Nhớ đến 1/11/1963: Vài suy nghĩ về ông Ngô Đình Diệm

65

Nhắc lại chuyện xưa

Một ngày đầu tháng 11, 1963, khi còn là một đứa trẻ bảy tuổi ở vùng quê Quảng Trị, tôi còn nhớ đến chuyện ông nội tôi thông báo rằng ông nghe tin là ông Diệm đã bị truất phế và bị giết.

Hôm sau đến trường, sắp hàng chào cờ, chúng tôi không còn hát bài “Suy tôn Ngô Tổng thống” như mọi khi. Thầy hiệu trưởng lên thông báo là ông Diệm và bào đệ Ngô Đình Nhu đã bị lật đổ. Và ông nói, “Chúng ta phải mang ơn Hội Đồng Quân nhân Cách mạng (HĐQNCM).” Cả sân trường im lặng. Chúng tôi ngơ ngác không biết chi cả. Về đến nhà, ông nội tôi gỡ ảnh ông Diệm trên tường xuống và đốt cháy mấy tập sách ca ngợi “cụ Ngô.” Khi đến Chùa làng cuối tuần, cả khuông hội họp lại trên chiếu trước bàn thờ Phật, các bô lão Phật tử cũng hoang mang. Hình như họ có vẻ thương tiếc ông Diệm và không hiểu chuyện gì đã xẩy ra.

Sau đó khoảng mấy tháng, đầu năm 1964 thì phải, ông Dương Văn Minh, với chức danh Chủ Tịch HĐQNCM ra thăm Quảng Trị. Ông được tiếp đón long trọng tại sân trường thị xã ngay bên sông Thạch Hản. Tôi còn nhớ đến bài nói chuyện của ông Minh bắt đầu bằng câu, “Bỏ cày, bỏ ruộng, bỏ làm ăn… để đến đây…” Xong buổi lễ, ông bước xuống khán đài đi ra xe qua quảng trường lớn.  Tôi thấy cả đoàn quân nhân mang huy chương, huy hiệu dành nhau chen lấn đi trước mặt ông Minh một cách hỗn độn, vô trật tự. Tôi nhớ đến khuôn mặt ông Minh tỏ vẻ khó chịu, nhắm mắt lại, dù quân cảnh thổi còi can thiệp, nhưng tình trạng càng thêm hỗn loạn. Quang cảnh ngày hôm đó như là một điềm cảnh báo tình thế miền Nam trong thời gian sắp tới.

Từ viễn cảnh sử tính

Ông Diệm nghe nói đã từng lập lại câu của vua Pháp Louis XV, “Après moi, le déluge – Sau Ta là Hồng thủy!” Có thể về mặt sử kiện của miền Nam suốt hơn 10 năm tiếp theo thì đúng là cả một đại họa. Có phải rằng ông Diệm và chế độ của ông đã tạo điều kiện cho cơn Hồng thủy đó?

Nếu đứng nhìn lại thời gian biến động 58 năm qua từ góc độ triết học, thì chúng ta thấy rằng lịch sử Việt Nam là cả một hành trình cho năng lực tự ý thức của một khối dân tộc mà tất cả những hiện tượng chính trị và quân sự, xã hội đều chỉ là hiện thân của một bản sắc cho năng ý nầy.

Trên cơ bản cứu cánh Sử lý, thì miền Nam, dưới hai chế độ Cộng Hòa, dù là trong một giai thời kỳ ấu trĩ và đang phát triển, cũng đã cống hiến ít nhiều cho khả thể tiến hoá của năng lực tự ý thức cho một cái Ta dân tộc đang bước qua thời niên thiếu.

Chế độ chính trị của phe Quốc gia, là của một cái Ta tân tòng, khai sinh bởi hiện đại tính Âu châu, trong dư lực của Dự án Khai sáng – the Enlightenment Project – từ Tây phương mà người Pháp và Mỹ mang đến. Đây là một thời quán mà ý thức cá nhân bắt đầu nẩy sinh từ những phạm trù khái niệm chính trị về tự do, công lý  được nẩy mầm trong những đầu óc và trái tim còn non trẻ của người Việt.

Trong khoảng không gian vừa hé mở từ sự thoái trào Thực dân, người Quốc gia miền Nam đại diện cho cái tàn dư – nhưng đầy hồn nhiên – của nhà Nho, của tinh hoa Công giáo dân tộc, của nhà Phật đang chấn hưng với thời đại. Thêm vào đó là bản chất trong sáng, chân thật của người miền Nam, nay được tiếp sức bởi tính sắc sảo, cần cù siêng năng của người Bắc di cư, và cá tánh của người miền Trung quyết liệt.  Tất cả đã đồng quy làm nên một Sài Gòn đầy hy vọng – một hòn ngọc cho một cái Ta ưu tú của dân tộc, kết tụ được cái Lành, cái Trong, và cái Thiện cho đại thể tính luân thường của Thời đại.

Ngô Đình Diệm so với Hồ Chí Minh: Hai vị thầy tu

Tuy nhiên, với tất cả duyên lành từ dư lực Thực dân, và bản tánh nhân bản của con người vùng đất phì nhiêu, phép lạ Sài Gòn đã bị làm sai nhịp bước Sử tính bởi chế độ Ngô Đình Diệm. Khi nhìn lại năng động Sử lý của giai đoạn hậu thực dân, giữa hai cá nhân mang gánh nặng đại thể tính cho hai thể chế, thì Hồ Chí Minh và Ngô Đình Diệm là hai khuôn mặt chính trị mang cùng một cái Ta nhà Nho đang đi vào chung cuộc Thời vận.

Về cuộc đời cá nhân, cả hai đều mang nhân cách tu sĩ.  Họ Hồ là một nhà Nho thuần thành; Họ Ngô là một kết hợp của Nho giáo và Công giáo. Hồ là chiến sĩ Marxist cho lý tưởng độc lập; nhà Ngô là tín đồ Công giáo trong tâm lý của một nhà quân tử Nho giáo mang mệnh lệnh tối cao từ cõi khác.  Hồ tự coi mình là chân lý, là lịch sử, là dân tộc; Ngô tự cho mình là tín nhân (trustee) cho một khối linh hồn dân tộc cần phải được cứu rỗi.  Hồ cai trị bằng sức mạnh tổ chức và ý hệ độc đoán, cực đoan; Ngô thì chỉ có chính ông và gia đình là linh hồn và là tài xế cho cỗ xe đại thể của phe Quốc gia đang chống lại đế chế Cộng sản. Hồ mang ý chí lịch sử từ chủ quan Đảng trị; Ngô mang đức tin thừa hành của một Thời Quán mà đạo đức cá nhân là tất cả.

Hồ và Ngô là hai bi kịch cùng một bản sắc: Cả hai đều chỉ cho mình là chân lý và chỉ có Ta là hiện thân của giá trị dân tộc và thời thế. Trớ trêu thay, bi kịch của Việt Nam lúc đó là một bi kịch mở rộng của hai vị thầy tu khi cả hai ôm chặt lấy cái đuôi của cái Ta phong kiến Khổng Mạnh cộng thêm với gia vị Marxism và đạo Chúa.

Về con người Ngô Đình Diệm

Cá nhân họ Ngô là một nhà chính trị thanh liêm, một con người chính trực, hết lòng với lý tưởng quốc gia trong niềm tin Công giáo mang bản sắc nhà Nho. Nói như Vũ Tài Lục thì Ngô Đình Diệm không những tin rằng ông mang sứ mệnh Thiên Chúa để dẫn dắt dân tộc miền Nam – ông còn tin rằng Chúa cũng tin như ông vậy.  Đức tin thuần khiết và khiếm thị ấy đã trói buộc ông vào một thể chế gia đình trị trong một Thời tính khi mà cái ta nhân sĩ miền Nam đang khai mở về ý thức cá thể và tự do chính trị.

Cái khổ của ông Diệm là ông không ý thức được rằng chính ông và guồng máy lãnh đạo đang bị coi như là một chế độ độc tài. Một đằng thì phía Cộng sản đang tìm mọi cách khai thác khuyết điểm của một nền dân chủ non nớt, để huỷ hoại mầm móng tự do cá thể ở miền Nam; bên ông Diệm thì tự mình đánh mất biện minh tính duy nhất, đó là tự do, dân chủ mở rộng, để chống lại đe dọa Cộng sản.

Ông Diệm là một chính trị gia mang ý chí đạo đức truyền thống – nhưng là một nhà lãnh đạo thiển cận và ù lì. NĐD vẫn cứng ngắt ôm cái Ta nhà Nho với đức tin đạo Chúa, để rồi đã  đi chậm một bước so với cái Ta dân chủ đang lớn nhanh và mạnh về phía người Quốc gia. Ngoài việc đàn áp bất công các đảng phái phe quốc gia, thêm vào đó là những chính sách vụng về, thất nhân tâm đối với quần chúng Phật giáo, không nắm vững nguy cơ nội bộ, cũng như từ người Mỹ lăm le chủ động chính trị miền Nam, cuối cùng ngọn lửa tự thiêu của Hòa thượng Thích Quảng Đức đã đốt cháy chế độ nhà Ngô như là một cây đuốc cuối cùng cho năng ý tự do.

Khi người Mỹ nhúng tay

Bi kịch Sử tính của Việt Nam lại gia tăng cường độ khi năng lực đế quốc của Hoa Kỳ bước vào vũng lầy Việt nam trong một chiến lược chống Cộng toàn cầu mới.

Khác với Thực dân Pháp, người Mỹ vào Việt Nam không mang tham vọng cai trị hay nô lệ hóa dân tộc. Cái Ta của người Mỹ mang giòng máu Đế quốc mới nầy chỉ mang trong mình niềm hãnh tiến của chủ nghĩa dân chủ tự do trên bình diện cá thể.  Người Mỹ nghĩ rằng họ là ngọn đuốc mới cho năng lực chân lý thời đại, và phe Cộng sản do Liên Xô và Trung Cộng lãnh đạo là mối nguy toàn cầu cần phải được ngăn chận. Việt Nam là một tiền đồn mà người Mỹ phải dấn thân đem sinh mạng vào cho cuộc chiến sinh tử mới cho lý tưởng tự do.

Cái Ta của người Mỹ vừa trong sáng, chân thực, vừa ngạo mạn vừa ngu dốt.  Khi đối diện với cái Ta dân tộc của nàng Kiều – nay là Chế Lan Viên qua Hồ Chí Minh – người Mỹ vẫn muốn giải quyết chuyện Việt Nam như là một trận chiến nơi mà đen/trắng, phải/trái đã được phân định rõ ràng trên một lằn ranh cố định.

Nhưng cái Ta của dân tộc Việt thì phức tạp và nhạy cảm hơn nhiều. Cá nhân ông Diệm là một hiện thân của cái Ta dân tộc phức tạp đó.  Dù ít nhiều là một tác phẩm chính trị của Mỹ, nhưng Diệm lại bực tức và tự ái với Mỹ vì Mỹ không biết tôn trọng một nhà Nho đang tự coi mình là một vị thiên tử cuối cùng cho đất nước. Hình ảnh của một Henry Cabot Lodge, Jr. cao lớn chắp tay sau lưng ngạo mạn nhìn xuống một Tổng thống Diệm thấp lùn trong dinh Độc lập năm 1963 đã nói lên tất cả những gì sẽ phải xẩy ra giữa hai cái Ta giữa một tên Đế quốc thô bạo và một nhà Nho nhiều tự ái. Cuối cùng chính ông Diệm lại bị bức tử bởi những đệ tử thân tín và đàn em của ông từ tín hiệu đèn xanh của người Mỹ.

Cái chết của ông Diệm và chế độ của ông tạo nên một khoảng trống chính trị và biện minh cho miền Nam. Từ trong khoảng trống đó, Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam của Đảng Cộng sản do Lê Duẩn cầm tay lái càng gia tăng điền vào khoảng trống cho ý chí của một cái Ta dân tộc đang đứng trước ngã ba đường lịch sử.

Khi quân đội Mỹ xâm lăng Đà Nẵng vào tháng Ba năm 1965, bản chất thô bạo và sống sượng của đoàn quân Đế quốc nhân danh lý tưởng chống Cộng đã làm cho ngọn lửa chính nghĩa của phe HCM càng thêm rực rỡ và sáng nóng.

Những trận oanh tạc miền Bắc, những sư đoàn binh lính Mỹ tham chiến ở miền Nam là những gáo xăng dầu đổ vào lửa ý chí quyết chiến của Hồ Chí Minh, Lê Duẫn, của Quân đội Nhân dân, và Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam. Sự can thiệp quân sự của Mỹ chỉ kéo dài tuổi thọ của miền Nam được 10 năm, 1965-1975.

Biện chứng tự ý thức của dân tộc Việt trong 10 năm máu lửa đó đã được đốt cháy trên các trận tuyến của máu xương và thân mạng. Cuối cùng thì chủ nhân ông mới là người Mỹ cũng phải công nhận rằng họ không thể chiến thắng tên nô lệ cũ của người Pháp. Từ đó, Đảng của Hồ Chí Minh trở thành chủ nhân ông duy nhất và khắc nghiệt của dân tộc Việt Nam cho đến hôm nay.

Cuộc chiến Quốc gia/Cộng sản, hay Việt/Mỹ, dù được đánh giá ra sao, hay với tên gọi nào, tất cả cũng chỉ là biểu dấu của một dân tộc đang buớc qua giai thời niên thiếu, chưa trưởng thành. Trong giới sử học Tây Âu có câu nói, “Quốc gia nào cũng cần có một vài cuộc nội chiến Hoa Hồng (trong lịch sử Anh quốc) War of the Rose.” Quốc gia dân tộc nào cũng phải trưởng thành theo thời đại, tự phân thể, cắt ly với quá khứ, dù với bao tang thương đau đớn, để bước vào tương lai, theo định mệnh tự ý thức cho mình. Máu xương bao giờ cũng là nhiên liệu cho năng lực tự ý thức. Đó là bi kịch lịch sử không thể tránh khỏi.

Nền Cộng Hòa đệ Nhất – như người miền Nam vẫn gọi – mà ông Ngô Đình Diệm  có công thiết lập nên, đã là một khúc quanh sử lý đầy thử thách, vốn mang nhiều ưu điểm trộn lẫn với những khiếm khuyết của một khối dân tộc đang cố gắng chuyển mình thức dậy.

Hôm nay gần sáu thập niên đi qua, khi nhìn lại nền Đệ Nhất Cộng Hòa và ông Ngô Đình Diệm, ta phải biết rộng lượng và công bằng – cũng như là nghiêm chỉnh khách quan – để đánh giá từ góc độ triết sử trên chiều dài sử tính dân tộc – hơn là đắm chìm vào những tranh cãi bất tận đầy xúc động về những tiểu tiết sử ký.

Nguyễn Hữu Liêm

(Nguyễn Hữu Liêm, tiến sĩ triết học, là tác giả của một số sách về triết học, trong đó có “Sử Tính và Ý Thức: Một triết học cho sử Việt” (2016) mà bài nầy trích lại một phần).

 

65 BÌNH LUẬN

 1. Biết viết ,biết đọc ,thì cũng chưa trở thành một “trí thức” được.
  Học hành để đạt được cái bằng cấp Luật, bằng thạc sĩ ,tiến sĩ Triết .
  cũng không nghiễm nhiên trở thành một “trí thức ” được .

  Một “trí thức ” mà không phân biệt nổi cái đúng,cái sai ,cái chân thiện
  mỹ ,cái trí trá ,cái lường lọc ,gian dối . Thì vứt mẹ nó mấy cái bằng cấp
  câu cơm đó đi là hơn . Chỉ tổ làm nhục giới “trí thức “.

  Dùng những biện luận xảo trá ,ngôn từ lù mù ,mập mờ để đánh lận
  con đen. Bóp méo lịch sử ,thì đừng nên loè thiên hạ bằng những ý
  tưởng ,lập luận cù nhầy nữa .

  Ngô đình Diệm tốt xấu như thế nào ,thông tin sự thật ,cùng với sự
  kiện lịch sử đầy rẫy trên sách báo và cả mọi phương tiện truyền thông .
  Không cần phải bẻ cong ngòi bút để đưa ông Diệm đi tàu bay giấy ,rồi
  cho Hồ chí Minh tháp tùng ăn ké ,ăn theo . Để làm một thứ lơ xe ,ngồi
  ghế súp ,để tránh cái tội tày trời :bán nước ,rước Tàu về dẵm nát quê
  hương .

 2. Victor Davis Hanson Diagnoses The Dying Citizen, Hoover Institute, Victor Davis Hanson is a classicist and historian at the Hoover Institution. His new book is The Dying Citizen: How Progressive Elites, Tribalism, and Globalization Are Destroying the Idea of America. As is typical whenever Dr. Hanson joins us, this interview covers a wide spectrum of topics and references, including the Acts of the Apostles, immigration, Jim Crow laws, primary tribal identities, the suburban everyman, the shrinking middle class, and JFK’s “Ich bin ein Berliner” speech. It’s a bracing conversation with a scholar who has an incredible breadth of interests and knowledge.

  Victor Davis Hanson không biết ông Liêm, nhưng có lẽ đã chứng tỏ nước Mỹ đã mở biên giới cho những công dân Mỹ di dân hợp pháp hay bất hợp pháp, những người như ông Liêm được trú ngụ với công ăn việc làm cuộc sống ổn định, một công dân Mỹ (?) để tự do tuyên bố Tàu Cộng đang là đàn anh gương mẫu cho Việt Cộng, để cho rằng chế` độ cộng sản với Hegel là thượng sách.

  Nguyễn Hữu Liêm là giáo sư triết tại San Jose City College. Đến Mỹ năm 1975 sau ngày 30/4, Nguyễn Hữu Liêm đi học cử nhân kinh tế nông nghiệp, rồi học thạc sĩ về quản lý công (ĐH Texas). Về California công tác, ông tiếp tục đi học luật. Nguyễn Hữu Liêm tốt nghiệp tiến sĩ luật khoa năm 1987 tại University of California, Hastings College of the Law, là chủ một hãng luật tư nhân tại Mỹ. Vẫn không dừng lại, Nguyễn Hữu Liêm tiếp tục trở lại trường ĐH, lấy bằng thạc sĩ triết học tại San Jose State University, tiến sĩ triết học tại California Institute for Integral Studies.

  Ông Liêm có phải là công dân Mỹ và làm việc cho Tàu Cộng để có danh vọng nổi tiếng như một Hegel của Việt Nam, một lão triết gia được cộng sản Tàu thương yêu khi còn làm lợi cho Tàu Cộng?

  “Ít nhất là từ thế kỷ 15, ở Trung Quốc đã có những Vương Dương Minh, dám viết ra những điều mình tin tưởng và suy nghĩ, để rồi con cháu của truyền thống Khổng Mạnh đó đến thế kỷ 20 khi tỉnh thức đã biết cha ông họ đã sai lầm và lạc hậu như thế nào. Còn Việt Nam ta vẫn ngủ yên trong giáo điều văn hóa chính trị từ hơn thế kỷ trước, không biết mình sai lầm ở đâu, và vẫn mang tự ái nhược tiểu để không có can đảm và viễn kiến nhìn vào khuyết điểm từ quá khứ.” (KHI TRUNG QUỐC BAY VÀO KHÔNG GIAN BAO LA THÌ VIỆT NAM VẪN CÒN MƠ RA BIỂN LỚN, Nguyễn Hữu Liêm)

  Xin gởi những cảm nghĩ về nước Mỹ của Victor Davis Hanson, và tình yêu chân thành cùng Việt Nam Cộng Hòa mà cái chết của Ngô Đình Diệm cũng như của JF Kennedy đã xảy ra vào tháng 11, 1963.

  Kính chúc quý bạn một ngày an lành.

 3. Nguy Van Phet’ nói
  Anh Phét chúng maỳ noi rồi mà. Nói về NGUỴ , nói về DIÊM , THẸO , nói vê cái chét man rọ do đám côn đồ THIÊU , MINH , ĐON , ĐÍNH , KHIEM thì anh Phét chấp hêt cả làng NGUY chúng mày. Chúng mày chỉ câm khẩu mà thôi hoac nói vu vơ roì bỏ chạy thoi.
  Chuyện Diệm bị bắn như chó ghẽ thì cả the giói đeù biét, chúng mày khong taì nào bưng bít che đậy nỏi đau nghe chưa. Giáy sao gói đuọc lửa mà cố gắng hả hả NGUY COCK TAN DƯ 3 que , hehehheheh.”
  (thôi trích)
  Địt mẹ thằng Phét
  Các chú các Bác của mày ở đây mà mày dám xưng anh, chắc mày gọi bố bằng thằng, gọi mẹ bằng con…
  Địt mẹ thằng Phét mày chỉ có ba cái tuổi ranh biết cặc gì, mày còn nhớ năm ngoái còn đói rách, nhờ vào Saigon ăn cắp ăn trộm bây giờ mới sống tới hôm nay
  Phét chỉ là thằng cặn bã xã hội, lúc nào nó cũng khoe nó là Việt Cộng, nó tưởng VC oai lắm,dân Saigon, Hải ngoai nó khinh VC như con chó ghẻ

 4. Trong khi hàng ngàn người dân TNCS miền Nam tập hợp làm lể tưởng niệm về Ngô Đình Diệm , người khai sinh một 1/2 nước VNCH ,tự do dân chủ và bình đẳng (nhân vị) trong sự bác ái vị tha của Chúa Trời thì có những kẻ Phản Ngài như Judas phản chúa ,như Peter chối chúa.Mà số này hôm nay quá nhiều ,như bài chủ trên của tên ,cũng được coi là phản ,dù là phản NDD ,hay lớn hơn ,là phản QGDT.:NGUYỄN HỮU LIÊM.
  Dưới vỏ bọc Triết học , nhưng toàn bài văn chỉ là những câu viết làm dáng .Thứ văn không ra gì ,có vẻ triết qua vai từ ngữ,nhưng tối nghĩa .Đó không phải là triết học mà làm dáng ,ra vẻ triết học . Hãy đọc bài viết trên ,chỉ là vinh danh Hồ Bắc Cụ ,cố cho HBC bằng NDD hoạc hơn NDD ,một Chí Phèo ,Xuân Tóc Đỏ ngang với những kẻ ,dù gì ,trong xã hội đông tây kim cổ ,cũng hơn Nó : Gia đình, sở học ,chức tước ,tôn giáo ,đạo đức ,luan lý …đều trên Nó cả vạn lần …Nguyễn hữu Liêm trí thức “chồn lùi ” . Sử tinh là cái gì? Chẳng qua là ngụy biện Chiến tranh VN là do tên Hồ .tay sai của CSQT ,gây ra với yêm trợ của Tàu Nga và cả khối CS. VNCH cầm cự anh dũng trong cuộc chiến ý thức hệ này ,và Mỹ ,vì ở khối tự do dân chủ nên đã yểm trợ . Và khi mà chiến tranh leo tháng sau cái chết của cụ Ngô ,do một số quân nhân phản chủ ,một số đảng phái mà thật ra ,họ chỉ có danh :lúc dược thi chức vụ ,khi không thì chạy trốn qua biên giới Tàu (TGT). Nền CHVN…dân quân đã vào nền nếp thì đảng phái lại hoạt động chống phá (đảo chánh 60 có tình báo Pháp và VC đứng đằng sau (VVĐ…). Năm 63 PGCS nổi lên ở miền Trung . Trí quang tên đầu sỏ vào đảng CSVN qua Tố Hữu chứng nhận.Dưới vỏ bọc PG đã cùng đồng bọn đã không từ thủ đoạn nào ,giết cả kẻ chan tu già cả (TQĐ),cả nhưng người trẻ mê muội (9 thanh niên “tự thiêu” theo lênh TQ.Chết được phong Đai Đức) không từ thủ đoạn nào ,cấu kết với Mỹ (vì quyền lợi của Mỹ .Mỹ muốn đem quân vào VN, nhưng NDDiệm phản đối ) nên mua chuộc các quân nhân do Pháp đào tạo ,lật đổ và giết chết nhà chí sĩ NDD …Đó là lịch sử . Nêu chỉ mới 60 năm mà một sự kiện xảy ra ,người trong thời đó vẫn còn sống ,mà không nêu lên được SỰ THẬT thì có chăng một lịch sử dân tộc ….(căn cứ vào NCKỳ và NNLoan dẹp “BĐMT người ta suy ra ,nếu không có Mỹ tiếp tay với trí quang thì chưa hẳn VNCH mất vào năm 1975)
  Tóm lại bài viết trên dù của NHL triết gia ,thì cũng chỉ là bài viết đấy những sự kiện và lổi lầm khi xét môt ‘ sử tính” gân đây nhất ,dưới nhãn quan của một tên cs nằm vùng mà thôi .
  ##(đề nghị không phản hồi NVP ,hắn là một DLV /LLBB /CS. Kẻ góp ý này coi những nicknames phản hồi cho NVPhét là đồng bọn với hăn .Tung hứng cho nhau đẻ sỉ nhục người QG chống cộng,TNCS miền Nam Việt Nam)

 5. Từ thèng MẼO thèng PAP, thèng Anh, thèng Đức và tat cả các thèng khac trên thé giói không có ton ton nào mà chết như chó chét gióng nhu tong thong nuóc VIET GIAN CONG HOA đó nghen.

  Thé thi NGUY chúng mày choi mot mình là phải rồi , đâu có thèng nào mà mang tong thong mình ra bắn như bắn chó ghẻ vay đâu nào. Máy nói cho anh Phét biét có nuoc nào khong hả.

  KENNEDEY bị bắn chét, nhưng cung đuoc làm QUOC’ TÁNG nghe chưa. Chi có DIEM NHU là chết như chó ghe3 chet mà thôi , khong có một thèng nào dưa đi đám tang nghe chưa. Mày cải đi xem nào. Máy nhìn lai lich sủ cả thé giói có theng tong thóng nào mà bị bắn chét như chó ghẻ. Xong rôi đám tang thì chỉ có vài nguòi đó là bà TRAN TRUNG DUNG tưc là cháu rể cua DIỆM mà thôi. Tuóng tá trôn đâu hả, tài giỏi thé mà chét chăng có ma nào tói ngó là sao hả. Chúng mày trả lòi cho anh Phét thử xem dân tinh nó coi DIÊM như ra sao. Đó là lich sủ nghe chưa. Anh Phét noi chuyẹn đả XẢY RA TRONG LICH SỬ , khong bịa đắt ok. Chúng mày cứ thử cải xem nổi hay khong.

  • He he he …

   Còn thằng Hồ Quang …Cẩu Tạp Chùng thì được các bố Trung – Xô iu ái vì biết vâng lời, quyết “đành Mỹ cho Liên Sô và Trung Quốc dù phải đốt cả dãy Trường sơn”….. nhưng chết thì lại bị Moi gan, móc ruột, phanh thây thị chúng (*)

   (*)Hồ Chí Minh bị moi não và toàn bộ “lục phủ ngũ tạng” để “tẩm ướp”, nhưng nghe nói vẫn để lại kon ku thể theo lời yêu cầu của “đương sự” trước khi lên đường về với tổ tiên Mác Lê Nin….thế giới người h

   • Anh Phét chúng maỳ noi rồi mà. Nói về NGUỴ , nói về DIÊM , THẸO , nói vê cái chét man rọ do đám côn đồ THIÊU , MINH , ĐON , ĐÍNH , KHIEM thì anh Phét chấp hêt cả làng NGUY chúng mày. Chúng mày chỉ câm khẩu mà thôi hoac nói vu vơ roì bỏ chạy thoi.

    Chuyện Diệm bị bắn như chó ghẽ thì cả the giói đeù biét, chúng mày khong taì nào bưng bít che đậy nỏi đau nghe chưa. Giáy sao gói đuọc lửa mà cố gắng hả hả NGUY COCK TAN DƯ 3 que , hehehheheh.

    • Thì “bố mày” cũng đã viết rõ ràng rằng:

     Ngô Đình Diệm vì “cứng đầu” không nghe lời Mỹ nên bị ám sát chết

     Còn Hồ Chí Minh nhờ vâng lời quan thày Trung-Xô nên không bị giết, nhưng khi chết rồi thì lại bị Moi gan, móc ruột, phanh thây thị chúng …đúng không?

     Phét có dám láo lếu nói rằng “bác Hồ” không bị moi gan, móc ruột, phanh thây không? “bố mày” thách đấy!

     He he…tội nghiệp Phét!

 6. Ông Diệm cũng còn hơn Hồ chí Minh nhiều, Hồ chí Minh bú cặc Mao để được Mao ưu ái giúp, Diệm lo cho dân ấm no hạnh phúc, Hồ chí Minh bóc lột nhân dân thấu xương tủy
  Người dân gọi già Hồ là thằng già bú cặc
  Hồi Diệm ở miến Nam, Hồ ở miền Bắc thì thằng Phét chưa đẻ, biết con cặc gì mà đấu hót
  Sau này khi Diệm, Hồ chết rồi thì Phét đi đổ bô cho mấy con đĩ Ngã Năm chuồng chó, ăn cắp tiền sống qua ngày

  • Ê , Diệm lùn giỏi mà răng thèng THIỆU, thèng KHIEM nó cho lính bắn như bắn chó ghẻ vạy mà giỏi chi nào. Mày trả lòi xem sao nào, hehehhehe

   HO CHI MINH khong giỏi nhưng chăng có thèng nào dám dụng tói lông chim của HO CHI MINH. Chét rồi còn đuoc mot cái LĂNG to đùng nhat nuóc. hahahhahahahha trong khi đó thi DIEM lùn chét như chó ghẻ chét. Mày trả loi cho anh nghe xem nào.

  • Mày nói Diệm lùn giỏi , thé sao thèng THIỆU, thèng MINH, thèng KHIEM nó cho lính bắn nát dái Diệm dó , chúng mày bú KẶC những thèng đó mà trừ chứ làm đuoc chi chúng nó.

   Chúng mày chăng những khong làm KẶC gì chúng nó, thậm chí NGỤY chúng mày còn tôn thèng THIẸU lên làm tong thong luon. Thé này là thé nào hả hả , hehehehehe. Ngụy chúng mày rỏ ràng là mot đám NGU.

   Khen lảo Diẹm giỏi . Thèng THIỆU nó bắn chết lảo Diệm. Ngụy chúng mày thay vì trả thù cho DIỆM thì chúng mày lại tôn thèng THIỆU, kẻ mà giét chủ minh lên làm tong thóng . Thé là thé nào hả. Hai thèng đó nó giet’nhau mà chúng mày thờ cả hai thèng là sao hả đám NGUY NGU.

   Chúng mày trả lòi anh Phét ngay lạp túc khong thi anh Phét bọp tai cho vỉ dốt nát.

 7. NGuy Cock khoe rằng mièn NAM tụi tau có tam quyền phân lập. Hành pháp, Lập Pháp và Tu Pháp độc lập voi nhau. Ầy thế mà máy thèng như Nguyen Van Thiêu, Duong Van Minh, Tran Thien Khiem, Tran Van Đôn, Ton that Đinh và khoảng 49 thèng tuóng ta’khác hè nhau mần thịt DIÊM NHU mà khong thằng nào bị truy tố về tọi giét nguòi là thé nào hả hả NGUY COCK.

  Tam Quyen Phân Lập kiẻu đéo gì vạy mà ngày nay còn ngoác mỏ ra khoe hả. Dân Viet Nam khong thèm cái thứ Tam Quyen Phan Lập nửa mùa đó nghe chưa. Mot tong thong bị bắn như bắn chó ghẻ mà khong thèng nào bi truy cứu trach nhiệm thì thử hỏi LUAT PHÁP loai gì? Và trên thé gioi này có loại TAM QUYÊN PHAN LẠP nhu thé hay khong hả.

  Chúng mày sợ MẼO toi’múc mà chúng mày bảo là NGO ĐINH DIÊM giỏi giang đưc độ , áy thé mà thèng MẼO nó quăng ra chỉ 42,000 USD là mot đám tuóng tá bu lại giét tong thong chúng bay mà chúng bay im như thóc.

  Ngay sau khi Diem chét rôi , thi hài đuuoc đua vào bênh viẹn thì khong có bất kỳ mot thèng tuóng tá hay lính quèn nào dám bén mảng tói vì sợ bọn THIÊU KHIEM, MINH ĐON ĐINH trù dập. Chúng mày hèn voi lảnh tụ lắm . Viet Công chúng anh khinh chúng mày ỏ điẻm này.

  Ngày nay , ra hải ngoại chúng mày cứ ngu si ậm ự khong tìm rỏ nguyen cớ ai công ai tội mà cứ dốt nát làm giổ cho hai thèng tong thong là ké thù của nhau thì chúng mày nghĩ sao cho thông đuọc.

  Lảo Thiệu tham gia giét lảo Diệm , láy ngày lật độ DIỆM thành công làm ngày Quoc Khánh. Về măt logic thì THIÊU là kẻ toi đồ vì đả nhung tay vào MÁU cùa MINH QUÂN(DIỆM) , thì hà cớ chi mà đăt THIEU ngang hàng đuoc voi DIỆM.

  Nguoc lại nếu THIỆU có công đa trừ khử đuọc mot bạo chúa và mở ra mot chuong mói cho miền NAM và chọn ngày LAT ĐÔ thành công 1/11 thì Thiêu trỏ thành MINH QUAN và DIÊM trỏ thanh TÔI ĐỒ chứ.

  Đàng này NGUY COCK chúng mày cứ ậm ự coi hai thèng đó ngang nhau mà quên đi lich sử đó là 2 thèng đó KẺ THÙ của nhau, ok. Logic là ỏ chổ đó.

  Thèng sau(THIỆu) giét thèng truóc(DIÊM), hai thèng dó khong thể nào đèu là……”MINH QUÂN” của cai’ goi là VIET GIAN CONG HOA đuọc. Either one(DIỆM or THIỆU) not both is VIET GIAN CONG HOA’s hero. ok.

  • Ông Diệm cũng còn hơn Hồ chí Minh nhiều, Hồ chí Minh bú cặc Mao để được Mao ưu ái giúp, Diệm lo cho dân ấm no hạnh phúc, Hồ chí Minh bóc lột nhân dân thấu xương tủy
   Người dân gọi già Hồ là thằng già bú cặc
   Hồi Diệm ở miến Nam, Hồ ở miền Bắc thì thằng Phét chưa đẻ, biết con cặc gì mà đấu hót
   Sau này khi Diệm, Hồ chết rồi thì Phét đi đổ bô cho mấy con đĩ Ngã Năm chuồng chó, ăn cắp tiền của chủ động đĩ sống qua ngày, sau bị đuổi lang thang đầu đường xó chợ

  • Ê , Diệm lùn giỏi mà răng thèng THIỆU, thèng KHIEM nó cho lính bắn như bắn chó ghẻ vạy mà giỏi chi nào. Mày trả lòi xem sao nào, hehehhehe

 8. Ngày 1/11 là ngày Diệm bị bắn như chó ghẽ cho nên nguoi ta đang noi về những chuyện quanh cái chết man rọ của DIỆM, NHU. Ngụy Cock khong cải nổi bèn tảng lờ qua chuyen khác là the nào hả.

  Vấn đề đuọc đăt ra là :

  1/ TAi SAo DIỆM tài giỏi(theo như Ngụy Cock nuoi tiếc) thì hà cơ chi mà dân miền Nam khong đủng ra bênh vực cho DIÊM , NHU mà để hai hắn ta chết mot cách thê thảm man rợ như rứa hả. NGUY CCOCK trả lọi nổi hay không?

  2/ Tai sao Diệm có công như rứa mà những kẻ như NGUYEN VAN THIỆU, TRAN VAN ĐON, TON THAT ĐINH, TRAN THIEN KHIEM , DUONG VAN MINH và hon 40 thèng tuóng ta râu ria khac hè nhau giét DIEM NHU không bị truy tô’ về tội sát nhân, giét một vị “MINH QUÂN” mà nguoc lại những thèng đó sau đó trỏ thành CHÓP BU của miên NAM cho tói ngày phóc chạy. NGUY COCK nào dám trả lòi nổi NGHI ÁN này. Bô’ bảo củng chi là ậm ự rồi vờ vịt bu lu ba loa lảng tránh sang chuyen khác.

  3/ Ngày Quoc khánh cua? Diệm lập ra sau khi lật đỗ Playboy Bảo Đại là ngày 26/10. Sau khi NGUYEN VAN THIỆU và đám lau la giét xong Diem Nhu thì chúng nó lấy ngay cái ngày LẬT ĐỔ MINH QUÂN làm ngày quoc khánh sau này?

  Tai sao “GIET MOT VI MINH QUÂN”như DIỆM và láy ngày đó làm ngày Quoc Khánh mà bảo là DIÊM có công. Ngụy Cock có tháy mâu thuẩn hay khong hả.

  Lich sữ của NGỤY là lich sữ của những cuộc đảo chánh bất tận. Từ nhửng năM 1960 là thèng NGUYEN CHANH THI, Nguyen VAn Cử đa đảo chánh rồi và khong thành cho nên phoc chạy trốn qua KAMPUCHIA. Sau đó tói năm 1962 thì thèng GIĂC LÁI Pham Phú Cuốc(QUOC) lái máy bay thả bom DINH ĐOC LAP. Diem xém chét luc đó. Môt thèng giac lái vô kỷ luật như thé mà bon NGUY nó viet nhạc ca tụng ANH CUÓC OI , hhhhehhhehe

  Đó, nền dân chủ tụ do của đám NGỤY SAI GON nó la. lùng lắm , nó kỳ quăi lắm, nó lập dị lắm, nó chăng giống ai trên thé giói này. Bằng chứng là sau khi mần thit đuoc DIEM , NHU thì chúng nó thi đua lật nhau lièn tù tì. Từ tháng 1/1963 cho tói tháng 6 năm 1965 , trong vòng chỉ ngót 18 tháng mà chúng nó lật nhau khong duói 10 lần.

  Đố thèng NGUY COCK nào dám gân cổ len cải xem nào. Bô bảo cung khong dám.

  • Nước tự do dân chủ, dân bất mãn nổi dậy giết lãnh tụ.
   Nước độc tài cộng sản, dân bất mãn bị lãnh tụ đập đầu chôn sống.

   Xứ tự do bình đẳng, vợ chồng mâu thuẫn thì ly dị.
   Xứ cộng sản VN, chồng Hồ chó Minh cắn nát đầu vợ Nông Thị Xuân.

   • DAn chủ kiẻu NGUY COCK là thé đó cho nên 46 năm nay hò hét , khóc lóc , keu gọi mà chắng có chó nào đi theo cho nên đám NGUY COCK TÀN DƯ cứ vẩn CHONG CONG BĂNG MỐM mà thôi đếch làm rụng duoc bát kỳ cộng lông nào của VIET CONG chúng anh.

    Ket quả của loại dân chủ của NGUY COCK là thé đó , hehhheehhe.

    Tong thong mà nó đem ra bắn như bắn chó ghẻ vạy thì chỉ có NGUY VIET GIAN CONG HOA mà thôi, trên thé giói này khong có nuoc nào nhu thé cho nên SỤP là phải rồi

    • Thằng phét này mày tuyên truyền cho đảng cướp mà nói không đúng ý đảng thì có ngày bị cho mò tôm đó mày. Mày biết mò tôm, chôn sống là gì không. Mày nịnh cái đảng ăn cướp không khá đâu mày. Cơm cháo thì các lảnh tụ đảng và thái tử đảng ăn hết rồi. Không đến phiên mày đâu mà bưng bô.

     • Hey, chăng lè bay giò anh Phét lại theo đám NGUY COCK HÉN NHÁT ĐẤN ĐỘN sao hả Ngụy mauthan68. NO CAN DO, hehehheheh.

      Anh Phét chăng những tuyen truyền mà còn cổ xúy, ủng hộ cho mot Viet Nam duoi sự lảnh đạo của Viet Công ngày càng thanh bình, thịnh vuòng và Phát triển bền vửng để làm cho đám NGUY COCK tức hộc máu mủi ra chúng anh mói vui .

 9. Cái “triết luận” sử tính của mít- từa Liêm cũng giống như cái
  “triết lý ” của mấy sư tổ cộng sản .

  Trước tiên vẽ ra cái “lịch sử tiến hoá của nhân loại “:
  Từ cộng sản nguyên thủy, tiến lên xã hội hái lượm nông nô,
  rồi phong kiến vua chúa ,rồi xã hội tư bản,rồi XHCN cộng sản,
  cuối cùng là thế giới đại đồng .
  Đúng là đẽo giày cho vừa chân .

  Thằng Trọng Lú ,cuối cùng cũng phải tuyên bố với toàn thể
  đồng bào,toàn dân thiên hạ :

  “Cho đến hết thế kỷ này ,hay hết trăm nghìn thế kỷ nữa,
  không biết có tiến đến cái gọi là XHCN hay không nữa ”

  Thật là cái kiểu lý luận “cầm đèn chạy trước ô tô” ,hay
  nói trắng ra là “rờ mu …rùa “. Chẳng biết gì ở tương lai,
  toàn là bốc phét . Đem quá khứ ,đoán vị lai .

 10. Lịch sử là một câu chuyện của một dân tộc, của một đám người
  sinh sống trên một đất nước ,với những nguyện vọng và mơ ước
  của họ ,đối phó với từng hoàn cảnh biến chuyển của thời cuộc ,và
  những nỗ lực của họ để đạt thành những mong ước đó .

  Những điều kiện nội tại hay khách quan của thời cuộc lúc nào
  cũng xảy ra và biến động theo dòng thời gian ,lịch sử chỉ ghi
  chép lại ,chớ không có tác động gì đến những chuyển biến đó.
  Con người mới là nhân tố tác động . Con người nhìn lịch sử để
  rút ra những bài học để đối phó ở tương lai .

  Với cái lập luận của một “triết gia ” thứ … thiệt như Nguyễn
  Hữu Liêm ,thì ngược lại : Lịch sử nắm phần chủ ,nắm mọi tác
  động lên con người .

  Do đó mới phịa ra cái gọi là “sử tính” .Con người hoàn toàn
  thụ động ,không phải cố gắng làm gì cả cho ngày mai, lịch
  sử diễn tiến như thế ,ngày mai sẽ trôi qua và cũng sẽ chìm
  vào lịch sử .

  Đây là cái kết của cái gọi là “sử tính” của me xừ Liêm :
  “Hôm nay gần sáu thập niên đi qua, khi nhìn lại nền Đệ Nhất Cộng Hòa và ông Ngô Đình Diệm, ta phải biết rộng lượng và công bằng – cũng như là nghiêm chỉnh khách quan – để đánh giá từ góc độ triết sử trên chiều dài sử tính dân tộc – hơn là đắm chìm vào những tranh cãi bất tận đầy xúc động về những tiểu tiết sử ký.”

  “Không cần đắm chìm vào những tiểu tiết sử ký” nghĩa
  là cứ gọt đẽo sử ký như người ta gọt đẽo một đôi giầy để
  vừa chân . Thảo nào triết gia nhà ta cứ gọt đẽo lịch sử một
  cách trắng trợn ,láo phét cũng không từ . Cốt làm sao để
  cho vừa ,cho phù hợp với cái thuyết “sử tính” ,đứa con tinh
  thần của “triết gia”.

  Thảo nào chúng nó “còi hụ” triết gia .

 11. Không ai so sánh chủ nghĩa cộng sản độc tài với tự do dân chủ vì hai chế độ hoàn toàn trái ngược nhau như nước với lửa mà nhân loại ai cũng biết, cũng như không so sánh ông Diệm với ông Hồ. Tổng thống Diệm được dân bầu, là một người yêu nước thương dân và chết vì nước; còn chủ tịch Hồ là một tên cộng sản giả dối, xảo trá, giết dân, cướp nước tiếm quyền và bán nước. Không cần phản biện vì thừa.
  nv

 12. T/g so sánh táo với cam (compare apple and orange). Trong khi, NĐ D là người Việt, làm việc cho chính phủ miền nam, có đạo còn HCM là người Tàu, làm gián điệp cho cs Bắc Kinh, vô thần thì làm sao mà so sánh. “Hiểu chết liền”

 13. Không thể đồng ý hơn!

  Thần tượng Hồ Chí Minh?

  – Em rất thích hình tượng hồ chí minh, đang ở Hà Nội, em muốn mua 1 bức chân dung Hồ Chí Minh loại to để treo lên tường nhà, nhưng không biết chỗ nào bán và giá cả thế nào, tư vấn giúp em, cảm ơn.

  Câu trả lời hay nhất:
  – Nhà anh cũng có một tấm lớn, anh để dành ném phi tiêu và tập phóng dao, em đến lăng và liên hệ với bộ phận bán quà lưu niệm ở đó xem.

  (lấy từ trang mạng xoathantuong)

 14. He he … Các dư heo viên nhà ta lên máu . Vì nói động đến thằng chó đẻ
  đầu sỏ bán nước của chúng .

  Diệm ,Thiệu ,Nguỵ . Nếu chúng xấu xa đến như vậy ,thì cần gì phải
  đánh bóng chúng ,rồi kéo thằng Hồ vào “ăn ké ” theo nhỉ .

  Đúng là lợn viên đéo có não ,chuyên xài mông để suy nghĩ .

 15. Khi Mỹ đổ quân ở Đà Nẵng ,thì Liêm đồng ý với bọn Vẹm là Mỹ “xâm lược “.

  Khi bọn Chệt nó chiếm Hoàng sa ,ấy là chiếm luôn đấy nhé ,chúng nó tuyên
  bố với thiên hạ giữa thanh thiên bạch nhật ,là Hoàng sa là của nó ,chẳng
  phải e ấp gì cả . Thế thì Liêm nhà ta cũng đồng ý với Boác và đảng là “Để
  cho các đồng chí Trung quốc quản lý giùm ,còn hơn để Nguỵ chiếm giữ ”

  Ai là đứa bán nước nhỉ , đồng chí Liêm ?

 16. Context đuọc đặt ra là : DIỆM có công hay có tội trong khi làm Tong thong VIET GIAN CỘNG HÒA?

  1/ Giả định rằng Diệm có công như bao nhieu thèng NGUY COCK ca tụng. Thé thì néu mà có công thì tai sao thèng THIỆU , thèng KHIEM, thèng Đôn, thèng Minh, thèng ĐÍNH, thèng XUÂN và ngót 40 thèng râu ria khác tham gia giet DIEM NHU lại hè nhau giét thèng có công như Diệm.

  2/Néu mà lảo DIỆM có công lao như đám NGUY COCK TÀN DƯ ca tụng , thé thi tai sao đám THIỆU , MINH , KHIEM ĐÔN ĐÍNH sau khi giét DIỆM rồi thì đuọc thăng thuởng cấp bậc cao hơn , thậm chí vọt lên mổi thèng hai cầp. Điển hình là thèng THIỆU từ đại tá hắn vọt lên thiéu tuong và năm sau (tức năm 1965) hắn mang long TRUNG TUÓNG 3 sao đen thùi lùi là sao hả hả?

  Chỉ có giet duọc mot tên độc tài nhất trong lich sủ VIET GIAN CONG HÒA thì đám THIÊU, MINH, KHIEM, ĐÔN ĐÍNH mói đuọc thuỏng công cao như thé mà thôi.

  3/Giả đinh rằng DIỆM có tội trong khi làm tong thong VIET GIAN CỘNG HÒA thì máy thèng tuóng nhu THIÊu, MINH, ĐÔN , KHIÊM, ĐÍNH, XUAN phải truy tố DIÊM ra truóc tòa án VIET GIAN CÔNG HÒA mói đúng luat pháp . Viet Gian Công Hòa có tam quyền phân lập mà sao khong ứng dụng đuoc trong truong họp của DIÊM, NHU hay sao mà những thèng như THIÊU , MINH , KHIEM ĐÔN ĐÍNH ra lệnh cho thèng đại úy quèn NGUYEN VAN NHUNG bắn DIẸM NHU như bắn cho ghẻ vạy là sao hả đám NGUY TAN DƯ.

  Đô’ thèng NGUY COCK nào trả lòi nổi những sự kiên lich sữ(HISTORIC FACTS) này vì khong có câu trả lòi cho v/đ này ngoại trừ hai chử TAY SAI. TAY SAI cho nên phải làm theo lệnh MẼO. TAY SAI cho nên khong ai dám mang DIÊM, NHU ra truóc tòa án xử. TAY SAI cho nên khong ai dám phản đối lại lệnh thèng MẼO trong cuọc dảo chánh.

  nhửng thèng như NGUYEN VAN THIỆU, TRAN VAN ĐÔN, TON THAT ĐINH, TRAN THIEN KHIEM, MAI HUU XUAN và khoảng 40 thèng tuong khác đều thăng quan tién chức là bọn MẼO nó cho lên chức vỉ đả hoàn thành một ÁM SÁT thành công mà nạn nhân đó là TONG THONG VIET GIAN CONG HÒA. MISSION ACCOMPLISHED = Điẹp Vụ đả hoàn thành thì phải có thăng thuỏng. Đó là lý do mà tù thèng THIỆU cho tói những thèng khác cứ tụ mua lon gắn lên ve áo cùa minh mỏi thèng 2 câp’.

  Đố thèng NGUY COCK TÁN DƯ nào dám đối chất vói anh Phét về nhũng CONTEXT thé này.

  Cuoc đời chính trị của đám VIET GIAN CONG HÒA nghỉ củng buồn cuòi. Thèng sau gie thèng truóc và lập ra mot ngày Quoc Khánh mói sau khi thành công.

  NGO ĐINH DIỆM truát phé play boy BẢO ĐẠI 1955 và lạp ra ngày quoc khánh mói đó là ngày 26/10 của VIET GIAN CONG HÒA

  NGUYEN VAN THẸO lật đổ NGO DINH DIỆM thành công và láy ngày 1/11 làm ngày quoc khánh của ĐÊ II VIET GIAN CÔNG HÒA.

  Néu khong có ngày 30 tháng 4 năm 1975 thì VIET GIAN CONG HÒA chăc chắn sẻ có thêm nhiều ngày quoc khánh mói vì hể moi lần đảo chánh thành công thì lại co’ mot ngày quoc khánh mói.

  Đó, nền dân chủ tụ do của đám NGỤY SAI GON nó la. lùng lắm , nó kỳ quăi lắm, nó lập dị lắm, nó chăng giống ai trên thé giói này. Bằng chứng là sau khi mần thit đuoc DIEM , NHU thì chúng nó thi đua lật nhau lièn tù tì. Từ tháng 1/1963 cho tói tháng 6 năm 1965 , trong vòng chỉ ngót 18 tháng mà chúng nó lật nhau khong duói 10 lần.

  Từ NGUYEN KHÁNH lật Duong Van Minh, Tran Van Huong, Nguyen Xuan Oánh, Phan Huy Quát , Phan Khăc Sũu và cuoi cùng quyèn lục củng lại trỏ về vói nhóm thảo khấu NGUYEN VAN THẸO và NGUYEN CAO KỲ. Sau đó thì MẼO bay ra tổ chức tỏng tuyen cử và NGUYEN VAN THẸO chính thức lên ngôi VUA làm TAY SAI cho thèng MẼO từ đó cho tói ngày vọt chạy.

  Đố thèng NGUY COCK nào dám cải lại chuyen này. Chỉ vu vơ rồi lãng tránh và nói lảng sang chuyen khác mà thôi. Vì cả dám NGUY COCK chẳng có thèng nào đủ can đảm để nhìn thẳng vào NGHI ÁN LICH SỮ về cái chet man rọ nhất thé kỷ của cái gọi là TONG THONG VIET GIAN CONG HÒA.

  • Đi lấy thuốc uống đi cha nội (đầu có vấn đề rồi đó) / Lì Wá.
   Phải công nhận thàng này lí thiệt!!!

 17. Ngô Đình Diệm trở thành Tổng thống nền Đệ Nhất Cộng hoà Việt Nam khi thằng bé 1 tuổi nầy còn đang cỗi truồng chạy rông bắt châu chấu trên đồng ruộng cằn cỗi xứ Quảng Trị khỉ ho cò gáy.
  Lên 8 tuổi cu Liêm vừa học lớp tư trường làng (lớp 2 thời nay) thì NĐD đã qua bên kia thế giới.
  Thế mà nay, anh chàng này tự cho có thẩm quyền bốc phét này nọ về nhân vật lịch sử đã quá vãng hơn nửa thế kỷ rồi vẫn còn bị ruồi muỗi vo ve.

  Lấy tư cách gì, ngoài sục sạo trong đống sách vở về họ Ngô?
  Trên quan điểm/thiên hướng/tâm tư/ý đồ chính trị nào…thì ai cũng biết gốc gác gã đặc công văn hoá thân Trung cộng chống quê hương nầy rồi!

 18. Liêm năm 63 ,7 tuổi ,học vài tháng thì PG+CS và bọn quân nhân phản chủ ,đảng phái qg (nhưng chạy qua biên giới Tau Việt “bôn ba” thay vì chống Pháp ,chốn g cộng + Mỹ phản bội ĐM , cùng nhau lật đỏ chế độ QG dân chủ tự do theo thể chế Cộng Hòa của nhà NGÔ ,người sáng lập nền Công Hòa cho một 1/2 nước VN. Bây giờ lịch sử đã rỏ ràng : lật đỏ nhưng không giử nổi 1/2 nước . và sau cùng chạy mất dép vì quân xâm lượ Hồ Bắc cụ ,dung biển người (2000 người xuống đồng bằng con về lai mây chục người /CLV),hy sinh xương máu thanh niên miền Bắc cho tham vọng bành trướng của Tàu ,chủ nhân csvn.Do đó vớ cái học với lòng của Liêm và cái tuổi còn nhỏ,Liêm biết gì ngày đảo chánh ? Chào cờ là phải chào (cờ vàng ) nhưng hát suy tôn Ngô Tổng Thóng trong thời điểm này lại không có .Nó là tâm lý chiến do QĐ Đ Đài Loan cố vấn và khi Ông Diệm biết thì ra lệnh hủy bỏ .Còn hình cung vậy .Treo hay không treo không bắt buộc như bọn Hồ Bắc cụ miền Bắc. Liêm thấy cha đốt hình vì y ta qua sợ,cò sách ?Diệm làm gì có sách ca ngợi mình như hồ bắc cụ đẻ đốt xé >Chỉ có mấy số tạp chí chính trị “quê hương ” ….
  Một nhà triết học mù mờ chữ nghĩa ,lượm đâu mấy chủ có vẻ Triêt ,văn có vẻ triết ,nhưng lại không gọn gàng “Bi kịch Sử tính của Việt Nam lại gia tăng cường độ khi năng lực đế quốc của Hoa Kỳ bước vào vũng lầy Việt nam trong một chiến lược chống Cộng toàn cầu mới.(trich)” là nghĩa gì ? Làm gì có bi kịch sử tính ? Làm gì có đê quốc của Hoa Kỳ?
  Và toàn bài văn đều có nhữn câu có vẻ triết nhưng không là triết mà mù mờ vô nghĩa ,”đánh lận con đen ” Cuộc chiến quốc cộng do tập đoàn Hồ bắc cụ phát động theo chủ nghĩa CS Tàu Nga
  Nó được biểu hiệu bằng sự cực đoan ăn cướp của Hồ Bắc cụ Dù hi sinh đến người thanh niên VN cuối cùng ,dù đốt cháy dãy trường sơn ,cung phải GPMN ” và Lê Duẩn ,tên bẻ ghi xe lửa “ta đánh đây là đánh cho Trung quốc (và Liên sô)…Đó có phải là tinh chất của cuộc chiến ,là tuyên ngôn của cuộc chiến .
  Mỹ và ĐM tư bản chống lại CNCS cho nên đem quân vào VNCH. Đó là thực tế Mỹ không xâm lăng Đà nẵng , (ai lại đi xâm lăng một tỉnh ,sao không xâm lăng cả nước hay 1/2 nước? NHà triết có vẻ dung sai . ) Ngoài ra trong cuộc chiến Q/C , QG và Mỹ gọi Nước Bắc K ộng là kẻ xâm lăng VNCH và gọi quân Mỹ là ĐM của VN ,tức quân giúp VNCH chống lại bọn xâm lược phương Bắc…chớ không ai nói Mỹ “xâm lăng ” có lẽ chỉ có bọn cs và NH Liêm mà thôi .
  Còn na ,khi so sánh NDDiêm và hồ chí minh là 2 tu sĩ ? (HCM mà tu sĩ?) thì quá đáng. Công giáo là đạo giáo tinh tới thời điểm này là 2021 năm .1/2 nhân loại đều theo Tôn giáo này .Còn hồ bắc cụ theo “tôn giáo nào ? VÔ GĐ,vô tổ quốc vô tôn giáo .Còn so sánh về học hành đạo đức liêm khiết thì cụ Ngô đã có cả nho học, tây học và làm thương thư bộ lại(TT)triều Nguyễn ,Còn Hồ Bắc Cụ học hành lem nhem Chữ Hán hay chữ tây hử Ta gì cung chỉ bằng lá mít ,sao lại gióng Ông Diệm được chứ ? Hồ bắc cụ là một Lê chiêu Thống ,Trân Ich Tắc, ngao mạn .phản trắc ,ban nước …
  Như vậy nói về nhân thân hai nhân vật trên khác xa và khác nhau như chén kiểu và chen đất vậy . Một bên chân thật bác ái vị tha ,nhân đạo một bên là xảo trá lưu manh ,côn đồ (có ai so sanh thằng mới lớp 1 với tiến sĩ NH Liêm không ? Có lẻ là KHÔNG
  Bài viết còn nhiều câu mang giọng điệu Triết biểu diễn .Nhưng ” Sách vở ích gì cho buổi ấy,
  Áo xiêm nghĩ lại thẹn thân già.(NK). kẻ góp ý ngờ rằng ,Liêm cố xúy triết học chỉ là cố tự tạo cho mình một chỏ đứng (tự giới thiệu với nhóm triết mới thiết lập trong nước)và để độc giả quên đi chuyện chống cộng ,giải phóng VN với cờ vàng
  Đọc NH Liêm phải cảnh giác nhiều …

 19. ố thèng Ngụy Cock nào dám đối mặt vói những điều anh Phét viét ben duói. Đám Ngụy Cock toàn nói chuyen loanh quanh cảm tính yeu ghet vu vơ mà khong dám nhín thẳng vào HISTOTIC FACTS (Sụ kiện Lich Sữ). Đồ những tên Hèn mà nuoi mộng đồ bá.

  Ô là là , Đám Nguy Cock Tàn Dư chúng nó bảo DIỆM có khuyet điểm nhưng có công mang lại âm no cho dân miên NAM. Có công thé mà răng thèng NGUYEN VAN THẸO, TRAN THIEN KHIEM, DUONG VAN MINH, TRAN VAN DON , TON THAT ĐÍNH nó hè nhau mần thịt DIEM NHU CẨN mot cách man rợ như rứa ha? Hoạn HEO?

  Củng chính nhửng thèng đó sau khi mần thịt DIEM NHU xong roi thi chúng trỏ thành toàn là TON TON, THỦ TUÓNG , ĐAI TUÓNG, TRUNG TUÓNG cả , tuc là giet DIỆM xong thì chúng đuoc trả công vì đả trừ khử đuoc mot tên bạo chúa độc tài , kỳ thị ton giáo nhát trong lich sủ VIET NAM pha? khong HOẠN HEO? Thé thì HOạn HEO bảo DIÊM có công the nào đuoc.

  Néu Diệm có công thì những thèng giét DIỆM như THIẸU, KHIEM, ĐON , ĐÍNH , MINH phải bị trừng trị về tội giét mot…………TONG THONG ANH MINH như Ngo Đinh Diem chứ lị. Đằng này khong mot thằng nào tham gia giet’ Diêm mà bị trừng trị chi hét mà thâm chí còn làm tói TONG THONG, THỦ TUONG” , ĐẠI TUÓNG, TRUNG TUÓNG , hahahahah.

  Ngảy nay dám NGUY COCK TÀN DƯ mỏi năm đêu làm đám giổ cho DIÊM vả THẸO, trong khi sinh thòi thì 2 thèng này giét nhau , hhhhahahahha, thé này là thé nào hả đám NGUY COCK

  • Phét có biết ?

   Có một “tài liệu mật” cho biết lý do tại sao “Nguễn” rất thù Tây, và thù đến tận xương tùy, nhưng không phải vì yêu nước, mà vì một lý do rất Nhạy Cảm, rất khó nói.

   Theo “tài liệu mật” này thì năm 1911, có cậu thanh niên Annamite 21 tuổi lấy tên là Văn Ba xuống Bến Nhà Rồng để lên tàu …Tây làm bồi….tàu.

   Các thủy thủ trên tàu đa phần là người “Páp” (chữ của Phét), số còn lại là các lao công từ các nước thuộc địa của “Páp” ở châu Phi, chỉ có Văn Ba là người Á Đông duy nhất.

   Cậu thanh niên Á đông này dáng người thanh mảnh, trắng trẻo lại rất ….ngoan nên được tất cả mọi người trên tàu, từ thuyền trưởng đế thủy thủ và đến cả các lao công người gốc Phi Châu rất mực …yêu thích

   Thời gian lênh đệnh trên biển thường là hàng tháng (có khi đến ba tháng) nên các thủy thủ (toàn là nam giới khỏe mạnh, đặc biệt là các ông gốc Phi Châu) rất “bí bách” về mặt “tâm – sinh lý”….Và thế là cậu thanh niên gốc Annmite trẻ tuổi, dễ thương lại hiền ngoan và rất vâng lời kia trở thành Công Sản tức là của…chung cho tất cả thủy thủ đoàn……

   Đến đây, Chi tiết về tình trang làm “Công Sản” của thanh niên họ Nguễn tên Văn Ba kia đã được nhảy qua mấy trang kế tiếp vì quá….”nhạy cảm”….và có thể vi phạm vào luật bảo vệ “đời tư” của cá nhân.

   ….Sau thời gian nếm trải “đời trai hải hồ”, Nguyễn lên bờ và xin theo học trường “công chức thuộc địa” nhưng lại bị từ chối rất phũ phàng (*)

   Hân thực dân “Páp” đã phá nát đời trai, lại hủy luôn cả tương lai của minh, Nguyễn đi làm “Kách Mệnh” và một lòng quyết không đội trời chung” với thực dân…”Páp”.

   Thế là từ một Công Sản trên tàu Tay….Văn Ba trở thành một người Cộng Sản…chân chính nhất, nhiệt tình nhất của …Quốc Tế 3, cũng vì bị “chấn thương” tâm sinh lý thời trai trẻ mà Nguyễn đã không thể có vợ con đàng hoàng như người bình thường.

   Tài liệu còn dài, nếu có dịp sẽ đọc tiếp cho Phét nghe.

   Chào quyết thắng!

   • Thấy chưa, anh Phét nói là đúng phóc mà. Anh Phét mà nói tói Diệm, Thẹo thì đám NGUY COCK chỉ có thể chạy làng và lái sang chuyen khác mà thôi. Bô’ bảo củng chăng có thèng chó NGUY Tàn Dư nào dám đối chất vói những điều anh Phét noi về cái chết của DIÊM , NHU và đám ma cô THIẸU, KHIEM ĐÔN ĐÍNH XUÂN và gần thèng tuóng tá khác tham gia giet Diệm, Nhu.

    Context đuọc đặt ra là : DIỆM có công hay có tội trong khi làm Tong thong VIET GIAN CỘNG HÒA?

    1/ Giả định rằng Diệm có công như bao nhieu thèng NGUY COCK ca tụng. Thé thì néu mà có công thì tai sao thèng THIỆU , thèng KHIEM, thèng Đôn, thèng Minh, thèng ĐÍNH, thèng XUÂN và ngót 40 thèng râu ria khác tham gia giet DIEM NHU lại hè nhau giét thèng có công như Diệm.

    2/Néu mà lảo DIỆM có công lao như đám NGUY COCK TÀN DƯ ca tụng , thé thi tai sao đám THIỆU , MINH , KHIEM ĐÔN ĐÍNH sau khi giét DIỆM rồi thì đuọc thăng thuởng cấp bậc cao hơn , thậm chí vọt lên mổi thèng hai cầp. Điển hình là thèng THIỆU từ đại tá hắn vọt lên thiéu tuong và năm sau (tức năm 1965) hắn mang long TRUNG TUÓNG 3 sao đen thùi lùi là sao hả hả?

    Chỉ có giet duọc mot tên độc tài nhất trong lich sủ VIET GIAN CONG HÒA thì đám THIÊU, MINH, KHIEM, ĐÔN ĐÍNH mói đuọc thuỏng công cao như thé mà thôi.

    3/Giả đinh rằng DIỆM có tội trong khi làm tong thong VIET GIAN CỘNG HÒA thì máy thèng tuóng nhu THIÊu, MINH, ĐÔN , KHIÊM, ĐÍNH, XUAN phải truy tố DIÊM ra truóc tòa án VIET GIAN CÔNG HÒA mói đúng luat pháp . Viet Gian Công Hòa có tam quyền phân lập mà sao khong ứng dụng đuoc trong truong họp của DIÊM, NHU hay sao mà những thèng như THIÊU , MINH , KHIEM ĐÔN ĐÍNH ra lệnh cho thèng đại úy quèn NGUYEN VAN NHUNG bắn DIẸM NHU như bắn cho ghẻ vạy là sao hả đám NGUY TAN DƯ.

    Đô’ thèng NGUY COCK nào trả lòi nổi những sự kiên lich sữ(HISTORIC FACTS) này vì khong có câu trả lòi cho v/đ này ngoại trừ hai chử TAY SAI. TAY SAI cho nên phải làm theo lệnh MẼO. TAY SAI cho nên khong ai dám mang DIÊM, NHU ra truóc tòa án xử. TAY SAI cho nên khong ai dám phản đối lại lệnh thèng MẼO trong cuọc dảo chánh.

    nhửng thèng như NGUYEN VAN THIỆU, TRAN VAN ĐÔN, TON THAT ĐINH, TRAN THIEN KHIEM, MAI HUU XUAN và khoảng 40 thèng tuong khác đều thăng quan tién chức là bọn MẼO nó cho lên chức vỉ đả hoàn thành một ÁM SÁT thành công mà nạn nhân đó là TONG THONG VIET GIAN CONG HÒA. MISSION ACCOMPLISHED = Điẹp Vụ đả hoàn thành thì phải có thăng thuỏng. Đó là lý do mà tù thèng THIỆU cho tói những thèng khác cứ tụ mua lon gắn lên ve áo cùa minh mỏi thèng 2 câp’.

    Đố thèng NGUY COCK TÁN DƯ nào dám đối chất vói anh Phét về nhũng CONTEXT thé này.

    Cuoc đời chính trị của đám VIET GIAN CONG HÒA nghỉ củng buồn cuòi. Thèng sau gie thèng truóc và lập ra mot ngày Quoc Khánh mói sau khi thành công.

    NGO ĐINH DIỆM truát phé play boy BẢO ĐẠI 1955 và lạp ra ngày quoc khánh mói đó là ngày 26/10 của VIET GIAN CONG HÒA

    NGUYEN VAN THẸO lật đổ NGO DINH DIỆM thành công và láy ngày 1/11 làm ngày quoc khánh của ĐÊ II VIET GIAN CÔNG HÒA.

    Néu khong có ngày 30 tháng 4 năm 1975 thì VIET GIAN CONG HÒA chăc chắn sẻ có thêm nhiều ngày quoc khánh mói vì hể moi lần đảo chánh thành công thì lại co’ mot ngày quoc khánh mói.

    Đó, nền dân chủ tụ do của đám NGỤY SAI GON nó la. lùng lắm , nó kỳ quăi lắm, nó lập dị lắm, nó chăng giống ai trên thé giói này. Bằng chứng là sau khi mần thit đuoc DIEM , NHU thì chúng nó thi đua lật nhau lièn tù tì. Từ tháng 1/1963 cho tói tháng 6 năm 1965 , trong vòng chỉ ngót 18 tháng mà chúng nó lật nhau khong duói 10 lần.

    Từ NGUYEN KHÁNH lật Duong Van Minh, Tran Van Huong, Nguyen Xuan Oánh, Phan Huy Quát , Phan Khăc Sũu và cuoi cùng quyèn lục củng lại trỏ về vói nhóm thảo khấu NGUYEN VAN THẸO và NGUYEN CAO KỲ. Sau đó thì MẼO bay ra tổ chức tỏng tuyen cử và NGUYEN VAN THẸO chính thức lên ngôi VUA làm TAY SAI cho thèng MẼO từ đó cho tói ngày vọt chạy.

    Đố thèng NGUY COCK nào dám cải lại chuyen này. Chỉ vu vơ rồi lãng tránh và nói lảng sang chuyen khác mà thôi. Vì cả dám NGUY COCK chẳng có thèng nào đủ can đảm để nhìn thẳng vào NGHI ÁN LICH SỮ về cái chet man rọ nhất thé kỷ của cái gọi là TONG THONG VIET GIAN CONG HÒA.

    • He he he …

     Ừ thì Diệm Thiệu….là xấu , là tồi.

     Còn Hồ Chí Minh thì là người “Nói hay, mà Làm Cũng Tốt”….nói chung là bác Tốt …..Làm!

 20. Chuyện lịch sử còn dài đến tận năm 2021 nay ,sao ông trí trá cắt phăng
  nó ở thời điểm 1975 . Phim của Nguỵ thì bị đứt bóng ở 1975 . Nếu ông
  dứng ở khía cạnh lịch sử của cái đảng thổ tả kia để biện bác ,thì phim
  còn kéo dài đến tận hôm nay mà . Nó đâu có đứt bóng ở cái độ tuổi “trưởng
  thành” với chiến thắng “thần thánh” 30/4 /75 đâu .

  Trí trá thế . Ông đâu có phải nhà văn ,nhà viết kịch bản đâu mà muốn
  kết thúc câu chuyện lúc nào cũng được . Người còn ,cái đảng thổ tả kia,
  và những tên đĩ bợm,dốt nát vẫn cầm quyền mà ,sao lại hết phim nhỉ .

 21. Nguyễn hữu Liêm sáng chế ra cái triết thuyết gọi là :”Sử tính của dân tộc”,
  bằng cách pha trộn những sự kiện lịch sử ,chất xúc tác kết dính là những
  biện luận hổ lốn mang ngôn từ “triết học” để giải thích tính chính thống, tinh
  thần yêu nước của Hồ và cái đảng quái quỷ kia ,trong quá khứ .

  Vậy thì ông có lời lẽ nào biện bạch cho cái hiện tại khốn nạn ,bán nước,yếu
  hèn dưới sự lãnh đạo của cái đảng thổ tả kia không . Nên nhớ rà cái Đảng thổ
  tả bây giờ đó là kết quả ,đi sản của Hồ để lại , chớ không phải là di sản của
  Ngô đình Diệm hay Nguyễn văn Thiệu để lại . Cái di sản của Nguỵ để lại thì
  đã bị cắt dứt từ nửa thế kỷ trước rồi ,những cái “tân tòng” “ấu trĩ” “niên thiếu”,
  dùng lời lẽ dễ hiểu là : con nít học đòi tập tễnh bước vào lý tưởng tự do,dân chủ.
  đã bị đập đổ và cắt đứt từ ngày 30/4/75 rồi .

  Đừng đổ thừa là do hậu quả tư tưởng của Mỹ Nguỵ để lại nhé . Xưa rồi Diễm,
  50 năm rồi còn gì ,vàng nó cũng biến thành cứt rồi .

 22. Nguyen huu Liem mà là Viet quoc gia , ty nan cs thi Vixi dau co’ moi’ Him ve VN du le² ” Vit kieu yeu nuoc'” phai² ko ?? Vixi tra² toàn bo chi phi’ cho NHL ve VN. Dieu’ này da² chung’ minh ro² ràng Him là ten viet cong nàm vung’ o² My².

 23. Vẫn thế! Mang chỗ nọ vào một tí biện luận, chắp chỗ kia vào một tí ý thức, khoảng trống ý thức luận rượt đuổi nhau, chạy thục mạng vào lịch sử, cười khà khà, một mớ spaghetti triết.

  Sĩ tiến Học triết!

 24. Lịch sử là những chuỗi sự kiện xảy ra trong quá khứ ,để học hỏi
  ,để rút ra bài học cho hiện tại và tương lai. Không thể thay đổi
  được lịch sử ,đó là sự kiện chết . Hiện tại và tương lai là những
  sự kiện sống .

  Trí trá lịch sử ,đem những cái đã rồi để khỏa lấp ,che đậy cho
  cái yếu hèn của hiện tại ,và cái mờ mịt ở tương lai là tội đồ của
  dân tộc . Chỉ có những đứa óc lợn ,chúng nó mới làm .

 25. Những đứa tâng bốc Hồ ,trong thâm tâm đều biết Hồ là con người
  như thế nào qua diễn biến của lich sử ,với những sự kiện rõ ràng
  của lịch sử ,thì Hồ là một tay bán nước chó đẻ nhất .

  So với Lê chiêu Thống,Trần ich Tắc ,những người này chỉ có cái
  nhìn hạn hẹp giáo dục trong cung đình ,coi Tàu là “num bờ oanh”,
  khi thất thế chỉ biết cầu cứu Tàu, để mang cái họa bán nước về
  cho dân tộc . Hồ chí Minh ở ngoài ,đi khắp nơi ,tầm nhìn bao rộng
  hơn ,biết cái họa lớn của Tàu ,nhưng vẫn làm những thứ mà Lê
  chiêu Thống,Trần ich Tắc … đã làm,không có kế hoạch để thoát ra .
  Cho thấy Hồ còn tệ hại và chó đẻ hơn những người kia nhiều .

  Đứng về góc độ sự thật của lịch sử ,thì chẳng còn có gì để biện
  minh cho Hồ . Muốn biện minh cho Hồ ,chỉ còn cách là trí trá lịch
  sử để ăn mày ,ăn bám,ăn theo vào cái trí trá ,biến có thành không,
  biến không thành có, gian dối đó .

  So sánh giữa Hồ chí Minh và Ngô đình Diệm . Trí trá của Nguyễn
  Hữu Liêm là cho Hồ chí Minh “ăn theo” Ngô đình Diệm bằng cách
  cho cả hai là những “nhà nho yêu nước”. Thế nào là một “nhà nho”,
  không phải biết và học được chữ Hán là nghiễm nhiên trở thành
  một “nhà nho yêu nước” . Các cụ Phan Bội Châu,Phan Châu Trinh,
  Lương văn Can …đều có sĩ khí ,bách hạnh ,nhân lễ nghĩa trí tín của
  một nhà nho . Còn Hồ chí Minh thì sao ? Ngoài cái mớ chữ hán hỗn
  độn kia thì chẳng có cái gì cả ,chơi chạy từ đông sang tây,từ kinh
  tới thượng với những cái tên như Tăng Tuyết Minh ,Nông thị Lạc …
  tên đầm Tây,tên Nga xô …Hồ đều có cả . Bán đứng cụ Phan cho Tây,
  Hồ cũng làm . Nhận lương tháng của cộng sản ,để hoạt động cho cộng
  sản quốc tế ,không phải để hoạt động cho nước nhà ,Hồ cũng chìa
  tay ra muối mặt mà vơ cả .

  Nguyễn hữu Liêm cho Hồ là một “nhà nho yêu nước”, thật là khôi
  hài một cách bẩn thỉu ,trí trá bần tiện nhất thế giới .

  Chạy mất dép ra khỏi nước, tự gắn cho mình cái nhãn hiệu “triết
  gia”, với cái kiến thức lam nham như chó gặm. Cũng một luận điệu
  trí trá lịch sử ,bằng những ngôn từ tối tăm “triết lý” khó hiểu ,loè
  người đọc . Để che đậy cái dối gian ,lươn lẹo của mình ,thật đáng
  phỉ nhổ .

 26. Trong cuộc chiến Nam Bắc Việt Nam, cả hai phía đều có yếu tố ngoại bang;

  – Miền Bắc được Hồ Chí Minh (một đảng viên trung kiên của các đảng CS Pháp, Nga và Trung Hoa) lãnh đạo – được “Liên Sô và Trung Quốc” giúp đỡ tận tình, và Hồ Chí Minh lại là một tay đảng viên trung thành, nhất nhất tuân theo mọi sự “chỉ đạo” từ Mát X Cơ Va và Bắc Kinh, cho dù những chỉ đạo ấy mang tình quyết liệt, đẫm máu đến mấy như CCRĐ hay Đánh Mỹ đến người VN cuối cùng, dù phải đốt cả dãy Trường Sơn.. hay dù phải nhắm mắt cho ký Công Hàm 1958 công nhân 90% Biên Đông là thuộc chủ quyền của TQ ; Đây chính là yếu tố quyết định cho “thắng lợi vẻ vang” của Hồ chí Minh và đảng CSVn.

  – Miền Nam đã không may mắn khi bị lãnh đạo bởi Ngô Đình Diệm – một nhà nho bảo thủ – trung thành với ý niệm yêu nước theo kiểu Chính Nhân Quân Tử, quyết không chịu cúi đầu, cong lưng tuân theo chỉ thị “chiến tranh chống Cộng có giới hạn” của ngoại bang, dù kẻ đó đang giúp mình…;.Chính vì sự “cứng đầu” (chữ của Kiss dành cho Ngô Đình Diệm) này mà Ngô Đình Diệm đã bị Mỹ loại bỏ, từ đó kéo theo những biến động, chia rẽ trong toàn bộ xã hội, chính trị….miền Nam, và kết quả (tất yếu) là miền Nam bị giải phóng

  Tóm lại:

  Hồ Chí Minh ngoan ngoãn, tuyệt đối vâng lời “Liên Sô và Trung Quốc” thì được “sống mãi trong sự nghiệp ….

  Còn Ngô Đình Diệm vì “cứng đầu”, không chịu theo mệnh lệnh của Mỹ, nên phải nhận cái chết đau thương , tức tưởi

 27. Trích : ” Trên cơ bản cứu cánh Sử lý, thì miền Nam, dưới hai chế độ Cộng Hòa, dù là trong một giai thời kỳ ấu trĩ và đang phát triển, cũng đã cống hiến ít nhiều cho khả thể tiến hoá của năng lực tự ý thức cho một cái Ta dân tộc đang bước qua thời niên thiếu.

  Chế độ chính trị của phe Quốc gia, là của một cái Ta tân tòng, khai sinh bởi hiện đại tính Âu châu, trong dư lực của Dự án Khai sáng – the Enlightenment Project – từ Tây phương mà người Pháp và Mỹ mang đến. Đây là một thời quán mà ý thức cá nhân bắt đầu nẩy sinh từ những phạm trù khái niệm chính trị về tự do, công lý được nẩy mầm trong những đầu óc và trái tim còn non trẻ của người Việt. ”

  ” Chiếc da còi hụ” viết cao siêu quá , bần dân như Ngụy- Ba- Đình tớ đọc lùng bùng lỗ tai , hiểu không thấu !

 28. Trích:”Khác với Thực dân Pháp, người Mỹ vào Việt Nam không mang tham vọng cai trị hay nô lệ hóa dân tộc. Cái Ta của người Mỹ mang giòng máu Đế quốc mới nầy chỉ mang trong mình niềm hãnh tiến của chủ nghĩa dân chủ tự do trên bình diện cá thể. Người Mỹ nghĩ rằng họ là ngọn đuốc mới cho năng lực chân lý thời đại, và phe Cộng sản do Liên Xô và Trung Cộng lãnh đạo là mối nguy toàn cầu cần phải được ngăn chận. Việt Nam là một tiền đồn mà người Mỹ phải dấn thân đem sinh mạng vào cho cuộc chiến sinh tử mới cho lý tưởng tự do.”…..

  Trích tiếp…”
  ….. Khi quân đội Mỹ xâm lăng Đà Nẵng vào tháng Ba năm 1965, bản chất thô bạo và sống sượng của đoàn quân Đế quốc nhân danh lý tưởng chống Cộng đã làm cho ngọn lửa chính nghĩa của phe HCM càng thêm rực rỡ và sáng nóng.”

  Đã nói là “không tham vọng cai trị hay nô lệ hoá” thì sao có thể gọi là “xâm lăng” ?

  Nếu vậy, t/g buộc độc giả phải hiểu đây là luận thuyết AK-47, B-40…?
  Hay đây là loại triết học tiệm tạp hóa ghi theo đơn đặt hàng ?

 29. Ngụy Van Phét nói
  Anh Phét cứ tuỏng đâu rằng chỉ có Viet Cộng chúng anh mói tôn sùng lảnh tụ HO CHI MINH mà thôi, té ra trong miền Nam đám NGỤY bắt dân ca bài NGO TON TON và treo hình NGÔ TON TON trong nhà. Ừ hen’, rứa mà đám NGUY COCK GIÀ NUA 3/// ngày nay tại Bolsa chúng nó tháy dân VIET NAM kính trọng HO CHỦ TICH chúng nó ganh tị nhưng hỏng làm chi đuọc thì đâm ra nói xấu bịa đặt à nghen.
  (thôi trích)
  Phét đem Hồ chí Minh ra so sánh với Ngô đình Diệm mới thối, Ngô đình Diệm có khuyết điểm nhưng ông ta còn đem lại tự do no ấm cho người dân miền nam
  Còn Hồ Chí Minh chỉ là một thằng già bú cặc, làm tay sai cho Nga Tầu, đem lại sự chết đói cho dân, một thằng già củ cặc muôn đời người dân chửi rủa
  Phét có giỏi tranh luận với ông

  • Ô là là , thèng NGUY COCK hoạn Heo nó bảo là lảo DIEM mạc dù có khuyet điểm nhưng có công mang lại âm no cho dân miên NAM. Có công thé mà răng thèng NGUYEN VAN THẸO, TRAN THIEN KHIEM, DUONG VAN MINH, TRAN VAN DON , TON THAT ĐÍNH nó hè nhau mần thịt DIEM NHU CẨN mot cách man rợ như rứa ha? Hoạn HEO?

   Củng chính nhửng thèng đó sau khi mần thịt DIEM NHU xong roi thi chúng trỏ thành toàn là TON TON, THỦ TUÓNG , ĐAI TUÓNG, TRUNG TUÓNG cả , tuc là giet DIỆM xong thì chúng đuoc trả công vì đả trừ khử đuoc mot tên bạo chúa độc tài , kỳ thị ton giáo nhát trong lich sủ VIET NAM pha? khong HOẠN HEO? Thé thì HOạn HEO bảo DIÊM có công the nào đuoc.

   Néu Diệm có công thì những thèng giét DIỆM như THIẸU, KHIEM, ĐON , ĐÍNH , MINH phải bị trừng trị về tội giét mot…………TONG THONG ANH MINH như Ngo Đinh Diem chứ lị. Đằng này khong mot thằng nào tham gia giet’ Diêm mà bị trừng trị chi hét mà thâm chí còn làm tói TONG THONG, THỦ TUONG” , ĐẠI TUÓNG, TRUNG TUÓNG , hahahahah.

   Ngảy nay dám NGUY COCK TÀN DƯ mỏi năm đêu làm đám giổ cho DIÊM vả THẸO, trong khi sinh thòi thì 2 thèng này giét nhau , hhhhahahahha, thé này là thé nào hả đám NGUY COCK và tên Hoạn HEO , heheheheh.

 30. Không ai VNCH dùng từ “Mỹ xâm lăng ” mà hỉ có bọn csvn dùng . Mỹ đổ đơn vị TQLC đầu tiên ngày 7/5/65 ở Hoà Khánh ĐN. Do đó không thể nói thằng này không là VC như đồng bào hải ngoại đã chưởi Nó nát cả mồ mả tổ tiên (vì họ căm thủ VC) khi hăn khoe là trí thức được VC mời về dự hội Việt kiều ,có còi hụ và được đứng trên sân khấu đẻ cùng nắm tay nhau hát bài suy tôn Hồ chí Minh ,tên cs vô gđ vô tổ quốc vô tôn giáo giết hại dân tong đấu tố ruộng đất (trên 200,000 người ?lê Duẩn trên 100,000 dân được QT coi như những ác quỷ (13 con ác quỷ) và 13 con đó VN khi nào cung vượt trội ,góp vào 2 con quỷ tàn độc nhất
  Ngoài ra NHL không biếtt bài suy tôn NTT đã bị TT Ngô ra lệnh dẹp dù đó là do các cố vấn QD Đ Đai Loan tạo ra từ lâu,Thời NGHLiêm đi học còn đâu viêc suy tôn NTT…
  Cho nên bằng cáp của hăn có … và sách vở hắn học ,lịch sử VN hăn biết chỉ là sách tuyên truyền của CS Học ở Mỹ thì sách nói về cht VN gần như chỉ nói nhiều về Mỹ và VC.
  Tóm lại loại viết này chỉ là một bài viết của 01 tên VC nằm vùng mà thôi

 31. Trích từ t/g

  “Khi quân đội Mỹ xâm lăng Đà Nẵng vào tháng Ba năm 1965, bản chất thô bạo và sống sượng của đoàn quân Đế quốc nhân danh lý tưởng chống Cộng đã làm cho ngọn lửa chính nghĩa của phe HCM càng thêm rực rỡ và sáng nóng.” – Nguyễn Hữu Liêm.

  “Sự ngu dốt là vô hạn.” Einstein có thể đúng!

  HCM giết hại gần hoặc hơn 200 ngàn dân vô tội trong một thời gian rất ngắn, ai oán kêu trời , đâu khác gì diệt chủng Khờ- me đỏ. Ai oán của 200 ngàn nạn nhân này, lấy cái loại triết học gì để mà lấp liếm tội ác đây… mà lệnh Đấu Tố là do cố vấn của cộng sản Trung Quốc đưa xuống để dân ta phải bị giết . Chế Lan Viên từng viết rằng

  “Bác Mao đâu ở đâu xa
  Bác Hồ ta đó chính là bác Mao”

  Vong nô cẩu nô tài cộng sản Hồ Chí Minh sát hại dân lành có đáng cho dân tộc Việt Nam Cộng Hòa chúng ta lên án kết tội phản quốc hay không?

  Dưới ngọn cờ Vàng nọi người dân chúng ta vẫn đoàn kết lại, dứt khoát giữ vững niềm tin chính nghĩa của tự do công lý và phát triển công bằng mà Việt Nam Công Hòa cưu mang, chuẩn bị tiến đến tiêu diệt chủ nghĩa cộng sản trên lãnh thổ Việt Nam, đền nợ nước trả thù nhà.

  Những kẻ phản bội Quốc gia muốn nói gì thì nói, đến giờ phút chót, sự ăn năn của chúng cũng chẳng có ai tha thứ.

  Kính-NTrD

  • Ly luận chi lạ rứa hở giòi oi. Không thể dùng viec cải cách ruông đất của HO CHI MINH để biện minh cho cái chết man rọ của 2 anh em họ NGO và việc bất lực của miền NAM truóc quyet đinh xâm luọc của MẼO vảo miên Nam đuọc.

   Lý luận chi mà dốt nát thé hả. Già một đời rồi mà logic trong ly luận khong hiẻu nỏi mà quăng bừa ra là thé nào hả Nguyen Trong Dan?

  • Nếu sự thật trần trụi của lich sữ mà khong biện minh nổi thì cách tót nhất là……….vờ đi và đừng vào đọc thread đó chứ sao lại quăng bừa vào mot cách lạc lỏng đề tai như rứa hả tên lú lẩn kia.

   Cái gi mà nợ nuóc thù nhà trong đây hả. Hom nay là ngày Diêm , NHu bị đàn em chúng bắn hạ như bắn chó ghẽ, Viet Công nào vào trong xe tank mà bắn DIEM , NHU mà đòi đền nợ nuóc, trả thù nhà hả lảo già kia. Đừng bảo vói anh Phét rằng là Viet Cộng chúng anh bắn giét Diem Nhu nghen.

   Ho Chi Minh đả tha mạng cho NGO ĐINH DIÊM từ nhưng thập nien truóc đó cơ mà. Nguyen Trong Dan chác khong biét lich sữ, nếu thé thì về VN , các em hoc sinh tiẻu hoc dạy lại cho đẻ biét nghen chua, hehehehehe .

   • tha mạng là sao? Có phải mày muốn nói bác hồ của mày muốn giết ai là giết phải không. như giết ông Phạm Quỳnh, Ngô Đình Khôi, bà Nguyễn Thị Năm.

    Mày nói vậy có nghĩa là mày nhìn nhận bác của mày là 1 tên giết người không gớm tay. Mày nói sao thì phải coi chừng bị con cháu của bác mày cho mày đi mò tôm đó.

 32. Trich’ “Khi quân đội Mỹ xâm lăng Đà Nẵng vào tháng Ba năm 1965, bản chất thô bạo và sống sượng của đoàn quân Đế quốc nhân danh lý tưởng chống Cộng đã làm cho ngọn lửa chính nghĩa của phe HCM càng thêm rực rỡ và sáng nóng.

  Những trận oanh tạc miền Bắc, những sư đoàn binh lính Mỹ tham chiến ở miền Nam là những gáo xăng dầu đổ vào lửa ý chí quyết chiến của Hồ Chí Minh, Lê Duẫn, của Quân đội Nhân dân, và Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam. Sự can thiệp quân sự của Mỹ chỉ kéo dài tuổi thọ của miền Nam được 10 năm, 1965-1975. ”

  Chính đám chính trị gia ngu si của miền NAM nhìn nhận viẹc quan MẼO vào miên NAM chống cộng là mot quoc sách. Điển hình thèng NGU NHẤT là thèng cai thầu chien tranh NGUYEN VAN THIỆU (tức SÁO THẸO).

  Ngày nay còn lại cái đám NGUY COCK an mày vât vuỏng lây lất tại Bolsa lại cuồng MẼO mot cách đần đôn như năm nào cứ muốn Viet Cộng chúng anh phải bán LINH HÔN và XÁC cho MẼO để cùng ôm hận xuong duói tuyền đài như SÁO THẸO năm xua vạy đó.

  Dúng là cái đám NGU TRUYEN KIẾP, DỐT GIA TRUYỀN, 46 năm qua chúng khong hoc đuọc bất kỳ điều gì từ lich sữ bại binh thua cuộc của chúng cả. Nguoi ta đả bảo rằng ai khong hoc đuọc tù lich sữ thì sẻ bị chính lich sữ lăp lại cho chính họ mot cách cay đắng và nhục nhã.

 33. Mỹ xâm lăng Đà Nẵng tháng 3 năm 1965 ông Hữu Liêm này moi đâu ra câu chuyện này? Tôi chỉ biết Mỹ đổ bộ vào Đà Nẵng 2 Tiểu đoàn TQLC. Không có lờ mời của Nam Việt Nam nên Thủ tướng Phan Huy Quát phải thân hành ra đón cho hợp pháp còn chuyện Mỹ xâm lăng Việt Nam năm 1965 do ông Liêm viết sao giống cái Loa phường của Việt cộng quá ,mẹ tên trí thức viết như hạch ./

 34. Hom nay là ngày 1/11 , ngày mà đám tuóng tá NGỤY vâng lòi lệnh đàn anh MẼO bắt 2 anh em DIÊM NHU dọng vào xe Tank M113 rôi su đó đem đi bắn như bắn chó ghẽ.

  Hom nay duoi âm phủ Diem Vuong muón nghe lại toàn bộ cuộc đối chất của tat cả những đồng phạm đả có mặt đầy đủ. Năm nay Diem Vuong cho triệu tên đại tuong’ TRAN THIÊN KHIEM mói về chầu DIEM VUONG máy tháng nay. Đay là lần đâu tiên TRAN THIEN KHIEM yét kiến Diem Vuong nhan ngày đảo chánh giật sập đệ I CONG HÒA ma TRAN THIEN KHIEM là tên đầu sỏ trong cái gọi là HOI DONG QUAN NHAN CACH MẠNG.

  Diêm Vuong:

  Quỷ vuong đâu , cho lôi thèng TRAN THIEN KHIEM, NGUYEN VAN THẸO, NGO ĐINH DIÊM, HẺNY CALBOD LODGE ra mau

  NGO ĐINH DIỆM: Tâu Diem Vuong, hom nay đúng là ngày mà con bị thảm sát mot cách man rọ nhất thé kỷ. Bay giò nhó lại con ván cảm tháy đau đớn.

  Diem Vuong ngó toi NGO ĐINH DIEM và hỏi : Mi tháy thèng nào có trách nhiệm truóc tiên về cai chết của mi :

  Ngo Đinh Diệm : Tâu Diem Vuong, về phía nguoi Viet Nam, con tháy là thèng TRAN THIEN KHIEM, NGUYEN VAN THIỆU, DUONG VAN MINH, TRAN VAN ĐÔN, TON THAT ĐÍNH, MAI HUU XUAN là nhom chủ chốt giét anh em con.

  NGO ĐINH DIEM tiép : Vè phía theng MẼO thì con tháy thèng KENNEDEY, CALBODG LODGE , LUCIEN CONIENE và DEAN RUSK là đâu sỏ

  Diem Vuong : quỷ vuong đau cho lôi thèng KÊNNEDY và thèng CALBOD LODGE ra hau chuyên.

  Diem Vuong trỏ tay vê phía TRAN THIEN KHIEM và ra lệnh: TRAN THIEN KHIEM nhà nguoi đả nhân chỉ thi từ thèng MẼO ra sao kể lai cho ta nghe:

  Tran Thien Khiêm : Tâu Diem Vuong, thèng MẼO khong ưa gì lảo DIỆM và NHU vì MẼO tin rằng DIEM NHU nhận tiền của MẼO nhưng làm theo ý rieng cho nên nguoi MẼO muon thay Diêm Nhu :

  Diem Vuong: Nọi các NGO ĐINH DIÊM nhân tiền từ thèng MẼO bao nhieu mà phải vâng lòi :

  Tran Thien Khiem: 5 tì dollar ạ ,Tran Thien Khiem trả lòi.5 tĩ dollars từ năm 1955-1960 thèng MẼO viện trọ cho NGo đinh DIEM 5 tĩ dollars để huan luyện quan đôi củng như xay dưng hạ tâng cơ sỏ.

  Diem Vuong : thèng MẼO đả truc tiep lien hệ vói nhà nguoi thé nào đẻ lật đổ DIEM NHU?

  Tran thien Khiêm: Ban Đâu nguòi MẼO lien hệ voi DUONG VÂN MINH, nhuung sau đó thì LUCIEN CONIENCE đả gặp trục tiep vói tôi đẻ bàn viẹc lật Diem NHU. Và toi đả nhận lòi.

  Diem Vuong: Góm, nhà nguoi huỏng lộc của NGO ĐINH DIÊM và vẩn phản bội nhu thuòng, nguoi đúng là kẻ phản phúc.

  Tran Thien Khiêm: Tau Diem Vuong, toi đuoc Ngo Đinh Diêm thăng cho lên Thiéu Tuóng và toi nghỉ rằng néu khong nhận lòi làm đảo chánh từ MẼO toi sẻ mang long Thiéu Tuong cho toi cuoi đòi , điều đó toi khong cho phép mình dậm chân tại chổ.

  Diem Vuong :và thé là nhà nguoi nhận lòi tỏ chúc đảo chánh từ thèng MẼO? và thèng MẼO hứa trá bao nheiu tiền mặt?

  Tran Thien KHiêm : Số tiền mà thèng Calbodge Lodge trục tiép trao cho chung toi là 42,000 USD dollars .

  Diem Vuong: Khốn kiep chúng mày quá, chỉ có 42,000 USD mà bọn mày nhận lòi đẻ giét nguòi, và giét chính kẻ đả ban ơn ban phuóc cho nhà nguòi.

  Tran Thien Khiem ; Tâu Diem Vuong, vân’ đề ỏ day khong phai là TIỀN mà đó là tuong lai, thăng quan tien’chức, như Diem Vuong đá biét, sau khi bọn toi thanh toán DIEM NHU thì toi đả làm tói chức ĐẠI TUÓNG, THỦ TUÓNG và néu khong có ngày 30 tháng 4, có thể toi ra tranh chức TONG THONG và củng có thẻ trỏ thanh tong thong Viet GIan Cộng Hòa luon.

  Diem Vuong: Góm lòng tham của mày không đáy. Bây đâu, tống nó vào ngục thầng thứ 18 cho tao. Đố phản phúc.

  Quỷ sú lôi Tran Thien Khiem đi xành xạch kèm theo tiéng keu la thất thanh rợn nguòi của TRAN THIEN KHIEM.

  Diem Vuong: Cho triệu thèng NGUYEN VAN THIÊU ra mau :

  Quỷ vuong ném NGUYEN VAN THIẸU vào sảnh đuòng của Diem Vuong, Thiệu dòm dáo dác trong vai giay và trinh voi Diem Vuong:

  Nguyen Van Thẹo: Tau Diem vuong, Diem Vuong muón tôi trinh bay chuyen gì a.

  Diem Vuong : Hom nay là ngày CHẾT của NGO ĐINH DIỆM, nhà nguoi có vai trò gì trong cái chết dả man này kẻ lại cho moi nguoi và ta nghe xem.

  NGUYEN VAN THIẸU :”Thua Diem Vuong”, Truoc đay tui theo lao Diệm, tui bỏ đạo phật, theo đạo THIen CHÚA là để thăng quan tien chức, tui lọi dụng DIỆM vì Diêm dang có quyền có thé cho nên đuòng thăng quan tien chúc của tôi mói hanh thông vụt vụt. Tui học hành dỏ dang, đâu óc thì khong máy thong minh, khả năng chinh trị thì số không, cho nên tui phai theo TRAN THIEN KHIEM giét Diem luc’đó thi tui mói đi len đuọc.

  Diem Vuong “Khốn kiếp,vì danh lọi mà mi dám dối thầy phản chủ, đổi trắng thánh đen , rôi mi sẻ biet tay ta. Kể tiep đi

  Nguyen VAn Thiẹu: tau diem vuong , sau khi Khiem nhận lòi tổ chức đảo chánh thì TRAN THIEN KHIEM giao cho DUONG VAN MINH điêu binh khiẻn tuóng. Duong Van Minh liên hệ voi tôi, lúc đó tôi đai tá sư đoàn truỏng sư đoàn sô’ 5 đóng tại Binh Duong , Lai Khê.

  Duong Van Minh mòi tôi tham gia HOI ĐONG QUAN NHAN CACH MẠNG đẻ đảo chánh NGO ĐINH DIỆM. DUONG VAN MINH hứa hẹn là sẻ thăng quan tien chức cho toi khi cách mạnng thành công. Toi đống ý và DUONG VAN MINH phân công toi là đúng ngày 1/11/1963 vao lúc 8L30 toi phải dẩn nguyen Su Đoàn 5 về SAI GON và thong báo rằng Su đoàn 5 sẻ triển khai hành quân chung quanh SAI GON nhằm loại trừ Viet Công chung quanh vành đai SAI GON. Đó là thong báo đánh lạc huóng lục luọng bảo vệ DIEM NHU mà thôi. Thực sự toi keo quan vào SAI GÒN và đóng tại Hàng XAnh và sau đó tân’ công thành Công Hòa, nã đạn vào lục luong cô’ thủ bảo vê Diem Nhu mà thôi.

  Diem Vuong: Góm nhĩ, nhà nguoi đuọc NGO ĐINH DIỆM tin tuỏng, Ngo đinh Diem đở đâu cho nhà nguoi vào đạo thiên chúa và nâng đỏ nhà nguoi từng buóc thăng quan tien chức. Nhà nguoi học hành tói đâu mà đả làm tói SU ĐoAN TRUONG SU doAN SỐ 5 mà vản chua hài lòng.

  Nguyen Van Thẹo : Tau Diem Vuong, đả dán thân vào chính trị thì bất cứ ai củng muon ngoi lên cao hơn cho dù phải hy sinh bạn bè, thân thuọc, huông chi là NGO ĐINH DIỆM cho dù là ân nhân , nhưng củng là lá chắn cản trỏ đuòng cong danh sụ nghiep của tôi. Như Diem đả biét sau khi toi tham gia giét DIEM NHU, chỉ trong 2 năm sau đó toi đả đeo 3 sao trên ve áo và 1 năm sau thì toi làm CHỦ TICH UY BAN LẢNH ĐAO QUOC GIA(tuong đuong voi tong thong vào năm 1965) và 2 năm sau đó 1967 toi trỏ thành nguòi cao nhất trong cai gọi là VIET GIAN CỘNG HÒA đó sao? Không giét Diem NHU thì làm sao toi với đuọc chức vụ cao nhất miên Nam lúc đó.

  Diem Vuong: Khốn kiép, đúng là chúng mày cá mè mot lứa. Rôi chúng mày se biét thé nào là 18 tầng địa ngục nghe chua.

  Bây đâu, tống cổ thèng NGUYEN VAN THẸO này về lại tầng thứ 18 nỏi ỏ cùa nó đòi đòi kiép kiếp.

  Diem Vuong: Cho lôi thèng HENRY CAL Bodge Lodge ra mau :

  Dám quỷ vuong kéo xác của HENRY CAL BOLDge xènh xệch trên nền nhà và liệng vào tièn sảnh.

  Ngơ Ngác nhin chung quanh mot lúc, HENRY moi nguoc nhìn Diem Vuong và cui đàu chào :

  Diem Vuong: Henry, nhà nguoi kẻ lại nguyen nhân việc giét thèng NGO ĐINH Diêm ra sao cho thien hạ nghe xem.

  HẺNY CAL BODGE LOdgE: Tau diem Vuong, đó là lệnh của KÊNNEDEY. Kennedey muón Diệm phải ra đi vì Diẹm khong làm theo ý chí của nguoi MY chúng toi. Diêm ngửa tay nhận tiền bạc của nguoi MỸ mà khong làm theo ý nguoi MỸ thì nguoi Mỹ phải thay dỏi mà thôi.

  Diem Vuong: Ý Nguoi MỸ các nguoi là gì.

  HENNRY CAL BODGE LOdge: Ý nguoi Mỹ chúng toi là Diêm phải phân quyền, khong đuoc độc tài , không đuọc kỳ thị ton giáo, vì muon thắng CS thì mien Nam phải chiém đuọc cảm tình của nguoi dân miền Nam. Suốt 8 năm tù ngày nguoi MỸ đưa Diệm lên nắm quyền, dân miền NAM bỏ đi theo CS càng lúc càng nhiều, việc chién thắng CS càng lúc càng xa vòi. Đó là lý do mà KÊNNEDY sai toi sang Viet Nam tổ chức đảo chánh và thay dỏi chinh quyền miên NAM.

  Diem Vuong: Nhà nguoi nói thay dỏi chính quyền miền Nam mà tai sao phải giét DIÊM, NHU mot cách man rọ như thế :

  Henry Cal Bodge Lodge: Tau Diem vuong, việc giét NGO ĐINH DIEM bằng cách nào và man rọ thé nào đó là nhiẹm vụ của càc tuong tá của nguoi VIET NAM. Nguoi Mỹ chúng toi chỉ muon Diem Nhu phải ra đi, nhừong quyền lại cho nguoi khác. Nguoi Mỷ chúng toi chỉ muon tống khứ DIÊM, NHU ra khỏi quyên lực , ngay cả cho họ đi luu vong nuoc ngoài càng tốt. Việc giét NGO ĐINH DIÊM và NGO ĐINH NHU và giét mot cách man rọ iđó là cách lảm củ các tuóng tá Viet Nam. Chúng toi củng khong ngờ nguoi Viet Nam thù hằn nhau tói mức độ man rọ nhu thé.

  Diem Vuong: Thé tai sao sau khi 2 lảo đó đi trốn, chinh nhà nguoi ra lệnh là phải đi bắt lại cho bằng đuọc. Vậy lệnh đó khong phải là lệnh hành quyet là cái gì nửa hả. Chơ’ có mà ngụy biện nghe chưa.

  Henry Cal Boldge Lodge: Tau Diem Vuong , toi có ra lệnh là phải bắt lại cho bằng đuọc DIEM và NHU khong phải để giét nhung tống khứ họ đi luu vong nuoc ngoài , vì chỉ có luu vong thì họ mói khong còn cơ hợi quáy phá chinh quyền mói , đó là ly do toi ra lệnh bắt lại cho băng đuọc. Ra lênh bắt lại khong có nghỉa là mang đi giét mot cách man rọ nhu thé.

  Diem Vuong: nuoc MỸ nhà nguoi thiet là muu cao kế ác. Nuoc MỸ nhà nguoi đi toi đau là máu chảy đâu rơi tói đó. Nói rôi Diem Vuong ra lệnh cho quỷ vuong “mang hắn đi khuất mắt ta mau lên”, đố khốn kiép “.

  Quỷ vuong kéo xềnh xệch thân hình cao lớn của HENRY duoi sàn nhà nghe rùng rợn.

  Diem Vuong : NGO ĐINH DIỆM trả loi cho moi nguoi nghe về nhung gì nguoi Mỹ và nguoi Viet Nam cáo buọc nhà nguoi.

  NGO ĐINH DIÊM: Tau Diem vuong. Việc kỳ thị ton giáo là đieu vu khống, chính toi đây cho xxay dưng chùa chiền nhiều lắm. Viec các sư tự thiêu đó là bọn Mỹ xúi bậy , CIA MỸ cho nguòi giụt dây đẻ kich động đong bào phật tử nhằm chia rẻ nguoi Viet Nam.

  Diem Vuong: Thé thì nhà nguoi là mot tong thong mà khong làm đuoc gì bọn CIA hay sao?

  NGO ĐINH DIÊM: Thua Diem Vuong: motkhi mà CIA nhúng tay vào thì tat cả moi sự đều đuọc tính bằng tiền dollars. Tiền CIA tung ra mua tat cả mọi thứ, CIA mua chuọc tat cả mọi thành phần trong xa hội. Cái mạng cùa toi mà CIA chỉ tung ra có 42 ngàn dollar Mỹ thôi mà có cả khối đứa tuóng ta tham gia giet tôi. Ban đâu toi tuỏng là thiện ý của nguoi MỸ giúp VietNam đẻ xay dưng quan dội, hạ tầng cơ sở, để kien thiet dat nuoc, nào dè sau khi ngửa tay nhận tièn xong rôi thì toi mói thực sụ tháy đuọc tâm địa của nguoi MỸ thì lúc đó đả quá trể.

  Diem Vuong : nhà nguoi nói quá trể là như thé nào , cụ thẻ vào ván đè xem nào.

  NGO ĐINH DIỆM: Quá trể có nghia là tiền của Mỷ sau khi nhận nhieu đọt viện trợ thi đả chi tiêu, trả luong cho lính, xay dưng cơ quan, huán luyen quan đội và có muón trả lại cung khong còn để trả từ đó càng lệ thuọc thêm , lệ thuoc sâu vào và dẩn tói tình trang TAY SAI, MỸ bảo làm gì là phải làm vì khong còn lựa chọn. Đó là lý do thèng NGUYEN VAN THẸO sau này đả vấp phải, nhất cử nhất động đều phải thong qua MỸ, gióng như toi, Nguyen Van Thẹo khong quyet đinh duoc bát cú đièu chi. Chính thèng CAO VAN VIÊN, tỏng tham muu truỏng của thèng THIỆU đả thú nhận trong hòi ký là tat cả chiến luọc, chién thuật đều do bọn MỸ phác họa và CAO VAN VIÊN vói tư cách là đại tuóng TONG THAM MUU quan đội mà chỉ nhận đuọc bản phien dịch chien thuạt chien luoc ra tieng Viet và thi hành mà thôi, ngoái cái đó ra khong có bất kỳ sáng kiến nào của Viet Nam đuoc phép sáng tao. Đó là lý do tận cùng của sự thất bại vả dản toi sụp đổ của miên Nam ngày 30 tháng 4 năm 1975.

  Diem Vuong: thoi thoi dài dòng thé dủ rồi. Bay giò ta cho phép nhà nguoi nói mot điều cuoi cùng thì nhà nguoi muon nhắn gì vói moi nguoi trên thé gian hien nay.

  NGO ĐINH DIỆM : Tau Diem Vuong, toi chỉ muon nhác nhỏ nguoi Viet Nam rằng khong ai tốt vói dân Viet Nam cho bằng chính nguoi dan Viet Nam voi nhau. Tat’ cả các nuoc khác đều nhắm vào quyền lọi của họ truóc. Khong có chuyện “TIỀN CHO KHONG BIẾU KHÔNG” trên thé gian, mọi sư đều đuoc cac nuoc tính toán, cân đo đong đếm hét rồi, đừng bao giò mong ai cho không mình bát cú đièu chi mà hảy có tinh thần tự lập truóc, sự giúp đỏ của nuoc ngoài chỉ là thứ yéu. Hay nói mot cách khác là choi vói MỶ, TaY, PAP, ANH, TÀU , ĐÚC thì choi nhưng chớ có mà phó LINH HỒN và XÁC trong tay ngoại bang như VIET GIAN CỘNG HÒA 46 năm truóc đả làm thì khốn cho đất nuoc đó.

  Diem Vuong: Kêt thúc , ta hẹn các nguòi năm sau đúng ngày thèng DIỆM bi lật đổ vói các khách mời mới nhập ÂM PHỦ.

 35. Anh Phét cứ tuỏng đâu rằng chỉ có Viet Cộng chúng anh mói tôn sùng lảnh tụ HO CHI MINH mà thôi, té ra trong miền Nam đám NGỤY bắt dân ca bài NGO TON TON và treo hình NGÔ TON TON trong nhà. Ừ hen’, rứa mà đám NGUY COCK GIÀ NUA 3/// ngày nay tại Bolsa chúng nó tháy dân VIET NAM kính trọng HO CHỦ TICH chúng nó ganh tị nhưng hỏng làm chi đuọc thì đâm ra nói xấu bịa đặt à nghen.

  Lạ mot điều là bọn tuóng tá NGỤY SÀI GÒNG năm truóc thì “hoan hô NGÔ ton ton” nhưng năm sau thì chính những thèng tuóng ta’đó trói quắp ké ton ton của mình lại như trói kẻ cướp rôi dzọng vào trong xe tank M113 rôi mang đi vào TỎNG NHA CÀNH SÁT NGỤY tra tấn khào của bang những cú ĐẤM, cú ĐẠP, cú DỌNG vào mặt bầm tím rôì sau đó cho SỈ QUAN đứng trên miệng xe tank nhả hang loạt đạn COLT 45 xuống 2 thi thể đang quằn quại trên vung máu đó.

  Chưa hết , sợ DIÊM NHU còn ngắc ngoải, tên SỈ QUAN NGỤY Nguyễn Van Nhung còn nhảy xuống bồi thêm hàng chục nhát dao găm (lưỏi lê) cho chết chắc.

  Thiệt là một cái chết MAN RỢ nhất thế kỷ 20 vào thơí đó. Trên thế gìoi’ chưa có caí chết nào man rợ bang cái chết của TON TON NGUY SAI GON.

  Điều nực cuới nhất là NGỤY SAI GÒN cứ to mồm khoe là “chúng tôi có tự do, dân chủ, có hiến pháp, có tam quyền phân lập” , thế mà không cho TON TON cuả mình một PHIÊN TOÀ xét xử công khai để DIỆM NHU biết chết vì tội chi , ngược lai mang đi………………….MẦN THỊT going như bang đảng thanh toán nhau.

  Có lần anh Phét noi chuyện vói mot lảo sĩ quan NGỤY lảo lầm bầm rằng tại thèng MẼO muón giét Diệm cho nên không ai làm khác đi đuọc. “Thé đó là TAY SAI chứ còn gì nửa ” anh Phét vặn vẹo. Lảo si quan im lặng bỏ đi và làu bàu chủi thề.

  Chưa Hết, sau khi mần thịt DIỆM NHU xong rồi mồi tên trong băng đảng lại đuơc thưởng TIỀN và thăng 2 cấp bậc, cụ thể lá NGUYEN VĂN THIỆU từ đại tá vọt băng lên THIẾU TƯỚNG luôn trong năm đó và năm kế tiếp lên luôn TRUNG TUƠNG vá làm ton ton luôn.

  Giết Ton TOn của mình và đuợc thằng cấp tuớng thì rỏ rang chì có NGỤY SAI GON mới làm trò này thôi , trên thế gioi’ có quân đội nào như NGỤY SAI GON hay không. Có lảo NGụY TÀN DƯ nào dám trả lời vụ này hay không hả.

  58 năm trôi qua kễ từ ngày mần thịt DIÊM NHU và CẨN , hơn 160 tên tướng NGỤY cứ ậm ừ như ngậm hột………….thị mổi khi nhắc tơi’ cai chết cuả DIEM NHU. Không có tên nào đủ can đảm để đối diện voi’ lich sữ và cuoi cùng thì tên nào củng HÈN NHÁT mang sự thật đó về duói Diem Vuong.

   • Anh Phét nói có gì sai mà em nổi điên. Sự thật lich sữ của NGUY SAI GON của các em nó ………….MẤT DẠY nhu thé cơ mà. Chinh thèng ton ton MẼO LYNDON JOHNSON nó còn noi cơ mà: “WE gathered together , We hired them, a bunch of thug to kill DIÊM NHU and we now đónt have a political Stability “.

    “Chúng ta tụ tập lại voi nhau, chúng ta thuê chúng, một đám côn đồ để giet DIEM, NHU và bay giò chúng ta khong có mot sự ỏn đinh chính trị nào ”

    Chính cha ông của các em là những thằng mất dạy rồi cơ mà , anh Phét chỉ lặp lại những gì mà bọn MẼO nó chủi cha ong các em thôi mà.

    • đến hôm nay mà thằng phét vô học này vẫn còn gọi tổng thống Mỹ bằng thèng. Đúng là lủ chăn trâu, vô học.

     Mày coi chừng đó mày. Hiện nay ngài Trọng Lú của mày phải gọi tổng thống Mỹ llà NGÀI đấy. Coi chừng nói bậy mà bị cho mò tôm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên