Trịnh Văn Quyết đã nhiều lần giao dịch nội gián

9

Chưa kể lịch sử trước đó, Trịnh Văn Quyết đã nhiều lần đầu cơ cổ phiếu FLC, thường xuyên mua đi bán lại. Năm 2017 bán chui 57 triệu cổ phiếu chỉ bị phạt 65 triệu đồng.

Chỉ tính gần đây, từ 9/11/2020 đến 13/11/2020, Quyết đã mua thành công 35 triệu cổ phiếu FLC. Giá khớp lệnh trên sàn khoảng thời gian đó, cao nhất là 5.23 ngàn đồng và thấp nhất 4.5 ngàn đồng.

Sau 14 tháng giữ nóng, ngày 10/1/2022, được sự bảo kê của Ủy ban Chứng khoán nhà nước và Sàn HOSE lấp liếm để ỉm thông tin lẽ ra phải công bố công khai, Quyết đã bán chui 74.8 triệu cổ phiếu FLC từ lúc 9h đến 13h30 với mức giá từ 24.1 ngàn đồng đến 22.0 ngàn đồng. (Từ 9/11/2020 đến 10/1/2022, FLC không có điều chỉnh giá)

Như vậy, trong 14 tháng giữ nóng cổ phiếu FLC, Trịnh Văn Quyết đã có lãi khoảng 530%, thu về khoảng 1.800 tỷ đồng (Một ngàn tám trăm tỷ đồng). Lần này, nếu có phạt cao nhất theo quy định tại Nghị định 128/2021-NĐ-CP thì mức phạt tối đa cũng chỉ đến 1.5 tỷ đồng, còn lãi hơn cả buôn ma túy.

Xin nhắc lại, những nhà đầu tư dài hạn bỏ vốn đầu tư, thành lập các công ty phải nhằm mục đích kinh doanh trong phạm vi đăng ký của công ty cổ phần, đem lại giá trị nội tại cho doanh nghiệp. Để rồi trên thị trường chứng khoán, các trader kinh doanh chứng khoán thực chất là kinh doanh cái sự kỳ vọng vào giá trị nội tại của công ty cổ phần đó.

Nhưng hiện nay, các ông chủ công ty cổ phần (cổ đông sáng lập, cổ đông nắm cổ phần chi phối) mà tiêu biểu là ông chủ tịch FLC, trùm lừa đảo trên sàn chứng khoán Trịnh Văn Quyết vẫn ngang nhiên đầu cơ, lướt sóng trên chính cổ phiếu của công ty mà mình nắm giữ cổ phần chi phối và tham gia quản trị điều hành. Mà lại còn trắng trợn mua bán chui.

Các thành viên điều hành không dành tâm lực để quản trị công ty, đem lại giá trị nội tại cho nó. Mà họ dành thời gian và công sức với những mánh khóe lọc lừa để đầu cơ, lướt sóng chính cổ phiếu công ty mà mình tham gia điều hành.

Những cổ đông nắm giữ cổ phần chi phối và các thành viên điều hành công ty cổ phần là những kẻ nắm chắc thông tin nội bộ công ty rõ ràng nhất. Thậm chí, các thành viên Ban điều hành công ty cổ phần còn là người có khả năng chủ động tạo ra tin tốt hay xấu về công ty để họ làm giá cổ phiếu. Thí dụ, khi muốn tung tin xấu để giá cổ phiếu hạ cho mình mua vào, họ có thể hạch toán doanh thu vào kỳ sau kế tiếp để giảm lợi nhuận. Ngược lại, khi muốn tung tin tốt để bán cổ phiếu, họ cũng có thể ghim chi phí quản lý sang hạch toán vào kỳ sau để tăng lợi nhuận… Khi họ bán tháo cổ phiếu công ty, công ty ở tình trạng như con thuyền buông lái, lúc đó sẽ gây nên tình trạng hoảng loạn cho nhà đầu tư, lũng đoạn thị trường và phá hoại nền kinh tế.

Giao dịch nội gián là việc mua hoặc bán chứng khoán bởi một người có khả năng tiếp cận các thông tin bí mật, chưa được công bố về loại chứng khoán đó.

Ở vai trò là chủ tịch tập đoàn, Trịnh Văn Quyết liên tục đầu cơ cổ phiếu FLC và các cổ phiếu trong nhóm FLC này, mua đi bán lại nhiều lần, rõ ràng là một GIAO DỊCH NỘI GIÁN.

Chu Hồng Quý (Facebook)

9 BÌNH LUẬN

 1. Mấy tay tỷ phú VN hiện nay như Trịnh V Quyết , Phạm Nhật Vượng , Hoàng Anh Gia Lai , Nguyễn Phương Hằng …vvv.. , khôn một chút thì xin thêm Hộ chiếu Trung Hoa và lập thêm ít cơ sở làm ăn ở Trung Cộng , gởi ít tiền vào Ngân Hàng Trung Hoa , thì mặc sức mà “ Quậy tới bến “ !

  Mẹ đĩ Chính Quyền chó chết CSVN có dám hó hé lên tiếng .

 2. Trịnh văn Quyết vẫn còn phải học thêm từ bọn Điếm chính trị gia của Mỹ mới mong đạt đỉnh của Inside Trading. Làm giàu bất hợp pháp mà không bị tù tội.

  Bà chủ tịt Viện DƯỚI (Hạ Viện) Pelosi đã kiếm lời hơn 5 triệu đô qua mua bán cổ phiếu của Google, chỉ trong vòng 1 tuần lễ. Công ty Google là một trong 5 đại công ty nằm trong dưới quyền điều chỉnh (regulation) của mụ Pelosi này. Công bằng, Dân chủ, đấu tranh cho dân nghèo, bảo vệ Hiến pháp và đất nước, tất cả chi là những KHẨU HIỆU mà đảng ÔN LỪA dùng để mị dân và đám CUỒNG LỪA.

 3. Đám Ngụy Cock Tàn Dư cay cú ganh tị vói’Viet Cộng’ chúng anh hoi nhiều đó nghen.

  Ai biẻu hèn nhát mần chi
  Ai biểu cỏi áo tuột quần
  Ai biểu quăng súng liệng đạn
  Ai biểu tay sai ngoại bang
  Ai biểu ngửa tay ăn mày
  Ai biểu há mỏ chờ….Shit

  đề rồi bây chừ cay cú, gạnh tị, uất hận , và nguyền rũa trong bóng đêm.

  Đám Ngụy Cock nên hằng ngày…….’đấm ngực và thều thào ” rằng LỔI TẠI TÔI, LỔI TAI TÔI mọi đàng nghen chưa.

  đánh đấm như………..’KẶC’ mà hể gặp mặt là xin tiền. Thèng MẼO nó chủi cái đám VIET GIAN CỘNG HÀNH ngày xưa vậy đó.

  Thiên hạ nói quá đúng à nghen.

  Đệ I thì bị MẼO tru di
  Đệ II khóc lóc , MẼO truất ngai vàng
  Đu càng thì giỏi, ngông cuồng vô mưu
  Đệ III tự xưng…….MA VƯƠNG
  Dựng cờ âm phủ, chiêu hồn MA RANH.

  • He he he …

   Chuyện của Phét…Phét ngoáy mũi bằng “kít” Việt Á, kết quả cho “âm Tính”, mặc dù Phét vẫn đang thở máy

   Phét vốn là con một thằng nằm vùng thời VNCH, nhưng vì Phét không phải gốc “bắc có ní nuận” nên sau “phỏng giái”, cả nhà Phét chỉ có thể làm nghề bưng bô cho đám bắc cộng để có chút “của ăn, của để”..

   Phét cuồng đảng đến độ….”cái …cứt” gì của đảng cũng….thơm.

   Một hôm, Phét đang lái xe Vinfart thì xe bị gãy trục và xì khói, Phét bèn móc điện thoại B-Phone của Quảng nổ ra bấm số 114 thì bên kia đầu giây có tiếng :

   – A-Nô! Đây là “Dịch vụ hỏa táng Bình Hưng Hòa”, đồng chí muốn trọn gói từ a tới z hay chỉ đốt rời bỏ hũ??

   Phét giận quá, bèn móc chiếc phôn khác hiệu Vsmart của anh Vượn ra bấm số 115, thì bên kia có tiếng:

   -A-nô! Đây là “nhà Hòm Gia Khang”, đồng chí muốn mai táng trọn gói hay chỉ đặt mua…hòm??

   phần bị đau vì bị kẹt Seat belt, phần vì sợ xe bóc cháy, Phét loay hoay mà không thoát được, may mắn thay, có bác xe ôm chay ngang thương tình keo Phét ra và dùng phone Samsung gọi ….cứu hộ.

   Khi cứu hộ tới thì việc đầu tiên là họ đè Phét ra, dùng “kít” Việt Á để ngoáy mũi Phét, mà không cần biết đến việc Phét bị gãy chân….

   Chả hiểu sao, kết quả lại là “dương tính” (mặc dù Phét không hề có triệu chứng gì). Thế là Phét trở thành F0, và bị đưa đi cách ly với cái chân bị gãy.

   Sau hai ngày Tại khu cách ly dành cho F0, Phet đang bình thường bỗng bị lây và trở nặng và phải thở máy….

   Sau hai tuần năm ở khu điều trị danh cho “gia đình có công với cách mạng”, Phét được thử lại với “kít” Việt Á, và cho kết quả “âm Tình” dù Phét vẫn đang phải thở Ô-Xy

   Thế là Phét được cho về nhà kèm theo một bình Oxy và một đơn thuốc “xuyên tâm liên” chuyên trị….Covid.

   Cũng may là nhà Phét có sẵn thuốc Tamiflu nên…..

   Phúc cả, mả dày….sau ba tuần tưởng chết, Phét hồi sinh và ngay lập tức lên ĐCV để ….bốc phét.

   Tội nghiệp Phét! …

 4. Ai củng biết Thị trường chứng khoán luôn có một Công ty đôc lâp kiểm
  toán những hoạt động của các thành viên tham gia, nhằm bảo vệ khác hàng và tao sư công bằng .Còn ở VN “lòng Dân -ý Đảng” làm gì có cơ quan Đâc lâp. Những Công ty của VN là Sản phẩm của chế độ. Chế đô giống như cổ máy. Cổ máy tồi thì sản phẩm kém chất lương. Cái gọi là “Thị trường-chứng khoán ” ở VN chỉ là Sân chơi của “tụi nó ” với nhau. Ai ngu ,nhào vô rán chịu ! Nói rông ra ,VN bây giờ không có một nền-kinh -tế theo đúng nghĩa kink-bang-tế-thế,mà kinh tế chụp giựt,vì xả hôi không có” kinh-tế-nhân”: Năng lực-lương thiện-chữ tín!.Không có kinh tế-nhân thì làm sao có nền kinh tế! không có con người XHCN thì làm sao tiến lên XHCN đươc.! Vì thế, Rất dễ hiêu Xả Họi VN bây giờ,. Cai gì củng có,nhưng toàn đồ dổm

 5. Tất cả bọn tỷ phú đỏ đều xuất thân là Việt Cộng …nòi, chúng nó không thể gột bỏ được bản chất tham lam, tàn bạo, dã man, bất chấp thủ đoạn của cha ông chúng nó.

  Thời gian tới sẽ đến phiên Vượn Vin …hành động.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên