Vì sao ông Trump vẫn được nhiều người ủng hộ?

161

Mặc dù ông Trump thất cử tổng thống 2020, nhưng ngay sau ngày 6/1/2021 đã rộ lên tin đồn ông Trump sẽ bỏ đảng Cộng Hòa thành lập đảng chính trị mới quy tụ những người ủng hộ ông.

Tin đồn được truyền thông chính mạch Mỹ triệt để khai thác, họ cho tổ chức nhiều cuộc thăm dò dẫn đến cùng một kết quả là cử tri đảng Cộng Hòa vẫn nồng nhiệt ủng hộ ông Trump và sẵn sàng gia nhập đảng thứ ba nếu ông thành lập.

Giới truyền thông chính mạch bấy lâu nay tập trung vào phần nổi là cá tính “độc đáo” của ông Trump mà quên đi phần chìm là những thách thức mà hệ thống chính trị Mỹ đang phải đối đầu.

Vì thế họ đã không giải thích lý do cử tri đảng Cộng Hòa vẫn tiếp tục ủng hộ dù ông Trump không còn là tổng thống.

Cử tri đảng Cộng Hòa nghĩ gì?

Kết quả từ một cuộc thăm dò được Viện thăm dò dư luận Gallup thực hiện từ ngày 21/1/2021 đến ngày 2/2/2021 và công bố ngày 15/2/2021 cho thấy:

Thứ nhất, có đến 68% đảng viên muốn ông Trump tiếp tục lãnh đạo đảng Cộng hòa;

Thứ hai, có 63% đảng viên tin rằng cả hai đảng Cộng Hòa và Dân Chủ đều quá sức tồi tệ nên cần có một đảng thứ ba thực sự đại diện cho người Mỹ;

Thứ ba, các đảng viên này muốn đảng Cộng Hòa trở lại với khuynh hướng bảo thủ thay vì càng ngày càng ngả sang cánh tả cấp tiến; và

Thứ tư, những đảng viên muốn có một đảng thứ ba cũng là những người vẫn xem ông Trump là lãnh đạo đảng và sẵn sàng bỏ đảng để gia nhập đảng của ông Trump.

Kết quả cho thấy uy tín của ông Trump trong đảng Cộng Hòa còn quá lớn để ông có thể trực tiếp ảnh hưởng đến kết quả các cuộc bầu cử sơ bộ đảng Cộng Hòa và các cuộc bầu cử 2022 và 2024 sắp tới.

Như thế nếu có một đảng thứ ba được thành lập thì đảng này chỉ quy tụ những đảng viên đảng Cộng Hòa không chấp nhập sự lãnh đạo của ông Trump, chứ không phải đảng do ông thành lập.

Lãnh đạo đảng Cộng Hòa nghĩ gì?

Mặc dù quan điểm chính trị của mỗi người mỗi khác nhưng các chính trị gia Mỹ cùng một đảng thường sẵn sàng gác bỏ những khác biệt để thống nhất về chính sách và chiến lược nhằm vận động cử tri dồn phiếu cho họ và cho đảng họ đại diện.

Vì thế, ngày 28/1/2021 Lãnh đạo phe thiểu số đảng Cộng Hòa tại Hạ Viện ông Kevin McCarthy đã chính thức xuống tận Câu Lạc Bộ Mar-a-Lago thuộc tiểu bang Florida để gặp ông Trump bàn luận về chiến thuật và chiến lược tranh cử năm 2022.

Ngày 23/2/2021, Thượng nghị sĩ Cộng hòa Lindsey Graham đã ghé thăm ông Trump sau đó ông Graham tuyên bố với báo chí là đảng Cộng hòa nếu muốn thắng cuộc bầu cử năm 2022 cần thực hiện những chính sách dưới sự hướng dẫn của ông Trump.

Ngày 25/2/2021, Thượng nghị sĩ Mitch McConnell Lãnh đạo phe thiểu số đảng Cộng hòa tại Thượng Viện cho biết ông sẽ ủng hộ ông Trump nếu ông ấy được đảng Cộng Hòa đề cử ra tranh cử tổng thống năm 2024.

Sắp tới vào ngày 28/2/2012 tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) sẽ diễn ra tại Orlando, Florida, ông Trump sẽ có bài phát biểu để vạch ra hướng đi cho tương lai của đảng Cộng Hòa.

Lý do ông Trump được ủng hộ

Lý do mà đảng Cộng Hòa vẫn muốn gắn bó với ông Trump có thể được tóm lược như sau:

Về kinh tế việc cắt giảm thuế và khuyến khích vốn đầu tư quay trở lại nước Mỹ đã giúp tỉ lệ thất nghiệp xuống còn 3.5% vào tháng 9/2019, là tỉ lệ thấp nhất trong vòng 50 năm và có thể xem là tỉ lệ toàn dụng nhân lực (full employment).

Giải quyết được công ăn việc làm cho tầng lớp lao động là yếu tố quan trọng nhất trong các cuộc tranh cử tại Mỹ nên kinh tế vẫn là điểm mạnh nhất của Chính Phủ Trump.

Về năng lượng các chính sách khai thác tài nguyên nội địa thời ông Trump vừa giúp nước Mỹ không phải lệ thuộc vào nguồn nhiên liệu từ ngoại quốc lại còn tạo công ăn việc làm cho dân Mỹ.

Trận bão tuyết thổi qua tiểu bang Texas khiến điện gió và điện mặt trời ngừng hoạt động, mạng lưới điện sập, gây mất điện toàn tiểu bang là bài học để nước Mỹ xây dựng một chiến lược cân bằng năng lượng.

Các đảng viên đảng Cộng Hòa lo ngại khi nhận ra rằng các chính trị gia Mỹ ngày càng ngả sang cánh tả cấp tiến. Vì thế họ muốn những người lãnh đạo đảng phải quay về ủng hộ những chính sách di dân, văn hóa, giáo dục và bảo vệ những quyền tự do được ông Trump cổ vũ và thực hiện trước đây.

Chính sách quan trọng khác của ông Trump là quan tâm đến quyền lợi của tầng lớp lao động và chính kiến của các cộng đồng sắc tộc, thiếu chính sách này đảng Cộng Hòa khó có thể thắng được đảng Dân Chủ.

Về đối ngoại, từ năm 2017 ông Trump đề xướng và thực hiện Khung Chiến Lược Ấn Độ – Thái Bình Dương chủ trương liên minh với các quốc gia trong vùng, bao vây và cô lập Trung cộng, nhằm phá vỡ chiến lược Vành Đai Con Đường của Bắc Kinh.

Hiện chưa rõ Chính phủ Biden sẽ tiếp nối Chiến Lược Ấn Độ – Thái Bình Dương hay quay lại Chiến Lược Xoay Trục Thái Bình Dương thời tổng thống Obama. Hai chiến lược rất khác nhau xin hẹn một bài khác sẽ viết về đề tài này.

Nói chung đảng Cộng Hòa đã nhận thức được khuynh hướng toàn cầu hóa mà nhiều đời tổng thống trước ông Trump đeo đuổi đã không mang lại lợi ích thiết thực mà còn hủy hoại nước Mỹ.

Vì thế, đa số đảng viên đảng Cộng Hòa tin theo và tiếp tục ủng hộ những chính sách và chiến lược chống toàn cầu hóa thời Tổng thống Trump.

Ông Trump tranh cử tổng thống năm 2024?

Còn quá sớm để ông Trump cho biết có ra tranh cử nhiệm kỳ tới hay không, nhưng lên đến 68% số đảng viên đảng Cộng Hòa ủng hộ ông thì chắc chắn ông sẽ thắng trong kỳ tranh cử sơ bộ tổ chức vào giữa năm 2024.

Đối với giới truyền thống chính mạch tin tức về ông Trump vẫn là những tin tức được săn đón đưa lên hàng đầu cho thấy ông Trump vẫn là một nhân vật được quần chúng Mỹ để ý quan tâm.

Đối với đảng Dân Chủ ông Trump vẫn là đối thủ nặng ký nhất, vì thế dù ông đã mãn nhiệm tổng thống đảng Dân Chủ đã mang ông ra hạch tội lần thứ hai và họ sẽ tìm mọi cách loại trừ ông khỏi sinh hoạt chính trị.

Ngày 16/2/2021, Dân biểu đảng Dân chủ Bennie Thompson, chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa của Hạ viện, đã đâm đơn kiện ông Trump cùng ông Rudy Giuliani, luật sư riêng của ông Trump và hai tổ chức cánh hữu đồng lõa “kích động bạo loạn” tại Điện Capitol.

Đảng Dân Chủ muốn thành lập một “Ủy Ban độc lập” gồm những người được lưỡng đảng đề cử nhằm tiến hành điều tra việc người biểu tình xông vào Điện Capitol ngày 6/1/2021.

Đảng Dân Chủ muốn 11 người trong Ủy Ban sẽ có 3 người do Tổng thống Biden bổ nhiệm và 4 người do mỗi đảng bổ nhiệm, còn đảng Cộng Hòa đòi một Ủy ban cân bằng số người do mỗi đảng bổ nhiệm.

Mặc dù đảng Dân Chủ hiện đang nắm cả Thượng viện lẫn Hạ Viện nhưng với khoảng cách chênh lệch khá thấp rất dễ bị đảo ngược trong lần tranh cử giữa kỳ 2022 sắp tới.

Lấy lại Hạ Viện và Thượng Viện là phương cách để đảng Cộng Hòa kềm hãm những thay đổi từ Chính phủ Biden và từng bước tiếp nối con đường mà ông Trump đã gầy dựng.

Đến nay ông Trump và đảng Cộng Hòa còn tập trung vào cuộc tranh cử giữa kỳ 2022, tình hình chính trị ở Mỹ cũng như ở thế giới sẽ giúp ông Trump quyết định ra tranh cử hay đề cử một người từng sát cánh với ông ra tranh cử Tổng thống 2024 thay ông.

Người Việt ủng hộ ông Trump

Người Mỹ gốc Việt theo đảng Cộng Hòa ủng hộ ông Trump là điều hết sức bình thường, đáng lưu ý là đa số người Việt không sống ở Mỹ cũng nhiệt tình ủng hộ ông Trump.

Có người lý giải “đối thủ của kẻ thù là bạn”, ông Trump chống Trung cộng mà người Việt thì cũng chống Trung cộng nên người Việt ủng hộ ông.

Cũng có người cho rằng khen chê chính trị của Mỹ vừa hứng thú vừa an toàn, còn ở Việt Nam mọi thứ đã có “Đảng” lo, hơi đâu xen vào chuyện nội bộ của họ có khi lại phiền đến bản thân và gia đình.

Những lý do trên cũng chỉ là mặt nổi của tảng băng, còn phần chìm của nó thì theo tôi còn hai lý do khác sâu và rộng hơn:

Thứ nhất, những ý tưởng cánh tả cấp tiến kiểu Mỹ chưa ảnh hưởng đến cách suy nghĩ của đại đa số người Việt, nói cách khác người Việt cũng giống như những đảng viên đảng Cộng Hòa Mỹ còn rất bảo thủ trong cách suy nghĩ và hành động; và

Thứ hai, thế giới đã thay đổi quá nhiều và quá nhanh, ảnh hưởng quá mạnh mẽ đến đời sống của người Việt, từ mức độ chênh lệch giàu nghèo, đến thay đổi môi trường, văn hóa, giáo dục, xã hội, gia đình, mà hệ thống chính trị tại Việt Nam thì không hề thay đổi.

Hơn 30 năm qua, trường phái tân tự do ở Mỹ đẩy mạnh toàn cầu hóa đã không mang lại tự do và dân chủ cho Việt Nam, lại còn hủy hoại môi trường và con người Việt Nam.

Khi chứng kiến toàn cầu hóa ảnh hưởng xấu đến đất nước và con người, khuynh hướng bảo thủ và bảo tồn những giá trị truyền thống dân tộc trỗi dậy, người Việt vốn đã bảo thủ càng trở nên bảo thủ hơn.

Nên người Việt không khác gì người Mỹ thuộc đảng Cộng Hòa theo khuynh hướng bảo thủ, tận đáy lòng muốn bảo vệ những giá trị truyền thống đang bị toàn cầu hóa hủy hoại, vì thế không lạ gì khi thấy đa số người Việt vẫn tiếp tục ủng hộ ông Trump.

Nguyễn Quang Duy

Melbourne, Úc Đại Lợi

27/02/2021

161 BÌNH LUẬN

 1. Biden50 ngày tai chưc đã làm đượcnhiều việc như là khuyến khich phong covid 19 (đeo khẩu trang ) và tiêm ngưa cho mọi người có quốc tịch hay chưa có hoặc không có. V/động và chuẩn thuân khôi cứu trợ covid 19 (1,400$/người). Kinh tế đang lên
  Về ngoại giao TT Pháp thủ tướng Anh đều ca ngợi. Bộ tứ gồm Mỹ Úc ÂN ĐỘ và Nhật họp đẻ đối phó vói Tập Cãm Bình…cấm nhiều mặt hàng chiến lược không được bán cho TC…
  .Nạn thất nghiệp giảm. Theo viện Gallup thăm dò thì 60% đồng ý việc làm của Biden và 40% cho cựu TT Trump.
  Mới đay Trump tuyên bố là công tìm vaccine trị covid 19 là của Ông ta và nói đồng bào đừng quên . V/đ này được coi là show -off đúng bản tính của Ngài Cựu tổng thong . Ngài trên cương vị lúc xảy ra dịch là phải tìm mọi cách cứu dân ,đưa ra giải pháp đẻ an lòng dân ,nhưng Ngài xem thường vẫn đội cho Dân Chủ “bịa ra”,vẫn khong đeo khẩu tang ,khi ngài cung di đanh golf…kiêu “macke chúng” (sau này rời TBO ,Ngài mới thanh minh là Ngài “chỉ dung lời nói trấn an toàn dân Mỹ”. mà thôi.Ngoài ra ,trong khi vaccine thanh công trên 90%. ngài khong phân cho các tiểu bang tùy theo b/n…vì Ngài bận chủ nhật nào cũng đi đánh golf ,viet twist mạt sát người này người nọ ,nâng mình lên , sau này còn tìm đủ cách lật ngườc thể thua bằng các vụ kiện giân lận b/c .nên việc lơ là,cả số tiền cứu trợ ngài cung không ký Nay 3 cựu tT Clinton Bush Obama cung lên TV hô hào dân chúng chích ngừa covid 19 (không có Ngài) vì Ngai bận viet vài hàng khoe thành tích tìm ra vaccine trị Covid 19 vói Quốc Dân Đông Bào.lưu ý đông bào phải NHỚ tới TRUMP ,người tìm ra thuốc cứu đồng bào(nay covid ở Mỹ dã có 30,004,261/benh và 545,662 /chét)
  Tất cả guống máy của chính phủ Biden dang hoạt động ,càng ngày càng tốt hơn.

  • Vậy mà cũng có thằng Ngu khen thằng Đần, Đần đang bị đảng Dân Chửi hạ bệ, anh làm xấu mặt cả nước Mỹ, trên thế giới chưa có thằng TT nào mà u mê đần độn như vậy

 2. Nguy Van Phet 13/03/2021 at 01:11
  *
  Biên-giới thấy Tàu là bỏ chạy
  Trường Sa nón cối tẩu liên-hoàn
  Dép râu ích gì cho lúc ấy
  Tẩu vi-thượng-sách xưa đả bày

  Ngu chi ôm súng nằm co-cụm
  Phơi thây chiến địa đứa nào hay
  Thôi thì đồng-chí sao ta vậy
  Sử-sách muôn đời chịu nhục chung
  Trong khi toàn đãng đều hèn cả
  Dại gì mà….gan, một minh ta

  Đãng còn cút chạy huống chi ta
  Lính-lác một thời ôi bi nhục
  Kết cuộc chân trần không có vớ
  Dép râu, mủ cối cho vào túi
  Ném tuốt cho nhẹ, tênh cuộc đời
  Quần-đùi ta cứ lủi vào dân
  Thế là Tàu Cộng tưởng ta hiền
  Đồng-chí của ta đều thế cả

  Nước Nga đàn-anh, ta mò tới
  Bị họ đuổi ra, ôi! Xấu-hổ
  Ném cờ, bỏ súng , ta trở lại
  Súng nhựa lăm le ta ….GIẾT TÀU
  17 thang 2 đến mọi mùa
  Ta tấu hài, Tàu Cộng rụng lông

  Tếu tặng các bác BỌ ĐỌI TÀN DƯ 3/// khắp nước đang ngày đêm LẬT TÀU BẰNG BÀN PHÍM (key board) .

  • Nguy Van Phét 13/03/2021 at 06:57
   *
   sao the’ hà bác Việt Cộng già tàn dư 3///, hết vốn rồi sao? Chì co’ the’ thoi sao ? Vỏ thì nhát, Văn laị dốt nửa thì thoi, chan’ chết .

   Thấm-thoát thế đả 33 năm
   Trường Sa ô-nhục kiếp ăn mày
   Cứ tưởng đâu rằng chỉ vài năm
   Tàu Cộng sẻ trả lại chủ-quyền
   Nào ngờ khong dể như nói phét

   Xưa kia khoác-lác cao ngút trời
   Nào đồng-chí nào anh-em nổ tràn-lan
   Nào chử vàng vói bốn tốt
   Cứ tưỡng ôm chân theo đàn anh Tàu Phù lẽo-ĐẼO

   Phụ-lực chung súc trừ đế-quốc Mỷ bất-cộng
   Cậy mình trơ-tráo nhất hành tinh
   Tác-oai tac-quái lại kênh đời
   Nghênh-ngang koe-mẻ kiếp trâu-bò
   Lim-dim mơ-tưỡng Tàu giúp sức
   Bao vây Mỷ-quốc quyét khong nhường

   Chà-đạp nhân-dân với máu và sắt
   Nào dùi-cui vói còng số 8 mấy chùm
   Nào nhà giam, nhà tù nhiều hơn con số 1975
   Tạm-giử,tạm-giam chưa tính vào
   Ngu-xuẫn lại mơ hoá cọp hóa rồng
   Có đàn anh TÀU, NGA huênh-hoang
   Đồng Nguyên đồng Rúp, cứ ăn xài
   Tivi tủ lạnh, TÀU tuá vào
   Các sét, quay băng nhạc xập xình
   Thiên đuờng là đây hởi anh em
   Ăn chơi trác táng VẸM quên đời
   Từ Lú cho tới tên lính quèn
   Vợ 1, vợ 2 rồi vợ 3
   VẸM cứ ăn chơi như bao giò
   Ăn-chơi chưa thoả, Vẹm ăn cắp
   Tham-ô tham-nhũng mọi giai-tầng
   Lính ma lính kiễng VẸM ăn chia

   Thế rồì việc gì tới phải tới
   Không biết rằng TÀU lắm đểu-chiêu
   TA đánh Mỷ , là đánh cho ai
   Tiền của dân ta, ai đang xài
   Xương-máu dân ta, ai đang hưởng
   Để nuoi cái đám VẸm nô-tài
   Ăn tham , ăn cắp như thảo-khấu

   Nghỉ rồi mọi việc đua ra bàn
   Quyet đinh Thành Đô tại tọa-đàm
   Ngày 03 tháng 09 năm 90
   Tàu Phù quyết-định bóp cổ VẸM

   Nếu không yên-phận làm KÝ SINH

   Ông sè căt cổ VẸM ù-lỳ
   Haĩ quá Đồng vội-vàng răm-rắp
   Nghe theo quyet đinh của quan thày
   Ký xong Đồng biet rỏ mình khờ
   Ma Mãnh troì oi, chính bọn TÀU
   Con Cáo ẩn mình giò ló mặt

   Thư-từ trao Đồng , Cẫm Đào hứa
   Mỷ mà duong oai, tao trả thù
   Tai nghe ù ù, Đồng vẩn tin
   Rồi lúc cái gì đến phaỉ đến
   Nam Quan, Bãn Giốc rợp cờ TÀU
   Mồng 10 tháng 1 năm 75
   Tàu Cộng tién về làm lịch sữ
   VẸM Chạy từ đó , chạy loanh quanh
   Trường Sa that thủ ngay sau đó
   quăng súng liệng đạn, VẸM te cò
   Về HÀ NỘI, VẸM xum-xoe họp báo
   TRƯỜNG SA BÃN GIỐC kể như tàn

   TÀU Cong khong dừng tai điểm đó
   QUÃNG NINH, PHÚ QUỐC trong tầm ngắm
   MÔng 10 tháng 3 trong năm đó
   Bắc-biên-giới ầm-ầm xơi đại-pháo
   Vủ bão xe Tank, Tàu Cộng vào
   VẸM lần nửa , co giò chạy tiép
   Cả biên-giới vê tay TÀU Cong
   Tên LÊ DUẪN, ngu si quyet đinh
   Đuòng 7B , một chién thuật ngu đần
   Dai ngoàn nguèo cả hàng chục cây số
   Làm mồi ngon cho Tàu Cong bắn vào
   Thé là tan tác mot vùng biên

   Vỏ Nguyên Giáp ten tuóng măt luỏi cầy
   nám trong tay 6 sư đoàn thiện chiến
   KHong dám woanh’ cho dù chỉ mot trận
   Toàn chạy làng, chạy làng và chỉ chạy
   Từ Hà Giang, Hòa Bình rồi Lạng Sơn
   Lai Châu, Lào Cai , Yên Bái bèn tìm ra biển
   Và toàn Tây Bắc, cuoi cùng rã đám
   VỎ NGUYÊN GIÁP chuồn về HÀ NỘI
   Thé là xong VẸM TAN TÀNH VÙNG BIÊN GIỚI

   DUẪN hoảng vía lệnh cho NGUYEN GIÁP
   HÀ TÂY vành đai, AI chỉ huy
   NGUYÊN GIÁP lo củng cố tàn quân
   Cùng tuóng KHONG QUẦN LÊ DUY MẬT
   Cá hóa rồng Thiệu sẻ tưởng thưởng
   Khong giừ đuoc LAI CHÂU , Toàn vọt chạy
   TÀU Cộng vào tòm cổ NGHIẢ và VANG
   Đang lổm ngổm bò truờn duói ống cống
   Thé là xong Bộ Chi Huy Tiền Phương
   DUẪN hoảng hốt dốc tàn lực vùng BIÊN
   Sư SAO VÀNG mong đuọc cá hóa rồng
   HOÀNG VĨNH THÁI bụp xoè vói báo chí
   “Tao Se đánh cho TC biét muì ”
   12 ngày sau HOÀNG VĨNH THÁI chuồn
   Đội-ngủ tan-tành,tướng-tá trốn chui
   Tây Bắc sa cơ
   thu góp tàn quân về Hà Nội
   LÊ DUẪN thất thần mặt láo liên
   Xong đơì 06 TỈNH DUẪN khóc lóc
   Diển văn daì thòng thăng chức

   LINH già lên thay rồi tói MƯỜI
   Thay qua đổi lại VẸM làm hài
   03 tháng 09 trưa ngày đó
   Xe TaNK TÀU CỘNG cờ rợp bóng
   Vế LẠNG SƠN , bộ đôi của THIÊN TRIỀU
   Oai phong lẩm liệt như thánh GIÓNG
   Canh cỗng quyền lục VẸM BA ĐÌNH
   Sập đổ lăn cù, đống săt vụn
   Cờ đỏ rọp troì, tiếng loa vang
   VẸM chạy tan tác, coì áo quần
   Cỏi luon DÉP RÂU, quẳng ba lô
   Ket thúc mot đòi quân hại nuớc
   Chấm dứt cái nghiệp LÀM NÔ TÀI
   42 năm rồi như hom qua
   03 tháng 09 1979 laị hiện về
   Vàng son mot thời VẸM luyến tiếc
   Néu như thé này như thé khác
   Ta đau có phaỉ kiếp vong-NÔ
   an mày quoc tê đòi ô nhục

   Nghỉ lại mà tức thằng TÀU Cộng
   Dép rau nón cồi chẳng bằng ai
   Ấy thế mà ta lại thua hoài
   Thầy ta NGA SÔ lại còn đau
   Điện Biên năm nào hưa ráo mực
   Nóc Nhà tháo chạy VẸM cuồn cờ

   Nhục này ai trả cho thù này
   Thoi thì con cháu nhớ lấy lời
   Làm lính NÔ-TÀI nhó xin đừng
   Làm kiếp Ký Sinh lại đừng luon
   Lich Sữ muon đoì chịu nhục chung

 3. Cháu Phét à, bác biết là làm dư-luận-viên thì phải như con chó ấy.
  Nhưng bác nhắc cháu, là làm con chó thì cũng nên sạch-sẻ một chút, đừng làm con chó ghẻ-lở, hôi-hám.
  Dù ở Âm-phủ xa-xôi, bác vẫn theo từng bước chân của cháu.
  Bác hy-vọng rằng cháu sẻ giương cao lá cờ máu, cho thiên-hạ phải vải đái ra quân.
  Bác tin rằng lực-lượng dư-luận-viên là cánh tay đắc-lực, là công-cụ sắc-bén của đãng.
  Hôn cháu.
  T.B
  Bọn thế lực thù-địch đéo biết gì, nên bảo bác là ấu-dâm.
  Thật ra, bác rất yêu-thương thiếu-niên nhi-đồng nên mới hôn bọn chúng, ấy là chánh-sách lớn của đãng.
  Thịt của bọn chúng,nếu tăm-rửa sạch-sẻ thì rất thơm, hít rất đả.
  “Ai yêu bác Hồ Chí Chôm hơn thiếu-niên nhi-đồng…Ai yêu bác Hồ Chí Chôm hơn thiếu-niên nhi-đồng…”

 4. Mới hôm qua cơ quan National Center for Health Statistics công bố nghiên cứu xem tiểu bang nào sống thọ nhất. 15 tiểu bang sống thọ nhất, theo thứ tự từ 1 xuống 15 là Hawaii, California, New York, Minnesota, Connecticut, Massachusetts, Washington, New Jersey, Colorado, Rhode Island, Oregon, Utah, Vermont, North Dakota, Wisconsin.

  Sống thọ nhất cũng có nghĩa là sức khỏe tốt, ít căng thẳng, hiểu biết nhiều về dinh dưỡng. (Hy vọng là IQ cũng cao luôn, như kiểu nghiên cứu trong The Bell Curve).

  Nhưng 14 trong 15 tiểu bang sống thọ hạng nhất này, than ôi, họ đều bầu cho Biden (Trừ North Dakota hạng 14 đã bầu cho Thiên Sứ Trump)

  Còn 12 tiểu bang hạng chót, có đời sống ngắn ngủi nhất, (cũng có nghĩa sức khỏe bết bát nhất, ít hiểu biết về dinh dưỡng (hy vọng là IQ không quá thấp hi hi hi), thì 12 tiểu bang hạng bét này đều bầu cho ngài Donald Trump. Từ hạng 39 trở xuống hạng bét 50: Indiana, Ohio, Missouri, South Carolina, Arkansas, Oklahoma, Louisiana, Tennessee, Kentucky, Alabama, Mississippi, West Virginia,

  23 tiểu bang còn lại, nằm ở giữa, xanh đỏ lẫn lộn. Hai tiểu bang lớn, phò ngài Trump là Florida hạng 22 và Texas 28. Cũng không tệ lắm.

  Chẳng hiểu các “tiểu bang đỏ” thấy ngài Trump ôm đầu máu lủi ra khỏi White House sau khi ăn vạ ngoài tòa cũng đại bại 100% luôn nên đau đớn quá, tức giận nổi điên, stress quá, bỏ ăn mất ngủ, lỡ ngu tin theo bọn Newsmax, Epoch Times, Lin Wood… để rồi trắng mắt khi thấy sự thật phũ phàng … nên lăn ra chết sớm? Hay tin tưởng ngài Trump phán rằng COVID là “Democrats’ hoax” nên không thèm cẩn thận, bị cúm Vũ Hán nó vật chết tốt? Cụ “thượng úy bú cặc” xin bảo trọng nhé. Chửi bới bẩn thỉu nhiều quá có hại sức khỏe, không sống lâu để còn thấy Thiên Sứ vô … tù.

  Hi hi hi. Cuối tuần chọc quê nhau chút thôi. Nhưng nghiên cứu và con số thống kê ở trên của National Center for Health Statistics là có thật

  Có chuyện này cũng hơi buồn. Hôm chủ nhật tuần qua Thiên Sứ mò về quê hương New York. Cựu tổng thống dĩ nhiên vẫn được vài chục xe cảnh sát tiền hô hậu ủng. Ai dè chỉ có MỘT người đem biểu ngữ chào mừng. Và cũng chỉ có dăm bảy người phản đối, có người cầm biểu ngữ “Florida man go home”. Ôi, Kinh thánh đã nói, “Không có tiên tri nào được chào đón ở quê hương, nhất là tiên tri giả.” Nhưng chuyện cụ Trump bỗng trở thành boring ai dè xảy ra lẹ quá

  • Bẩy Đần đang bị đảng Dân Chửi hạ bệ, người dân không lạ gì, họ biết là anh Đần chỉ lên một thời gian ngắn thôi sau đó giao cho em Nằm Ngửa
   Số là Media tả phái như CNN, NBC .. đều chỉ trích anh Đần nào là dành giật công lao của Trump về vaccine, nào tại chức gần 50 ngày chẳng họp báo gì cả, 31 dân biểu của Dân Chửi đề nghị không cho ông Đần giữ cái cặp nguyên tử vì nay ông ấy loạn trí sợ ông bấm bậy …
   Người dân chẳng ai thèm nói nửa lời vì nói với bọn cặn bã xã hội, bọn rác rưởi chỉ thêm bẩn mồm
   Ngày tàn của cái đảng Dân Chửi đã gần kề

 5. Hồi xưa Bác vào Nam tới cảng Hàm Rồng để lên tầu sang tây, trước khi đi Bác tới Ngã Năm chuồng Chó và Ngã Ba Chú Ía chơi đĩ, Bác chơi kín đáo nhưng làm sao qua mắt dân Sà Gòng
  Năm 1975 tụi Vẹm đặt tên Bác là Thành Phố mang tên người, thành phố Hồ chí Minh, dân Sài Gòng chửi toáng lên:
  Đủ mẻ lấy tên một thằng già Củ Cặc đặt cho Saigon thật thối không chịu nổi, thằng già này năm xưa đã từng đi chơi đĩ Ngã Năm Chuồng Chó , Ngà Ba Chú Ía chứ ai?

 6. Hồ chủ tịt học chưa hết bậc tiểu học, sang Tây làm bồi bàn, đi chơi đĩ ở xóm đĩ Mông Mạc (Monmartre) , thế mà bọn con cháu Bác cứ tưởng Bác danh giá lắm
  Bác về Hà Nội lấy gái trinh sau Bác cho đụng xe chết , tổng cộng Bác có cả chục con vợ, chơi xong con nào Bác cho đi mò tôm con nấy
  Dân Hà Nội bây giờ đều biết Bác chỉ là thằng đểu, một thằng Bú Cặc, một thằng xỏ lá
  Tụi Vẹm tưởng Bác không vợ nhưng thực ra một ban tuyển chọn, lựa gái thơm, trinh cho Bác xử lý
  Nay dân Hà Nội nó chửi Địt mẹ thằng già Hồ Củ Cặc đạo đức giả, địt mẹ Bác Hồ, thằng Chó đẻ

 7. Các cháu dư-luận-viên.
  Các cháu nói-năng, viết-lách nên giử vệ-sinh-chung.
  Đừng để thiên-hạ đào-ông bới cha mà khổ cho thân bác.
  Thương các cháu.
  Hồ Củ Chuối

  • Xưa kia súng thiet thì quăng chạy
   Nón sắt bình tong liệng lien hoàn
   Điện đài ich’ gi cho buổi ấy
   Tẩu Vi thượng sách xưa đả bày

   Ngu chi ôm súng nằm co cụm
   Phơi thây chiến địa đứa nào hay
   Thoi thì thien hạ sao ta vậy
   Sử sách muôn đời chịu nhục chung
   Trong khi thien hạ đang hèn cả
   Dại gì mà….gan, mot minh ta

   Thẹo(Thiẹu) còn phóc chạy huống la’ ta
   Lính lac’một thời ôi bi nhục
   Kết cuộc chân trần không giày vớ
   Rằn ri áo lính, quần sáu túi
   Cởi tuốt cho nhẹ, tênh cuộc đời
   Tà lỏn ta cứ hòa vào dân
   Thế là Viet Cộng tưởng ta hiền
   Thoát nạn ta tìm ra biển cả

   Nước MẼO đàn anh, ta huớng tới
   CaLi chiến địa, ta hùng hổ
   Dựng cờ, súng giã ,ta trở lại
   Súng nhựa lăm le ta ….GIET CỘNG
   30 thang 4 đến mọi mùa
   Ta cứ diễn hài, Cộng rụng lông

   Téu tặng các bác NGỤY TÀN DƯ 3/// khap’ the’ gioi’ đang ngày đêm LẬT CỘNG BẰNG BÀN PHÍM (key board) .

   • (Trích)
    *
    Lê Duẫn vào Nam dựng chợ Hồ.
    Dựa gươm Tàu Cộng súng Liên Xô.
    Dép râu mắc nghẹn vinh-quang lớn.
    Mủ cối nhồm-nhoàm thắng-lợi to.
    Râu-cối, cối-râu: Phường cẩu-trệ.
    Cối-râu, râu-cối: Bọn côn-đồ.
    Cõng Tàu chống Mỷ sao khôn thế.
    Tư-tưỡng chi bay: Lủ rợ Hồ.
    Chí Phèo Nguyễn-văn-Lợi

    • Đệ I thì MẼO tru di
     Đệ II khóc lóc MẼO truất ngai vàng
     Đu càng thì giỏi, ngông cuồng vô mưu
     Đệ III tự xưng MA VUONG
     Dựng cờ Âm PHỦ chiêu hồn MA RANH
     Hèn nhát bản chất truyen gia
     Chống Cộng Cộng hùng, NGỤY Hèn ra ma
     Thói đời phét lác ba hoa
     Dân Viet phỉ nhổ, địa cầu khinh khi

    • sao the’ hà bác NGỤY già tàn dư 3///, hết vốn rồi sao? Chì co’ the’ thoi sao ? Vỏ thì nhát, Văn laị dốt nửa thì thoi, chan’ chết .

     Thấm thoát thế đả 46 năm
     Lưu vong xứ lạ kiếp ăn mày
     Cứ tưởng đâu rằng chỉ vài năm
     Ngụy về đánh cộng láy lai quyền
     Nào ngờ khong dể như nói phét

     Xưa kia súng đận cao ngút trời
     Nào MẼO nào ÚC nào Thai Lan
     Nào Newziland vói Đại Hàn
     Sáu nuóc huà theo đàn anh MẼO

     Phụ lực chung súc trừ Viet Cộng
     Cậy mình súng đạn nhất hành tinh
     Tác oai tac quái Ngụy kênh đời
     Xe Tank Đai bác vói Tàu bò
     Hạm đội số 7 Mẽo giúp sức
     Bao vây Viet Cộng quyét khong nhường

     Trên troì day dạc vói chim sắt
     Nào B52 vói bom chùm
     Nào A37 vói F5
     Nguyen từ bom hơi đuọc tính vào
     Phen này NGỤY tưởng, cá hóa rồng
     Có đàn anh MẼO, NGỤY huyen hoang
     Tiền của đô la, cứ an xài
     Tivi tủ lạnh, MẼO tuá vào
     Các sét A kAI, nhạc xập xình
     Thiên đuờng là đây hỏi anh em
     An choi trác táng NGỤY quên đời
     Tù Thiẹu cho tới tên lính quèn
     Vợ 1, vợ 2 rồi vợ 3
     Ngụy cứ an chơi như bao giò
     An choi chua thoả, Ngụy ăn cắp
     Tham ô tham nhũng mọi giai tầng
     Lính ma lính kiễng Ngụy ăn chia

     Thế roì việc gì tới phải tới
     Mệt mỏi cau mày MẼO đăm chiêu
     TA đánh Viet Cộng , đánh cho ai
     Tiền của dân ta, ai đang xài
     Của cải dân ta, ai đang hưởng
     Để nuoi cái đám NGỤY bất tài
     Ăn tham ,An cắp như thảo khấu

     Nghỉ rồi mọi việc đua ra bàn
     Quyet đinh PARIS tại tọa đàm
     21 tháng Giêng năm 73
     NIXON quyet định căt cổ THIỆU

     Néu cư’ lỳ lợm làm KÝ SINH

     Ông sè căt cổ néu Mày(THIÊU)lỳ
     Haĩ quá Thiệu vội vàng răm rắp
     Nghe theo quyet đinh của quan thày
     Ký xong Thiệu biet rỏ mình khờ
     Ma Mãnh troì oi, chính NIXON
     Con Cáo ẩn mình giò ló mặt

     Thư từ trao THIỆU , Nixon hứa
     Viet Cộng duong oai, tao trả thù
     Tai nghe ù ù, Thiệu vẩn tin
     Rồi lúc cái gì đến phaỉ đến
     Phuoc Long Song Bé, Rợp cờ hồng
     Mồng 10 tháng 1 năm 75
     Viet Cộng tién về làm lịch sữ
     Ngụy Chạy từ đó , chạy loanh quanh
     Phuoc Long that thủ ngay sau đó
     quăng súng liệng đạn, Ngụy te cò
     Về SAI GON, Ngụy xum xoe họp báo
     Phuoc long Song Bé kể như tàn

     Viet Cong khong dừng tai điểm đó
     Vùng 2 Chien thuật, trong tầm ngắm
     MÔng 10 tháng 3 trong năm đó
     Ban Me Thuọt ầm ầm đại pháo
     Vủ bão xe Tank, Viet Cong vào
     Ngụy lần nửa , co giò chạy tiép
     BAN ME THUỌT vê tay Viet Cong
     Pham van Phú, ngu si quyet đinh
     Đuòng 7B , một chién thuật ngu đần
     Dai ngoàn nguèo cả hàng chục cây số
     Làm mồi ngon cho Viet Cong bắn vào
     Thé là tan tác mot vùng ÌI

     Ngo quang Truong ten tuóng măt luỏi cầy
     nám trong tay 6 sư đoàn thiện chiến
     KHong dám woanh’ cho dù chỉ mot trận
     Toàn chạy làng, chạy làng và chỉ chạy
     Từ Ái Tử Quảng Tri rồi Mỹ Chánh
     Huế, Thuận An, Ngụy bèn tìm ra biển
     Vào Đà Năng và cuoi cùng rã đám
     NGO QUANG TRUÓNG chuồn lên HQ5
     Thé là xong NGỤY TAN TÀNH VÙNG I

     Thiệu hoảng vía lệnh cho NGUYEN VAN TOÀN
     Phan Rang vành đai, Toàn chỉ huy
     Nguyen Vỉnh Nghi lo củng cố tàn quân
     Cùng tuóng KHONG QUẦN PHẠM Ngoc Sang
     Cá hóa rồng Thiệu sẻ tưởng thưởng
     Khong giừ đuoc Phan Rang , Toàn vọt chạy
     Viet Cộng vào tòm cổ NGHI và SANG
     Đang lổm ngổm bò truờn duói ống cống
     Thé là xong Bộ Chi Huy Tiền Phương
     Thiêu hoảng hốt dốc tàn lực vùng ÌÌI
     Sư 18 mong đuọc cá hóa rồng
     LE MINH ĐẢO bụp xoè vói báo chí
     “Tao Se đánh cho VC biét muì ”
     12 ngày sau LE MINH ĐẢO chuồn
     Ngãi Giao, Bình Giả Đảo trốn chui
     Bà Riạ Vung TÀU ĐÃO sa cơ
     thu góp tàn quân về Xa Lộ
     MINH ĐẢO thất thần mặt láo liên
     Xong đơì VUNG ÌÌI, THIỆU khóc lóc
     Diển văn daì thòng THIỆU từ chức

     Huơng già lên thay rồi tói MINH
     Thay qua đổi lại NGỤY làm hài
     30 tháng 4 trưa ngày đó
     Xe TaNK Giaỉ Phóng cờ rợp bóng
     Vế SAI GON , bộ đôi của con dân
     Oai phong lẩm liệt như thánh GIÓNG
     Canh cỗng quyền lục NGỤY SAI GON
     Sập đổ lăn cù, đống săt vụn
     Cờ đỏ rọp troì, tiếng loa vang
     Ngụy chạy tan tác, coì áo quần
     Cỏi luon giày vớ, quẳng ba lô
     Ket thúc mot đòi quân hại nuớc
     Chấm dứt cái nghiệp LINH ĐÁNH THƯÊ
     46 năm rồi như hom qua
     30 tháng 4 laị hiện về
     Vàng son mot thời NGỤY luyến tiếc
     Néu như thé này như thé khác
     Ta đau có phaỉ kiếp lưu vong
     an mày quoc tê đòi ô nhục

     Nghỉ lại mà tức thằng Viet Cộng
     Dép rau nón cồi chẳng bằng ai
     Ấy thế mà ta lại thua hoài
     Thầy ta MẺO PHÁP lại còn đau
     Điện Biên năm nào hưa ráo mực
     Nóc Nhà tháo chạy MẼO cuồn cờ

     Nhục này ai trả cho thù này
     Thoi thì con cháu nhớ lấy lời
     Làm lính đanh thuê nhó xin đừng
     Làm kiếp Ký Sinh lại đừng luon
     Lich Sữ muon đoì chịu nhục chung

 8. SaKim 11/03/2021 at 14:42
  Nhưng chỉ là vô ý thôi. Lỗi vặt. Ông nầy không thèm trả lời cho cocksucker đâu. Ổng là giảng viên đại học
  (thôi trích)

  Anh Sakim này thật thối, Giảng viên đại học thì là cái con củ cặc gì, trên diễn đàn nay thiếu gì người giỏi, có ai khoe đâu

 9. Mấy thằng Liếm như Mù sờ cu voi, ong vò vẽ, Ngưa mắt… viết tiếng Việt trật cả chính tả, không ra câu ra cú gì, mà lại viết dài, chẳng hiểu chúng nói cài gì
  Chỉ thấy bọn này chửi Trump, nói cho ngay Trump thì hay cãi lộn, ông ấy cũng gia đình trị, cũng chưa hoàn chỉnh … nhưng đưa một người thay Trump thì phải là người có tài, ít ra cũng hơn Trump tí ti, đưa một thằng Bú Cặc, đần độn, bệnh hoạn, không ra người ra ngợm.. lên làm TT thì chết mẹ con người ta
  Lạ thật, tụi nó ca thằng Bú Cặc được, ca tụng em Nằm ngửa thì cũng hay, một thằng Bú Cặc, một em có nghề không vốn, chuyên nằm ngửa thật là tan hoang cửa nhà, đất nước

 10. Trích
  1- “…các đảng viên này muốn đảng Cộng Hòa trở lại với khuynh hướng bảo thủ thay vì càng ngày càng ngả sang cánh tả cấp tiến…”
  2- “Kết quả cho thấy uy tín của ông Trump trong đảng Cộng Hòa còn quá lớn để ông có thể trực tiếp ảnh hưởng đến kết quả các cuộc bầu cử sơ bộ đảng Cộng Hòa và các cuộc bầu cử 2022 và 2024 sắp tới.”

  *Đọc 2 câu trên hiểu chết liền!

  1- đảng nào là “cánh tả cấp tiến” ở Mỹ hiện nay? Cộng hoà hay Dân chủ? Dư luận thừa biết.
  2- về ngữ pháp, nói “quá + tính từ + để là gì/để làm gì” luôn có nghĩa “không phải vậy/không làm vậy”

  Thí dụ:
  nó quá yếu để khiên thùng đó, nghĩa là nó không khiên nổi.
  nó quá hiền lành để là thủ phạm vụ đó, nghĩa là nó không thể là thủ phạm…
  Vậy câu 2 trên sẽ có nghĩa “Trump không thể trực tiếp ảnh hưởng đến kết quả bầu cử (?):
  Tác giả có muốn nói thế không?
  Viết lách bất cẩn!

  3-“Thứ tư, những đảng viên muốn có một đảng thứ ba cũng là những người vẫn xem ông Trump là lãnh đạo đảng và sẵn sàng bỏ đảng để gia nhập đảng của ông Trump.”

  4-“Như thế nếu có một đảng thứ ba được thành lập thì đảng này chỉ quy tụ những đảng viên đảng Cộng Hòa không chấp nhập sự lãnh đạo của ông Trump, chứ không phải đảng do ông thành lập.”

  *Nội dung đoạn 3 và 4 mâu thuẫn nhau. Nên đi ngủ một giấc rồi dậy xem lại cho kỷ.

  “Các đảng viên đảng Cộng Hòa lo ngại khi nhận ra rằng các chính trị gia Mỹ ngày càng ngả sang cánh tả cấp tiến. Vì thế họ muốn những người lãnh đạo đảng phải quay về ủng hộ những chính sách di dân, văn hóa, giáo dục và bảo vệ những quyền tự do được ông Trump cổ vũ và thực hiện trước đây.”

  Lại nói mớ!
  Cộng hoà mà là thiên …tả, cấp tiến?!

  Rồi lạng quạng một lúc lại tuyên bố…
  ”…nói cách khác người Việt cũng giống như những đảng viên đảng Cộng Hòa Mỹ còn rất bảo thủ trong cách suy nghĩ và hành động…”

  Sao thế, sao bảo ông Trump trước đây đã ủng hộ chính sách di dân? Bằng bức tường Mexico hả?

  “Hơn 30 năm qua, trường phái tân tự do ở Mỹ đẩy mạnh toàn cầu hóa đã không mang lại tự do và dân chủ cho Việt Nam, lại còn hủy hoại môi trường và con người Việt Nam.”
  *Mỹ “huỷ hoại môi trường và con người Việt nam” hồi nào ? Có bà con gì với tướng vc võ tiến trung không đấy?
  Chưa ai quên vụ Formosa, vụ thả đỉa xuống sông rạch ao hồ, ốc bưu vàng lên ruộng đồng, rắn lục đuôi đỏ lên bụi bờ VN. Ai? Lái dư luận né thủ phạm đích thực?

  Chán quá.
  Làm mất uy tín đcv!

  • Ờ hén!!! Giỏi chê bai người khác, trong khi mình viết sai chính tả SƠ ĐẲNG.
   Khiêng thùng chớ không phải “khiên” thùng. Chữ “khiên” khác nghĩa với “khiêng”. Đồ Bú Dzù.

    • Nhưng chỉ là vô ý thôi. Lỗi vặt. Ông nầy không thèm trả lời cho cocksucker đâu. Ổng là giảng viên đại học đấy.

     • Hahaha….GIUN KIM cũng chỉ là một đứa Thích Bú ĐÍT LỪA đã vậy lại còn nịnh bợ tên HỬI PHÂN nữa chớ. Hắn có là Giảng viên Đại Học hay cục cứt khô gì đó, thì Boác cũng đ….éo care….Ngay cả tên chó đ….éo Nguyễn Thành VẸT hay Nguyễn Thành VẸM gì đó được bọn Lừa trao giải thưởng Pulitzer vô giá trị, Boác cũng đánh giá nó rất thấp. Quyển sách của nó viết chỉ đáng quăng vào thùng rác.
      Tên HỬI PHÂN viết còm bằng tiếng Anh đúng chánh tả và văn phạm hơn tiếng Việt, thế mà lấy làm hãnh diện ư??? Boác nhục giùm cho cha mẹ của hắn. Con dại, Cái mang, là thế đấy. Không chắc là cháu và nó đã hiểu được những điều Boác nói.

    • Hi SaKim. It’s you who also get into here!
     It’s bad anyhow that you talked too much about me. I don’t like it any bit.
     I was wandering into here and ran into such an ill-smelling situation here, just like having been to a wc. They were quarreling and cursing with one another with dirty words here unceasingly. It was a terrible experience to me. I had to quit dcv immediately. It must take a very longer time to know whether or not I will dare to come back here once more.
     Bye now friend.

   • Chuyện Cô lái đò..

    -cô lái..cô lái đò ơi nhờ cô cho tôi quá giang?
    -ủa! Thường khi anh về quá trễ sao hôm nay anh về quá sớm vậy ?
    -tại tôi quá mệt
    -chắc tại anh làm việc quá sức
    -hôm qua tôi đi ăn cưới của một người bạn vì quá vui nên thức quá khuya, gặp mấy bạn kia tửu lượng của họ quá mạnh, họ ép tôi uống quá nhiều nhưng tửu lượng của tôi thì quá kém nên tôi quá say mèm.
    -Nghe anh nói cái gì cũng quá tôi cảm thấy thật tội nghiệp anh quá!
    -cám ơn cô thông cảm cho người quá bê tha như tôi
    -mà mình nói lung tung quá chắc mấy nhà văn họ cười họ nói mình sai quá
    -sai chổ nào?
    -em không biết
    -ngôn ngữ là do con người đặt ra để trao đổi, để diễn tả sự việc hầu thông cảm nhau hơn trong sự tương đối, chả có gì tuyệt đối cả. Mấy tay có chút chữ nghĩa bày đặt bày trò, quy luật quy ước rồi bắt bẻ kẻ khác từng cọng lông, sợi tóc để tự nâng mình lên, hay với mục đích trục lợi hoặc một mưu đồ nào đó.

     • Ấy vậy mà “Ổng là giảng viên đại học đấy”, chỉ áp dụng cho một trường hợp “nó quá yếu để khiên thùng đó, nghĩa là nó không khiên nổi.”
      Đời thật là Quá quắt quéo, quá quặt quẹo!

  • 2 câu trích trên đọc mà không hiêu ,còn “hiểu chét liền” thì cũng đáng đời !
   Tuy nhiên ý có lẻ không đúng lăm thì phải .
   1/đảng CH có khuynh hướng bảo thủ và DC là cáp tiên ,bọn cuồng gọi là tả , và xuyên tạc là theo mô hình cs .Thật ra tuwf lâu ,người ta đã nhận ra là nước Mỹ là hinh thức XHCN ở một mức độ nào đó và cả 2 đảng đều không nhiều thì ít có khuynh hướng câp tiến hay bảo thủ.Do đó một sôdảng viên CH đi theo bảo thủ ,một sô thanh vien CH khác thì theo cấp tiến. DC cũng vậy ,Tật cả chỉ là tương đối .
   2/ chử quá (exceed) là vượt lên trên như quá tải ,xinh quá ,xâu quá nó gân như tueejt đối giửa hai sự kiện mâu huẩn nhau :nó qua mạnh nen vác 2 bao gao lớn một lần như chới hoặc thằng đo yếu quá vác 20ký gao mà coi bộ đi không nổi (chử khiêng là phải 2 người : 2 người khiêng một cây gổ ) Còn “ông Trump còn uy tín QUÁ lớn trong đảng CH nên sẻ còn gây ảnh hưởng tới phiêu bầu cho CH năm 2022/2024)’
   3/Người ta phỏng đoán là nếu Ông rời khoỉ dảng CH lập dảng mới theo chủ thuyyét trị dân và trị các nước khác như ông dã làm trong 4 năm qua ti một số dảng viên CH) rất ít theo Ong qua đảng mới.Như họp vừa rồi mà Ông Trump tham dự là những CH bảo thủ (không phải là tất cả đảng viên CH) thích ông yêu ông yeu chánh sách của Ông sẻ theo Ông nếu Ông lập đảng mới !
   . Và Trump tuyên bố không lập đảng mới nào hét mà làm “mới đảng CH” theo đường lối sách lược của Ông…(vì lập dảng mới ,trước mắt ,là CHIA RẺ đảng CH., và CH có thẻ yếu đí ! Ông Trump chr muốn cải tạo đảng CH.và thù hăn những người trong đảng chỉ trích Ông trong vụ luận tội vừa qua. Ông nhỏ nhen,mang ính thù hăn nên có văn thư cho CH và cảm tình viên CH KHÔNG ĐƯƠC “CHO” Tiền cho các người này (13 người ?)

   Thăng đó mạnh qua ,một mình vác 2 bao gạo
   Thăng đó yêu quá Khiêng

   • * so + adjective + that + clause of result
    That guy is so strong that he could carry 2 bags of rice by himself.

    * Too + adjective + to-infinitive (implying a negative meaning)
    That boy is too weak to carry it (he cannot carry it)

 11. “DB GAETZ – NƯỚC MỸ CHUẨN BỊ CÓ “TT KAMALA HARRIS”! — (Tác giả : Trần Maicô)”
  “(Kỷ niệm 8/3, ông Biden bắt phụ nữ dùng chung nhà tắm với đàn ông — (Tác giả : Tyler O’Neil – Quý” Khải).
  Tin giả là tin bịa đặt hoàn toàn theo “thuyết âm mưu” ,đôi khi dựa vào sự thật ,đổi đi,thêm bớt nội dung hoặc dịch thiếu hoặc thừa chử đẻ gây chú ý. Đó gọi là bóp méo vo tròn.xuyên tạc và dựng chuyên ,bịa đặt hoặc cắt câu nói đẻ thành khác đi theo ý muốn của người viêt như vụ Cha Kiêt tuyên bố về cai hộ chiếu XHCNvncs và báo csvn cắt bớt lời ngài ,VU CÁO ngài PHẢN ĐỘNG ,NÓI XẤU NGỤY QUYỀN CS…
  Hai câu trích trên là 2 trong nhiều bài viết của Việt ,Mỹ trên ĐKN (EPOCH),tren truyền hình Nam Cali ,trên báo mạng ,youtube và twister .facebook vv…
  Nếu đay là tin trung thực thì có lẻ không còn gì đẻ nói nữa .(fini lô dia!)
  Mà tin giả báo lá cải youtube,facebook ,twister và nhiều thứ c trong thông tin bùng nổ hôm nay + các báo lá cải chuyên loan tin thất thiệt hay đồn miệng (SG thời đó gọi là báo lá cải ,radio một đèn hoạc báo con vịt (lấy tên tờ báo “con vịt buộc” của Pháp) :TIN VỊT…Và loại tin ,báo đồn thổi rỉ tai này thì nước nào cũng có !
  Hai nguồn tin trong nhiều nguồn tin cùng loại này đều có Nguồn hết và đều do người Mỹ (hoặc người Âu ,người tàu ,người Việt)nói ra .2 tên việt tường thuật hay DICH ra và có thêm bót một chút VỊT cho vừa miệng “CUỒNG”.

 12. Đây là một bài viết của người Mỹ (không bieếtt có phải là ten bịa đe “lòe” người Việt là “Mỹ viết” Một thằng mỹ cha can chú kiết nào dó ) và dịch bởi một thằng cuông Trump và đăng trên báo mạng 3 cây trúc của bọn Công sản
  “(Kỷ niệm 8/3, ông Biden bắt phụ nữ dùng chung nhà tắm với đàn ông — (Tác giả : Tyler O’Neil – Quý” Khải)
  Đây là thêm 01 bằng chứng trong vô số bằng chứng tụi cuồng Trump ở Mỹ Úc canada ,người việt trong và ngoài nước ,bọn dlv liếm lờ bú buồi (LL47) xử dụng để làm tài lieu mạt sát Ông biden và tỏ ra cuồng Trump là đúng .”Ai yêu Trump hơn bọn cuồng chúng em!” và tụi nó KHÔNG biết xấu hô mặt day .Cuồng Trump ,yêu Trump ,loan toàn fake news thần tượng của chúng ,bịa dặt vu khống ,bóp méo vo tròn ,xuyên tạc dặt điều….
  Đây là một trong nhiều bái viet tren báo mạng ,tren youtube phổ quát ,trên truyên thông thổ tả (Epoch đại kỹ nguyen 3 cây trúc …)và rồi đay có thằng sẻ đưa câu nói trích dẫn theo “thuyết âm mưu” của bọn chó đẻ trên đẻ chứng minh Biden này nọ theo sự bịa đặt ,óc cuồng ngu đặc cứng cứt ,hung hăng côn đồ chưởi bới vung xích chó ,hổn hào mất dạy ,xưng ông ,xung anh (đại ca) của lủ ranh con …và đem tiếng anh tiếng đức ra “trộ ” người khác .)
  Với tin trên và những tin facebook ,twister thế nào cxng có đứa trên diển đàn này tìm ra bài viết tiếng Anh và trích đăng ,chứng minh rầm rộ HẠ BỆ” TT Mỹ cho có vẻ ta đây có học ….

 13. Kunal Dey là ai? Đây là câu mở đàu phỉ báng Biden “FAKE PRESIDENT ” Nó là Ai thì ai cung biết ,chỉ là một hằng CUỒNG TRUMP như hồ bắc cụ như hồ a chảy như tudo cơm cháo vaf nhiềutên khác trên diển đàn này . Lại lấy báo Úc …báo Úc có gì hay hơn ,chính xác hơn ?. Nó cung chỉ là tờ ba cây trúc .Guardian,La Gasette, Epoch hay Đai kỹ Nguyên và những tên Michael Trân ,HNPhong hay môt số câu views trên youtube , hay những tên khoae bằn g cáp như NX Nghĩa, GS này ,tiến sỉ Nọ ,bác sỉ .luật sư kia. Thời buổi này trung bằng cấp khoe khoang và dạy ngời , thì không còn ai TIN nữa nếu nói lấy được ,theo thuyétt âm mưu ,theo cái kiểu “nói láo hoài cung có người tin.” Chúng xáo nấu tin thật lý luận qua một dang khác như “What am I doing here”?“You are the President, sir!” và cái thằng leslie này thì đã chết năm 2010 ,Kanel Dey thì là một thằng cuồng Trump …như những thằng cuồng Tump trên D Đ này ,hay như các tay viết bài chinh ,NTT ,Trong Đạ. hay NQA(NQA cung ở Úc ,phải chăng cũng đọc báo Úc . Nên xem Ba Cay trúc ,Diển Dàn youtube nữa đẻ việt hay hơn . Mà sao không trích Vủ Linh ,Tuyết lan ,Đai Dương trần Nhạt Phong ,hoàng Duy Hùng ,kiêm ái ,đăng văn âu hay VN không “sáng suốt ” bằng mấy ông Tây Ông Mỹ như Leslie (chét 2010 ở Florida) .Kunal Dey?
  Cũng như khi nói tới kỳ thị thì bổng có thằng mất dạy nổi máu côn đò vc lên lại hỏi “Bộ Biden là chúa của mày bênh vực người annam à?” Một thằng cuồng quá hóa điên thật
  Nhắc lạ vụ Biden và không ký văn bản tiền gì đó nói về Vn ngày cuối cùng thí bài viest nay là của một thằng Mỹ cuồng Trump ,nhắc lại và bóp méo sự thực một phần đẻ benh vự c Trump lấy phiếu CĐ Viet . Câu chuyên có cách đây 40 mấy năm ,lúc đó Biden là dân biêu ,và trong cuộc bàn cải về chiên tranh vn,dự luật Mỹ theo đề nghi của Đ/S Mỹ ở VN, đưa TQLC vào VN đẻ bào vệ an ninh cầu không vân di tản linh Mỹ và một số VN có thể bị nguy hiểm khi VC chiếm miền Nam. Số này khôn hẳn là quân nhân VN mà là có cả dân sự ,những người cộng tác vói Mỹ trong nhiều lảnh vứ quan trọng …
  Ngoài ra tình hình sau 73 thế nào ? Tinh hình lộn xộn vào 75 ,chỉ còn có Sg ,hổn loạn như thế nào ? Và ở Mỹ phong trào phản chiến không kém. Nixon (CH) muốn thắng cử đợt II đả dứt khoát không giúp VN mà là RÚT QUÂN như tới thời cuối nhiêm kỳ Trump rút thêm một sô và đổi bạn thành thù đổi thù thanh bạn ,Và số quân Mỹ đó khi rút đã bị đánh ,chết như thế nào?
  Nhóm proud boy và nhóm 3K là ủng hộ da trắng và kỳ thị như thế nào trong vụ 6/1 và 3,000 vụ kỳ thị ?

  Những “gai lận bầu cử.ngày 4/3 .Polosi bi bắt.Biden qua Canada tỵ nạn ,Trump hiên ngang về TBO hay Biden chỉ là cái bóng của Trump đực sắp đặt bới dêp state, . Bây giờ đang đòn là ngày 15/3 Biden sẻ ra tòa vì làm trái vói chín sách của Trump …và Trump lại làm TT vài nhiện kỳ nữa (iast nhất là 3 nhiệm kỳ nếu Trump vẫn khỏe manh,,,lin wooid thì đòi treo cổ polosi ,ám sát biden …
  TIN bậy ba như vây mà tin được sao ?
  Những bọn cuồng Trump chỉ loan những tin không có thật ,hặc bóp méo sự thật đi và cú nhắc đi nhắc lại như con vẹt ….mặc dầu KHÔNG CÓ MỘT BẰNG CHỨNG NÀO HẾT. Fake News đúng là Fake News

 14. Hồ chủ Tịt nhờ bú cặc các cố vấn Trung Quốc nên được các đồng chí anh em giúp đánh thắng Điện Biên Phủ, không bú cặc các đồng chí thì còn khuya mới đánh Pháp được
  Hồ chủ Tịt khoe công lao cách mạng mà thực ra công lao nhờ các đồng chí trong Bộ Chính Trị bú cặc Tầu phù
  Nhân dân ta miền Bắc từ lâu đã gọi Hồ chủ Tịt là thằng già bú cặc

  Ngụy văn Phét hồi 75 theo đóm ăn tàn từ bắc vô nam, sau xuống Ngã năm chuồng Chó, ngã ba Chú Ía ….làm nghề dắt mối và bưng bô cho mấy con đĩ, sau bị đuổi vì trộm cắp Ngụy văn Phét sau bị bắt đi cải tạo vì tội trộm cắp, nhà nước tha cho về, ngày phát cho hai bữa ăn làm nghề lên mạng chửi Mỹ Ngụy

  • Lúc VIET MINH bợp tai thằng PÁP thì BẢO ĐAI PLAYBOY đang hú hí vói đầm Tây. Sau khi Viet Minh đánh tan bọn PHÁP thì PHAP quay sang rặn ra NGỤY DIỆM.

   DIÊM THIẸU tiep tục bú K……Ă……………C MẺO, ÚC, NEWZEALAND, ĐẠI HÀN, PHILLIPINE và THAI LAN luon mà sao củng bị chúng nó bỏ cho chết hả hả.

   Thua là vì HÈN, thua là vì há mỏ chờ sung rung vào mỏm, thua là vì thiéu tinh thần tự chủ, thua la vì làm kiếp KÝ SINH TRÙNG.

   Hôn 1 triệu thằng NGỤY tù tuogn’ tói lính quèn chạy như mot bầy chuột thé mà giò này còn tự suóng là the nào hả hả NGỤY. Shame on you all NGỤY!

  • Trong truyện (như hồi ký) Đen Cù ,tác giả TĐ viết là “phái đoàn Hô bắc cụ qua Tàu gặp Mao xếnh xáng ban về viện và vv (chính trị). Phái đoàn có Thông dịch Viên đi theo,ngồi phiên dịch khi bói chuyện. \Két thuc >Hôc bắc cụ theo mao vào phong riêng của Mao . Thông dịch viên di theo đẻ làm nhiệm vụ . Tới cửa phòng ,hố quay lại ,thấy vậy ,gắt lớn giận dử “xong việc rồi theo ta làm gì .Đi đi” Và TDV bị mắng đi ra ,còn Hồ bắc cụ vào PHÒNG RIÊNG VƠI MAO XÊNH XÁNG…”
   Họ nói gì làm gì tác giả không nói (biết đâu mà nóI) nên viết tới đó thôi
   THỬ ĐOÁN XEM HỌ LÀM GÌ TRONG PHÒNG NGỦ (PHÒNG RIẾNG CỦA MAO XÉNH XÁNG ) HÈ?

 15. Thằng Bú Kẹc Phét Lác dám nói: “Bình tâm mà nhận xét thì Viet Cộng chúng anh đâu có giét nhau mot cách man rợ như đám NGỤY SAI GON đâu nào.”

  Miệng nó ngậm củ CỜ….ặc của Boác cho nên nói dối mà không đúng bài. Cái thằng củ cặc dỏng tai chó mà nghe Boác hỏi nè. Thằng chó đẻ nào ra tay giết tướng VC Nguyễn Bình, Nguyễn Chí Thanh, chỉ vì sợ chúng nó lập công lớn??? Đồng chí Dương Bạch Mai bị thằng chó đẻ nào đầu độc?? Trong vụ CCRĐ có bao nhiêu Trong vụ án Xét Lại Chống đảng, có bao nhiêu đồng chí của cha mẹ mày bị đem ra đấu tố??? Trong vụ án Xét Lại Chống đảng lại có thêm bao nhiêu đồng chí bị tù và bắn bỏ nữa??? Gần đây thôi, thằng Nguyễn Bá Thanh bị đồng chí nào đầu độc bằng chất phóng xạ??? Bao nhiêu đồng chí khác tự nhiên té lầu hay bị đột tử??? ĐM, tụi CS bây giết lẫn nhau ác độc còn gấp triệu lần bọn Ngụy. Mày có biết Hồ Chó minh, Xịt Ta Lin, Mao chủ tịt, Fidel Castro đã thủ tiêu bao nhiêu đồng chí của chúng nó không???

  Thôi đi nghe cháu Phét Lác, mày cứ ngậm củ CỜ….ặc của Boác Hù mãi không nhả, thì làm sao Boác Hù của cháu đi đầu thai đây???

  • Anh đang chọt đúng ngay cái MỤT NHỌT của NGỤY TAN DU ròi đó , hahaahhha

   Các em NGỤY nói mà khong có sách, mách khong có chứng tí nào hết.

   Nguyen Van Thẹo va đam’ DUONG VAN MINH giét DIEM NHU mot cách man rọ cả thé gioi dêu biét nghen chuua các em NGỤY.

   duoi’đay là những cuon sách nói về cái chét man rọ cua DIÊM NHU nè em NGỤY;

   Military Coups in South Vietnam;
   A Death in November: America in Vietnam, 1963

   Misalliance: Ngo Dinh Diem, the United States, and the Fate of South Vietnam

   Cold War Mandarin: Ngo Dinh Diem and the Origins of America’s War in Vietnam

   JFKand the Diem Coup

   và hàng tram tai lieu khác noi về cái chết man rọ của NGụY giét tong thong của mính.

   Ngụy lam sao chối cải đuọc hả hả.

   Ngụy Tàn Dư vu cáo Viet Cong giét nhau nhung chẳng trưng ra đuoc bang chúng khách quan nào. Toàn là báo lá cải của NGỤY TAN DU BOLSA viét ra đọc vói nhau mà thôi , chằng có mot nguồn nào kiểm chúng khách quan. Nói tom lại NGỤY là láo , viét láo để bào chửa cho sự that bại của NGụY mà thoi. Not reliable Sources nghe chưa NGỤY. Not fiking good at all.

  • Ôi, cụ Hồ Bắc Cụ đã quá nhân đạo, chỉ đưa ra vài trường hợp anh em đồng chí nhà nó thanh toán nhau tàn bạo. Đồng chí Lê Nin nhà mình giết cỡ 5 triệu đồng chí và người dân . Đồng chí Stalin giết Trotsky, Bukharin, Lev Kamenev, Zinoviev, ⅔ ủy viên bộ chính trị, và ¾ trung ương đảng, và khoảng 20 triệu dân. Mao cũng thủ tiêu khoảng 20 triệu người, và các đồng chí có thời là ruột thịt của mình như Bành Đức Hoài, Lưu thiếu Kỳ, Bành Chân, cả gia đình Lâm Bưu… vốn là những người địa vị rất cao. Bọn trung trung bị giết hoặc bị tù đến chết thì nhiều không xuể.

   Bác Hồ nhà mình là tay sai trung thành của bác Xít bác Mao, lẽ nào thua kém. Bác và các học trò đểu cáng của bác giết nhau tàn bạo lắm. Cụ Trần Đĩnh kể tên Hồ “bịt râu đeo kiếng” đi coi đàn em mình xử tử bà Nguyễn Thị Năm, ân nhân của đảng CSVN. Lâm Đức Thụ, Dương Bạch Mai, Nguyễn Chí Thanh đều lăn ra chết do đồng chí mình gây ra. Hoàng Văn Hoan nhanh chân chạy trốn nhưng đàn em bị tù đày cho tới chết khá đông như Chu Văn Tấn. Rồi Hoàng Văn Thái, Lê Trọng Tấn. Còn Đinh Đức Thiện bị “lạc đạn” khi đi săn. Anh em chúng nó triệt hạ nhau kinh khủng lắm, và nạn nhân nổi tiếng đông lắm, điển hình như Trần Độ, Đặng Kim Giang, Nguyễn Hộ, Nguyễn Văn Trấn… Toàn một lũ khốn nạn xâu xé nhau đến chết.

   Điểm đặc biệt là lũ cộng sản từ đông sang tây, từ nam xuống bắc, là chúng chỉ giỏi giết đồng bào của mình, giết người dân trong nước mình.

   Éo mẹ bọn khôn nhà dại chợ. Chúng chẳng giết được bao nhiêu bọn tư bản, bọn tây phương. Nhưng quay ra cắn xé nhau và cắn xé người dân trong nước rất giỏi, rất tàn bạo.. Bọn CSVN khi “đánh Mỹ là đánh cho Liên Xô, cho Trung Quốc”, chỉ giết nổi vài chục ngàn lính Mỹ, trong khi giết đồng bào mình thì nhiều vô kể. Thí dụ như chúng thủ tiêu vài chục ngàn người khi chúng vừa chiếm xong miền bắc, 172 ngàn người trong vụ cải cách ruộng đất. Sau đó xâm lăng miền nam gây ra cái chết hơn một triệu thanh niên miền bắc và cỡ 700,000 đồng bào và lính tráng miền nam. Chiếm được Huế thì thủ tiêu cỡ 4,500 dân sự. Chiếm được miền nam rồi thì giam cầm gần một triệu quân cán chính VNCH, và xử tử hoặc giam cần đến chết khoảng 60,000 mạng người.

   Chưa nói đến cộng sản Cam Bốt hay Lào hay Đông Âu. Bọn cộng sản nào cũng chỉ giỏi giết dân mình. Nhưng đối với bọn khốn nạn này thì đây là thành tích để hãnh diện.

 16. Địt mẹ tụi VC dơ bẩn như chó, cháu ngụy văn Phét là loại VC lóc nhóc chyên ăn cắp vặt được đảng nhà nước phát cho ngày hai bữa lên diễn đàn sủa như chó sủa ma
  Nghe chúng ông nói đây này, tụi VC vào Saigon năm 1975 đói khổ, các em bộ đội xanh xao vì thiếu ăn.. nhưng dân Saigon thương tình giúp đỡ
  Bọn đảng viên vào Saigon hoa mắt vì đời sống cao của Saigon, các con sau đó cướp nhà dân, cướp đất, cướp tài sản dân, ông Bùi Tín nói đây là cuộc ăn cướp vĩ đại.
  Một lũ chó chuyên ăn hối lộ, chuyên nghề vơ vét mà to mồm ca ngợi đảng của chúng ta là đảng của giai cấp công nhân, nay nhân dân biết cái bộ mắt chó của chúng nó rôi
  Tụi VC khôn hồn thì tránh xa các diễn đàn kẻo ông chửi ba làng bẩy chợ nhà chúng mày

  • Nè bác Ngụy kia ơi. VC vào SAI GON thì đám Ngụy SAI GON co giò chạy từ hồi nào rôì vì quá hèn nhat’. Thế thi tai sao NGUY SAI GON khong ở lại mà giủ của sao phóc chạy để cho Viet tiep thu CHIẾN LỌI PHẪM rồi bay giò cay cú là the’nào hả hả ?

   Chién loi phẩm đó nào phaỉ của NGỤY SAI GON chế ra đâu nào. Chiến loi Phẩm đó là hàng hóa của MẼO. MẼO đưa sang Viet Nam phục vu chien tranh . Hàng hóa của cải súng đạn quan trang quan dụng đó là của MẼO đua sang VN cho NGỤY SAI GON để winh’ Viet Cong mà NGUY SAI GON phóc chạy thì đó là CHIEN LOI PHÂM dành cho kẻ chien thắng chứ phải khong nào , heheheheh.

   Ngụy SAI GON đâu có làm ra đuoc của caĩ đó đâu mà tự suóng nào. Ngụy SAI GON chỉ nằm há mỏm chò sung rụng vào mỏm mà thôi. Suót cuoc chién NGUY SAI GON toàn ngửa tay an xin 100% từ MẼO cho nên khi MẼO rút thì NGỤY TAN DƯ chới với , chưa gạp VC đả quăng súng liệng đạn phóc chạy. Đúa chạy truoc tiên đó là NGŨYEN VAN THẸO. THẸO chạy truóc, tuờng tá chạy theo, lính quèn kẹt lại.

   Nhó nghen chưa , NGỤY SAI GÒN khong bao giò làm ra cũa cãi đó cho nên đừng có mà tự suóng. VC chien thắng và có quyền coi của cải đó là CHIEN LOI PHẨN cho kẻ chien thắng , chien tranh là thé đó.

   NGUY SAI GÒN là mot chinh quyền ăn hại đái nát. SAu khi phóc chạy, VC c húng anh phải è cổ ra trã nợ cho đám DIỆM THIÊU nghen chưa. Nói co sách mach có chứng liền à :

   Vietnam agreed Monday to repay more than $145 million in debts to the United States incurred by the defeated South Vietnamese regime, eliminating a major roadblock to the eventual normalization of economic and trade relations between Washington and Hanoi.

   Hanoi’s commitment came in an accord signed jointly by Vietnamese Finance Minister Nguyen Sinh Hung and U.S. Treasury Secretary Robert E. Rubin, who is visiting Hanoi this week as part of a trip through Southeast Asia.

   U.S. officials said Vietnam is scheduled to make a down payment of more than $8.5 million within 30 days, and then begin regular payments aimed at paying off the entire $145 million by the year 2019.

   Viet Cộng chúng anh mói trả xong năm ngoái đó nghen chưa. Dốt nát khong biét mà còn tự suóng mot cách ngu si. Đúng là loài KÝ SINH TRÙNG, sống bám vào nguoi khác , khong biét tinh thần tự lập là gì, Shame on you all Ngụy.

 17. Công nhận cái đám NGỤY TÀN DƯ 3/// cuồng TRUMP thiệt là ngu si nghen.

  1/ Thay vì ủng hộ Biden , đảng dân chủ để có đuọc tiéng nói chung cùng vói những sác dân khác như Phillipine, India, Chinese, v..v.v.v thì đám NGỤY TÀN DƯ 3/// cuồng TRUMP mot cách lẻ loi.

  2/TRUMP chưa bao giò chống cộng hay chống TAÙ theo cách mà NGỤY TAN DƯ 3/// mong uóc. Còn nhó TRUMP tói Hanoi họp vói KIM YOUNG UN, TRUMP cầm cờ Viet Cộng phất phất và đưa lá cờ Mẽo cho thu tuóng PHÚC phất và nói “IT SHOULD BE LIKE THIS”. Ngụy Tàn Dư tức hộc máu muỉ nhung vẩn aỏ tuờng hy vọng TRUMP sẻ giất sập Viet Công cho NGỤY TAN DƯ sướng.

  3/Nguy Tàn Dư 3/// Tuyet đại da số là nghèo kiết xác, nhưng vẩn ngu si ủng hộ TRUMP trong khi TRUMP căt giảm tất cả nhửng Social Helps Programs như welfare , fơodstamps, and other social benefits khác.

  Nhìn vào lịch sữ MẼO thì biét đường lói của DIEU HÂU(ĐANG CONG HOÀ) chưa bao giò đưa ra bat kỳ sáng kiến nào để giúp cho dân nghèo, cho học sinh nghèo. Từ các chuong trinh như Financial Aids, welfare, fơodstamps and SSI đêù do đảng DAN CHỦ sáng tạo ra cho nên dan MẼO bay gió mói có phúc lợi. Ngụy Tàn Dư hưởng những phúc loị này từ sáng kiến của đảng DAN CHỦ, nhưng vẩn đien cuồng ủng hộ cho TRUMP và ĐANG CONG HOÀ.

  4/Ngụy Tàn Dư 3/// mang tiêng ở MẼO nhưng xem ra rất dốt về nhìn nhận chinh sách của MEÕ.
  Diều Hâu(CH)hay Bồ Cau(DC) đều làm theo loị ích của nuóc MẼO theo từng thoì điểm khác nhau. Thằng nào củng dùng CÂY GẬY và CỦ CÀ RỐT giống nhau mà thôi.

  Ngay taị thoì điểm này thì cho dù Dieu Hau hay Bồ Câu thì MẺO vẩn o bế Viet Công mà thôi, ngu chi mà phá thối VC, không có loị cho nuoc MẼO về sách luọc củng như về kinh tế.

  Ngụy Tàn Dư vì quá thù VC cho nên mù không tháy đuoc cả môt sách luọc mang tầm quoc gia MẺO.

  Ngụy Tàn Dư tự đánh giá mình quá cao trong khi MẼO coi Ngụy Tàn Dư mải mải chi là những con KÝ SINH TRÙNG đeo bám MẼO mot cách lỳ lợm.

  5/Nhìn về lich sử chien tranh VN thì rỏ ràng phe Dieu Hâu(CONG HOA) làm cho NGỤY SAI GON điêu đứng bao phen. Nixon là mot thí dụ điển hình và sau này Gerald Ford củng thé mà thôi. Nguyen Van Thẹo sai Nguyen Tien Hưng sang lạy lục Gerald FORD vay 300 Trieu Dollars để may ra còn thoi thóp vài tuần nhưng Ford vẩn chẳng giúp Nguyen Van Thẹo chó gi đâu. Cuoi cùng NGUYEN VAN THẸO vẩn khư khư ôm máy lá thư HỨA LÈO của NIXON xuống tuyền đài mộc cáh uất hận và ngậm ngùi cay đắng.

  6/Phe Dieu Hâu củng đả đưa Viet Cong vào WTO(idiot BUSH con) bay vèo về HANOI moì Viet Cong vào WTO chứ nào phải đảng DAN CHỦ.

  Nói tóm lại, Ngụy TÀn Dư đếch biét gì về sách luọc của MẼO mà chỉ to mồm và tự đánh giá mình cao(over evaluation)mà quên đi thân phận bại binh(defeated soldiers) của mình.

  Trên bình diện chinh trị, MẼO khong ngu dại ve vuốt Viet Cong chúng anh như đám NGỤY tưỡng. Mẽo ve vuót Viet Cong chúng anh đều có mục đích

  1/Muốn kéo VC chúng anh vào quỹ đạo của MẼO để gay súc ép vói TÀU. VC không bị sập bẩy như NGUY SAI GON năm xưa đau á.

  2/Vạn bất đác dỉ mà nhở có buọc phải gay chiến voi TÀU thì MẼO muón biến VC chúng anh làm lình xung kích đánh TAÙ truóc. Mẽo mơ như thé đó but the dream never comes true.

  3/ Hơn ai hét, MẼO thưà biet rằng các nuoc trong vùng thì chi có Viet Cộng chúng anh là có kinh nghiệm và khả năng(capability) chien tranh vói tàu do đó MỸ ra súc ve vuốt , lôi kéo và dụ dổ. Bên 8 lạng bên già nửa cân, VC thưà biét ý đồ của MẼO cho nên VC khong bao giò sập bẩy MẼO. Ban đầu MẼO tưỏng đâu VC sè giống NGUY SAI GON truoc đay nghe theo Mẽo , nhưng bay giò MẼO đã nhận ra rằng VC khác vói NGỤY SAI GON năm xưa mot trời mot vực.

  VC và Mẽo quá hieủ nhau rồi cho nên MẼo khó mà lừa đuoc VC vào rọ. Cứ nhìn suót 25 năm từ ngày bình thuong hóa quan hệ 2 nuóc(Normalization), khong có bát kỳ mot ten CIA nào dám thọc gậy bánh xe hay chỏm mỏ vào chuyện noị bộ của VIET NAM như MẼO đả phá thối NGUỴ SAI GON truóc nam 1975.

  VIET CONG khác NGụY SAI GÒN là điểm máu chôt đó khiến MẼO củng cay cú lắm nhưng đành chịu vì đả từng đánh nhau u đâù sứt trán rồi và khong ăn hiep đuoc VC cho nên Mẽo đánh ngậm bồ hòn làm ngọt và buộc phải ủng hộ VC chúng anh cho tói khi nào Mẽo tháy có cơ hội mói để hất cẳng VC và đua mot chinh quyền bù nhìn khác cho MẼO sai khiến.

  Điêu này xem ra sẻ khõng xay ra . Hay nói mot cách khác là ngày nào còn ĐCSVN cầm quyền thì ngày đó MẼO không thực hiên đuoc trò MA MÃNH của mình như đả MA MẢNH trong thé kỷ truoc tai VIET NAM.

  • Mỹ trong thâm tâm vẫn coi VC là cộng sản kẻ thù của Mỹ(như Nga,tàu cộng ,bắc hàn ,cuba…nhưng vì địa chiến lược nên Clinton (DC) bỏ cấm vận ,bang iao vói VC đẻ tưng bước lôi kéo VC tách khỏi ảnh hưởng của TC bành trướng một cách mau lẹ và đáng sợ .VC không cần biết ,chỉ lo cho cái quyền lực của mình bị mất ,cái ghế bóc lột nhân dân đẻ sống đế vương ,xa lần lý thuyết CS cho nên cứ bám láy tTC ,dù cho mất đat đai biển dảo biên giới cao ngyên ,nay mất thêm đất ở Binh Dương (china town) khu Formosa ở Hà Tỉnh (đòi tự trị) ,đẳnng (dèo Hải Vân .tiên sha và các cử biển Nha trang Chu lai,Đầ năng Cửa Việt…rừng biên giới .lang saorn và 3 đặc khu chiến lược Trung Nam bắc do CB ho thuê 120 năm (nay còn 99 năm) cung như vụ Formosa đầu têu hối lộ và môi giới là VK CỤ (hiên o texas) và tượng vàng 10kgs hinh Hô bắc cụ cho Tô Đinh NPTrong … Tụi nó ăn ‘xôi chùa ngọng miệng !”mặc quốc phá giavong …cho nên không lạ là thời Obama xoay trục qua biển Đông chống TC và o bế, giúp anninh (là đưa người chống đối VC qua Mỹ),bán vủ khi kể cả vủ khi cấm cho VC ,bán ,viện trợ ,tặng không cho VC và giúp VC có được các nước Đại hàn nhật bản ,Ấn Độ và một số nước trên vành đai bao vây kinh tế TC đều làm bạn vói VN …Nhưng thằng VC vẫn lỳ lợm và cố tinh tim cách đu dây giửa Mỹ và tàu cộng . Muốn chiêm lại HTS thì VC phải liên kết vói Mỹ chó Mỹ không dại gì đánh chiếm HTS cho VC…
   Về CH Bush và Trump chẳng coi VN ra gì ….nghỉa là không ‘mặn mòi như ý định của DC kéo VN trong LM ĐMA .Úc Anh Nga Đức liên kết đẻ chống TC,
   Dù không đồng ý vói Mỹ ,Đức cuối cung cũng tuyên bố là đưa tàu chiến tuần tra Biển Đông bên cạnh cac nước Mỹ Anh Pháp Nhật vào tháng 8 năm nay.
   Như vậy Thế trận đã hình thành….
   Mỹ nếu có mamarnh thì không bằng thằng lưu manh VC .nếu tình hình biển Đông xấu đi hơn nữa và Vc vẫn là thằng ù lỳ , vẫn cứ giử chính sách nowsc đôi giữa Mỹ và TC ,thì Mỹ cung chẳng cần . Đã có Đài Loan ,một QG tàu nhưng cương quyết và dứt khoát chống TC hơn hăn bọn tay sai tham nhũng thối nát của thái thú Tô Định NPTrong và đồng bọn
   Và VN nếu My và TC găng hơn chút nữa thì TC sẻ chiếm VN .Tên lửa và địa điểm pháo kich và hỏa tiển đã dàn hàng .Quân tàu sẻ đổ bộ từ các đặc khu mới cho thuê ,cao nguyên và cưa Việt biển đong và lạng sơn (biên giối phía Bắc bị chiếm trong chiên tranh79) tiến vào ,có quân tàu (dân tàu )ém sẳn, VN sẻ là Tây Tạng . Và cung hoàn thành Đông dương CS (Việt Miên lào )như hồ bắc cụ mong muốn !
   Không thấy bọn CB đã ra đí,số còn lại vét tiền vàng của dan đợt cuoi .VN sẻ không còn cái quần slip đẻ mặc như Ut Tich để khoe khoang ….

   • VC chúng anh đả thừa biết là MẼO coi Viet Cộng chúng anh là kẻ thù, và ngưoc lại VC chúng chưa bao giò tin vào thiện chí của MẼO cả. Bằng mặt nhưng chua bao giò bang lòng, VC chúng anh đi trong tim MẼO.

    Thực tình mà nói bao nhieu năm truoc khi quyet định Normalization vói VC chúng anh, MẼO đả ngó truóc dòm sau vào cái cộng đồng Ngụy tàn Dư Bolsa cali phọt để xem nhân vật nào có tí uy tín về nhân cách , tài năng và uy tín để MẼO đua ra làm……EO vói VC chúng anh truóc Normalization 1995, nhưng chẳng may cho đám NGỤY TAN DU là MẼO đà không thấy đuoc bất cứ cá nhân nào trong đám NGỤY TAN DU 3/// lọt đươc vào tầm ngắm của MẼO trong trò chơi củ rích(PUPET FIRGURE)biểu tượng bù nhìn. Và thé là các tay hoạch định chính sách của MẼO bật đèn xanh cho JOHN KERRY và JOHN McCain đến VN năm 1993 mở đầu cho quyet đinh NORMALIZATION sau này mà BILL CỜ LON TON đich thân và chinh thức BINH THUONG HÓA QUAN HỆ VIET MẼO.

    Từ đó đến nay 25 trôi qua tính từ ngày Normalization vói VN, ben cạnh những cái đièu tạm gọi là…….”THIỆN CHÍ” của MẼO đối vói Viet Nam thì MẼO củng đả vờ vịt tung ra bao chieu trò như “Nhan Quyền, Tôn Giáo, Báo Chí nhằm đòi Viet Nam phải vào cuộc chơi để MẼO dể bề thao túng và từng buóc khống chế VN như đả tùng nắm đầu NGỤY QUYỀN SAI GON truóc 1975. Những chieu trò đó xem ra VC chúng anh đả biét tỏng tòng tong và hoàn toàn Vô Hiệu Hóa trò choi “CÂY GẬY và CỦ CÀ RỐT” củ rích của MẼO.

    Suốt 25 năm qua 1995-2021, không có bất kỳ nổ lực nào của CIA MẼO thành công trong viec kích động bạo loan , lật đổ thông qua các chieu trò “Nhan Quyền, Ton Giáo ,Báo Chí, Xả Hôi Dan Sự v..v.v,. Tất cả đều bị VC chúng anh VÔ HIỆU HÓA mot cách ngoạn mục và triệt để.

    Tại sao VC chúng anh không bị MẼO khuynh loát như Ngụy Sai Gòn truóc 1975?

    Vì VC chúng anh chơi thì chơi, đôi’ tác thi đối tác, làm ăn và 2 bên đêu có lợi. VC chúng Không và Sẻ Khong Bao Giò “PHÓ THÁC CẢ LINH HỒN VÀ XÁC” cho bất kỳ thé lực nào, nuóc nào như NGỤY SAI GÒN đả phó thác linh hồn và xác cho MẼO toàn quyền quyét định truóc 1975.

    Thồi đại toàn cầu hóa, VC chúng anh lại tung ra mot quyét sách là “ĐA PHUONG HÓA” . VC chúng anh làm ăn vói tat cả các nuoc trên thé giói và không ngu chi để chọn phe. VC chúng anh chủ truong là DÂN GIÀU NUOC MẠNH là tieu chí trong quan hệ bạn bè quoc té.

    Ngụy Tàn Dư 3/// cứ nỏ mồm cáo buộc VC chúng anh bán dất bán biển cho TÀU nhung khong trưng ra đuoc bat kỳ chúng cứ thực tiển và khách quan trừ ra máy tờ báo lá cải BOLSA CALI PHỌT.

    Nhó lại hàng chục năm truóc , NGUY TAN DU reu rao là năm 2020 là đáo hạn của cái gọi là “MÂT ƯỚC THANH ĐÔ” và VN chinh thúc thuoc TÀU. Rồi bay giò 2020 đả qua và VN vẫn thé, vẩn phát triển tot đẹp , vẫn là mot VIET NAM có chủ quyền lãnh thổ AI NAM QUAN đến Phú Quóc, mot chieu dài bồ biển hơn 2200 km và dan só 96 triệu trẻ trung năng động.

    Ngụy Tàn Dư 3/// trả loi sao vói dan VN về dụ này hả hả? Hay là bay giò ngẩn tò te và quay sang cái gọi là……..KHU CHẾ XUẤT đễ tiep tục PHÉT LÁC như 46 năm troi qua.

    Tù đây cho tói 1000 năm sau có cho kẹo thì từ MẼO , PHÁP, ANH, ĐÚC và TÀU củng khong dám đụng tói lông……..CHIM của dân tộc VIET NAM khi VN còn duoi sụ lảnh đạo cũa ĐCSVN.

    • Cái đám tội-nhân thiên-cổ ở Ba Đình Hà Nội_đứng đầu là Hồ Chí Minh_ cho đến Trọng Lú hiện nay đều là bọn nghiện cứt Tàu Cộng.
     Ngày nào mà không có một nồi cứt Tàu, thì ngày đó chúng đổ bệnh ngay.
     Trong vòng 07 ngày mà Tàu Cộng không kịp đưa cứt sang để cấp-cứu, thì bọn nó sẻ đồng-loạt đi chầu tiên-tổ đê-tiện của bọn nó ngay thôi.
     Bọn Việt Cộng không ăn cơm nên mới thuê bọn dư-luận-viên không có óc này.
     Bọn này chỉ chọc-ghẹo cho thiên-hạ đào-mồ cuốc-mả Hồ Chí Minh, và đám bộ-hạ tay-sai sống bằng cứt của Tàu Cộng.
     Hồ Chí Minh và đám bộ-hạ tay-sai còn phải sống bằng cứt của Tàu Cộng, vậy đám dư-luận-viên này sống bằng gì?
     Đừng để mắt tới đám chó ghẻ, heo ghẻ này.
     Cứ chỉa mủi dùi vào Hồ Chí Minh và đám bộ-hạ tay-sai sống bằng cứt của Tàu Cộng, thì mới có ép-phê. Cứ chửi miết, thì Việt Cộng sẻ phải tống-táng cái đám dư-luận-viên khốn-khổ này.
     Đối với đám dư-luận-viên đầu-đất này, thì chửi tụi nó như chửi đống cứt vậy, vô-ích lắm.

     • Ui gioi ơi, bác Ngụy ni lại nổi điên nhanh thé cơ à. Còn gần 2 tháng nửa mói tói kỷ niệm ngày ĐU KÀNG cơ mà. Why are you getting angry so soon?

      Chửi vung xích chó như bác ni là biẽu hiện của bê’ tắc trong lý luận. Political Forum là noi mà moi nguoi dung lòi lẻ ly luận để giai bày quan điểm của mình, cớ sao bác ni lại mang phân vào đây và phun ào ào làm dzo* dzay’ diẽn đàn.

      Khong cần phải thé.

     • Địt mẹ thằng Ba Duẩn, nó cho xây cái lăng thằng già Hồ to tổ bố mà thực chất anh Hồ làm đéo gì có quyền, quyền hành trong tay chúng nó hết
      Anh Hồ được chơi bời, vợ bé vợ ba nhưng đếch có tiền, tụi đàn em nó kiếm chác trên đầu anh, hàng năm nó cúng cho anh ít cứt Tầu cho anh ở dưới âm phủ no nê nhá

     • Ngụy Tàn Dư rát là dể mất bình tỉnh cho nên hay chửi vung xích chó à nghen. Bình tâm mà nhận xét thì Viet Cộng chúng anh đâu có giét nhau mot cách man rợ như đám NGỤY SAI GON đâu nào.

      Diệm truát phế, đá đít Play Boy Bảo Đại thì sau đó chính mot lại bị Thẹo mần thịt mot cách dzả man nhất thế kỹ mà.

      So ra Viet Cong chúng anh có trên có duói, có tôn ti trật tự, biét nhuòng nhịn nhau và ton trọng nhau.

      Ngụy Sai Gòn thì bắn nhau, giét nhau, đâm nhau chém nhau như nghoe’. Ai dám chối cải đi nào.

      Nguyen Van Thẹo truớc là bỏ đạo Phật, theo đạo thiên chúa cho cùng đạo vói DIỆM, NHU , nhưng sau đó vì hám danh lợi cho nên phãn chũ theo Duong Van Minh mần thịt DIÊM NHU, CẨN vào ngày 2 tháng 11 1963.

      Sau khi mần thịt xong thì NGUYEN VAN THẸO vọt lên Thiéu tuóng và năm sau đó thi bay lên trung tuóng. Tức là chỉ vỏn vẹn có 2 năm từ 1963- 1965 , Nguyen Van Thẹo từ một đại tá bộ binh trở thành mot Trung tuóng Nguyen Van Thẹo làm ton ton luon.

      Tren thé giới này có chề độ nào mà giét Tong thong của minh mà vọt lên 3 cấp trong vòng 2 năm khong hay chĩ có NGUY SAI GON mói có kiểu thăng cấp ba trợn này thôi.

      See, Viet Cong chúng anh đau có man rợ giét lảnh tụ dả man như NGUY SAI GON đâu nào.

      Cái buòn cuoì và ô nhục nhất đó là ngày nay đám NGUY TÀN DƯ lại thờ 2 thằng tong thóng, trong khi thằng tong thong sau giet thằng tong thong truóc , Thé thì thằng nào có tội, thằng nào vô tội? Chẳng nhẻ 2 thằng vô tội thé thì tai sao thằng sau(NGUYEN VAN THEỌ) tham gia giét thằng truóc là NGO ĐINH DIỆM?

      Nguọc lai néu thằng tong thong truóc(NGO DINH DIỆM) có tôị cho nên mói bị thằng sau(NGUYEN VAN THẸO) mấn thịt, thế thì tai sao đám NGUY TAN DƯ 3/// Bolsa bay giò lại thờ 2 thằng là sao?

      Ôi chao, lich sữ giet’ nguoì của đám NGỤy TAN DƯ 3/// nó rối như nồi canh hẹ quá. Bỏ quách đi cho nhẹ nguoì.

     • Cái thằng hồ ị chảy này đã già mà cứ mở mồm nói toàn câu ngu chả trách bị Ngụy Văn Phét nó chửi cho như tát nước mà không chừa. Thuốc chữa ngu bán ở Hà Nội, giá phải chăng, nhất là những người già tâm thần như hồ ị chảy chắc được miễn phí nếu gọi điện về Tổng Công ty chữa bệnh khùng cho Sĩ quan binh sĩ của VNCH cũ.
      Số điện thoại của công ty phân phối hỏi Nguỵ Văn Phét là ra.

   • Hahahahaha, tịt ngòi rồi hả em NGỤY. Lý luận thế hèn chi luon luon bị VC chúng anh xỏ mủi là đúng rồi. Bế tác trong ly luận là chủi VUNG XICH CHÓ là the nào hả hả.

    Lý lẻ và tính chính danh khong bao giò đúng về phía phi nghĩa. Ngụy Sai Gòn đuọc PHÁP rặn ra và MẼO nuoi nấng để làm theo lẹnh của quan thầy. Dân Viet Nam khong bao giò chap nhận thân phận nô lệ bất cứ duoi hinh thúc nào.

    Hảy nghe McNamara viét trong cuon sách: In Retrospect: The Tragedy and Lessons of Vietnam(Thảm họa và nhữngn bài học vè Chien Tranh Viet Nam):

    1/ Chúng ta đả khong nghien cứu lich sữ chống NGOAI XÂM của dan tọc Viet Nam truóc khi làm quyet định dính líu sâu rộng vào Viet Nam.

    2/ Chúng ta đánh giá quá thấp lòng yeu nuóc của dân tộc Viet Nam và chúng ta đả quá tự tin về súc mạnh hỏa lục của chung ta.

    3/Chúng ta đả đánh giá quá cao về khả năng chien đáu và tính kỹ luật và khả năng lảnh đạo của NGỤY QUYEN SAI GÒN(South Viet Nam)

    4/Chúng ta coi thuòng và khinh rẽ những nguoi lính nhõ nhắn và thiéu hỏa lưc hơn chúng ta rat nhiều,

    Cuoi Cùng Chúng ta phải trả giá cho những đánh giá NÔNG CẠN đó và ket quả là nhieu thé hệ nguoi MẼO chúng ta phãi ê chề nhục nhã khi nhác đến chien tranh VIET NAM.

    Anh mà phân tích về NGỤY SAI GÒN thì các em NGỤY chỉ có nuóc……………ĐỘT QUỴ à nghen. Anh chỉ moi sách vở và tài lieu của quan thày MẼO , PÁP, ANH và the giói để noi chuuyen vói các em NGỤY TÀN DƯ. Anh khong them mang sách báo của VC chúng anh vào đay đâu cho dù giủa sách báo VC và thé giói không khác là bao khi noi vê chien tranh VIET NAM.

   • Hố ị chảy và cu bác hồ là những thằng ngu nhất hành tinh, úc hộc máu mà không biết làm thế nào đành chửi bậy, tụi mi chính là những thằng có hàng trăm thằng bố da trắng, da nâu, da đen… tạp chủng nên mới trở thành thằng ngu nhất quả đất.
    Đập đầu vào tường cho bớt ngu đi hồ ị chảy.

 18. 1/Cần gi search những chuyên không quan trọng vì mình là người Vn bình thường ,không có lien hê máu mủ ,không chức cao quyền trọng trong chính phủ Biden hay Trump,nhất là search một câu chuyện trẻ con do một nhà văn chẳng nổi tiếng lắm viét ra ,không ăn nhập gì hết .Rất bình thường thôi.Nên tôi vẫn lưu giử comment trên
  2/Ong biden đi thăm texas bị thiên tai nhân tai đẻ có biện pháp cứu trợ .Ông là TT không đi 01 mình mà có quan chức chính phủ báo chí tren AIRFORCE ONE tới Texas đả được báo trước ,TTD và nhan viên ,an ninh và bso chí địa phương ra đón .
  Biden nhìn thưcc tai cảnh đổ nát của Texas,xúc động ông nghỉ ““What am I doing here”?” và buột miếng nói ra . Không có gì là lảng trí cả vì đó là suy nghỉ thường của một người có tâm lòng xúc cảm nhìn thấyvói sự thiệt hai qua lớn của một tiểu bang (và dân của Nó). Người phóng viên (?)cung xúc động ,nên mới nói ““You are the President, sir!”,nghỉa là anh ta nói “Thưa Ngài ,Ngài là Tổng Thống (làm gì không được?).Trong ngử cảnh rỏ ràng như vậy mà bóp méo được và có người hí hững đem ra đẻ chứng minh về TT mất trí nhớ” Mất trí nhớ mà về lại TBO ,Biden chỉ thị chính phủ trung ương cứu trợ tích cực cho Texas?

  (Leslie William Nielsen 1926 Canada -2010 Florida)

  • Ô! Sao mà Biden thật đánh yêu! Chỉ hơi mật trí nhớ.

   *P.S. Nếu bạn còm về nước Mỹ thì cần tìm hiểu về nước Mỹ.

  • Xin được phép chữa lỗi: “Ô! Sao mà Biden thật đáng yêu”, trantruong rất yêu Biden.

   Nhân tiện xin được gũi lòng biết ơn, cảm ơn ĐVC cho tôi được học hỏi tiếng Việt cũng như tiếng Anh theo dõi cả tình hình trong và ngoài nước trên thế giới và theo dõi các bạn còm như trantruong.

   Vì lý do gò bạn trantruong tham gia ĐVC thì tôi không được rõ.

   Vì lý do gì cũng được, xin cảm ơn bạn trantruong nhắc nhở, “mình là người Vn bình thường”. Tôi vẫn nhớ thế và theo dõi những vụ như Đồng Tâm ở ĐCV mà đau khổ.

   Đây là một vài theo dõi về VN trong tuần qua cộng thêm những bài từ ĐCV.

   Tôi cũng theo dõi đọc của An Nam từ BBC về nhà văn Nguyễn thị Thụy Vũ 2017 phỏng vấn, “Người mô tả về xã hội bên lề Sài Gòn khốc liệt một thuở lại cũng chính là người chịu đựng những hệ lụy mà chiến tranh để lại.

   “Trở lại văn đàn trong nước sau gần nửa thế kỷ, trong bối cảnh sách vở văn chương đang ở vào một giai đoạn hỗn loạn và phân hóa mạnh mẽ, thì tác phẩm của Nguyễn Thị Thụy Vũ minh chứng rằng, những gì là chân giá trị sẽ không bị phủ lấp dưới bụi thời gian và những định kiến.”

   Gần đây BBC có phỏng vấn Người Buôn Gió, Blogger Người Buôn Gió: ‘Tôi chọn con đường đi một mình’ Mỹ Hằng BBC News Tiếng Việt 3 tháng 3 2021:

   Cây bút tự do Bùi Thanh Hiếu (bút danh Người Buôn Gió) chia sẻ suy nghĩ với BBC sau khi được cho là bị một tổ chức liên kết với chính quyền VN tấn công bằng phần mềm gián điệp và bị Facebook khóa tài khoản.

   Ông Bùi Thanh Hiếu nói từ Berlin, Đức với BBC News Tiếng Việt, hôm 24/2:

   “Ban đầu, tôi không biết là có sự tấn công đấy. Trước đó, một nhóm họp mặt dân chủ Việt Nam ở Đức mời tôi đi họp. Trong thư mời họ gửi cho tôi có dính virus. Sau đó họ có thông báo việc này với tôi.”

   “Tôi đưa máy tính cho một nhóm phóng viên điều tra của một tờ báo Đức kiểm tra thì phát hiện ra máy tính của tôi đã bị tấn công bốn lần. Hộp thư Gmail của tôi thời điểm đó hiện lên dòng chữ màu đỏ rằng đang có một sự tấn công vào hộp thư của bạn mà chúng tôi nghĩ rằng từ một tổ chức của chính phủ Việt nam. Và hình như chỉ có hộp thư của tôi bị virus còn thư gửi cho những người khác thì không bị.”

   “Sau đó tôi cảnh giác hơn, không sử dụng hộp thư đó nữa.”

   Blogger Bùi Thanh Hiếu: Tôi là một người đấu tranh ở trong nước từng bị tù, thẩm vấn nhiều lần. Cho nên tôi vẫn sẽ tiếp tục ở nước ngoài đấu tranh lên tiếng đòi hỏi tự do dân chủ. Ở nước ngoài sự nguy hiểm không bằng ở Việt Nam. Nên bây giờ tôi vẫn làm thôi vì ở trong nước tôi đã làm rồi.

   Nhưng bây giờ tôi nghĩ cách hơi tiêu cực. Để bảo vệ được mọi người thì mỗi cá nhân cứ độc lập, không liên hệ với nhau, tự mình làm Facbook, tự mình bình luận. Một khi còn quan hệ,giao tiếp, trao đổi với nhau, với tình hình Việt Nam thành lập đội ngũ kỹ thuật như Ocean Lotus để thâm nhập thì sẽ bị phát hiện, rất nguy hiểm.

   Thực ra đó là sự thụt lùi, hạn chế, mình tự cô lập mình. Đấu tranh dân chủ ôn hòa cần phổ biến nhiều, cần phối hợp để loan tin tức mà nay phải chấp nhận không liên hệ gì với nhau cả. Nay mạnh ai người ấy nói, đôi khi không đồng nhất với nhau, tạo nên hiệu ứng bất lợi. Nhưng bây giờ tôi phải nghĩ sự an toàn là trên hết, xong mới nghĩ đến sự hiệu quả của công việc. Bây giờ chỉ nghĩ đến hiệu quả công việc mà bao nhiêu anh em bị bắt bớ, tù đày thì còn khổ hơn.

 19. Rất cần tìm đọc:

  Lin Wood Leaks Whistleblower Transcripts Exposing VP Pence

  Hãy bỏ thời giờ đọc thật chậm rãi, Tôi vừa tìm thấy hôm qua, thấy người ta bình luận rất hời hợt. Tôi đã bỏ ra cả ngày đọc rất kỹ. Hôm nay: Mar 7, 2021 tôi kiếm ra từ rumble: Two Mikes cũng khuyến cáo cần đọc rất kỹ. Whistleblower không chỉ nói về VP Pence pedophile hay gay, mà còn nói về Biden=pedophile, chương trình liên kết với Obama, Hillary, Pence v.v để lật đổ Trump đưa Pence lên, cũng như Hillary đáng lẽ phải làm tổng thống, Hunter laptop, những video records v.v.

  Những điều whistleblower nói đều có thể kiểm chứng.

  Đọc sẽ thấy càng lúc càng thêm buồn nôn mửa nhưng vẫn phải đọc để phải làm gì để bảo vệ tôn giáo, nữ thần tự do, bảo vệ America và toàn thế giới.

  Cần hành động.

  Interviewer (Lin Wood): Mọi người liên hệ phải cùng tội lỗi như nhau:
  Children are often used as the commodity, a way to buy yourself into certain inner circles.
  And these people are all wealthy, they’re all powerful, and they don’t trust you unless you’re as compromised as they are.· So, you provide children to them, your children, adopted children, whatever. This is how they trust you, you’re as dirty as they are.· You cannot be exposed because you can’t expose them, they can’t expose you.· If everybody’s just as dirty, you know you’re safe. And, like I said, this is a way for them to buy their way into these inner circles and get access to whatever.·
  Children are the payment and the dirt and the control.

  Lt. Gen. Tom McInerney explains why Lin Wood’s whistleblower is absolutely credible
  Two Mikes Published March 4, 2021

  Lt. Gen. Tom McInerney joined Two Mikes to explain why every American must read this blockbuster release.

  Rumble — The transcript of an interview with a whistleblower put out by attorney Lin Wood on Populist Press reveals bombshell accusations of massive corruption, child sex trafficking, and a cabal that completely redefines the concept of The Swamp. Lt. Gen. Tom McInerney joined Two Mikes to explain why every American must read this blockbuster release.

  Populist Press:
  March 7, 2021
  Populist Press Broke this story last week, but the Conservative Tree House did a phenomenal job of digging through the details to provide analysis. Read the entire thing…
  Lin Wood Whistleblower Connects VERY IMPORTANT Dot on Deep State Surveillance and Rosenstein Activity With FBI To Compromise People
  Lin Wood Was RIGHT!
  March 6, 2021

  • “Rumble — The transcript of an interview with a whistleblower put out by attorney Lin Wood on Populist Press reveals bombshell accusations of massive corruption, child sex trafficking, and a cabal that completely redefines the concept of The Swamp. Lt. Gen. Tom McInerney joined Two Mikes to explain why every American must read this blockbuster release.” Bison

   Thank you for your interesting news, Mr. Bison,

   Yes, I did and will continue following that…whistleblower.

   Since last 4 years until now, most Americans have understood much or less and also recognized what’s a good, the best that Trump has left for this country.
   To be honestly to myself, I never thought that those billionaires, elites and world leaders were so sick of pedophilia.
   When Trump just became to be president with a tough policy against China and he was violently attacked by these bastards and I simply thought because Trump touches some of their interests with China.
   But then, more and more the Trump administration has been revealing more Democrats’ systematic corruption and those debauchees in the USA and over the world. At that time I did really realize that it is one of the many reasons that “the Swamp” is a worldwide sack system that Trump had to face . Therefore, at all costs, they had to bring Trump down.

   It is well known that Jeffrey Epstein’s suicide in prison was a very well elaborate staged and concealed assassination. This organization is linked to many secret intelligence agencies around the world to have Maxwell and Epstein as a travel business, with the purpose of blackmailing to those billionaires and rich leaders but sick of pedophilia, of depraved lifestyle.

   Now, the matchmaker, Ghislaine Maxwell is in prison asking for a multi-million bond to be released her on bail to wait for the court date, but she couldn’t be approved and she is calling for help daily from the prison. Maxwell’s condition could be perfectly reproduced just like Epstein’s, it means that she could die at any time in that jail. Isn’t it a terrible game?

   Mr. Bison,
   I agree with you and don’t want to write in English as you say this is a Vietnamese website, but in some articles that I think that should we or have to?
   As you know the young people growing up here are idealistic about Democrats and brainwashed by the leftist media.
   So I recently told some young Vietnamese who grew up here if willing to understand politics in Vietnam, in United States or even worldwide they should read at DCV to learn more of its “multidimensional space”.
   However, the Vietnamese language of those young people is not as good as English. So I hope you and DCV’s readers understand my sharing with those young friends.

   • “I agree with you and don’t want to write in English as you say this is a Vietnamese website, but in some articles that I think that should we or have to? As you know the young people growing up here are idealistic about Democrats and brainwashed by the leftist media.”

    Éo mẹ, viết tiếng Anh lôm côm như vầy mà khoe khoang làm chi hở trời. Viết một câu cũng không ra hồn, full of grammatical errors, run on sentences, poor choice of words, awkward sentences, vague… vậy mà đòi dạy dỗ “người trẻ”. Chúng nó cười cho vỡ mặt.

    Tao làm phước viết lại câu trên của mày như vầy.

    Bison, I agreed with your suggestion that we should not exchange our idea in English since this is a Vietnamese language forum. There are certain times, however, we should write in English to help the younger Vietnamese to have a better understanding of politics, as they are probably brainwashed by the false idealism of the Democrats.

    Mấy câu dưới của mày còn khốn khổ hơn. Mày bỏ thời giờ đi học ESL đi, có lợi ích cho đời mày hơn là phổ biến tin giả về Trump trên diễn đàn này.

    Anh Bison, anh đừng phổ biến tin giả nữa. Anh không biết kiểm chứng nguồn tin, cho nên anh cố gắng vơ bèo nhặt tép đủ mọi tin giả miễn là tin này nói tốt cho Trump và nói xấu địch thủ của Trump. Khi anh biết kiểm chứng dữ kiện thì sẽ bớt nhận định sai lầm và sẽ bớt khẩu nghiệp vu cáo người khác.

    • @ngứa
     Xin cảm ơn bạn. Chúng tôi sẽ không vì những điều chỉ trích không công tâm mà bỏ đi không tham gia bình luận. Miễn là phải có thành tâm.

     Dĩ nhiên tôi không phải là người biết đủ sự việc và kiểm chứng được những điều xem qua hay đưa lên.

     Truyền thông chưa hẳn đã là chính xác. Đúng thế. Và dù có chính xác cũng phải vào trong nội dung.

     Và dù thế nào đi nữa sự thật luôn cần thời gian để trả lời. Chúng ta hãy khuyến khích nhau tham gia học hỏi lẫn nhau. Bạn có những nguồn tin nào hay, chính xác, xin chia sẻ cùng nhau.

     Bây giờ tôi nhận thấy có rất nhiều người tham gia phổ biến những điều họ tự tìm hiểu. Đây là điểm rất tốt. Không nên bỏ cuộc. Đúng vậy, miễn là có thành tâm.

     Xin cầu nguyện cho nhau. All the best to you. God Bless.

     Sincerely Yours.

    • Đúng tao dỡ nên tao sợ những thằng giỏi như mầy nhồi sọ đám nhỏ đi theo bọn thổ tả rồi chúng sẽ khổ suốt đời, nên cố gắng lấy cái dốt cứu cái khôn gian ác của lủ đánh thuê chửi mướn.
     Hổm rày cứ hơi ngứa ngứa là đưa luật này lệ nọ hù thiên hạ, nhưng khi kêu giải thích tu chính án thứ nhất với bọn Big Tech biệt miệng phe bảo thủ thì thằng nào trốn luôn vậy?

     • Tao làm phước nói mày điều này, mày không cần tìm đâu xa, chỉ cần đọc bài “Facebook, Twitter Và Tự Do Phát Biểu” của Bùi Văn Phú là có câu trả lời khá chính xác về Tu chính án thứ nhất với bọn Big Tech. Trong bài đó mày cũng phát biểu linh tinh đó. Nhưng rõ ràng mày không đọc bài vì chỉ lo viết điều gian trá

      @Anh Bison, khi nào biết chắc không phải tin giả, mới phổ biến, kẻo mang nghiệp vào thân là tiếp tay với cái ác, tiếp tay phổ biến điều gian trá

     • @ngứa:“Nhưng rõ ràng mày không đọc bài vì chỉ lo viết điều gian trá”

      À ha..đưa bài chủ chê Trump tệ, rồi ngầm ý ca tụng đảng Lừa, nhưng bị “đám cuồng Trump” vỗ mặt chuột chịu không nỗi nên lấy nick lạ nhảy sang làm commenter chơi tiếp chứ gì? Ta đã nghi nhưng chưa nói bây giờ tự nhiên tự lòi ra.

      Ở đây chỉ có dân “cuồng Trump “ biết khỉ gì về tự do ngôn luận của hiến pháp mà đọc, phải không? Với lại lúc trước coi TV vào nữa đêm bầu cử thấy Trump thắng ở mấy bang chiến địa, nhưng hỏi tại sao lại bị đảo ngược vào hôm sau thì bị chửi là chỉ TV thì ai xác nhận? Trong khi Cali dân còn đang sắp hàng đi bầu thì Cali công bố kết quả Biden thắng. Rồi thì các màn ảnh nhấp nháy liên hồi 24/24/7 “president elected- Biden “.
      Vậy bà mẹ nó mấy cái đó không phải là TV thì là cái giống mẹ gì ?
      Bây giờ giáo sư vừa dạy học, vừa định hướng dư luận và kiêm luôn chức an ninh mạng, rồi hăm dọa Không ai được quyền đưa tin không kiểm chứng.
      Úi giời ghê quá!
      Vậy thưa…cán bộ giáo sư nếu ai lỡ đưa tin không đúng liệu có phải bị “mời lên làm việc không”?

    • @ngứa
     Tôi đưa tin có nguồn gốc sao gọi là tin giả. Nếu bạn đọc nội dung bài viết xin cho biết về nội dung và ý kiến, tôi sẽ cho bạn biết thời gian kiểm chứng thế nào.

   • Tudo thân mến,
    God Have Mercy.
    Theo dõi những điều đau lòng như thế tôi xin cầu nguyện.
    Xin Chúa Thương Xót Chúng Con.

    Tôi có theo dõi đám ma của cha Wayne Gretzky, Walter at a memorial service held in Brantford, Ont. Saturday. Điều rất mà tôi rất cảm động ở bài nói của Wayne đại khái rằng ba ông là người di dân đến Canada và rất yêu đất nước nơi ông ở. Và tất cả năm người con của ông là người Mỹ, sanh ra ở US, Wayne luôn khuyên chúng yêu nước Mỹ như ông nội yêu Canada.

    Dĩ nhiên bạn ở Mỹ thì cần chú trọng vào tình hình của US và yêu đất nước này.

    All the best to you All.

    Có thể tìm đọc nguyên bài điếu của Gretzky từ CTV.
    “He came here, his family as an immigrant. They came here because he wanted a better life. I don’t think I’ve ever met a prouder Canadian than my dad. And all my five children are American, born in United States, and I always tell them you should be as proud of the United States as your grandfather is of Canada, because that’s how much he loves the country.
    Full transcript: Wayne Gretzky eulogizes his late father Walter
    CTVNews

 20. Lý do Đảng Cộng Hòa vẫn muốn gắn bó với ông Trump là vì khối cử tri hơn 70 triệu người bỏ phiếu cho ông Trump mà từ trước tới nay chưa hề có một vị tổng thống đắc cử nào đạt được số phiếu cao như vậy. Nhưng ông Trump vẫn thất cử vì đối thủ của ông là Biden hơn ông khoảng 5 triệu phiếu. Dẫu Đảng Dân Chủ có gian lận hay không thì số phiếu bầu cho Trump là thật, không thể là giả hay gian lận nên Đảng Cộng Hòa vẫn phải coi ông như là một người bất khả đánh bại trong đảng.

  Không có bảo thủ hay cấp tiến dưới chế độ cộng sản VN. Vấn đề người Mỹ gốc Việt và ngay cả người Việt trong nước ủng hộ tổng thống Trump vì ông là người chống Tàu Cộng mạnh nhất so với các đời tổng thống Mỹ trước đây. Họ hy vọng có những thay đổi tốt cho đất nước VN nếu như Tàu Cộng bại dưới tay Mỹ.

  Quay lại ngày 6/1. Ngày này là ngày phó tổng thống Mike Pence tuyên bố kết quả bầu cử tổng thống trước Quốc Hội. Tại sao có biểu tình và tại sao có quân đội trấn giữ an ninh? Quân đội đã triển khai và sẵn sàng theo lệnh cấp trên NHƯNG chính vì ông Pence tuyên bố xác nhận Biden thắng cử nên mọi chuyện đã không xảy ra như ý muốn của người ủng hộ. Nếu như Pence tuyên bố có gian lận và không công nhận Biden là tổng thống hợp pháp thì quân đội sẽ có nhiệm vụ và không thể khước từ mệnh lệnh của tổng tư lệnh. Chính vì Pence tuyên bố như vậy nên ông Trump cũng không làm gì được vì sẽ là chống lại Quốc Hội và Hiến Pháp. Trump phải nhận thua nhưng vẫn cho là bầu cử có gian lận. Tòa án cũng không xử cũng vì ván đã đóng thuyền.
  nv

  • Quân dội triển khai chậm tới cả chục tiếng đồng hồ sau khi báo động vụ 6/1.Người ta đang điều tra ,tại sao? Quân đội tới giử an ninh chớ không phải đợi Pence gây ‘náo loạn” khi tuyên bố gian lận bầu cư(nêu vậy thì họ đã tới sơm hơn trước khi QH họp và săn sàng tấn công vào QH đẻ bắt giử những người ủng hộ Bden ,Nhà riêng cúa Biden và kamalacũng bị canh giử đẻ họ không thể thoát qua Canada như tin ĐỒN
   Ông Pence là PTT của Trump ,không là con chó trung thành vói Trump ,chủ bảo gì nghe nấy.Ong ta là con người .Ông ta già ,bao nhieu năm làm chinh trị ,bao nhiêu năm trong đảng CH, Ông ta có tự ái ,có tối thiểu nhân cách ,phẩm giá của một con người. 60 vụ kiện của Trump và các luật sư của Ông ta không bằng chúng .thất bại hoàn toàn về việc GIAN LẬN B/C .Tòa không xử . LẤY CÁI LÝ GI ĐẺ GỌI LÀ GIAN LẬN ? Muối mặt tuyên bố bậy bạ ,không chứng cớ ,vượt quyền hạn của luật pháp ,coi các tiểu bang không ra gì thì còn ra cái thể thống gì ? V/đ này dù Trump có o bế Ông Phó của minh ,dù có trung thanh cẩn cẩn vói Ông vua của mình thì cũng không thể đổ hét danh dự trách nhiêm ,lòng tự tôn xuống sông xuống biển ,nhơ nhuốc cã đời ông ta ,gióng họ và đời con đời cháu .Cho nên Ông ta làm theo thủ tục lấy công tâm mà làm . Cũng như Mc Cain vote “NO cho bải bỏ obamacare là làm theo lý trí tình cảm và con tim của mình (và ai cung biết vì lá phiếu đó Trump o bế ca ngợi Mc Cain bao nhiêu thì sau (lá phiếu ) đó chưởi Mc Cain ,trả thù ,một cách hen mạt bây nhiêu (dù Mc Cain đã quy tiên) và phản ứng của vọ con cháu Mc Cain ra sao vói một vị TT một Đai Cường Quốc nhưng có một tư cách …(thù vặt) như vậy.Và nếu Ông PTT tuyên bố như vậy thì sẻ như thế nào ? Quân Đội chỉ tới sau đó một thời gan khá lâu, vậy ai băt? Bọn ùa vào QH tha hồ làm loạn . Và Những người bỏ phiếu cho Ông Biden sẻ khuất phục đứng yên ? Thế giới được dịp nhìn Hoa Kỳ sụp đỏ và TC sẻ reo hò ăn mùng . Hoa kỳ sẻ loan như Honduras hay như Myamar ngày nay ?Ngoài 5 người chét còn bao nhiêu người chét nữa? Và những người VN sẻ sống ra sao với bọn thương tôn da trắng ,với bọn 3 k?
   V/đ “dánh TC” chỉ là mặt nổi . Nó chỉ là THUẾ và ngoài ra không phải chỉ đánh Thuế có một mình TC mà đánh thuế cả các nước ĐM.Gây chiến với tất cả không biết BẠN hay THÙ . TC có ngồi yên đẻ Hoa kỳ ức hiếp không khi mà nó cung văn minh,có vủ khí ,ngay cả vủ khí nguyên tử.
   TT nào cũng vì nước Mỹ . TT nào cung KHỐNG CHẾ TC ,không đẻ cho Nó vượt qua mặt mình .
   Nhai mãi một điệp khúc “bầu cử gian lận ,đem những tờ báo Epoch ,Đai kỷ ngyên ,3 cây trúc vv hay đẻ tỏ ra mình giỏi hơn đem những twister,facebook ,nhưng tờ báo câu khách ,mạng youtube loan tin giật gân đẻ có tiền uống caphe, hay những bình luận của tên TNP ,Michael Trần….
   Còn không thì ngoác miệng ra chưởi những người “không đi theo con đường của mình !”

   • “…Và những người VN sẻ sống ra sao với bọn thương tôn da trắng ,với bọn 3 k?…”(Trích)
    Khi viết câu này, mày đả trở thành thứ heo-chó ngu-xuẫn tệ-hại nhất.
    Thật không thể tưỡng-tượng được là có thứ Việt Nam heo-chó bẫn-thỉu và thậm ngu-xuẫn đến mức như vậy.
    Đãng Dân Chủ là Cứu Chúa bảo-vệ người VN à?
    Chính thằng Joe Biden đả hung-hãn khước-từ tại Quốc Hội Mỷ, không cấp ngân-sách cho người tị-nạn Việt Nam vào Mỷ.
    Và cũng chính nó điên-cuồng vận-động Quốc Hội Mỷ cắt ngân-sách mua đạn-dược của VNCH, khiến cho quân-dân miền Nam cầm súng như cầm củi mục vì không có đạn.
    Những việc này cứ tìm-kiếm báo củ của Mỷ sẻ thấy.
    Mày nghỉ sao, hởi loài heo-chó?

 21. Trantruong,”Biden nhiều phiếu đề củ của DC nhất…”.

  Hy vọng bạn có thể còm về khả năng diễn đạt liên hệ với dân chúng của tt Biden.

  Có nên học Biden để diễn đạt tư tưởng? Should Biden be quiet and go back to the basement to order pizza?

  Hãy coi Sky News Australia
  Joe Biden’s ‘communication skills’ on show in recent address
  Nic Gordic
  24 minutes ago
  80 million people didn’t vote for mr potato head!

  Hãy coi Biden lắp bắp ở Texas, “What am I doing here?”, he forgot he was a US president, “I will loose track…”
  N.D.
  2 days ago
  “What am I doing here”?
  “You are the President, sir!”
  (Leslie Nielsen)
  Feb 26, 2021
  Forbes Breaking New
  Biden speaks in Texas

 22. (“POLOSI “Biden Open.’..tin ….tức của Bison)
  Quả thật người viết comment này không nghe ,không đọc ,không biết bà Polosi có nói như vậy không và nói lúc nào ơ đâu và bao nào dăng ,radio nào nói và TV nào chiếu Polosi nói cau này .
  Tuy nhiên nếu biết câu thân chú “sésame open” nó năm trong truyên thân thoại A rạp “Nghìn lẻ một đêm Alibaba và40 tên cướp’ thì câu thàn chú đó là Mở và Đóng cửa một kho tàng được bọn cướp cất dâu trong một hang núi mà chỉ có thủ lảnh mói biết “đóng mở ” sau khi “ăn hàng ” xong .
  Với câu nói “gán’ cho bà polosi .và nếu có thật thì Biden Open chỉ có nghỉa là “Mở một cai gì đó” mà trước đó ĐÃ bị đóng lại (như Alibaba mở được cửa động nhờ biết được câu “thần chú ” vậy ) ,như Trump đóng cửa nươc Mỹ ,co cụm lại ,chỉ sống cho riêng mình ,không bạn bè thân hữu Nó như TCII .Mỹ không tham gia ,chỉ sản xuất và bán vủ khí ở TC II (Mỹ chỉ tham gia sau khi bị máy bay băn phá TCC).Thời buổi này khác năm 40 ,không thể co cụm được NEN câu thần chú “BIDEN OPEN nghỉa là Mỹ trở lại như củ (America Back)liên minh vói các QG bạn , hợp tác vói những định chế TG …lấy lại thế “anh cả đứng đầu” TG tụ do trong tinh thần sống chung hòa bình ,giúp đở và cải thiện ,cùng chung lo đối phó vói kẻ thù chung ,nhất là Biễn Đông và Ấn Độ Dương , bọn TC đang cắt đường huyết mạch giao thông kinh tế quân sự của Mỹ và các ĐM
  Chiến đấu một mình hoặc lien kết vói các ĐM đẻ cung chiến đâu là một lựa chọn …
  Hiện theo thăm dò của viện Gallup Biden có 60% dân chúng ủng hộ về việc làm của Ông ta ,40% cho Cựu TT Trump….
  Các ĐM lớn của Mỹ Anh Pháp Úc Hoan Hô Biden.

  • Câu nói này là của Pelosi. Pelosi recalled a story about two of her grandchildren, who would use a “magic word” phrase, “Open Biden,” to open doors when they were playing games. “Kids [were] making all this noise over there on the side. And all of a sudden, I hear them pronounce, ‘In order to open these doors, we do not say open sesame, we say ‘Open Biden’. That’s our magic word,'” Pelosi said. “Open Biden,” she stressed with a smile. “I love it.”

   • @trantruong: Have a good time searching, Mr. Smart: Here is the info and it’s all over the places if you follow news:
    ‘Open Biden’: Nancy Pelosi says her grandkids utter ‘magic words’ while playing, conservatives call it ‘creepy’
    Pelosi was introducing the president during the Democratic Caucus Virtual Issues Conference

    By Kunal Dey
    Updated On : 05:44 PST, Mar 5, 2021

 23. Muốn tìm bằng cớ gian lận, rất nhiều, Nhưng để mang ra tòa xử cần rất nhiều thời gian và bằng chứng từ tòa án để xử. Nước Mỹ không đòi một quốc gia vô tổng thống và đổi ngược bầu cử, chỉ đòi tìm sự minh bạch, như tình trạng hiện nay: vẫn tìm ra gian lận. Thêm nữa, lại có thêm tin shocking về Pence / judge Roberts (con nuội để làm gì) v.v. (Ôi Pence, chúng ta vẫn còn hy vọng vào ông nữa không?): Populist Press: IT’S ONLY JUST BEGINNING Lin Wood Leaks Whistleblower Transcripts Exposing VP Pence

  thegatewaypundit
  Fraud still happening!
  3.6.2021

  Several American citizens including a ex-Marine Purple Heart Vietnam Veteran who bravely went back to the Tabulation Center, found the most amazing thing in the Garbage Dumpster. SHREDDED BALLOTS

  From crimeofthecentury
  3.5.2021

  Busy day for Staci Burk. She dropped off the US Supreme Court Brief to the Respondents, Doug Ducey, Katie Hobbs AZ Secretary of State and the Arizona Elections office.
  Ready to drop off the case and the supporting documents!
  After dropping off the brief and evidence to the Attorney’s offices, Staci had a detour to the Maricopa Tabulation Center. After driving into the unsecured parking lot to the back of the building we saw a large door wide open with two dumpsters out front. The open garage style door was open, with full access to large pallets of ballots and more.
  Field Trip to Maricopa County Tabulation Center on 3.5.2021 revealed the back completely open with no security!
  Back door open to anyone! No security at Maricopa Tabulation Center. As they break down pallets and shred evidence as we see on 3.6.2021
  And then on to the Arizona Attorney General’s office….why did the Arizona Attorney General not ask for evidence she had pertaining to the Election???? They admitted that they had received her information on evidence of fraud but said she was one of thousands that they received within the first few days after the election. (Over 8,700) and maybe they hadn’t gotten to hers yet. She insisted that she has evidence and that they haven’t requested it from her yet. Jennifer

 24. Ông Trump vẫn được nhiều người ủng hộ vì ông làm được việc, dưới thời Trump kinh tế tốt đẹp, tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong vòng 50 năm qua, tăng trưởng kinh tế tốt … khi Trump rời nhiệm sở tỷ lệ chết vì Corvid là 200 ngàn, nay dưới chính phủ mới tắng lên nửa triệu (500 ngàn).
  Bọn Lừa đả đảo Trump, chê Trump .. tưởng chúng đưa ai lên, đưa một thằng chính trị gia sọt rác ngủ gật, vô tài, vô liêm sỉ …thằng này mới ngồi ghế TT có hơn một tháng mà săng lên gấp rưỡi, vật giá leo thang vù vù, nó lấy tiền công quĩ cho vô tội vạ, lạm phát đang gia tăng
  Tưởng bọn Lừa đưa ai tài giỏi lên, nghe nói hơn 80 triệu cử tri bỏ phiếu cho nó.. té ra nó chỉ là một thằng củ cặc không hơn không kém
  Bây giờ mấy thằng Lừa còn ong óng chửi Trump, chửi cái mả bố chúng nó, sao không chửi thằng củ cặc mà chửi Trump làm gì

 25. Định hướng dư luận hay đánh lạc hướng dư luận???

  Báo chí mất dậy TTTT không dám đăng tin rầm rộ về những xấu xa tồi bại của cha con tên HỀ GIÀ LÚ LẪN Bai ĐẦN ĐỘN cùng đồng đảng Lừa của nó, như Cuomo ở NY, của Newsom ở California, v.v. hay những tin tức về đám di dân LẬU. Tên HỀ GIÀ LÚ LẪN Bai ĐẦN ĐỘN vừa ra lệnh cấm không cho đám tay sai của nó, không được dùng chữ “di dân LẬU”, mà phải gọi là “di dân CHƯA CÓ GIẤY TỜ”, mới đủ sự….kính trọng. Vụ đụng xe SUV chở gần 30 người di dân LẬU ở California mới đây là một bằng chứng nữa cho việc bọn ché đỏ mất dậy TTTT đã thiên vị như thế nào. Sau khi xảy ra tai nạn, cảnh sát đến nơi điều tra, biết ngay là bọn di dân LẬU, nhưng báo chí chỉ đưa tin bâng quơ “không xác định được tình trạng di trú của những người này”, rồi còn chua thêm là chung quanh đó có những nông trại hoặc công ty mà những người công nhân thường đi chung xe để đi làm. Rõ ràng là bọn chúng muốn “định hướng dư luận”, chớ còn gì nữa??? Còn ông Cuomo thích “ôm hôn, sờ soạng phụ nữ” nên phải xin lỗi và hứa sẽ sửa chữa, thì không thấy báo chí mất dậy TTTT và đám #MeToo lên tiếng??? Kể cũng lạ, tên HỀ GIÀ LÚ LẪN Bai ĐẦN ĐỘN, Hồ chí minh, Cuomo, và rất nhiều tên trong đảng Lừa, đều có cùng sở thích “ôm hôn, sờ soạng phụ nữ”, nhưng miệng chúng nó cứ bô bô dậy đạo đức cho các “em gái nhỏ nhi đồng”, thế mới ghê. Sao không nghe thấy bọn chó đẻ TTTT và đảng Lừa đòi tên HỀ GIÀ LÚ LẪN BAI ĐẦN ĐỘN đi khám sức khỏe và tâm thần như chúng đã từng làm với ông Trump??? Thằng GIÀ HỀ LÚ LẪN, nói trước quên sau,không dám chường cái mặt CHÓ ra công chúng như ông Trump, HÈN MẠT, QUỲ GỐI, không có một chánh sách hay đường lối nào. Nó chỉ là thằng BÙ NHÌN, TAY SAI, CẦM CỜ….U cho Ô Bá Mà và Tập Cận Bình đé….mà thôi, chớ nó làm được cái con Kẹc gì có lợi cho nước Mỹ???

 26. Khi ra trnh cử ,Biden hẳng phải làm gì (Bison)
  … là làm gì?PHẢI làm gì ?
  Tiểu sử và việc làm của Biden có trên Wikipedia
  Ong là một trong những người nộp dơn ứng cử TT (đảng DC) đối đầu vói TT đơơng nhiệm CH Trump
  Cùng vói Ông còn có trên 10 người khác thuộc dảng dân chủ ra tranh cử tổng thống .
  Họ tranh luận công khai trên TV đẻ chọn một người chung két (VC hay nói “bó đủa chọn cột cờ” là ý này)là người được nhiều phiếu ỦNG HỘ cuẩ dân chúng Mỹ. Và Biden được nhiều phiếu nhất (hình nhu có cả Sender và 01 người nữa).
  ĐH đảng DC bỏ phiếu đề cử ,ai nhều phiếu nhất thì đưa ra UCTT. Biden nhiều phiếu đề củ của DC nhất…
  ….
  Theo thiển ý thì nhũng người không ở Mỹ nên mới có cau hỏi ” Biden chẳng làm gì hết làm gì hết…”
  Biden NGỒI NHÀ rồi 80 triệu dan bỏ phieu cho?
  Và đó là Bọn Cuồng Trump gào to như Mèo gào vào mùa động đực ?
  Còn chính sach của Biden cũng đã có trước và sau kihi vào TBO! Hỏi bằng thừa !

  • Tôi cho rằng bạn đồng ý với Pelosi:

   “We don’t have to say Open Sesame, But say Open Biden. Then the doors will open”.

   I am wondering what that meant.

   We just have to say the magic words “open Biden”, nothing else. Miracle will happen. Interesting!

   Have a great day with doors to “open Biden”.

  • Thủ đoạn mà bọn ché đỏ mất dậy TTTT rất thường dùng là tung tin DỎM (FAKE NEWS)…..dựa vào những nguồn tin ẨN DANH (so sick). Ngày xưa nhiều người đã bị tù hoặc chết oan chỉ vì những “bức thư nặc danh”. Ngày nay, bọn ché đỏ mất dậy TTTT ở Mỹ áp dụng ào ào những “nguồn tin ẨN DANH” mỗi khi chúng đăng tin về ông Trump, ngay cả giờ đây ông không còn làm TT nữa. Những người ủng hộ ông Trump thật sự chỉ là những người không thể chấp nhận những điều BỊA ĐẶT của bọn mainstream media ở Mỹ và đảng Lừa, cho nên họ đứng lên vạch mặt bọn cuồng Lừa, bọn điếm chính trị gia của đảng Lừa, và bọn Truyền Thông Thiên Tả ở Mỹ, rồi bị chụp mũ là Cuồng Trump. Thật sự chẳng có ai cuồng Trump cả, nếu có chăng là họ cuồng SỰ THẬT, cuồng sự CÔNG BẰNG, thế thôi, và điều đó cũng chả có gì đáng trách.

  • Đưa một thằng Củ cặc lên làm TT thông qua gian lận mà cũng ráng ca tụng
   Nó mới làm một tháng mà vật giá lên vù vù, săng lên vùn vụt, người dân ná thở

  • Đâu phải những người không ở Mỹ mới cau có nói Biden không làm gì.
   Nhưng chính dân Mỹ họ cũng nổi nóng hỏi, Biden không làm gì mà sao thằng con Hunter Biden chỉ biết ăn chơi hút sách lại có tiền hùng hạp với một công ty Tàu cộng trị giá hàng tỉ đô, và chia 10% lợi nhuận cổ phần cho Biden?
   Nếu Biden không làm gì, thì tại sao mấy hôm nay tại biên giới Mỹ-Mễ có nhiều di dân lậu mặc áo thun với hàng chữ “BIDEN, PLEASE LET US IN”.
   Và khi được truyền thông phỏng vấn, những di dân này nói rằng có người đến khuyến khích họ hãy cứ đi vào Mỹ khi Biden làm tổng thống sẽ…được tiếp đón nồng hậu! Cho nên chúng tôi bỏ nhà cửa dẫn con cháu đến đây, bây giờ nằm đây đói khát khổ quá…Biden ơi, please let us in!

   Nói túm lại, nói thẳng tuốt tuồn tuột, nói trần truồng như…nhộng là Biden có làm, nhưng làm toàn chuyện gian lận và trời ơi đất hỡi mà thôi!

 27. Đãng Dân Chủ chỉ là con rối trong tay Tập Cận Bình.
  Đây là vấn-đề sanh-tử, nếu giải-quyết không xong thì cuồng Trump cũng chết, cuồng Lừa cũng không sống được.
  Những xác chết của tương-lai đang cải nhau trong hiện-tại.
  Thật khôi-hài.

 28. ngứa mắt, “Nhưng vài tháng nữa chuyện Trump sẽ nhàm.”

  Xin bạn bình luận về Biden ở basement khi tranh cử, chẳng phãi làm gì và won the presidency. Bây giờ Biden vẫn còn ở basement vẫn chưa ra với press conference và won 100 year record award for this. Đây có phải ;à chính sách của Biden?

 29. Tử viết: “Đối với những kẻ tiểu nhân Thích Liếm Đít Lừa, người Quân tử không cần phải giữ lễ.”

  Bọn Lưu Manh cuồng LỜ rất thích chụp đủ thứ mũ cho những người ủng hộ ông Trump. Trong khi đó, những người tỉnh táo biết nhận xét và có suy nghĩ độc lập, sẽ không để cho bọn TTTT, bọn truyền thông chỉ muốn “định hướng dư luận”. Thủ đoạn mà bọn ché đỏ mất dậy TTTT rất thường dùng là tung tin DỎM (FAKE NEWS)…..dựa vào những nguồn tin ẨN DANH (so sick). Ngày xưa nhiều người đã bị tù hoặc chết oan chỉ vì những “bức thư nặc danh”. Ngày nay, bọn ché đỏ mất dậy TTTT ở Mỹ áp dụng ào ào những “nguồn tin ẨN DANH” mỗi khi chúng đăng tin về ông Trump. Những người ủng hộ ông Trump thật sự chỉ là những người không thể chấp nhận những điều BỊA ĐẶT của bọn mainstream media ở Mỹ và đảng Lừa, cho nên họ đứng lên vạch mặt bọn cuồng Lừa, bọn điếm chính trị gia của đảng Lừa, và bọn Truyền Thông Thiên Tả ở Mỹ, rồi bị chụp mũ là Cuồng Trump. Thật sự chẳng có ai cuồng Trump cả, nếu có chăng là họ cuồng SỰ THẬT, cuồng sự CÔNG BẰNG, thế thôi, và điều đó cũng chả có gì đáng trách.

  • Báo chí mất dậy TTTT không dám đăng tin rầm rộ về những xấu xa tồi bại của tên HỀ GIÀ LÚ LẪN Bai ĐẦN ĐỘN cùng đồng đảng Lừa của nó, như Cuomo ở NY, của Newsom ở California, v.v. hay những tin tức về đám di dân LẬU. Tên HỀ GIÀ LÚ LẪN Bai ĐẦN ĐỘN vừa ra lệnh cấm không cho đám tay sai của nó, không được dùng chữ “di dân LẬU”, mà phải gọi là “di dân CHƯA CÓ GIẤY TỜ”, mới đủ sự….kính trọng. Vụ đụng xe SUV chở gần 30 người di dân LẬU ở California mới đây là một bằng chứng nữa cho việc bọn ché đỏ mất dậy TTTT đã thiên vị như thế nào. Sau khi xảy ra tai nạn, cảnh sát đến nơi điều tra, biết ngay là bọn di dân LẬU, nhưng báo chí chỉ đưa tin bâng quơ “không xác định được tình trạng di trú của những người này”, rồi còn chua thêm là chung quanh đó có những nông trại hoặc công ty mà những người công nhân thường đi chung xe để đi làm. Rõ ràng là bọn chúng muốn “định hướng dư luận”, chớ còn gì nữa??? Còn ông Cuomo thích “ôm hôn, sờ soạng phụ nữ” nên phải xin lỗi và hứa sẽ sửa chữa, thì không thấy báo chí mất dậy TTTT và đám #MeToo lên tiếng. Kể cũng lạ, tên HỀ GIÀ LÚ LẪN Bai ĐẦN ĐỘN, Hồ chí minh, Cuomo, và rất nhiều tên trong đảng Lừa, đều có cùng sở thích “ôm hôn, sờ soạng phụ nữ”, nhưng miệng chúng nó cứ bô bô dậy đạo đức cho các “em gái nhỏ nhi đồng”, thế mới ghê.

 30. Kết quả không em Liếm nào trả lời được về câu hỏi thằng Củ Cặc
  Tại sao các em Liếm không nói gì đến thằng Củ vì chẳng có gì để nói cả, nó ẹ quá
  Chẳng thấy em nào nói về thằng Cặc này, lạ nhỉ, các em hãy trả lời ông về chuyện này, đừng nói lảng qua Trump làm gì, Trump đã rớt đài rồi mà, nói làm đéo gì
  Trả lời coi, em nào can đảm trả lời coi

 31. Tôi đồng ý với Tuan Le Mấy em Liếm Lừa chửi Trump, nói đến Trump mà chẳng nói gì đến thằng Củ cặc cả
  Thật là nhục nhã khi đả đảo Donald Trump để đưa một thằng ngờ nghệch bị USA khinh bỉ như chó
  Chẳng đợi bao nhiêu tháng Trump sẽ phai mờ, mà ngay bây giờ có ai nói đến thằng Củ cặc đâu, mấy em Liếm Lừa chỉ mải liếm lỗ lừa để quên đi chuyện này, thật là đau khổ, em nào nói được cái hay cái giỏi của thằng Cặc hơn Trump anh thưởng cho mười ngàn đồng, ha ha
  Nhắc lại, thằng Củ cặc nay mai sẽ phải bị đá đít vì ngu quá, bệnh quá, em nằm ngửa sẽ lên thay Ha Ha, nước Mỹ sẽ ngon lành nhất thế giới

 32. Tại sao nhiều người vẫn ủng hộ Trump, còn cuồng nữa đấy chứ? Tại vì cơn đau đớn và hoảng loạn vì thất cử còn nặng quá, chưa bình tĩnh nổi. Muốn nổi loạn cũng không ra ngô ra khoai gì vì bị luật pháp Mỹ thẳng tay trừng trị. Cho nên hết đường binh đành bám víu vào cựu thượng đế và miệng phun cứt đái để bớt giận. Hơn nữa, nhiều người vẫn cuồng là bởi vì họ không dám nhận mình đã sai, không dám nhận đã dại dột tin lời bịp bợm của Trump. Đã lỡ đâm phải lao theo.

  Nhưng vài tháng nữa chuyện Trump sẽ nhàm. Nhất là sau năm 2022 khi xuất hiện những lãnh tụ Cộng Hòa mới. Chuyện này đương nhiên sẽ xảy ra vì đó là quy luật chính trị tự nhiên ở Mỹ.

  Thật ra mức cuồng đã bớt đi rất nhiều so với hồi tháng 11, khi Trump thất cử. Vài tháng nữa, khi Trump bị lôi cổ ra tòa về tội trốn thuế và lừa bịp ngân hàng để vay tiền, chẳng còn ma nào xả thân bảo vệ Trump nữa, trừ vài đại ca gốc Việt sẽ ngu tới chết. Vài tháng nữa, bác Trump sẽ bị chính các cháu cuồng đã bị tóm cổ trong vụ riot, kiện bác về tội xúi dại làm các cháu thiệt hại và thân bại danh liệt. Đến bây giờ, các cháu qua luật sư, đã tuyên bố những điều có chiều hướng như vậy.

  Mấy đại ca viết lách đã lỡ dại cuồng Trump như Nguyễn Xuân Nghĩa, Tư Mã Ý, Nguyễn Tường Tâm, Đặng Văn u, Nguyễn Quang Duy vân vân… nên nằm yên liếm vết thương để thân thể tự chữa lành. Càng vọng động như cụ kinh tế da càng thấy ngu. (Người cuồng Trump mà tôi tiếc nhất là cụ Trọng Dân, viết lảm nhảm trên tờ báo nhảm nhí Ba Cây Kem)

  Bây giờ Trump trở thành miếng gân gà đối với đảng Cộng Hòa. Phun ra không được, nuốt trôi chẳng xong. Đảng Dân Chủ rất thích thú khi thấy Trump còn được nhiều người hỗ trợ, vì như vậy đảng Cộng Hòa lại càng thêm chia rẽ.

  Khi Trump phát biểu ở nghị hội CPAC tuần trước, lão Karl Rove một chiến lược gia của đảng Cộng Hòa nhận xét về Trump đúng nhất, đại khái: “Không có chương trình hành động hướng tới tương lại. Chỉ mở loa rè chơi lại vài bản top hit một thời vang bóng. Người ta muốn nghe điều mới lạ. Chuyện nhai lại đôi khi cũng có lợi, nhưng mùi thiu thối ngày càng tăng.”” (“There was no forward-looking agenda, simply a recitation of his greatest hits. People like fresh material. Repetition is useful to a point, but it grows stale.”

  • Suy cho cùng, những kẻ bị chê ngu hay cuồng Trump thì cũng nên hãnh diện vì có lòng với đất nước và dân tộc. Bởi khi họ ủng hộ chính sách cứng rắn của Trump làm cho Trung Cộng bớt hung hăng thì dân VN có cơ hội để trỗi dậy đòi quyền sống, đòi lại biển đảo, đòi lại lãnh thổ VN.

   Ngược lại bọn điên cuồng thù chống Trump chỉ là loại đâm thuê, chửi mướn hoặc là bọn khốn nạn tay sai Tàu cộng, vì vậy nhân dân VN nên tru di Tam tộc bọn chó đẻ giả dạng ngứa ngáy này.

  • Ai đánh-phá Trump điên-cuồng nhất?
   Chính là Tàu Cộng.
   Tàu Cộng đả chi hàng trăm triệu đô-la cho bọn dư-luận-viên.
   Đãng Dân Chủ chỉ là con rối trong tay Tập Cận Bình.
   Bọn Cuồng Lừa vô-tình làm tay-sai, làm nô-tài, làm dư-luận-viên không công cho Tàu Cộng, vậy mà không biết, cứ rống cái họng cho to, mùi hôi-thối bay khắp nơi.
   Đúng là ‘ngu di-truyền’.

 33. Các em Liếm chê bai Trump kiếm tiền bạc tỷ, con cái Trump kiếm tiền bạc tỷ.. thế còn anh Đần thì sao?
  Anh nay` đói rách kiếm tí tiền còm sao các em Lừa chẳng nói gì cả
  Một thằng Củ cặc, vừa dốt vừa ngu, dân nào bầu cho nó?

 34. Một cái com. chỉ có CHƯƠI một cách RẤT MẤT DẠY. Cùng loại hồ bắc cụ : CHƯỞI hàng tôm hàng cá ,gióng máy bà bán cá chợ đông xusn ,hà lội .chợ trân quóc toản Thầy Gòn! chưởi rửa của bọn cùng đinh mạt kiếp ,của bọn đàu đường xó chơ….
  Khi có dâu hiệu về an ninh QG bi đe dọa,dù đó là tin của tờ báo tàu EPOCH tiêng Anh hay Đại ky nguyên tiếng Việt hay là của bọn TTTT ,hay mấy cái twister của Qnon ,của bọn KKK (thượng tôn da trắng )cố nhiên là phải đề phòng cẩn mật. Nguồn tin giả này nó được cơ quantinh bao Hao Kỳ ,CIA biết được,lưu ý cho các cơquan chức năng của chish phủ và mặc dầu không xảy ra cung không thể nói là không có không phòng bị . Cẩn tắc vô áy náy.
  Thế lực nào gọi là thế lực ngầm ? Thế lực của cựu TT Trump ,của Do thái ,của Arap hay của TC.hay của bọn tỷ phú tài phiệt Hoa kỳ ,quốc tê ,hay của bọn phản loạn ,bọn tay sai csvn ,DLV/LLBB?
  Màn kịch càng ngày càng dở , tiêngvổ tay lác đác của bọn CUÔNG SI . Khán giả bỏ về hết vẫn hô lơn ,gào lên như mèo động cởn.
  Hay cho cái trò “ma bùn” này .Giỏi thì về VN mà GÀO vói đồng chí tô dịnh nguyễn phú trọng.

  • Hơi sức đâu mà nghe tụi….Fake News đồn tin thế lực này thế lực nọ, làm gì có?
   Trump bị rớt đài là do bầy ongvove tha phiếu bầu cho béc Hồ…Bị Đần đó mà!
   Bởi vậy để trả ơn mẹ Nấm bèn tuôn suối…mật ra lênh láng cho ongvove vừa hút vừa bơi lội tắm rửa luôn!

   • Lại Bác Hồ .Lại Mẹ Nấm .
    Nhắc nhỏ mãi như vậy là nhất. .
    tudo cơm (chuoi) cháo (chưởi )
    ĐÚNG là CON NHÀ NÒI…

    THỊ NẤM đã được MỸ (TT Trump và phu nhân) đưa qua Mỹ từ trong tù của hồ bắc cụ.TỤI BÂY làm gì được dù chi ta là CSVN “gài” qua ?

    Chỉ có đọc nhất môn vỏ chưởi ,ăn tục nói phét như Tô Lâm (tự do là cái con CẶC) là
    ….nhận ra cha con ,ông chau .DNA 100%.
    tudo com cháo há !

 35. Tất cả các nghị viên CH & DC dự họp tại QH ngày 6/1/2021 đều có thể kiện Trump đòi bồi thường về mặt tinh thần bị khủng bố .

  Các bác Cuồng Trump chuẩn bị tiền bạc ủng hộ Trump nhé vì thế nào Trump cũng sạch túi .

  • Không phải có thể kiện mà ĐÃ đâm đơn kiện rồi …
   Ty phú không bao giờ sạch túi .Trong 4 năm làm việc không lương nhưng kiếm được 01 tỷ
   Tiền v/đ các tỷ phú quyên tặng đẻ KIÊN “Gian Lân Bầu Cử”
   Con gai kiếm trên 400 ngàn (dich vụ buôn bán vói tàu cộng và khách sạn của CHA)
   Con rê cung kiếm được trên 400 (biết se mất quyền ,đã mau mắn lập công ty ma chuyễn tiền …vào “nhà”)

   • Theo tờ Bloomberg thì bốn năm làm tổng thống Trump mất hết (2 tỉ).
    Vậy ai nói Trump lời 01 tỉ ?
    Hay kẻ chỉ nằm trong ổ rồi cứ hả họng kêu..vo ve, cứ rống sảng như vậy coi chừng mẹ Nấm độc bực cái…mình, khép cái…đùi lại là má tìm không ra nghen.

 36. Mẹ kiếp em Bẩy Đần dở ông dở thằng, người không ra người ngợm không ra ngợm vậy cũng là thần tượng của các em Liếm
  Kể thì các em Liếm cũng hãnh diện chán, Bẩy Đần vừa đần vừa ngu, vừa dở hơi, dở hám, nhưng anh Bẩy cũng khôn ra phết: hồi xưa anh chôm vợ bạn làm vợ, hồi nay anh chôm chức của người ta làm chức của mình
  Các em Liếm hãnh diện chán, nhưng khổ một cái chẳng thấy em Liếm nào ca Thần tượng của mình, vì nói đến thần tượng các em cũng nhục lây

  Cái đảng Dân Chửi bây giờ thấm đòn, đưa một thằng Củ cặc lên làm lãnh tụ quê cả đám
  Các em Liếm như Đại Ngu, Ngứa mắt, Trần Truồng .. phát biểu đi chứ, các em hãy ca ngài chính trị gia sọt rác Củ cặc đi chứ !!

  • Thật ra tụi Dân Chửi còn cứng cựa lắm.
   Bằng cớ là tên Tám Đen và mụ Bể Lốp Xe thúc con rối Bảy Đần quậy tưng lên mà không ai làm gì được nên họ khoái chí.
   Tuy nhiên Tám Đen và Bể Lốp Xe nhận ra QAnon biết rõ họ là tay sai của thế lực ngầm toàn cầu nên lâu lâu nhá một vài lời để thăm dò.
   Và vì vậy mới đây mụ Bể Lốp Xe yêu cầu mấy ngàn vệ binh quốc gia ở lại để bảo vệ.
   Sẽ còn nhiều màn bi-hài kịch trong những ngày tháng tới.

 37. Tưởng gì thì ra trích từ EPOCH TIMES của Pháp Luân Công ,một tờ báo chống Tàu Cộng và ủng hộ mạnh mẻ cựu TT Trump . Những bài viết bịa dạt vu koong ,bóp méo vo tròn ,vu cáo và dung cả dị đoan bói toan tử vi đẻ đưa Trump lên thành Vỉ Đại ,sẻ trơ lai làm TT Hoa kỳ cả trước năm 2024…
  VN BỊ ẢNH HƯƠNG RẤT NẶNG.
  Có nơi được phát không (tôi nhận Epoch Times do bưu điên chuyển tới và Đại kỷ Nguên quang trước mặt nhà (bỏ vào thùng rác).
  Trên này VN có 3 Cây Trúc gàn vói Đại kỷ nguyên (EPOCH TIMES) ,tờ Việt Express, VN ((đỏ SJ) ….nhưng vẫn không “LÁO” băng epoch times hay Đai kỷ nguên (bản tiếng Việt)
  Không cần đọc tiesng Anh mà có thể đọc tiếng Việt trên mạng …
  Và muốn biết về EPOCH TIMES và ĐẠI KỶ NGUYÊN hayt lên BBC tiếng Việt “Người Việt và Hoa cùng đọc Đại Kỷ Nguyên và ủng hộ TT Trump đến cùng?”

  “Điểm chung của những người đọc các trang báo này là thái độ ngay lập tức lên án, đả phá bất cứ cơ quan truyền thông nào đưa tin khác họ về hai ông Trump và Biden.”

  Nói tóm lại tất cả các thủ thuật tuyên truyền viết lách cả bịa đạt ,tráo trở ,xuyen tạc ,chụp mủ ,gian xảo (như CSVN làm báo ,nhưng là bậc thầy của CSVN) bob phu và nhà báo chống đối khiếm thị không có gì mà không dám làm .

  • Bạn có thể thâu thập nguồn tin ở khắp nơi, không ai ngăn cấm. Chúc bạn luông tìm tòi học hỏi.

   Bạn nghĩ gì về “The Longer Telegram”?

   “The Longer Telegram” released in late January laid out a detailed proposal for how the new U.S. administration should deal with a rising China under its Communist Party government.
   The anonymous author is a “former senior U.S. government official,” according to the D.C.-based think tank Atlantic Council that published the lengthy paper.

 38. Đêm nay qua 4/3 Trump không chui được vào Bạch ốc ắt đám cuồng HỒ A CHẢY , TUDO .CƠM , TRẦN TRƯỜNG , BISON sẽ rất thất vọng ắt rủ nhau đi học chữ Tàu .

  Cũng có thể sợ Trung Cộng được Biden dẫn về Mỹ như Trump bịp tuyên bố , các bác cuồng Trump tị nạn CS sẽ vượt biên trở lại VN ?

  Đừng thất vọng khi Trump thất cử , cũng đừng sợ Biden dẫn Trung Cộng vào Mỹ . Hãy tin mình nên tiếp tục làm người việt tị nạn có quốc tịch Mỹ sẽ có cuộc sống bình an . Đừng chống Cộng quá đà rồi chống luôn cả hiến pháp và chính quyền Mỹ thì rất là đáng tiếc !

  Riêng Trump không muốn làm vịt què , tiếp tục quậy . Trump muốn thành vịt quay như Tổng thống pháp mới bị xử 2 năm tù treo và 1 năm cấm cố tại gia , thì đấy là chuyện của Trump . Lúc này BTP Mỹ cũng rất chùi chuộng Trump , sẵn sàng xây lò quay vịt cho Trump .

  • Bạn thân mến bạn có ủng hộ mặc áo T-shirt và mang biểu ngữ và quỳ gối xuống: “Biden, please let us in” ?

   Migrants from Central America and elsewhere, hoping to cross and request asylum in the U.S., hold banners and shout slogans to President Biden. (REUTERS/Jorge Duenes)

   T-shirt & poster: “Biden, please let us in!”

   IMMIGRATIONPublished 1 day ago
   Migrants wear Biden T-shirts at US-Mexico border, demand clearer policies
   Demonstrators hold signs saying, ‘Biden, please let us in!’
   By Audrey Conklin | Fox News

   Biden has promised to accept more refugees into the country during his time in office and implement more “humane” policies, such as a proposal to pay for the transportation and health care costs of migrant families who were separated at the border under the Trump administration.

   There has been a recent surge in the number of unaccompanied minors arriving at the U.S. border from Mexico, according to The Wall Street Journal, though the Biden administration has rejected the term “crisis” to describe the situation.

   Migrants crossing the U.S.-Mexico border on Tuesday were photographed wearing T-shirts in support of President Biden at the San Ysidro crossing port in Tijuana, Baja California state.

   One apparent migrant held up a poster that read, “Biden, please let us in!”

   108 MIGRANTS RELEASED BY BORDER PATROL IN TEXAS TEST POSITIVE FOR CORONAVIRUS, OFFICIALS SAY

   There has been a recent surge in the number of unaccompanied minors arriving at the U.S. border from Mexico, according to The Wall Street Journal, though the Biden administration has rejected the term “crisis” to describe the situation.

   The president is working to process as many as 25,000 asylum seekers who were forced to wait in Mexico under the Trump administration’s “Remain-in-Mexico” policy under the Migrant Protection Protocol (MPP) program.

   DEADLY CALIFORNIA CRASH INVOLVING 25 IMMIGRANTS JAMMED IN SUV IS BEING INVESTIGATED AS HUMAN SMUGGLING, ICE SAYS

   Biden has promised to accept more refugees into the country during his time in office and implement more “humane” policies, such as a proposal to pay for the transportation and health care costs of migrant families who were separated at the border under the Trump administration.

   Congressional Democrats in February introduced Biden-backed immigration legislation that includes a path to citizenship for an estimated 11 million immigrants who are already residing in the U.S. illegally.

   It also includes expanded distribution of automatic green cards to immigrants with Temporary Protected Status as well as Deferred Action for Childhood Arrivals (DACA) recipients and a plan to give $4 billion to Central American countries in an effort to target the “root causes” for migration into the U.S.

  • “Đừng chống cộng quá đà rồi chống luôn hiến pháp”…Đại Ngu chứ gì.
   Hôm nay hên dễ sợ!
   Hết bị….ngứa ngáy tùm lum, giờ bị…ngu tè le lòi ra.
   Guốc bay

 39. Hey, ngứa mắt đâu rồi?
  You muốn hỏi bằng chứng hả?
  Đây đọc đi, rồi gọi điện thoại hay qua Mississippi gặp tận mặt ông toà Jeff Weill này hỏi coi tại sao ổng “cuồng Trump” như vậy?

  “March 4, 2021 | Jack Phillips

  Judge Orders New Election After 78 Percent of Mail-In Ballots Found Invalid, Notary Arested:

  “A Mississippi judge ordered a new runoff election for a local election in Aberdeen after more than three-quarters of absentee ballots cast in the June Democratic runoff election were found to be invalid, while a notary involved in the election was arrested.

  Judge Jeff Weill, in a 64-page order, said that there is evidence of fraud and criminal activity in how absentee ballots were handled, how they were counted, and actions from individuals at polling places during the runoff election held in Aberdeen, Mississippi. As a result, a new runoff election for the Ward 1 alderman seat is necessary, reported WCBI.

  The judge ruled that 66 of 84 absentee ballots that were cast in the election, or around 78 percent, should have never been counted, according to WCBI. Nicholas Holliday was declared the winner of the alderman seat by 37 votes, while challenger Robert Devaull contested the results in court.”
  (Epoch Times)

  • Tự do cơm cháo:
   Tao muốn phì cười những lần mày tỏ vẻ hiểu biết, trích dẫn này nọ. Mày quá ngu, tao éo cần xưng hô lịch sự với mày. Mày chỉ có khả năng đọc những điều nhảm nhí của tên Lin Wood, hay các báo viết với trình độ lớp 8, viết về những điều mày đã tin, như tờ báo nhảm nhí của bọn Pháp Luân Công mà mày hãnh diện trích dẫn. Mày hoàn toàn không có khả năng đánh giá và kiểm chứng một dữ kiện. Mày có hiểu judge Weill quyết định về chuyện gì, và liên quan đến presidential election 2020 hay không? Mày có biết Heritage Foundation đã nghiên cứu trên 2000 người bị truy tố gian lận bầu cử của nước Mỹ trong 30 năm qua như thế nào không? Mày càng khoe sự hiểu biết ngây dại của mày lại càng làm tao thích thứ, không phí thời giờ dạy dỗ mày làm chi, để mày tiếp tục ngu cho tao cười. Tao sẽ rất vui khi thấy mày tiếp tục ngu tới chết. Hôm nay tao rảnh nên dạy mày thêm 1 điều nhỏ này thôi, mày đánh vào Google search chữ “Trump and Epstein images” là thấy một đống hình của thằng chó đẻ tóc cam chụp chung với Epstein, cũng như các nguồn tin của những hình ảnh này.

   • Ủa, vậy Epoch Times tự đặt chuyện hay dẫn lời của ông toà Jeff Weill ?
    Cái..đù ma, vậy mà cũng nói cho được.
    Thôi, bớt giận chút đi!
    Tui mới giỡn chơi tí xíu mà lộ bản chất côn đồ quá dzậy ai mà chịu nổi!
    Hãy nhớ lại trước đây không lâu, tui có đưa ra chứng cứ con người ăn chơi của Trump thời trai trẻ, nhưng Trump ăn bánh trả tiền chứ không phải bị bệnh ấu dâm như mấy tên kia.
    Ê, mà tui cũng nghi ngờ you lắm nghen. Vì khi tay phải you viết qnhưng tay trái của you thì cũng đang mò…con nít. Nếu không, sao you nổi khùng đến như vậy, đúng không?
    Thôi được rồi, tui sẽ chịu khó xem CNN, đọc New York Times, Công An Hà Nội, Bồn Cầu thời báo của tụi Tầu cộng …rồi đưa tin tiếp, chịu không?

    Nhớ uống thuốc trị…ấm dâu ngày ba lần nghe.
    Guốc bay

 40. @ngứa mắt:
  ”Kiện cáo tuyệt vọng và đơn kiện bị quăng thùng rác, vu cáo, gây áp lực giới chức có thẩm quyền về bầu cử tiểu bang để nịnh bợ, hăm dọa để “find me 11,000 votes”, “

  Có biết tại sao “đơn kiện bị quăng thùng rác” không, ngứa mắt?
  -Có biết John Robert, chủ tịch TCPV ăn chơi, dính líu tới tổ chức Ấu dâm mà Tú bà Ghislaine Maxwell và Jeffrey Epstein (đã chết trong tù) điều hành dẫn dắt cho những tai to, mặt lớn ăn chơi nhiều năm,
  trong đó có cả cựu TT Bill Clinton, thẩm phán John Robert, cựu thủ tướng Anh, Tony Blair và nhiều vua chúa khác, mà Trump muốn phơi bày ra cho công chúng thấy nên Trump phải bị..rớt đài.

  -Có biết băng đảng côn đồ đến TCPV hăm dọa như: Schumer, the Supreme Court, and the Mob

  “The senator treats the Court like a political body — which it is.
  Should Chuck Schumer be censured? Of course he should, in the sense that the rule of law, were it actually our cynosure, would cry out for it.
  On Wednesday morning, the Democrats’ Senate minority leader stirred up the mob outside the Supreme Court, unabashedly threatening Justices Neil Gorsuch and Brett Kavanaugh: “I want to tell you, Gorsuch. I want to tell you, Kavanaugh. You have released the whirlwind and you will pay the price,” Schumer inveighed. “You won’t know what hit you if you go forward with these awful decisions.” (nationalreview)

  -Rồi, có biết tại sao Trump nổi nóng? Rồi ngứa ngáy miệng mồm đòi bằng chứng hả? Hãy coi đây:

  “The Gateway Pundit reported on January 9th that the FBI in Georgia stepped in and shut down the forensic analysis of shredded ballots, took the ballots away from the forensic team, and brought them back to the shredder to destroy the evidence. 
  Today we have more on this incident from two sources.
  This story was first reported by Patrick Byrne, the former CEO of Overstock.com.  He reported on Twitter that the Deep State was stealing evidence in Georgia related to the 2020 Election:
  Update on Georgia ballots: DHS had been trying to move forward this week. Two days ago FBI jumped in claiming jurisdiction. Yesterday 3 PM FBI took control of shredding truck and materials, directed they be returned to shredding operation and the shredding job completed.
  — Patrick Byrne (@PatrickByrne) January 9, 2021”

 41. Tai sao ông TRUMP đuộc nhiều nguoi ủng hộ?

  Dân MẼO trắng nhà quê, dân Mẽo trắng ít học, dân Mẽo trắng bảo thủ, và những nguòi MẼO trắng có đầu óc Kỳ Thị thì khoái TRUMP lắm lắm.

  Riêng đối vói Mẽo vàng gốc NGỤY và đặc biệt là Ngụy Tàn Dư 3/// thì CUỒNG Trump nói riêng và CUỒNG Diều Hâu(đảng CH nói chung) vì lý do sau đây :

  Huyền Thoại: Theo càm tính cuả NGUY TAN DƯ 3/// thì Diều Hâu (Đảng Cộng Hoà) và nhất là TRUMP sè giật sập Viet Cộng và TÀU CỘNG cho NGUỴ TÀN DƯ 3/// để trả mối hận 30 tháng 4 1975.

  Sự Thực: Đảng CỘNG HOÀ làm cho NGỤY TAN DƯ điêu đứng bao phen. NIXON là mot ví dụ.

  1/Sau cái chết cuả KÊNNEDEY, LYNDON JOHNSON vật lộn vất vả suốt mọt thơi gian khá dài mà không ăn nổi Viet Cộng, thất bại ê chề LBJ (LYNDON JOHNSON) không tranh cừ nổi và DIỀU HÂU NIXON lên ngôi tháng giêng 20, 1969 và VIETNAM hoá chiến tranh từ lúc đó. Chính sách này làm cho NGỤY SAI GON phải chuẩn bị để wính vơi’ Viet Công và MỸ từ từ rút khoi VIET NAM.

  2/ Củng chính Diều Hâu NIXON ra quyết định đi Bác Kinh khời đâu cho việc thắt cổ NGUYEN VAN THIỆU bằng hiệp đinh PARIS 27/1/1973.

  3/NIXON và phe Diều Hâu(đảng CH) quyet định không giúp NGUỴ SAI GON vì quá mệt mỏi.

  4/ NIXON và phe Diêu Hâu hưá lèo vơi’ NGUYEN VAN THIỆU sẻ wính Viet Công cho THIỆU. NGUYEN VAN THIỆU ôm khư khư mấy lá thư cua NIXON như mot bửu bối.

  5/Bush con (hoc dốt) và phe Diều Hâu làm nhục NGUY SAI GON trong cuộc phỏng vấn vơi’ BILL OREILLY Foxnews . Bush con phán rằng NGUY SAI GON không chịu chiến đấu gí cả cho nên thua VIET CỘNG.

  6/BUSH CON (học dốt) và phe Diêu Hâu bay vèo vế HA NỘI đưa VIET CỘNG vào WTO (World Trade Organization). Điều này NGUY TAN DƯ 3/// cay cú khôn luờng, nhưng vẩn ngu muội tin răng CÔNG HOÀ chống cộng cho NGUY TAN DƯ 3///.

  7/TRUMP không thèm đọc thinh nguyen thư cuả NGUY TAN DƯ 3/// gửi yeu cầu TRUMP xỉ vả VIET CONG vê nhân quyền trong cuoc hop thượng đĩnh nhưng TRUMP làm nguợc lại là cấm cờ Viet Cộng phất chọc quê NGUY TAN DƯ BOLSA CALI PHỌT. NGUỴ TAN DƯ 3/// tức hộc máu muỉ nhưng vẩn CUỐNG TRUMP

  7/ Túm lại là NGUY TÀN DƯ 3/// cứ nỏ mồm là ở Mỹ lâu nhưng xem rất dốt về MỸ. Trong lich sử từ ngày giây vào VIET NAM, Diêu Hâu (Đảng Công Hoà) hay Bồ Câu (Đãng Dân Chủ) đều làm vì quyền lợi cuả Mỹ. Quyền lợi ơ đây có thề là quyên lợi chinh trị, kinh tế hoặc chiến luợc.

  Diều Hâu hay Bồ CÂu đều ma mãnh như nhau. Đưá nào mà ăn hiếp đuơc thí Bố Câu hay Diêu Hâu cùng chẵng nương tay. Sỡ dĩ mà MỸ chẵng làm gi đuơc VIET CỘNG suốt máy chục năm nay từ ngaỳ NORMALIZATION 1995 đên bay giờ là vì CSVN quá khôn ngoan và kheó léo trong chính trị bang giao quốc tế cho nên MỸ không taì nào khuynh loát đuơc Viet Cộng giống như đả từng thao túng NGUY SAIGON, chứ không phãi MỸ tốt lành gi vơi’ Viet Cộng. Làm gí co’ chuyên “TIỀN CHO KHÔNG BIẾU KHÔNG”.

  Nói mot cách khác là DIÊU HAU hay BỐ CÂU cuả Mỹ sẻ không bỏ lở cơ hội khi một nước nào đó muôn’ “PHÓ CẢ LINH HỒN VÀ XÁC TRONG TAY MỸ”. Điều này không có bòng dáng của HA NỘI. HA NỘI khác NGỤY SAI GON ờ chổ đó.

  • Hà nội hồi 75 đói rách chết mẹ, mẹ kiếp bọn VC vào Saigon đứa nào đứa nấy mặt xanh như tầu lá, ăn khoai, ăn sắn làm sao đủ chất bổ được
   Mẹ kiếp em Ngụy văn Phét hồi đó còn bé theo mẹ vào Saigon sống vất vưởng, sau nhờ trộm cắp của dân con gà con vịt mới đỡ một tí
   Tưởng các bố mày không biết hả??

   • Nó đói nó rét mà nó uýnh cho thằng nguỵ Sài Ghềnh chạy tụt cả quần, vãi cả cứt, bám càng trực thăng theo bố Mẽo ra biển Đông đến bây giờ nhiều thằng éo dám thò mặt mo về vì vẫn sợ.
    Tụi mi còn sợ Việt+ đến 5 đời mỗi khi nghĩ đến ngày 30-4-1975 phải hôn lũ 3 que xỏ lá!.

    • Mấy thằng chết đói nó phải đánh đến cùng vì đằng nào nó cũng chết, chẳng thà chết một triệu hai để chiếm miền Nam kiếm chút cháo. Nó đánh chiếm miền Nam xong vơ vét thóc gạo để ăn, tội nghiệp dân miền Bắc tin chúng nó tuyên truyền, miền Nam khổ lắm, khi dân Bắc vào Nam thấy đời sống quá cao, ai nấy tức hộc máu
     Tội nghiệp những em bộ đội chết phơi thấy trên dẫy Trường sơn cho tụi Đảng viên nó làm giầu
     Thằng VC Phét này dân lóc nhóc, chỉ kiếm zăn ba con gà con vịt, dân Saigon nó khinh như chó, tụi VC chính là chó, chó thì mới ăn cứt dân chứ hả?
     Thôi chúng ông là người không nói chuyện với CHÓ

   • Nè em Ngụy Tàn Dư nghe anh giảng cho mà nghe để tiến bộ hơn trong nhận thức nè.

    Nhận sự giúp đở từ bạn bè để từ đó học hỏi và vươn lên thì đó là một điều tốt. Nguọc lại nếu nhận sự giup’đở từ bạn bè và sau đó tự ảo tưởng do mình mình làm ra và từ đó venh váo thì đó là một điều ngu xuẩn và sẻ bị thien hạ coi khinh. Ngụy Sai Gòn ngày xưa là mot điển hình cho sự ảo tưổng này.

    Thằng MẼO túa hàng hóa, của cải , tièn bạc củng như súng đạn vào mien NAM để buộc NGỤY SAI GON đieu hành cuộc chiên’theo ý của MẼO. Những hàng hóa, những Phuong tiện kỹ thuật , những máy móc là do MẼO mang vào chứ đâu phải là NGUY SAI GON chế ra đuoc đâu mà NGỤY TAN DƯ bay giò vơ vào tưởng tuọng là của NGỤY SAI GON chế tạo ra và tư suóng mot cách ngu ngốc là sao hả hả.

    Nếu NGỤY SAI GON mà tài giỏi chế duoc những Phuong tiện kỹ thuạt máy móc và giàu có như đám NGỤY TAN DƯ khoe mẽ thì chác chăn NGUY SAI GON khong bị tiêu vong vào ngày 30 tháng 4 năm 1975.

    Trong những ngày cuoi cùng của tháng 4 năm 1975, Nguyen Van Thẹo sai Nguyen Tien Hưng sang MẼO lạy lục cúc bái vay cho đuọc 300 Millions US Dollar chỉ để đuoc tồn tại thêm……..mấy tuần nửa, nhưng cuoi cùng thì QUỐc HỘI MẼO không chap nhận và cuoi cùng thì………rả đám chạy làng.

    See, một mien NAM mà không có nổi 300 triệu USD để song còn thì thử hỏi GIÀU CÓ, TÀI GIỎI kiểu chi vậy hả em Ngụy.

    Suốt cuọc chiến mien NAM hoàn toàn phụ thuộc 100% vào MẼO, không làm ra đuoc bất cứ sản phẩm chi hết, tới khi MẼO cuôn’ thì NGỤY SAI GÒN củng tự “cuốn theo chiều gió”.

    Một đồng cho chính bàn tay mình làm ra, và sau khi tieu hết thì mình có thể làm ra đồng khác để xài. Một đồng nhận từ nguoi khác cho thì sau tieu hết thì kể như là xong. Đó là hiện trạng của NGỤY SAI GÒN suốt cuọc chiến là nhu thế.

    Hà Nội chăc chắn là không có những thứ mà MẼO túa vào mien NAM, nhung tai sao Hà Nội lại là kẻ chién thắng. Đó là lòng quyet tâm, sức chịu đựng khó khan gian khổ đến từ lòng yeu nuóc nhiệt thànnh của họ.

    Hảy nghe Robert McNamara bộ truỏng quoc phòng Mẽo tù năm 1961- 1968 đả nói gì trong cuốn sách “Thảm kich Chien Tranh Viet Nam”.

    Robert McMamara nói rang:

    1/”Chúng ta đả đánh giá quá thấp LÒNG YEU NUÓC và SỤ DŨNG CẢM của North Vietnamese”.

    2/”Chúng ta đả đánh giá quá cao vè khả năng chống cộng sản của quân đội ARVN(Army of Republic of Viet Nam tức VNCH).

    3/”Chúng ta đả sai lầm Nghiem trọng khi ủng hộ một chính quyèn(SOUTH VIET NAM)mà chỉ biết tranh giành , ghanh tị nhau vói những chuyện nhỏ nhặt và chua bao giò biét tạo nên mot stable politic tại mien NAM.

    Nhieu lắm lắm, Robert McMaNamara đa viét quá nhieu về sai lầm của MẼO trong chién luoc và chien thuật củng nhu viec sai lầm ung hộ DIÊM, va THIẸU và nhu mot ket quả là mot nuoc Mẽo chia rẻ sâu sắc mỏi khi noi tói chien tranh Viet Nam.

    Ngụy Tàn Dư 3/// chác chán se khong dám đoc nhũng cuón sách này vì quá ô nhục và hèn nhát khi doi diện vói nhũng sụ that lich sủ chua chát này.

    • Vậy thì, bọn nô-tài Ba Đình Hà Nội chui vào háng Tàu Cộng để làm được gì?
     Chúng biến nước Việt Nam thành Khu-chế-xuất khỗng-lồ cho Tàu Cộng.
     Nước Việt Nam hiện nay là Khu-chế-xuất lớn nhất Thế-giới.
     Đả thấy cái họa diệt-vong của nước Việt Nam hay chưa?
     Đồ khốn-nạn mê-muội!

     • Đám Ngụy Tàn Dư 3/ lúc nào chảng bảo Viet Cộng chúng anh là thuộc TÀU. Trứoc năm 2020 hàng chục năm, đám Ngụy Tàn Dư rêu rao khóc lóc, gào thét chửi rủa khắp the giói là năm 2020 Viet Nam thuộc TÀU theo mật uóc THÀNH ĐÔ. Bây giò năm 2021 rồi mà VIET NAM vẩn là nuóc CONG HOA XA HOI CHU NGHIA VIET NAM thì đám NGỤY TAN DƯ chới với , quê xệ ê chề nhục mặt. Đề nghị 96 trieu dân VIET NAM mỏi nguoì bạt tai NGUỴ TÀN Dư 3/// một cái cho chúng xính uinh’chừa cái tật BỐc Phét.

      Rêu rao láo phét VN thuộc Tàu vào năm 2020 không xảy ra, bi giờ quay sang khóc lóc, chửi rửa KHU CHÊ XỨAT hhh eheheheheheheh. Các cụ ngày xưa bào rồi “Mot lần thất tín vạn lần thất tin”. Ngụy Tàn Du dả vạn lần thất tín cho nên dân VIET NAM triẹu lần thất tin voi dám bại binh liệt tuóng này rôi.

      Anh bảo rồi, Viet Cong chúng anh cho cái đám bại binh liệt tướng NGUỴ TAN DƯ này tái sinh 1000 kiếp nửa thì củng khong taì nào…………….CHỌC CỨT CỘNG SÃN cho thúi chứ dừng noi dến chuyện lât dổ Viet Công chúng anh nghen chưa. Anh chấp đó nghen.

      46 năm toàn bốc phét láo léu năm nào củng bảo “NĂM NI VIET CONG SẺ SỤP” và cú như thé 46 năm nằm há mỏm chò sung rụng. Đồ hèn nhát, dồ bất tài, đồ an bám, đồ làm kiép KÝ SINH TRÙNG. Fking Shame on you all Nguy.

 42. “Mặc dù đảng Dân Chủ hiện đang nắm cả Thượng viện lẫn Hạ Viện nhưng với khoảng cách chênh lệch khá thấp rất dễ bị đảo ngược trong lần tranh cử giữa kỳ 2022 sắp tới.” Nguyễn Quang Duy

  Thưa không dễ dàng đảo ngược đâu, dù đảng Cộng Hoà đang cũng cố lại lại lực lượng qua đại hội CPAC ở Orlando.
  Có hai yếu điểm của đảng CH là nội bộ chia rẽ vì đám RINO, một số có lập trường lừng khừng và tiền bạc đóng góp cho quỹ vận động từ những đồng lương cực khổ của những người yêu nước rất bị giới hạn.
  Trong khi phe DC họ trung thành tuyệt đối với đảng như các đảng viên cộng sản và một bầy đại gia TTTT sản sàng cung ứng tiền triệu cho đảng DC, cộng thêm tiền của Trung Cộng bơm vào, bằng chứng là Mark Zuckerberg của Facebook đã chi 300 triệu cho cuộc tái bầu cử kỳ rồi tại tiểu bang Georgia.
  Hơn nữa, đó là chưa nói tới đảng DC với chủ trương mua chuộc cử tri qua chương trình Welfare để nuôi dân lười đi làm việc chỉ thích nằm nhà ăn,ngủ, rồi.. ấy, rồi…đẻ. Và hiện nay thêm (11 triệu) phiếu di dân lậu đang chờ đợi đảng DC chuẩn bị cấp cho để trở thành công dân hợp pháp ở Mỹ và có quyền đi bầu cử.

  Nền Cộng Hoà tự do Mỹ được thành lập bởi những người di dân từ khắp thế giới là điều không chối cãi, là điều lịch sử đã ghi rõ ràng.
  Nhưng một nước Mỹ hiện nay cho thấy những di dân này đa số, nếu không muốn nói là hầu hết họ đến đây để hưởng thụ vật chất mà quốc gia này ban cho chứ không phải vì một lý tưởng tự do, để cùng nhau xây dựng nền Cộng Hoà tự do này cho nó ngày càng tốt đẹp hơn, cho nên sự mong đợi lòng yêu nước Mỹ của họ là điều hơi mơ hồ, huyễn hoặc.
  Còn giới trẻ sinh trưởng tại đây được gọi là có học, là trí thức, là giới tinh hoa (elites) có thể nói đã, đang bị “tẩy não” bởi nền giáo dục, truyền thông này hơn nữa thế kỷ nay và đám giàu có thích khoe Mông, khoe…Mu vì tiền xài không hết ở Hollyweed thì đây:

  “Let us begin with this fact: The left always suppresses speech. Since Vladimir Lenin and the Bolshevik Revolution in Russia in 1917, there has been no example of the left in control and not crushing dissent.

  That is one of the important differences between liberal and left: Liberalism and liberals believe in free speech. (The present leftist threat to freedom in America, the greatest threat to freedom in American history, is made possible because liberals think they have more to fear from conservatives than from the left. Liberals do not understand that the left regards liberals as their useful idiots.)

  The left controls universities. There is little or no dissent allowed at universities.

  The left controls nearly every “news” medium. There is little or no dissent in the mainstream media — not in the “news” sections and not in the opinion sections.

  The left controls Hollywood. No dissent is allowed in Hollywood.

  That is why we have “cancel culture” — the silencing and firing of anyone who publicly dissents from the left, and even “publicly” is no longer necessary. The National Association of Realtors has just announced that if you express dissenting views (on race, especially) in private, you may be fined and lose your membership in the organization — which effectively ends your career as a realtor.

  So, we return to the opening question: Why does the left need to crush all dissent? This is a question made all the more stark because there is no parallel on the right: Conservatives do not shut down dissent or debate.

  The answer, though the left will not acknowledge it, is the left fears dissent. And they do so for good reason. Leftism is essentially a giant balloon filled with nothing but hot air. Therefore, no matter how big the balloon — the Democratic Party, The New York Times, Yale University — all it takes is a mere pin to burst it.“ (Townhall.com)
  Và không cần phải nói thêm ở đâu xa, chỉ cần nhìn vào một số đám lười và…Lừa trong cộng VN là đã có câu trả lời rồi.

  Tóm lại bốn năm cầm quyền, ông Trump đã đánh thức lòng yêu nước làm cho nước Mỹ vững mạnh trở lại được khoảng (75 triệu/330 triệu) trong tổng số dân số.
  Nhưng Trump đã phải thất bại bởi chước ma, kế quỉ thần sầu của đảng DC và bởi một bầy Truyền thông bất lương chi tiền, với kỷ thuật tuyên truyền hiện đại nhất, cộng thêm một thế lực ngầm toàn cầu cố muốn đánh sập nền Cộng Hoà này là điều ai cũng biết.

  Bây giờ, những câu hỏi cần được đặt ra:
  -con số lòng yêu nước 75/330 triệu đó, hiện đang tăng lên hay tụt xuống?
  -đảng Cộng Hoà bằng cách nào đó để có thể DEAL với đảng Dân Chủ có một cuộc chơi công bằng tại các địa phương, xin nhấn mạnh tại các địa phương từ ở các ngõ ngách hẻo lánh phải được kiểm soát rõ ràng công khai, minh bạch phiếu bầu hợp pháp?

  Nếu không, thì đảng Cộng Hoà đừng mong chiếm lại đa số ở Quốc hội của trận chiến năm 2022.
  Và đảng DC sẽ tiếp tục chiếm toàn quyền toàn trị như đảng cs Tàu, csVN, Venezuela, Putin của Nga.

  • Chính-xác 100%.
   Tudo.com đả tỗng-hợp và phân-tách rất hay.
   Có vài điễm cần lưu-ý;
   -330 triệu dân, nhưng số người đi bỏ phiếu cao kỷ-lục là 155 triệu (75+80)
   Chênh-lệch 5 triệu phiếu có thể san-bằng.
   -Tôi nghỉ rằng:
   Đãng Cộng Hòa đang vá những lổ hỗng trong luật bầu-cử, cho nên năm 2024 Con Lừa rất khó gian-lận.
   Hai điễm này, cộng với lòng tin vào Chúa thì thành-công có thể là 55%, so với Dân Chủ là 45%.
   David nhỏ-bé đả đánh bại gả khỗng-lồ Golyat bằng sức mạnh Đức Tin.

   • Thưa đúng như bác Hồ A Chảy ghi: điểm cần lưu ý.
    Bởi tôi chỉ đưa ra một vài con số đại khái để chỉ ra cái yếu thế của đảng Cộng Hoà hiện nay.

    Và với cái nhìn bi quan, vì thời gian không còn nhiều cho trận chiến quyết định năm 2022, nó cũng sẽ quyết định cho số phận của đảng CH và tương lai của Hoa Kỳ. Cho nên tôi nghĩ rằng, đảng CH cần phải làm thế nào và phải làm việc cật lực để khơi dậy lại lòng yêu nước truyền thống của người dân Mỹ, vì chỉ có người dân Mỹ mới có thể đối đầu với thế lực toàn cầu.
    Nếu không, nền Cộng Hoà tự do của Hoa Kỳ sẽ rơi vào vết xe đổ của VNCH. Vì đảng Dân Chủ hiện không còn là một đảng đối lập bình thường, mà nó bị biến thái thành một thế lực toàn trị cho âm mưu của thế lực thống trị toàn cầu.

 43. Ông Trọng Đạt không nhắc gì đến thái độ của ba ông TT Carter Bush Trump khi thất bại.

  Về cụ Carter, campaign manager là Timothy Kraft kể rằng sau khi hai vợ chồng hoàn tất một cuộc vận động, anh ta gặp hai cụ và thông báo, “Thăm dò riêng của phe mình cho biết mình thua cuộc rồi.” Hai cụ đứng khóc ngay cầu thang máy bay. Nhưng cụ Carter cư xử rất đàng hoàng đúng cương vị tổng thống khi chuyển giao quyền lực. Cụ bà Nancy Reagan viết hồi ký, kể rằng 4 người đi chung limousine tới nơi tuyên thệ, hai bà rất căng thẳng, không nói với nhau lời nào. Cụ bà Nancy cũng đề nghị là từ đây về sau, đừng nên đi chung xe như truyền thống kẻo làm cả 2 phía không thoải mái.

  Còn cụ Bush cha, những người trong cuộc tiết lộ, khi nghe tin thất cử, cụ bà khóc rồi nói với chồng, làm sao Clinton có thể thắng được, “He is so below you.” Sau này cụ ông viết hồi ký kể rằng, hai đêm không ngủ được, không hiểu tại sao mình có kinh nghiệm quá lẫy lừng, lại là war hero, mà lại thua một thống đốc của một tiểu bang nhỏ, khả năng lãnh đạo tầm thường. Rồi cụ nghiệm ra rằng bọn “millennium” trẻ chẳng quan tâm gì đến thành tích và kinh nghiệm, chúng suy nghĩ khác, và bỏ phiếu dựa trên những tiêu chuẩn khác với thế hệ của cụ. Và cụ chấp nhận sự thật. Cụ Bush tiếp đón tân tổng thống rất ân cần, ra lệnh cho đàn em hợp tác chặt chẽ với ban chuyển tiếp của Clinton. Hai cụ Carter và Bush cha đúng là người tư cách, đặt quyền lợi đất nước trên tự ái cá nhân.

  Lão Trump hành xử mất dạy đúng tác phong một gã chứa bạc cay cú khi đại bại. Ngay sau ngày bẩu cử, cô cháu của lão là Dr. Mary Trump tiên đoán đúng phóc, là lão là người không chấp nhận sự thật, và thế nào cũng tìm cách đảo chính. Và sự thật là lão tìm đủ mọi cách lật ngược kết quả bại trận. Kiện cáo tuyệt vọng và đơn kiện bị quăng thùng rác, vu cáo, gây áp lực giới chức có thẩm quyền về bầu cử tiểu bang để nịnh bợ, hăm dọa để “find me 11,000 votes”, áp lực với những electorates, áp lực với các dân biểu nghị sĩ Cộng Hòa để không công nhận kết quả là hắn đã thua, áp lực với phó tổng thống Pence không chấp nhận kết quả trong khi cố vấn pháp luật của Trump lẫn của Pence đều nói rõ Pence không có quyền đó, Pence chỉ có quyền tuyên bố kết quả. Sau khi thất bại với Pence, hắn trở mặt chửi luôn Pence rồi hô hào lũ cuồng tới làm áp lực với quốc hội đang họp để xác nhận phiếu chính thức. Và cuộc bạo loạn thế nào thì mọi người đã thấy. 5 người chết nghe chưa thằng khốn. Máu 5 người sẽ dính đầy mặt mi và con cái mi suốt đời.

  • Những kẻ đã Thích Liếm Đít Lừa thì mắt chúng chỉ nhìn thấy ĐÍT Lừa, không còn thấy gì khác nữa.

   Nếu bầu cử mà KHÔNG gian lận, thì ông Trump đã chuyển giao quyền lực êm đẹp theo truyền thống. ĐM, đàng này thua vì bị chúng nó hè nhau GIAN LẬN TRẮNG TRỢN, hỏi ai mà không tức??? Hơn 75 triệu người dân Mỹ cũng phải nổi giận mà biểu tình trước QH và vẫn còn biểu hiện lòng yêu mến ông Trump ở mỗi nơi ông xuất hiện. May mà nhờ ông Trump khuyên, nếu không thì chắc sẽ có loạn. Rất nhiều người dân Mỹ chỉ chờ ông Trump phát lệnh là sẽ cầm súng bảo vệ nền Dân Chủ, nhưng họ đã thất vọng. Có vậy mới thấy điều đó nói lên lòng yêu nước thương dân của ông Trump và sự kính trọng của người dân Mỹ giành cho ông. Trong khi đó, vào đêm bầu cử, bọn cuồng Lừa được sự xúi giục của đảng ÔN LỪA và đám tay sai TTTT, đã tụ tập tại các thành phố lớn chuẩn bị Cướp Phá, nếu như ông Trump đắc cử. Bản chất của bọn cuồng Lừa chỉ là một đám Lưu Manh, vô kỷ luật. Mỗi lần biểu tình là một cơ hội cho chúng đập phá, vơ vét của dân lành. Bọn chúng thừa những lúc đó để đập phá những gian hàng của người Á Châu để trả thù. Bọn chúng chính là những kẻ kỳ thị chia rẽ chủng tộc nhưng núp dưới chiêu bài biểu tình nhân danh này nọ. Nói túm lại, bọn cuồng Lừa và những kẻ Thích Liếm Đít Lừa là một lũ LƯU MANH CƠ HỘI.

   • Quý vị để ý xem thì thấy những vụ đánh đập, phá hoại tài sản gần đây nhất, thì nạn nhân là người Á Châu, còn thủ phạm chính là bọn cuồng LỜ, bởi vì chúng biết rõ là đa số những người Á Châu đều ủng hộ ông Trump, ngoài trừ một thiểu số Thích Liếm Đít Lừa gốc Vịt.

  • Bọn tấn-công vào đồi Capitol là người của Con Lừa.
   Chúng đả soạn kịch-bãn rất dở, có nhiều sơ-hở chết người.
   Hiện giờ, hồ-sơ điều-tra có-thể bị Con Lừa giấu nhẹm?
   Khi nào Cộng Hòa lấy lại Hạ-viện và Thượng-viện, thì sẻ soi lại cái hồ-sơ này.
   Khi ấy, có-thể xảy ra việc luận-tội 03 tên: Biden, Harris Pelosy.
   Năm 2022 sẻ giải-quyết chuyện này.

 44. Tội nghiệp nước Mỹ bầu một tay Tổng thống được bầu lên mà không biết phải làm cái gì nữa. Ôi, một tay vừa ngu ngơ, vừa lú lẫn, bất tài, vô dụng, bất xứng, vô liêm sỉ.
  Bọn Liếm bầu cho một thằng mặt trai mày đá, ngớ ngẩn, ngu đần .. thế mà chúng nó không chửi cha thằng mất trí mà cứ lo chửi Trump, bây giờ thỏa mãn ước vọng rồi
  Tội nghiệp nước Mỹ, tội nghiệp dân Mỹ biết làm sao bây giờ
  Bọn Liếm đầy ra trên Diễn đàn DCV, chúng nó vẫn ra sức chửi Trtump, bọn này còn vô liếm sỉ hơn thằng Đần, lấy phân tươi mà đổ vào mặt, vào đầu chúng nó cũng không ăn thua gì

 45. @ngứa mắt:”Trong 280 tên nổi loạn ở Capitol Hill bị truy tố, hầu hết đã tỉnh ngộ vì thấy mình ngu dại bị xúi ăn cứt gà. Nhưng bọn cuồng gốc Việt sẽ cuồng đến chết. Chẳng hiểu bọn cuồng Trump lúc sắp chết có gọi tên bác Trump ba lần không.”

  Ba lần thì chưa chắc biết đâu. Nhưng một lần như thằng này thì vẫn còn…sống nhăn dưới đây:

  David Begnaud on Twitter
  Jan 14
  ARRESTED: John Earle Sullivan of UT, leader of Insurgence USA, through which he organizes protests. Prosecutors says he was the Capitol riot leading a chant: “it’s time for a revolution.” Video shows him say: “we about to burn this shit down…we got to rip Trump out of office”

  “BREAKING: FBI Arrests Antifa Leader John Sullivan in Utah After Storming US Capitol …: With FBI Affidavit
  Jan 15, 2021
  Antifa-Insurgence leader John Earl Sullivan is in custody after being arrested in Utah on Thursday. As reported previously Antifa protester John Sullivan was caught on video posing as a Trump supporter during the rioting at the US Capitol last week. Footage obtained from militant Black Lives Matter and Antifa activist………”
  (nguồn Bkeak News)

  Đóng vai…ngứa ngáy hay thật!
  Bình thường hơi…ngứa thì diễu ca du dương toàn…điếm ngữ.
  Nhưng khi bị chạm nọc ngứa…dữ dội liền lộ ra bản chất…ma cô ngữ.

 46. “Kết quả cho thấy uy tín của ông Trump trong đảng Cộng Hòa còn quá lớn để ông có thể trực tiếp ảnh hưởng đến kết quả các cuộc bầu cử sơ bộ đảng Cộng Hòa và các cuộc bầu cử 2022 và 2024 sắp tới.” (Tác Giả: Nguyễn Quang Duy)

  Đúng thế từ CPAC Trump khẳng định không mở đảng mới: Chúng ta có đảng cộng hoà. Đảng Cộng Hòa sẽ đoàn kết và mạnh hơn trước.
  I am not starting a new party’: In CPAC speech, Trump says he is committed to the GOP
  “We have the Republican Party,” he said. “It’s going to unite and be stronger than ever before.”

  Trump có ứng cử hay không lại là chuyện khác, chưa được khẳng định. Đúng như t/g bài viết: “Còn quá sớm để ông Trump cho biết có ra tranh cử nhiệm kỳ tới hay không, nhưng lên đến 68% số đảng viên đảng Cộng Hòa ủng hộ ông thì chắc chắn ông sẽ thắng trong kỳ tranh cử sơ bộ tổ chức vào giữa năm 2024.”

  Xin cảm ơn t/g Nguyễn Quang Duy

 47. Kể từ khi Chó Nhảy Bàn Độc Bai ĐẦN ĐỘN nhảy vào ngồi chồm hổm trong WH, người dân Mỹ chả thấy hắn ra báo cáo tình hình dịch bệnh như TT Trump trước kia làm everyday. Texas bị bão tuyết, không nước, không điện, nhưng Bai ĐẦN ĐỘN đ…éo thèm ghé thăm hỏi người dân. Nạn dịch bệnh VŨ NHƯ CẨN nhưng sao không nghe thấy bọn chó đẻ TTTT và bọn Thích Liếm Đít Lừa kết tội hắn giống như chúng đã làm với ông Trump, nào là “tay dính máu dân lành” (WTF). New York, California đều tốn cả tỉ đô mua dụng cụ chống dịch tại Tàu và đều BỊ LỪA mất cả tỉ đô. Nay cả 2 tiểu bang LỪA, đều bị….LỪA. Đúng là LỪA con gặp phải chúa LỪA. Thống Đốc California có khả năng bị bãi nhiệm (recalled). Thống Đốc New York bị lộ hàng là đã che giấu số người già bị chết vì cúm Tàu để giúp cho một trong những người đã ủng hộ tiền cho hắn nhiều nhất, được tránh khỏi bị kiện tụng. Báo chí gọi là Cuomo-Gate Tên này đã quản lý tồi tệ trong khi có dịch bệnh, thay vì lo cho người dân ở NY, thì hắn chỉ lo sao quyển sách hắn sẽ xuất bản, thu được nhiều tiền nhất và giải Emmy. Xin đọc tin trên tờ Guardian để thấy rõ bộ mặt thật GHÊ TỞM của những người “công bộc của dân”. Bọn ĐIẾM chính trị gia của đảng Lừa, đặc biệt là chúng kiếm ăn trong khi đang tại chức hoặc sau khi hết nhiệm kỳ thì chúng thành lập những công ty “vận động hành lang” (Lobby), mà ông Trump đã gọi chúng là SWAMP (bãi đầm lầy). Trong khi đó, ông Trump suốt 4 năm ở trong WH, ông Trump ngày đêm lo cho nước cho dân, thì bọn chúng ráng moi móc đời tư, chuyện làm ăn cũ để đánh lạc hướng dư luận. Đất nước Mỹ này sẽ đi về đâu với một thằng HỀ GIÀ LÚ LẪN, hèn mạt, tham nhũng, và không có một chính sách gì cho ra hồn. Nước Mỹ ngày nay đã, đang, và sẽ còn nhiều tai ương, nếu bọn đảng Lừa và đám cuồng Lừa không bị Luật Pháp trừng trị. Xin đăng lại bài thơ của Boác, vì càng đọc, càng thấm thía.

  Thơ của Boác tặng các cháu cuồng Lừa.
  ******
  Tổng Thống…. quỳ gối.
  Truyền Thông… nói dối.
  Quốc Hội….. con rối
  Chính sách….. bí lối
  Tai ương…… tiếp nối
  Tương lai……. đen tối
  Ai ra….. gỡ rối. (như ông Trump)
  Đảng Lừa…… cản lối
  Cuồng Lừa……. miệng thối
  Chúng chụp….. mũ cối

  (Sau khi thấy rõ bộ mặt thật GHÊ TỞM của chúng)
  Người dân……bức bối
  Đứng lên……phản đối

  • Con Voi cái vòi đi trước, hiên-ngang tiến bước.
   Con Lừa mà nhìn thấy Con Voi là vải đái trong quần.
   Mấy tên cuồng Lừa thì quần của bọn nó lúc nào cũng ướt nhẹp.
   Đó là vì quá sợ-hải.

 48. Tội nghiệp mấy em thờ Lừa, mấy em liếm Lừa, mấy em mải mê liếm đít Lừa che lấp cái ngượng.
  Mấy em chống Trump, chửi Trump mong cho Trump sụp.. bây giờ Trump bị loại khỏi vòng chiến rồi, đưa thần tượng đần độn cướp ngôi của Trump rồi.. thỏa mãn rồi..
  Mà sao chả thấy em nào ca ngợi thần tượng Đần, ngu, dốt, bệnh hoạn, nhớ trước quên sau.. tề gia trị quốc thì dở, lưu manh thì hạng nhất, cướp vợ, cướp ngôi người khác làm của mình
  Các em liếm đít Lừa cho đã, được Lừa cho tiền, cho cơm, cho rượu thịt … thế mà chả thấy em nào ca Đần cả, tức quá chửi Trump, mà chả thấy cái gì đáng chửi cả
  Nay các em biết rõ thằng Đần chỉ là hề diễn tuồng dở, mà chót nhận tiền của Lừa nên phải liếm, liếm qua liếm lại, lông quá là lông …

 49. Kể từ sau khi nạn dịch Covid 19- mà Tổng thống Trump gọi à nạn dịch Covid Vũ hán- bùng phát, làn sóng tấn công vào các sắc dân châu Á của bọn cực hữu ở Mỹ càng ngày càng nhiều. Trong vòng một năm đã xảy ra hơn 3 ngàn vụ, trong đó nhiều nạn nhân cũng là người Việt.
  Nghĩ hoài cũng không hiểu: Những người Việt nam cuồng nhiệt tham gia vào những thành phần cực hữu, những ông lảo già đi biểu tình đòi treo cổ Hillary Clinton, Joe Biden, liệu họ sẽ nói gì khi người thân của họ bị bọn MAGA tấn công đây nhỉ ?

 50. Ủng hộ Trump tùy theo nhận thức mỗi người thì nói làm gì. Đây là chuyện bình thường, và cần thiết nữa, ở xứ tự do. Nhưng ù ù cạc cạc, nhắm mắt nuốt hết lời gian trá lão Trump khạc ra, rồi khen ngon và say sưa phổ biến lời gian trá đó mới tởm. Thí dụ, nhiều thằng cuồng khốn nạn vẫn lải nhải “bầu cử gian lận”. Có thằng cuồng còn quả quyết rằng 99% absentee ballots bầu cho Biden. Éo mẹ thằng ngu không biết check data à?

  Ngày xưa bọn văn nô ca ngợi tên điếm Hồ Chí Minh rồi lăn xả chửi bới những ai dám vạch mặt tên Hồ, đã thấy tởm lợm, Bây giờ thông tin mở rộng, mà vẫn còn bọn cuồng ca ngợi tên điếm Donald Trump, rồi lăn xả chửi bới những ai vạch trần bộ mặt gian trá của tên Trump, lại càng đáng tởm hơn. Đáng để ý, là theo facebooker Hoàng Ngọc Diêu, hầu hết các nguồn fake news nịnh bợ Trump được phổ biến rãi trong cộng đồng người Việt xuất phát từ 6 website trong nước.

  Trong 280 tên nổi loạn ở Capitol Hill bị truy tố, hầu hết đã tỉnh ngộ vì thấy mình ngu dại bị xúi ăn cứt gà. Nhưng bọn cuồng gốc Việt sẽ cuồng đến chết. Chẳng hiểu bọn cuồng Trump lúc sắp chết có gọi tên bác Trump ba lần không.

  Văn hóa cuồng đời nào cũng tởm.

  • “…thằng cuồng khốn nạn vẫn lải nhải “bầu cử gian lận”…(Trích)
   *
   Tôi chính là “…thằng cuồng khốn nạn…”
   Và, cho đến giờ này tôi vẫn tin là bầu-cử đả bị gian-lận rất nghiêm-trọng.
   Những thằng chó đẻ cuồng Lừa, ngu còn hơn cả heo, bò thì biết cái đéo gì cứ ậm-ọe.
   Cứ núp dưới vày Nên Xy và Ka Ma, rồi chỏ mõm ra mà ói-mửa.
   Kinh quá.

  • “…Chẳng hiểu bọn cuồng Trump lúc sắp chết có gọi tên bác Trump ba lần không…” (Trích)
   Chẳng hiểu bọn cuồng Lừa lúc sắp chết, có gọi tên bà nội Nên Xy và bà ngoại Ka Ma ba lần không.

  • “…Bây giờ thông tin mở rộng, mà vẫn còn bọn cuồng ca ngợi tên điếm Donald Trump, rồi lăn xả chửi bới những ai vạch trần bộ mặt gian trá của tên Trump, lại càng đáng tởm hơn…” (Trích)
   *
   Bây giờ thông tin mở rộng, mà vẫn còn bọn cuồng Lừa ca ngợi tên điếm Biden, con đỉ Ka Ma, con đỉ Nên Xy, rồi lăn xả chửi bới những ai vạch trần bộ mặt gian trá của 03 đứ nó, lại càng đáng tởm hơn.

  • Tôi dám nhận mình là “Thằng cuồng khốn nạn”.
   Vậy, anh có dám nhận mình là “Thằng cuồng chó đẻ”?
   Nếu không dám thì biến đi, đừng mang cái mặt mo mà khoe-khoang trên trang mạng này.

   • He he… mi muốn tự nhận là “thằng cuồng khốn nạn” thì đúng rồi, còn người khác người ta đâu ngu cuồng như thế đâu mà bảo người ta nhận, he he…
    Thật gỉống kiểu trump: tao ăn cướp đấy, mà có thằng nào dám…cả gan làm cướp như tao không?
    Ôi chao, kiểu thách thức của những thằng ngu xuẩn. he he…

    • Bọn cuồng Lừa hèn-hạ núp dưới váy Nên Xy và váy Kama, thêm cái tà-lỏn của Biden.
     Ở trong đó có gì, mà các anh cứ chui-rúc miết ở trõng vậy.
     Thật là đẹp mặt.

     • Váy Nên Xy, váy Kama, tà-lỏn Biden nó có mùi gì vậy các anh?
      Cứ ở yên trong đó nhé.
      Ra ngoài gặp nắng-gió là bị sổ mủi đấy.

 51. Tôn sùng lãnh tụ là một trong bieeru tượng lớn trong các chế độ độc tài. Và điều này nó nói lên sự mị dân của kẻ cầm quyền, sự ngu dốt của những kẻ tin theo.
  Những kẻ cuồng Trump cũng không ngoại lệ. Trump là một kẻ man trá, xảo quyệt, tiểu nhân vô đạo đức.
  Cuồng tin vào bất kỳ điều gì hay vào bất kỳ ai…nó thể hiện một kẻ có tâm trí bất bình thường.

  • “…Những kẻ cuồng Trump cũng không ngoại lệ. Trump kẻ man trá, xảo quyệt, tiểu nhân vô đạo đức…”(Trích)
   “…Cuồng tin vào bất kỳ điều gì hay vào bất kỳ ai…nó thể hiện một kẻ có tâm trí bất bình thường…”(Trích)

   Những kẻ cuồng Biden, Harris, Pelosy cũng không ngoại lệ. Biden, Harris, Pelosy là 03 kẻ man trá, xảo quyệt, tiểu nhân vô đạo đức, gian-lận bầu-cử.
   Cuồng tin vào bất kỳ điều gì hay vào bất kỳ ai…nó thể hiện một kẻ có tâm trí bất bình thường.

  • “…Tôn sùng lãnh tụ là một trong bieeru tượng lớn trong các chế độ độc tài. Và điều này nó nói lên sự mị dân của kẻ cầm quyền, sự ngu dốt của những kẻ tin theo…(Trích)
   *
   Tôn-sùng lãnh-tụ là một trong biểu-tượng lớn trong các chế độ độc tài.
   Và điều này nó nói lên sự mị-dân của kẻ cầm-quyền, sự ngu-dốt của những kẻ tin theo.
   Thật đáng-thương cho mấy kẻ cuồng Lừa.

   • Đây đúng là tên tiêu biểu của một tên cuồng trump.
    Thứ này nên sống với việt cộng, không nên sống ở bất kỳ đất nước dân chủ nào trên thế giới. Thật tên ngu hết thuớc chữa…he he…

    • “…Đây đúng là tên tiêu biểu của một tên cuồng trump…”(Trích)
     “…Thứ này nên sống với việt cộng, không nên sống ở bất kỳ đất nước dân chủ nào trên thế giới. Thật tên ngu hết thuớc chữa…he he…”(Trích)
     *
     Đây đúng là bộ mặt nham-nhở của một tên cuồng Lừa tệ-hại.
     Thứ này nên sống với Tàu-cộng và Việt-cộng, không nên sống ở bất-kỳ đất-nước dân-chủ nào trên thế-giới. Tên ngu này đả hết thuớc chữa…chỉ còn thuốc chuột dành cho nó…khà khà…

 52. Về hợp tác vói Ân Độ tác giả đã nhận định SAI vì sự việc này xãy ra từ Đảng Dân chủ khi xoay trục về Biển Đông kềm chế TC, Nó là một xâu chuổi các sự kiện ,ngoại giao với VC ,uu đải VC ,và bắt tay vói Ấn Độ ,một quốc gia vói dân số đông không kém TC và có tranh chấp vói TC vùng lảnh thổ cũng như các nước (có VN) ở Biễn Đông . Mỹ thời Dân chủ cung đã chú y bão vệ tự do con đường hàng hải từ Ân Độ Duong đi qua Biển Đông Kiểm soat Ân Dộ Dưng là kiểm soat con đường ,hoặc khống chế “một con đường một vành đai” của TC.VN dùng dằng ,sợ TC và cung muốn thoát Trung ,nhưng không được vì lớp CB già nua ,tham quyền cố vị ,đạt quyền lợi của mình lên trên quyên lợi của dan tộc và đất nước. Và 4 năm của Trump đã bảo hết những gì TT tiền nhiệm làm ,Bỏ Hăn không sửa đôi,điều chỉnh ,,,và vì đó TTP không còn dẻ (TC hinh thành RCEP trước )các cơ chế lập ra ,các liê n minh quân sự ,các nước ĐM bị bãi bỏ .Ủng hộ các nứớc ,các TT ngược hẳn vói TTDC,,,,nghỉa là quay gần như 180 độ vói chính sách của Dan Chu.Nứớc Mỹ co cụm lại và linh Mỹ coi như lính đánh thuê…
  Nội việc nói về Ân Độ ,tác giả đả hời hơt ,thấy trước măt sự kiện Ong Pampeo ngày gần cuối mơi qua Ân họp 3 BT BNG …và Pampeo còn muốn gặp các BTBNG các nước nhưng tới giờ chót của vị TT đương nhiệm nên họ không tiếp . Sao không hỏi Pampeo có ý định gì? Ngoài ra họp ở VOA vói TGĐ mơi của VOA đã chỉ thị VOA nên ca ngợi Mỹ (như VC ca ngoại chính phủ ,không đi ngoài lề, Có phải là độc tai CH trị không ? Bịt miệng nử phóng viên dài Voa không cho thắc mắc và đảy ra làm việc khác ,có thể bị đuổi việc có là VC không ?
  Ngoài ra nếu không co Dân Chủ thì Ấn Độ theo chân Mỹ vào VN hữu hảo như Nhật Bãn Nam Hàn ,Uc …đã không hữu hảo ngoại giao đem tàu chiến toi thăm và viện trợ cho VN. Và trên Biên Đông TQ hung hăng con bọ xít,thách thức Mỹ nhưng thời Trump ,ca ngọi TC <Bắc Hàn ,VN chẳng làm gì khác hơn là ĐÁNH THUẾ ,quay qua TĐ không nói gì Biển Đông và Ấn Độ Dương ,,,Ngay cả Đài Loan cung có hiệp ước là Bảo vệ Đài loan sau khi hất Đài Loan ra khỏi LHQ . Mỹ vẫn giúp Đài Loan truóc cả Trump chó không phải thời Trump nói ra mới là giúp. TT Biden ngoại giao vói ĐL là tiếp nối sự việc chính trị vói đảo quốc này co từ trước khi Trump vào TBO…và hiện đang có nhiều tàu chiến Mỹ từ Đai loan và từ Ấn Độ cho tự do hàng hải ,cáp át khu quan sự ở các đao TC chiếm của VN .TC phản ứng và thách thức….Cố nhiên KHONG MỸ hay TC muốn có chiến tranh ….VN những CB giau có đều có QT nước khác ,đã đang di tản .Dân thì một số (không phải tất cả) cung tìm cách đi (qua đấu tranh) .
  Cho nên bài viết mang nhiều tính "nhản tiền " chỉ thấy hiên tượng mà không nhìn ra bản chất của v/đ.chỉ nhìn thấy việclàm của Trump mà không tháy việc làm của các đời TT ,kể cã Dân Chủ. Một bên co cụm như trước thời TC II (bán vủ khí ,làm giàu) và một ben LM vói các nước BẠN đẻ làm nước c Mỹ xứng đáng cầm đầu TG tự do chống độc tài CS Mới.
  Cho nên đây chỉ là một "lảnh tụ ca " mà thôi !

 53. Dính vào Trump rồi thì khó gỡ cho ra . Theo Trump như Đảng Cọng hoà và các đệ tử của Trump chỉ được tử chết đến bị thương .

  Một U S A tan tành nhất thế giới vì Covicd19 , một CH Mỹ hết Nhuệ khí , bao thận cần thân tín Trump ra tù vào khám , tất cả vì Trump .

  Đây không phải nhân quả , chính là nhãn tiền .

  • Những người theo chủ nghĩa Trump phải vào tù ra khám vì Trump là đại diện cho nền Cộng Hoà chân chính.
   Những người theo thể chế VNCH cũng phải bị tù tội, phải bị chết vì miền Nam tự do là tiêu biểu cho nền Cộng Hoà nhân bản.

   Được- Mất, Thắng- Thua là cái giá phải trả trong bất cứ cuộc chơi nào cũng là lẽ thường tình.

   Nhưng, vấn đề chính và cốt lõi là giá trị bản chất Chân-Thiện của cuộc chơi mới là điều quan trọng, mới là điều đáng quan tâm.

  • “…Dính vào Trump rồi thì khó gỡ cho ra . Theo Trump như Đảng Cọng hoà và các đệ tử của Trump chỉ được tử chết đến bị thương …”(Trích)
   *
   Dính vào Con Lừa rồi thì khó mà gỡ cho ra . Theo đít Con Lừa của đảng Dân Chủ mà hửi rắm của nó thật đáng tỡm, và các gia-nô của Biden thì chắc-chắn tử chết đến bị thương.

 54. ” Phải có sao thì mới được nhân dân Mỹ yêu mến như vậy”, không phải như tên TT Nhọ Nồi Ô Bá Mà hay tên HỀ GIÀ LÚ LẪN Bai ĐẦN ĐỘN của đảng Dân Chửi bị dân Mỹ khinh như GIÁN, CHUỘT (vì con CHÓ ở Mỹ không bị khinh). Đi đâu ra chỗ công cộng, chả ai thèm chào đón. Ông Trump, tuy không còn làm TT nữa, vậy mà đi đến đâu ông cũng được nhân dân Mỹ nồng nhiệt đứng xếp hàng vẫy chào. “Phải có sao thì mới được nhân dân Mỹ yêu mến đến như vậy”, đúng không các cháu Thích Liếm Đít Lừa???

  Sự kiện đa số nhân dân Mỹ nồng nhiệt ủng hộ ông Trump cho dù ông ta thất cử vì sự GIAN LẬN TRẮNG TRỢN của đảng CHỒN LỪA, đã làm cho bọn chúng hoảng sợ. Bọn Lưu Manh đảng CHỒN LỪA đã không còn chừa một thủ đoạn nào mà chúng không làm để gạt ông Trump ra khỏi chính trường của Mỹ, nhưng đến nay chúng đều thất bại nhục nhã.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên