Mở mặt trận Crimea để giải quyết vấn đề Crimea

15
Hai ông thuở mặn nồng, 2018- Ảnh Reuters
1. THAY ĐỔI BỘ MẶT CHIẾN TRANH
.
Đại tướng Sergei Soigu là Bộ trưởng Bộ quốc phòng Nga. Nhưng ông không phải là nhà quân sự. Bộ mặt quân sự Nga là Tổng tham mưu trưởng đại tướng Valery Gerasimov.
Giai đoạn đầu chiến tranh từ ngày 24/2/2022, chỉ huy quân đội Nga trong cuộc chiến tranh Nga – Ukraine là các tư lệnh quân khu. Nghĩa là để giải quyết Ukraine chỉ cần các quân khu. Nhưng liên tiếp thất bại về mục tiêu xâm chiếm Ukraine, ngày 8/10/2022 ông Putin đã phải bổ nhiệm Tư lệnh lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đại tướng Sergei Surovikin làm tổng tư lệnh chiến trường. Nghĩa là phải dùng đến tư lệnh quân chủng, chứ không phải tư lệnh quân khu nữa. Nhưng tư lệnh quân chủng Surovikin dù có chiến tích ở chiến trường Syria cũng không làm nên trò trống gì ở Ukraine ngoài thất bại rút khỏi Kherson. Ngày 11/1/2023 ông Putin bổ nhiệm Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga đại tướng Valery Gerasimov làm tổng tư lệnh chiến trường. Trong vòng chưa đầy 11 tháng, Nga đã 3 lần thay tư lệnh chiến trường. Lần thứ 3 là át chủ bài của quân đội Nga.
.
Trước ngày 11/1/2023, mọi quyết định lớn trên chiến trường đều phải báo cáo cho tướng Gerasimov. Hơn thế nữa, kế hoạch đánh chiếm Ukraine cũng có vai trò to lớn của Gerasimov. Thay đổi mục tiêu đánh chiếm cùng với kế hoạch tác chiến cũng dưới quyền chỉ huy của Gerasimov. Gerasimov cũng đã từng đi thị sát chiến trường Ukraine, bị Ukraine biết nên lên kế hoạch tiêu diệt, nhưng đã may mắn sống sót, phải vội vã rút ngay về Nga. Kể từ ngày 11/1/2023 tướng Gerasimov là người trực tiếp lên kế hoạch và thông qua kế hoạch. Mọi kết quả của Nga ở chiến trường Ukraine là do tướng Gerasimov trực tiếp chịu trách nhiệm.
.
Với việc bổ nhiệm Tổng tham mưu trưởng Valery Gerasimov làm tổng tư lệnh chiến trường, bộ mặt chiến tranh của Nga trên mặt trận đã thay đổi. Giờ đây, chỉ huy quân Nga trên chiến trường Nga – Ukraine, không phải là tư lệnh quân khu, cũng không phải tư lệnh quân chủng, mà là Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga. Sự tham gia của Nga vào cuộc chiến Nga – Ukraine không phải là các quân khu, cũng không phải là các quân chủng, mà là toàn bộ quân đội Nga. Bộ mặt chiến tranh của Nga ở Ukraine đã thay đổi toàn diện. Cuộc chiến tranh Nga – Ukraine là cuộc chiến tranh của toàn bộ quân đội Nga.
.
Bổ nhiệm tướng Gerasimov làm Tổng tư lệnh chiến trường, ông Putin đã đưa bộ 3 hạt nhân Nga: Putin – Soigu – Gerasimov vào cùng một chiến hào.
.
2. MỞ RỘNG LÃNH THỔ LÀ MỤC TIÊU KHÔNG THAY ĐỔI CỦA ÔNG PUTIN
.
Ngay từ đầu chiến tranh 24/2/2022, mục đích thực sự của ông Putin đã bị lật tẩy. Chính phủ phát xít, mối đe doạ NATO, Ukraine là do Lenin tạo ra, Nga và Ukraine là một dân tộc…tất cả chỉ là cớ. Mục đích cuối cùng là lãnh thổ. Nhưng vì thất bại trên chiến trường mà ông Putin chia mục đích lãnh thổ ra nhiều mức. Tiểu mục đích là 4 tỉnh của Ukraine bao gồm Luhansk, Donetsk, Zaporizhizhyia, Kherson mà ông Putin đã tuyên bố là lãnh thổ của Nga. Mục đích trung bình là cộng thêm các tỉnh miền Nam Ukraine gồm Mykolayiv, Odessa nối tới Transnistria của Mondova; biến toàn bộ miền Đông và Nam Ukraine thành của Nga. Mục đích lớn là đánh chiếm Kiev, xoá bỏ Ukraine.
.
Chiến sự đẫm máu khốc liệt ở Soledar và Bakhmut nói lên quyết tâm của ông Putin phải chiếm bằng được toàn bộ tỉnh Donetsk, một trong những tỉnh quan trọng nhất ở miền Đông Ukraine. Quân Wagner của Prigozhin gồm những tội phạm muốn thoát án tử hình nên liều lĩnh, gồm những kẻ chuyên nghiệp đánh thuê kiếm tiền nên thiện nghệ. Đó là đội quân tinh nhuệ hạng nhất của phía Nga, vượt xa cả quân chính quy Nga. Prigozhin muốn chiếm được một thành phố dù nhỏ để chứng tỏ trước Putin. Putin đang muốn có một chiến thắng, một dịch chuyển chiến tuyến lên phía trước dù vài kilomet để lấy tinh thần. Vì thế, phía Nga đang dồn binh khí cho Wagner để quyết chiếm Soledar và Bakhmut. Nhưng phia Ukraine không thể lùi. Bởi thế, chiến trường Soledar và Bakhmut vô cùng đẫm máu.
.
Ông Putin không có ý định dừng ở Bakhmut. Phía Nga đã mở rộng tuổi tòng quần từ 21- 30 tuổi. Sau đợt động viên 300 000 cuối năm 2022, phía Nga rồi sẽ huy động thêm nhiều đợt tuyển quân mới. Quân đội Nga sẽ tăng lên 1, 5 – 2 triệu quân và hơn thế nữa để cho ông Putin dành cho được trọn 4 tỉnh Luhansk, Donetsk, Zaporizhizhyia, Kherson mà ông đã vội vã tuyên bố là lãnh thổ Nga.
.
Rất tỉnh táo, lãnh đạo Ukraine cũng như nguyên thủ nhiều nước đã xác định rõ ràng, rằng không thể có đàm phán khi phía ông Putin có lợi thế hay cầm cự được trên chiến trường. Đàm phán trong điều kiện Ukraine phải chấp nhận đất bị Nga tạm thời chiếm đóng là lãnh thổ của Nga là điều hoang tưởng. Đề nghị đàm phán của phía ông Putin chỉ để kéo dài thời gian giúp quân đội Nga tập trung lực lượng mới, rồi mở đợt tấn công mới. Ông Putin phải bị đánh bại, hay trên đường đi đến đại bại, thì mới có thể ngồi vào bàn đàm phán.
.
3. MỞ MẶT TRẬN CRIMEA LÀ CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ CRIMEA
.
Crimea mà ông Putin chiếm đoạt của Ukraine từ năm 2014 là vấn đề nan giải nhất cho kết thúc chiến tranh Nga – Ukraine. Không ít các nguyên thủ quốc gia lo sợ khi Ukraine giải phóng Crimea thì ông Putin sẽ sử dụng bom nguyên tử. Nhưng Ukraine kiên quyết không từ bỏ lãnh thổ, không tử bỏ Crimea để đổi lấy hoà bình. Đàm phán hoà bình để quay lại tình trạng biên giới trước ngày 24/2/2022 là thất bại đối với Ukraine.
.
Ông Putin kiên quyết không đưa vấn đề Crimea vào danh mục đàm phán. Vậy cách tốt nhất để đưa Crimea vào đối tượng phải đàm phán là mở mặt trận Crimea ngay khi đang giao tranh trên toàn tuyến. Biến Crimea thành chiến trường như Luhansk, Donetsk, Zaporizhizhyia, Kherson thì mới trở thành đối tượng bắt buộc phải giải quyết trên bàn đàm phán. Giao tranh trên toàn tuyến chưa phân thắng bại không phải là lý do và tình thế để ông Putin liều lĩnh sử dụng vũ khí hạt nhân.
.
Ông Putin chưa đủ binh lực để thắng tại Soledar và Bakhmut. Tướng Gerasimov rồi cũng không thể xoay chuyển được thế trận. Mở thêm mặt trận Zaporizhizhyia – Kherson – Crimea sẽ làm cho lực lượng của tướng Gerasimov phải phân tán. Lấy lại một phần lãnh thổ Crimea là vấn đề Crimea không thể tách rời trong mọi giải pháp.
.
Các nhà nhà lãnh đạo Ukraine giàu lòng dũng cảm và thừa đủ sáng suốt biết phải làm gì để đi đến chiến thắng cuối cùng: giải phóng toàn bộ lãnh thổ Ukraine theo đường biên giới năm 1991.
.
4. CHIẾN THẮNG CỦA UKRAINE CÓ LỢI TRỰC TIẾP CHO CÁC NƯỚC ĐÔNG NAM Á
.
Sự hy sinh của nhân dân Ukraine chống lại sự xâm lược của Putin không những chỉ vì châu Âu, vì công lý, vì bảo vệ Hiến chương Liên hợp quốc, mà còn góp phần giúp cho Đông Nam Á duy trì hoà bình, củng cố sức mạnh.
.
Nếu ông Putin thắng, ông Tập Cận Bình sẽ hành động ngang ngược ở Biển Đông. Sự thất bại của ông Putin làm cho ông Tập Cận Bình phải thay đổi chiến lược địa chính trị trên toàn thế giới, phải định hình lại quan hệ với Mỹ, phải chùn tay trong mưu toan dùng vũ lực ở Biển Đông.
.
Trung Quốc vừa bổ nhiệm Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ là Tần Cương làm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao. Tần Cương là người chủ trương phát triển quan hệ thân thiện với Hoa Kỳ. Trang tin của Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã cho đăng lại bài báo của Tần Cương trên Washiton Post ngày 4/1/2023 khẳng định ‘Tương lai hành tinh phụ thuộc vào sự ổn định của quan hệ Trung – Mỹ”( “The planet’s future depends on a stable China – U.S. relationship” ). Rằng “thế giới đủ rộng cho Trung Quốc và Mỹ để cả hai cùng phát triển và thịnh vượng”.
.
Ông Tập Cận Bình cũng bẻ lái trong quan hệ Trung – Nga. Trong cuộc trao đổi điện thoại đầu tiên trên cương vị Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc ngày 10/1/2023, theo lịch hẹn của Bộ trưởng Ngoai giao Nga Sergey Lavrov, ông Tần Cương đã cho thấy sự thay đổi quan điểm của Trung Quốc trong quan hệ với Nga. Thay vì chiến lược “ba không” trước đây là “không điểm dừng, không vùng cấm, không giới hạn” thì ông Tần Cương đã giải thích cho ông Lavrov quan điểm “ba không” mới của Trung Quốc là “không liên kết, không đối đầu, không nhằm vào các bên thứ ba”. Với sự thay đổi quan hệ này, hy vọng của ông Putin vào Trung Quốc xem như kết thúc. Ông Putin có thêm bài học về Trung Quốc, nhưng đã muộn.
Ông Tập Cận Bình đã nhìn thấy những tổn thất to lớn của Trung Quốc trong mấy năm qua khi quan hệ Trung – Mỹ căng thẳng. Ông Tập cận Bình đã nhìn thấy cả thế giới phản ứng với ông Putin như thế nào. Là bậc thầy của chiến lược “ toạ sơn quan hổ đấu” Tập Cận Bình thừa biết không thể vì Putin mà để bị thế giới cô lập. Qua việc bổ nhiệm Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương làm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, Tập Cận Bình gửi đi tín hiệu về sự đổi chiều trong quan hệ quốc tế.
.
Sức mạnh quân sự của Trung Quốc dựa trên các vũ khí sao chép của Liên Xô đã được chính Trung Quốc thức tỉnh từ thực tế của chiến tranh Nga – Ukraine. Sự ủng hộ rộng rãi mạnh mẽ của cả thế giới cho Ukraine, sự cô lập toàn diện đối với Putin là tấm gương cho Tập Cận Bình soi chiếu khi hành động quân sự ở Biển Đông. Ở mặt khác nữa, các nước Việt Nam, Indonesia, Philippines, Malaysia từ thực tế chiến sự Nga – Ukraine đã rút ra bài học tức thời để thay đổi chiến lược mua sắm vũ khí và xây dựng lại quân đội.
.
Châu Âu chịu ơn nhân dân Ukraine. Nhân loại tiến bộ biết ơn nhân dân Ukraine. Các nước Đông Nam Á có biển bị đường lưỡi bò của Trung Quốc xâm phạm nợ nhân dân Ukraine không chỉ lời cảm ơn.

15 BÌNH LUẬN

 1. Khà Khà Khà, anh Phét cứ tuỏng đau rằng chien thắng của thèng UCKRAINE sẻ vực dậy đuọc xác thúi NGUY SAI GON mói hay chứ mà néu khong làm đuọc thé thì ích gì cho đám Tàn Dư Nguy Cock nào , kakkakkakakka.

  Tàn dư Ngụy Cock cứ là khoái làm Anh K(hùng) Cuốc Tế không à. Thèng NGA thèng UCKRAINE winh’ nhau chí tử thì NGUY SAI GON củng đâu có thể đội mồ sống lại để LAT ĐỔ CONG XÃNG đâu mà các em Tàn Dư Cóck Cắn tung hê nào?

  Khổ thiệt á nghen. Cứ khoái làm CHIEN BINH CUỐC TẾ BẰNG MỒM thì ăn đuọc cái…..dãi gì nào hả hả , akkakakkakaaka.

  Bớt đi nghen chưa Tàn Dư COCK cắn.

 2. “CHIẾN THẮNG CỦA UKRAINE CÓ LỢI TRỰC TIẾP CHO CÁC NƯỚC ĐÔNG NAM Á” – trich.

  Tôi không thể biết được “có lợi trực tiếp gì đến toàn khối Đông Nam Á” hay không ?
  Nhưng đối với Việt Nam,với cái nhìn của một nước Việt nhân bản,không phải là một
  quốc gia Việt Nam cộng sản, thì chiến thắng của Ukraine thật ra chẳng có lợi gì đến
  Việt Nam chân chính cả . Có thể có lợi cho Vẹm ,chứ còn có lợi cho Việt Nam thì không.

  Ngược lại nữa là khác ,hãy để cho Ukraine thua cuộc (chắc điều này khó xảy ra ,khi
  ván cờ thế giới ,không còn là thế cờ của miền Nam khi xưa ,thiên hạ đã để cho Vẹm là bên
  thắng cuộc) . Ukraine phải thua ,thì Tập cận Bình mới có can đảm mà nhảy vào vòng
  lửa , màn xiếc mới ở Á châu mới có thể bắt đầu . Nếu Ukraine thắng cuộc thì Tập sẽ
  không châm mồi cho ngọn lửa lớn ,chỉ bắt nạt lẻ tẻ , mưa dai thấm đất ,càng tai hại
  lâu bền hơn .

  Coi bộ khó cho Tập vào xiếc được . Tập chưa lòi đuôi khỉ ra ,thì Vẹm nhà ta cứ luồn
  trôn liếm đuôi Tập đời đời . Việt Nam không thoát khỏi vòng đô hộ của mẫu quốc Tàu.

 3. Putin tàn ác, cầm quyền độc đoán, chuyên giết người dưới trướng nhưng không học được bài học của cha anh là mồ mả Liên Xô chỉ vì xâm lăng Afghanistan và chạy đua vũ khí với Mỹ mà sụp đổ. Putin khởi động cuộc chiến xâm lăng Ukraine, lập lại vết xe đã đổ của tiền nhân. Cả một Liên Bang Xô Viết mạnh và to lớn mà không thắng được NATO, nay Putin ngu dại muốn giết chết nước Nga nên mới hung hăng như con bọ xít. Giờ thì thế giới thấy sự yếu kém về quân sự của nước Nga, chỉ còn lại một kho vũ khí nguyên tử, nếu không, sức mạnh quân sự của Nga chưa chắc giữ được đất nước. Putin già và bệng hoạn, rồi cũng phải ra đi trong thời gian ngắn, nhưng sau cuộc chiến này, Putin để lại một nước Nga nghèo đói và tụt hậu còn thua cả những nước nhỏ nghèo đang phát triển.

  Cộng sản và độc tài nghèo đói không thắng được tư bản văn minh giàu có.
  Tập phải nhớ, chớ có đi vào vết xe đổ của Putin.
  nv

 4. Putin là một sản phẩm điển hình của cái xã hội gọi là cộng sản .
  Sống trong một thế giới đầy dối trá ,lúc nào cũng tin tưởng vào
  những cái sức mạnh hão huyền không có thật của mình và nước
  Nga vĩ đại . Qua cuộc chiến gần một năm qua ,sự thật không phải
  là như vậy ,một nước Nga quá bệ rạc về điều hành chính trị ,quân
  sự lẫn kinh tế . Tiếc thay Putin vẫn không nhìn ra điều đó ,hay là
  đã biết mà cứ vẫn phải theo đuổi cuộc chiến vì đã lỡ leo lên lưng
  cọp ,bị các nước tư bản cho vào xiếc, không có đường gỡ rối .

  Putin đang ở thế cắn ớt , càng theo đuổi cuộc chiến càng rối rắm .
  Ngoài sách lược “cố đấm ăn xôi “, xem ra Putin không có đường nào
  để binh . Rút quân khỏi Ukraine ,Putin mất Crimea và tất cả những
  lãnh thổ đã cố công chiếm được từ đầu cuộc chiến . Kéo đài chiến
  tranh ,Putin ở trong thế “bạng duật tương trì “,thiệt hại về kinh tế,
  quân sự càng ngày càng nặng nề hơn ,ngày nào đó cũng phải rút khỏi
  Ukraine với cơ bắp rã rời .

  Vũ khí năng lượng ,Putin thua khi chúng nó áp giá trần ,Putin cần
  bán hơn là chúng cần mua . Trò chơi kinh tế ,thì mấy anh cộng sản
  làm sao qua mặt được mấy thằng tư bản ,sở trường của chúng nó .
  Vũ khí nguyên tử ,thì xem ra cũng chẳng dọa nạt gì được chúng nó,
  một điều dễ hiểu là không thể dùng dao mổ trâu để đi giết gà, đùng
  súng AK để bắn mấy con muỗi mắt . Putin chỉ dùng những thứ vũ khí
  quy ước ,thay đổi chiến thuật bắn vào nhà dân ,triệt tiêu hạ tầng cơ
  sở,khủng bố tinh thần cũng chẳng đi đến đâu. Giết chết một thằng dân,
  đốt cháy một căn nhà ,Putin lại vô tình tạo ra 10 thằng Ukraine căm thù
  cầm súng ra chiến trường . Xử dụng quân đánh thuê, những đứa lưu manh
  đầu trộm đuôi cướp, giết người tội phạm, chỉ tăng thêm lòng căm thù
  của dân tộc Ukraine . Cuộc chiến này sẽ dai dẳng cho đến ngày quân Nga
  bò về nước . Càng thay đổi chiến pháp ,Putin càng lùng bùng,càng vùng
  vẫy càng sa lầy , càng làm cho tụi Tây Phương có cớ để leo thang chiến tranh.

  Cuộc chiến càng kéo dài thì cả Ukrane lẫn Nga đều banh xà rông .
  Putin bị Tây phương cho vào xiếc . Có lẽ Tây phương chưa muốn cuộc
  chiến này sớm chấm dứt . Tội nghiệp mấy anh cộng sản ,ngu nhưng bị
  chúng thổi phồng lên rồi đưa vào bẫy ,và những thằng ngu này cho đến
  hết kiếp vẫn tin tưởng vào cái “thông minh ” hão huyền mà tụi tư bản
  đã thổi cho . Cho đến khi chết ,miệng đầy cứt ,nhưng vẫn mỉm cười khoái
  trá . Căn bệnh đi truyền của mấy thằng nhà quê cộng sản .

 5. Puttin thay đổi kiểu chi thì cứ thay đổi để giành chiên thắng nghen chưa. Đừng có thay đổi kiểu như ton ton Nguyen Van Thẹo thay đổi chiên thuật gọi là ĐẦU BÉ ĐÍT TO mà VC chúng anh cuòi nhạo gọi là MÔNG TO ĐẦU NHỎ cùa Nguyên Van Thẹo sau khi tháo chạy khỏi CAO NGUYÊN thuộc Vùng II chiến thuột, kakkakkaka.

  Củng vì chiên thuật MÔNG TO ĐẦU NHỎ ngu xuản do Nguyen Van Thiệu bày ra cho nên trong 30 ngày tiép theo đó là miên NAM lien tục bỏ chạy. Tiến trình chạy diẻn tiến trong 52 ngày đêm tính từ ngày khai cuộc của VC tại Ban Me Thuột ngày 10 thang 3 năm 1975.

  Ngày 10 tháng 3 , VC chúng anh tiến công đánh chiếm Ban Me Thuọt

  Ngày 12 tháng 3, Ngụy Sai Gòn tháo chạy khỏi Ban Me Thuot.

  Ngày 14 thang’3 , Chiên thuật MÔNG TO ĐẦU NHỎ Stupid của Nguyen Van Thiẹu bày ra.

  Ngày 16 tháng 3, cái gọi là TRIÊT THOÁI CAo NGUYEN và TÁI PHỐI TRÍ (từ ngử do NGUYEN VAN THIÊU bày ra để tháo chạy ). Tên tuóng HO LAO PHAM VAN PHÚ ra lênh cho tên Pham Duy Tất tu lênh lực luọng Biệt Động Khờ và các tên đại tá tu lệnh các trung đoàn Bô Binh của Su đoàn 22 và 23 rút quân theo đuòng số 7B.

  Cuoc rút quân thiếu tổ chức và hổn độn này đá khiến cho hàng trăm ngàn ten linh NGỤY SAI GÒN từ Biệt Động Khờ cho tói bộ binh chạy tan tác khi bị VC chúng truy kích , kakakkkakakkakkkaka.

  Cùng lúc TRIÊT THOAI CAO NGUYEN và TÁI PHÓI TRÍ tại vùng II thì tại vùng I chien thuạt do tên tuong UGLY Mother Fuk NGO QUÁNG TRUỎNG chỉ huy bao gồm 6 su đoàn thiẹn chién nhất của NGUY SA GON lúc đó củng tháo chạy.

  Thuy Quan Lục Chén của Ngụy Sai Gòn bỏ Quảng Trị tháo chạy vào MỸ Chánh và vào HUÊ’ và tién ra của biến Thuân An và cửa biển Tư Hiền để chay vào Đà Nẳng vì đuòng bộ Quoc lộ I đả bị VC chúng cắt đứt và đanh tan tác sư đoàn 1 Bộ Binh Ngụy đang trắn giử tại Thưa Thiên Huế và đèo Hải Vân đuòng vào Đà Nẳng.

  Sư Đoàn 2 tại Quảng Ngai cung bị cô lập khi vùng II chien thuật bị tan rã. Su Đoàn 3 Ngụy do ten tuóng Nguyen Duy Hinh làm sư đoàn truog? cung bị winh tan tác từ Bình Định.

  Cuoi cùng thì tên tuong Ugly Mother Fuk Ngo Quang Truỏng mạc dù nắm trong tay 6 sư đoàn nhưng chăng dám winh’ trận nào voi VC chúng anh. Cuoi cùng hăn tháo chạy ra biên? và vào SAI GÒN làm tờ tuòng trình vè viêc VÙNG I THÁT THỦ ,kakkakakakak.

  Mong răng Puttin khong có chien thuật nào như tên thảo khấu đần độn NGUYEN VAN THIỆU đả tung ra chien thuạt DÍT TO ĐẦU NHỎ để làm tan rả 1,2 triêu thằng NGỤY SAI GON trong 52 ngày đêm là tốt rồi.

  Tiến lên Puttin , Bravor Puttin đả dam chống lại cả bu MẼO và CHÂU ÂU.

  VC chúng anh còn khong sợ MẼO, PÁP thì hà cớ chi mà PUTTIN lại sợ MẼO và bon TÂY LÔNG Chau Âu, kkakakakkak..

  • Những phận nghèo ở miền Tây sau 48 năm ‘giải phóng’
   StupidDog dog ho chi minh

  • Khà Khà khà, chién thựat chiến luọc của các chiến luọc gia trên thé giói thì KHÔNG AI BẰNG chiến thuật ZA Nguyen Van Thiệu.

   52 ngày đêm vói chiến thuật MÔNG TO ĐẦU NHỎ(tức thiệu gọi là ĐẦU BÉ ĐÍT BỰ) của chiến lụoc ZA Nguyen Dăng Thẹo làm TOANG cả miền NAM , kakakkakak.

   Có ai làm đuọc như TRUNG TUÓNG NGUYEN DĂNG THẸO nói thử xem nào , lakakkakakkakk.

   • THÀ MẤT NƯỚC CÒN HƠN MẤT ĐẢNG

    VC Nguyễn Văn Linh (Mười Cúc) lên nắm chức Tổng Bí Thư, nói một câu để đời và làm ô danh, điếm nhục thêm cho Hồ chí Minh và đảng CSVN: “Tôi cũng biết rằng, dựa vào Trung Quốc sẽ mất nước, nhưng thà mất nước còn hơn mất Đảng “.

    “Thà mất nước còn hơn mất đảng”
    Đấy, quyết tâm cộng sản đề ra
    Thà dâng Tàu cộng sơn hà
    Để Tàu cho phép đảng ta sống bền
    Còn sông núi mất tên mất tuổi
    Dân mất nơi sớm tối gọi nhà
    Rồi bày cộng sản Trung Hoa
    Âm mưu Hán hoá, đảng ta lỗi gì ???
    *
    Lỗi tại dân ngu si, nhu nhược
    Không dám nào cả nước dấn thân
    Cùng nhau đòi lại đời dân
    Đòi vể tổ quốc trọn phần đấy thôi !
    Nói thật nhé, bọn người cộng sản
    Bốn triệu tên với đảng trung thành
    Sức đâu đọ với dân lành
    Tám mươi triệu khắp mọi ngành dân gian ???
    Đã biết đảng tập đoàn bán nước
    Chỉ mê say quyền tước bạc vàng
    Lo gì còn, mất Việt Nam
    Sá gì dân tộc lầm than đau buồn ?
    Sao lại chẳng tìm phương vùng dậy
    Để muôn sau lừng lẫy kiêu hùng?
    Mà ta vô cảm lạnh lùng
    Mặc ai quằn quại nỗi chung căm hờn !
    StupidDog ho chi minh, your mother is cac

  • 2 ong Tuong ho LE cua Ba Dinh va cua LE CHIEU THONG tu hoi dau cuoc chien Ve Quoc cua Ukraina lui dau roi = Su Ngu Dot, Tham Lam va Vo Nhan tao ra che do Cong San va nhung Tan Du cua No cho den tan the ky 21 nay – Vi

 6. Dân tôc Nga thuôc loai dân tôc có “số-má”,không như 3 nước Đông dương
  chuyên nghề đi -ở-d-ợ!! Thế nhưng tư khi có chế độ CS-Lenin -rồi đến
  Stalin đả biến Nga thành Dân tôc đi-ở-đợ ngang hà 3 nước ngèo mạt rêp
  Đông dương. Thật vây, ai đả du lịch đến Châu-Âu ,ngay sau khi CS Nga sụp đổ thì thấy rỏ.Từ Thành Viên Nước Áo ,đến Brussells nước Bỉ qua Paris nước Pháp ..đâu đâu củng thấy con gái Liên xô(thành trì XHCN không -gì lay-chuyển -nổi ) đi làm đ..ĩ…!!Đừng nói đâu xa,về Nha Trang thì biết,quán xá nào có con-cháu-Le-nin ở trong đó,tuyệt nhiên không có Tây châu âu.Hỏi dân Nha trang thì biết ?? Vì đâu nên nông nổi nầy ?? Đây quả thật công lớn của Putin ,người kế thừa chủ nghĩa “anh hùng”,như tên gọi
  của những người mang -áo-đỏ (lòm).!!

 7. Nước Nga, dưới triều đại Putin, gây chiến tranh quân sự xâm lăng Ukraine gặp phải sự chống lại cả một khối EU và Mỹ trên toàn các mặt trận mà kinh tế sẽ quyết định thắng thua. Kết quả ai cũng biết là Putin sẽ phải thất bại vì một nước Nga không thể chống lại cả một khối nhiều nước Âu Châu hợp lại. Ngay cả khi Putin hù dọa sử dụng vũ khí nguyên tử cũng không làm Mỹ và EU nhượng bộ hoặc lo sợ như ban đầu của cuộc chiến. Họ muốn thấy Putin thất bại và nước Nga phải sụp đổ. Qua tuyên bố của hai lãnh đạo Tập và Putin là hai nước sẽ hỗ trợ “không có giới hạn” nhưng thực tế cho thấy cái “không giới hạn” của Tập là chỉ giúp mua dầu với giá rẻ để Putin có tiền cầm cự chiến tranh. Tập không dám trực tiếp hoặc gián tiếp tham chiến như khối EU và Mỹ luôn đứng sát cánh sau lưng Ukraine. Cuộc chiến này kéo dài càng có lợi cho Tập vì Mỹ, EU, Ukraine và Nga đều kiệt quệ, chỉ riêng nước Tàu là hưởng lợi. Putin gián tiếp giúp Tập mạnh hơn vì Tàu là nước đứng ngoài cuộc chiến không tiêu hao một viên đạn.

  Nhưng không vì vậy mà Tập dám khiêu chiến hoặc tấn công đánh Đài Loan như Putin đánh Ukraine. Tập đối xử với Putin ra sao thì nước Nga cũng sẽ đối xử với nước Tàu như vậy. Nếu đánh Đài Loan thì Tập cũng sẽ gặp khó vì sự chống lại của Mỹ và các nước đồng minh cũng như đối tác trong khu vực và Tập cũng sẽ cô đơn như Putin bây giờ. Quân đội của Tập cũng sẽ không đủ khả năng chiếm Đài Loan vì Đài Loan và Mỹ cũng như đồng minh đã chuẩn bị sẵn sàng và chờ đón. Tập đánh Đài Loan chẳng khác nào đi vào vết xe đổ của Putin. Tập chỉ mạnh miệng nhưng không có lá gan như Putin. Putin thất bại trong cuộc chiến xâm lăng Ukraine thì coi như Tập sẽ chỉ cầm quyền ở đất Tàu cho đến chết mà không dám mơ tưởng đánh Đài Loan.

  Tương lai sẽ như thế nào không ai đoán trước được nhưng những nước nhỏ muốn giữ nước sẽ phải tính tới giải pháp quân sự phải mạnh. Như Nga, Bắc hàn và Tàu Cộng, nếu không có vũ khí nguyên tử thì chẳng bao giờ họ dám hung hăng bắt nạt xâm chiếm lợi ích các nước khác. Nhật, Nam Hàn và Úc cuối cùng cũng phải đi tới giải pháp phải có vũ khí nguyên tử để đối trọng lại với các nước cộng sản còn sót lại này. Ấn Độ và Pakistan đã có để đối trọng; Nhật và nam Hàn cũng phải có để đối trọng với Bắc Hàn và Tàu. Úc cũng phải có để giữ mình. Nếu cả 3 nước Nhật, nam Hàn và Úc đều có vũ khí nguyên tử thì khu vực này mới có hòa bình, lợi ích của nước Mỹ cũng không hề mất hoặc suy giảm mà còn vững chắc hơn vì vẫn là siêu cường số một.
  nv

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên