VN đóng hộp thịt chó để… xuất khẩu?

2

Việt Nam đã xuất hiện thịt chó đóng hộp, do một công ty ở Ninh Bình sản xuất (Ninh Bình Apexco, địa chỉ 12, đường Phạm Văn Nghị, Phường Đông Thành, Thành phố Ninh Bình, Ninh Bình, Việt Nam).
Cũng như chính trị, tôn giáo hay quan điểm đạo đức… ăn hay không ăn thịt chó cũng đã có thời gian là chuyện tranh cãi đến cực điểm là tấn công nhau về khác biệt vùng miền.
Những câu hỏi được đặt ra là “Dog meat” sẽ đi vào thị trường của quốc gia nào, hay chỉ phục vụ cho một lớp người ở Việt Nam? Và có hay không sẽ bắt đầu xuất hiện các trại chó nuôi để giết thịt đóng hộp?

Những ai thích thịt chó, chắc có lý lẽ của mình. Nhưng việc biến Việt Nam thành một cường quốc về thịt chó đóng hộp, lại là chuyện khác.

Hàn Quốc là một quốc gia Châu Á thích thịt chó, nhưng luôn nhắc dân chúng tránh ăn thịt chó một cách tự nhiên trong các mùa du lịch hay sự kiện quốc tế được tổ chức ở nước này, vì có thể bị xem là man rợ, nếu đó được coi là thực phẩm toàn dân.

Bên cạnh những người thích thịt chó, cũng có rất nhiều người ngại ăn thịt chó. Nhưng ăn hay không, đó là quyền của cá nhân và hơn nữa thì luật pháp XHCN Việt Nam không cấm. Nhưng sản xuất thịt chó công nghiệp thì lại đứng trước quyền phán xét của nhiều người về bộ mặt quốc gia, kiểu như Hàn Quốc vậy.

Cũng có khi việc sản xuất thịt chó công nghiệp, là nhằm thực hiện ước mơ của cụ Hồ chăng, theo thói quen của các quan chức thích thực hiện di ngôn của lãnh đạo? Theo sách, cụ Hồ từng nói lúc sinh thời “Thịt chó là món ăn độc đáo của Việt Nam và nhiều nước châu Á, bác lấy làm lạ thấy có người Việt Nam không biết ăn thịt chó”.

Nói có sách, mách có chứng, xin xem https://bit.ly/34xOIbH

Dĩ nhiên, di ngôn thì do ông Lê Giản ghi lại trong sách “Những chuyện vui và cảm động về Hồ Chủ tịch”. Nhưng không biết có thật hay không, hay vẫn như một lớp người thích ngẫu hứng về cụ, đại loại như chuyện thông thạo 29 thứ tiếng chẳng hạn.

Tuấn Khanh

(Đàn Chim Việt tựa đề)

2 BÌNH LUẬN

  1. Trích:”Theo sách, cụ Hồ từng nói lúc sinh thời “Thịt chó là món ăn độc đáo của Việt Nam và nhiều nước châu Á, bác lấy làm lạ thấy có người Việt Nam không biết ăn thịt chó”.

    Theo nhà sử học Tư kê, đặc biệt dù lúc tuổi già sức yếu, nhưng Cộ Hù vẫn thích “gặm phao câu” gà mái dầu của các cháu ngoan!
    Không biết thực hư ra sao. Muốn chắc ăn, phải nhờ anh Mười Một thanh tra lại.

  2. Bây giờ đã là thời đại của HỘI NHẬP QUỐC TẾ…của VĂN MINH…NHÂN BẢN…sao nhà nước, chính phủ không có bao giờ để ý đến Ý THỨC QUẦN CHÚNG trong ứng xử bang giao quốc tế….? Chí ít cũng phải biết chọn cái MO nào tử tế để đeo lên BỘ MẶT QUỐC GIA…..để làm gì??? Khi cái BAN TUYÊN GIÁO T Ư….chết tiệt …chỉ lo HƯỚNG DƯ LUẬN…HƯỚNG DẪN quần chúng vào chủ nghĩa cs…thay vì nâng cao ý thức nhân cách cá nhân….
    ủa xin lỗi……lãnh đạo nhà nước mà có cái này thì DÂN CHÚNG họ cũng có à….BUỒN….

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên