Ông Chu Hảo tuyên bố ra khỏi ĐCS VN

4
Ông Chu Hảo

Trong lời cám ơn công bố trên mạng xã hội, ông Chu Hảo tuyên bố ra khỏi đảng cộng sản Việt Nam.

Lời cám ơn viết:

Thưa Anh Mạc Văn Trang và Anh Nguyên Ngọc,
Thưa các anh chị và các bạn trong và ngoài nước,
Và các thành viên gia đình yêu quý.
Bằng việc công bố tư liệu này, từ đáy lòng mình, tôi xin chân thành cám ơn mọi người đã cảm thông, khích lệ và ủng hộ tôi trong mấy ngày qua. Tình cảm trân quý mà mọi người dành cho tôi là phần thưởng vô giá động viên tôi vững bước trên con đường mà mình đã chọn, dù năm tháng cuộc đời không còn mấy nữa.
Với tất cả tấm lòng trìu mến!
Chu Hảo

Trước đó, ngày 24/10, ông Chu Hảo bị uỷ ban Kiểm tra trung ương của đảng cộng sản kỷ luật vì đã “tự diễn biến, tự chuyển hoá, suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống. Xuất bản sách, phát ngôn đi ngược lại quan điểm, tư tưởng và đường lối của Đảng và Nhà nước. Đã vi phạm vào các điều mà đảng viên không được làm”

Phản ứng trước việc này, PGS Tiến sĩ Mạc Văn Trang, nhà văn Nguyên Ngọc và một số nhân sĩ đã tuyên bố ra khỏi đảng Cộng Sản Việt Nam.

Sau lời cám ơn dành cho những người đã ủng hộ minh, ông Chu Hảo tuyên bố ra khỏi đảng Cộng Sản Việt Nam.

Trong tuyên bố của mình, ông Chu Hảo đưa ra những chỉ trích nặng nề nhắm vào tổ chức mà 45 năm qua ông là 1 thành viên.

Ông viết:“Đảng cộng sản VN không có tính chính danh, hoạt động không chính đáng, có nhiều khuất tất, ngày càng thoái hoá, đi ngược lại quyền lợi của dân tộc và xu thế tiến bộ của nhân loại”.

4 BÌNH LUẬN

  1. Với người dân yêu nước thì trong hơn 24 000 Giáo sư, Tiến sĩ ở VN hiện nay, bác Chu Hảo là Trí thức khả kính nhất. Việc Đảng CS VN tuyên bố kỉ luật Gs Chu Hảo tức là đảng đã đi ngược lại với lòng dân và đảng lại tiếp tục quay lại con đường cũ cách đây hơn 60 năm trước là mạnh tay với giới Trí thức.

  2. Ông CHU-HẢO thừa biết “ĐÃ MANG BẢN ÁN PHẢN ĐẢNG VÀO THÂN” Tòa-án Nhân-Dân thì Ông cũng rõ. Bốn mươi lăm năm theo đường “Bác đi” nay Ông đã đến ! Ông phải cho Nhân-Dân Việt-Nam biết rõ “ĐƯỜNG BÁC ĐI CÓ PHẢI BI-ĐÁT LẮM KHÔNG” ? Để Nhân-Dân cùng Ông tìm đường khác thoát thân.

  3. Tôi nhiệt liệt chào mừng Giáo sư Chu Hảo đã bỏ đảng và mở ngỏ cho phong trào bỏ đảng cộng sản độc tài bán nước. Mỗi đảng viên thức tĩnh tự ra khỏi đảng ắc đảng sớm tan rã, nhân dân sẽ thoát khỏi cảnh nô lệ cộng sản Ta, cộng sản Tàu. Quý vị sẽ là người có công đầu trong việc giúp dân cứu nước.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên