Tin về Trần Huỳnh Duy Thức

2
Ảnh RFA

Lúc 2 giờ chiều nay gia đình anh Thức vào thăm anh theo định kỳ. Sau khi làm thủ tục, đến 2 giờ 45 cuộc gặp bắt đầu.

Anh Thức trông gầy yếu và mệt mỏi, nhưng thần sắc vẫn tốt. Khi gia đình bắt đầu nói chuyện, thì một quản giáo tên Trần Duy Phong (tuy không đeo bảng tên nhưng anh Thức biết mặt) yêu cầu anh Thức và gia đình chỉ được hỏi thăm nhau, mà không nói chuyện liên quan đến tình hình bên ngoài.

Anh Thức phản đối sự cấm đoán phi lý đó và đề nghị dẫn chiếu luật nào quy định sự cấm như vậy và đòi hỏi phải giải thích thế nào là “hỏi thăm” cũng như thế nào là “chuyện liên quan đến tình hình bên ngoài”.

Người quản giáo không những không trả lời được, mà còn đe dọa hủy buổi thăm gặp nếu anh Thức và gia đình không chấp hành. Khi mọi người cùng phản đối thì lập tức thêm hai quản giáo xông đến lôi kéo anh Thức vào bên trong, dù chưa ai được hỏi thăm nhau một câu nào.

Trước khi bị lôi đi khỏi phòng lúc 3 giờ, anh Thức la lớn: “Tôi dự định chấm dứt tuyệt thực hôm nay, nhưng để phản đối sự vi phạm pháp luật và xâm phạm quyền của tôi, tôi tuyên bố tiếp tục tuyệt thực!”

Gia đình anh Thức liền đồng thanh lên tiếng phản đối trại giam đàn áp tù nhân Trần Huỳnh Duy Thức, và ngồi lỳ tại phòng thăm gặp, không đồng ý rời đi, dù quản giáo yêu cầu mọi người phải bước ra.

Đến 5 giờ chiều, trại giam cử hàng trăm công an tay mang dùi cui đến cưỡng bức 3 người thân của anh Thức ra khỏi cổng trại. Họ áp tải cả nhà ra tận bên ngoài đường lớn bên ngoài trại giam.

Nhiều anh chị em từ Hà Nội và các linh mục từ Nghệ An và Quảng Bình đến hỗ trợ gia đình anh Thức cũng bị lực lượng an ninh đông đảo bao vây, canh gác, không cho vào khu vực cổng trại giam từ lúc đầu cho đến khi gia đình anh Thức rời khỏi trại.

Như vậy, anh Trần Huỳnh Duy Thức sẽ tiếp tục tuyệt thực để phản đối sự vi phạm pháp luật của trại giam số 6 ở Nghệ An.

Chúng ta hãy tiếp tục lên tiếng yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam phải tuân thủ pháp luật, không được tùy tiện đặt ra các quy định cấm đoán và xâm phạm quyền của tù nhân vừa phi lý, vừa ngoài phạm vi luật định.

Phản đối cách hành xử man rợ, rừng rú và khốn nạn của trại giam số 6!

Theo Facebook Lê Công Định

2 BÌNH LUẬN

  1. Không riêng bọn côn an tại trại giam. Từ Trọng Lú đến toàn thể tâp đoàn đảng cướp đang hành động theo tư tưởng “ăn cướp và khủng bố” của chủ tịt hồ chó min. Bọn khốn nạn này cần phải “quét sạch” khỏi giải đất chữ S yêu quý.

  2. “trại giam cử hàng trăm công an tay mang dùi cui đến cưỡng bức 3 người thân của anh Thức ra khỏi cổng trại “. Facebook Lê Công Định .

    Cả thế giới nhìn này : Hàng trăm công an chó dại của tên tổng bí thư cộng sản hồn Tàu xác Việt Nguyễn phú Trọng đến cưỡng bức ba người dân tay không vũ khí ra khỏi cổng trại. Trong khi ở ngoài biển Đông, cảnh sát biển, hải quân, không quân được lệnh của tên tổng bí thư Trọng bám bờ để mặc cho giặc Tàu tung hoành bắt bớ, giết chóc ngư dân Việt !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên