Người Mỹ gốc Á với kế hoạch biểu tình chống cộng quy mô tại APEC ở San Francisco

1

(San Francisco, CA, ngày 6 tháng 11 năm 2023) — Một số tổ chức người Mỹ gốc Á sẽ tổ chức một cuộc biểu tình lớn nhân Hội nghị APEC ở San Francisco vào ngày 15 và 16 tháng 11 năm 2023. APEC, hay Hợp tác Kinh tế Á Châu-Thái Bình Dương, là một diễn đàn liên chính phủ dành cho 21 nền kinh tế thành viên ở Vành đai Thái Bình Dương nhằm gia tăng “phúc lợi của mọi người và đạt được sự tăng trưởng kinh tế bền vững và toàn diện” trên toàn khu vực.

Trong thư mời, ban tổ chức viết rằng nhân quyền phổ quát là yếu tố cốt lõi của phúc lợi và kêu gọi phản đối các phái đoàn Trung Cộng và Việt Cộng. Lá thư tuyên bố, “mặc dù chúng tôi mong muốn nền kinh tế Á Châu phát triển và đại đa số người dân được tham gia vào sự phát triển đó, lập trường của chúng tôi là không chấp nhận, đón tiếp hay cộng tác với những thế lực đang đàn áp những giá trị phổ quát đó và phạm tội phản quốc, tội ác chống lại loài người, thậm chí diệt chủng đối với chính người dân của họ”.

Hội nghị APEC năm nay dự kiến sẽ có sự hiện diện của Tập Cận Bình và Võ Văn Thưởng, những lãnh đạo độc tài của các nước cộng sản độc đảng Trung Quốc và Việt Nam. Sự hiện diện của chúng diễn ra vào thời điểm nhạy cảm khi Liên Hiệp Quốc kỷ niệm 75 năm Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền và các nạn nhân tưởng nhớ hơn 100 triệu sinh mạng đã chết dưới bàn tay của chủ nghĩa cộng sản.

Đây cũng là lần đầu tiên Tập Cận Bình, Chủ tịch Đảng Cộng sản Trung Quốc viếng thăm Mỹ kể từ khi đại dịch Covid-19 cướp đi sinh mạng của hơn một triệu người Mỹ. Nạn fentanyl, cũng bắt nguồn từ Trung Cộng, đang giết chết hàng chục nghìn người Mỹ mỗi năm. Theo báo cáo mới nhất của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, Quân đội Trung Cộng đang nhắm tới Mỹ với 1.000 đầu đạn hạt nhân vào năm 2030. Nhiều phân tích gia đồng ý là lợi ích của Mỹ đang bị đe dọa bởi các chiến thuật kinh tế cưỡng bức, tham vọng bá chủ và sự coi thường luật pháp quốc tế của ĐCSTQ.

Phát biểu đại diện cho Cộng Đồng Việt Mỹ Bắc California, một trong 9 tổ chức vận động biểu tình, ông Jimmy Phan nói: “Nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam không phải là đối tác đáng tin cậy. Chúng là những kẻ ăn bám và đâm sau lưng, bằng chứng là qua những hành vi khúm núm gần đây của chúng đối với Trung Cộng và Nga, ngay sau khi được nâng cấp lên quan hệ đối tác chiến lược toàn diện. Lợi ích của chúng hoàn toàn mang tính tư lợi và gây nguy hiểm cho lợi ích của Mỹ.”

Cuộc biểu tình sẽ diễn ra vào ngày 15 tháng 11 năm 2023, từ 1 giờ chiều đến 4 giờ chiều và ngày 16 tháng 11 năm 2023, từ 8 giờ sáng đến 12 giờ trưa. Địa điểm cuộc biểu tình là gần Trung tâm Hội nghị Moscone West, ở góc đường Hawthorne và Howard.

Bức thư kết thúc bằng lời của Elie Wiesel, người đoạt giải Nobel Hòa bình và là người sống sót sau thảm họa Holocaust, “Có thể có những lúc chúng ta bất lực trong việc ngăn chặn sự bất công, nhưng không bao giờ chúng ta bỏ lỡ cơ hội phản kháng.”

1 BÌNH LUẬN

  1. Me likee cái message của thông báo này . Cộng thì Việt hay Trung cũng sêm xít

    Hiện giờ Mỹ đang desperately seeking 1 lực lượng thân Mỹ & có khả năng thay thế Cộng Sản sau này . Đám “đấu zanh” chong nước coi như moot. Those useful IDS đó about as useful as a pile of xít . Người Việt hải ngoại bên này, the new generation, of course, cần đứng ra đảm nhiệm trách nhiệm mà Thời-Sử Tính -ngôn ngữ của Nguyễn Hữu Liêm- có thể sẽ phải giao phó cho họ .

    Nên tận dụng những cơ hội như thế này để mark sự có mặt của mình .

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên