Thánh nhân đãi kẻ khù khờ

52

Hôm nay Thằng Thầy Chạy và tôi lại có dịp bàn chuyện thời sự nước Mỹ, bạn nào rảnh đọc chơi, chuyện thuộc loại xem qua rồi bỏ. Nó nói nước Mỹ bây giờ nát như tương, khác với mấy chục năm trước, khi nó được gửi qua Mỹ học lái máy bay.

Này nhé, nó nói, trong khi phe Dân Chủ dễ dãi với chuyện phá thai thì luật lệ phá thai bị siết chặt ở các tiểu bang Cọng Hòa như Texas, Florida hoặc Arizona, những ai dính vào hoạt động phá thai ở các tiểu bang này đi tù như chơi, vì có những luật mới ra. Còn di dân nhập lậu từ biên giới Mexico dễ hơn so với thời ông Trump, khi đó Trump xây bức tường thì bị chửi bay tóc, còn bây giờ thì dễ đến độ Thống đốc Texas vừa giận lẫy, vừa bực mình quá, bèn chở một mớ di dân lậu lên Washington, thả họ xuống gần chỗ ở của Biden bảo với cụ rằng cụ cho người ta vào Mỹ vô tư thì cụ giải quyết đi, chúng tôi nhức đầu và mệt mỏi quá với vụ này quá rồi. Lại thêm một ví dụ nữa cho những ai muốn nghiên cứu về phân quyền gữa tiểu bang và liên bang.

Tôi nói với Thằng Thầy Chạy chuyện chống hay không chống phá thai, chuyện ủng hộ hay không ủng hộ di dân là chuyện dài chưa thấy hồi kết của nước Mỹ, cũng giống như chuyện kỳ thị màu da, người da đen kêu gào bị cảnh sát da trắng dùng bạo lực quá mức cho phép, rần rần nổi lên những phong trào chống kỳ thị người da đen và cuối cùng người ta khám phá ra mấy ông bà lãnh đạo phong trào Black Lives Matter tiêu lòn tiền của người ta đóng góp ủng hộ phong trào để mua cho mình nhà cửa bạc triệu.

Nó nói cái thời nó đi học lái máy bay bên Mỹ, cuối thập niên 60, những chuyện động trời như cái laptop con trai ông Biden, như giao dịch mờ ám giữa con rể ông Trump với Ả Rập Saudi sẽ được báo chí hoặc “cơ quan chức năng” truy đến nơi đến chốn; còn bây giờ thì tỉnh bơ, chẳng ai biết sự thật nằm ở đâu, toàn chuyện đầu voi đuôi chuột.

Nó còn nói những chuyện phá thai, di dân, kỳ thị chủng tộc không chán bằng chuyện Biden đúng là mèo mù vớ cá rán.

Tôi hỏi sao mày có vẻ ghét Biden vậy, nó nói tao không ghét, nếu ghét thì tao đã gọi là Bảy Đần rồi, tao chỉ muốn nhìn một cách tỉnh táo, cố gắng khách quan chừng nào hay chừng nấy. Tao không cuồng Trump nhưng khách quan mà nói, cho tới giờ này chưa thấy phe Cọng Hòa có một nhân vật nào có thể đánh bại Trump kỳ tới và chưa chắc gì nước sẽ khá hơn nếu ông ta quay lại; chính phe Dân Chủ cũng sợ Trump nên đã ra sức dìm xuống, không cho ngóc đầu lên được, chẳng hạn như xoáy vào những vụ như vụ náo loạn ở Capitol ngày 6 tháng 1, tao tin rằng những vụ như vậy sẽ được khuấy động lên vào mùa bầu cử.

Tôi nói OK, bây giờ mày giải thích tao nghe tại sao Biden là chuyện mèo mù vớ cá rán.

Nó bèn nói mày xem này, trước năm 2020 Trump đang làm tổng thống ngon lành, bên trong thì kinh tế chạy đều, ông ta không có đối thủ nào đáng gờm ở cả hai đảng để giành cái chức tổng thống kỳ hai; bên ngoài thì ổng quay Tàu như quay dế, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc chạy con thoi Washington để nói Trump nhẹ nhẹ tay một chút trong vấn đề thương mại hai nước. Đùng một phát, Covid nổi lên giống như một trận động đất, dân Mỹ chết như rạ, trăm tội đổ lên đầu Trump, người ta nói vì Trump lơ là, yếu kém, không chuẩn bị vắc-xin gì hết nên số người chết mới nhiều như vậy, đâu ai thấy đến khi Biden lên, thời gian đầu cũng đâu giảm bớt được gì đâu.

Mạng sống con người là quan trọng đối với dân Mỹ, một khi cử tri Mỹ đã ghi trong đầu Covid làm chết nhiều người Mỹ là “tội” của Trump thì một đối thủ tầm thường cở như Biden cũng đủ hạ Trump, chỉ vì cử tri tức giận muốn thay Trump bằng một người khác, có thế thôi.

Nó còn nói Biden tầm thường vì suốt mấy chục năm ngồi ở Capitol chẳng để lại “dấu ấn” gì đặc biệt, chẳng có một luật nào mang tên Biden. Khi Biden làm Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện thì Obama chỉ là thành viên ít thâm niên nhất của ủy ban này; ấy thế mà quay qua quay lại, anh Obama qua mặt Biden một cái vèo, ông chủ tịch ủy ban lại lom khom đứng phó cho ông thành viên junior của ủy ban, nay đã trở thành tổng thống. Và trong suốt thời gian làm phó, Biden chỉ được Obama giao làm những chuyện lặt vặt, trong đó có chuyện đãi TBT Nguyễn Phú Trọng một bữa ăn trưa với những món xoàng tại trụ sở Bộ Ngoại giao trên đường C; thay vì một bữa dạ tiệc với những món sơn hào hải vị tại tòa nhà màu trắng trên đường Pennsylvania; vì theo nghi lễ, dạ tiệc chỉ dành cho lãnh đạo quốc gia thay vì lãnh đạo một đảng, cho dù Washington đang o bế Hà Nội. Có lẽ chuyện này cái đám trợ lý của TBT không dám nói cho chàng nghe, cho nên chàng mới hất cái mặt lên vi vu chém gió, mình phải thế nào thì người ta mới tiếp mình như vậy chứ lị.

Tôi hỏi Thằng Thầy Chạy còn ví dụ nào khác không, nó mới nói còn chứ.

Năm nay; bên ngoài thì Tập Cận Bình ngủ yên với Mỹ về mặt mậu dịch; bên trong thì lạm phát tăng khủng khiếp, trên 7%, cao nhất trong 40 năm qua. Giá xăng tăng, giá thức ăn tăng, mỗi gia đình Mỹ 4 người tính ra phải chi thêm hơn 350 đô la một tháng cho xăng và đồ ăn. 

Cử tri Mỹ đang mất kiên nhẫn với Biden thì đùng một phát, chiến tranh Ukraine nổ ra.

Trước chiến tranh vài ngày, tướng Mark Milley – vị tướng cao nhất của quân đội Mỹ, coi như cố vấn quân sự số 1 của tổng thống, tư lệnh tối cao của quân đội Mỹ – nói trước buổi họp kín của Quốc hội rằng Ukraine sẽ “sập trong 72 tiếng”. Ấy vậy mà hơn một tháng trôi qua cũng chưa sao. Tổng thống Zelensky quá giỏi, tinh thần chiến đấu của người dân Ukraine quá giỏi, nếu như cái điệu ru nước mắt này mà tiếp tục cho dù Putin mở thêm nhiều đợt tấn công mới dữ dằn hơn nữa thì coi như Biden quá hên chứ còn gì nữa?

Tôi nói với nó nếu thế thì Biden cũng giỏi vì giúp mang lại chiến thắng cho Ukraine, huy động được khối đoàn kết phương Tây chứ đâu có tệ.

Nó trả lời tôi: Nếu bây giờ chúng ta gạt đại dịch Covid sang một bên vì quá nhanh chóng, quá bất ngờ; nước Mỹ có quy trình ứng phó với thiên tai, bão tố, chiến tranh rất bài bản; tất cả đều nằm trong sách vở. Mỗi khi đụng chuyện, chỉ cần bấm nút là bộ máy ứng phó bắt đầu hoạt động, dù có hay không có Biden, bộ máy vẫn chạy đều.

Tuy nhiên, dân Mỹ cũng giống như bất cứ dân nào trên thế giới, cơm áo gạo tiền là chuyện quan trọng nhất, chiến tranh Ukraine trở thành ưu tiên số hai. Nếu hai trong một, Biden giải quyết được vấn đề giá sinh và và chiến tranh Ukraine trước cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11 năm nay thì các ứng cử viên của đảng Dân Chủ mới đỡ bị rớt đài, mà nếu đảng này mất ít ghế thì coi như chiến thắng. Và nếu cả hai chuyện đều được giải quyết êm đẹp một lần theo kiểu trọn gói song hỷ thì không gọi là Thánh nhân đãi kẻ khù khờ thì phải gọi là gì bây giờ?

Điều đó cũng có nghĩa là nếu Ukraine có muốn thắng Nga vào tuần tới cũng không được, vì chuyện đó phải chờ đến gần đến ngày bầu cử của Mỹ mới được phép xảy ra.

Thật đúng là Thằng Thầy Chạy.

Châu Quang

52 BÌNH LUẬN

 1. Mấy anh Liếm đít Lừa cứ nổ đi, cứ phét lác đi
  Chỉ còn 6, 7 tháng nữa là hết gáy, hết lãnh trợ cấp, ai người ta cho các anh ăn mãi, có mà ăn con cặc ấy
  Địt mẹ chúng nó chỉ biết cái lợi trước mắt cho , dân Mỹ đâu có để các anh lãnh quà mãi
  Người ta đặt câu hỏi: quái lạ sao tụi nó ủng hộ những thằng làm như con củ cặc ấy??
  Dễ hiểu nó có lợi trước mắt, nó, vợ con nó đéo phải làm cũng có ăn
  Kỳ này thì ăn cặc ấy

 2. thằng đần độn không khoe đau 3 bằng cử nhân mà chỉ ốc báo phục vụ cho Trump phanh phui cố ý đẻ bào chữa cho vụ 45 mua bằng . Mà có chi lạ đẻ khoe. Nên chẳng có gì đẻ khoe. Ở Myỹ các con cái HO đều qua ĐH 4 năm ,vì như vậy mới có việc làm .Đó là căn bản ,hầu như bắt buộc . Tốt nghiệp luật (61) va ĐH Delawere 2 nganh chính tri vaaf sử học (65) và tiên sỉ Luật (68) .Trong khi học Đần Độn là tiền đạo và huấn luyện thẻ thao nhà trường thắng giải…(wiki). Và đó là tin thật ,không bóp méo như mấy thằng xin “cho ĐM”xuyên tạc ,Hơn nữa không có một người nào ,đã già lại đi khoe những bằng cấp mà ở My này ai cung có thể có,và có thể có hơn .Chuyên thường .Có khoe là khoe mới dây có em My 13 tuổi vào ĐH …Đó là thần đồng là thiên tài …Còn nói Biden thách thức pv “đấu IQ” thì quả nói láo như thằng cuội ,nói bướng như thằng thầy chạy cũng chạy …mất dép. Nó gióng thằng ĐM…VC … vượt cả chủ của Nó .Mr 45,.Nói láo vượt cả 3 cây t,,VũL khoe 40 năm làm báo VC….
  Còn nữa ,Biden phu nhân trước đây ly thân vói chống củ .Măm 75 ly dị chính thức Năm 77 két hôn vói Biden .Vậy “con đĩ rạc”…là ai?
  Đây là tự do ngôn luận của VC…

  • ĐM tèo leo, mày đi kiếm nghe lại đoạn thằng ĐẦN ĐỘN nó khoe thành tích học tập của nó và nó thách đấu IQ với người phóng viên trước khi HÁ MÕM SỦA để bênh chủ nhá.

 3. Không biết bọn chó đẻ đảng ôn lừa sắp thua là thua cái gì ? Twitter của ông chủ mới sẻ phuc hoạt cho Trump đẻ có thể lên nói dóc nói láo nói bịa ,kể cả những điều gọi là phản quốc :ca ngợi kẻ thù và nếu cần nhờ kẻ thù giúp mình cũng không sao. Thằng phsng viên đài Mỹ sau tuyên bố ca ngợi của cựu chủ nhan nhà trắng lạp lại như on vet,bị đồng nghiệp gọi là VẸT thi cung đính chánh ngay ở bản tin sau gọi là”nóii đùa thôi!” (nhung cái danh được đặt cho “con vẹt “vẫn còn mãi).
  Trump không dùng Twitter nữa ,nhưng Elon Musk cung đã nói gì đâu về twitter của Trump được phục hồi. .Trump dã có Twitter riêng , Nhưng còn mấy ai xem nữa .Am mưu gì nữa, Lộ ra hét rồi . LP vừa còng tay 2 đệ tử của Trump ,không cho đóng tiền tại ngoại vì có thể bỏ trốn. Âm mưu đảo chánh 6/1 có bài bản qua chứng tích điều tra KHÔNG CHỐI CẢI được .Vậy không biết ai sắp nằm nhà đá vói các con của mình nếu không dán đít bàng crazy glue ngồi “ẻ “trên pháp luật .

 4. Ngày 28/9/2004, trên đài truyền hình Fox News, Bill O’Reilly phỏng vấn TT Bush(con):

  Bush:….Ngày nay, ở Afghanistan, có đến 10 triệu người dân ghi danh đi bầu, trong số đó phụ nữ chiếm 40 phần trăm, là một con số thống kê rất mạnh mẽ Today 10 million citizens in that country have registered to vote, forty percent of whom are women, which is a powerful statistic.

  O’Reilly: Người dân miền Nam Việt Nam họ đã không chiến đấu cho tự do, đó là lý do tại sao ngày nay họ không có quyền đi bầu The South Vietnamese didn’t fight for their freedom, which is why they don’t have it today.

  Bush: Đúng đó Yes.

  O’Reilly: Thế ông có nghĩ rằng người dân xứ Iraq có sẽ chiến đấu cho tự do không? Do you think the Iraqis are going to fight for their freedom?

  Bush: Tuyệt đối là như vậy Absolutely.

  *Câu trả lời của Bush đã gây phẫn nộ cho cộng đồng người Việt tỵ nạn ở hải ngoại. Dưới đây là còm của nick Ngụy Sài Gòn ( gốc Thiết Kỵ )

  “Lật đổ Ngô Đình Diệm, gây ra hỗn loạn chính trị tại miền Nam, rồi đổ tội cho miền Nam không có lãnh đạo.
  ” Chủ xướng và tạo ra Hiệp Định Ba Lê 1973, hợp thức hóa sự có mặt của bộ đội CS Bắc Việt trên lãnh thổ miền Nam VN, ngưng viện trợ quân sự cho Miền Nam VN, rút lui “trong danh dự” (!), bỏ rơi quân đội Miền Nam VN, rồi đổ tội cho quân đội ấy thiếu khả năng và dũng cảm để chiến đấu”.

 5. Lão Biden cứ đưa võ khí từng đợt nhỏ làm nhiều người lên ruột. Cứ vài tuần lại đưa thêm vài trăm triệu. Chẳng hiểu lão nhát cáy, không dám chơi tới bến, vì sợ Putin nổi giận làm liều, hay lão Biden đi nước cờ cao, cứ dụ Putin đánh thêm rồi sa lầy.

  Cách đây hơn tuần thì Mỹ mới cho đem đại pháo qua Ukraine. Trước đây Ukraine khốn khổ vì phi pháo của Nga, bây giờ có vẻ sắp ngang ngửa với Nga về đại pháo. Còn phi cơ thì vẫn thua xa Nga, vì Stinger là hỏa tiễn cho con nhà nghèo, phi công Nga biết cách vô hiệu hóa bằng flares

  Các bác nếu khoái đọc phân tích chiến sự, xin mời đọc lão Agil Rustamzade. Mấy hôm nay lão Rustamzade đắc chí, “Hồi đó Ukraine cứ đòi Mỹ thi hành “no fly zone”. Rồi đòi xin thêm xe tăng. Tôi đã nói ngay từ đầu, Ukraine đã có 800 tăng, bây giờ có thêm 200 tăng để làm gì? Còn “No fly zone” là trực chiến với Nga. Ukraine chỉ cần đại pháo. Hai tuần nữa thì cục diện sẽ thay đổi rất nhiều vì đại pháo từ Mỹ từ Anh đang tới dần dần.”

  Nga cũng cạn mẹ nó đạn rồi. Hỏa tiễn cũng đếch còn bao nhiêu. Lão Agil Rustamzade cho biết: So với mấy ngày đầu, Nga dùng hỏa tiễn vô tội vạ, bây giờ bớt hẳn đi quá nhiều, phải tiết kiệm hỏa tiễn rồi. Nga cũng không có đồ để chế cái mới. Hỏa tiễn Kaibr dùng toàn đồ nhập cảng. Hỏa tiễn bắn từ phi cơ thì hoàn toàn dùng đồ sản xuất từ Nga, nhưng Nga đã ngừng sản xuất từ lâu lắm rồi. Hỏa tiễn X101, hỏa tiễn Iskander rất tối tân nhưng toàn đồ nhập cảng. Và bây giờ lấy đâu ra đồ để chế tạo.

  Hèn chi cụ Trọng Đạt nhà mình hay cười khinh bỉ là ngân sách quốc phòng của Nga chỉ cỡ 45 tỷ mỗi năm thì lấy cái quái gì để xưng hùng xưng bá với thiên hạ.

  Đến hôm nay thì có vẻ là Biden dụ địch thành công, như lão bộ trưởng quốc phòng Mỹ Austin mới nói, “mục tiêu của Mỹ là làm Putin yếu đi, không còn khả năng xâm lăng ai nữa.”

  Lão Biden và Zelinsky thành công thì Trump và bọn cầm chuông ngu đần càng điên thêm.

  • Ừ, rồi đây tụi “cầm chuông ngu” điên lên chả biết làm gì nên chỉ cầm…Cu qua chơi vợ bạn.
   Còn đám con tụi nó cũng khùng lên rồi xách Kẹc sang quất…chị dâu đến đổi tất cả đều dính HIV.
   Thiệt tình, nghe mà nó…ngứa ngáy gì đâu!

 6. Tên Donald Trump phản quốc mô tả quyết định dùng vũ trang xâm lược của Putin đối với Ukraine là thiên tài , là rất là đúng đắn Trump described Putin’s aggression toward Ukraine as “genius” and “very savvy,” adding, in reference to the Russian military.

  Tên Tucker Carlson của đài truyền hình phe Trump Fox News cũng phản quốc theo gương Donald Trump

  11/3/2022: Tên bình luận gia Tucker Carlson của đài truyền hình thân Cộng Hòa Fox News đã bị thông tín viên Jonathan Karl của đài truyền hình ABC và các đài truyền hình khác lên án là con vẹt cho tên đế quốc đầu sỏ Putin. Một trong những trường hợp xảy ra là tên Tucker Carlson lập lại lời tuyên truyền láo khoét của Nga là Mỹ đang bí mật sản xuất những vũ khí sinh hóa ở những phòng thí nghiệm ở Ukraine ” Carlson pushed the false Russian narrative that the U.S. is secretly running bioweapons labs in Ukraine”. Tên Tucker Carlson nói rằng đầu tiên nó không tin, nhưng sau thì nó tin là đúng.

  Thông tín viên Jonathan Karl sau đó cho biết rằng bộ máy tuyên truyền của Nga chụp ngay lấy cơ hội cho phát hình con vẹt Tucker Carlson của đài truyền hình Fox News.

  Sau đó , thông tín viên Jennifer Griffin cũng của Fox News lên đài truyền hình Hannity sửa lưng tên Tucker Carlson, nói rằng con vẹt hót sai bét rồi Fox News national security correspondent Jennifer Griffin appeared on Hannity, where she set the record straight on these biolabs, contradicting what Carlson had just said.

 7. Sì căng đan quấy nhiễu tình dục khủng ở đài Fox News :

  Fox News là đài truyền hình từ lâu đứng hẳn về phe Cộng Hòa, ủng hộ tên Donald Trump.

  Bill O’Reilly là ngôi sao sáng nhất của Fox News đã bị báo New York Times và các truyền thông đưa ra một loạt các tố giác về các hành vi quấy nhiễu tình dục đối với phụ nữ. Rốt cuộc, Fox News phải bồi thường 13 triệu đồng cho 5 nạn nhân . Và Fox News cũng quyết định đạp đít tống xuất Bill O’Reilly ra khỏi đài. Hợp đồng làm việc 4 năm trị giá 100 triệu đô bị tiêu hủy.

  Và Bill O’Reilly phải trả 32 triệu đô la cho cô Lis Wiehl.

 8. Hahaha…..cứ mỗi khi biết là sắp thua, là bọn chó đẻ đảng ÔN LỪA đòi…..đổi luật chơi.
  Trước khi Elon Musk mua Twitter, bọn chúng giữ luật số 230 để mặc cho bọn Big Tech tha hồ bịt miệng những người bất đồng quan điểm với chúng. Bây giờ, sau khi Twitter chịu “lên xe bông” về với chàng giàu có đẹp trai Elon Musk, thì chúng đòi “230 Reform”….

  Một thằng HỀ GIÀ LÚ LẪN ĐẦN ĐỘN được đẩy vào WH, một con đĩ rạc làm chánh trị đi lên nhờ cái LỜ…, một thằng Bộ Trưởng BNGiao HÈN YẾU (hãy nghe John McCain nói về nó), một thằng Bộ Trưởng Quốc Phòng NGU DỐT đi lòn sau lưng cấp trên, và để võ khí quân đội rơi vào tay bọn khủng bố ở Afghanistan, một thằng lo về bảo vệ Biên Giới lại bỏ mặc cho di dân lậu và ma túy tràn vào nước Mỹ, v.v.

  Nước Mỹ không còn cần một đảng chính trị vừa BẤT TÀI vừa HÈN MẠT vừa THAM NHŨNG sẵn sàng PHẢN QUỐC chỉ vì tiền, như cái đảng ÔN LỪA này. ĐM, quét sạch chúng nó đi là vừa.

 9. Chẳng có gì đáng ngạc nhiên hay sai trái trong v/đ quyên góp của các đại gia ( Amazon,Target,Apple,Facebook “và nhiêu doanh nghieêp lớn nhỏ khác “) vì mục dích “chống bất bình đẳng chủng tộc” và“thúc đẩy công bằng xã hội”. Họ sợ gì nhóm này mà “CÚNG”. Tiền nào gọi là Tiền “CHÙA ?”Còn người nhận dùng tiền ra sao thì chỉ có những người góp tiền họ mớí có quyền phê phán .Cũng chỉ những người góp tiền cho mục đích trên;một mục đích rất hay ,rất có tính xã hội ,góp sức làm binh ổn những xáo trộn trong xã hội vì những kỳ thị như đã xảy ra trong thời 45; mới nhận biết và thấy sai trái mới đưa họ ra pháp luật . Đó là trật tự xã hội .Đó là không ngồi xổm pháp luật như 45,không coi pháp luật có ki lô nào.Gần đây,tên hạ nghi sỉ phe thiểu số CH chối leo lẻo không phê phán gì Trump ,nhưng khi TTTT đưa lên Video thì hết chối .”ông ấy nên ‘ừ chức’ Tôi cung bó tay vói ông ấy”…và bây giờ vừa NINH vừa SƠ mất ghế kỳ bầu tới .Thật ra thì không biết tin trên giã hay thật vì bấy giờ trên mạng xã hội TIN LÁO BỊA rất nhiều từ CSVN ..Ngài 45 gọi là Fake News,nhưng như VNCS ,Ngài lại đưa ra nhiều Fake News nhất .Và bọn cuồng xúm lại hít hà khi ngài phát ra…

 10. Trump tuyên bố không dùng TWITTER dù Musk có xoá cái lệnh cấm Trump xử dụng Twitter. Đây là bọn nhà giàu làm ăn vói nhau ,chắc chắn là Elon Musk không vì Trump mà bỏ tiền ra mua Twitter vói giá 44 tỹ. Mỗi chủ hảng ,ngoài luật pháp của nhà nước ,còn có nội quy riêng của mình ,Thí dụ về Graham không thoả đáng.vì sự ll vói nhau ,vào thới ông ta là một phát minh quan trọng ,chẳng đụng chạm tới ai mà còn phục vụ o dân chưng hữu hiệu ,có gì mà cấm (cấm hì ai dùng?) Cấm là lọi dụng quá mức cần thiết như Trump lợi dụng Twitter nhất là trong những ngày b/c âm mưu đảo chánh có kế hoạch của ông ta , Tất cả đều phanh phui.Twitter cấm Trump và một số theo voi lươm đồ thải ra không có gì lạ ,vì những âm mưu có thể gay nhiểu loạn đát nước(các Twitters ủng hộ ,cuống nhiệt Trump vẫn dung nó đẻ Twist những giòng Twist chưởi chính phủ <TT và Tất cả không cuồng Trump như chúng " .Họ cũng ĐM như điên trong các Twitscủa họ .Các mạng khác cũng vậy mà thôi…Đó là vi phạm nội quy của họ .Ông tỷ phú mua twitter vì mạng này c ó lợi nhuận cao ,hàng triệu người dùng ..Chẳng qua chỉ là "chảnh/tự sướng "…Như tất cả ty phú họ đều ôm chặt túi tiên ,không giúp ai ,không cho ai .Nếu hỏi Ông Elon Musk đã làm gì cho dân cho nước chưa thì sẻ thấy là chưa…Ong ta còn khich bác Bill Gate ,cung là tỷ phú về v/đ từ thiện …(bà tỷ phú trẻ VN tặng ĐH Oxford gần 200 triệu chỉ lấy cái tên gwsn vào trương (có lẻ còn muốn có qt,đó có phaỉ là lợi ĩch cá nhân,trong lúc đồng bào nghèo VN không cơm áo ,nhất là trong muà đai dịch ,mấy đứa tỷ phú còn lọi dụng đẻ làm giàu trên cái chét ,cái khốn cung của người khác…).Nhìn vào mặt khác ,có gì mà ca ngợi Musk.Ông ta chỉ là 01 trong những tỷ phú trên thế giới….
  Tóm lại Elon Musk cũng chỉ mục đích làm ăn …tăng lợi nhuận cho cái gia sản két xù chớ chẳng là gì hét,Có gì mà ca ngơi ? Xe điện tesla thì đỡ lo về xăng .đã cho quảng cáo từ bây giờ ,cho lập các tram bôm điện ,,,có lợi cho ai ? kẻ chay theo mode,người nghèo trơ mắt nhìn …Còn vào không gian vài ba phút tốn cả mấy chục triêu đô la,cho bản thân hay chỉ là SHOW OFF thôi !.
  "kẻ ăn không hết ,người lần không ra".

 11. Muốn biết Bọn Lưu Manh (BLM) đã làm giàu trên xác của những người cùng màu da Đen như chúng, như thế nào, thì hãy đọc bản tin dưới đây:

  “Nike – along with Converse, Jordan Brand and Michael Jordan – announced in 2020 it would donate a combined $140 millions over 10 years to organizations such as the National Urban League and Equal Justice Initiative. Apple launched a $100 million program called the Racial Equity and Justice Initiative in June of 2020, which pledged support to various groups including working with EJI. Facebook pledged support to groups fighting racial inequality just days after Floyd’s death, including EJI, as did Ulta Beauty. In 2020, Target announced a $10 million commitment to “advancing social justice,” including donations to the National Urban League.”

  Đó là chưa kể đến 10 triệu USD của Amazon và nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ khác đã “cúng” cho BLM nữa. Quá nhiều tiền CHÙA cho nên bọn đầu nậu của BLM tiêu xài xa hoa hoang phí và mới mua một biệt thự sang trọng hơn 6 triệu USD, cùng nhiều hoạt động rửa tiền khác, sau khi đã chia chác cho đàn em phía dưới chút xương thừa.

 12. Thế là Elon Musk đã trở thành chủ nhân ông của hãng social Twitter vô cùng mất dạy láo xược. Nó đã từng ngang nhiên kiểm duyệt và cắt bỏ những ý kiến nào dám vạch trần những điểm xạo và vô lý của bọn CUỒNG LỪA trên Twitter. Điều này khiến cho từ ban giám đốc cho tới nhân viên, người sử dụng Twitter đã bị tẩy não bởi bọn chó đẻ TTTT, bọn CUỒNG LỪA, kể cả những tên Điếm Chánh Chị Ra, đều đang …..”no nắng”, bàn tán xôn xao vì…..SỢ. Bọn chúng thậm chí còn kết án Musk mua Twitter cho mục đích “Da Trắng Thượng Đẳng” (White Supremacy). Bất kỳ ai ủng hộ ông Trump và khác ý kiến với bọn CUỒNG LỪA đều có chung cái mũ đó.
  Một hãng social media, một khi đã ra public, trở thành phương tiện giao tiếp công cộng, không được phép sử dụng “quyền làm chủ” để tự tiện quyết định ai được xài phát minh của hãng và ai không được phép xài. Cứ tưởng tượng nếu ông Alexander Graham Bell tự ý cấm không cho ai đó xài phone do ông sáng chế và làm chủ đường dây, chỉ vì người đó công kích ông và khác ý kiến với ông, xã hội sẽ ra sao??? Tự Do Ngôn Luận phải được tôn trọng trên mọi phương tiện truyền thông đại chúng bất chấp chủ hãng có chính kiến gì, nếu không, sẽ phải bị phạt thật nặng. Hy vọng Musk sẽ làm đầu tầu cho những hãng social medias khác như YouTube, Yahoo, Google, Microsoft, phải biết thay đổi. Nước Mỹ và thế giới cần những người tỉ phú có tiền và “có tâm có tầm” như Elon Musk, chớ không phải bọn tỉ phú chỉ biết tiền và HÈN HẠ như Bill Gates, Bezos, Soros, Zù Cặc Bé, Larry Page, Tim Cook, v.v. Bọn Lưu Manh, bọn CUỒNG LỪA, bọn Điếm Chánh Chị Ra, các ông chủ hãng thiên Tả, có thể không thích Elon Musk, nhưng những sản phẩm của ông đều được mọi người ưa chuộng. Xe Tesla, Internet qua hệ thống vệ tinh Starlink, sản phẩm dùng năng lượng mặt trời, phi thuyền lên đến sao Hỏa, v.v.

 13. ĐM, nhìn cái bản mặt nói LÁO một cách TRÂNG TRÁO của thằng ĐẦN ĐỘN khi nó huênh hoang khoe nó đậu 3 bằng Cử nhân, được học bổng, thắng giải thi và thách thức người phóng viên “đấu IQ” với nó, mới thấy nó không còn “thần kinh ngượng” nữa rồi. Thời này, cái ÁC lên ngôi.

 14. Tin cũ, nhưng có thể nhiều người chưa biết. Con đĩ rạc Jill Bai ĐẦN ĐỘN khi còn đang ở với ông chồng trước, đã ngoại tình vói thằng ĐẦN ĐỘN. Đấy, toàn bộ gia đình Bai ĐẦN ĐỘN, từ chồng, vợ, đến con cháu, đều dơ dáy và tồi bại, vô luân, như thế đấy. Đừng lên mặt giảng Đạo Đức người khác nữa nhé.

 15. Thơ dành RIÊNG cho những kẻ Thích Liếm Đít Lừa đến nỗi mắt Mù tai Điếc.

  “ĐM cho tao chửi lũ TLĐL chúng mày một tiếng,

  Luật pháp đặt ra để chúng mày ngồi??

  Bịa đặt, vu khống, theo dõi, bỏ tù,

  Là quyền của chúng bay???

  Luật nào, Hiến pháp nào, chỉ rõ tao coi??

  (Không thôi) Tao cứ mãi chửi Cha, Đéo Mẹ chúng mày.”

  Một người khi ra tranh chức AG ở NY đã từng tuyên bố khi đắc cử, sẽ truy tố Trump. Điều này chứng minh rằng sự lạm dụng quyền lực để trả thù riêng, Luật pháp không còn mang tính vô tư nữa. Con chó cái đó nên tự rescue ra khỏi những cases nào có liên quan đến ông Trump. Nó cũng như bọn CUỒNG LỪA và đảng ÔN LỪA đều muốn “ngồi trên pháp luật”, trong khi lại đội cái mũ đó lên những ai chống lại bọn chúng. Bọn chúng thì được “vô tội trước khi bị tòa chứng minh là có tội”, nhưng những người chống đối chúng thì “đã bị tội trước khi tòa xử” qua báo đài của bọn chó đẻ TTTT. Những việc moi móc chuyện làm ăn của ông Trump là vì bọn chúng rất lo sợ ông Trump đang được nhiều người ủng hộ, trong đó có cả những người trước kia đã từng chống đối ông, ngoại trừ những thằng chó đẻ CUỒNG LỪA. Sau thất bại NHỤC NHÃ của vở kịch Russia HOAX, bọn chúng moi những việc khác của ông Trump để cản trở ông Trump có thể ra tranh cử lần nữa. Những điên cuồng hãm hại ông Trump càng chứng minh bọn chúng rất sợ ông Trump. Bất kỳ ai, nếu đã bị CIA, FBI, IRS, DOJ, Quốc Hội, tất cả cùng nhau hợp lại điều tra, không bị tội này cũng sẽ bị tội khác. Vậy mà vụ Russia HOAX đã không tìm ra được một cáo buộc nào đúng sự thật. Nhục nhã nguyên cả đám, cho nên bây giờ, bọn chúng mới xoay qua chuyện khác, rất dơ dáy và hèn hạ. Trong khi đó đối với những cáo buộc về tham nhũng của gia đình Bai ĐẦN ĐỘN, âm mưu của băng đảng Clinton-Obama thì không ai chịu điều tra, cứ ngồi một chỗ rồi cho là đó là do Nga dựng lên (Russia Disinformation), cho đến khi bằng chứng lộ rõ ra, mới làm bộ xác nhận, nhưng lại không biết xin lỗi. Cứ ngồi chờ bằng chứng, nhưng đã mạnh miệng kết tội hay phủ nhận tội, thì sao gọi là Công Lý??? ĐM tụi bây, cứ mỗi lần còm, là mỗi lần ông đây phải CHỬI cho tụi bây một chặp, rồi sau đó đi…ỉa, để cho mấy con LỪA ăn, xong mới tới lượt tụi bây Liếm, thế nhá các cháu.

 16. Tên cuồng Trump tr d giỏi Anh ngữ hãy giúp dịch bản tin nóng sốt hôm nay dưới đây cho mọi người biết nhá :

  Judge Holds Trump in Contempt Over Documents in New York A.G.’s Inquiry

  A New York judge on Monday held Donald J. Trump in contempt of court for failing to turn over documents to the state’s attorney general, an extraordinary rebuke of the former president.

  The judge, Arthur F. Engoron, ordered Mr. Trump to comply with a subpoena seeking records and assessed a fine of $10,000 per day until he satisfies the court’s requirements. In essence, the judge concluded that Mr. Trump had failed to cooperate with the attorney general, Letitia James, and follow the court’s orders.

  Quyết định của quan tòa New York Arthur F. Engoron hôm nay 25/4/22 phán rằng tên Láo Lường Donald Trump phải mau mau nạp hồ sơ tài chánh của tổ chức tài phiệt Trump Organization cho bà tổng chưởng lý Letitia James,và cứ một ngày chậm trễ là bị phạt 10000 đô la.
  Bà tổng chưởng lý đã yêu cầu nó đến 8 lần mà nó cứ lờ tít.
  Tồ chức tài phiệt Trump Organization bị nghi ngờ dính vào hai vụ lường gạt lớn: Thuế và bảo hiểm.

 17. “Ghét của nào trời cho của nấy “. Trump kỳ thị ghét da đen ghét thậm ghét tệ. Thế nhưng , mới tuần trước, Trump bị Tòa phạt 1.3 triệu đô la trong vụ kiện bà Mỹ đen Omarosa Manigault Newman. Hôm nay, Trump lại bị Tòa buộc phải nạp hồ sơ tài chánh của tổ chức tài phiệt Trump Organization cho bà tổng chưởng lý Mỹ đen Letitia James, một ngày chậm trễ là bị phạt 10000 đô la :

  ” Bọn đen, bọn đen, đen như đời ta
  Đời hằng mong thoát đi, đi khung trời xa

  Bọn đen không muốn sáng soi cho ta thấy
  nắng lên trong đêm dài, cho đời ta ấm áp

  Sao ta cứ thấy bọn đen, đen như mực.
  đen như đêm ma quái. Hu, hu, hu, hu…

 18. Ủa, tên cuồng Trump tr d này , giờ vẫn còn lang thang trên mạng ư , điều này chứng tỏ nó đếch tìm được bằng cớ Dân chủ gian lận bầu cử- mà nó cứ mở mõm rêu rao cả hơn năm nay- để mà nó được lãnh triệu đô do tên phó thống đốc TX Dan Patrick treo giải rồi !!! Tặc, tặc, tặc !!!

  Tên Láo Lường Trump cũng rứa , vẫn chưa lãnh được xu teng nào từ phe ta Dan Patrick, đến nay vẫn phùng mang trợn mắt, mặt đỏ rực ,gân cổ rủa xả Biden gian lận !!! Chậc, chậc, chậc !!!

  Tôi nghĩ và tôi… hiểu ra
  Mạc Văn Trang 21/04/202

  Kính chiếu yêu 23/04/2022 at 22:05
  Tôi nghĩ và tôi… hiểu ra từ ” thằng hbc….thằng “ĐM cho tao chửi lũ TLĐL một tiếng” tòi ra chính là thằng “tr d “.

 19. Mừng hụt rồi tên cuồng Trump, than ôi !!!. Luật pháp nước Mỹ là “Tất cả mọi người đều vô tội cho đến khi bị chứng minh là thực sự có tội “, vậy nên, cho dù ngay bị điều tra, vẫn là vô tội someone is innocent until proven guilty. Thế nhá.

 20. Lại thêm một ” thành tích về nói LÁO mang tính CHUYÊN NGHIỆP” của thằng SLEEPY JOE.

  “Hunter Biden’s business partner reportedly visited White House 19 times while Joe was VP”

  Thằng HỀ GIÀ LÚ LẪN Bai ĐẦN ĐỘN luôn miệng chối bai bải lớn tiếng nữa chớ, “tui hổng biết gì tới business của quý tử của tui. Tui cũng chưa bao giờ gặp họ.”. Bây giờ thì lòi ra thêm những bằng chứng mới như: nó viết thư giới thiệu cho con thằng Tàu cộng làm ăn chung với Hunter để xin học những trường ĐH lớn của Mỹ; Hunter’s emails đề cập đến những buổi gặp mặt có cả Joe đến dự; Hunter’s emails ấn định phải dành 10% cho Joe, The Big Guy; và bây giờ là trong sổ trực của WH chứng minh rằng Joe đã gặp mặt những người ngoại quốc làm ăn mật thiết chung với Hunter đến 19 tại WH. Nếu gặp trong WH mà đã đến 19 lần, thì còn gặp nhau bao nhiêu lần ở bên ngoài trước và sau đó ở ngoài WH để ăn nhậu và chung tiền???

  Khi nó bị phóng viên quay hỏi về những thành tích xấu xa, nó luôn lớn tiếng dở chiêu trò “dùng cả vú lấp miệng em”, nào là “Em chả biết gì, tụi bay hãy đi mà moi móc chuyện của Trump đi”….ĐM thằng Bai ĐẦN ĐỘN này nói LÁO không thua gì mấy thằng Việt cộng. Đúng là Điếm Chuyên nghiệp, Đạo Đức nổi tiếng. Chỉ tội nghiệp cho mấy thằng CUỒNG LỪA VN tin vào bọn chó đẻ TTTT bu vào Liếm Đít Lừa cho đến Mù Mắt bại não mà vẫn không hay biết gì.

  • Đó là “chính thắng tà”, theo kiểu 30 tháng 4, của bọn CUỒNG LỪA và Thích Liếm Đít Lừa. Ô hô ai tai….

 21. Đây là hình ảnh của một gia đình Đạo Đức.

  1. Cha là Joe, một tên nói LÁO nổi tiếng. Khi nó bị phóng viên quay hỏi về những thành tích xấu xa, nó luôn lớn tiếng dở chiêu trò “dùng cả vú lấp miệng em”, nào là khoe LÁO “tao đậu 3 bằng Cử nhân hạng xuất sắc, được học bổng, tốt nghiệp ưu hạng, mày có dám số IQ với tao không???” Sau đó báo chí công bố: Joe chỉ có 1 bằng Cử nhân, đậu áp chót lớp, đéo có được học bổng, bằng TS là được phong hàm, đéo có luận án gì. Lợi dụng chức vụ để hiếp dâm mấy em dưới quyền, v.v.

  2. Chú em James lợi dụng chức vụ của thằng anh, cùng cháu, Hunter, làm nhiều phi vụ bất chính, đang bị điều tra chung vụ với Hunter.

  3. Hunter, quý tử của Joe, là một thằng ma cô điếm đàng hút sách ăn chơi làm ăn phi pháp dựa vào chức vụ của thằng cha Joe. Đi lính bị đuổi vì hút ma túy, nhưng nhờ có cha Joe nên không bị kỷ luật. (Nghe giống y chang mấy thằng công tử Hạt Giống Đỏ ở VN), chơi luôn chị dâu vợ của anh ruột nó, ngay khi anh trai còn đang nằm trong quan tài, chưa chôn.

  ” The incestuous affair between Hunter Biden and his sister-in-law, Hallie Olivere Biden, became a major headline in 2017. Hallie was married to Beau Biden, who died at 46 due to brain cancer in May 2015. Hallie and Hu nter broke up in 2019 after two years of affair.”

  “incestuos” có nghĩa là… Loạn Luân, các cháu CUỒNG LỪA ui…..

  Và bây giờ nó sợ bị bệnh HIV nên gửi email yêu cầu chị dâu nó phải đi xét nghiệm và cho nó biết kết quả.

  “Hunter Biden sent an email to his brother’s widow, Hallie Biden, pressuring her to get an HIV test as their relationship deteriorated in July 2018, about a month before he fathered a child with another woman”

 22. Ôi, ai dè có ngày lão Biden lại được lịch sử ghi nhận là đã đánh vỡ mặt, đánh tan tành 2 tay đại lưu manh là Trump và Putin. Té ra cũng có lúc chính thắng tà.
  Nhưng xem ra lão Biden hụt hơi rồi, không còn sức đối phó với 2 tên còn lại của “Tứ đại tri kỷ” là Tập và Kim

 23. “Chống Biden là chống Mỹ ” :

  Này thằng Cuồng Trump bám đít voi hít bã mía, mấy năm về trước, bọn cuồng Trump chúng mày hung hãn ném đá những ai không đồng ý với thằng mập địt Donald Trump của chúng mày
  – gọi họ là ”“Những kẻ phản động”, “những tên khốn nạn”, “Đám lừa giết người”,“liếm háng tàu cộng, VC”, “tay sai thằng mọi đen Obama”, “bọn demo-crat đê tiện”,
  chúng mày trương khẩu hiệu” chống Trump là chống Mỹ, là phản quốc “,
  chúng mày đòi lập kiến nghị trục xuất bà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh- Mẹ Nấm về Việt nam chỉ vì bà viết trên Facebook rằng “dịch bệnh nên đọc cảnh báo của chuyên gia y tế đừng nghe lời lãnh đạo”, v…v…

  Vậy thì Đ.M. những thằng Cuồng Trump bám đít voi hít bã mía nghe đây:

  ” Chống Biden là chống nước Mỹ, là phản quốc, hãy cút khỏi nước Mỹ”. Thế nhá.

 24. Biden “ngu ” thì đắc cử , còn thằng Trump thì thua to, điều này cho thấy thằng Trump là thằng Đại Ngu. Giữa hai kẻ đều tệ, người đi bẩu sẽ chọn kẻ tệ ít. Tương tợ , giữa hai kẻ ngu, người dân Mỹ đã chọn kẻ ngu ít, còn đá đít thằng ngu nhiều. Vậy rõ ra là thằng Trump là thằng Đại Ngu. Thằng Trump mập địt là thằng Đại Ngu.

  Rõ hơn nữa , vào các trang mạng lớn của Mỹ xem họ phân tích lý do tại sao thằng Trump bị dân Mỹ đá đít văng ra khỏi Tòa Nhà Trắng tới tuốt luốt tận Florida thì ra rằng đa số người dân Mỹ thấy rằng thằng Trump là thằng chuyên nói láo, thằng chuyên dùng từ tục tĩu, là thằng chuyên có thái độ hung hãn, là thằng bất lương , là thằng thích và ủng hộ các lãnh đạo độc tài trên thế giới, là thằng lãnh đạo cà chớn thất bại to trong việc chế ngự dịch COVID, là thằng gây thù nghịch với các nước đồng minh, v…v…

 25. Mỗi khi làm gì thất bại, bọn đảng Lừa (cũng như bọn VC) đều tìm đủ cách đổ thừa, trút trách nhiệm lên người khác, rồi phủi tay.
  Bây giờ, khi xăng dầu tăng vọt, nạn lạm phát phi mã, chúng đổ cho cúm Tàu, tại ông Trump, Putin, chiến tranh ở Ukraina,…..toàn là một lũ bất tài nhưng lại ham mê quyền lực, tham nhũng hèn mạt nhưng lại thích khoác áo quân tử anh hùng.
  Xăng dầu tăng giá, lạm phát phi mã, nạn suy thoái kinh tế đang đến, hoàn toàn là do sự NGU DỐT của thằng HỀ GIÀ LÚ LẪN Bai ĐẦN ĐỘN cùng đồng bọn đảng ÔN LỪA gây ra. Nạn cúm Tàu khởi phát từ thời ông Trump, nhưng giá xăng dầu vẫn thấp, kinh tế vẫn tăng trưởng. Ngay từ khi được đẩy vào WH, thằng ĐẦN ĐỘN vội vã cắt ống dẫn dầu Keystone, sử dụng lý do cúm Tàu, ra lệnh đóng cửa hàng quán, shutdown mọi sinh hoạt xã hội, kinh tế, điều này chính là lý do đưa đến lạm phát và kinh tế bị rơi vào vòng suy thoái. Để chữa cháy và mua lòng dân, thằng ĐẦN ĐỘN cho in tiền tiêu xài phung phí, dẫn đến lạm phát và kinh tế suy thoái nhanh hơn và…vững chắc hơn. Những điều này quá rõ ràng, chỉ có những kẻ Thích Liếm Đít Lừa kể cả khi Đít Lừa bị ỉa chảy, cũng vẫn không ngưng, đến nỗi mờ mắt mới không thấy mà thôi.

  • ĐM thằng ĐẦN ĐỘN sau khi cắt ống dẫn dầu Keystone, bắt dân phải mua xe điện (tiền đ…éo đâu mà mua), cấm sản xuất xe chạy xăng, bây giờ lại đi năn nỉ Ả Rập gia tăng sản xuất dầu, bị Thái tử Ả Rập chửi thẳng vào mặt sứ giả Mỹ: “Câm mõm lại, và về nói với thằng ĐẦN ĐỘN là nó quên chuyện yêu cầu này đi”. Nhục nhã như vậy mà bọn chó đẻ TTTT che dấu đi, đ…éo dám đưa tin.

 26. Những thằng CUỒNG LỪA trên d/đ này, chúng chọn nickname nghe biết ngay chúng là những loài tương cận. Thị Nở, MẹMốc, tèo leo, ngứa mắt (kẹc), Phải Gió, trần truồng, chuyện kể,….ông chấp hết.

  “ĐM cho tao chửi lũ chúng mày một tiếng,

  Luật pháp đặt ra để chúng mày ngồi??

  Bịa đặt, vu khống, theo dõi, bỏ tù,

  Là quyền của chúng bay???

  Luật nào, Hiến pháp nào, chỉ rõ tao coi??

  (Không thôi) Tao cứ mãi chửi Cha, Đéo Mẹ chúng mày.”

 27. Té ra bọn Lừa cả nước Mỹ oán ghét, nay có một bọn ca tụng lũ lừa đảo làm nhân dân điêu đứng
  Thôi chỉ còn chừng 6, 7 tháng nữa thôi, trắng đen sẽ rõ ràng, những thằng mất dậy, chó đẻ làm nhục nước Mỹ trước lịch sử sẽ phải đền tôi
  Chỉ hơn một nửa năm nữa thôi, lúc ấy tha hồ mà ca tụng con Lừa ha ha

 28. Thằng Trump heo mập địt kiện bà Omarosa Manigault Newman, chẳng dè đâu đơn kiện bay ngược lại đập vào đầu thằng Trump một cú ngoạn mục, ha ha.
  Số là hồi năm 2018, bà này xuất bản cuốn sách Unhinged: An Insider’s Account of the Trump White House” tố cáo thằng Trump là một đứa kỳ thị chủng tộc, và cũng là một thằng có bệnh tâm thần nặng.
  Vì bà này là một trong những giám đốc về truyền thông ở toà Nhà Trắng mà lại viết vạch ra cho bàn dân thiên hạ biết những sự thật về thằng tổng thống cà chớn, nên bị nó kiện.
  Cách đây hai hôm Tòa án trọng tài Nữu Ước phán rằng thằng cà chớn thua cuộc, và phải trả mọi án phí 1.3 triệu.
  Hic, đã không có việc làm, bây giờ lại phải è cổ ra trả 1.3 triệu, đau hơn hoạn !

 29. Thằng Mark Meadows, nguyên là chánh văn phòng của thằng Trump heo mập địt, cựu dân biểu North Carolina, vừa bị bộ tư pháp bang North Carolina phanh phui gian lận . Đ.M., thằng chó này luôn mở mõm vu cho phe Dân chủ gian lận bầu cử, nhưng chính nó thì gian lận. Năm 2020, khi ghi danh đi bầu , nó dùng địa chỉ ở một mobile home ở Scaly Mountain, mà Đ.M. có bao giờ nó ở đó đâu. Thế là nó bị xóa tên khỏi danh sách cử tri. Hu hu .

 30. Một ông chánh án tòa Liên Bang vừa ra phán quyết dẹp bỏ lệnh bắt buộc đeo mask trên máy bay, thế nhưng bọn CUỒNG LỪA và đảng ÔN LỪA chúng nhất định không KHÔNG theo luật, mà chỉ theo những luật mà chúng nó thích thôi.

  “ĐM cho tao chửi lũ chúng mày một tiếng,

  Luật pháp đặt ra để chúng mày ngồi??

  Bịa đặt, vu khống, theo dõi, bỏ tù,

  Là quyền của chúng bay???

  Luật nào, Hiến pháp nào, chỉ rõ tao coi??

  (Không thôi) Tao cứ mãi chửi Cha, Đéo Mẹ chúng mày.”

  • Thằng nào lưa đẩo và lừa đảo ai .lừa đảo cái gì ? Thich liếm đít lừa lắc sao mà cứ mở miêng ra là liếm liếm liếm liếm liếm hoài ,mãi vây há ?An cắp cai gì .Mà dụng đâu hỏng đó .Nesu sợ “bỏ mẹ” thì di qua nước khác hay về vn mà ở.Vật giá tăng vì xăng tăng ,ì covid ,vì chiesn tranh mà My và đồng minh đang gián tiếp giúp dở cho nước bị xâm lăng của Nga một cách vô duyên cớ Không phải rieng Mỹ mà các nước ĐM đều cung tinh trạng như vậy . Ccấm vân nước gây chiến ,thì mình cung bị một chút phản ứng ngược .Không cần đổ lỗi cho chiến tranh mà thật sự do chiến tranh, vì kẻ ĐUI MÙ mói không thấy .Mặt chai may dá,như con két,'” nói sao nghe vậy?nghe sao phát ra y chang= trực tàng /ăn không tiêu .Sao ở Mỹ mà có Chí Hoà vào đây?
   Ừ rồi xem …

   • Great news.
    1. QH Florida bỏ phiếu hủy bỏ đặc quyền tự trị giành cho Disney Land từ năm 1968. Một công ty giải trí đã trở nên tha hóa, theo đuôi bọn tài tử mất dạy HollyWEED, và Thích Liếm Đít Lừa, coi thường quyền của Cha Mẹ (Parental Rights) trong vấn đề giáo dục. Tội nghiệp cho Disney Land, sau khi theo đuôi bọn chó đẻ CUỒNG LỪA gọi sắc luật mới của Florida là “Don’t say Gay” trong khi sắc luật này không hề cấm hoặc có câu nào như vậy, để nhằm xuyên tạc và khơi dậy sự chia rẽ về giới tính, họ biết bị hố nên im lặng nhưng không thèm xin lỗi. Sau đó thì QH Florida đã phải ra tay. Bây giờ move đi cũng khó, mà ở lại thì phải chịu sự quản chế của tiểu bang, không còn được tự do như trước. Đúng là rượu mời không uống, muốn uống rượu phạt. Có liền.

    2. CNN+ phải đóng cửa sau khi khai trương được vài tuần. Hợp đồng ký với Ô Bá Mà cũng phải bị hủy. CNN, một đài thù ghét ông Trump số một, đã mất hết uy tín sau khi bị lộ rõ là một đài truyền thông thiên vị, đưa tin một chiều và có tính cách chọn lọc để xuyên tạc ông Trump, đã bị đại đa số người Mỹ tẩy chay, ngoại trừ bọn CUỒNG LỪA, tin vào tin tức của CNN như tin vào….nước Chúa.

    3. Netflix bị mất hơn 200 ngàn khách hàng vì bị “Wok Virus”. Cổ phiếu xuống giá 23%. Netflix cũng có sụ hợp tác của tên Ô Bá Mà.

    4. Ông chủ hãng Tesla, Elon Musk, đang muốn mua toàn bộ công ty Twitter với ý định phát triển và sửa chữa những sai lầm của Twitter đã xâm phạm quyền Tự Do Ngôn Luận của người dùng. Tự quyền kiểm duyệt, bịt miệng những người khác ý kiến, ban điều hành đã được trả lương quá nhiều, hơn 3 triệu USD mỗi tháng. Những việc này sẽ bị xóa bỏ, nếu ông Musk làm chủ của Twitter. Tuy họ đã vội vã “uống thuốc độc” (poison pill) nhưng ngay trên Twitter, số người ủng hộ ông Musk là trên 70%.

    • Thêm nữa….

     Trên Netflix, có phim “WASP Network” ca tụng bọn tình báo Cuba. Họ trốn qua Florida, được hưởng rất nhiều trợ cấp của chính quyền, nhưng lại hoạt động cho Cuba. (Nghe quen quen, giống như bọn VC). Và nhiều phim rất thối, ca tụng người da Đen một cách quá đáng (đến mức Liếm Đít), nâng cao giá trị của phụ nữ qua những bộ phim hành động mà tài tử đấm đá chính lại là phụ nữ……Netflix mất dần khách hàng là phải, nếu không sửa lại hướng đi.

     • Thêm nữa..

      Disney Land sau khi không còn được ” tự trị” nữa, thì xây dựng gì mới cũng phải xin phép. Thuế trong khu vực phải nộp cho tiểu bang, không được miễn như trước. Khi nghe Thống Đốc của Florida đề cập đến việc dẹp bỏ đặc quyền tự trị, Disney Land ngậm Mõm ngay, và bây giờ thì..Câm Mõm luôn. Đụng đến túi tiền của một công ty, là chúng nó hết…Sủa ngay tắp lự. Chẳng lẽ dời đi nơi khác???

  • Anh Ngu Như Lừa nói rất đúng. Thằng nào ngồi xổm trên luật pháp đúng là đứa khốn nạn. Điển hình là tay lừa đảo Stephen Bannon lừa bịp ăn cắp $500,000 do bá tánh đóng góp để “build the wall”, bị truy tố ra tòa. Nhưng lại được thằng khốn nạn kia ân xá.

   Không những chỉ có tên Bannon mà một lũ criminal đã bị truy tố, đã nhận tội, đều được thằng khốn nạn kia nhạo báng công lý, đợi tới ngày cuối hắn còn làm tổng thống, để ân xá bọn criminal này. Đó là những đàn em cận ruột đã đưa hắn lên ngôi báu như Paul Manafort, Roger Stone, Michael Flynn, Stephen K. Bannon, Anthony Levandowski, George Papadopoulos, sui gia Charles Kushner, Elliott Broidy chuyên gây quỹ cho TKN… danh sách dài lắm anh Ngu Như Lừa à

 31. Thằng Thầy Chạy là thằng như thế nào ,từ lơi nói ,thái độ ,cử chỉ …ra sao thì ai cung biét,cũng hình dung ra được. Ý kieến của Nó có đáng coi là nghiêm túc hay bỗ bã .Thằng Thầy chạy hay kẻ đồng quan điểm cung thé .Hãy cho tôi biết Bạn két bạn vói ai,tôi sẽ nói bạn là ai). Nó cùng dạng vói 45: Thầy chạy hay hết thước chửa….
  Anh nghe không ,nếu anh không “mù quáng ” nhận 45 là Ông CHÚA của Anh là anh LIẾM ĐÍT LỪA ,cũngnhư bọn CSVN mù quâng tới giờ vẫn ca ngợi Hồ Bắc Cụ hay Hồ Khách là LIẾM ĐÍT NGOAI BANG (đảng cs Nga Tàu)
  Nó được cải tạo truyền “dung dịch” vào não ,hay cấy vào óc ,không gột rửa được .Phàn lớn là đẻ kiếm ăn từ thằng ‘BÒ” dát vàng “trút” ra
  LIẾM ĐIT LỪA ăn sau vào tâm hồn thể xác như vậy nên Nó bất cứ đâu PHUN TRÀO RA đẻ CM trung thành
  kèm tiếng Đụ Mẹ cho có vẻ “TA CHỨ AI”….một cách xác đinh lý lịch của đảng Hồ vậy !

 32. Kết quả của những thăm dò mới đây cho thấy đa số người dân Mỹ tin rằng:
  1. Gia đình Bai ĐẦN ĐỘN đã bị Tàu cộng nắm đầu chỉ vì tham tiền và đã lợi dụng quyền lực.
  2. Bai ĐẦN ĐỘN cùng đồng bọn ÔN LỪA phải chịu trách nhiệm trong việc đưa nước Mỹ vào nạn Lạm phát phi mã, xăng dầu tăng giá, di dân lậu tràn ngập nước Mỹ, tội phạm giết người cướp bóc tăng vọt, tạo ra sự chia rẽ trầm trọng,….
  3. Bai ĐẦN ĐỘN quá già yếu bệnh hoạn, đi thì chực muốn té nhào, nói thì quên trước quên sau, nhiều khi ngơ ngác như người mất trí,….điều đó mang lại nguy hiểm cho an ninh quốc gia (national security risk), một hình ảnh nhục nhã cho quốc gia. Dấu kín bản báo cáo về sức khỏe của thằng Bai ĐẦN ĐỘN, trong khi chúng lại ồn ào nhao nhao bắt ông Trump phải khám sức khỏe.

  Những tiết lộ mới của bản báo cáo của Thanh Tra Đặc Biệt Durham cho thấy vụ Russia HOAX có thể liên quan đến rất nhiều tên đầu đảng ÔN LỪA, từ Ô Bá Mà, Hellary, CIA, FBI, cho đến cặp tình nhân làm việc cho FBI, luật sư làm việc cho đảng ÔN LỪA, v.v. Mụ phù thủy Hellary đang nộp đơn xin hủy bỏ những truy tố, nếu có, từ bản báo cáo Durham, vói lý do vụ việc Russia HOAX đã hết hạn pháp lý, thường là 2 đến 4 năm. Đến đây, thì người ta mới hiểu tại sao bọn Deep State muốn cản trở và kéo dài cuộc điều tra. Bọn chúng với sự tham gia của FBI, DOJ, Big Tech social media đã dùng mọi thủ đoạn dơ bẩn đê tiện nhất chưa từng thấy trong lịch sử Mỹ, để cố tình che dấu vụ Laptop của Hunter, cản trở công lý của vụ RussiaHOAX, lợi dụng cúm Tàu để gian lận trong bầu cử, bịt miệng những ai dám nói ra Sự Thật, để cho một thằng HỀ GIÀ LÚ LẪN bệnh hoạn như Bai ĐẦN ĐỘN vào WH, kéo dài thời gian để che giấu tội lỗi của bọn chúng hoặc kéo dài cho hết hạn pháp lý.

  • Bản báo cáo của Durham còn khẳng định rằng những sai lạc trong vụ Russia HOAX là do “nhân sự” (user created) cố tình tạo ra, chớ không phải lỗi kỹ thuật.

 33. Bây giờ mà còn nói ăn cắp (phiếu ,chức TT) theo Ông 45 thì thuộc laoji NGU TRƠI GẦM .Châm Trí và Ngây ngô,không xứng đáng ,dù là Dưluânviênliếmlờbúbuồihạ bộ của tên bòdátvàng ác ôn Tô l(Ờ) …Chính 45 trong phỏng vấn vói “hội viết sử Mỹ”(?) cung thú nhận thua trong tranh cử chức TT MỹQuốc. Các nhà lạp Pháp CH ,các đảng viên CH ,trừ 6 tên hay 68 tên,và bọn Thượng Đính Da Trắng là còn nghe theo lời nói láo ,âm mưu của 45.Nhưng cung đã maas hé uy tín ,CH đã câm Green ra ứng cử kỳ này ,boe ieefn v/đ cho TDD CH củ ,người 45 ganh ghét ,không ủng họ ,Kẻ được 45 ung hộ cung không ssuwojc dân chúng phe CH cuồng 45 ủng hộ : tiên ch dỏ ra chi UCV của họ và số tiên quyên được của UCVCH được đảng CH bảo trợ này hơn mấy chục lần CH do 45 ủng hộ (45 quyên được rất nhiều tiền cho CH ,nhưng chr chi 50,000Ú$ cho ứng cử viên của mình. Cho thấy một điều là 45 đang đi xuống và phải đối mặt vói TA,,,về hành đọng của mình ,Vụ 6/1 là vụ bạo loạn ,coi như đảo chánh của 45 vói nhiều chứng có…Con gái và con rể cựu cố vấn cũng đang bị điều tra, Con rể thành lập công ty sau khi rời chức cố vân ,vói khoản đầu tư tính bằng TỶ (2,5 ?)của hoàng tử A Rập kẻ giết tên ký giả từng làm rúng động Quốc tế ,,,,Cả nhà 45 ra khai trước Toà ,trừ 45..kẻ bây giờ vẫn mạnh miệng ca ngợi Putin ,kẻ diệt chủng …
  Đảng CH ,và cựu PTT ,chủ tịch TV/KTS/CH đang làm mọi cách vực UY TÍN và LÒNG TIN của dân đối vói Đảng…để có thẻ chiêm đa số tại QH ky b/c tới…
  Không đẻ con sâu làm rầu nồi canh !

 34. Biết nó là thằng Thầy chạy mà vẫn đưa quan điểm thầy chạy của nó lên thì tác giả cũng đúng là thầy chạy!!!

 35. Thằng ăn cắp mà làm được cái trò gì
  Cái đảng Chó Chết tới ngày tàn rồi mới bầy trò dơ bẩn
  Nay Chó Chết chỉ dựa vào ngày 6/1 để đánh đối lập nhưng người dân lại nghĩ ngày này là hợp tình hợp lý, người dân quá bất mãn với Quốc hội bẩn thỉu, Tối cao pháp viện thối tha, Chủ tịt chơi gái vị thành niên..Người dân quá bất mãn với trò dơ bẩn của Quốc Hội nên phải vùng dậy

  • Nhờ cái đảng chó chết này mà nước Mỹ mới là nước dân chủ hàng đầu ,giàu mạnh và phát triển hàng trăm năm cho tới ngày nay. Bởi vì nếu nước Mỹ mà chỉ có 1 đảng như đảng cộng hòa nhất là khi gặp tổng thống có khuynh hướng độc tài như Trump thì chắc chắn sẽ trở thành 1 nước độc tài như Nga hoặc trung cộng thì liệu tuan có còn cơ hội mà khua môi múa mép nữa hay không.

   • Anh này cũng loại Liếm Đít Lừa kỹ lắm
    Lừa bây giờ lòi mặt chuột là thằng lừa đảo, thế mà cũng có thằng Liếm đít hay thật!!
    Lừa lòi mặt chuột là thằng ăn cắp vì đụng đâu hỏng đó, Lừa lấy săng dự trữ ra xài , nó lên được vài ngày nay lại tụt rồi, thằng Lừa mà còn ở ngôi vị thì bỏ mẹ, vật giá cứ tăng vùn vụt, Lừa đổ thừa cho chiến tranh Ukraine mà không biết xấu hổ, Lừa mặt chai mày đá đến thế xin chịu thua
    Bè lũ Lừa chỉ sống hế con trăng này rồi kéo nhau vào Chí Hòa cả lũ, rồi xem

    • Thằng nào lưa đẩo và lừa đảo ai .lừa đảo cái gì ? Thich liếm đít lừa lắc sao mà cứ mở miêng ra là liếm liếm liếm liếm liếm hoài ,mãi vây há ?An cắp cai gì .Mà dụng đâu hỏng đó .Nesu sợ “bỏ mẹ” thì di qua nước khác hay về vn mà ở.Vật giá tăng vì xăng tăng ,ì covid ,vì chiesn tranh mà My và đồng minh đang gián tiếp giúp dở cho nước bị xâm lăng của Nga một cách vô duyên cớ Không phải rieng Mỹ mà các nước ĐM đều cung tinh trạng như vậy . Ccấm vân nước gây chiến ,thì mình cung bị một chút phản ứng ngược .Không cần đổ lỗi cho chiến tranh mà thật sự do chiến tranh, vì kẻ ĐUI MÙ mói không thấy .Mặt chai may dá,như con két,'” nói sao nghe vậy?nghe sao phát ra y chang= trực tàng /ăn không tiêu .Sao ở Mỹ mà có Chí Hoà vào đây?
     Ừ rồi xem …

     • Thằng Bai ĐẦN ĐỘN cùng với đồng đảng ÔN LỪA của nó LỪA ĐẢO, chớ còn ai vào đây?? ĐM, thằng chó đẻ gia đình tham nhũng, nó thì khoe có 3 bằng Cử nhân, tốt nghiệp xuất sắc, toàn là LÁO KHOÉT. Ai cũng biết trong bao nhiêu năm ngủ gục và nói LÁO trong QH, nó đ…éo làm được cái chó gì cho ra trò, hãm hiếp nhân viên dưới quyền, nó chẳng có một chánh sách nào hết, đồ ĐẦN. ĐM, bọn Thích Liếm Đít Lừa này đúng là Ngu Lâu Dốt Bền.

      “ĐM cho tao chửi lũ TLĐL chúng mày một tiếng,

      Luật pháp đặt ra để chúng mày ngồi??

      Bịa đặt, vu khống, theo dõi, bỏ tù,

      Là quyền của chúng bay???

      Luật nào, Hiến pháp nào, chỉ rõ tao coi??

      (Không thôi) Tao cứ mãi chửi Cha, Đéo Mẹ chúng mày.”

    • Không hề! Anh nầy không thuộc phe LĐ Lừa.

     Trái tim anh nầy có ảnh MT Đông, nhưng khối óc thuộc về TBH Nam của Xi.
     Giữa vỏ Dừa và vỏ Dưa, Xi suy nghĩ ngược với người Việt, “tránh vỏ dừa lại gặp vỏ dưa”, đành chấp nhận vỏ dưa – dù sao nấu kỷ vẫn nhai được.
     Chỉ thị của phương xa, là ủng hộ vỏ dưa trong các kỳ bầu cử sắp tới. Đó là lý do anh nầy gáy theo cấp trên phía bên kia vĩ tuyến 22 B.
     Đơn giản là thế.
     Cho nên bè lũ tsH nô nầy, mà montaukmosquito là ct viên trên đcv, mới luôn mồm ủng hộ LBĐD, một thứ mẫu quốc của chúng nhìn như món cuốn bánh tráng quấn tôm thịt ba chỉ dưa leo, gọn gàng dễ cắn dễ nhai nhất!

 36. Giữa TT 45 và TT46 của Mỹ xem ra giống như Vi tiểu Bảo và Khang Hy trong Lộc Đỉnh Ký của Kim Dung hay Xuân tóc Đỏ của Vũ trọng Phụng .

  Nhưng hậu vận của TT45 xem chừng còn có nhiều trắc trở , còn TT46 có khù khờ hay không cần phải đợi thêm cho đến 2024 mới biết được .

  Riêng một TT Mỹ đương nhiệm không đủ khả năng để tạo thế mạnh để đem kết quả đa số nắm Quốc hội về cho Đảng mình & trận chiến Ukrain hay lạm pháp không do Biden lên kế hoạch , Biden chỉ mất công thận trọng nghe và xem xét đề nghị của các chuyên gia cố vấn để đối phó . Nên thành hay bại cũng chẳng cần thánh nhân nào phải giúp đỡ .

  Một Trump ngồi tại vị 4 năm , một Biden sẽ tiếp tục tại vị 4 năm chẳng có gì khó khăn trong chuyện giải quyết chính sách nhà nước không vì khờ hay khôn mà vì “ nước Mỹ có quy trình ứng phó với thiên tai, bão tố, chiến tranh rất bài bản; tất cả đều nằm trong sách vở. Mỗi khi đụng chuyện, chỉ cần bấm nút là bộ máy ứng phó bắt đầu hoạt động, dù có hay không có Biden, bộ máy vẫn chạy “

  Nói thế nhưng có kẻ nào đặt tư lợi bản thân lên trên quyền lợi nước Mỹ vẫn có thể làm bộ máy kẹt , gây ảnh hưởng đến uy tín Mỹ và tự do dân chủ Mỹ bị suy yếu .

  • Nền tảng xã hội của nước Mỹ giống như một căn nhà được xây dựng vững chắc bằng bê tông cốt sắt. Nếu người chủ khôn khéo sẽ xây thêm những tầng lầu tốt đẹp cao hơn, nếu gặp người chủ…Đần chỉ làm chuyện tào lao thì căn nhà sẽ xuống cấp nhưng không sập.
   Dĩ nhiên khi chủ mới vào cai quản thì phải tốn nhiều thời gian và tiền bạc để tu bổ lại, mà ai phải gánh chịu và “bồi thường” sự thiệt hại này? DÂN thường!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên