Putin dọa ném bom nguyên tử

86

Từ Xô Viết đến Nga

Thời Nga Hoàng đất nước không văn minh bằng Anh, Pháp vì vẫn còn chế độ nông nô. Tháng 2/1917 nhà lãnh đạo Kerensky một chính quyền tư sản lật đổ Nga Hoàng, tới tháng 10/1917 Lenine cướp chính quyền lật đổ Kerensky lập nên một chính quyền vô sản mà ta thường nghe gọi là Cách Mạng tháng 10. Lenine không lật đổ Nga Hoàng như người ta tưởng mà chỉ cướp lại chính quyền từ tay một chính quyền tư sản, nước Nga một đất nước vĩ đại, rộng rãi bao la đã bị dầy vò xâu xé vì chiến tranh cách mạng.

Theo đúng lý thuyết Marx, Cách mạng Xã Hội Chủ Nghĩa phải diễn ra tại các nước tư bản, công nghiệp như Đức, Anh..vì họ có nhiều xưởng máy để sản xuất ra nhiều của cải vật chất tiến lên làm ăn nhớn XHCN. Nhưng cách mạng lại diễn ra tại Nga, một đất nước nông nghiệp lạc hậu, sau đó tại Trung Hoa, Việt Nam, Cu Ba.. những nước nghèo đói kiết xác, nông vi bản.

Một chính trị gia đã nói:

“Con vi trùng Cộng Sản chỉ sinh sôi nẩy nở trong những đống rác xã hội hôi thối”

Những nước nghèo đói lạc hậu, thối nát là những miếng mồi ngon cho Cộng Sản. Lenine chết năm 1924, Staline lên thay, người ta thường nói Staline con người thép, với chính sách hà khắc để tiến lên XHCN ông ta đã làm đổ máu khoảng mười triệu người, đất nước đã trải qua thời kỳ tắm trong máu. Staline mất năm 1953, Khrushchev lên thay từ 1953 tới 1964 bị lật đổ,  Brezhnev lên thay từ 1964 cho tới khi chết cuối năm 1982, Andropov lên thay từ 11/1982 tới 2/1984 thì chết, Chernenko lên thay và cầm quyền 13 tháng thì chết bệnh 1985, Gorbachev lên thay và thực hiện rất nhiều chính sách đổi mới, cuối cùng bãi bỏ XHCN.

Yeltsin kế vị Gorbachev, tháng 6/1991 ông được bầu làm Tổng Thống Xô Viết, dưới thời Gorbachev và Yeltsin kinh tế suy thoái do con đường ăn mày XHCN để lại. Putin kế vị Yeltsin, đầu năm 2000 ông được bầu làm Tổng Thống vì có công cứu vãn nền kinh tế nhờ khai thác năng lượng và bán dầu thô, Putin trở lại chính sách độc tài, ca ngợi thời Sô Viết, ông ta sẽ làm Tổng Thống suốt đời y như Staline, Brezhnev làm Tổng bí thư cho tới chết. Putin muốn trở lại con đường ăn mày XHCN…

Ông ta bắt đầu gây chiến với Ukraine từ 2014 khi chính quyền thân Nga bị lật đổ, Putin chiếm bán đảo Crimee bị Tây phương trừng phạt kinh tế khốn đốn một thời gian dài.

Chó sủa mà không cắn

Người Hoa nói “khuyển phệ nhi bất giảo” chó sủa nhưng không cắn.

Ngay từ năm 2014 Nga đã lấy bom nguyên tử dọa Mỹ khi bị TT Obama trừng phạt kinh tế vì chiếm bán đảo Crimee. Báo, đài của họ nói Nga là nước duy nhất trên thế giới có thể biến nước Mỹ thành tro bụi. Nếu có chiến tranh lớn, họ sẽ bắn đầu đạn nguyên tử vào hai địa điểm chính là Ngũ Giác Đài và Tòa Bạch Ốc. Mỹ là nước duy nhất đã xử dụng bom nguyên tử năm 1945, là nước đầu tiên nghiên cứu chế tạo ra bom nguyên tử, các nước khác hoặc ăn cắp tài liệu Mỹ, hoặc được Mỹ giúp tài liệu. Từ 1945 đến nay có khoảng 7 nước đã chế tạo và có bom nguyên tử. Năm 1949 Nga có bom nguyên tử nhờ ăn cắp tài liệu của Mỹ.

Thập niên 60 báo đăng một bản tin cho rằng nay chỉ cần có tiền là chế tạo được bom nguyên tử. Thực ra các nước có bom nguyên tử chỉ để dọa đối phương vì tầm phá hoại và sát hại của nó vô cùng lớn lao. Bom nguyên tử nay đã được thử và công nhận là mạnh hơn quả bom đã ném ở Nhật tới 2,000 lần (1). Bởi thế các nước lóc nhóc như Bắc Hàn đã chế tạo bom Nguyên tử từ 2006, thời Kim Chính Nhật khoảng 45 đầu đạn chỉ để hù dọa các nước khác, như Iran thường hăm dọa Tây Phương sắp chế tạo thành công bom Nguyên tử … hăm dọa là vũ khí của kẻ yếu.

Các quốc gia có loại vũ khí giết người hàng loạt này thường giữ bí mật, nên tin tức về bom Nguyên tử cũng chỉ là tương đối, nay 7 nước hiện có bom Nguyên tử (2) gồm Mỹ, Nga, Anh, Pháp, Trung Cộng, Ấn độ, Pakistan, Bắc Hàn, Do Thái. Trong đó 90% đầu đạn do Mỹ hoặc Nga (more than 90% are owned by either Russia or The United States)

Hỏa lực Nguyên tử năm 2021 vào khoảng 13,080 quả bom, khoảng 30% được bố trí lực lượng sẵn sàng:

Riêng về Mỹ từ 1945 đến 1996 chính phủ Mỹ đã chi ra 9 ngàn 610 tỷ (tiền ngày nay) để chế tạo, bảo trì, thí nghiệm … bom Nguyên tử, ước lượng Mỹ đã chế tạo hơn 70,000 đầu đạn NT từ 1945, nhiều hơn số đầu đạn của các nước có bom NT cộng lại (3), nay hủy bỏ nhiều sau khi đã tài giảm binh bị với Nga, chỉ còn chưa tới 10%.

Mỹ có bom Nguyên tử từ năm 1945, có 5,500 đầu đạn, bố trí 1,357

Nga có bom 1949 do ăn cắp tài liệu Mỹ, có 6,257 đầu đạn, bố trí 1,451

Anh, có bom 1952, có 225 đầu đạn, bố trí 120.

Pháp có bom 1960, có 290 đầu đạn bố trí 280.

Trung Cộng có bom năm 1960, có 350 đầu đạn, không rõ việc bố trí

Ấn Độ có bom 1974, có 160 đầu đạn, không rõ bố trí

Pakistan có bom 1998, có 15 đầu đạn, không rõ bố trí

Bắc Hàn có bom 2006, có 45 đầu đạn, không rõ bố trí

Do Thái, có trong khoảng từ 75 tới 400 đầu đạn, người ta ước lượng họ có 90 đầu đạn nhưng Do Thái không tự nhận mình có bom NT.

Hơn một tuần sau khi tiến vào Ukraine, Bộ trưởng Ngoại giao Lavrov đã dọa mọi người: Nếu chiến tranh Thế giới thứ ba bùng nổ thì sẽ là chiến tranh nguyên tử. Putin thì luôn miệng dù dọa Tây phương, thậm chí ông ta còn diễn kịch đặt lực lượng nguyên tử trong tình trạng báo động cao, các chuyên gia quốc phòng lo lắng về tấn thảm kịch sẽ sẩy ra. Các trang mạng tiếng Việt cũng như đài phát thanh Việt Nam Hải ngoại hiện đang hướng dẫn đồng bào cách sống sót khi có bom nguyên tử bắn tới.

Nhiều bản tin nói Putin sẽ đánh mạnh để chiếm cho được Thủ đô Kiev của Ukraine rồi dựng lên một chính quyền tay sai, chính phủ Mỹ đang sợ họ sử dụng vũ khí giết người hàng loạt như bom hóa học hay bom hơi ngạt. Cũng nhiều bản tin nói ngược lại, họ cho biết quân Nga vào các thành phố lớn ở Ukraine nhất là Kiev bị phục kích đánh tơi bời, hàng trăm xe tăng và xe tiếp liệu bị đốt cháy.

Nhưng một điều không thể chối cãi được là vũ khí và tiếp liệu của Nga quá lạc hậu, cũ kỹ nên cuộc chiến đã diễn gần một tháng rồi mà không thấy chút ánh sáng cuối đường hầm, nay chỉ có dọa thôi. Năm ngoái 2021 Ngân Sách Quốc Phòng của Nga chỉ có 42 tỷ đô (Mỹ 740 tỷ) thì lấy đâu ra để bảo trì và chế tạo. Sau Thế chiến thứ hai có một vũ khí mới xuất hiện đó là Bom Nguyên Tử, vũ khí cũ như máy bay, tầu thủy, xe tăng, đại bác, đại liên…được gọi là Vũ khí cổ điển. Trên thực tế Mỹ là nước đầu tiên và duy nhất xử dụng bom Nguyên tử trong chiền tranh năm 1945, hồi đó chỉ một mình Mỹ có loại vũ khí này. Bây giờ như đã nói có tổng cộng 7, 8 nước đã có bom Nguyên tử, không ai dám xử dụng vì nó mạnh hơn hai quả bom đã thả xuống Nhật gấp 2,000 lần, bụi phóng xạ ảnh hưởng tới sinh mạng nhiều người.

Từ 1945 tới 1949 Mỹ có thể san bằng nước Nga vì chưa có bom nguyên tử mặc dù đã ngầm đối đầu với Chú Sam, người Mỹ chỉ tự vệ, họ bị Hải Quân Nhật tấn công Trân Châu Cảng tháng 12/1941 rồi mới đánh lại, trong khi họ đem 80% lực lượng qua Âu châu chỉ để 20% lực lượng tại Thái Bình Dương nhưng cũng đủ đè bẹp Đế quốc Nhật.

Tôi có đọc một bài trong tờ Reader’s Digest nói về việc xử hai nhà Hóa học Mỹ gốc Nga đã bán tài liệu cho Sô Viết. Trong phiên xử người ta lên án hai nhà bác học này đã giúp Nga có bom Nguyên tử vì thế Nga không còn sợ Mỹ và đã gây lên cuộc chiến Triều Tiên từ giữa năm 1950 tới giữa năm 1953 khiến có gần 40 ngàn lính Mỹ đã thiệt mạng.

Luận điệu Putin nói y như trẻ con khi dọa sử dụng bom Nguyên tử, nay đầu đạn còn bao nhiêu quả có thể sử dụng được? vũ khí cổ điển và tiếp liệu đã quá lạc hậu tồi tàn như vậy thì vũ khí Nguyên tử được bao nhiêu mà đòi hăm dọa? Từ cuối thập niên 60 Mỹ đã có hệ thống lá chắn để ngăn ngừa đầu đạn hỏa tiễn phóng từ ngoài tới, không dễ gì mà bắn vào Mỹ, nói cho vui thì được. Ngân Sách Quốc Phòng của Mỹ năm 2021 là 740 tỷ còn nhiều hơn NSQP của 9 nước đứng đầu thế giới (Top Ten) cộng lại 536 tỷ (Nga, Trung Cộng, Ấn, Nhật, Nam Hàn, Pháp, Anh, Brezil, Pakistan). Phải có nhiều tiền thì Quốc phòng mới vững mạnh.

Putin làm như ông ta muốn bắn hỏa tiễn lúc nào cũng được, những vũ khí giết người hàng loạt như vậy phải bàn thảo với Hội đồng Tướng lãnh, khi ấy đất nước đã bị san bằng rồi. Sau Thế chiến Thứ hai 4 năm Nga mới đánh cắp tài liệu Mỹ để chế bom Nguyên tử, trong khoảng thời gian từ 1945 tới 1949 Mỹ có thể san bằng nước Nga nhưng họ không làm mà chỉ tự vệ.

Kết luận

Giới quân sự Mỹ đánh giá vũ khí và hệ thống tiếp liệu của Nga tồi tệ vì họ không có nhiều nhiều tiền để canh tân và cải tiến hỏa lực, kinh tế gặp khó khăn do các nước Thuộc địa cũ và các nước Chư hầu Đông Âu rút bỏ Liên bang Xô Viết. Tin chính thức trên Yahoo cho thấy Nga đang nhờ Trung Cộng giúp viện trợ vũ khí cho họ trong trận chiến này trong khi Mỹ đã cảnh cáo Tầu đỏ nếu giúp hỏa lực cho Nga sẽ bị trừng phạt kinh tế. Bệ rạc đến thế cũng hết nước nói.

Họ Tập đâu có chịu đứng chung với thằng ngu để cùng chết chung với hắn, có bản tin cho biết Tập Cận Bình lo âu vì cuộc đánh chiếm Đài Loan sẽ khó khăn như Nga chiếm Ukraine và đã quả quyết với TT Biden để Mỹ yên tâm.

Nay Tổng Sản Lượng Tầu (16 ngàn tỷ) đứng thứ hai trên thế giới sau Mỹ (22 ngàn tỷ), trong khi TSL Nga đứng thứ 11 (1,660 triệu) dưới Nam Hàn một bậc. Bây giờ Putin mới chịu tỉnh giấc Nam Kha, ba mươi năm mũ cao áo dài, tỉnh dậy thì nồi kê chưa chín. Nhiều người vẫn tưởng Nga là một siêu cường ngang ngửa Mỹ, trong khi chính Putin đã mắc cở nên đem Nguyện tử ra hù cho đỡ tủi.

Ukraine cho biết có 13 ngàn lính Nga bị giết trong cuộc giao tranh, trong đó có 5 ông Tướng. Họ không thể dấu chuyện năm ông lớn trong quân đội Nga tử trận vì phải làm lễ truy điệu linh đình. Người dân Nga nay biểu tình chống đối đòi chấm dứt chiến tranh vì chồng con của họ chết trận nhiều. Nay phía Putin họp với Ukraine để thỏa thuận ngưng bắn, họ đòi Ukraine phải đầu hàng và giữ trung lập, ngu xuẩn đến thế thì thôi, đã thua chạy cong đuôi còn đòi hỏi quá cao nhưng dù sao ta thấy Putin ở thế yếu tính chuyện rút bỏ dù phải chịu mất mặt.

Cuộc khủng hoảng Bắc Hàn năm 2017 và 2018 cho thấy Hoa Kỳ dù biết chắc Bắc Hàn có bom nguyên tử người ta cũng sẽ sẵn sàng đánh. Tháng 8, và tháng 10/2017 hai bên căng thẳng, Kim Jong Un đe dọa bắn hỏa tiễn vào đảo Guam, Mỹ đưa ba Hàng Không Mẫu Hạm và nhiều tầu chiến tới vịnh Bắc Hàn. Kim Jong Un nhượng bộ để không bị bom đạn trút ồ ạt xuống đất nước, ông ta xin tham dự Thế Vận Hội mùa đông tại Nam Hàn.

Một tuần sau đó các vị Đô Đốc trên Hạm đội tiết lộ giờ phút hồi hộp khi họ chờ lệnh của Tổng Tư Lệnh để bắn như mưa bấc xuống đất Bắc Hàn, dù biết chắc Bắc Hàn có bom nguyên tử từ 2006 người Mỹ vẫn sẵn sàng đánh, điều này chứng tỏ đối với Mỹ bom Nguyên tử chẳng là cái gì. Dọa nạt chỉ là vũ khí của kẻ yếu, bây giờ người Mỹ không để ý tới lời đe dọa của Putin.

Trong một bài trong tập sách nhỏ The great military battles nói về 10 trận đánh lớn nhất thế giới, trận mở đầu sách là trận Bá Linh, tác giả bài viết cho thấy Hitler điên rồ, khi quân Đức thua và tháo chạy về ông ta cho giật sập tất cả đường xá, dinh thự, đền đài, nhà thương trường học… trong địa phận nước Đức vì cho rằng chế độ Quốc Xã không còn, nước Đức không còn. Hitler điên nhưng điên khôn, Putin điên nhưng ngu xuẩn, trong khi Hitler chuẩn bị chiến tranh từ khi mới cầm quyền từ 1933, vũ khí của quân Đức tối tân và bằng vũ khí của Anh, Pháp, Ba Lan, Nga cộng lại (theo báo Sputnik Nga, bằng tiếng Pháp bán tại Saigon 1979)  thì nước Nga bây giờ vũ khí và tiếp liệu quá lạc hậu mà đòi đánh với khối NATO. Trong khi quân Đức chỉ đánh chiếm các nước nhỏ Bỉ, Hòa Lan, Pháp…có vài tuần, vài tháng thì quân Nga đánh chiếm một nước nhỏ Ukraine mà lính chết như rạ, đã một tháng chưa đến đâu. Đức Quốc Xã trong vài tháng chiếm được nhiều nước, họ vơ vét bóc lột cật lực nên không sợ bị cấm vận, nay Putin chiếm một nước bé tí chưa xong lại bị cả thế giới chửi và trừng phạt kinh tế thì có đứng vững nổi hay không?

Nga đã mất mười lăm nước thuộc địa và các nước XHCN Đông Âu nên phải giao dịch với Thế giới Tự do, một khi đã vào quỹ đạo này không thể ngang tàng làm trời làm đất được. Thập niên 60, 70 GDP Nga được ước lượng bằng một nửa (1/2) hay một phần ba (1/3) của GDP Mỹ (4), nay GDP Nga đứng thứ 11, dưới Nam Hàn vì mất hết thuộc địa và các nước chư hầu CS Đông Âu. Diện tích Nga thời Nga Hàng và thời Xô Viết là 22 triệu rưỡi km2, bằng 1/6 trái đất (5), nay chỉ còn 17 triệu km2 vì các nước thuộc địa cũ đòi độc lập (Wikipedia- Russia) chỉ bằng 1/8.7 trái đất (diện tích trái đất 149 triệu km2, không kể biển), tuy nhiên diên tích nước Nga vẫn rộng nhất thế giới (6).

Dân số Nga nay chỉ còn một nửa (145 triệu), đất đai, kinh tế đều tụt hạng nhưng Putin vẫn tưởng ta đây siêu cường một cách ngu xuẩn. Bị cả thế giới trừng phạt về kinh tế, các Ngân Hàng chính của Nga tại Tây Phương bị đóng băng, phong tỏa, tiền Nga mất gía 70% y như giấy lộn… thực phẩm khan hiếm người dân Mạc Tư Khoa lo âu biểu tình phản đối. Chính phủ cho cảnh sát bắt giam 5,000 người, kinh tế thời bình đã không khá, không sản xuất được món hàng xuất khẩu nào trong khi hàng Nhật, Nam Hàn, Đài Loan ..  bán đầy ra khắp nơi Âu, Á …

Sở dĩ Putin được dân bầu lên làm Tổng Thống năm 2,000 vì ông có công cứu nền kinh tế đang đi vào con đường ăn mày, Putin cho khai thác dầu, khí đốt, năng lượng …vực dậy nền kinh tế. Nay Putin muốn làm Tổng Thống suốt đời nhưng trước sự chán nản tuyệt vọng của người dân, tham vọng của ông ta còn đứng vững hay không?

Từ thời cách mạng tháng mười đến nay Nga bị cai trị bởi giới lãnh đạo độc tài uống máu người không tanh. Đất nước rộng mênh mông bát ngát, một dân tộc bị dầy vò sâu xé vì chiến tranh cách mạng. Hồi Thế Chiến bị Đức Quốc Xã sang đập cho một trận nên thân, Staline lãnh đạo Nga chống Đức 4 năm trời với cái giá quá cao: 20 triệu người bị giết, trong đó một nửa là dân, một nửa lính (báo Liên Xô sau 30/4/75 tại Saigon), theo tài liệu Tây phương số người Nga thiệt mạng trong Thế chiến là 27 triệu (7). Riêng lính Nga chết trong trận Stalingrad là nửa triệu, nhiều hơn số lính Mỹ chết trong Thế chiến thứ Hai tại Âu Châu cũng như cả tại mặt trận Thái Bình Dương (hơn 400 ngàn). Mạng người tại các nước CS rẻ như bèo và bây giờ nước Nga lại bị dầy vò sâu xé vì chiến tranh cách mạng.

Bản tin mới nhất của Ukraine cho biết hiện quân Nga chưa chiếm được một thành phố lớn nào mặc dù có bắn phá dữ dội bằng hỏa tiễn và phi pháo, chúng thường bắn vào nhà thương, khu dân cư để gây náo loạn. Trước tinh thần bất khuất của người Ukraine khiến Nga đã tốn kém và thiệt hại nhiều nhân mạng, Putin muốn phát điên lên nhưng không biết giải pháp nào cho hợp lý.

Putin thua trên tất cả mọi phương diện chính trị, kinh tế, quân sự: bị cả thế giới chửi vì cuộc xâm lăng bẩn thỉu, bị Tây phương trừng phạt nặng và đa diện, hệ thống Ngân hàng lớn của Nga bị tê liệt tại các nước tân tiến, cuộc xâm lăng chưa thấy chút ánh sáng cuối đường hầm. Vũ khí quá tồi tệ, lạc hậu của Nga không thể đương đầu với một nước nhỏ bé được Mỹ và NATO  giúp đỡ súng đạn. Putin cho cả thế giới biết Nga không phải là một siêu cường như họ tưởng.

Putin chẳng dọa được ai nên Trung cộng hết hy vọng đánh chiếm Đài Loan, Bắc Hàn, Iran.. kỳ này êm  re…dù đã có bom Nguyên tử hay “sắp có “

NSQP của Mỹ 2021 là 740 tỷ, gấp 17 lần Nga, GDP gấp 13 lần Nga, dân số hơn gấp hai Nga … nghĩa là so với Mỹ, Nga nay chẳng có gì đáng nói. Tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Nga 16/6/2021 do TT Biden và TT Putin chủ trì tại Geneve, Putin ngồi vắt chân chữ ngũ ngang hàng Tổng Thống Đế quốc. Putin muốn thế giới phải coi Nga như siêu cường mặc dù Nga chỉ là con số không so với Mỹ.

Năm 1956 nhân vụ khủng hoảng kênh đào Suez, Thủ Tướng Nga Khrushchev giận dữ đề nghị với Mỹ:

“Kể từ nay mọi việc trên thế giới sẽ chỉ do Mỹ và Nga giải quyết, sẽ không liên can gì đến những nước không có bom nguyên tử (ý nói Pháp) hoặc chỉ có một ít bom nguyên tử (ý nói Anh)”

Nhưng cái thời oanh liệt chọc trời khuấy nước ấy nay còn đâu? Putin vẫn muốn làm sống lại chút hư danh ấy, ông vẫn tiếc nhớ cái thời oanh liệt của Sô Viết trước đây.

Nhưng thuở ấy nay còn đâu? có chăng chỉ còn lại một tiếng vang, vang bóng một thời …

Trọng Đạt

————————

(1) Wikipedia-Nuclear weapon

(2) Wikipedia-List of States with nuclear Weapons

(3) Wikipedia -Nuclear weapons of the United States

…Between 1940 and 1996, the U.S. Federal Government spent at least US$9.61 trillion in present-day terms on nuclear weapons, including platforms development (aircraft, rockets and facilities), command and control, maintenance, waste management and administrative costs. It is estimated that the United States produced more than 70,000 nuclear warheads since 1945, more than all other nuclear weapon states combined.

(4) Kinh tế gia Samuelson nói trong cuốn Economics trang 830 (in 1970)

“Thập niên 1970 cũng như thập niên 1960 Tổng sản lượng kinh tế của Nga vào khoảng một nửa Tổng sản lượng Mỹ”

(In the 1970s, as in the 1960s, U.S.S.R real GNP is about one-half  United States real GNP)

(5) Wikipedia-Soviet union

(6) Wikipedia -List of countries by land area

Diện tích thế giới 149 triệu km2, Nga nay 17 triệu km2, Antarctica 14 triệu km2 (Nam cực), Canada 10 triệu km2, Tầu 9,6 triệu km2, Mỹ 9,5 triệu km2, Brezil 8,5 triệu km2

(7) Phim World War Two: Behind Closed Doors 2008.

 

 

 

86 BÌNH LUẬN

 1. Nước Nga ném bom hạt nhân vào Bộ Công an, Công an Việt Nam, Quân đội, Cộng Sản Việt Nam, Việt cộng.

  Cộng Sản Việt Nam ném bom hạt nhân vào nước Nga.

 2. Trên diễn đàn này có hai DLV Phét và anh lập LB ĐD
  Phét thì thối hoắc, ca ngợi VC lộ liễu ngu xuẩn, còm của Phét chẳng ma nào nó đọc
  Còn anh To Nì LB ĐD thì nhã nhặn hơn
  Dù nhã nhặn hay thối hoắc cũng lạc lõng, người dân từ Saigon tới Hà nội quá chán ghét VC chẳng ai muốn nghe tới VC chứ đừng nói Hải ngoại

  • Thưa theo em đàn anh có vẻ hơi “chủ quan” đấy.
   Dân chúng trong nước đang từ chỗ bo bo, bắp luộc, nay cơm ngon áo đẹp.
   Đang từ chỗ xe đạp còng lưng nay tay ga, bốn bánh. Xưa nhà tranh tranh vách nát, nay mái ngói tường xi măng.

   Vì thế nếu đàn anh bảo: “người dân từ Saigon tới Hà nội quá chán ghét VC chẳng ai muốn nghe tới VC”, theo em đàn anh có vẻ hơi chủ quan đấy.

   Đơn giản, dân mình ngày nay cũng khôn thấy mồ rồi bác ạ. Có thể dân chúng không hài lòng với chính quyền địa phương này nọ, nhưng tựu trung đa phần dân chúng đang chấp nhận chính quyền hiện hữu.

   Và nếu đời sống không ngon lành thì dân đã luộc Đảng lâu rồi.
   Kính quan bác!

   • VN bây giờ đời sống có khá hơn xưa nhờ buôn bán với tư bản kiếm tí cơm thừa canh cặn, nhưng ăn trên ngồi chốc vẫn là chúng nó, nó ăn thịt nạc còn xương quẳng ra đường cho dân lượm
    Tô Nì ca CS VN lắm thì về ở với CS đi, theo Đế quốc làm quái gì

 3. “Every record has been destroyed or falsified, every book has been re-written, every picture has been repainted, every statue and street building has been renamed, every date has been altered. And that process is continuing day by day, minute by minute. History has stopped. Nothing exists except the endless present in which the Party is….always right.” – George Orwell –

  Orwell đã nhìn thấy đó là những biểu hiệu của một chế độ độc tài đảng trị. Những nhận xét đó hiện nay đúng với Nga, Tàu, và…..Mỹ. Cuộc chiến ở Ukraina và sự khủng hoảng tài chính toàn cầu chính là hậu quả của những chế độ độc tài đảng trị đang xảy ra ở những nước Lớn.

  • Love your quote of George Orwell and your opinion on that.

   “History has stopped …the Party is…always right” (George Orwell). How true it is.

 4. Mât ước thành đô cũng chi nghe nói thôi.CS tàu ,ta chưa công bố (vì là mật ước) nhưng dân cứ đoan ,cứ mò,Có người y/c công khai hoá MUT Đ nhưng đều nhận được sự im lặng thách thức :”đoán nữa đi ….”
  Hôm nay lại thấy có người nói về MU ĐL (lại là MẬT…) và phân tích giảng giải cư nhu là “TA…ký MẬT đó vậy!. Biét .Biét hết .Nói như Ngài cưu TT 45 ca ngợi Putin “Thiên tài ,Thông Minh .Sáng Suốt”.
  Và cuối cung thi chỉ tiét lô một chút thôi đấy nhé ,KHÔNG THỂ TIẾT LỘ THÊM…(Thật đúng là Bảo Mật)
  Thời Obama ,2 năm sau khi vào Bạch Óc ,cùng Hillary ,Ngoại trưởng ,tuyên bố xoay trục về biển Đông … (ngăn chặn TC . ) Nếu đã có MUĐL thì Kệ Mẹ Nó ở BD ở VN chúng làm gì thì làm ,chỉ lo no phá MU đánh Đài Loan ,nên chú ý tới ĐL,giao thuong vói ĐL ,chính thức bảo vệ ĐL…
  Thật ra thì phải nói ,nhờ 45,vì đựợc bà TAV ĐL chúc mừng lên ngôi ,nên bắc phôn hồ hởi ,cám ơn nhiều.Các cố vấn sau đó noi là không được . Lúc đó báo chí mới khui ra MU của các TT tiền nhiệm khi TC vào LHQ hất ĐL thì ĐL được coi như tỉnh của TC.mất tư cách là 01 QG độc lập,,, nhưng Mỹ vẫn không BỎ Đài LOAN ,ngấm ngầm Bảo Vệ Đai Loan…
  Và H Đ7 tiếp tục tuần tra Biển Đông qua HTS và cần thì vào Biển Đai loan (khi TC doa) Sau này thêm Hạm đôi 5. Thời Biden thì Anh Nhật Đức Ấn pháp đều cung nhau ra Biển Hoa kỳ từ thồi Obama o bế VN (qua 2 lần),viện trơ cho VN và gợi ý các ĐM Mỹ ghé thăm VN ,cùng viện trợ ,buôn bán vơi VN ,lôi kéo VN đẻ thành vòng đai bao vây TC.
  Thời Trump thì không mặn mòi lắm chỉ nhắc FUCK mua vũ khí ,khen kiến trúc đẹp và cầm cờ VC phất qua phất lại…rất ngoại giao con buôn ! Thời Biden thì đã cong khai hoá thì “tới luôn”,là cho PD Mỹ qu a tham ĐL (vì CoVID19?) và công khai bán vũ khi !
  Tàu đánh CSVN từ Biển ,Trời cho nên hô hào lập LBDD đẻ…đàu hàng trong đất liền ,cho vững !(vì chắc không ai đỏ xương máu cho VN ,và bọn CB thì nay giàu sụ ,có biến thì chúng cung “Biến “…chỉ còn xuong máu da thịt dân Việt còn lại…).
  Nói là nói vậy ,chớ TC đánhVN làm chi vì VN (cả ML) gần như là hạ bộ của Chệt rồi. Và nếu có LBDD thì như Pháp xưa ,nay Tàu tái khai sinh …cho vào một LB cái trị cho tiện …

 5. Bác To Nì cứ ca ngợi VC chán bỏ mẹ
  Thằng VC bị cả nước chửi, từ Hà Nội tới Saigon người ta chửi chúng nó tới bến
  VC nói đảng của ta là đảng của giai cấp công nhân, mả cha chúng nó một thằng cán bộ VC lam`lớn xây nhà to đùng, bà con họ hàng chúng nó đều làm to, ăn ngon mặc đẹp, chúng nó ăn cắp của dân người ta gọi VC là ăn cả cứt

  • Thưa đàn anh LBĐD:
   Có nước nào không có tham nhũng?
   Vấn đề là Việt Nam cũng giống như Nam Hàn, Đài Loan thời xa xưa cũng tham nhũng, cũng độc tài. Nhưng với thời gian hai quốc gia kia đã bớt dần và ngả hẳn qua phía Tự Do, Dân Chủ.
   Vâng chỉ cần một thế hệ nữa “25 năm”, Việt Nam sẽ có thu nhập đầu người ngang bằng với dân Đài Loan, với theo đà tăng trưởng hiện nay.
   Và tới lúc đó thì Tự Do và Dân Chủ tự nó sẽ đâm chồi, nẩy lộc.
   Việt Nam giàu mạnh dân chủ tự do muôn năm!
   Kính đại huynh!

  • Cái khó cho Tây Phương là quốc gia nào cũng sung sướng.
   Một khi dân chúng có đời sống ngon lành, ai chẳng sợ chết?
   Vì thế đàn anh Putin mới dám mang hàng nóng ra đe doạ.
   Kính bác Hồ Bê Tông!

   • Dân Nga đời sống thua Tây phương nhưng cũng khá cao, hơn VN nhiều, thua Trung Cộng một chút thôi
    Vũ khí cổ điển của anh Nga lạc hậu, cũ kỹ bỏ cha đánh Ukraine còn chưa được thì dọa ai??
    Putin thằng điên ngu nhất thời đại, chỉ có mấy anh VC ca ngợi Nga chứ ai ca??

  • Bộ đang làm nghề phó cạo hở . Hù kiểu này làm
   tôi dựng cả tóc gáy . Cái đồ chơi chết người đó ,đụng
   vô là … lên tiên lẹ lắm ,có thể không còn được con
   cháu đưa lên tủ chè để ngắm gà khỏa thân đâu đấy .

   He he … Mà càng nghĩ càng thấy vui ,có ngắm gà
   khoả thân cũng chẳng sao,có còn cái răng nào đâu
   mà đòi hỏi . Chắc đại ca Putin chỉ doạ ,chưa cần xài
   cái thứ vũ khí thổ tả đó ,nó chỉ cần pháo mỗi ngày
   vài trăm quả ,tụi Ukraine chắc lành ít ,dữ nhiều .

   Putin có thể ngoài miệng thì hăm he ,nhưng trong
   bụng thì đang đánh lô tô ,cầu mong cho tụi lính lác
   đàn em,đừng có đứa nào pháo “lầm”,hay bỏ bom
   “lầm” vào một trong những cái nhà máy điện xài
   năng lượng nguyên tử kia . Mẹ sư ,thằng lính khùng
   khùng nào đó ,nó chơi một quả vào đó ,thì …bà hú .

   Không biết lúc đó tụi NATO và thế giới phản ứng
   ra sao nữa ? Có dám thiết lập vùng cấm bay hay
   không ? tụi bay bay lên lạng quạng ,bắn phá tùm lum,
   gây nổ lò nguyên tử chết người ,tai hoạ cho cả thế
   giới . Chúng tao cấm tiệt ,thằng nào ,vật nào ,bay
   trên không trung ,đều bị bắn hạ hết .

   Không biết chúng có đi đến con đường này không
   nhỉ ?

   • Cứ theo “Binh-thư yếu-lược” cúa Putin, thì mọi sự đều có-thể xảy ra.
    Cái hy-vọng, được nếm mùi-vị của bom Nguyên Tử nó như thế nào của chúng ta, có tỷ-lệ là 50/50.
    Đừng vội thất-vọng.

    • Chẳng có ai ngu làm theo lệnh cấp trên để bóp cò súng nguyên tử?
     Đơn giản, giả dụ người sĩ quan được lệnh của Putin phóng tên lửa mang đầu đạn nguyên tử, em bảo đảm:
     (Vị sĩ quan đó sẽ bắn Putin thay vì bấm nút tên lửa.)
     Vì bắn nguyên tử thì chắc chắn mình và gia đình cũng sẽ chết. Còn bắn Putin cũng có thể chết, có thể tù nhưng cũng có thể sống và biết đâu lại là anh hùng cứu nhân loại.
     Trên hết gia đình vợ con sẽ được sống.
     Kính quan bác!

     • Trích@ Đơn giản, giả dụ người sĩ quan được lệnh của Putin phóng tên lửa mang đầu đạn nguyên tử, em bảo đảm:
      (Vị sĩ quan đó sẽ bắn Putin thay vì bấm nút tên lửa.)
      Giời ạ, bác Tô trên có hàm răng (giả) dưới có củ măng (giả nốt) mà dám “em đảm bảo”, nếu bác Tô chệch đường ray thì … chỉ có hàm răng và củ măng ký gửi Ngân hàng Bà Zợ đền cho qúy còm sĩ à?
      Hai của quý này bác cho không chắc các còm sĩ chạy mất dép chả ai dám cầm của nợ của bác.
      Kính bác Tô.

 6. Thấy quí còm sĩ thích tranh luận đề tài này tôi cũng xin góp ý thêm
  Năm 1971 một Kỹ sư BV xin ra hồi chánh, anh học bên Nga , ngành cầu đường. Anh phát biểu trên Truyền hình Saigon như sau: CS miền Bắc muốn lập một khối CS thứ ba sau Liên Xô và Trung Quốc
  Trong khi Hà Nội phải xin từng viên đạn của Nga, xin từng bát cơm manh áo của Trung Cộng, (về thóc gạo còn phải nhập cảng thêm của Miến điện sau 1954 nên sống chết cũng phải chiếm được miền Nam vì đói quá) Nga, Tầu ai cho CSBV thành lập khối CS thứ ba?
  Trên thực tế người cầm đầu CSBV là Lê Duẩn sau khi chiếm miền Nam bèn đem quân qua Miên để chiếm nốt và thành lập Liên Bang Đông Dương (đã chiếm Lào) như bạn còm sĩ Tôn Nì mơ ước, nhưng thằng ngu Ba Duẩn đã nướng gần 100 ngàn quân tại đây từ 1979 tới 1889 tổng cộng 10 năm còn bị đàn anh Trung Cuốc nện cho một trận nên thân tại Cao Bằng, Lạng Sơn..
  Quốc tế thấy CS Tầu đánh CSVN họ không can thiệp, mặc kệ cho hai thàng CS đánh lẫn nhau, hai thằng CS đánh lẫn nhau cho nó chết bớt cái giống CS đi ha ha

  • Thưa quan bác Liên Bang Đông Dương:
   Không thành lập được Liên Bang Đông Dương, lúc thằng nào đó nó đập mình, lấy gì ra “che chắng”?
   Lính ra trận luôn phải có MÂU và THUẪN. Ta không có gì bảo vệ phía sau, lực lượng phía biển đằng trước thì chắc chắn không thể nào địch lại những thằng côn đồ nước lớn.
   Xin đàn anh nghĩ lại giùm.
   Kính quan bác!

   • Mình đi xin Nga Tầu từng viên đạn, từng khẩu súng thì lấy cái gì để đánh Tầu nếu nó ăn hiếp mình
    CSVN chỉ đi ăn mày, ăn cướp mà nàm được cái trò gì ha ha

    • Mình đã từng chọi được vói Mỹ bằng súng đạn của Nga, nay nếu phải đập lại Tàu vì nó cản đường thành lập Liên Bang Đông Dương.
     Kính bác hãy nhìn vào tương lai!

     • Mình chọi Mỹ? ai chọi Mỹ, VC chứ toàn dân VN đâu có ai đánh Mỹ? VNCH theo Mỹ để đánh VC
      VC chết trong cuộc chiến một triệu mốt (1 triệu và 100 ngàn quân) , mạng người của thằng chết đói BV rẻ như bèo, mạng người của Mỹ và VNCH không rẻ như vậy, nên người ta đành chịu thua thằng hủi

   • Ukraine mà có cái Liên Bang Đông Dương chống lưng, thì Nga ngồi gải háng cũng lấy được Ky Ép.

    • Có kẻ đánh thì sẽ có người bênh.
     Xin quan bác cứ yên tâm để chung sức thành lập cho xong Liên Bang Đông Dương.
     Cám ơn đàn anh Hồ Bê Tông!

  • Không có Đông Dương Đông diết vì ráo trọi. Thời bi giờ thanh niên thiếu nữ, tụi nó cứ lầm lầm lì lì, đảng nói cái gì tụi nó cứ dạ dạ vâng vâng mà không làm. Để trừ hậu hoạn, đảng lập ra mặt trận LBDD để lùa tụi ngoan cố sang Miên Lào làm bia để khỏi tốn đạn tốn danh cho rảnh nợ.

   • Trong lịch sử Việt Nam thời nào chúng ta cũng có vấn đề nội bộ, đôi khi còn chia bè chia phái uýnh lộn lẫn nhau.
    Tuy nhiên khi có ngoại xâm dân ta lại muôn người thành một bắn đến mũi tên cuối cùng.
    Kính quan bác yên tâm!

    • Căn bệnh THÙ TRONG GIẶC NGOÀI đả thành ung-thư di-căn.
     Thiếu nó, thì không thành BÃN SẮC VIỆT.
     Có nó, thì khó mà CẤT ĐẦU LÊN được.

     • Dân ta cần cù, chịu khó và chịu khổ rất giỏi.
      Cái chúng ta khốn khổ nhất là cái thế đất.
      Và sau khi Liên Bang Đông Dương được thành lập, chúng ta sẽ có đủ đất dụng võ.
      Kính quan bác!

  • Cái Liên Bang Đông Dê này, đúng là đông vui.
   Nhìn thấy sừng-râu lố-nhố, nghe tiếng be-be í-ới, thì rỏ là cái video ca-nhạc giãm stress rất tốt.
   Cứ bàn tiếp đi, bỏ ngang rất uỗng.

   • Từ khi em đưa vụ Liên Bang Đông Dương lên mạng, Trung Nam Hải nhột dạ nên đã có rất nhiều “Tàu Chìm” chửi em khắp mọi nơi.
    Em bảo đảm với bác, nếu chúng ta thành lập được Liên Bang Đông Dương, thế giới sẽ nhìn chúng ta với con mắt khác.
    Kính đàn anh Hồ Bê Tông!

    • Việt Cộng, Miên Cộng, Lào Cộng, đều chui vào háng Tàu Cộng.
     Vậy, lấy cái đếch-chó gì để thành-lập Liên Bang Đông Dê?
     Đưa luôn Tàu Cộng vào Liên Bang Đông Dê chăng?

     • Tôi đề-nghị, cái Liên Bang Đông Dê bao-gồm 4 nước:
      Tàu Cộng, Việt Cộng, Miên Cộng và Lào Cộng.
      Bác Tô thấy thế nào?

 7. Trọng kính quí Còm Sĩ cùng quan tác giả!
  Thưa qúi ngài:
  Để chứng minh cho sự cần thiết thành lập Liên Bang Đông Dương mà em đã kêu gọi tới khản cổ mấy năm nay.
  Để cho tỏ tường xin quí vị đọc bài sau đ6y:

  Toàn bài (Ukraine conflict echoes loudest in Vietnam, not Taiwan) viết bởi Derek Grossman cách nay mấy ngày trên báo Nikkei Asia.
  Tiểu sử ngắn gọn của tác giả:
  (Derek Grossman is a senior defense analyst at the nonprofit, nonpartisan RAND Corp. He formerly served as an intelligence adviser at the Pentagon.)

  Kính cám ơn quí đàn anh trong và ngoài nước!
  Cũng cám ơn đại ca Bison đã gợi ý bài này trong còm mới đây!

  • Mình đi xin Nga Tầu từng viên đạn, từng khẩu súng thì lấy cái gì để đánh Tầu nếu nó ăn hiếp mình
   CSVN chỉ đi ăn mày, ăn cướp mà nàm được cái trò gì ha ha

   • Xin quan bác đừng quá lo!
    Hãy nhìn con kiến nhỏ chút xíu vẫn có thể chui vào tai con voi làm cho con động vật to lớn nhất hành tinh chạy nhảy điên khùng.
    Miễn là chúng ta đoàn kết trăm người như một, chúng ta đã đuổi được Pháp, chúng ta đã cho người Mỹ mạnh nhất hành tinh bài học để đời, chúng ta đã dạy ngược lại cho Tàu Cộng một bài họ hết sức cay đắng.
    Xin đừng quên cầu nguyện Trời Phật hàng ngày!
    Một khi chúng ta có Thiên Thời, chẳng có gì chúng ta phải sợ.
    Kính bác!

    • 3 con kiến Việt Cộng, Miên Cộng và Lào Cộng mà dám chui vào lổ tai Tàu Cộng à?
     Bác có nằm mơ không đấy?

 8. Từ bạn còn Chín Thẩu, “… đời thật là vô thường và thời gian trôi qua quá nhanh ”

  Đúng thế thời gian trôi quá nhanh với tôi từ trận chiến VN tới Ukraine hôm nay. Trận chiến của VN kết thúc với Việt Cộng nắm quyền năm 1975 từ phản chiến ở VN qua Washington. Kết thúc tình trạng chết chóc quân dân thê thảm, ai kẻ đắc thời?

  Có thể cho rằng bầu cử luôn là vấn đề quan trọng của US hay toàn thế giới gồm có Biden cũng như Zelensky, Putin hay Macron, Johnson v.v.

  NATO đã trở thành giấc mơ chết chóc của Ukraine – Quân dân thê thảm, ai kẻ đắc thời? NTDVN, Trà Nguyễn • 13:34, 18/03/22, trích đoạn kết:
  “…. Tất cả sự phẫn nộ của người dân được giới truyền thông dòng chính thành công chuyển từ Mỹ sang Nga và Putin. Cuộc chiến này hoàn toàn có thể là cái bình phong, một viên đá đệm đường tốt cho cuộc bầu cử giữa kỳ 2022 của ông Joe Biden và đảng dân chủ.

  “Không những thế, với tình cảm chính đáng và thống thiết dành cho dân thường Ukraine đang bi thương do bom đạn Nga, Mỹ tăng cường chi viện vũ khí, chế tài cho Ukraine, con số cam kết lên tới 1 tỷ USD. Các quốc gia cũng tăng cường chạy đua vũ trang để phòng chống chiến tranh và leo thang xung đột. Các hãng vũ khí thành kẻ đắc lợi lớn nhất trong cuộc chiến. Đằng sau họ chính là các tài phiệt hàng đầu thế giới – những người mà bản thân và gia đình họ chỉ biết đến chiến tranh qua internet.”

  Tác giả Derek Grossman cho rằng trận chiến này tương tự với tình trạng của VN hơn là ở Taiwan.
  March 21, 2022 17:00 A South China Sea incident could easily escalate/ Ukraine conflict echoes loudest in Vietnam, not Taiwan, NikkeiAsia.

  Trích hai đoạn kết cho rằng,

  Không có phân tích hoàn hảo, nhưng Ukraine-Russia với China-Taiwan so sánh thiếu sót nặng. Nhưng là China-Vietnam với dữ kiện Biển Đông sẽ mang nhiều tranh chấp trên mặt đất.

  Kết luận mổ xẻ cả hai cách. Washing sẽ cảm thấy yên tâm với Taiwan không đến nỗi bị tổn thương như Ukraine. Nhưng US có thể cần xem xét lạ tình trạng nhậy cảm của Việt Nam.

  No analogy is ever perfect, but the Russia-Ukraine to China-Taiwan comparison is severely lacking. Rather, it is a China-Vietnam scenario, in which a South China Sea incident escalates into a bigger conflict on land, that appears more apt.

  This conclusion cuts both ways. On the one hand, it should be soothing to Washington to know that Taiwan is not as vulnerable as Ukraine. On the other, the U.S. might want to take another look at Vietnam’s susceptibility.

  Xin cảm ơn tất cả các bạn còm và t/g bài viết, với rất nhiều ý kiến.

  Tôi chỉ xin góp vài ý của các vị chuyên nghiệp ở trên cũng như ở dưới, vào chiến tranh khi tìm đọc ít nhiều từ ĐCV và từ web khác, gọi là ý kiến đa chiều, không phải ý kiến của riêng tôi vì tôi rất kém cỏi, không hiểu biết nhiều. Với tình trạng hiện nay, tôi cũng không rõ chiến tranh này có bom nguyên tử hay sẽ đi đến đâu.

  Chữ viết không đủ nói lên đầy đủ ý nghĩ.

  Have a great day to figure out what happen to the heart,
  với thơ và nhạc của Leo Cohen

  I was always working steady Tôi luôn làm việc đều đặn
  But I never called it art Nhưng không bao giờ gọi đó là nghệ thuật
  I got my shit together Tôi thu xếp những bê bối lại
  Meeting Christ and reading Marx Gặp gỡ Chúa và đọc Marx
  It failed my little fire Đìều này thất bại ngọn lửa nhỏ (đam mê) của tôi
  But it’s bright the dying spark Nhưng nó bừng sáng ngọn lửa đang chết rụi
  Go tell the young messiah Hãy nói cho những sứ giả trẻ
  What happens to the heart Những điều xảy ra với con tim

  (Leo Cohen)

  • Cám ơn quan bác Bison!
   Em có đọc bài viết cách nay mấy ngày của ngài Derek Grossman.
   Quí Còm Sĩ luôn cười chế nhạo em về chuyện cổ vũ cho Liên Bang Đông Dương.
   Tuy nhiên nếu họ đọc hết bài (Ukraine conflict echoes loudest in Vietnam, not Taiwan. Derek Grossman
   March 21, 2022 17:00 JST, trên báo Nikkei Asia),
   Quí Còm Sĩ sẽ hiểu điều em lo lắng cho nước nhà.
   Kính bác Bison cùng quí Còm Sĩ!

   • Thưa bác Tony, người bạn đồng nghiệp của cháu , Grossman, ăn cơm chúa , múa cả ngày nên mới ghép đặt miễn cưỡng như vậy trong bài viết của mình nhằm thúc đẩy CS VN quy lụy những điều kiện của Washington chứ Trung cộng muốn giảm bớt sức ép kinh tế của Mỹ thì cần phải khống chế nền kỹ nghệ sản xuất micro chip cùa Đài Loan.

    Ngoài ra, ông Tặp Cận Bình cùng vây cánh muốn đứng vững, không sợ bị lật đổ trong nội bộ thì phải dựa dẫm vào quân đội mà điều kiện của quân đội đưa ra là phải thồng nhất Trung Hoa.

    Chính phủ TT Biden tính dâng CSVN làm mồi thay thế cho Đài Loan nhưng ông Tập Cận Bình biết ý nên né tránh dồn ép CSVN vào chân tường, mà ngược lại , ông tìm đủ cách buộc Đài loan phải chấp nhặn quy chế một Trung Hoa.

    • Em không dám cãi bác Minfy, tuy nhiên:
     Thưa đàn anh, nó lật thuyền của ngư dân mình, nó bắt hàng ngàn xe chở thah long quay đầu về nước….đổ xuống vệ đường.
     Trên hết; Đàn anh gì mà mua của đàn em ít, bán ngược lại nhiều gấp bội? Đàn anh mà chơi như thế thì sao sống cạnh nó được?
     Chính vì vậy mới đây Thủ Tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì lễ tưởng niệm 64 anh hùng liệt sỹ đã bỏ mình trên đảo Gạc Ma để bảo vệ Tổ Quốc.
     Đành rằng nước nào cũng có quyền lợi của họ.
     Nhưng chơi với tụi Phương Tây, nó ăn cháo thịt bò Cô Bê, mình còn có cháo gà mà ăn.
     Nhưng với Tập Đàn Anh, nó gặm xong miếng xương thẩy xuống đất, chó còn phải quậy đuôi bỏ đi.
     Em nói ngắn, hy vọng quan bác hiểu nhiều!
     Kính đàn anh!

    • Làm gì có chuyên “TT Biden tính dâng CSVN làm mồi thay thế cho Đài Loan” vì Biden có quyền gì .Bao cố găng của chính phủ Mỹ o bế VN như tặng thuốc covid 19.bán vũ khí ,viện trợ nhân đao đẻ làm sạch bom mìn còn sot lại ,tửa rẩy chát độc da cam và phái cả BTQP ,BTNG và cả PTT qua VN,,,mà VN ta vẫnCƯƠNG QUYẾT,nhất cử nhất động , MỘT LÒNG hướng theo Tập ÔNG chủ LỚN TNH đó sao?Trong lúc Ukraine bị bạo chúa Putin đem quân xâm lược tàn bạo.bao phụ nữ trẻ em chét (đúng chính sách CS mà VN áp dụng trong ct Nam Bắc vừa qua) thì VN “bỏ phiếu trắng ” theo thầy…không chút động tâm.
     Tập đang đợi chiến thăng Ukraina của Nga dẻ khởi binh đánh Đài Loan ….nhưng biết đâu chẳng dương đông kích tây ,đánh VN ,lập LBDD cho Tô hài lòng ?
     Nếu ai đẻ ý thì thấy một viên tướng Mỹ đã bay trên các đảo HTS đẻ quan sát…(lập KH trước?)…Đó là răn đe…
     VN sẻ ra sao? Treo cờ Búa Liêm 6 sao?

     • Trong hoàn cẳnh hiện nay, chúng ta phải đoàn kết để thành lập cho được Liên Bang Đông Dương đặng có thể kéo giặc ngoại xâm vào nắm thắt lưng nó mà đánh xáp lá cà.
      Kính bác!

     • Tại anh không biết đó thôi, chính phủ Biden càng chiều chuộng CSVN bao nhiêu thì tức là càng muốn nhắc với Bắc Kinh món quà trong mật ước Thượng Hải của TT Clinton , trong đó sẽ đồng ý bỏ biển Đông và Subic Bay, dưới một đảm bảo duy nhất là Trung Cộng tuyệt đối khong được hù dọa xâm chiếm Đài Loan.

      Henry Kisinger là người chủ xướng mật ước này vào năm 1972 nhưng thực hiện là TT Clinton. Cũng tại vì mật ước náy mà Tập Cận Bình làm mưa làm gió suốt 8 năm o Bien Dong mà TT Obama đành phải ngậm câm chịu nhục.

      Thế nhưng Tập khám phá ra lấn chiếm phuong Nam mà nền kinh tế lệ thuộc xang dau va ky thuat Micro chip vao My thì hóa ra làm mọi không công, cướp bóc tài nguyên ở Phuong Nam giùm cho Mỹ mà mình lại mang tiếng ác…

      năm 2016, ông Tặp đòi chia sẽ kỹ thuật micro chip của Đài Loan nhưng Mỹ không cho, từ đó, ông Tập hiểu rõ Mỹ muốn mượn tay mình để nện CSVN giùm cho mình, dùng CSVN thay Đái Loan để làm mồi cho mình xam chiem.

      Sát nhập Đài Loan, Trung cộng không còn lệ thuộc Kỹ thuật Micro chip vào Mỹ nữa, lại có một GDP đứng hàng 22 tren thề giới co’ tien sài ngay lập tức – lại được công lao thống nhất nước nhà!

      Dánh CSVN, tiền mất tật mang, muồn khai thác tài nguyên cần thời gian binh dinh VN

      Để cứu Đài Loan, TT Trump. & TT Biden thấy vậy mới vuốt ve CSVN tối đa, ý muốn chọc tức ông Tập là hèn nhát, ông Tập mà đánh CSVN thì Đài Loan thoát nạn chiến tranh.

      I could not reveal more …

 9. Đọc bài dài lòng thòng của ông Trọng Đạt bỗng làm tui nhớ nhà quá . Nhớ mấy bác hớt tóc ở quê nghèo tỉnh lẽ, cũng là các bình luận gia số 1 thời bấy giờ trong xóm. Ngày xưa đó, tui còn là trẻ con mà phải ngồi kiên nhẫn nghe các bác bình luận chính trị . Đại khái là ông NI XÔNG (đọc theo tiếng Pháp) mà đắc cử thì mình sẽ đánh ra Bắc và không chừng đòi lại 2 tỉnh Quảng Đông, Q Tây bên Tàu … Bài phân tích và bình luận rất dài mà lần nào Má tui cũng khen ông thợ này hớt tóc cho con kỹ quá. Mãi đến lúc ông rút con dao cạo ra quẹt trên sợi dây da thì tui biết sắp hết Kết Luận – phần 1. Lần nào tui cũng xin tha vì cạo cái ót nhột lắm. Bởi vậy, không nghe được Kết Luận – phần 2, phần 3 … Ngày xưa đó, tui nào có quan tâm hớt tóc đẹp xấu thế nào, NI XÔNG là thằng cha căng chú kiết nào nhưng vẫn gật gù đồng ý với bác hớt tóc nhưng thỉnh toảng không quên liếc nhìn mấy tấm hình bán khỏa thân của mấy cô đầm treo trên tường . Bao nhiêu đó thôi cũng muốn chết rồi ! Còn bây giờ thì 100% phơi ra mà cứ chê khen này nọ … đời thật là vô thường và thời gian trôi qua quá nhanh .

 10. Kể cũng vui ! Ở cái thế giới cộng sản ,chúng nó lúc nào cũng
  to mồm chửi bọn tư bản bóc lột ,kêu gọi giai cấp vô sản đoàn
  kết lại ,cùng dắt tay tiến lên thế giới đại đồng .

  Chuyện xây dựng giai cấp vô sản ,thì chúng nó thành công
  vượt bực,không thể chối cãi được ,thằng nào cũng trên răng,
  dưới …súng,trần xì mỗi chiếc quần xà lỏn .

  Còn chuyện đoàn kết lại ,nắm tay nhau tiến lên thế giới đại
  đồng ,thì có vẻ chưa …khắc phục được . Anh em cứ đánh nhau
  loạn cào cào . Việt cộng đánh Khờ me đỏ (Miên cộng) ,và ở đó
  chiếm nước anh em đến tận chục năm . Trung cộng đánh Việt
  cộng để dạy cho đàn em một bài học,cho đến bây giờ Việt cộng
  nhà ta vẫn còn vãi đái ,chiếm đất đai ,biển đảo một cách rất “vô
  tư”.

  Bây giờ đến lượt Nga đánh chiếm Ukraine ,trước kia họ cùng là
  anh em cộng sản ,môi hở mông lạnh cả . Vẫn đánh nhau như
  chó với mèo . À còn thêm tụi Nam tư nữa ,đánh nhau bung ta lông,
  biến thành 3 nươc nhỏ .

  Mà khi chúng nó đã đánh nhau ,thì rất là tàn nhẫn, giết sạch,phá
  sạch,đốt sạch ,không chừa một thứ gì ,bất kể thường dân hay quân
  đội ,thật dã man mọi rợ .

  Không biết ông tổ Karl Max ,sáng chế ra cái thuyết cộng sản ,hình
  như có cái gì …sai sai .

 11. Hình như Putin thật sự vẫn ngại khi xử dụng loại vũ sinh học đừng nói chi nguyên tử . Nhưng dù sao Putin cũng khó dừng lại trong cuộc chiến xâm lược này .

  Một cuộc chiến mà cả Putin và những đồng minh của Putin không ngờ bị Ukrain và cả thế giới phản ứng mãnh liệt .

  Nếu muốn tròng thêm cho Puti tội xử dụng vũ khí sinh học diệt chủng ngay lúc này thì chẳng có gì khó khăn . Còn nếu như Putin tuyên bố xử dụng nguyên tử thì chẳng khác chi Putin tự hủy hoại chính mình bởi các cận thần thân tín .

  Đôi khi chính cuộc chiến tranh xâm lược của Putin lại ảnh hưởng xấu cho TQ đối với những vùng đất hiện thời TQ đang xâm chiếm như Tây Tạng , Nội Mông , Tân Cương , Hoàng sa , Trường sa …vv… .
  Hãy thử nghĩ nếu cuộc chiến Putin lây tẩy chay đến TQ vì sự e ngại chung của Thế giới bởi hai từ xâm lược nước nhỏ láng giềng , thì nền kinh tế của TQ sẽ phải trả giá như thế nào ?

  Bởi thế khi cuộc chiến tại Ukrain càng khốc liệt hơn , sự hủy diệt càng khủng khiếp hơn thì hình ảnh của TQ phát triển càng bị hệ lụy khó khăn hơn khi cả Thế giới cùng cảnh giác ra tay ngăn chận trước .

  Điều này cũng có nghĩa sự phát triển của TQ chỉ có thể đến mức này nếu chế độ độc quyền , độc tài , tập trung Đảng trị không thay đổi vì Thế giới sẽ tẩy chay , bao vây kinh tế với TQ chẳng khác chi thời chiến tranh lạnh .

  • Trích Phải Gió:
   (Điều này cũng có nghĩa sự phát triển của TQ chỉ có thể đến mức này nếu chế độ độc quyền , độc tài , tập trung Đảng trị không thay đổi vì Thế giới sẽ tẩy chay , bao vây kinh tế với TQ chẳng khác chi thời chiến tranh lạnh .)
   Đồng ý 100% với nhận xét của đàn anh!
   Kính!

     • Phải bung ra phía sau để nếu không chịu nổi ngoài biển, chúng ta còn lùi lại hậu phương phiá sau bác ạ.
      Liên Bang Đông Dương là viêc phải làm, không còn cách khác1
      Kính đàn anh Trần Tưởng!

     • “Đất không chịu Giời thì Giời chịu đất”, chúng ta “giơ cả 2 tay lẫn 2 chân” tán thành chủ thuyết LBĐD của bác Tonydo, nhưng tôi có ý kiến như sau, nếu bác nào cùng quan điểm xin ủng hộ. Vì không ủng hộ bác Tô thì bác Tô ăn không ngon, ngủ không yên, lúc nào cũng canh cánh trong lòng bắt chúng ta đọc mỏi cả miệng mà không tha. Bác ấy là hiện thân của Phạm Nhan Tiên Sinh thời @ đấy.
      1-Bác Tô là người đưa ra chủ thuyết thành lập LBĐD vậy bác phải thay mặt chúng tôi viết thư giải thích lý do vì sao phải thanh lập cho nguyên thủ 2 cuốc ra Ai Lao và Cao Miên.
      2-Nếu 2 nguy6n thủ cuốc ra đó mời người đại diện chúng tôi nhất chí cử bác làm đại diện đến 2 cuốc ra đó để thuyết trình.
      Kính các còm sĩ.

     • Ba nước Việt Miên Lào có cái mục đích ,
      tư tưởng nào chung không ,mà đòi thành
      lập Liên Bang với Liên hiệp .

      Miên coi Việt Nam là kẻ thù truyền kiếp,
      không phải là Trung cộng .Lào cũng đếch
      tin tưởng gì Việt cộng ,liên bang với liên
      hiệp thế quái nào được .

      Ấy ! Sau bao đêm vò tai bức tóc ,tôi mới
      tìm ra ,họ có một điểm chung : Ăn mày
      thế giới .

      Có thể hợp nhất được, nhưng phải đổi
      danh xưng : Cái Bang Đông Dương .
      Không biết nên bầu ai là bang chủ ?

     • Người xứng đáng nhất làm Bang chủ Cái bang ĐD phải là bác Tonydo vì bao năm nay bác ấy tâm huyết nhất.
      Tôi xin đề cử bác Tô vào chức vụ này.
      Các còm sĩ klhác cho ý kiến!

    • Không thành lập được Liên Bang Đông Dương, nước ta sống không nổi đâu bác ơi.
     Sứm muộn gì thì chúng ta cũng không thể sống “Trung Lập” trong hoàn cảnh địa chính trị của nước ta.
     Thấy Nga xâm chiếm bán đảo Crimea dễ dàng năm 2014 và sau đó là vùng Donbass Trung Nam Hải đã đứng ngồi không yên.
     Nay Putin xua quân ào qua Ukraine và đang vây hãm Kiev, Tập đàn anh chắc chắn sẽ lao vào một cuộc chiến trong một ngày không xa.
     Phái thành lập Liên Bang Đông Dương bác ạ.
     Kính đàn anh ngứa mắt!

     • Thằng Chệt nó để yên cho Tony Đô thành lập Liên Bang Đông Dương ? Tàu nó đang trang bị Vũ khí khủng cho thằng Miên chột mắt Husen chọt vào cạnh sườn phía Tây ngay khi có biến, Chú thừa hưởng Di chúc HCM để thành lập LBDD chắc ,thôi đi tám xưa rồi Diễm

     • Ừ, thôi bác cứ mơ mộng về LBĐD đi.

      Từ xưa tới giờ VN vẫn sống nổi mà không cần LBĐD. Trước đây, LBĐD đã được thành lập 2 lần, thời Minh Mạng và thời Việt Gian Cộng Sản. Cả hai lần đều bị Cam Bốt đánh cho te tua phải ôm đầu máu chạy mà không cần cuốc tế sanction. Bây giờ bắt chước Nga, đế cuốc Mỹ nó sanction một cái là chết ngắc.

      Không phải cứ có thêm vài chục ngàn cây số vuông và chục triệu dân là mình “mạnh”. Mạnh đâu chẳng thấy, mà là gánh nặng, là kho thuốc súng âm ỉ, chưa kể vừa xâm lăng xong là chết chắc rồi. Chưa cần Tàu có cớ đánh tới, hay bị thế giới sanction, chỉ cần dân Miên phang vài gậy cũng vỡ đầu. Những chuyện infeasible, không thể thực hiện được thì chẳng nên bàn. Tính kế khác.

      Bác phải để ý đến chuyện đúng sai, phải trái nữa chứ. Đi cướp nước người ta thì ra cái giống gì nữa? Làm chuyện sai trái không trụ được lâu đâu mà chết mất xác

      Hồi Do Thái mới lập quốc, thiếu tiền. Có một thiếu phụ Do Thái sinh ở Kiev Ukraine (lại Ukraine) nhưng lớn lên ở Mỹ, chỉ huy một cuộc gây quỹ khổng lồ với các tài phiệt ở Mỹ. Năm 1948, gây được $50 triệu là số tiền rất lớn thời đó. Thủ tướng Ben Gurion chịu quá, triệu tập người đẹp để nói chuyện. Trong cuộc nói chuyện, người đẹp lý luận, Do Thái nhỏ bé lọt thỏm trong khối Ả Rập. Khối Ả Rập nếu có thua nhiều trận đánh hay thua cả một cuộc chiến, họ cũng không bị tiêu diệt vì họ lớn mạnh và đông dân. Nhưng nếu Do Thái thua một cuộc chiến là mất nước, bị xóa tên trên bản đồ ngay. Như vậy chính sách quốc phòng là phải tìm mọi cách để Do Thái không bao giờ bị thua một cuộc chiến. Và muốn được như vậy, phải có bom nguyên tử. Ben Gurion lại càng chịu. Kế sách tự vệ bằng võ khí nguyên tử bắt nguồn từ đó. Người đẹp đó là cụ bà Golda Meir đó.

      À, chuyện vừa kể ở trên chỉ là một đoạn vô thưởng vô phạt trong một tiểu thuyết của Frederick Forsyth (chắng nhớ cuốn nào). Nhưng chuyện Do Thái trang bị võ khí nguyên tử là chuyện có thật. Và chuyện tự vệ bằng võ khí nguyên tử xem ra dễ thực hiện hơn chuyện đi cướp nước người ta.

    • He he he …

     Sao bỗng dưng lại …đánh thức ngài …chủ tịch LBĐD vậy?

     Ngài ấy vừa mới uống thuốc xong mà.

   • Thời Pháp ,Pháp đã thành lâp LB ĐD :Việt-Miên-Lèo rồi (Việt hính như là Nm Kỳ tự trị dưới sự bảo hộ của Pháp?).Ngài Toan quyền Pháp làm việc ở dinh Norodom/Sàgon(tại sao lại lấy tên vị vua cha của Shianook đặt tên cho dinh đó?). Nhớ đồng tiền 5$ đông dương co 3 cô gái ML ,có 3 hàng chử VML và cô nhiên có chử Pháp.Đồng tiền dùng cho 3 xứ . Dọc chuyên HBC hay nhà van miền Nam nao ,cũng ,vận cùng ,đều phiêu lưu lên xứ chùa Tháp làm ăn ,và đều khá giả cả…
    Hô Khách nhân danh csqt cung thành lập Đảng CS Đông Dương ,chủ tịch điều khiển CSVN/L/M .Trong Nam mọt nhóm khác lập đảng cs dưới hinh thức khác (vì tránh dòm ngó của Pháp),Sau đó Hồ chỉ thị thống nhất các đảng csVN và Hồ về nước ,chui vào hang Bắt chó hoạt động ở vùng rừng núi Bắc Việt sát ranh giới TH đẻ có biến cố gì chạy qua bien gioi ẩn nấp Mà không phải đảng csvn mà các đảng phái khác (như QD Đ). Thời đó không hiểu sao đi rất dể (TH lúc đó là của QD Đ /TGT).
    3 đảng cs VML lúc đó đều găn bó vói nhau …Hu xen là người Miên sống ở VN (MN)là liên lạc ,là đội viên tuyên truyền ….Nên sau kh VN dẹp Khmer đỏ vì quá CS q áu khích ,VN dưa Húnseng lên cai trị Miên và vn làm cố vấn ,đóng quân ở đó ,có lẽ ý đồ thống hất cai trị dưới một đảng VN cho cả ba nước ,,,NHƯNG Quốc Tế lên án csvn về vụ xâm chiếm này ,Tàu phá rối ,cuối cùng áp lực QT VC rút quân về nước và Hun xen dươc Tàu che chở ,đối nghịch vói VNCS , (Thời VNCH ,Vua Miên ,mặc dầu được Pháp cho Học ở SG (trường Chasseloup Laubat )cung vói các ten DVM .TV Đ nhưng sau này nối ngôi Cha ,vẫn căm thù VNCH…Người ta nói vì cái thù nhà Nguỹen đánh Miên và cai trị hà khác vô cùng !)
    Do đókhi Pháp rút vè nước thì LBĐ D tan rả .Hồ Khách (hay Hồ Bắc Cụ) có lấy cái đoàn kết của CS quốc tế ra thì cũng khó mà thành lập LB ĐD vì lịch sử và những ân oán của nó. Hơn nữa thành lập LB Đ D ,VN dứng đầu ,hỏi Miên Lào có chịu thần phục không ? Vả lại LBD D nếu có thành lập cũng chẳng mạnh hơn ai mà đòi dôi đàu vói kẻ thù phuong Bắc, Hiện chúng rất hữu hảo vói Mên Lào . Ngoài ra TC có để YÊN cho VN thành lập LB Đ D không ?
    Trong chiến tranh Nga -Ukraine lại thấy rõ hơn là VN qua lệ thuộc vào Tàu .
    Người Mỹ và chính phu Mỹ nghỉ gì khi VN bỏ phiéu trắng ,không lên án cuộc xâm lược của Nga ? Nhìn về Miên bỏ phiếu lên án Nga….dù được TC giúp đỡ nhiều ,thì hỏi VN và Miên ai có tính độc lâp hơn ? Một mai TC xâm chiếm VN ,ai lên án họ?

    • Cái nhà bác Tèo này chóng quên thế, LX đã đáo tạo hàng triệu người Việt cộng sản, trong đó rất nhiều người là nguyên thủ cuốc ra như HCM, Lê Hồng Phong, Nguyễn thị Minh Khai, Phan Văn Khải, Nông Đức Mượt…. Việt+ không thể “ăn cháo đá bát” với Nga, nếu làm thế thì… chỉ làm bạn với ma thôi.
     Bỏ phiếu trắng là tốt rồi, nó bỏ phiếu chống thì mới tệ hại hơn. Ucraine và Nga bao năm là anh em, anh em chúng nó uýnh nhau, người ngoài chỉ can “thôi hạ hỏa, bình tĩnh đi v..v…” chứ biết bênh thắng nào. Bỏ phiếu trắng là đúng vì quan hệ giữa Putin với Việt+ nặng tình hơn với anh chàng Zelensky vừa mới nổi chưa có mối quan hệ nào thân thiết với Việt+.
     Trung+ bây giờ nó chả thèm xâm lược Việt+ và Việt+ qua vụ “bài Nga, thoát Nga” của Ucraine thì Việt+ không dám “thoát Trung và bài Trung” như mấy năm trước.
     Sống bên cạnh thằng khổng lồ phải biết thế nào là lễ độ. Canada, Mễ vía bố cũng chả dám “thoát Mẽo, bài Mẽo” nó bao vây kinh tế chứ không nói đến nó uýnh cũng đã chết đói chết khát rồi.

 12. He he he …Theo tin tờ Newsweek:

  Tờ báo Komsomolskaya Pravda (pro Putin) đã vô tình tiết lộ có 10.000 binh sĩ Nga đã bị thiệt mạng khi chiến đấu ở Ukraine….Tờ này cũng cho biết rằng tin này là do một viên chức thuộc bộ quốc phòng Nga báo cao.

  Tuy nhiên, bài báo này đã bị xóa ngay sau đó.

  Nếu tờ báo Nga – cuồng Putin – mà đưa tin 10.000 thì ta cũng nên cộng thêm (ít nhất) 50%…vậy con số trên 15.000 lính Nga bị giết trong 25 ngày mà Ukraine đưa ra là rất hợp lý.

  Báo Komsomolskaya Pravda (cuồng Puitin) là dạng báo tin vắn, tạp chí online như Báo Zing hay Soha của Việt cộng.

  ” Newsweek – Report of 10,000 Russian Deaths Immediately Deleted by Pro-Putin Tabloid” (*)

  (*) Có người lại cho rằng, đây không phải là vô tình, mà là cố ý, với mục đích “báo động” cho dân Nga biết sự thật …từ một “bộ phận không nhỏ” những người vốn pro Putin….nhưng nay thấy không ổn nên chuẩn bị cho “một kịch bản” …
  Yêu em vào cõi…chết

  Tội nghiệp Phét!

  • Ê Ngụy Hũi, có thèng Ngụy già kia nó viet thé này “So sánh thiệt hại của Mỹ tại VN và Afghan với con số của Nga trong chiến tranh Ukraine để thấy sự khác biệt khủng khiếp.

   – .Mỹ tham chiến tại VN 20 năm – có 58.000 quân bị chết – không có một tướng nào bị giết. ”

   Pả mẹ thèng đó viét chính xác hơn cả tờ bao’ bu MẼO duoi đây luon Ngụy Hũi.

   tò báo bu MẼO warontherocks.com/2014/08/general-and-flag-officers-killed-in-war/ nó viét tuóng NGỤY rất anh hùng nè NGỤy HỦI, kakkakakakkaka. 13 thèng tuóng MẼO phoi xác tại Viet Nam vì sợ………………..MA, hahahhaah.

   Viet Nam quê dể khó huề à nghen NGỤY HỦI, kakakakkaka

   • He he he …Phét …cắn được…dế, Phét nhất định không nhả.

    Phét đem máy thằng “tướng” Mỹ chết vì trụy tim, vì tai nạn, vỉ ở tù, vì bệnh, vì thượng mã phong…và những thằng cấp tá chết được truy phong thành …tướng để tính thành 13 thằng…tướng….OK.

    Ừ thì cứ cho là trong 7.300 ngày (20 năm) chiến tranh VN, Mỹ chết 58 ngàn (58.000) quân, trong đó có 13 thằng….tướng (của Phét) mà đem so với mười ngàn (10.000) lính Nga trong đó có tới năm (5) năm thằng tướng bị…toi chỉ trong 25 ngày ….thì số “tướng” Mỹ chết so với Nga là số….zero Phét ạ.

    Để “bố mày” làm một bài toán cho Phét thấy:

    -Nga: 05 tướng mà chia cho 25 ngày, thì mỗi ngày Nga…nướng 0,20 thằng tướng

    – Mỹ: 13 tướng mà chia cho 7.300 ngày thì mỗi ngày, Mỹ chết là 0.0017…thằng tướng

    he he he …vì “bố mày” rất …hào phóng, nên con số 0,001… thì “bố mày” coi như….zero.

    Ví dụ:

    Nếu Phét nợ “bố mày” $0,20 (xu) thì “bố mày sẽ đòi cho bằng được (vì mua được một cục kẹo), nhưng nếu Phét thiếu “bố mày” $0,001…xu …thì “bố Mày” coi như…không có.

    He he he ….Hiểu chưa Phét?

    Tội nghiệp Phét!

    • Ngụy Hũi vào trong DOD- department of Defense và bảo chúng nó viet lại cho đúng , những thèng tuóng duói đây đứng TIM mà chết vì sợ ma chứ hỏng phái bị VC bắn nghen.

     Ma ở An Lộc nhiêu cho nên thèng Brigadier General Edward Burke Burdet.

     Ma ỏ Đà Năng nhieu cho nên thèng Trung tuóng Major General Robert Franklin Worley (U.S. Air Force) rớt may’ bay vì bị …….MA NHÁT, hhahahhahaha.

     Thèng Trung Tuóng Lục Quân Major General Keith Lincoln Ware (U.S. Army) đang ngồi trên helicopter quan sát vùng bien giói VIET CAMPUCHIA thì thăng Pilot tháy ma sợ quá cho nên TRƯC THĂNG rót là thèng TRUNG TUONG” MẼO chét ngắc , kakkakkaka

     Báo bu MẼO viét sai rối, Nguy Hủi bảo chúng nó viet lại đi kẻo…quê xệ nghen, kakakkakaka

     Brigadier General Edward Burke Burdet (U.S. Air Force)

     Commanding General, 388th Tactical Fighter Wing, Korat Royal Thai Air Base. MIA November 18, 1967 when shot down while flying a F-105D on a strike mission over Phuc Yen Airfield, North Vietnam. Later declared a prisoner of war, he died in captivity on November 18, 1967.

     Major General Robert Franklin Worley (U.S. Air Force)

     Vice Commander, Seventh Air Force, Pacific Air Forces. Killed July 23, 1968, when the RF-4C he was piloting was hit by ground fire and crashed approximately 65 miles northwest of Da Nang Air Base.

     Major General Keith Lincoln Ware (U.S. Army)

     Commanding General, 1st Infantry Division. Killed September 13, 1968 over Loc Ninh near the Cambodian border, when his helicopter was shot down by heavy anti-aircraft fire. Awarded Medal of Honor in 1944.

     Brigadier General Charles Jack Girard (U.S. Army)

 13. Chán mấy anh cộng sản ,hay đã giã từ cộng sản bằng mồm,
  nhưng đầu óc bao giờ cũng đặc sệt “tư duy” cộng sản . Có lẽ
  cái thói cộng sản đã một khi lậm vào đầu rồi ,không bao giờ
  có thể gột rửa ra được .

  Cái kiểu của cộng sản là lúc nào cũng phải có kẻ thù ,nếu
  không có ,phải bứt đầu nhổ tóc tìm đủ mọi cách để có kẻ
  thù . Chắc là do cái lý luận quái gở của ông tổ cộng sản :
  “Mâu thuẫn đối kháng”, mà lớp con cháu đã lậm vào óc, tạo
  ra cớ sự này chăng ?

  Putin trước kia là tay cộng sản gộc ,nên thuộc lòng cái “triết
  lý ” này . Nhìn ngang nhìn dọc ,lúc nào cũng thấy kẻ thù .Chơi
  bới ai ,sau một thời gian,cũng thấy họ là kẻ thù ,kết bè kết
  đảng,để đối phó . Mấy nước nhỏ xung quanh ,đều phải quy
  thuận Putin để làm hàng rào ấp chiến lược để đối phó với Tây
  phương ,NATO … Nước nào không thần phục Putin đại đế ,thì
  đem đại quân thôn tính nó . Tiếc thay ,Putin không biết mình,
  không biết khả năng của quân đội mình chỉ giới hạn đến đâu,
  cho nên bây giờ …cắn ớt . Bị hố một vố đau, gỡ thế bí bằng
  hăm dọa :Xài vũ khí nguyên tử .

  Đúng là … bựa một cách vô lối , nếu bắn hỏa tiễn ,hay bỏ bom
  nguyên tử thì bắn đi đâu ? Bỏ bom ở chỗ nào ? .Bắn qua Ukraine
  ư ? Bắn qua đó ,thì bụi phóng xạ cũng bay tới điện Cẩm Linh,
  hai nước quá gần, “rút lựu đạn cưa hai” hả ? Đúng là bốc phét .
  Còn bắn qua Âu châu ,hay Mỹ ,lại càng thêm …hơi ngu ngu ,
  chúng có tham chiến ,cầm lựu đạn quăng vào nhà của Putin
  đâu ,mà đòi bỏ bom lên đầu nó . Nó chỉ mang súng lục với
  dao phay ,mã tấu dúi vào túi thằng Ukraine . Cái bất ngờ ,là
  thằng Ukraine ,bị Putin và nước Nga chơi xấu quá nhiều ,bấy
  lâu nay ,nên nó thí mạng cùi . Đàn bà con nít,thê noa ,chúng
  cho di tản hết rồi , he he …nó chơi tới bến . Hai đứa chết chung
  cũng hổng sao ! tiếc thay Putin nhà ta …rét ,nên la toáng lên
  là tao còn có đồ chơi thứ xịn : Nguyên tử .

  Quan trọng là có “Dám chơi không” ? Một thằng có tài sản ,của
  chìm của nổi sơ sơ,tính ra cũng cỡ 100 tỷ đô la xanh ,không phải
  tiền bác Hù ,như Putin . Bộ ngu sao mà đi chết ,đời còn vui chán .

  Hù cái chơi ,ăn gian hổng được ,bỏ .

 14. Trước khi Nga tấn công Ukraine .Biden tuyên bố là ,nếu đúng ,”không có sự tham dự của quân đội Mỹ “.Điều này rất đúng vì Ukraine không là ĐM ,không được Mỹ bảo trợ ,và cũng không nằm trong Nato .tại sao phải dem quân Mỹ và Vũ khí vào Ukraine đẻ khiêu khích Nga . Nhất là QH đã cảnh báo ,tham dự chiến tranh phải có sự đồng tình của QH >Biden đã cảnh cáo Nga “lảnh hậu quả”. Ngoài ra đã có quân trừ bị săn sàng nếu chién cuộc lan rộng ra tới cac nước thuộc khối Nato và tăng cường quân đọi vũ khí cho Đức và Balan…Ngòai ra đã viện trợ môt số vũ khí ,tiền bạc chớ không phải không. Đây là một TT thận trọng ,biết nói gì làm gì chớ không phải một TT đặt cái “tôi” lên quá cao ,học thói độc tài ,trút giận là doạ ,thả bom….Và trong cuộc chién đã khen kẻ thù ,bạn vàng (trận mưa vàng )là “thông thái .khôn khéo và sáng suột ” cươi rộng miêng ,khoa tay như Mỹ là Putin cất quân đánh Ukraine vậy , Ngoài ra có bọn chạy theo (Green và một số nhỏ CH khác ) trong lúc đó QH đoàn két giữa 2 dảng và ngoài nước đã được ĐM nhất trí một phe vói Biden . Và đó là sự đồng nhất khi cám vận Nga của Mỹ Tây Âu và Ấ Châu (Nhật ,Nam Hàn ,Dài Loan,Tân Gia Ba…) trừ VNCS theo đít Tập TC .Còn Ấn Độ thì lấp lửng vì cứ nghỉ mình trung lập được mãi .khi màThụy Sỹ ,Thuỵ Điển ,trong cuộc chiến Nga -Ukraine ,đã từ bỏ chánh sách trung lập, nhập cuộc vói Mỹ và ĐM ,câm vận Nga và viện trợ cho Ukraine…
  TT Nga là tên tội phạm chiến tranh đã sa lầy trước một Ukraine vơi môt TT và dân chúng kiên cường (những người tình nguyên ,và cả dân Ukraine định cư nuóc ngoài ,cũng hăm hở trở về Ukraine chiến đâu cho quê hương của họ .Đó là tinh thần ,là cái hồn của một dân tộc mà cả thế giới đều ngưỡng mộ.
  Nếu không có Mỹ và thế giới đổ tiền và vủ khí vào Ukraine thì Ukraine có trụ cửng như hôm nay không ? ,Lezensky đã cám ơn Mỹ và ĐM ..Mỹ vừa viẹn trợ thêm cho Ukraine súng bắn Tanks (chỉ cần gặp tanks là nổ ,nên lính tanks bỏ tanks vào ngủ trong rừng !) và máy bay không nguòi lai…Putin dược coi là tội phạm chién tranh ,tức tối cảnh cao Mỹ và ĐM .doạ dùng bom nguyên tử. Biden “đừng lo ,chỉ doạ” vì ai cung biét ngày nay có nhiều nước có bom NT nhưng Mỹ dù ít hơn Nga chút xíu mà sức công phá mạnh hơn Nga gấp bội Sau 2 trai bom ở Nhật ,nhân loại đã sợ . Mỹ doạ đánh bom nguyên tử cỡ nhỏ ở ĐBP giúp Pháp nhưng rồi thôi .Sau này chiến tranh giúp VNCH ,cũng có nhắc tới dùng bom nguyên tử hay thả đê sông Hông nhưng đều không thực hiện.
  Biden nhắc lại “Putin là toi phạm chién tranh” và nhũng ngòi nào làcon dan mièn nam dưới 2 nền CH ,qua cuộc chiến đã nhìn thây sự tuyên truyền giả dối và thua nên cuồng khủng bố giết dân mà Nga Putin điên cuồng đã cho băn hoả tiên trường học nhà thờ ,chổ đông người (10 người xếp hàng mua bánh mỳ bi hoả tiễn Nga giét chét cứ y như VC. Một hoả tiễn mới đây đả phá huỷ nhà thờ có nhiều người dân trú ẩn ,. Họ đã vùi thây trong đống gạch vụn .Chiến tranh không thắng được lại quây qua khủng bố giết Dân nhăm làm họ SỢ và chính phủ đầu hàng ?
  Nhưng Lezensky vẫn cương quyét chiến đấu vói sự giúp đỡ của Mỹ ,EU và khối Nato….
  Và Nga đã có 13,000 lính thương vong ,và 5 viên tướng tử trận…Nó phơi bày cái yếu kém của Nga.

 15. Truoc’ vài ngày quan xam luoc Nga tan’ cong Ukraine, Biden tuyen bo’ là ko co’ su tham gia cua² quan doi My o² Ukraine. Dieu’ này co’ nghia² gi ?? Biden bat den xanh cho Putin tha ho’ danh’ chiem’ Ukraine ? Putin và Biden nghi² ràng quan Nga chi² danh’ vài ngay là chiem’ toàn bo Ukraine vi nuoc’ này quan doi, vu² khi’ tho so, yeu’ ot’ so voi’ Nga. Nhung ko ngo’, ” chau chau’ da’ xe, xe tank cua² Putin bi té . Biden thay’ vay lien doi² chinh’ sach’ bàng cach’ tang them vien tro, vu² khi’ cho Ukraine. Tai sao Biden biet’ truoc’ là Putin se² xam lang Ukraine, nhung Biden ko cung cap’ vu² khi’ nhieu và day’ du² cho Ukraine truoc’ khi tran chien’ xay² ra ??
  Bài toan’ kho’ mà biet’ duoc , thoi gian se² co’ giai² dap’, see and wait.

  • Tại sao khi Nga đang dàn quân biên giới, Biden không đưa ngay võ khí để Nga bỏ kế hoạch xâm lăng? Có hai cách giải thích, một của White House, một của cụ Hồ Bê Tông nhà mình.

   White House nói rằng khi Nga đang dàn quân chuẩn bị đánh, Mỹ không đưa võ khí vì làm như thế Nga lại càng có cớ tuyên truyền rằng Mỹ khiêu khích gây hấn trước. Nhưng Mỹ đã chuẩn bị sẵn. Hai ngày sau khi Nga tràn qua là Ukraine bắt đầu nhận được số võ khí trị giá $350 triệu. (Thật ra từ khi tổng thống thân Nga Yanukovych bị quốc hội truất phế năm 2014, Mỹ bắt đầu viện trợ quân sự cho Ukraine khá nhiều, cho nên bây giờ Ukraine khá hơn so với lúc Nga chiếm Crimea. Dưới thời Trump, Mỹ đã viện trợ 2017: $910 triệu, 2018: $47 triệu, 2919: $300 triệu, 2020: $850 triệu. Dưới thời Biden, 2021: $335 triệu, 2022: $4 tỉ).

   (Xin nói thêm: Cuộc xâm lăng chuẩn bị ít nhất từ trước năm 2014, vừa bằng tuyên truyền dối trá (cũng có nhiều người tin như hai anh Bison hay Thích Sự Thật), vừa chuẩn bị võ khí, lính tráng, và để dành dụm được 640 tỷ trong war chest, chả lẽ sắp tới ngày hành động, thấy lão Biden đem qua Ukraine vài ngàn hỏa tiễn thuộc loại con nhà nghèo Javelin, AT4 hoặc Stinger mà Nga phải bỏ kế hoạch xâm lăng à?)

   Còn cụ Hồ Bê Tông giải thích: Mỹ là vua giăng bẫy việt vị.

 16. Với trí nhớ con cá vàng và tầm nhìn ếch ngồi đáy giếng, nhưng TĐ lại tỏ ra là người kinh bang tế thế, khoe khoang viết nhăng viết cuội của thằng thùng rỗng kêu to.
  Sau thế chiến thứ 2, kẻ đe dọa ném bom nguyên tử sang nước thứ 3 chính la Lyndon B. Johnson, tổng thống Hoa Kỳ cuốc năm 1966 khi chiến tranh VN đang mức độ leo thang quyết liệt, y tuyên bố “sẽ biến Bắc Việt trở về thời kỳ đồ đá”. Giai đoạn ấy, số quốc gia có bom A mới có 5 nước trong đó có LX, còn Trung+ đang “ngâm cứu”, Ân độ, Pakistan, Bắc Trìều còn chưa có lò phản ứng hạt nhân. Ây thế mà Lyndon B. Johnson cũng không dám ra tay với Bắc Việt.
  Trong 2 cuộc thế chiến, Mỹ là tên lái súng, bán súng cho cả 2 phe ýnh nhau nhằm mục đích sao cho châu Ấu tan tành để Mẽo dễ bề làm chủ thiên hạ. Cả 2 cuộc đại chiến nước Mẽo chưa bị 1 hòn tên mũi đạn, quả bom nào rơi trên xứ Cờ Hoa vì thế Mỹ trởi thành số zách của trái đất và là ông trùm thế giới. Bất cứ quốc gia nào phát triển có nguy cơ cạnh tranh sự hùng cường của Mỹ là sẽ bị Mỹ tìm mọi cách phá nát không cho ngóc đầu được.
  Liên Xô sụp đổ. Mỹ say sưa trong chiến thắng bỏ quên Trung+, một đất nước còn nghèo nàn lạc hậu, ăn chưa no mặc chưa đủ ấm, chính vì thế Trung+ đã thực hiện câu thần chú của ĐTB “ẩn mình chờ thời” âm thầm phát triển. Khi khối EU mở rộng sang các nước Đông Ấu có nguy cơ soán ngôi bá chủ của Mỹ, Hoa Kỳ đã tìm cách xúi UK ly khai và EU bắt đầu đi vào cuộc khủng hoảng niềm tin, suy yếu về kinh tế….. Chính sách nhất quán của Mỹ (dù DC hay CH) là phải chia rẽ nội bộ các nước, nước lớn phải xé nát, băm cho nhỏ để không có sức mạnh đoàn kết, đe dọa ghế đại ca của Mỹ.
  Bước sang thế kỷ 21, ngày 11-9-2001 khi 2 chiếc phi cơ của bọn khủng bố làm nổ tung toà Tháp đôi và một số cơ sở khác báo hiệu Đế chế Hoa Kỳ bước sang một thời kỳ mới, Thời kỳ suy tàn của một Sen Đầm quốc tế.
  Không có một đời ton ton nào của Hoa Kỳ mà không gây chiến tranh kể từ khi Thế chiến thứ 2 chấm dứt. Cuộc chiến giữa Nga và Ucraine cũng nằm trong ý đồ xé nát châu Ấu gây mâu thuẫn giữa EU và Nga. Mỹ sẽ hứa rất nhiều với Ucraine nhưng thực hiện thì “hãy chờ đấy”. Võ mồm là chính, chẳng khác gì năm 2014 khi Nga xâm lược bán đảo Crimea, Obama to mồm lên án nhưng hãy nhìn xem chính phủ Mỹ đã làm được những gì để giúp Ucraine giành lại bán đảo bị Nga xâm lược.
  TĐ chờ xem Mỹ có ra tay đem quân sang Ucraine uýnh nhau với Nga không thì sẽ rõ. Theo tôi, chuyện ấy không có trên bàn thảo luận trong cuộc họp thượng đỉnh NATO trong tuần này.

  • Tên Thích sự Thật đã nhiều lần xuất hiện trên các còm của DCV, đây không phải là một tên thân Cộng mà mà là một thằng VC, một thằng VC vừa dốt lại vừa ngu

   “Trong 2 cuộc thế chiến, Mỹ là tên lái súng, bán súng cho cả 2 phe ýnh nhau nhằm mục đích sao cho châu Ấu tan tành để Mẽo dễ bề làm chủ thiên hạ. Cả 2 cuộc đại chiến nước Mẽo chưa bị 1 hòn tên mũi đạn, quả bom nào rơi trên xứ Cờ Hoa vì thế Mỹ trởi thành số zách của trái đất và là ông trùm thế giới. Bất cứ quốc gia nào phát triển có nguy cơ cạnh tranh sự hùng cường của Mỹ là sẽ bị Mỹ tìm mọi cách phá nát không cho ngóc đầu được.”
   (trích một đoạn)

   Tên VC này chửi Mỹ tới bến, nó không biết rằng nhờ Mỹ mà có Vaccine diệt gần hết Covid hiện nay , tha82nfg VC này y như thằng Phét, xin Mỹ ăn mày Mỹ mà vẫn chửi Mỹ

  • Viết đúng gần hết trừ câu này “Liên Xô sụp đổ. Mỹ say sưa trong chiến thắng bỏ quên Trung+, một đất nước còn nghèo nàn lạc hậu, ăn chưa no mặc chưa đủ ấm, chính vì thế Trung+ đã thực hiện câu thần chú của ĐTB “ẩn mình chờ thời” âm thầm phát triển”
   Không có quên đâu ! Mỹ tham lam muốn lợi dụng lao động rẻ và cũng ngu ngốc, kỳ thị, khinh thường dân Á châu . Mỹ nghĩ rằng có thằng du côn trong xóm nghèo nọ, nghèo và bất mãn nên thỉnh thoảng cầm trái lựu đạn thảy lên thảy xuống chơi, rất nguy hiểm (Tàu Cộng đã thử thành công bom nguyên tử từ 1958 nhờ 2 Physicists Mỹ gốc Họa). Phú hộ Mỹ nghĩ là mình nên mướn nó làm cu li, rẻ mạt, siêng năng và giỏi hơn mấy thằng cu li trong trang trại nhà mình, rồi mở 1 tiệm tạp hóa cho vợ nó coi, bán đồ rẻ tiền (tuy có độc hại) cho đám cu li nhà mình. Mỹ nghĩ rằng khi nó “khấm khá” lên và bận kiếm tiền thì nó sẽ hòa bình, vui vẻ và quên trái lựu đạn. Mỹ nghĩ là trình độ của thằng du côn này tới đó thôi, rồi cũng sẽ làm công cho ông chủ Mỹ thôi. Thật không ngờ 30-40 năm sau, nó trở nên phú hộ cạnh tranh! và tiền bạc bấy lâu nay Mỹ cung cấp, nó mua đủ thứ vũ khí, ngoài lựu đạn (không ai biết nó có mấy trái), bây giờ còn chơi tới pháo thăng thiên, tàu sân bay, …, thứ gì cũng có. Bây giờ nó là Chủ Lớn, bọn du côn đàn em VC thì bị bạt tay, đá đít mỗi ngày, bọn láng giềng trung lưu nhờ làm “công nhân kỹ thuật cao” cho Mỹ như Hàn, Nhật, Đài Loan thì nơm nớp lo sợ không biết lúc nào bị đánh !!!

 17. He he he …

  Putin mang bom nguyên tử ra đòi mạng đổi mạng cả dân Nga với dân châu Âu, khiến Mỹ…teo …dế.

  Cùng giống như Hồ Chí Minh đã hù “dù phải đốt cả dãy trường Sơn” hay “phải đánh Mỹ tới người VN cuối cùng”….hoặc “còn cái lai quần”, để tô hô, thỗn thện bác Hồ ra…cũng đánh

  Kết quả là Mỹ sợ nếu đánh nữa thì giống người Việt sẽ bị tuyệt chủng (còn lại mỗi một mình thằng Phét đứng ngơ ngác.)..nên đành phải tụt quần mà chạy.

  Thế giới sợ là phải, bời vì những thằng CS hay cựu CS đều có đầu óc giống nhau, đều sẵn sàng mang chính sinh mạng dân của nó ra để mặc cả và làm con bài thí.

 18. ………Chẳng một mình thằng NGa mọi có boom nguyên tử mấy nước tây phương không có chắc??….Đem ra hù, chẳng qua là thằng tây phương nó bán đứng bán ngồi đồng minh rồi nó xúi thằng Nga hù dân tây phương____ví dụ khi Mỹ bán Hoàng sa của VNCH cho tàu-cộng Mỹ nói không dám đụng vô sợ chiến tranh thứ 3 hay boom nguyên tử, vậy sao Mỹ sợ mà tàu mọi không sợ??…..____năm 1979 Nga để tụi mọi tàu-cộng lấy trường sa, Nga cũng nói không dám đụng vô sợ thế chiến thứ 3 hay boom nguyên tử. Cái rơ sợ thế chiến thứ 3 hay boom nguyên tử là rơ điếm thúi xưa rồi Diễm ơi……____vây tụi hỏi cho cứng họng nếu nước Mỹ bị đánh hay nước Nga bị đánh họ có sợ thế chiến thứ 3 hay boom nguyên tử không ?…Hay họ chơi tất tay….Các bạn độc giả hảy lên tiếng muốn bán đứng nước khác thì nói ra cho rồi, sợ thế chiến thứ 3 hay boom nguyên tử là lối nói điếm thúi….nay kính.

  • Đúng lắm cái chuyện Sở Khanh quốc tế quất ngựa chạy sau khi bán (và chơi đã rồi), vừa chạy vừa la “Tui sợ, tui sợ bom, tui sợ thế chiên…”
   Tuy nhiên cũng có thằng sợ thiệt. Nhà giàu thì chỉ muốn yên thân, thấy đàn bà và trẻ con bị đánh đập tả tơi thì cũng thốt lên “tội nghiệp quá” nhưng can dự vào thì nhất định không dù võ nghệ và bắp thịt thì dư sức .
   Cũng có loại sợ thiệt vì là loại “gà nuốt dây thung”, như anh Bẩy Đần.
   Mỹ có cả 3 loại trên: – 1 Sở Khanh lưu manh quốc tế tính mưu sâu mà chưa ai hiểu được 2- Nhà giàu nên hèn nhát, ích kỷ, 3- gà nuốt dây thung – ngu ngốc và hèn nhát.

 19. Thằng CS nào cũng đói rạc ra, thằng Nga Sô, Trung Cộng, Việt Cộng …
  Nga Sô, Tầu phù, VC cuối cùng cũng chỉ năn nỉ xin cơm thừa canh cặn của Tư Bản để sống còn
  Trước khi có CS, người ta có nghèo đói thì cũng còn đủ cơm ăn áo mặc, khi có CS thì nó ăn cả cứt nên người dân chẳng còn gì để ăn cả

  • Sách về chủ nghĩa Mác-Lê ú hụ ở Việt Nam . 1 ông công nhân muốn tìm nguyên nhân tại sao mình làm quần quật mà cũng không đủ sống, pick up 1 cuốn về chủ nghĩa Mác-Lê, về nhà đọc, rùi la toáng lên “Vùng lên, hỡi giới vô sản ở Việt Nam”

   Một cuộc cách mạng vô sản nữa đang nhen nhóm đâu đó ở Việt Nam

 20. Vũ khí nguyên tử ,ngày nay làm ra ,mục đích chính là để “khè”
  thiên hạ . Hồi xưa thằng Mỹ xài hai trái ở Nhật ,thằng bỏ bom lẫn
  thằng bị ăn bom nguyên tử ,đều vãi đái ,với cái đồ chơi khốn nạn này.

  Khai hoả cái vũ khí này ,đồng nghĩa là lên thế giới đại đồng tập thể .
  Điên điên như Putin ,dù có muốn bấm nút khai hoả cái thứ vũ khí
  quái quỷ này ,bọn đàn em nó cũng chẳng cho . Lạng quạng,cái bọn
  đàn em ,chặt tay rồi quăng vào ống cống cũng có thể ,nếu Putin
  quá điên hết thuốc chữa . Thằng đầu gấu làm đại ca ,thì bọn đàn
  em thuộc thành phần đâm cha ,chém chú,bú chị dâu là cái chắc.

  Đâu có thằng nào ngu đến cỡ chịu chết chung với Putin . Chết
  đồng tan thành khói ,đồng quan ,đồng quách ,xưa rồi Diễm !

 21. Ý quên đưa link cho NGỤY Trong Đạt tham khảo , néu khong thì bảo anh Phét nói láo. Đây là link nè

  britannica.com/place/Vietnam/Effects-of-French-colonial-rule

 22. Ơ Ơ Ơ , Thé thì truóc khi Cong Sản ra đòi chắc là xa hội loài nguoi lúc đó giàu có hết hả NGỤY COCK Trong Đạt?

  Nên nhớ Chủ Nghia CS ra đời là do chính những thèng TƯ BẢN nghe chưa , hay nói đúng hơn là CHỦ NGHIA TƯ BẢN đả tự sản sinh ra chủ NGHIA CONG SẢN bỏi sự nghèo dói bóc lột dốt nát do chính bọn TƯ BẢN , THỰC DÂN và ĐẾ QUỐC tạo ra cho xa hoi loài nguòi tai thòi điểm đó nghe chưa. Nghèo đói dốt nát cùng cực là do bọn TU BẢN bóc lốt, từ đó mói sản sinh ra sụ đối kháng giai câp’ nghen chưa NGỤy TRONG ĐẠT.

  Điển hình nuoc VIET NAM sau ngót 100 thèng mất dạy THƯC DÂN PÁP cai trị thì dân VIET NAM chỉ có 10-12% biet đọc biet viết. Còn lại ngót 90% toàn là mù chử dốt nát. Đố NGUY TRONG ĐÁT giải thich về tình trạng mù chử này của dân VIET NAM. Đừng co’bảo voi anh PHÉT là luc đó dả có CONG SẢN nghe chưa, hahahhahaha.

  Hảy đọc Wikipedia của BRITISH Anh Quóc nghien cúu về tinh trạng nghèo đói và mù chử của dân VIET NAM truóc và sau khi bị đô hộ bỏi Thục dân PÁP.

  Apologists for the colonial regime claimed that French rule led to vast improvements in medical care, education, transport, and communications. The statistics kept by the French, however, appear to cast doubt on such assertions.

  In 1939, for example, no more than 15 percent of all school-age children received any kind of schooling, and about 80 percent of the population was illiterate, in contrast to precolonial times when the majority of the people possessed some degree of literacy. With its more than 20 million inhabitants in 1939, Vietnam had but one university, with fewer than 700 students. Only a small number of Vietnamese children were admitted to the lycées (secondary schools) for the children of the French.

  Medical care was well organized for the French in the cities, but in 1939 there were only 2 physicians for every 100,000 Vietnamese, compared with 76 per 100,000 in Japan and 25 per 100,000 in the Philippines.

  Tạm Dịch :

  Những kẻ bênh vục cho Thực Dân PÁP cho rằng sự cai trị của Pháp đã dẫn đến những cải tiến lớn về chăm sóc y tế, giáo dục, giao thông và thông tin liên lạc. Tuy nhiên, các số liệu thống kê do người Pháp lưu giữ dường như gây nghi ngờ về những khẳng định như vậy.

  Ví dụ, vào năm 1939, không quá 15% trẻ em trong độ tuổi đi học được đi học bất kỳ duói hình thức nào, và khoảng 80% dân số mù chữ, trái ngược với thời kỳ tiền thuộc địa khi đa số người dân đều biết chữ ở một mức độ nào đó.

  Với hơn 20 triệu dân vào năm 1939, Việt Nam chỉ có một trường đại học với ít hơn 700 sinh viên. Chỉ một số nhỏ trẻ em Việt Nam được nhận vào học tại các trường trung học dành cho con em người Pháp.

  Việc chăm sóc y tế được tổ chức tốt cho người Pháp tại các thành phố, nhưng vào năm 1939, cứ 100.000 người Việt Nam thì chỉ có 2 bác sĩ, so với 76 trên 100.000 ở Nhật Bản và 25 trên 100.000 ở Philippines.

  Ngụy Trong Đạt có ngon thì giai thích thé nào về những con số thông kê do nguòi Anh đúc kết này.

  Đừng có bảo rằng tại vỉ Cong Sản nghen chưa , hahahhahahah.

  Anh Phét chỉ tạm khái quát về vài nết như thé cho NGỤY TRONG ĐÁT hiẻu phần nào nguyen nhân tai sao CHU NGHIA CONG SAN xuátt hiện trong xa hoi loai nguòi.

  • phét à ! ai cũng chán mày nên đánh có ai thèm đọc đâu! mày càng nói thì càng lòi cái ngu ra, đừng viết nữa, nếu đói thì kiếm mẹ cái gì làm đại cũng được ….

  • “hay nói đúng hơn là CHỦ NGHIA TƯ BẢN đả tự sản sinh ra chủ NGHIA CONG SẢN bỏi sự nghèo dói bóc lột dốt nát do chính bọn TƯ BẢN , THỰC DÂN và ĐẾ QUỐC tạo ra cho xa hoi loài nguòi tai thòi điểm đó”

   Bây giờ tụi Tư Bản, Thực Dân & Đế Quốc xuất khẩu mấy thứ đó qua Việt Nam các bác via “Đổi Mới” rùi .

   Các đồng chí có théc méc là đình công xảy ra lần đầu tiên ở Việt Nam “xã hội chủ nghĩa” -cho cười cái, hahahaha- trước hay sau “ĐM” vậy ? Và nếu Chủ nghĩa Tư Bản sản sinh ra chủ nghĩa Cộng Sản thì trong giới công nhân ở VN hiện nay, có ai đang nghiền ngẫm chủ nghĩa Mác về làm cách mạng để lật đổ các chú chưa vậy ? Và khi người công nhân nào đó đang nghiền ngẫm chủ nghĩa Mác, họ có nhận ra cái đảng các chú bây giờ chỉ mạo danh Cộng Sản ?

   • Thằng CS nào cũng đói rạc ra, thằng Nga Sô, Trung Cộng, Việt Cộng …
    Nga Sô, Tầu phù, VC cuối cùng cũng chỉ năn nỉ xin cơm thừa canh cặn của Tư Bản
    Trước khi có CS, người ta có nghèo đói thì cũng còn đủ cơm ăn áo mặc, khi có CS thì nó ăn cả cứt nên người dân chẳng còn gì để ăn cả

  • Đảng các chú đang phải đối phó với (rất) nhiều vấn đề, cả ngoài lẫn trong . Kể ra vài thứ nhâm nhi

   – Về thế giới thì hiện nay Đảng các chú hổng có đồng minh thiệt sự . Mỹ … well, Mỹ là Mỹ . them aint yo friends in any shape or form. Tin nó … chết ráng chịu . Hổng ai thèm để ý . Ngu tin thằng Mỹ, chết hổng ai ke . Trung Quốc thì 1 bộ phận hổng nhỏ cả trong lẫn ngoài Đảng đều e ngại, vì họ là … Cộng Sản . Thích Nhất Hạnh làm Đảng đổ nợ rùi .

   – Trong Đảng thì nền tảng tư tưởng của Đảng bi giờ đek phải là chủ nghĩa Mác-Lê hay tư tưởng Hồ Chí Minh . Dont know what ya call that shape-shiftin orb trong phòng hội lái lợn, but toàn Đảng đang pass that as nền tảng tư tưởng của mình . Bất cứ ai/cái gì cũng vậy, thoái hóa sẽ làm cho yếu đi . Thoái hóa là chuyển qua phía đối lập . 1 đảng Cộng Sản càng ngày càng thoái hóa, càng less tính Cộng Sản là đang đi vào cõi chết .

  • – Từ hồi ĐM tới giờ, ban tiên láo của Đảng làm thế quái nào mà bây giờ hầu như mọi người đếu mắc tính phò Mỹ bài Trung, dị ứng với chủ nghĩa xã hội . Ờ mây zinh VN kiếm lòi tĩ cũng hổng thấy chủ nghĩa xã hội ở đâu ở VN, và xem đó là điều tốt . Muốn thấy chủ nghĩa xã hội thì phải qua Trung Quốc . May là dân Việt nói chung cũng ngoan ngoãn, gặp dân khác là tiu gòi .

   – Vì báo Đảng phản bội cả chủ nghĩa Mác-Lê lẫn tư tưởng Hồ Chí Minh, đang có hiện tượng lật đổ thần tượng ngoài xã hội . Đúng, bây giờ khá đơn lẻ, nhưng đang gainin momentum. Vấn đề là các trí thức đảng viên, thường là trụ cột trong cuồng Hồ cuồng Đảng, 1 số người cũng bắt đầu lung lay . Không nhiều, nhưng cũng đủ để nhận thấy . Vấn đề là chuyện này xuất phát từ trong Đảng . Nếu muốn pinpoint, tạp hí hí Cộng Sản . Đảng hoàn toàn không có biện pháp xử lý, nên thông điệp mọi người nhận được là cứ vô tư chửi Bác . Riết có người hôm nào hổng đụng tới Hồ Chí Minh, bỗng cảm thấy nhạt mồm .

   – Với tinh thần phò Mỹ bài Trung cả trong lẫn ngoài Đảng, đây đó nhen nhúm 1 số tư tưởng đòi dân chủ tư bửn . Đúng là sau khi nhận ra mối nguy tiềm tàng trong đó, trí thức nhà ta hổng còn nhắc tới nữa . Nhưng đâu đó trong đám dân vô học, tư tưởng đó có thể bén rễ .

   Theres more, much more. Nhưng thiên cơ bất khả lậu, which mean i havent got paid enuff to speculate any further. Nhưng đọc báo Đảng, methink you guys already figured about a quarter of this xít . Phần trên là the quarter ya know but dont know how the Phúc to deal w it, coz its all yr doings.

 23. Ba nước nhỏ xíu ở biển Baltic, được độc lập sau khi Liên Sô tan rã, đã gia nhập NATO từ 2004. Năm 2008 khi NATO còn đang xét đề nghị xin làm thành viên của Ukraine thì chính Pháp và Đức phản đối, nêu lý do nếu nhận Ukraine thì Nga sẽ đánh liền ! Đến 2014 Nga mới ̣đánh Crimea sau khi hai ông TT bù nhìn thân Nga của Ukraine bị dân chống đối và lật đổ. Phản ứng của Âu châu thời đó khá yếu ớt, Liên minh NATO thành No Action Talk Only. Nhưng thử hỏi nếu Ukraine đã vào NATO hơn chục năm nay thì Putin sẽ phải chọn nước nào để phục hồi giấc mộng đế quốc Nga hoàng của ông ?
  Thửa thắng xông lên, hoang tưởng tin luôn vào nồi cháo vịt ông cho dân Nga ăn hơn 20 năm nay, Putin bảo là lính Nga sẽ được dân Ukraine mang hoa ra tặng vì họ được giải phóng. “Chiến dịch hành quân đặc biệt” được tính là bẩy ngày, sau khi Ukraine đầu hàng sẽ có ngay chính phủ do Nga dựng lên và quân Nga sẽ rút về nước. Đánh một tuần, tổn thất nặng nề bất ngờ, không chiếm được tỉnh nào hết, Putin đổ quạu, kêu mấy ông tướng dưới trướng sửa soạn võ khí nguyên tử, một trò hù dọa không mới lạ gì, một tuần sau lại xuống một chiêu thấp hơn, báo là tìm được vũ khí sinh hoá học ở Ukraine, bầy cớ để tỏ ra ta cũng sẵn sàng dùng võ khí này nếu cần.
  Sử dụng võ khí nguyên tử thì ai bắn trước sẽ chết sau (vỉ thế nào thì cũng có bắn qua bắn lại), từ thời Kennedy người ta đã nói rồi. Putin có thể điên khùng muốn bấm nút nhưng đám tướng lãnh, đám oligarch tích lũy tiền bạc, làm giầu hàng tỷ có chắc gì muốn chết trùm với Putin hay không lại là chuyện khác.

  Thời chiến tranh lạnh biên giới Tự do-Cộng sản tương đ̀́ối khá rõ ràng, Tây Âu và Mỹ dựa vào nhau nhưng bây giờ Mỹ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên