Người lính Cụ Hồ khai trương nhà hàng bò dát vàng giá ‘bình dân’ ở HN

2

Một nhà hàng khách sạn ở Việt Nam đang mời thực khách thử món bò dát vàng, nhằm thu hút sự chú ý của dư luận sau khi Bộ trưởng Công an Tô Lâm của Việt Nam bị ghi hình được đút ăn món này tại một nhà hàng ở London, nơi món bò dát vàng có giá hơn 1.000 bảng Anh, theo Reuters.

Khách sạn Dolce Hanoi Golden Lake đã có một cuộc lột xác vào năm ngoái bằng cách trang hoàng và sử dụng hầu như mọi đồ dùng, vật dụng kim loại được mạ dát vàng, từ bồn tắm đến nhà vệ sinh — tất cả đều được bọc trong vàng.

Hiện trong quá trình đổi thương hiệu, khách sạn đã đổi tên một nhà hàng của họ thành Golden Beef Restaurant và đưa món bít tết “Tomahawk Wagyu” dát vàng nổi tiếng mà vị bộ trưởng Việt Nam đã ăn ở London vào thực đơn, với giá khoảng 45 USD/người.

Đầu bếp phục vụ món bò dát vàng ở Hà Nội.

 

Ông Nguyễn Hữu Đường, Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình, tập đoàn sở hữu khách sạn do công ty Wyndham Hotels & Resorts Inc. có trụ sở tại Hoa Kỳ quản lý, cho biết: “Chúng tôi đã phục vụ hơn 1.000 khách đến thử món bít tết dát vàng”.

Đầu bếp nổi tiếng người Thổ Nhĩ Kỳ Nusret Gokce, hay còn gọi là “Thánh Rắc Muối” (Salt Bae), đã đăng tải một đoạn video quay cảnh ông đút cho Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm ăn món bít tết Tomahawk dát vàng vào tháng trước, gây xôn xao dư luận Việt Nam. Các món bít tết tại nhà hàng của ông Gokce được bán với giá lên tới 1.450 bảng Anh (khoảng 1.914 USD).

Nhiều người ở Việt Nam đặt câu hỏi làm thế nào mà một quan chức cấp cao của Đảng Cộng sản lại cho phép mình lên hình lúc thưởng thức những món ăn đắt tiền như vậy trong bối cảnh nhà nước đang bài trừ nạn tham nhũng. Giới chức Việt Nam chưa bình luận về vụ việc.

Sự việc càng thêm xôn xao sau khi công an Việt Nam triệu tập một ông bán bún bò, người đã quay video tự mình rắc hành ngò bắt chước động tác rắc muối điệu nghệ của ông Gokce. Công an Việt Nam thường xuyên triệu tập các nhà hoạt động và những người công khai chỉ trích Đảng Cộng sản cầm quyền để thẩm vấn. Ông bán bún bò nói ông không chủ ý chế nhạo bất kỳ ai.

Ông Đường, một cựu bộ đội trong Chiến tranh Việt Nam và từng đạp xe xích lô, đã thành công trong ngành xây dựng và bất động sản, cho biết khách sạn ông đã có món bò bít tết dát vàng từ trước, nhưng việc dư luận chú ý hồi gần đây đã truyền cảm hứng cho việc đổi thương hiệu của nhà hàng.

Nhà hàng này nhập khẩu vàng lá và sử dụng khoảng 10-15 lá để gói một miếng bít tết Tomahawk, phục vụ bốn người.

“Tôi đã nghĩ tại sao mình không mở một nhà hàng bán thịt bò dát vàng với giá phải chăng”, ông Đường nói.

Tuy nhiên, món ăn này vẫn nằm ngoài tầm với của nhiều người, với thu nhập trung bình ở Việt Nam khoảng 183 USD/tháng vào năm ngoái.

Tuy nhiên, thực khách đến nhà hàng tuần này dường như cảm thấy họ hài lòng với số tiền bỏ ra.

Ông Phạm Duy Bách, 40 tuổi, khách hàng lần đầu đến đây, cho Reuters biết: “Đây là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất trong cuộc đời tôi.”

Báo Diễn đàn Doanh nghiệp cho biết rằng ông Nguyễn Hữu Đường, người nổi danh với cái tên “Đường bia” hay “Phù thủy dát vàng” thành công từ lúc đạp xích lô chở bia thuê rồi trở thành đại gia của những dự án dát vàng.

Trang này viết: “Ít ai biết rằng thành công hôm nay của ông Nguyễn Hữu Đường đều xuất phát từ chất lính Cụ Hồ.” Ông đã rời quân ngũ vào năm 1975.

Nguồn: VOA 

Đọc bài liên quan:

Thánh rắc hành chạm mọc thánh rắc muối

Trò chuyện với thánh rắc hành trước giờ bị triệu tập lần 3

Video thánh rắc muối mớm cho bộ trưởng công an

2 BÌNH LUẬN

  1. Cho dù chỉ với giá 45 đô la một phần thì giai cấp công nhân và nông dân VN…ưu tú chừng nào mới được….nếm?

    Thôi thì các “ông bà chủ” của cái đất nước mà – cứ ra ngõ là gặp anh hùng – đành phải dành những lát bò dát vàng cho đám “đầy tớ” chúng nó ăn để chúng nó có sức mà….phục vụ.

    Một bản tin mia mai, đọc mà xót cả ruột.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên