Ngọc Trinh – Người mẫu nhân dân?

13
Ngọc Trinh bị dẫn giải ra tòa.
Tôi chưa bao giờ quan tâm đến, càng không thể nói là thích, Ngọc Trinh. Cho đến khi cô ấy ra tòa.
.
Vâng, kỳ lạ nhưng quả thật là thế. Khi ra tòa, cô ấy – hẳn là không cố tình – có lẽ đã bộc lộ những gì tốt đẹp nhất của cô ấy.
.
Cô để mặt mộc chứ không trang điểm như thường thấy, ăn mặc vô cùng giản dị: áo sơ mi trắng quần tây đen, dép da xỏ chân đế thấp, tóc ngang vai. Hơi gầy, có chút tiều tụy như người ta đã nói – cô đã bị tạm giam hơn 3 tháng.
.
Nhìn hình ảnh cô giữa một toán dày đặc công an áp giải, rồi anh công an nắm chặt cánh tay lôi ra tòa như một tội phạm nguy hiểm, người ta không thể không ngay lập tức liên tưởng đến hình ảnh một vài người phụ nữ VN khác trong các bộ phim cách mạng. Nhất là hình ảnh chị Sáu, dù chị Sáu lúc ấy mới 16 tuổi còn NT thì đã gấp đôi số tuổi ấy rồi.
Những lời cuối của cô ấy cũng rất … được: chân thành và khiêm tốn nhưng không quỵ lụy, khúm núm. Không vật vã kêu oan, không năn nỉ, không khóc lóc, không lạy lục xin xỏ. Khẳng khái nhận mình đã làm sai, dũng cảm xin lỗi những người vì mình mà liên lụy.
Rất khác hình ảnh của nhiều nhân vật nổi tiếng vốn trong chốn quan trường của VN nay kéo nhau ra tòa. Ngày thường thì oai phong lẫm liệt, thậm chí hống hách quát lác, nạt nộ người khác. Nhưng đến lúc ấy thì sợ sệt dúm dó, trông chẳng còn ra thể thống gì nữa. Được lắm Trinh à.
.
Và điều quan trọng nhất là ngay cả trong tình trạng đáng thương, đáng buồn như vậy, cô ấy vẫn rất xinh. Một nhan sắc trời cho, không thể nào nói khác được.
.
Tôi bỗng lẩn thẩn nghĩ, ở VN chưa từng có – và hẳn sẽ chẳng bao giờ có ai nghĩ đến – danh hiệu “người mẫu nhân dân”. Vì hình như cụm từ này tự nó đã chứa mâu thuẫn – một nghịch ngữ.
.
Nhưng nếu có bao giờ cần danh hiệu này, thì có lẽ không ai xứng đáng hơn NT. Chứ gì nữa. Cô ấy là người mẫu (rất xứng đáng), và qua việc này cô ấy đã chia sẻ với mọi người dân Việt cái trải nghiệm sâu sắc nhất về nền công lý của nước CHXHCN Việt Nam.
.
PS: Chỉ là suy nghĩ lẩn thẩn của một bà già gấp đôi tuổi NT, tức là gấp 4 lần chị Sáu. Ai thấy ngứa tai, ngứa mắt xin hãy bỏ quá cho.
.
Vũ Thị Phương Anh

13 BÌNH LUẬN

 1. Một lời cảm ơn đảng cảm ơn nhà nước cô người mẫu Ngọc Trinh này thốt ra liền được cho đăng lên mạng xã hội.
  VC đánh tan mọi xôn xao, bịt miệng được tất cả và thắng lớn khi thả cô này về.

 2. Việt cộng xử tù treo thả cô người mẫu này về để tuyên truyền đánh bóng chế độ lấy lòng dân. Và việc đầu tiên cô này sau khi được tự do trở về là cảm ơn đảng cảm ơn nhà nước. Không còn ai lên tiếng chống đối quan tòa nhà nước vc vì cô không bị tù như như đoán. VC lời to khi thả cô này.

 3. Coi cái hình thì tui thấy chỉ có thèng cõng em nhăn răng mặt mày hãnh tiến là ưỡn ngực để che bụng bự đầy bia rượu còn mấy vịt cái thì đeo măt nạ hết thảy như ở xứ một rắc một răng, đàng sau cái mặt nạ tui tưởng thấy các em cũng mượt duồn lắm đấy, bất công xã hội quá zậy?
  Tại sao rứa? Bô CHXHCN biến thành cộng huề hồi dáo búa liếm bùa lạ hồi nào zậy ta?
  Còn danh hiệu thì quái nốt? Càng nổ càng đeo càng quét đỡ tốn tiền bắn pháo bông OK?
  NO PROBLEMO!!!,)))

 4. Theo VOA tiếng Việt, 4/2/2024, Trần Đông A:

  “Ngày 5/1/2024, tại cuộc họp báo định kỳ, Trung tướng công an Tô Ân Xô tuyên bố: ‘Bộ Công an chủ trương làm một vụ để cảnh tỉnh cả vùng, cả lĩnh vực…’ Bộ Công an dựa vào đâu để đưa ra ‘chủ trương’ như thế khi phạm vi trách nhiệm của công an chỉ là bảo vệ và thực thi pháp luật một cách khách quan, nghiêm cẩn?”

  Trùm công an Tô đại tướng phải nói cho rõ bộ luật nào ở đâu cho thiên hạ biết trong tình trạng NT.

 5. ” Nó đẻ ra mầy hay mầy đẻ nó” Câu nói của một nữ quan tòa ,người da đen ,khi tranh luân vởi người chồng,trng một phiên tòa ly dị ở Mỹ. Vâng đúng như vây,ở xả hôi tây phương ,người ta “ttrân quý” dường nào với phu nử! nhà văn Pháp: Jean Anouilh đả viết :” On ne doit jamais battre un femme-me6me avec une fleur(rose).” Tam dich : k bao giờ đánh người đàn bà cho dù bằng môt cành hoa! Còn xả hội “ta” ,mênh danh là xả-hôi-ưu -viết,mà tất cả ..đều xấu xa-bỉ ổi-hết chổ nói !!
  Có người còn phân biệt đàn bà “có tôi” và “K tôi” .Phân biệt làm chi cho mệt!Ngay cả đàn bà khi pham tôi ,luât pháp củng đả dư liêu các điều kiên ưu đải. Triết gia người người Pháp A-Camus trong cuốn Nhật Ký của mình,kể về môt lầ đi “chơi hoa” k có tiền lẻ :” Hôm đó Ông còn 100 F,mà giá thì chỉ có 50F,ông tìm môt người bạn để đổi,ban nói vơi Ông ;đến đó người ta thối lại!..” Nhà triết học đả từ bỏ cuôc chơi,vì Ông rất sợ giây phút đứng chờ nhân tiền thối lai !.Văn chương như thế-ý thuc như thế…cuôc đời mới đáng sống !Bởi thế người đàn bà ở chốn lầu hoa,người ta gọi là gái-bán-hoa !
  Có “hoa’ nên mới đi bán.Đàn Ông k có hoa mới “đi-mua-hoa”!Còn ở Xa Hôi VNCS ,tất cả đều trần trụi! Trần trụi,ngay cả khi biết mình tham nhủng hối lô…mà k biết “mắc cở”. Nếu có ai hỏi,xả hôi đó là gì ,tôi noi ngay :xả-hôi-chó !!

  • Khà khà khà, bọn Viet Cộng chúng nó hỏng biét méc cở cho nên chúng nó mở lò và đốt bọn quan tham nhủng và bọn ăn cắp cúa công cho nên chúng nó còn tồn tại tới ngày nay cho dù 49 năm đám Tàn Dư Ngụy Cock cứ la làng VIET CONG THAM NHŨNG và THAM NHỦNG SẺ CHÔN VÙI VIET CỘNG.

   Còn cái thèng NGỤY SÈ GÒNG của Nguyen Ha thì tại vì nó biét MÉC CỞ cho nên nó cứ DẤU NHẸM xem như KHÔNG có thèng nào từ TON TON DIỆM THẸO cho tói đám tuóng lảnh bầy tôi đều trong sạch cả, mải cho tới khi thèng bu MẼO cúp viện trợ vì đám THAM NHỦNG và ĂN CẮP chính là bọn chinh quyền DIỆM , THẸO, và như mot kết quả sau khi CÚP VIỆN TRỢ thì cái thèng NGỤY SÈ GÒNG toang hoác và biến mất khỏi thé giói.

   Phải thé hỏng em Tàn Dư Ngụy Cock Nguyen Ha, kkakkaka ?

 6. “người mẫu nhân dân”? – Hừm, chỉ có thể chọn một không thể cả hai. Một là “Mẹ Già Dân Tộc”, hai là “người mẫu nhân dân”. Cái này chỉ có toàn dân là có tiếng nói cuối cùng. À quên, ‘toàn dân’ đây là toàn dân XHCN ở xứ Đông Lào.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên