Nguyễn Thanh Tú vi phạm luật pháp Mỹ

20
Ông Nguyễn Thanh Tú. Ảnh damphong.com

ĐCV: Ông Nguyễn Thanh Tú đi tìm công lý cho cha là nhà báo Nguyễn Đạm Phong. Ký giả Nguyễn Đạm Phong là 1 trong 5 nhà báo gốc Việt bị sát hại ở Hoa Kỳ trong những năm từ 1981 tới 1990. Vụ việc tưởng đã chìm vào quên lãng, nhưng được khuấy động trở lại sau bộ phim tài liệu có tên “Terror in Little Saigon” được trình chiếu trên hệ thống truyền hình PBS. Bộ phim gây chấn động.

Nguyễn Thanh Tú là một nhân vật được phỏng vấn trong bộ phim nói trên và là con trai của cố nhà báo Nguyễn Đạm Phong. Ông Tú được biết tới rộng rãi sau bộ phim đó và ông bắt đầu hành trình tìm công lý cho cha.

Tìm công lý cho cha, tìm công lý cho một nhà báo là hoàn toàn chính đáng, nhưng có vẻ ông Tú ngày càng đi ‘chệch đường rày” với những video tố cáo tùm lum và dường như không đủ bằng chứng.

Dưới đây là phân tích của một luật sư, chúng tôi xin đăng lại để rộng đường dư luận.

————————————

Trong hành động liên tục tấn công 4 tổ chức nổi tiếng trong cộng đồng hải ngoại là đài RFA (Á Châu Tự Do), SBTN, VOICE, và nhất là Việt Tân, Nguyễn Thanh Tú (NTT) đã dùng đủ mọi chiêu thuật để tấn công, kể cả kiện các tổ chức này ra tòa về “tội” phỉ báng sau khi chính đương sự đã tấn công, bôi nhọ các tổ chức này và lãnh đạo của họ ròng rã suốt hơn 3 năm qua – từ lúc cuốn phim Terror in Little Saigon ra đời vào tháng 11, 2015.

Vào ngày 28 tháng 6 năm 2018, Chánh án Gray H. Miller thuộc tòa sơ thẩm liên bang Hoa Kỳ tại Houston đã phán quyết Nguyễn Thanh Tú không có đủ chứng cứ chính đáng về mạ lỵ, và vào ngày 19 tháng 10 2018, Chánh án Miller đã ra án lệnh bắt Nguyễn Thanh Tú phải trả tiền lệ phí luật sư tổng cộng 325.918 Mỹ kim cùng với tiền lãi cho Đài Á Châu Tự Do, Đảng Việt Tân, và 8 đảng viên Việt Tân. Ngoài ra, Chánh án Miller cũng ấn định trước luật sư phí mà Nguyễn Thanh Tú sẽ phải trả nếu tiếp tục kháng cáo lên tòa thượng thẩm liên bang và kể cả lên Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ. Các quyết định của toà sơ thẩm liên bang Hoa Kỳ trong vụ án Nguyễn Thanh Tú đều được công khai và lưu giữ trên trang mạng của tòa.

Gần đây nhất, NTT đã làm một cuốn Youtube mang nội dung nhục mạ ông Đỗ Hoàng Điềm (ĐHĐ), chủ tịch của đảng Việt Tân là đã nói dối trong buổi khai chứng hữu thệ (deposition) ngày 25/1/2019. Tú quảng cáo rằng ông Điềm đã phủ nhận 5 không nhưng không phải từ miệng ông Điềm nói ra mà từ miệng NTT nói, nào là: không Đông Tiến, không Kháng Chiến, không đăng ký, không gây quỹ và không khai thuế.

Là một luật sư tốt nghiệp tại Mỹ, và cũng quan tâm theo dõi những sự việc trong cộng đồng, tôi muốn viết vài điều cho thấy là việc làm của NTT rất nguy hiểm. Nó vừa vi phạm luật, vừa dựng chuyện cáo buộc nhũng tổ chức đấu tranh đang làm cho Việt cộng lo sợ.

1. Theo luật Hoa Kỳ, deposition không phải là điều được công khai trước khi có phiên xử. Do đó NTT đã vi phạm luật của nước Mỹ và cả tòa Texas khi chia sẻ những điều này trên youtube. Chính đương sự cũng tự biết là phạm pháp nhưng cố tình làm. Chính Tú đã thú nhận trong video của mình là không được phép nói về các lời khai chứng này (“Nói cho ngay, tôi chưa được phép chia sẻ… Có thể tôi không chia sẻ cái này được (deposition) tại vì có thể tòa không cho, tòa chặn là anh thua nhưng mà tôi sẽ nói sơ.”).

2. NTT tóm gọn 5 điểm để cáo buộc là ông ĐHĐ đã nói dối, nhưng lại không có âm thanh lời nói của ông Điềm hay trích dẫn đúng 100% những lời khai của ông Điềm, mà chỉ là những câu do chính NTT nói. Nội dung Tú nói hoàn toàn ngược lại với những điều mà đảng Việt Tân đã công khai tuyên bố hay viết ra trên văn bản đăng trên Website của họ tại Viettan.org, hoặc trong những video/youtube do chính lãnh đạo của Việt Tân đã chia sẻ khi gặp gỡ đồng bào khắp nơi.

Chẳng lẽ ông Điềm, một người tốt nghiệp Master tại một đại học lớn của Mỹ, nói tiếng Anh và tiếng Việt lưu loát, nhân cách đàng hoàng, ăn nói chững chạc, lãnh đạo cao cấp của một tổ chức lớn, lại không biết là bất cứ lời khai nào của mình về các vấn đề mà tổ chức Việt Tân công khai đều có thể kiểm chứng?
3. Ngay cả về vụ án bên California mà đảng Việt Tân đã kiện Nguyễn Thanh Tú về tội “tiếm danh” và NTT bị thua năm ngoái, thì khi lập lại chuyện này Tú cũng đã nói dối trong video như sau: “Tôi biết lúc bấy giờ Việt Tân mà vào tòa với tôi là sẽ chết … Sự kiện đó là ở bên Cali … ông Chánh án lúc bấy giờ khuyên tôi nên điều đình việc này rút quân về Houston làm việc, để tập trung vào cái sự kiện bên đây”. Trên thực tế, NTT và kẻ đồng lõa đã thua và bị tòa buộc “Chấm dứt vĩnh viễn việc sử dụng các danh xưng “Vietnam Reform Party”, “Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng”, “Việt Tân” hoặc các dạng khác dễ tạo ngộ nhận dưới bất cứ hình thức nào. Chấm dứt vĩnh viễn sự mạo nhận có liên hệ đến các danh xưng của Đảng Việt Tân đối với công chúng.” Vậy thì làm sao có thể tin được những điều ông Tú huyênh hoang xuyên tạc về deposition hiện nay?

4. Sau mỗi luận điểm về 5 chủ đề mà ông NTT đưa ra như: không Đông Tiến, không Kháng Chiến, không đăng ký, không gây quỹ và không khai thuế, NTT cũng đưa ra những lời luận tội, phỉ báng, nhục mạ cả ông Điềm lẫn đảng Việt Tân. Đây là một hình thức hài tội, luận tội, buộc tội một chiều theo kiểu tòa án Việt cộng mà Tú về Việt Nam học gần đây? Có phải đây là “hành trình tìm công lý cho cha” của NTT, hay “hành trình đi triệt hạ Việt Tân”?

5. Ngoài động lực nhục mạ đảng Việt Tân, NTT còn muốn rêu rao luận điệu là Mặt Trận cũng như Việt Tân không đấu tranh thật (trong khi CSVN thì luôn luôn cáo buột Việt Tân là phản động, là có nhiều đảng viên hoạt động đấu tranh trong nước để “xúi giục” đồng bào, dân oan đi biểu tình chống Formosa, chống Trung Cộng, đòi dân chủ …). Mục tiêu của Tú phải chăng là giúp Việt cộng, triệt hạ niềm tin của đồng bào vào Việt Tân cũng như cắt đứt mọi ủng hộ cùng nguồn tài chánh cho các nhà dân chủ quốc nội? NTT làm như vậy có lợi cho ai?

6. Vu cáo tất cả các cơ quan truyền thông uy tín ở hải ngoại của người Việt đều là Việt Tân (RFA, SBTN, Người Việt, VOA, BBC), mục tiêu có phải là để đánh chùm, triệt hạ tất cả những ai dám đưa các tin tức trung thực về cuộc đấu tranh dân chủ trong nước và chỉ trích chế độ CSVN?

Chính lời thuyết minh từ miệng NTT “Tôi biết muốn kết thúc và kết liễu băng đảng VT có 3 chữ thuế, thuế và thuế”, đã nói lên chủ đích của cái gọi là cuộc hành trình ‘đi tìm công lý cho cha’ của NTT” từ hơn 3 năm qua.

Tại sao NTT không gõ cửa các cơ quan công lực để nhờ họ đi tìm mà lại mọi móc, dựng chuyện và tấn công vào những tổ chức, cơ quan truyền thông đang thật sự làm cho Việt cộng lo sợ. Điều đáng nói hơn nữa là hành trình tìm công lý phải vận động ở Mỹ, trong khi Tú thì lại thường xuyên ra vào Việt Nam và mở một account nhận tiền “cứu tế” ở Việt Nam là: VIET NAM AB BANK Tai Khoan 0551003506093.

Ai đứng đằng sau cho Tú mở tài khoản nói trên, và Tú đã vi phạm luật Mỹ để phục vụ cho ai?
Trả lời câu hỏi này không khó phải không các bạn.

Ngày 21-3-2019

Phạm Trâm Anh

(Facebook)

20 BÌNH LUẬN

 1. Chữ “ sure “ là tĩnh từ ( adjective) chứ không phải là trạng từ ( adverb). Sau verb “ to be “ phải là tĩnh tự . Thí dụ : I Really like this car : really là trạng từ để modifier tiếng verbe “ like “ như trong văn phạm của Pháp vậy .

 2. “Tú thì lại thường xuyên ra vào Việt Nam và mở một account nhận tiền “cứu tế” ở Việt Nam là: VIET NAM AB BANK Tai Khoan 0551003506093.
  “Ai đứng đằng sau Tú mở tài khoản nói trên, và Tú đã vi phạm luật Mỹ để phục vụ cho ai (trich)
  -Tú tự tuyen bố MÌNH là nhân viên của CIA Mỹ . Vậy tình báo Mỹ CIA Tú htường xuyen ra vào VN ,được đi lại tự do và phỏng vấn ai lúc nào ở đâu cung đượckể cả tiếp xúc vói tù chính trijmang “Mác ‘VT trong các trai tù?
  -Tú Mở Tài khoản ở một nhà Bank VN như vậy một CD Mỹ ,dù là góc Việt .có thể mở account ở một ngân hàng VN không nếu không có kẻ đứng tên giùm ? (hồ sơ mở account ở VN đơn giản không có chỉ cần tên tuổi thối sao?)
  -Vã lại nói như tác giả ,nếu đẻ kiếm tiền chống VT và két họp du lịch thì quyên tiền trong CĐTN ,mở account đẻ họ bỏ tiền vào (VC ở Mỹ -giàu hơn TN ,quyên cả một valy đô la dẻ HUỳnh Ngọc Chênh đem về và khoe là qua mặt mấy thăng côn an phi trường-)kể cả VC ở VNcung có thể bỏ vào nhà bank Mỹ qua một có sở chuyễn tiền nào đó Sao không mở ở nhà bank như BOA hăng hạn (nghe nói đã có chi nhanh ở VN),?Đọc kỷ thì là đẻ nhận tiền “cứu tế” (của ai thì khỏi cân phải trả lời . (Chử cưu tế trong ngoặc là tác giả đả dè dặt lăm rồi và người dọc phải hiêu .AI cúu tế NT Tú ở VN nếu không là đảng csvn hay Tô Lâm cho phép.Mở account ở VN một hình thức quyên tiền xin tiền cs một cách xem ra khong có gì sai trái ,nhưn g thật ra là bất hợp lý .Nhất là ThanhTu từng KHOE CHA và hắn là CIA Mỹ .CIA MỸ mà về VN đí kháp nơi ,vào cả nhà tù và muốn phỏng vấn ai thì phỏng vấn . Lại có account được đóng gop bởi nhưng kẻ chống VT coi VT như là khủng bố .,và được sự “bão kê” của VC.
  (nếu Thanh Tú là CIA thạt như hăn nói và dây là cái cớ đẻ Mỹ “dẹp” VT như dẹp WAPao cha gà dân tộc Hmong thì không nói ,nhưng tự Tú duawng lên dẹp một đảng chóng cộng của VN mà người TNCS ủng hộ hắn thì TÉ RA chúng ta đã theo VC rồi. Hô hào phát cờ Vàng như NTD là nói cho VUI thôi sao?
  ‘Đây là một việc hoàn toàn hợp pháp cho việc nhận và gửi tiền về VN, du lịch VN. Tự do ngôn luận, đăng tải, nghiên cứu, kiện tụng. đưa tài liệu tin tức v.v cũng hòan toàn hợp pháp (trich)
  Xem lại và nhớ VN chua là VNCH mà là nước CSXHCN ,Nếu tất cả ghi tren là hợp pháp thì sao NTD và các phản hồi viên còn MONG VNCH trở lại sao chớ?

  • Những người phạp pháp thường được đưa ra tòa. Tôi biết một ít trường hợp ở Canada tòa xử không nhẹ. Và cũng không ai mang chuyện này bình phẩm nhiều làm gì vì người phạm tôi đã phải phạt rất nhiều (tiến). TT Trump cũng không ngọai lệ trong luật [háp. Ông bị nhiều kiện cáo đủ mọi thứ. Tôi không theo dõi.

   Xin cảm ơn đã đưa nhiều ý kiến. Theo tôi được biết anh Tú không “tự tuyen bố MÌNH là nhân viên của CIA Mỹ”

   Anh bảo, “Tôi cũng muốn chia sẽ một tin mà có lẻ cộng đồng hải ngoại sẽ rất ngạc nhiên, vì chưa bao giờ quý vị biết được chi tiết này: Người cha thân yêu của tôi là một ký giả bình thường như quý vị. Nhưng may mắn ông cũng có cộng tác với CIA ngày ông còn ở Việt Nam trong tinh thần chống Cộng Sản.

   “Tại sao tôi nói là may mắn. Vì có thời gian làm việc với CIA, nên cái chết của ông mới được CIA và một số người trong đó có AC Thompson muốn làm sáng tỏ.”

   Tôi không bàn về chính trị ở đây. Và chúc bạn luôn an vui.

 3. Trích, “Tú thì lại thường xuyên ra vào Việt Nam và mở một account nhận tiền “cứu tế” ở Việt Nam là: VIET NAM AB BANK Tai Khoan 0551003506093.

  “Ai đứng đằng sau cho Tú mở tài khoản nói trên, và Tú đã vi phạm luật Mỹ để phục vụ cho ai?”

  Đây là một việc hoàn toàn hợp pháp cho việc nhận và gửi tiền về VN, du lịch VN. Tự do ngôn luận, đăng tải, nghiên cứu, kiện tụng. đưa tài liệu tin tức v.v cũng hòa toàn hợp pháp. Ai cho là phạm pháp xin đưa bằng chứng.

 4. Vì ông Tú theo dõi các vụ nhập người vào Canada qua Trịnh Hội nên Tú có đưa ra video về vụ Trương Duy Nhất với sự theo dõi của Thái Lan, Bạch Hồng Quyền và sự oan ức của Cao Lâm.

  VOICE/Trịnh Hội/Lộc cát xê buôn lậu Trương Duy Nhất, TDN mất tích, VOICE/VT “tẩu” Thái Lan
  https://www.youtube.com/watch?v=tm6h0dHCV7g

  “Làm ơn mắc oán

  “Trịnh Hội đã nhờ Cao Lâm giúp đưa BHQ từ Campuchia vàoThái Lan. BHQ đã nhờ Cao Lâm thuê nhà, hướng dẫn trongcuộc sống, và cho vay tiền để đưa vợ con sang Thái Lan. Nhưngkhi cần thì họ sẵn sàng mượn tay Người Buôn Gió để vu khốngcho Cao Lâm nhằm chạy tội cho mình.

  “Cao Lâm, vợ và 2 con đều đã phải rời khỏi Thái Lan, mất toànbộ cơ sở làm ăn xây dựng 16 năm ở Thái Lan. Hàng chục ngườilàm công bị mất việc. Hàng trăm gia đình người tị nạn vẫnthường được Cao Lâm giúp đỡ bị bơ vơ. Số 50 hồ sơ tị nạn màVOICE gây quỹ bạc triệu USD với hứa hẹn sẽ đưa định cư ở Canada giờ đây cũng không còn cơ hội đi đâu nữa cả, khi màcảnh sát Thái và cảnh sát Canada đang phối hợp điều traVOICE.

  “LM Thiện: Nói về Cao Lâm.

  “Đi đêm có ngày gặp ma. Vì tham tiền, Trịnh Hội, Nam Lộc, Nguyễn Văn Khanh, Anna, BHQ… và VOICE nói chung đã lộnguyên hình là một băng đảng buôn lậu người. Cảnh sát Tháiđang âm thầm theo dõi, bỗng dưng có ngay một chùm chứng cứnóng sốt và phong phú qua vụ TDN. Nguyên đám buôn lậungười đã tự mình nạp mạng.”

  https://www.youtube.com/watch?v=pqLoAL3MO3c
  VOICE/Trịnh Hội/Lộc Cát Xê: Ai đưa Trương Duy Nhất Lậu vào Thái Lan?

 5. Ông Tú đã dùng tên Việt Tân ̣VT đăng ký theo tôi hiểu là để chứng tỏ đảng Việt Tân có khai thuế không, thì chính thức dù thu quỹ rất nhiều tiên nhưng khai thuế thì đảng Việt Tân chỉ khai ít hơn ̀̀5000. “unincorporated association”. Do tính pháp lý của tổ chức đó mà ông Tú gọi Việt Tân là Việt Tân ma. Nên Việt Tân bắt buộc phải cùng ông Tú bỏ kiện và cả hai bên tự trả tiền ra tòa.

  Trên pháp lý là như thế còn quý vị hy vọng Việt Tân có thực sự diệt VC hay không mà bó qua các dữ kiện pháp luất là là điều khác nhau không bàn tới ở đây.

  https://www.youtube.com/watch?v=hDRvnUqBETU
  Việt Tân ma thua nhục nhã tại phiên điều đình ngày 1/5/2018

  Theo luật California, một “unincorporated association” vẫn phải ghi danh (register), và vẫn phải đóng thuế trừ khi ngân sách hàng năm ít hơn 5,000 USD hoặc có được quy chế miễn thuế của Sở Thuế Liên Bang. Tôi trưng dẫn chứng cứ cho thấy rằng Việt Tân chưa hề ghi danh với tiểu bang California hay bất kỳ tiểu bang nào ở Hoa Kỳ, họ có ngân khoản vượt xa con số 5,000 USD, và họ không hề có quy chế miễn thuế của Sở Thuế Liên Bang. Tôi kết luận rằng đây là một tổ chức mafia, hoạt động ngoài vòng pháp luật, và đã nói dối với toà án Hoa Kỳ về tư cách “unincorporated association” của họ.

  Khi mạo nhận danh nghĩa “unincorporated association” để đứng đơn kiện, thì đơn kiện đó của họ đương nhiên vô hiệu lực. Đó là lý do Việt Tân ma, sau khi tốn kém nhiều trăm nghìn Mỹ kim, đã phải tự động rút đơn kiện mà không lấy được một xu nào bồi thường như họ huênh hoang trước đây: “Nếu thắng kiện, Đảng Việt Tân sẽ buộc ông Tú không được quyền sở hữu tên gọi Việt Tân, và phải bồi thường những thiệt hại đã gây ra từ việc tiếm danh.”

 6. Đọc kỷ lại bài chủ trên thì v/đ này ĐÃ XỮ rồi (6/2018) và Thanh Tú đá thua KHONG NHƯ LỜI THANH TÚ NÓI. Có lẻ Thanh Tú kháng cáo NÊN không trả số tiền 325,000 US$ ,vì còn đợi .Nếu đúng như vậy thi Thanh Tú thua đợt 1 và nói láo ngụy biện là Thắng (có lẻ đẻ gom tiền đóng góp từ VN qua Bank VN .Lưu ý bức thư nói về cái chết của cha hăn ,đầy chử nghỉa bí ai của trân-văn- tám và không cho thấy băng chưng VT ám sát.) Phiên tòa xử vụ tiếm danh ,vu cáo,nhục mạ một đảng phái QG ,một tổ chức chống cộng trong những ngày đau thương bị xâm chiếm bởi cs và con người QG tán loạn nơi đất khách quê người …mất mát và đau thương ,,,và một tên nhà báo chạy theo doàn người đó LÓN TIẾNG mạt sát de bỉu họ .công kênh kẻ cướp .Vậy nhà báo đó có phải là nạn nhân cs không hay được gài theo tỵ nạn đẻ đâm sau lưng họ ,tuyên truyền cho kẻ chiên thắng?
  Ngày mất nước ,quốc hận sắp tơi (30/4/75 -30/4/2019) ,mong rằng mội nguời QG ,dù khác chánh kiến ,dù chống đối nhau vì những dị biệt trong phương cách chống cộng cũng nên NGỒI LẠI vói nhau đẻ tìm ra giải pháp TỐI ƯU cho VN không Cộng sản
  chuẩn bị một đói đầu vói cs một khi có chiến tranh xảy ra ,Người cung chiến tuyến từng đứng dưới cờ QG như ” gà cung một mẹ CHỚ HOÀI ĐÁ NHAU ,đẻ mất đoàn kết.,THUA THÊM một lần nữa!!!!!
  Hãy cung nhau sát cánh đẻ cung chống lại hoặc vạch mặt bọn CS bọn CƠ HỘI ,bọn TRI THỨC “chồn lùi) bọn TRỞ CỜ….dẻ CĐ dược yên ắng,an tam DIỆT CỘNG đem an vui cho đất nước ,hạnh phúc cho dân tọc .
  Một dân tộc không CHIA CẮT ,từ Bắc tơi Nam ,từ Nam quan tới Cà Mau ,từ Cao nguyên tới hãi đão…

  • Nếu bạn theo dõi kỹ mới hiểu rõ vụ kiện qua lại thay đổi thế nào. Đây là vụ kiệt ông Tú đăng ký tên đảng Việt Tân. Và Việt Tân và ông Tú đã bỏ kiện. Lá thư gửi tòa của Việt Tân đòi bồi thường nhưng đã bỏ kiện nên lá thư đòi tòa bồi thường hơn 300,000 chỉ là là thư đòi bồi thường mà bỏ kiện nên không có giá trị.

   Việt Tân ma thua nhục nhã tại phiên điều đình ngày 1/5/2018
   https://www.youtube.com/watch?v=hDRvnUqBETU

   Tại phiên điều đình, dưới quyền trọng tài của Thẩm Phán Joseph C. Spero, Việt Tân ma đã phải tự động rút đơn kiện mà không được hưởng một xu bồi thường nào, và phải lãnh nhận lại cái tên vấy bẩn của mình để chuẩn bị ra toà ở Houston.
   Thế nhưng Việt Tân ma đã vội vàng ra thông cáo báo chí làm như họ thắng kiện. Mục đích là trấn an nội bộ và gỡ sĩ diện với quần chúng.

   Sau khi tốn kém vài trăm ngàn Mỹ kim cho vụ kiện, Việt Tân ma đã phải tự động rút đơn kiện là vì tại buổi điều đình tôi đã chứng minh rằng Việt Tân ma không hề có căn bản pháp lý để nộp đơn kiện. Việt Tân đứng tên kiện trong tư cách “unincorporated association”, một hiệp hội không đăng ký là công ty. Tôi đã chứng minh cho Thẩm Phán Spero thấy rằng Việt Tân cũng chẳng phải là “unincorporated association” như họ nói họ là trong đơn kiện.

   Theo luật California, một “unincorporated association” vẫn phải ghi danh (register), và vẫn phải đóng thuế trừ khi ngân sách hàng năm ít hơn 5,000 USD hoặc có được quy chế miễn thuế của Sở Thuế Liên Bang. Tôi trưng dẫn chứng cứ cho thấy rằng Việt Tân chưa hề ghi danh với tiểu bang California hay bất kỳ tiểu bang nào ở Hoa Kỳ, họ có ngân khoản vượt xa con số 5,000 USD, và họ không hề có quy chế miễn thuế của Sở Thuế Liên Bang. Tôi kết luận rằng đây là một tổ chức mafia, hoạt động ngoài vòng pháp luật, và đã nói dối với toà án Hoa Kỳ về tư cách “unincorporated association” của họ.

   Khi mạo nhận danh nghĩa “unincorporated association” để đứng đơn kiện, thì đơn kiện đó của họ đương nhiên vô hiệu lực. Đó là lý do Việt Tân ma, sau khi tốn kém nhiều trăm nghìn Mỹ kim, đã phải tự động rút đơn kiện mà không lấy được một xu nào bồi thường như họ huênh hoang trước đây: “Nếu thắng kiện, Đảng Việt Tân sẽ buộc ông Tú không được quyền sở hữu tên gọi Việt Tân, và phải bồi thường những thiệt hại đã gây ra từ việc tiếm danh.”

   Ai thắc mắc thì cứ hỏi Việt Tân ma xem có được một xu bồi thường nào không. Căn bản của đơn kiện của Việt Tân ma là đòi bồi thường vì bị thiệt hại. Nếu không lấy được bồi thường nào, dù là 1 đồng USD tượng trưng, thì có nghĩa là thua đậm, thua đau!

   Khi Thẩm Phán Spero hỏi tôi về vấn đề danh xưng Việt Tân, tôi cho biết là cái tên ấy chẳng tốt lành gì để tôi tranh giành cả. Thực ra, tôi chỉ giữ lấy nó để phanh phui cho mọi người thấy rằng Việt Tân ma hoạt động không có tư cách pháp lý ở Hoa Kỳ. Sau đó tôi cũng chẳng đếm xỉa gì đến cái tên vấy bẩn ấy. Dù vậy, khi biết rằng năm 2017 Việt Tân ma đăng ký thương hiệu Việt Tân (mà họ diễn dịch là Việt Nam Mới, chứ không phải là Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng) với chính phủ Liên Bang Hoa Kỳ thì tôi chặn lại. Tôi có 2 mục đích: (1) khi ra điểu đình tại toà ngày 1 tháng 5, Việt Tân ma cũng chưa được quyền sở hữu ngay cả cái tên của họ nữa để có tư cách điều đình với tôi; (2) chứng minh cho mọi người thấy rằng cái đảng mafia này chỉ là con cọp giấy, ngay cái tên của mình nộp xin thương hiệu mà đến nay tôi vẫn găm lại, và khi tôi cho thì mới được lấy.

   Tôi thông báo cho Thẩm Phán Spero biết rằng, nay Việt Tân ma tự động rút đơn kiện, thì tôi cũng chẳng cần chặn việc Việt Tân ma đang xin đăng ký thương hiệu. Tôi đồng ý không chặn nữa, để ôm lấy cái tên ấy mà ra toà trong vụ tôi kiện họ ở Houston.

   Đấy, sự thất nó là như vậy.

   Thật nhục nhã cho Việt Tân ma tại buổi điều đình hoà giải. Và nhục nhã hơn nữa khi phải nói láo với mọi người rằng mình thắng kiện vẻ vang.

 7. 1. Bai của l/s này nói VT Thăng ,Thanh Tú không đựợc xử dụng tên làm thưng hiệu của hăn và bà Nichelle Dương (nào đó)<thanh tú cung trả án phí trên 300,000
  2. Trên web VT,còn nói 01 việc vói VT chưa thỏa hiêp được . VT Khôn nói rỏ là việc gì.
  3.Nguyễn thanh Tú nói ngược lại .lf VT Trinh hội Nm lộc phải trả riền vì VT thua .
  Vậy kết luận hỏi chớ bên nào thắng ,VT (QG) THUA và phe cộng thắng hay ngược lại .
  Đọc cứ như chưa đọc ,Chảng biest đâu mà MÒ.
  Nếu đã ra tòa ,đã có án lệnh thifsao không NÓI RỎ HƠN ? Và cảnh báo ,theo thiể ý ,nếu VT bị Mỹ (qua VC NT Tú) mà bị giải tán thì v/đ chống cộng trở nên bát nháo vsi Ngô Kỹ và HDH DLV (LL47) gầm gừ nhau trên clips của Youtube .Binh chống hơn thua loạn xà ngầu (HDH hoan nghênh cờ Máu ,NK chửi người chóng coojg mà y không uaa đó là chưa nói i bọn tở cờ và nhoóm tự nhạn dân chủ được Mỹ rước qua đây !
  Đề nghi tác giả nên viết rỏ hơn…

 8. Tôi có theo dõi những video và bài viết cũng như về vụ kiện tìm kiếm công lý cho nhà báo Đạm Phong. Thủ tiệu các nhà báo là giiết tiếng nói của dân chủ trên thế giới. Là một tội rất nghiêm trọng vi phạm quyền tự do báo chí ngôn luận.

  Chẳng hạn vụ VN bắt Trưong Duy Nhất đang được “12 Nghị sĩ của Nghị viện châu Âu ký tên chung một lá thư kêu gọi bà Federica Mogherini, Bộ trưởng Ngoại giao EU, hãy lập tức yêu cầu Chính phủ Thái Lan trả lời về vụ Trương Duy Nhất bị mất tích, đặc biệt là xác định vai trò của nhà chức trách Thái Lan trong vụ mất tích của ông ta; và yêu cầu Chính phủ Thái Lan bảo vệ an toàn cho Bạch Hồng Quyền và gia đình ông, những người đã đăng ký tị nạn, cho đến chừng nào họ vẫn còn ở Thái Lan trước khi được đi định cư ở một nước thứ ba.”
  https://thoibao.de/vu-bat-coc-truong-duy-nhat-duoc-dua-ra-lien-minh-chau-au-eu
  “Tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới (RSF) kêu gọi chính quyền Việt Nam làm rõ lý do giam giữ Trương Duy Nhất”
  https://thoibao.de/chuc-phong-vien-khong-bien-gioi-rsf-keu-goi-chinh-quyen-viet-nam-lam-ro-ly-giam-giu-truong-duy-nhat

  Có thể cho rằng để phản hồi với nhửng bài viết tương tự như trên của t/g fb Phạm Trâm Anh mà Nguyễn Thanh Tú đưa lên một video và bài viết ngày hôm nay April 2, 2019: “Tòa chưa mở phiên xử Việt Tân thì lấy đâu mà phán quyết tôi phải trả tiền chi phí luật sư cho cái băng đảng này?”

  Băng đảng Việt Tân bị kiện, đã thua hiệp 1, phải ra toà
  https://www.youtube.com/watch?time_continue=12&v=ANRXPwcp4vU

  “Trong thông cáo báo chí ngày 29 tháng 10, 2018, Hoàng Tứ Duy đại diện Đảng VIệt Tân tuyên bố là “TÒA HOA KỲ PHẠT NGUYỄN THANH TÚ TRẢ TIỀN CHI PHÍ LUẬT SƯ TRÊN 300 NGÀN MỸ KIM CHO ĐÀI Á CHÂU TỰ DO VÀ ĐẢNG VIỆT TÂN”. Đúng là nói láo không cơ sở. Toà chưa mở phiên xử Việt Tân thì lấy đâu mà phán quyết tôi phải trả tiền chi phí luật sư cho cái băng đảng này?

  “Phiên xử sắp đến là lúc mà luật sư của tôi đưa chứng cứ để phản bác các lời khai man của nhóm RFA và nhóm “tình nguyện viên Việt Tân”. Họ chẳng thoát đi đâu được và tiếp tục dính chùm với băng đảng Việt Tân.”

 9. Bên trong sự-việc này tối-thui và rối-rắm như mớ bòng-bong.
  Tôi chỉ căn-cứ vào một điểm này đễ nhận định:
  Lão Móc Nguyễn Thiếu Nhẫn Nguyễn Văn Nghiêm là cái loa chánh-thức của NTT.
  Theo tôi, lời nói và bài viết của Lão Móc hoàn-toàn không đáng tin.
  Do vậy, tôi cho rằng NTT đã cố tình nhập bọn hoặc là bị lừa gạt, nên đã làm những việc hạ-lưu đáng chê trách.
  Nếu bài viết này là đúng, thì NTT phãi đối mặt với luật-pháp Hoa Kỳ.
  Bằng như ngược lại, thì bài viết này cỉ là sự cường-điệu.

 10. NTTú trên youtube có bài mới Nguyễn Thanh Tú săn “uỷ viên trung ương” BS Đặng Vũ Chấn: Gây quỹ bỏ túi riêng” (11/3/19)
  Vậy không biết bài viest trên facebook của l/s này ,cách 12 ngày sau có ĐÚNG không ?
  Bơi vì kẻ góp ý không thể hiểu dược khi bài viest treebn ĐCV nói là trẻ sở phí ta và bồi thường ch VT và 8 thành viên ,các dài phát thanh và trịnh hội : Một tội lổi và mộ số tiền lớn mà tên c Thanh Tú vẫn nhơn nhơn tự đức tiếp tục vu cáo dảng phái qg VT ,nhăm ngay UVTR/U đảng dể cố tinh bôi xấu và triệt hạ đảng VT theo chiều hướng của Tô Lâm “VT là khủng bố ” và thứ trưởng BAN CS tuyên bố thành công lơn nhất của ngành CA Hà Nội là triệt hạ hạ đảng VT.NTTus hứa hen là sẻ đưa VT vao RO…
  Đảng cs VN không làm gì được VT nhưng không lẻ thằng cộng sản Thanh Tú đang sông giửa CĐ người Viêt TNCS lại HẠ ĐƯỢC VT.một đảng chống cọng của người Việt QG?

 11. Thanh’ Tu’ ” chong’ Vixi ” ? lay’ co’ ” di tim cong ly’ cho cha” .TT quay fa’ tum’ lum’ boi? su xui’ duc cai’ nhom’ ghet’ dang Viet Tan. ” cai’ goi ” di tim cong ly cho cha” Thanh Tu’ wanh’ Truc Ho, wanh’ Trinh Hoi, wanh’ luon bà Jannet NGUYEN. rat’ funny qua’ hen, nhung nguoi này khong co’ lien he gi ve cai’ chet’ cua ba ong TT ca? vay sao lai wanh’ Ho ? chup mu ? nhung nguoi này là cs hehehehehe Cuoi’ cung Thanh Tu’ mo’ ve VN henh hoang di giua? thu do Saigon, da? vay TT con’ phong? van nhung cuu chien’ binh theo khang’ chien’ Ong Hoang Co Minh danh’ viet cong. TT ” chong’ csVN mà duoc ve ngang nhien o Saigon , hay that, Toi bai’ phuc, bai’ phuc cai’ ” tài thien phu’ chong’ cong” cua? cha noi này thiet.

 12. https://www.pbs.org/wgbh/frontline/film/terror-in-little-saigon/

  Em coi toàn bộ từ đầu đến cuối bộ phm Terror In Little Saigon. Xin đuợc có đôi điều vơí máy bác NGỤY TAN DƯ 3///.

  1/ Máy bác NGỤY TAN DƯ 3/// cứ to mồm bào rằng CSVN độc tài, không có tự do bao chí, thế thì K9, môt đôi SAT THŨ của MẶT TRẬN HOANG CƠ MINH (TIỀN THÂN cuà VIET TÂN KHŨNG BỐ hôm nay)chuyen ám sát các nhà báo nguơoi VIỆT bất đồng quan điểm hoăc bất đống chính kiến, thế thì máy bác NGỤY TAN DƯ 3/// tai Bolsa CAli PHỌT tự vả vào mốm mình rối. Ông Đạm Phong nào đó chĩ tố cáo là MĂT TRẬN là lưà bịp sau khi đi tơí Thai Lan quan sát hoạt động cuả MĂT TRẬN HOANG CƠ MINH.

  2/Nghe cách ăn nói cuả máy bác NGỤY TAN DƯ 3/// trong phim thì rất săc mùi SÁT KHÍ và rất là KHÔNG CHUYÊN MÔN trưóc CAMERA hay noi đúng hơn là máy bác NGỤY TAN DƯ 3/// rất hổn.

  3/ K9 là đội Sát Thủ cuả MĂT TRẬN HOANG CƠ MINH, tiền thân cuả VIET TÂN KHỦNG BỐ hom nay ai lại không biết nưà mà máy bác NGỤY TAN BINH 3/// cải chày cải cối vơi’ phóng viên AC THOMPSON cuà đài PBS.

  Caí Hẻn Nhát cuã máy bác NGỤY trong vụ án này chẳng khác gì mấy vể vụ đảo chánh NGO ĐINH DIÊM năm 1963. Giêt NGO ĐINH DIỆM sờ sờ ra đó nhưng suốt 56 năm qua, NGỤY 3/// vẩn chối quanh, kè này đố thưá kẻ khác, ké khác đố thưá kẻ nọ, và cuoi cùng đố thưá cho MỶ, làm theo lệnh Mỹ, nhưng khi ngươi ta bào làm theo lệnh MỸ đề giết tong thống cuà mình tức là đống nghiã với TAY SAI thì NGỤY 3/// lại nhảy đổng lên như ĐĨA phải VÔI. Vụ giết ông ĐẠM PHONG rồi bay giơ củng chối quanh y như vậy.

  4/ Máy bác NGỤY 3/// ờ MỶ khoe ơ MỸ lâu mà noi tiếng ANH rất là…………………..STRÊET ENGLISH, thậm chí còn tệ hon STRÊET ENGLISH rất nhiểu. Có một bác nghe nói là hoc giả ĐO THONG MINH, cựu thành viên mặt trận khi tra lời AC THOMPSON mà noí như thế này:”
  “AC THOMPSON: “Who was in charge the K9″
  Học Giả: ” ALL I CAN SAY THAT I DO’NT SURE”.

  Một câu cực kỳ đơn giản nhưng nói vần không đuợc, noi trật lất thì hoc giả cái gì. Hàn Lâm Viện nào cấp học hàm cho vị HOC GIẢ này. Học giả kiều này thì ăn nói thế nào vơí giới trí thúc Mỹ , Pháp , Tây và thế gioi’? Thào nào 44 năm trí thức BOLSA CALI PHOT toàn là đám “GÀ QUÈ ĂN QUẨN CỐI XAY”, không vươn ra tơí thế gioi’ đuơc mặc dù bác nào cùng khoe ờ nưóc ngoài trên 40 năm. Caí ni lả thua bọn trè trâu trong nưóc rôì nghen.

  5/ Những hoat động cuà MĂT TRẬN ( tiền thân cuả VIET TÂN ) và nhóm K9 chuyen ám sát và thù tiêu những ai bất đống quan điểm voi mình thì không gọi VIET TAN là đám khủng bố thí gọi là gì hở máy bàc NGỤY TÀN DU 3///.

  Nhiêu bac NgỤY 3/// cư bảo là gọi VIET TAN KHỦNG BỐ là sai vì VIET TAN đang hoat động taị MỸ và Mỹ chống khủng bố nhưng Viet Tân không hề gì. Lập luận kiều này nghe không thuyet phục tí nào vì mốt tổ chưc nảo đó hoat động hợp pháp tai mot nưóc (MỸ chẳng hạn), nhưng tổ chức đó gây bất ổn xà hội, tổn thương nhân mạng và tài sản tai tới mot quoc gia khác thì quốc gia đó có quyền liệt tổ chức đó vào danh sach KHŨNG BỐ cuà nước họ để đôi phó.

  Noi tóm lại đinh nghiã về KHÙNG BỐ không cần MỶ sự đồng thuận cua MỶ, Viet Nam có quyền liệt VIET TÂN vào danh sách khủng dựa vào quá trình hoat động trong quá khứ và hom nay cua VIET TAN. Viet Nam có quyền đề phòng , ngăn ngưà , đối phó và triệt tiêu những hoat động cua VIET TAN bất cứ duoi hinh thức nào tai Viet Nam nhằm duy trì trật tự , an ninh và bình yen cho dân VIET NAM.

  • !/K9 không phải là đội sát thủ. Chinh ông luạt sư NXN trong VT đã tra lời và giải thích .
   Nếu K9 là sát thủ của VT thì không những không chỉ 5 nhà báo (chỉ có 4 còn 01 người FBI tìm ra thủ phạm ,Không phải VT mà là người căm thù VC.Ông ta ở tù tren 20 năm và đã được phong thích gân đây ! Ngoài ra nếu K9 là sát thủ thì có lẻ còn nhiều thằng đã chết (như tên Thiếu tá không quân vnch và bạn hăn chống trực diện VT một ách gay gắt nhưng chúng vãn sống đến hôm nay đẻ mạ lỵ dảng chống cộng có it nhiều thành tích .Ngoài ra cũng coi thừờng FBI đội điều ta giỏi nhất thế giới khi đẻ cho một nhóm K9 sát thủ hoạt đông … phim của dài PBS có sự yem trợ của một sv công sản (Tony N.) và được CSVN giúp đở …(Phim sản xuất được đưa cho VC kiểm duyệt trước .Dân TNCS dược coi sau . Đoạn mở đầu là nhục mạ qlvnch…(coi lại ĐCV bộ củ)
   3….
   4. Tiếng Anh “máy bác Ngụy già cả rồi nên nhiều Bác không rành ,Nhưng họ dều là kẻ có học,nói viétđều được hơn cac lảnh tụ cờ lờ vờ mờ cứt đái. Và chỉ cần nói được nghe được đọc hiểu là đủ .Riêng “Bác” ĐTM du học Nhất Bản , và học giả vì ông ta biết nhiều .Chử “học giả” không phải giỏi noi tiếng Anh (nếu vây mấy đứa qua đây tù nhơ hay đẻ ở đây đều là “bác học ” hết).Không biet Ông ta nói như vậy hằng ký giả Mỹ hiểu không ?Nếu hiểu thì “CHU ” rồi .
   Thăng Ngụy Phét Lác này học tới đâu mà CHÊ kẻ học giả dáng ông nôi hăn . Hay đây là văn hóa của thằng chăn trâu ,con cháu của Hô Dâm Hồ Quang Hồ Nghệ Hồ ăn cắp Hồ phét lác (Biết 29 thứ tiéng nước ngoài…và con cháu hắn đêu Phét lác láo xược ngông cuông như tay không năm đuôi máy bay tực thăng quây mấy vòng và ném xa , hay núp máy bay trong mấy ,mở cửa máy bay Mig qua máy bay thần sâm bắt phi cộng Mỹ phải hạ cánh ,…
   5/Từ khủng bố đúng ra là phải chỉ tụi công sản Chỉ vụ 68 MT Huế VC đã là thày của ISIS rồi …
   Họ là nhứng nguwofiu yêu nứớc thật sự và quyết tâm đuổi VC ra khỏi đất nước ,giải cứu dân Miền Nam bị đàn áp kềm kẹp bởi bọn Bắc KỌng…
   VC thì cần gì cái quyền .Chúng gán cho người QG cái gì không được ,không thấy chúng hảnh diên khoe là “chỉ có chuyên chính vô sản “là làm gì cũng được
   MI và đảng MI đối phó hay triệt tiêu VT thì cứ làm còn HỌ chống cộng sản thì vẫn chống …
   “Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm /đâm máy thằng CỘNG bút chẳng tà (ĐC)”

   • Khoe mẻ ơ nước ngoài gấn 50 năm với mot học hàm là học giả mà nói mốt câu tiếng Anh đon giản còn sai bét bèn bẹt thế kia thì đó là học dzỏm, học giã chứ không phaỉ là học thật. Cho dù có 100 tuồi hoạc là bất cứ ông nào bà nào thì củng bị buá rìu dư luận , hiểu chưa lảo NGỤY TAN DƯ 3/// Tèo. Không phài hề cứ già đầu mà NGU như tên học giả trong Video thì vẩn đuơc kính trọng sao TÈO? Ngụy 3/// Tèo có thấy điểm sai ờ đâu khi lào HỌC ZỎM phẹt tiếng Anh trong Video hay không. Chắc là củng NGU cho nên ngưu tìm ngưu, dốt tìm dốt chứ gì.

    AC Thompson hòi: “Who was in charge of K9? Ai đúng đầu nhóm K9?
    Lảo học giả: “All I can say that I don’t sure” Tơ có thề noi rằng toi khong chắc. Trà lời sai nội dung câu hòi lần sai về van phạm trong tiêng Anh.

    Trong tiếng Anh không cho phét Trợ Động Từ (Auxiliary or Helping Verb) in this case is: DO không đuơc phép dùng trước mot Trạng Từ (Adverb).

    Ví thế : I (SUBJECT) + DO (Auxiliary or Helping Verb) + NOT (negative) + SURE (Adverb) như lào áy phét ra trước camera cuả đài PBS là sai bét, zero điểm về chồ quỳ.

    Ý cuà lảo học giả muốn noi’ voi’ AC THOMPSON rằng “Tất ca nhưng gi toi có thê nơi’ lả tôi không biết chắc.” , nhưng lào phẹt ra mot câu sai bét. Lào phai noi’ như the này nè NGỤY tèo:
    All i can say is that I don’t know. Hoặc là lảo aý co thể noí” I AM NOT SURE. (Trạng tự phải đi sau động từ TO BE (i am, you re, we are .v.v.v.v) , in this case is I AM ; không thề nào dùng I DON’T đuoc. Một học giả NGỤY 3/// noí sai bét bèn bẹt như thế mà cón to họng bênh vục nưả , đúng là NGUỴ NGU.

 13. Bài học rất thực tế,
  để rút kinh nghiệm !

  Không nghe một phía.
  Nóng vội làm hư đại sự.

  “Ăn cơm nhà vác ngà voi”
  Không phải ai cũng làm được.

 14. Tội nghiệp Nguyễn Thanh Tú – ngựa non háu đá – bị đám lừa….già xúi bậy, quậy phá lung tung, nhưng càng lồng lộn, càng lún sâu xuống bùn.

  Ngày nay, chỉ còn mình Tú bắng nhắng, trong khi đám lừa già thì trốn biệt.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên