Phỏng vấn nhà báo Nguyễn Minh Cần do Lan Hương thực hiện

12
Ông Nguyễn Minh Cần

ĐCV: Ông Nguyễn Minh Cần sinh năm 1928, từ trần năm 2016 tại Moscow. Ông là nhà hoạt động chính trị, nhà báo, và một trong những nhân vật chính được nhắc đến trong Vụ án Xét lại Chống Đảng. Từ năm 1964, ông tự rời bỏ Đảng, ở lại Liên Xô, lấy vợ người Nga. Trong những năm tháng ở nước ngoài, ông vẫn liên tục không ngừng nghỉ tranh đấu cho tự do, dân chủ ở Việt Nam. Ông cũng là một nhà báo với nhiều bài bình luận về chính trị.

Trong thời gian tham gia cách mạng ở Việt Nam ông đã từng gặp Hồ Chí Minh, từng cùng hoạt động với nhiều nhân vật cộng sản cao cấp ở Việt Nam. Ông là một nhân chứng lịch sử trong một giai đoạn lịch sử nhiều uẩn khúc, nhiều tranh cãi ở Việt Nam. Nhiều điều trong đó được ông nói trong cuộc phỏng vấn này.

Bài phỏng vấn do nhà báo Bùi Lan Hương, cựu tổng biên tập Đàn Chim Việt thực hiện.

————————————–

12 BÌNH LUẬN

  1. Ngồi buồn gãi dái nó xìu như dái bị đần tui lần thấy cái này nên vào thử xem.
    Thấy để là ông này sinh năm 1928, thế mà lúc ông kể chuyện thì lại nói là gặp cáo hồ lúc ngoài ba mươi tuổi, nghĩa là vào khoảng 1958/59 gì đấy. Tui không có tiến sĩ toán nên thấy có vẻ quái lạ, bà con vãi thích dùm tui được không?
    Tui xin cám ơn.

  2. Một buổi phỏng vấn hay. Video này là một pho sử quý mà nhân dân VN cần biết . Chúc bác Nguyễn Minh Cần an nghỉ chốn vĩnh hằng vui cùng với các bậc tiền nhân yêu nước, yêu giống nòi VN.

  3. Tuôi trẻ ở trong nước nên đọc những tài liệu như thế nầy,để biết những
    “hình tượng ” mà DCS dựng lên để tôn thờ .Tất cả đều là Đồ-dổm ! Đất nước được xây dựng trên một nền tảng :dối trá-lừa bip ,thì làm sao khá được !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên