S.T.T.D Tưởng Năng Tiến – Cô Thảo & chú Lâm

38

Ngày đầu tháng 11 năm 2021, giới truyền thông VN đồng loạt (và hớn hở) đi một tin vui lớn:

 • Một trường của ĐH Oxford cam kết đổi tên thành ‘Thao College’
 • Linacre College muốn đổi tên theo tỉ phú Nguyễn Thị Phương
 • Một trường của ĐH Oxford đổi tên thành Thao College
 • Trường đại học tại Anh Linacre muốn đổi tên tri ân CEO Nguyễn Thị Phương
 • ĐH Linacre có thể đổi tên thành ĐH Thao theo tên tỉ phú Nguyễn Thị Phương  

Những ngày vui, tiếc thay, thường ngắn. Qua hôm sau, bỉnh bút Mai Lan (VNTB) ái ngại cho hay :

Không có trường đại học Linacre. Sứ mạng của Linacre là… nội trú – tức cung cấp nơi ăn chốn ở, điều kiện học tập và sinh hoạt cho những người đang học tại các chuyên khoa của đại học Oxford…

Trường này sẽ đổi tên thành Thao College theo tên của bà Nguyễn Thị Phương Thảo, người sáng lập kiêm Tổng Giám đốc hãng hàng không Vietjet. Việc này diễn ra sau khoản quyên góp đến 155 triệu bảng Anh (hơn 4.800 tỷ đồng) của bà cho trường này…

Phó Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục và Đào tạo giáo viên – Đại học Quốc tế Hồng Bàng, tiến sĩ Vũ Thị Phương Anh cho biết Linacre College là một trường nội trú thuộc đại học Oxford. Đại học này có đến 45 “residential colleges”, có thể dịch là “trường nội trú” hoặc “khu nội trú” trên khuôn viên rộng rãi và rất đẹp của đại học này.

 Và đã là một trường nội trú thì sứ mạng của Linacre là… nội trú. Tức là cung cấp nơi ăn chốn ở, điều kiện học tập và sinh hoạt cho những người đang học tại các chuyên khoa của đại học Oxford… Tóm lại, nếu muốn cho người Việt có thể hiểu thì cứ dịch nó là ký túc xá là đúng nhất, mặc dù tất nhiên là nó cũng rất khác.

T.S Vũ Thị Phương Anh khiến tôi nhớ đến “điều kiện học tập” (cùng “nơi ăn chốn ở”) của đám “học sinh vùng cao” tại Việt Nam, theo tường trình – “Bám Lớp Mùa Giáp Hạt” – của nhóm phóng viên Tuổi Trẻ Online:

“Những ngày tháng tư, hàng chục học sinh ở xã Mường Lý, huyện vùng cao Mường Lát (Thanh Hóa) thường xuyên phải nhịn đói đứt bữa đến trường học chữ tại trung tâm xã… Hơn 12g trưa, chúng tôi bước vào căn lều của ba em Vàng A Sự (học lớp 6B), Vàng A Tu (học lớp 8B) và Vàng A Chua (học lớp 9), đều là dân tộc Mông, trú tại bản Sài Khao, cách trường hơn 20km, khi ba em đang ăn cơm.

Nhìn vào mâm cơm trưa Sự, Tu, Chua, ngoài giá cơm chỉ có bát măng rừng luộc và bát muối trắng. Chua nhìn tôi nhoẻn miệng cười gượng: ‘Hôm nay các em còn có măng để ăn, chứ mọi hôm chỉ ăn cơm với muối trắng chan nước lạnh thôi.”

T.S Trần Đăng Tuấn, người khởi xướng chương trình Bữa Cơm Có Thịt cho học sinh miền núi, cũng nói y như thế: “Khi bạn lên vùng cao, bế các cháu bé sẽ thấy chúng nhẹ bỗng.” Thảo nào mà sự hào phóng của bà Nguyễn Thị Phương Thảo, xem chừng, không được dư luận đồng tình (hay tán thưởng) nồng nhiệt gì cho lắm:

FB Nguyễn Phú Yên băn khoăn:

“Thử nhìn hình ảnh sinh viên của trường Linacre rồi so sánh với hình ảnh các em học sinh VN phải đu dây, phải đi cầu khỉ, chui vào bọc ni lông qua sông để vào ngồi trong các lớp học rách nát, chúng ta sẽ thấy xót xa biết chừng nào? Cũng lớn lên từ trong lòng đất nước, cùng máu đỏ da vàng sao không biết xót thương đất nước, đồng bào, thương các em nhỏ cùng cực, không ‘lá lành đùm lá rách’ theo truyền thống đạo lý của dân tộc? Có phải là ‘bòn nơi khố rách đãi nơi quần hồng’ chăng? Buồn thật!”

Tôi hoàn toàn tôn trọng “nỗi buồn” của ông Nguyễn Phú Yên, tất nhiên. Tuy nhiên, vấn đề cũng có thể nhìn ở một góc cạnh khác – đỡ buồn hơn chút xíu – theo quan điểm của FB Nguyễn Ngọc Chu:

“Có nhiều nguyên nhân giúp cho người ta giàu. Trong số đó có nguyên nhân là bởi người giàu biết tiêu tiền. Mỗi đồng tiền của người giàu chi ra đều phải sinh lời. Người giàu không bao giờ tiêu tiền vô ích. Không biết tiêu tiền thì không thể giàu. Vì thế ở đây không bàn về cách tiêu tiền của người giàu. Chỉ nhớ về cách tiêu tiền của người giàu.”

Về cách “tiêu tiền của người giầu” ở VN thì báo chí ở xứ sở này đâu có bao giờ thiếu thông tin. Họ thuộc về một giai cấp mới, và được G.S Nguyễn Văn Tuấn gọi là bọn (nouveau riche) giầu xổi:

Nếu có người “chơi” một con tép giá “nghìn đô” và con chó “triệu đô” (hay “chiếc lá cảnh nửa tỷ đồng”) thì việc hiến tặng vài trăm triệu cho một cơ sở giáo dục đâu có phải là chuyện lớn. Bách nhân bách tính mà. Mỗi người có một kiểu tiêu xài khác chớ, miễn đừng có xài tiền của bá tánh là tốt rồi.

Chút “miễn trừ” này, tiếc thay, rất ít khi được giới quan chức VN lưu tâm. Họ cứ chơi xả láng sáng về sớm bằng mồ hôi nước mắt của thiên hạ nên vẫn thường gây điều tiếng tùm lum.

Vụ lùm xùm mới nhất, vừa xẩy ra hôm 5 tháng 11 vừa qua, liên quan đến việc ông Bộ Trưởng Công An Việt Nam (“đớp thịt bò vàng giá hơn ngàn Mỹ Kim”) khiến cho bàn dân thiên hạ xôn xao. RFA tường thuật: “Tờ The Sun, nhật báo xuất bản tại Vương quốc Anh, Bắc Ireland và Cộng hoà Ireland, gọi bữa ăn của Bộ trưởng Tô Lâm là ‘Bò Cộng sản’… một loạt trang mạng và các tờ báo khác trên thế giới cũng đều đăng bài về bữa ăn này của Tô Lâm như BBC, VOA, Bangkok Post, The Straits Times, Yahoo News….”

Còn dân Việt thì (ôi thôi!) rủa xả không ngớt:

 • Phạm Đình Trọng: “Tận cùng bất lương, tận cùng giả dối.”
 • Phạm Minh Vũ: “Ăn trên xương máu đồng bào.”
 • Thái Hạo: “Hoang phí bằng lối sống xa hoa phè phỡn là biểu hiện của sự tha hóa nhân tính. Đối với một triều đại thì đó là dấu hiệu của suy tàn và diệt vong.”
 • Nguyễn Ngọc Già : “Thiên hạ, với hàng ngàn lời bình phẩm chát chúa pha lẫn mặn đắng, có lẽ làm cho đầu lưỡi của ông Tô Lâm và ông Tô Ân Xô cùng hơn 5 triệu đầu lưỡi của đảng viên ĐCSVN và đặc biệt là 18 cái lưỡi của thành viên Bộ Chính trị, gần như bị tê cứng hơn cả ướp muối.”
 • Trần Trung Đạo: “Trong suốt 47 năm qua, các thế hệ Việt Nam đã đổ mồ hôi, nước mắt và cả máu để nuôi dưỡng giai cấp thống trị hoàn toàn không làm một việc gì hữu ích cho xã hội ngoài hút máu dân tộc Việt.”

Sao mà nặng lời dữ vậy, mấy cha?

Có vị còn phát biểu (cứ y thật) rằng vụ này sẽ lôi thôi lớn, và lôi thôi lắm, chứ chả phải chuyện đùa đâu. Sự nghiệp chính trị của chú Lâm – tới đây – kể như là chấm hết.

Hổng dám hết đâu!

Chơi tới bến như Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Hà Giang (Nguyễn Trường Tô) mà vẫn hạ cánh an toàn thì chỉ ăn (có mỗi một miếng thịt bò) thôi nào phải là chuyện lớn. Hồi năm 2018, chú Lâm còn làm một vụ dại dột hơn nhiều (khiến cả Âu Châu sửng sốt, sau khi bắt cóc Trịnh Xuân Thanh) mà cũng có sao đâu.

Bỉnh bút Nguyễn Trường Sơn (VNTB) trấn an: “… phía sau ngài Tô Lâm là thể chế độc đảng, là 95 triệu dân răm rắp tuân lệnh, là Bộ Chính trị đứng trên hiến pháp, là nền báo chí một chiều, là nền tư pháp luật là tao, tao là luật, là một quốc hội có 95% là đảng viên của một đảng chính trị.” Đảng và Nhà Nước, chắc chắn, sẽ không bao giờ đụng chạm gì tới “cái lá chắn” của chế độ này cả. Khỏi có lo đi.

Tuy thế, nếu tôi là chú Lâm thì tôi sẽ nhẩy cầu Long Biên cho nó xong đời. Chớ sống gì nổi nữa, hả Trời!

38 BÌNH LUẬN

 1. Cho nên Trung cộng nó thấy dân nó làm việc “ ổ mồ hôi lỗ đít “ mới có đồ ăn . Nó thấy mấy tụi lỳ lợm “ pháp luân công “ , cứ Ba hồi nói là thể thao , ba hồi dính vào chính trị , nó bỏ tù rồi giết , rồi bán lục phủ ngũ tạng đem đi bán , lấy tiền bỏ túi ! Ở trong nước nó quên rồi !

 2. Ngay cả “ tam quyền phân lập “ cũng do tụi da trắng họ nghĩ ra . Hay thì học có gì đâu lạ . Nhưng mình học của nó chưa áp dụng được 10% trong nước mình thì dã “ lạm dụng “ sự “ tự do “bằng cách mang chó vào shopping center “ ở nước của nó mới là điều đáng nói ! Dơ dáy là ở chỗ đó !

 3. Thông minh thì không bằng da trắng, nó phát minh ra nhiều thứ , mình thì không. Mà sức khỏe cũng không bằng da trắng ! Chứ nói chi đến sức khỏe của da đen . Thì nói chi đến chuyện sức khỏe và gan lỳ của da đen. Cho nên “ chỉ đực mặt ra “ , đã vậy 99% mang chó vào shopping Center là Á châu !

 4. Tụi da trắng nó thấy bọn Trung cộng mang chó vào shopping center nó không thèm đập cho “ bẩn tay “ , nó toàn để cho Mỹ đen nó đập !

 5. Chỉ thấy mấy tụi tàu “ giầu mới “ từ Trung cộng mang chó vào shopping center của Mỹ , mặt cứ “ vênh lên ! Cà đời bây giờ mới được “ hưởng tự do “ ! Mỹ nó đập cho dân Á châu quá trời !

 6. Cái truyền thống của Bắc cờ là “ nói cả câu chỉ để hiểu một chữ “ , còn truyền thống của Nam cờ là “ nói một chữ bắt hiểu cả câu “ . Cho nên dân Bắc cờ làm giáo dư thì hữu hiệu hơn. Nhưng mà từ đó dân Nam cờ có hệ luận là “ nói ít mà làm nhiều thì tốt hơn là nói nhiều mà làm ít “ . Nếu được như thế thì quí hoá quá . Nhưng mà đây lại nói ít mà làm cũng ít, có khi còn phá nhiều .Nhưng mà phá nhiều mà không bị buộc tội , là vì nói ít . Tức là dân Nam cờ muốn suy nghĩ ít để đỡ nhức đẩu , nhưng mà lại muốn người khác phải suy nghĩ nhiều cho họ phải nhức đầu ; cũng vì tứ khoái cho nên thích bày ra nhậu nhẹt , để rồi đâm nhau , bắn nhau . Để giải tỏa cái ấm ức của sự “ nói ít “ ; cho nên dân Nam cờ chọn “ nói liền “ . Ăn xong rồi ỉa ngay , còn dân Bắc cờ tối thiểu cũng chọn “ quá tam, ba bận “ , có khi từ bận này đến bận kia cả hàng chục năm , mọi chuyện đều đã quyên . Cho nên dân Bắc dễ trở thành nhu nhược , cho nên cáu sườn dễ gọi người khác là chó. Dân Nam cờ vì ăn dzô , ỉa liền , nên được tiểng là “ trục tính “ , thực sự là chỉ muốn “ suy nghĩ “ ít , đỡ nhức cái đầu , cũng vì tứ khoái không thôi mà sau khi nhậu nhẹt là đâm nhau , bắn nhau . Còn dân Bắc cờ trong bàn nhậu vẫn “ thủ thế “ !

 7. Từ cái chủ thuyết tứ khoái , nôm na là “ ăn , ngủ , đ.., ỉ… “ ở trong Nam , dấu vết của Tây , đụng vào tử vi đẩu số ở phương Bắc , di tích của Tầu . Cho nên Việt Nam không thể là Nhật được là vì vậy .

 8. Ba bia đâu có dư thì giờ để xem tụi được Cộng sản giáo dục thể nào về “ tam đoạn luận “ ! Chỉ xem bọn “ bắt gà , bắt vịt “ năm xưa như Hồ bê tông viết là đã mắc ỉa rồi ! Đọc thêm dân “ chào anh , chào quyết thắng “ thế hệ thứ 2 , thứ 3 là từ “ ỉa chảy “ , nó thành “ táo bón “ !

 9. Tam đoạn luận của chủ nghĩa Cộng Sản có nguồn gốc căn bản trong triết học

  Muốn là có thể, mà có thể là tất yếu => Muốn là tất yếu

  Ước mơ về 1 thế giới đại đồng không phải bắt đầu từ Marx, mà ngay cả trước Pluto lẫn Plato đã xuất hiện những ý tưởng về nó rồi . Những hứa hẹn của tôn giáo về 1 thứ như thiên đàng hay thiên đàng trên hạ giới, bỏ yếu tố siêu hình qua 1 bên, chính là ước nguyện của loài người về 1 thứ như vậy . Và có lẽ người xưa biết nó là mộng tưởng nên đưa yếu tố siêu hình vào, aka sự xuất hiện của 1 đấng siêu nhiên nào đó .

  Again, tam đoạn luận nêu ra có nguồn gốc trước Marx rất lâu . Nếu tớ không lầm Kant picked up từ Socrates, & Hegel lý thuyết hóa, cụ thể hóa & thế tục hóa nó . Nietzsche đưa những lời cổ động “Vượt qua Thiện-Ác” cho nó . Truyền xuống Marx qua Hegel, kèm thêm Nietzsche.

  Toàn bộ những cái tên vừa nêu đã xuất hiện ở Việt Nam unchalleged, thậm chí revered.

  “trí thẹo” nhà mềnh tạo nền móng cho chủ nghĩa Cộng Sản, chủ nghĩa Mác đứng vững trong lòng dân tộc xã hội chủ nghĩa . Bắt đầu cho ra những thanh niên đang nhìn mình như những người có trách nhiệm tạo nên lịch sử bằng mọi giá, những người mới có ít tiền rủng rỉnh đã thấy mình làm cha thiên hạ .

  Đang bàn tán xôn sao bà phó hội phụ huynh học sinh ngang nhiên công kích những cha mẹ kém hơn về kinh tế . It come as no surprise for me. Cái làm tớ ngạc nhiên là điều này đáng lẽ phải xảy ra sớm hơn .

  Tụi 30/4 của Lê Học Lãnh Vân có cùng 1 nếp suy nghĩ, tư duy if you will. Vượt qua Thiện-Ác . Và Nguyễn Hữu Liếm cổ súy chiện này . If you think things cannot get any worse, Nguyễn Hữu Liếm just prove you wrong. Oh, và anh ta làm chiện này với 1 tinh thần trách nhiệm, với cảm tưởng rằng mình đang đem kiến thức về để xây dựng quê hương . Keep on doin the good work, im actually bankin on it

 10. Tất-cả
  bọn giun đất đều là kẻ cướp.

  Phạm Nhật Vượng ở trong bọn giun đất
  nên
  Phạm Nhật Vượng là kẻ cướp

 11. Tất-cả
  người trong gia-đình bà Tùm Lum
  đều xạo.

  ba bia là người trong gia-đinh bà Tùm Lum
  nên
  ba bia cũng xạo.

  • Tất-cả
   người trong gia-đình bà Tà La
   đều xạo.

   ba bia là người trong gia-đinh bà Tà La
   nên
   ba bia cũng xạo

 12. Cái tấm đoạn luận nổi tiếng : tất cả mọi người đều phải chết : Socrates là người; nên Socrates cũng phải chết ; mấy tay này thấy lý luận như vậy chắc nình nịch vì cái này lồng trong cái kia ( Socrates là người, mà câu trước “ mọi người , tức là cả Socrates ) Bọn này tưởng Cộng Sản ngớ ngẩn kiểu “ cái nồi ngồi trên cái cốc “ mà lại muốn đụng vào triết học , cho nên mới định dụ tụi nó vào cái tam đoạn luận để bẻ gẫy các cái lý luận của tụi nó ! ) . Đọc về syllogism : …. which may be invalid ( e.g all dogs are animals ; all animals have four legs ; therefore all dogs have four legs ) ; không phải con súc vật nào cũng có 4 chân , con gà , con chim chỉ có 2 chân , mặc dầu kết luận chó có 4 chân là đúng . Cho nên trước đây người ta cứ tưởng tam đoạn luận là “ chắc như bắp “ với cái ý nghĩa tốt của nó , lạng quạnh khi áp dụng , có thể dễ thành tầm bậy .

 13. vì dạy học nó phải có khả năng ằn nói . Nó biết cách trình bày dễ hiểu cho từng trình độ của “ đối tượng “ , tức là học sinh của nó . Cho nên đi kèm trẻ nó biết cách dạy , có khi nhiều hơn giáo sư dạy , mặc đẩy đó là cách tự nó phát minh ra , chả có từ một trường dư phạm nào cả .

 14. Đâu có phải như TNT , lúc đó vua không biết mặt chúa chẳng biết tên , lang thang ở Đà Lạt vào văn khoa để nghe “ triết “ chùa !
  Nói đến “ sư phạm triết “ ! Thường thường , một tay “ cử nhân toán “ bên khoa học , dù không biết về sư phạm , nhưng về toán , nhưng về toán , nó biết sâu hơn một anh “ cử nhân sư phạm toán “ , và có rất nhiều khi nó dạy còn hay hơn .

 15. Nhớ không i linh mục Bửu Dưỡng mở đại học Mình Đức , bên Đông Tây Y học của giáo sư. Bùi Duy Tâm thì bị Y Sĩ Đoàn phản đối trong khi Khoa Học Thực Dụng của giáo sư Võ Thế Hào được đại học Phú Thọ cho mượn phòng lab để thực tập , vì tục đậu thủ khoa thi vào Điện , Điện Tử , Cơ khí đều biết mặt biêt tên Ba bia hết .

 16. Bọn
  ‘tỷ-phú giun đất’

  lủ sâu-bọ lên làm người,
  con sâu lớn nhất

  Giun Đất Phạm Nhật Vượng

 17. “Về cách “tiêu tiền của người giầu” ở VN thì báo chí ở xứ sở này đâu có bao giờ thiếu thông tin “. Tác giả TNT.

  Vậy mà hàng năm hải ngoại vẫn đều đặn gửi về 16- 17 tỷ đô la Mỹ ! Có kẻ hoặc nhóm người ở hải ngoại còn khoe làm từ thiện ” xóa đói giảm nghèo ” giùm cho tặc quyền Cộng sản !

  Té ra ” trường của ĐH Oxford , Linacre College, Trường đại học tại Anh Linacre” thưc ra chỉ là một ký túc xá ! Ha ha.

  Cám ơn tác giả Tưởng Năng Tiến đã viết bài này.

 18. Đây là lời bình của đồng chí Tiến sĩ Trần Hữu Dũng, con trai bác sĩ Trần Hữu Nghiệp, người kiến nghị đổi tên Saigon thành Tp Hồ Chí Minh nếu bị phỏng

  “Bà Thảo – Oxford” chẳng những không đem lại vinh dự cho Việt Nam mà còn ngược lại?

  Thui thì nói với chị Thảo thía lày, chung tiền cho Oxford đi . Chớ hổng chung tiền thì làm nhục quốc thể của mấy khứa trời ơi đất hỡi như Tru Mọng Lông, Nguyễn Ngọc Tru, Nguyễn Tiến Tường, Thái Hạo & the likes. Mà làm nhục quốc thể của chúng nó, chúng nó nhảy chồm chồm lên như muốn cào mặt chị ra

  Thấy bài này của Tưởng Năng Tiến hông ? Phát súng hiệu mở đầu của màn bề hội đồng sắp diễn ra đấy

  Chung tiền cho Oxford đi chị Thảo ui

 19. Tuy thế, nếu tôi là chú Lâm thì tôi sẽ nhẩy cầu Long Biên cho nó xong đời. Chớ sống gì nổi nữa, hả Trời! (TNT)

  Tội gì nó phải chết lãng nhách dzậy? Có tiền nó ăn cho sướng ai nói lén mặc kệ chứ tại sao lại chết.

  Người Việt khoái xì tin tự do nhưng lại phạm vào điều cấm của tự do cá nhân của người khác là rình rập ngay trong sự ăn uống. Ha ha ha !

 20. Thằng nổ quả bịp chuyển tiền ra nước ngoài đầu tiên là bầu Đức , nó gây bao hệ lụy cho nhà đầu tư và cổ đông đến nỗi 15 năm sau vẫn chưa hồi đầu dậy nổi . Để tránh và đề phòng thì các trường hợp tiếp theo sẽ bị keep lại để chặn ve sầu thoát xác . Không riêng gì Thảo hoặc Vượng và còn nhiều đối tượng khác nữa !

 21. Trọng lú

  con cáo Ba Lưởi,
  Lâm Bò

  con chó Bull.
  Bull khũng-bố người dân,
  giúp
  Ba Lưởi
  yên-tâm phục-vụ Bắc Kinh

 22. Giới tinh huê doanh nhân tổ quốc nên nhận lãnh vai trò cao quý bảo trợ người nghèo đang cần sự giúp đở.

  Thiến Heo tập tễnh viết câu trên theo xì tin “văn học” của VC tí xíu nha. Nói nôm na, VN hình như tỉ phú còn nhiều hơn cả Mỹ thì cần đếc gì mấy tên lọc cọc Dziệc Kìu khúc guột thúi hoắc ngàn dặm. Và mấy anh khúc guột liệu ba cọc ba đồng đủ dân nhà giàu VC xỉa răng hay không? Quên nó đi nha. Người nào có phận nấy. Ha ha ha !

 23. ” phía sau ngài Tô Lâm là thể chế độc đảng, là 95 triệu dân răm rắp tuân lệnh, là Bộ Chính trị đứng trên hiến pháp, là nền báo chí một chiều, là nền tư pháp luật là tao, tao là luật, là một quốc hội có 95% là đảng viên của một đảng chính trị.” Đảng và Nhà Nước, chắc chắn, sẽ không bao giờ đụng chạm gì tới “cái lá chắn” của chế độ này cả. Khỏi có lo đi.”(trích, NTS)

  Đúng y chang. Chính quyền và dân chúng đã “đồng hành” như vậy thì sợ đếc gì thằng Tây nào. Chưa kể VC còn có shifu má má Chị Nà chống lưng đấy nhá.

 24. Con mắm NTPT là ai?

  Nhiều năm trước, TH tôi đã còm về con mắm này. Có nhiều khả năng Vietjet là tổ hợp làm ăn của các tỉ phú VC mà NTPT chỉ là mặt nổi đứng tên thôi. Những năm trước ngành hàng không VN rất phát triển, VietJet chủ trương mua máy bay loại nhỏ của Airbus và bán vé rẻ một chút để câu khách. Hiện nay thì ngành hàng không VN nói riêng đang gặp “khó khăn” về xăng dầu và tình trạng lạm phát chung.

 25. Tiền trao cháo múc, không tiền thì trút cháo lui

  “Hiệu trưởng, giám đốc phụ trách và phát triển của trường đã đến Việt Nam vào cuối tháng Chín để cố gắng đảm bảo thực hiện thỏa thuận.” “Nếu bà không có được việc đổi tên trường thì bà có thể rút lui” (trích BBC tiếng Việt, từ ường thuật của báo Telegraph)

  Lý do: con mắm NTPT đếc (có) đưa tiền vào tháng 6/2022 như đã hứa. Chắc móc ruộc ăn ỉa hết rùi nha. Ha ha ha !

  Ngoài ra, dư luận dân chúng và chính trị gia của Anh tỏ ra nghi ngờ đồng tiền của con mắm Thao này vì họ cho rằng y thị hợp tác rất chặt chẽ với VC

 26. Phạm Đình Trọng: “Tận cùng bất lương, tận cùng giả dối.”

  Ah, người làm 1 phép tính làm thằng tớ táng đởm kinh hồn, 5000 mạng bị chôn sống ở Huế Mậu Thân hổng bằng mạng thằng đảng viên 56 tuổi Đảng . Cái thứ mà ổng nói “Tận cùng bất lương, tận cùng giả dối.” hổng bằng 1 góc của cái phép tính của chính mình, nhưng Tưởng Năng Thúi phải đem nó ra để chứng minh cho 1 thứ gì đó hoàn toàn chỉ là chuyện ruồi bu

  “miễn đừng có xài tiền của bá tánh là tốt rồi”

  Why the Phúc you care? Chuyện hôm nay ở Việt Nam là nhờ tiếng thét từ trái tim người Cộng Sản Phạm Quế Dương, từ các anh lính bộ đội Cụ Hồ Phạm Đình Trọng, Nguyên Ngọc & cả đống lủ khủ chúng nó, nhờ nhà giáo Cộng Sản Thái Hạo đạo đức giả & thơ cũng giả nốt, nhờ Phạm Minh Vũ 1 sinh viên “đấu tranh” ngày xưa … “Trong suốt 47 năm qua, các thế hệ Việt Nam đã đổ mồ hôi, nước mắt và cả máu để nuôi dưỡng giai cấp thống trị hoàn toàn không làm một việc gì hữu ích cho xã hội ngoài hút máu dân tộc Việt.” đều nhờ công lao đóng góp của những người Tưởng Năng Thúi rùm trời kính trọng hết mực . Nói thiệt nha, Douma, thằng này hổng biết 1 chữ Nguyên Ngọc viết ra, Rừng Xà Nu, Đất nước cút mịa nó đi … chưa bao giờ đọc . Nhưng đọc những bài gần đây của ông ta, chợt nhận thấy mình may mắn . Đời ngắn, không biết được “văn” của Nguyên Ngọc cũng chả sao .

  • “5000 mạng bị chôn sống ở Huế Mậu Thân hổng bằng mạng thằng đảng viên 56 tuổi Đảng”——-excellent comment!

 27. Cộng Sản không Đa Đảng, Tam Quyền Phân Lập, thì mãi nghèo, ăn ở chật trội. Cộng Sản sống trong bãi rác nghèo.

  Đa đảng, Tam Quyền phân lập, sẽ chia đều tài sản, xã hội giàu có.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên