sợ tụt quần chạy rồi tưởng ai cũng sợ như thế.
  Không có đâu, Việt Nam Cộng Hòa nếu cần thì sẽ có bè bạn cho cả tá quần để dành.
  Vậy cho nên, anh 4 nên lo cho mình trước đi. Cô đơn một mình bước đi theo thế giới đại đồng, chỉ có 3 ngoe, có mỗi cái quần mặc trên người, lỡ ra mà sút thì biết làm sao, có ai cho cái khác đâu.

  • Em mày ơi thời Nguỵ chạy làng vượt biên xưa rồi thời bây giờ là thời csvn nó đi đàng hoàng bằng máy bay tư bản giãy chết .Mỹ nó giúp tiền viện trợ y tế mấy chục Triệu rồi tặng Tàu Tuần duyên , ngày xưa tụi tư bản nó giúp dân tỵ nạn là vì Nhân đạo Và bị Cao ủy tỵ nạn ép phải nhận ,chứ nó cũng chán quá rồi ,tụi Hồng Kông mã lai Indonesia nó không chịu nổi cái đám vượt biên vì kinh tế nên kéo Tàu ra lại biển khơi cho chết cả đám và đóng cửa trại tỵ nạn ,em Mnh Nguyễn ơi bây giờ Mỹ ở bế các cán bộ hạ cánh an toàn đem Tiền Dollars vô Mỹ ,thế hệ csvn sau nầy sẽ hất mấy Anh ngụy già chính ngay trên Đất Mỹ ,ngồi đó mà mơ về dĩ vãng ./

   • Thật đúng là tư duy của sút và tụt.
    Anh 4 nói vậy thì biết vậy. Chờ coi sao đã chớ. Cs Vietnam là chúa bịa đặt, cho nên xin phép anh 4, kiểm tra đã nhe.
    Hỏi anh 4 câu này: Như anh 4 chẳng hạn, chạy qua Úc lóc thịt gà ngày 10, 12 tiếng, là sút hay tụt.
    Tại sao Việt Nam Cộng Hoà chống đối cs VietNam nên chạy sút và tụt như anh 4 kể lể, vậy mà Nguyenphutrong, Nguyenxuanphuc, Nguyenthikimngan cầu cạnh mời về là răng??? Nhớ hồi năm nào, Hội nhà dăng, đại diện là đồng chí Hữu thỉnh, mời Nguy Phan Nhật Nam về, bao tất cả chi phí, mà không được, anh 4 nhớ không ??
    Rồi không riêng gì Việt Nam Cộng Hòa mà bây giờ con cháu cs cũng trốn chui trốn nhủi, chết dàn hàng ngang, thấy tội quá. những vụ việc nầy thuộc về sút hay tụt???
    Vũ Nhôm, TrinhxuanThanh cũng bỏ chạy, bị bắt về, còn bị đòi tiền chi phí kìa. Những vụ này là sút hay tụt???
    Anh4 ơi, cán cs qua Mỹ thay thế Ngụy già để làm gì vậy. Ngụy già qua đây, đi cắt cỏ lao động cực khổ nuôi con cháu học đại học. Vậy cán cs Vietnam qua để đi trồng cỏ hả ??? Hèn chi, tin di dân Việt bất hợp pháp, đi trồng cỏ bị bắt, đầy trên báo chí, hay chết trong thùng trong hộp thảm thiết…anh 4 mà kêu họ là sút hay tụt thì thiệt là….vô lương tâm quá lắm.

   • Ngày xưa “tụi tư bản đang giãy chết còn nhân đạo” nhưng bây giờ nó sắp sập tiệm rồi nên chán không nhận dân tị nạn đi ghe, đi bộ nữa. Vì thế, bộ ngoại giao “Trí tuệ” ta cứ đóng dấu xuất cảng sang Tàu để cho 39 người chết trong thùng container!

    Biết vậy, cho nên má mì Kim Ngân mới…ém 9 người phía băng sau của “chuyên cơ” bay thẳng qua Nam Hàn cho nó chắc ăn.

    Bởi vậy tụi tư bản rồi đây sẽ chết vì “trí tuệ vô đối” cao siêu của Đảng ta và chính xác bá phát như…Tư kê chặt thịt gà.

   • Đánh cho ….”Mỹ cút ngụy nhào ” dẻ làm gì? ‘ đẻ rước Mỹ vào nuôi ăn !”
    Đồng chí à,đừng ‘hồ hỏi phấn khơi” khoe khoang quá coi kỳ lắm <Đọc phản hồi của đồng chi cứ nghe như tiếng reo hò khoái "CHÁ" :
    MỸ NAY "CHƠI " vói ta rồi (Mỹ nó giúp tiền viện trợ y tế mấy chục Triệu rồi tặng Tàu Tuần duyên (đẻ chạy?)/trich)
    ( thế hệ csvn sau nầy sẽ hất mấy Anh ngụy già chính ngay trên Đất Mỹ/trich)
    Hay quá đồng chí tư há! Dù có làm culy cũng sướng .
    Vì đảng ta đã ôm C….Mỹ kỹ lắm rồi . Mỹ bỏ Ngụy TN rồi ! (hồ hởi quá!)…
    "DÁnh cho Mỹ cút ,ngụy nhào/ngay nay rước Mỹ di vào …..EM (VNXHCN)"
    (Mục đích ….?)

 8. Âm mưu của bọn Việt gian Hồ chí Minh bắt dân Việt dùng lại chữ Hán :

  Trong cuốn “Mao chủ tịch của tôi” bởi nhà Xuất bản Trung ương Trung quốc – có đoạn viết:

  “Mao chủ tịch đánh giá việc Việt Minh đã từng muốn dùng tiếng Trung Quốc thay cho chữ quốc ngữ Việt Nam là một hành động cho thấy trước sau gì Việt Nam sẽ thuộc về chúng ta, ít nhất là về văn hóa”.

  Tờ nhật báo “Tiếng Dội” số 462, năm thứ 3, 1951, Âm lịch 22 tháng Bảy năm Tân Mão, của Chủ nhiệm Trần Chí Thành tự Trần Tấn Quốc – nằm trong Thư Viện tiếng Việt thuộc Bảo Tàng Viện Anh Quốc – có bài mang tựa đề “Việt Minh vận động cho Việt Nam làm chư hầu Trung Quốc”, cho in nguyên văn một tờ truyền đơn do Trường Chinh ký như sau:

  ỦY BAN HÀNH CHÍNH KHÁNG CHIẾN VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HÒA
  NĂM THỨ VII
  TỔNG THƯ KÝ ĐẢNG LAO ĐỘNG VN
  SỐ: 284/LĐ ĐỘC LẬP TỰ DO HẠNH PHÚC

  Hỡi đồng bào thân mến!

  Tại sao lại nhận vào trong nước Việt Nam yêu mến của chúng ta, là một nước biết bao lâu làm chư hầu cho Trung quốc, cái thứ chữ kỳ quặc của bọn da trắng Tư Bản đem vào!

  Tại sao ta lại truyền bá trong dân chúng từ ải Nam Quan đến mũi Cà Mau, cách viết chữ dị kỳ của tên thực dân Alexandre de Rhodes đã đem qua xứ mình như thế?

  Không, đồng bào của ta nên loại hẳn cách viết theo lối Âu Tây ấy – một cách viết rõ ràng có mau thật đấy – và ta hãy trở về với thứ chữ của ông bà ta ngày trước, là thứ chữ nho của Trung Quốc.

  Vả chăng, người Trung Hoa, bạn của ta – mà có lẽ là thầy của chúng ta nữa, ta không hổ thẹn mà nhìn nhận như thế – có phải là dân tộc văn minh trước nhất hoàn cầu không? Còn nói gì đến y khoa của Âu Mỹ: Chúng chỉ cắt, đục, khoét, nạo! Có thế thôi!

  Hỡi đồng bào yêu mến! Chúng ta hãy gạt bỏ cách chữa bệnh của bọn Đế quốc phương Tây đem qua xứ ta!

  Ta hãy bỏ nhà bảo sanh của chúng, bỏ bệnh viện của chúng, ta hãy dùng thuốc dán của ông cha ta để lại và nhất là dùng thuốc Tàu danh tiếng khắp cả hoàn cầu!!!!

  Ta hãy trở về phương pháp này, trước nữa để ủng hộ các bạn Trung Hoa, sau nữa để loại ra khỏi nước Việt Nam yêu mến của ta bao nhiêu những đồ nhập cảng thực dân như là khoa học, phát minh v.v…

  Ta hãy quét sạch lũ “trí thức” đã xuất thân ở các trường Âu Mỹ, đế quốc và thực dân!

  Chúc “Tổng phản công” và “Thi hành mọi phương pháp bài trừ thực dân”.

  Trường Chinh
  Tổng thư ký đảng Lao Động

 9. Đọc bài này mà phì cười. Chơi cái trò trộn lẫn giữa fake news và real news
  …”Năm 1988, giặc Tầu còn đưa hải quân tiến chiếm quần đảo Trường Sa của Việt Nam mà điển hình là trận hải chiến đẫm máu ở đảo Gạc Ma với 64 chiến sĩ hy sinh và 9 chiến sĩ bị giặc bắt.”…
  Có trận hải chiến nào giữa cs việtnam và tàu ???. Đừng có nói điêu nhá. Bộ đội ta đứng xếp hàng cho tàu lạ tập bắn thì có.
  ….”Sự lệ thuộc Tầu qua mật ước Thành Đô đã rõ ràng và đã được ông Đặng Xương Hùng, một nhà ngoại giao cao cấp đào tị tại Thụy Sĩ xác nhận trong bài Thành Đô – Đặc khu – Sách trắng Quốc phòng công bố ngày 28/11/2019 trên báo Tiếng Dân….”
  Lại cái mật ước này. Nói trắng ra, cs Việtnam và anh em tàu của chúng nó cứ việc đánh nhau. Chúng tớ sẽ đứng yên mà chiêm ngưỡng các anh hùng đánh ngã 2 đế quốc sừng sỏ, đạp cả châu Á dưới chân, đánh đấm.
  Câu xách động  ” đã đảo tàu, trả lại biển đảo..” xưa rồi, không dụ dỗ ai được nữa đâu. Ráng nặn ra câu khác đi nhé.
  …”Trước nguy cơ mất nước gần như chắc chắn như vậy, phương tiện để giải phóng đất nước trong tương lai chỉ còn là chữ Quốc Ngữ….”
  Việt Nam Cộng Hòa còn đây thì chữ quốc ngữ vẫn sẽ còn đây, chẳng cần phải lo đâu nhá. Chính cs Vietnam cứ nhăm nhe đòi xoá sổ chữ quốc ngữ để thay bằng những thứ chữ lai căng gì đó, bây giờ thấy không xong thì vờ vịt phản đối.
  Thật đúng với tính cách của cs : lừa lọc và dối trá, ra cái vẻ yêu nước thương nòi.

  • Cs Vietnam nhăm nhe đòi xoá chữ quốc ngữ hồi nào? Đúng là tên viết bài nầy và thằng còm minh nguyên đầu óc đầy bã đậu những tên như vầy thì Vnch sao không chạy tụt quần trong 55 ngày ,lịch sử sẽ công nhận nhưng người khai sáng ra chữ la tinh cho việt nam nhưng phải trả cứu đàng hoàng chứ không nhắm mắt nhận giặc làm Thầy ,người Mường tại Vn cũng có Mẩu tự viết riêng giống người Thái ,không lẽ họ cũng bị Thái đồng hoá ? Có đần thì cũng vừa thôi các con Chiên

   • Sách in để dạy mẫu tự tiếng Việt theo kiểu Bùi hiền đã được in ra để bắt đầu dạy cho cấp mẫu giáo làm thí điểm.
    Theo những bài đọc thấy ở trang DÂN LÀM BÁO.
    Chẳng lẽ Bùi hiền bỏ tiền túi ra in sách ???
    Chẳng lẽ trường mẫu giáo thí điểm đó tự động dạy sách ngoài giáo trình của nhà nước  ???
    Chẳng lẽ Bùi hiển tự động phát động phong trào chữ Việt kiểu mới không can noi gì đến nhà nước cs Vietnam ???

   • 1/Ở một xứ tư bản tây phương ,tôn giáo hinh là công giáo (thờ thiên chúa) và người theo đạo được gọi la con chiên mà culy, như thằng VC/TS chua lột xác CỨ công giáo vói con chiên mà chưởi , có phải thuộc loại NGU không vậy ?
    2/Sau khi chúng VNCH chạy tụt quần ,có phải các tên đồng chí TS chạy theo sau lượm lại HỐT LẠI đẻ dung không mà sao cứ nhắc đến vói mơ ước chúng TUỘT QUẦN hoai vậy?
    3/Lịch sử đã công nhận là các giáo sỉ đạo công giáo đã tạo ra chử Quốc Ngử qua chử la tinh,và ngừơi có công đúc kết và hoan tất hệ thống hóa là cha Đắc Lộ.
    Vậy còn gì không đàng hoàng ?Ai là giặc ai là thầy. Hồ Dâm chọn ngày 19/8
    đẻ rước Pháp thực dân trở lại VN mà vn trước đó đã tuyên bố đọc lập bởi VUA BÃO ĐAI.Ngài đã cho vòi NĐ Diệm lập chính phủ ,nhưng không có tiếp xúc được vói Cụ Diệm nên ,vì tình thế cấp bách ,chỉ thị cụ Tràn trọng Kim lập chính phủ .Mgày ra mắt quốc dân,Hồ VM cướp chính quyền (Một Gơn Gió bụi)
    Vậy AI nhận giặc làm thầy làm cha ?…
    4/Chử QN được khuyến khich học trong Nam vói Petrus Ký và các nhân sỉ khác….và hoàn thiện nó qua các trí thức của nhiều người ,nhiều thế hệ,
    5/Người Mường “có chử riêng viết gióng người Thai ” Vây đó không phải chử Thái mà chử của riêng người Mường .Khác vói VN học chử Tàu ,y chang tàu…
    Có đần thì cũng vừa thôi ĐỒNG CHÍ…(culy).

  • “Có trận hải chiến nào giữa cs việtnam và tàu ???. Đừng có nói điêu nhá. Bộ đội ta đứng xếp hàng cho tàu lạ tập bắn thì có “. Minh nguyen .

   Đồng ý với Minh Nguyên. Nguyễn tường Tâm viết theo lối lập luận của Cộng sản Việt nam.

 10. Trích: “Cuộc xâm lược Việt Nam lần cuối cùng trong thế kỷ 19 là cuộc xâm lăng được chỉ huy bởi Phùng Tử Tài dưới thời Từ Hy thái hậu, nhà Mãn Thanh. Cuộc xâm lược này thường bị lãng quên vì không bị người Việt đánh bại mà bị thực dân Pháp đánh bại khi Pháp buộc được nhà Mãn Thanh ký Hiệp ước Thiên Tân 1885, theo đó nhà Mãn Thanh buộc phải chấp nhận mất toàn bộ chư hầu Việt Nam. (Khôi Nguyễn, Đại học Oregon- Alexandre de Rhodes và sự tưởng tượng về lịch sử cận đại của nền sử học Việt Nam)”

  Cuộc chiến tranh giặc Tàu xâm lăng VN trong thế kỷ 19 chưa phải là cuối cùng! Sau cuộc xâm lăng VN trong thế kỷ 19 do giặc Tàu nhà Thanh tiến hành, nhằm chiếm đoạt miền bắc VN, là cuộc chiến tranh giặc tàu xâm lược VN do giặc Tàu nhà Mao thay chân giặc Tàu nhà Thanh tiến hành xâm lăng VN diễn ra ở giữa thế kỷ 20, cũng với một mục đích chiếm đoạt miền bắc của VIệt Nam.

  Để đưa quân vào VN, giặc tàu thường phải dựa vào cái cớ “VN yêu cầu”. Cuộc xâm lăng của giặc tàu trong thế kỷ 19 là dựa vào lời yêu cầu của triều đình nhà NGuyễn mong Tàu giúp chống lại Pháp bảo hộ, (tuy nhiên thực tâm của giặc tàu nhà Mao chỉ là muốn cùng PHáp chia 2 Việt Nam, ít nhất là chia 2 Bắc kỳ ở khoảng vĩ tuyến 20, 22)

  Ở giữa thế kỷ 20 thì VIệt Nam đã Độc Lập & Thống Nhất.
  Việt Nam đã thu hồi ĐỘc Lập do PHáp trao trả từ 5-6-1948, HDBD đã lấy lại 6 tỉnh Nam kỳ từ 4-6-1949 đưa lãnh thổ VN trở lại liền lạc từ Ải nam Quan đến MŨi Cà Mau, ngoài biển Đông bao la có các quần đảo HOàng Sa & Trường Sa, trên dải giang sơn thống nhất đó là Việt Nam mang quốc hiệu “Quốc Gia VIệt Nam”

  Và VIệt Nam cũng đã thiết lập bang giao với Mỹ và các quốc gia dân chủ tự do Tây phương từ 1950, đồng thời đã chọn lựa xây dựng & phát triển đất nước theo khuynh hướng kinh tế & chính trị dân chủ tự do bình thuòng như tại các quốc gia dân chủ tự do Tây phương, tránh xa NGa & Tàu, dứt khoát khước từ kinh tế chính trị mác lê xã nghĩa tàn ác đần độn,

  vì thế giặc tàu nhà Mao không thể kiếm được cái danh nghĩa “VIệt Nam yêu cầu” như giặc Tàu nhà Thanh đã kiếm được từ triều đình nhà NGuyễn, để mà xâm lăng VN.

  Tuy nhiên, không có triều đình nhà NGuyễn thì đã có hồ chí minh/trần ích tắc 1950/việt gian nguyễn ái quốc 1946! Giặc Tàu nhà Mao đã có hồ chí minh thay cho triều đình nhà Nguyễn, cầu xin giặc Tàu nhà Mao chống lưng đỡ đầu tranh đoạt quyền chức cai trị VN với HDBD, Mao đã sử dụng hồ chí minh, sắc phong chức an nam quốc vương đỏ cho Minh, và dựa vào lời cầu xin của Minh tiến hành xâm lăng VN,

  sau cùng, qua trận đống đa ngược 7-5-1954 mở đường cho giặc Tàu tái nhập VN, giặc Tàu nhà Mao đã chiếm đuọc miền bắc của Quốc Gia VN.

  Ngày 1-1-1955 cố vấn Trung quốc vĩ đại kèm cặp hồ chí minh tiến vào Hà Nội diễn lại tấn tuồng “Lê CHiêu Thống & Tôn Sĩ Nghị tại Thăng Long 1788”, cắm cờ búa liềm, biểu tuọng của nô lệ giặc Tàu cộng sản, lên Hà nộ,i mở ra một thời kỳ bắc thuộc mới, bắc thuộc đỏ.

  Cái gọi là “kháng chiến thần thánh chống Pháp giành độc nập” thực ra chỉ là hành động phản quốc bán nước của hồ chí minh & Phạm văn Đồng & Võ Nguyên Giáp & trí thức hà nội sĩ phu bắc hà NGuyễn Trung, Tương Lai, Khắc Mai, Nguyên Ngọc, Văn Trang, Thanh vân, Cù Vũ…, rước giặc Tàu vào VN, bán nước cho Tàu cộng

  Nước đã Độc Lập & Thống Nhất rồi, còn đi theo Tàu giành độc nập ở cái khổ chéo go nào, nếu không phải là làm tay sai cho giặc Tàu xâm luọc VN!?

 11. Người Nhật họ cũng dùng mẫu tự Tàu không lẽ họ mất Nước về Tay của Hán ? Ông cha ta dùng chữ Hán chửi Nôm trước khi người Tây truyền giáo đến Việt Nam ,không lẽ ông cha ta mất gốc Mất Nước ? Chử dùng để Viết nhưng từ Hán việt không thay đổi như Triều cường ,hay Toà bạch ốc ,hay Thuỷ. Binh ,như Hải đội tập hành trực chỉ Côn Sơn bản văn của Hải quân Nguỵ gởi các cấp chỉ huy Chiến hạm , đừng viết theo lối cảm xúc đầy phản động ,muôn đời Việt Nam nếu còn dùng chử Hán Nôm vẫn không bị Tàu đồng hoá ./

  • chắc bạn Tuculy là người Tầu? nếu đúng vậy thì bạn cứ đứng ngoài, bài này chúng tôi người Việt viết cho nhau.

   • Đúng là bọn đầu óc đần độn con cháu của đám bám càng, ông cha ta đã dùng mẫu tự Tàu nhưng từng đánh bại Tàu cũng như người Nhật sao tụi bây Ngu thế ,viết phải để cái đầu óc phân biệt phải trái ,không lẽ cứ đổ vấy cho csvn mọi chuyện ? Anh mày là người việt từng cầm súng giết Tàu năm 1979 m người việt mà viết ngu như vậy sao thờ giặc làm Thầy có đúng không ?

   • Nếu nhà nước cộng sản Vn cho tái lập những tên như Trần Lục ,Trương Vĩnh ký ,Tổng đốc phương và vinh danh cố Đạo Rốt thì đám con chiên không ý kiến. Một bài viết rất ngây Ngô của ông Tâm ,trước khi có chữ la tinh ông cha ta từ đời Nguyễn trừ Khải Định và Bảo đại đến thời kỳ lập Quốc Ngô quyền đã dùng văn tự Hán ,theo Linh mục Lương kim Định ,Hán tự là của Dân việt , và khổng Tử là người Nước Lổ thuộc Dân Bách Việt ,đây là sự khám phá của Linh mục Lương kim Định, xin các ông C c bình luận gia trên đây nên nhớ sau khi các ông cố Đạo mở đường truyền Đạo Chúa thì pháp xâm lăng Việt Nam đô hộ hơn 80 mươi năm , những văn kiện vẫn còn tồn tại trong văn khố pháp mà Sử gia Vũ ngự Chiêu khám phá ra ,đăng trên hợp lưu ,các ông con Chiên không bao giờ đọc , , hãy nhìn lại Đai loan và Hồng Kông họ dùng chữ Hán nhưng muốn độc lập với Mẫu Quốc China ,thì chuyện lệ thuộc Tàu (không phải Tầu) lần thứ 5 là chuyện tự bịa của các đấng Trí thức Nguyễn tường Tâm , Thế kỷ 21 rồi nhân loại đã có vệ tinh đi vào hệ mặt Trời thì 4 cột chống Trời chỉ là chuyện mơ hồ ,và chuyện Bắc thuộc lần thứ 5 là chuyện bịa của Tên nào chôm của cuốn sách Lê văn Đồng (Chính đề) với biệt hiệu Tùng phong ,mà các bác con Chiên cứ liên tiếp đề cập

   • Ông Tâm Bộ minh ông là người việt sao ? Ông cứ viết bừa theo nhận định méo mó khi csvn ngưng vấn đề đặt tên Đường cho ông cố Đạo Rhodes , CSVN tạm dừng đặt tên đường thì các con Chiên quýnh lên là sao ? Ngày xưa Nguỵ Có trường học tên Trần lục một tên tay sai đắt lực của pháp với 5000 giáo dân giúp pháp đánh chiến Đà nẵng và petrus Ký cũng có tên Trường sau nầy csvn loại bỏ không ai phàn nàn vì quá đúng ,xin các bác nên dùng lý trí để phân biệt chính tà đừng u mê với những cuồng tín ./

  • Óc của Tư có “vấn đề” .
   Nhật xài chữ Tầu ,để đô hộ Tàu .
   Việt Nam tránh xài chữ Tầu ,để tránh bị Tầu đô hộ .
   So sánh cam với táo ,vậy mà cũng so sánh .
   Bò là một sinh vật ,bò ăn cỏ để sống .
   Người cũng là một sinh vật ,suy ra người cũng có
   thể ăn cỏ mà sống . Phải không em Tư ?

   Muốn so sánh thì hãy neen so sánh với nước Đại Hàn .
   Dân Đại Hàn cũng xài thứ chữ “gạch,gạch …một
   đống gạch ” kia ,nhưng khác với chữ Tầu xa lắc .

   Chữ Tầu là thứ chữ khá tối nghĩa với ngôn ngữ Việt
   Tên của em Tư nếu viết theo kiểu Tàu (bốn gạch),
   thì nên đọc là Tư hay là Bốn .

   Em Tư lại không phân biệt được thế nào là chữ
   thuần Việt và chữ Hán Việt ,và cách dùng của nó .
   Cứ leo lên diễn đàn mà ngôn bừa bãi ,thiên hạ
   nó cười cho thúi đầu .

   • Mày là thằng bướng trước khi có chữ La tinh Việt Nam dùng mẫu tự Tàu từng đánh Tàu tan nát ,người Mỹ dùng tiếng Anh viết chữ Anh.không lẽ bị nước Anh đồng hoá .người Indonesia và Mã lai viết chung một mẫu tự nói chung một ngôn ngữ ,Indonesia dân số vượt trội hơn mã lai không lẽ bị Indonesia đồng hoá ,đúng là đám đần độn thiếu suy nghĩ ./

    • Hồi nhỏ ham làm Kim Đồng ,Lê văn Tám nên đách đi học,
     mặc dù chương trình giáo dục của miền Nam miễn phí .

     Việt nam đô hộ thằng Tầu từ năm nào đến năm nào
     vậy em Tư kê ? Đánh Tầu tan tành ,có đô hộ nó được ngày
     nào không nhỉ ? Đánh nhau có trận thắng ,có trận thua .
     Chỉ nhớ trận thắng ,không nhớ trận thua . Không thua sao
     bị nó đô hộ cả ngàn năm .

     Nhỏ không học sử ,lớn lên học sách hiếm để mở mang
     kiến thức .Chuyện nước nhà thì ngu ,chuyện Indonesia
     ,nước Anh thì sáng . Đây là lỗi cơ chế ,nhỏ lo cầm súng
     làm cá mặn,lớn dốt .

    • Dân Việt xưa gọi là Văn Lang, còn Tàu là Sài Lang, Người việt Tạo ra chữ nho, tàu cướp rồi bảo là của nó, như cái áo dài mới đây vậy, mấy cu ngu quá, lại công nhận lời láo nó nói, y như vụ TT Phạm Văn Đồng Dâng biển Đảo chờ Tàu, nếu ta nhận lại chữ Cổ Việt thị chính là lật mặt nạ sao chép bản quyền không xin phép, chuyện mà tàu vẫn làm hàng vạn năm qua,phải học và danh lại chữ nho, ta đứng quên những chuyện đối đáp thâm nho của các trạng nhà ta,ta là dòng Bách Việt, phải bách chiến Bách thắng, đừng có mà tiếp tục cầm cu cho nó đái nữa, Tại sao nó biết về đường lưỡi bò ,mà ta không biết về đường Vành Đai Châu Lục Từ Nepal cho đến bán Đảo Ấn Trung?Thắng thua không cần những phải kiện để đòi lại sự thật, nếu người tàu nào dùng chữ “Đồng Bào”(cùng chung 1 bọc) thì phải biết họ là gốc Việt, đừng có mà cố chấp đề cao Đồ Rớt nữa, tiếng Mỹ gọi là kiss ass! nhục nhã lắm bà con ơi!

     • @Nguyen Hong Hai

      “Người việt Tạo ra chữ nho, tàu cướp rồi bảo là của nó”?

      Đây là lần đầu tiên tôi được nghe. Vậy anh có thể cho biết tài liệu lịch sử đó từ đâu không?
      Bởi theo học giả Đỗ Thông Minh thì chữ Nhật, chữ Đại Hàn và chữ Nôm của Việt Nam đều xuất phát từ chữ Hán.

   • Mẹ Ngu mà còn cải chày , thế nào là tối nghĩa Tứ là bốn ,theo cách gọi của Tàu ,thì Tư cũng là 4 ,người Việt cũng dùng Tứ trụ trong triều đình ,như lớp đệ Tam lớp đệ Tứ ,tại sao không gọi lớp đệ 3 lớp đệ 4 hả Trần tưởng ,ngôn ngữ là sự vay mượn của các nền văn hoá khác nhau ,chúng ta cũng dùng những từ ngữ của Dân tộc Chàm ,sao khi chiếm Nước của họ ./

    • Biết chữ hán khác chữ nôm ở chỗ nào không ?
     Nếu chữ hán (chữ Tàu) tốt như vậy,tiện dụng
     như vậy ,tại sao cha ông ta phải chế ra chữ nôm.
     Có thêm phần tượng thanh ,để dễ đọc theo
     ngon ngữ Việt Nam .

     Dốt mà cứ hay lắm chuyện .

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên