LM Nguyễn Đình Thục: Muốn im lặng cũng phải nói ra

22
LM Nguyễn Đình Thục cùng các giáo dân

Muốn im lặng mà cũng muốn nói ra. Từ tháng 8 đến nay, 3 lần tôi bị cấm dâng Lễ. Nói cộng sản cấm cũng đúng mà nói không phải cộng sản cấm cũng đúng.

Tháng 8/2019, tôi đi lễ khấn một thầy ở Đồng Nai. Buổi tối trước ngày lễ, thầy đó gọi điện báo tin là công an đến gặp cha bề trên nhà dòng nói rằng, nếu cho linh mục Thục dâng lễ thì hủy Thánh Lễ khấn dòng. Cho nên bề trên đề nghị cha đừng đến.

Lần thứ hai vào cuối tháng 11/ 2019. Tôi vào dâng lễ truyền chức linh mục ở Bình Dương. Tôi âm thầm đi, ngay cả không báo tin cho giáo dân trong giáo xứ. Thế mà, cũng buổi tối trước ngày lễ, thầy tiến chức gọi điện báo tin công an đến đe dọa suốt ngày, rằng nếu linh mục Thục đến dâng lễ thì sẽ quấy rối. Đức cha đề nghị cha đừng đến.

Và lần nầy, ngày hôm nay, thánh lễ truyền chức của cha quê hương Song Ngọc ở Sài Gòn. Mấy hôm trước đây tôi nhận được thông tin về việc công an đến hăm dọa nhà dòng không cho tôi dâng lễ. Và ngài đề nghị tôi đừng có vào.

Tôi không biết công an đe dọa ở mức độ nào và các Đấng trả lời họ ra sao. Tôi nghĩ công an không dám ký lệnh cấm tôi dâng lễ mà chỉ cấm bằng… miệng.

Vài thắc mắc liên quan sự việc nầy:

– Họ sợ tôi truyền tinh thần và tư tưởng đấu tranh chăng? Điều nầy không đúng, vì chắc chắn tôi không được chủ tế hay giảng lễ. Nghĩa là tôi không được nói gì với cộng đoàn trong Thánh Lễ.

– Họ làm cho tôi sợ chăng? Không đúng! Vì họ thừa biết tôi ít sợ. Là linh mục, tôi có thể dâng lễ bất cứ nơi nào được phép của Đức giám mục, chứ không lệ thuộc công an. Không vào đồng tế trong Thánh Lễ truyền chức, tôi dâng lễ với cộng đoàn quê hương để cầu nguyện cho tiến chức, điều đó cũng tốt đẹp lắm…

– Họ làm theo đề nghị của chính quyền địa phương chăng? Tôi nghĩ không đúng! Vì tương quan giữa tôi với chính quyền địa phương khá tốt?! Chủ quan tôi nghĩ như vậy. Họ đến chúc mừng tôi trong các dịp lễ. Tôi đề xuất ý kiến thì họ lắng nghe và cố gắng thực hiện…

– Hay họ trả thù tôi? Xét về phương diện con người, tôi không ghét ai cả. Nhưng tôi ghét cay ghét đắng chế độ cộng sản đang tha hoá con người và dân tộc Việt Nam. Cộng sản đang đưa Tổ Quốc tôi đến bên bờ vực thẳm. Cộng sản đang giết dần mòn dân tộc tôi bởi ô nhiễm không khí, nguồn nước, thực phẩm… dẫn tới cái chết ung thư hàng loạt… Bởi vậy, nếu họ trả thù tôi vì tôi ghét cộng sản thì tôi vui mừng, hãnh diện vì điều đó.

Tôi ghét cộng sản, tôi cầu nguyện cho cộng sản sụp đổ trên đất nước tôi và trên toàn thế giới. Tôi muốn làm gì đó góp phần làm cho cộng sản suy tàn và sụp đổ…

LM Nguyễn Đình Thục (Facebook)

22 BÌNH LUẬN

 1. Không biết từ đâu mà có câu : “Đi với Ma thì mặc áo giấy-Đi với với thầy chùa thì măc áo cà-sa”. Việt Công xài câu hơi-bi–nhiều!. Gần đây Trong Lú còn nói ‘ ngoai giao cây tre” ,câu nầy lại càng đúng hơn !!Thế giới văn minh toàn người lành-VC là Ma-là quỷ… nên nó phải mặc áo vét để đi với thế giới văn minh ! Trên Trăng dưới giái.Hai bàn tay trắng,một nén tay không,thế mà bất cứ ai giàu có ,nó củng đòi đối-tác-chiến -lươc hết !!Thế mà ghê !Bà con nghĩ xem,có phải di -với-thầy -tu-măc áo-cà sa không ?? Thưc chất Nó là Ma! Con Ma nhà họ hứa! Đi đâu củng noi năng vng vít.Nhưng tất cả chỉ là trò chơi bài-3-lá ???

 2. Trọng kính quan bác Bison!
  Cùng qúi Còm Sĩ kính mến!
  Thưa:
  Cho rõ ràng, em xin diễn giải bài “Cầu Nguyện” này của Cha Nguyễn Đình Thục thêm một tí đặng khỏi mất lòng qúi đàn anh.
  Bắt đầu: Là một Linh Mục, Cha Nguyễn Đình Thục phải lắng nghe và bị chi phối bởi Phép Vâng Lời. Nhưng nhiều lần Ngài đã không làm như thế.
  Thí dụ: “theo lời Ngài kể”

  (Trong post mới nhất, Linh Mục Thục kể rằng lần mới nhất ông bị CSVN cấm dâng lễ là tại thánh lễ truyền chức ở Sài Gòn của một linh mục có quê Song Ngọc. Ông được đại diện nhà dòng “đề nghị đừng vào Sài Gòn” sau khi “công an đến hăm dọa nhà dòng.”)

  (Trong hai lần trước là lễ khấn một thầy dòng ở tỉnh Đồng Nai và lễ truyền chức linh mục ở Bình Dương, nhà cầm quyền cũng áp dụng cùng chiêu thức “đến gặp cha bề trên nhà dòng, ra điều kiện là nếu cho Linh Mục Thục dâng lễ thì hủy thánh lễ hoặc quấy rối.)

  Kết luận:
  Thưa đàn anh Bison cùng qúi Còm Sĩ:
  Là một Linh Mục, Cha Nguyễn Đình Thục phải chịu chi phối bởi Phép Vâng Lời. Những gì Đấng Bề Trên trong Dòng của Cha Thục làm là theo “đường hướng”, “tôn chỉ” của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam và tất nhiên sẽ phải chịu trách nhiệm trước Vatican.

  Ở đời, đặc biệt là trong một tổ chức, nhất là tổ chức tôn giáo, chơi ngang sẽ chẳng đi đến đâu!
  Tonydo xin cấu nguyện cho Cha Nguyễn Đình Thục cùng qúi Còm Sĩ!

  • Hi Tonydo,

   Nhớ giữ sức khỏe. Mùa đông hay có dịch cúm. 2002-2003 có dịch SARS đến từ China’s Guangdong province, biên gíới Hong Kong mang sang Hon Kong. Tàu có lẽ ít du lịch, Feb 2003 có một người đàn bà ở Toronto, Canada, đi Hong Kong về mang dịch vào Toronto gây rất nhiều tai họa. Năm nay, có dịch cúm ở Wuhan cũng từ bên tàu. Người ta sợ là SARS, nhưng không phải, mà là do Coronavirus, cũngtương tự SARS. Dịch này đang được ngăn chặn, chưa lan xa.

   Đạo công giáo hay các tôi giáo khác dưới thời cộng sản miền bắc hay bây giờ cả nước VN rất phức tạp. Rất khó bàn luận như thời tiết và bệnh tật. Nói tới thời tiết ở đây rất lạnh, tuần tới thứ ba có tiên đoánn sẽ lạnh nhất địa cầu, tọi vừa đi coi hội Deep Freeze Festival về, đúng là hội lạnh cóng, có tạc tượng đá (ice), văn nghệ, nhiều chỗ đốt lửa, có sữa chocolate, có banock, v.v. đủ thứ.

   Tôi có biết nhiều điều về công giáo sau 75 cũng như hiện nay. Có những điều rất khó nói ra để góp ý, vì cần chính xác, và sẽ va chạm một cách vô ích vì không giải quyết được điều gì. Không thể cho rằng là một tôn giáo tự do độc lập với sự hướng dẫn từ giáo hội, hầu hết là phải theo luật lệ của đảng csVN, và cũng không thể chia sẻ cùng thế giới.

   Thêm vào đó, dĩ nhiên tôn giáo là đề tài luôn tránh thảo luận vi mỗi cá nhân sẽ nhân thức khác nhau. Tôi cho rằng Tonydo có nhiều nhận thức sâu sắc.

   Lạnh thế này mà ở đây quen, chúng tôi vẫn sinh hoạt như thường. Con gái gọi có vé đi coi kịch, Citadel theater, Cost if Living, Winner of the 2018 Pulitzer Prize for Drama. Chúng nó không gọi tôi thích ở nhà hơn, gõ vài chữ vào web, ăn rồi ngủ, mai đi làm.

   Take care.

   • Coi thời tiết Edmonton, Alberta hôm nay xuống tới -26 độ Cencius, em lo cho bác Bison qúa.
    Lạnh thế mà đàn anh còn đi coi hội chợ (Deep Freeze Festival) Đông Đá, thân già tị nạn sao chịu nổi?
    Thôi, khi nào về hưu xuống Mỹ Quốc với chúng em cho ấm áp thân già nghe bác.
    Kính đàn anh giữ gìn sức khỏe nhé!

 3. Gởi bạn Tonydo.

  Tôi rất lấy làm tiếc không thể đồng ý với lối lý luận của bạn.

  Chẳng hạn bạn cho rằng :

  Người xưa dạy rằng: “Nước sạch quá, cá sẽ chết”!

  Chỉ đơn giản bạn cho rằng nước dơ thì cá sẽ sống tốt sao?

  Những dẫn chứng của bạn như:
  “Đặc biệt là quí Nữ Tu thì kể như “không còn trên đất Mỹ”. (Nhiều Giáo Phận đã phải về Việt Nam vay mượn từ các dòng, như Dùng Mến Thánh Giá Gò Vấp chẳng hạn…v.v.)
  Một vị Linh Mục Việt Nam mà con quen biết phải coi tới năm giáo xứ, trải dài tới 60 cây số.”

  ” (Tinh thần tôn giáo chểnh mảng, Nhà Thờ, Nhà Thánh thưa thớt hơn xưa. Linh Mục, thiếu hụt phải vay mượn từ Phi Châu hoặc Ái Nhĩ Lan..v.v.).

  Chúng tôi không thể kiểm chứng. Nhưng cá nhân tôi tin chắc rằng các giáo dân tại các địa phương sẻ nói rõ về các điều đó.

  và kết thúc. Tôi xin mạn phép trich câu hỏi của bạn:

  “Thưa Cha, con xin tóm gọn ý của con, rằng thì là:
  (Nếu như lời cầu nguyện của Cha được Thiên Chúa chấp nhận, Việt Cộng sẽ tiêu tùng, phải không ạ!)”

  Là một câu hỏi vô ý thức, và thiếu hiểu biết.

  Lời cầu nguyện tốt đẹp nào cho nhân loại đều đáng ngưỡng mộ. Còn việc lời nguyện cầu đó có thành hiện thực hay không , chưa tới bạn phải hỏi. Đơn giản là khi bạn có ước mơ gì đó thì hầu như là ước mơ tốt đẹp. Bạn có bao giờ ước mơ lập gia đình với người vợ phong cùi? Hoặc con bạn sinh ra cụt tay cụt chân?

  Bạn không ướ mơ nước Việt Nam được độc lập, người dân sống hạnh phúc, Không lệ thuộc vào ngoại bang?

  Cuối cùng. Tôi xin nói rõ với bạn rằng tôi vốn không phải là người Công Giáo.

  Chào Bạn.

  • Thưa quan bác Râu Thưa:
   Đàn anh không phải người Công Giáo, tuy nhiên dù theo tôn giáo nào đi chăng nữa, anh em mình cũng hiểu với nhau rằng:
   (Tôn giáo nào cũng dạy người ta yêu thương và tha thứ cho nhau!)
   Không có tôn giáo nào dạy người ta “Cấu nguyện cho kẻ khác chết” cả.
   Kính đàn anh Râu Thưa!

 4. “Muốn im lặng cũng phải nói ra” rằng, “Cộng sản đang đưa Tổ Quốc đến bên bờ vực thẳm”, rằng mọi người dân đều đang cùng “cầu nguyện cho cộng sản sụp đổ” dù cầu ngưyện không thì chưa đủ, còn cần có hành động cho mục đích và hướng đi tranh đấu để thành công.

  Nếu như VN có tổng tuyển cử, với chứng giám quốc tế, thì VNCH chắc chắn sẽ thắng đảng CSVN, như Đài Loan, hôm nay, đảng Dân Tiến (DPP), chống đảng cs tàu, Thái Anh Văn đã thắng cử, đảng thân cộng sản thua, kết quả sơ bộ cho thấy Bà Thái Anh Văn, đại diện đảng Dân Tiến (DPP), giành được 57% số phiếu bầu, bỏ xa đối thủ Hàn Quốc Du, đại diện Quốc Dân Đảng, là 38%. Ứng viên James Soong Chu Yu (Tống Sở Du), đại diện đảng Thân Dân chỉ đạt 4% số phiếu.

  Bà Thái Anh Văn tái đắc cử lãnh đạo Đài Loan
  https://news.zing.vn/ba-thai-anh-van-tai-dac-cu-lanh-dao-dai-loan-post1035129.html
  Taiwan 2020 Election Results
  https://www.bloomberg.com/graphics/2020-taiwan-election-results/

  • Thưa quan bác Bison:
   Chuyện bà Thái Anh Văn chẳng ăn nhập gì vào chuyện những lời cầu nguyện của Cha Nguyễn Đình Thục.
   Kính đàn anh!

   • Có liên quan chứ, tại sao không?

    Đài Loan & Hong Kong đều đang chống cộng sản tàu. Tình hình VN khách quan, đúng ra là một quốc gia tự lập, có thể là có lợi thế hơn cả Hong Kong & Đài Loan, chưa thấy thành một tình của tàu vào 2020. Tàu cộng cũng có kế hoạch đoạt chiếm Đài Loan vào 2020.

    CSVN chắc chắn không bao giờ mở tổng tuyển cử với quốc tế chứng giám, cho dân chọn tự do dân chủ không còn cs vì đảng cs ăn chắc là thua.

    VN chỉ có thể coi là một quốc gia độc lập khỏi kiềm chế của cs TQ nếu biết lợi dụng thời thế thuận lợi hiện nay với Hong Kong protest, và cuộc bầu cử ở Taiwan với đảng chống cs thắng cừ, để lật đổ được đảng csVN. Và như thế là lời cầu nguyện của cha Thục & toàn dân được toại nguyện.

    Hong Kong & Taiwan đang kháng cự chế độ cộng sản độc tài toàn trị mãnh liệt. Người dân VN trong nước cần mạnh lên, cùng phong trào này, tranh đấu lật đổ đảng csVN. Xin Ơn Trên hộ phù.

    • Kính bác Bison!
     Trong cái thế địa chính trị của nước ta, hoàn cảnh thực tế trong vùng hiện nay không cho phép chúng ta đòi hỏi những chuyện “phi thực tế”.
     Nếu đàn anh không cùng cách nghĩ với em, xin quan bác hỏi người Mỹ sẽ rõ!
     Cho dễ hiểu, khỏi ngộ nhận:
     Người Mỹ sẽ có lợi hơn nếu chính quyền Việt Cộng không ngả hẳn về phía Tàu Cộng.
     Nhưng người Mỹ cũng sẽ có lợi hơn “cả về chính trị, ngoại giao và kinh tế” nếu họ giữ được một chính quyền mạnh, bảo được dân như Việt Cộng hiện nay.
     Thay vì phải đối diện với một chính quyền mới “chẳng ai bảo được ai, cá mè một lứa”…..
     Và chúng ta cần phải nhớ:
     Với Hoa Kỳ, họ chỉ làm những gì có lợi cho quốc gia của của họ mà thôi.
     Kính quan bác Bison!

 5. Kính thưa cha Nguyễn Đình Thục,

  Những linh mục công giáo như cha bị cấm đoán tự do yêu nước, tự do giảng dậy tôn giáo hay cho sự tự do của mốt con người mà cha “ghét cay ghét đắng chế độ cộng sản đang tha hoá con người””

  Đảng CSVN lợi dụng tất cả các tôn gióo hòng phục vụ củng cố quyền lực và sự tồn tại của đảng cộng sản độc tài toàn trị VN, phục vụ đảng tàu cộng.

  Không phải chỉ người công giáo bị áp bức khi mong tiêu diệt cộng sản, khôi phục VNCH, theo con, ngay cả những người theo triết lý đạo Phật chân chính, thật tâm như nhà toán học Ngô Bảo Châu cũng có ý nghĩ tiêu diệt cộng sản VN & không thể cộng tác với đảng csVN.

  https://vi.wikipedia.org/wiki/Ng%C3%B4_B%E1%BA%A3o_Ch%C3%A2u

  “Ngô Bảo Châu trưởng thành trong 1 gia đình theo Phật giáo. Mặc dù khẳng định triết lý và văn hóa Phật giáo đã thấm sâu vào con người ông như nhiều người Việt Nam khác, tuy nhiên ông xác định mình không phải là Phật tử “theo nghĩa toàn vẹn nhất” của từ này. Khi được hỏi về quan điểm đối với giáo lý Phật giáo, ông cho rằng “Triết lý Phật giáo cho con người một nhân sinh quan rộng rãi, giải phóng nhiều định kiến. Đấy là một tố chất cơ bản của nhà khoa học”.[39]

  “Ngày 19 tháng 5 năm 2016, nhân ngày sinh nhật lần thứ 126 của Hồ Chí Minh, Ngô Bảo Châu viết trên Facebook cá nhân của mình:

  “Có quý‎ mến ai thì mong họ thoát khỏi vòng luân hồi, đừng bắt họ sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta”.

  Con cũng rất cảm động khi đọc được những nhận định của nhà toán học này rằng, “Yêu nước là cảm thấy “liên quan” đến số phận của đồng bào”, tức là phải lật đổ chế độ đảng trị csVN là điều tự nhiên phải đến.

  https://tinhhoa.net/gs-ngo-bao-chau-yeu-nuoc-la-cam-thay-lien-quan-den-so-phan-cua-dong-bao.html

  “Một vài lần quá cảnh ở sân bay Hàn Quốc hoặc Nhật Bản, tôi bắt gặp vài tốp thanh niên Việt Nam, có vẻ như đến từ nông thôn, có vẻ như nói giọng Nghệ An, họ túm năm tụm ba, ngồi bệt uống bia, đánh bài, có vẻ như không quan tâm đến xung quanh, nhưng kỳ thực mắt vẫn nhìn quanh với một vẻ nửa hoang mang, nửa thách thức. Những lúc đó bỗng dưng tôi thấy quặn lòng thương đồng bào của mình.

  “Ai trong số họ đã nợ ngập cổ để mua cho bằng được một suất đi xuất khẩu lao động, ai trong số họ sẽ phải làm lụng vất vả mấy năm trời để trả hết số tiền đã vay, ai trong lúc bần cùng, nghe bạn bè rủ rê, sẽ đi ăn trộm ăn cắp?”

  Ngô Bảo Châu hay những người yêu nước, và tôn trọng các tôn giáo khác nhau, như thế, đã có khát vọng lật đổ csVN, mang lại một quốc gia VNCH.

  “Yêu nước là cảm thấy “liên quan” đến số phận của đồng bào” tức là phải lật đổ chế độ đảng trị csVN.

  Kính cha, không thể để đảng csVN củng cố quyền lực duy trì cho đảng csVN nũa, chúng ta hãy cùng nhau tìm đủ mọi cách, tùy hòan cảnh, để thành công trong việc lật đổ chế độ đảng trị csVN, thiết lập quốc gia VNCH của những người yêu nước VN khắp ba miền.

  Xin Chúa chúc lành cho VN & thế giới.

 6. Trọng kính Cha Nguyễn Đình Thục!
  Thưa Cha:
  Đọc đi đọc lại bài viết của Cha nhiều lần, thấy nó có cái gì đó “không ổn”, nhưng con tự bảo mình nên ngậm miệng. Tuy nhiên, sáng nay tỉnh táo sau dăm ngày dính cúm mùa đông bắc Mỹ, đọc đoạn kết bài của Cha, con “nhịn miệng” không được, đành kính xin Cha cho phép con chia sẻ mấy lời.

  Trích đoạn kết bài chủ:
  (Tôi ghét cộng sản, tôi cầu nguyện cho cộng sản sụp đổ trên đất nước tôi và trên toàn thế giới. Tôi muốn làm gì đó góp phần làm cho cộng sản suy tàn và sụp đổ…) (hết trích)

  Kính Cha:
  Người xưa dạy rằng: “Nước sạch quá, cá sẽ chết”!
  Không có MA QỦY, sao cần Thánh Thần? Cha cầu nguyện cho Cộng Sản chết “sụp đổ” là quyền và càch suy nghĩ của Cha. Thiên Chúa có nhận lời cầu nguyện đó hay không, lại là chuyện khác, phải không ạ?

  Cái mà chúng con, những Chiên đang cư ngụ trong những Quốc Gia tiên tiến Tây Phương lo nhất hiện nay là: (Tinh thần tôn giáo chểnh mảng, Nhà Thờ, Nhà Thánh thưa thớt hơn xưa. Linh Mục, thiếu hụt phải vay mượn từ Phi Châu hoặc Ái Nhĩ Lan..v.v.).

  Đặc biệt là quí Nữ Tu thì kể như “không còn trên đất Mỹ”. (Nhiều Giáo Phận đã phải về Việt Nam vay mượn từ các dòng, như Dùng Mến Thánh Giá Gò Vấp chẳng hạn…v.v.)
  Một vị Linh Mục Việt Nam mà con quen biết phải coi tới năm giáo xứ, trải dài tới 60 cây số.

  Trong khi đó tại Việt Nam, Thánh Lễ nào cũng chật cứng! Các Chủng Viện, Dùng Tu đầy ắp Chủng Sinh, Nữ Tu….
  Một vị Linh Mục thuộc Dòng Tên cho em biết:
  (Kiếm được một Tu Sĩ người Mỹ nhập Dòng là ôi thôi; “cưng như cưng trứng, hứng như hứng hoa”, ấy thế mà các vị đó cũng vẫn có người…bỏ ngang.

  Thưa Cha, con xin tóm gọn ý của con, rằng thì là:
  (Nếu như lời cầu nguyện của Cha được Thiên Chúa chấp nhận, Việt Cộng sẽ tiêu tùng, phải không ạ!)
  Thế thì Việt Nam lại sẽ giống Tây Phương, giống Mỹ. Lúc đó Giáo Hội Việt Nam sẽ phải đi vay mượn Tu Sĩ nơi mô, thưa Cha?)

  Kính chúc Cha một năm mới tràn đầy Ân Sủng Chúa!

  • Chào mừng đàn anh.   
   Đàn anh ăn Tết kỹ quá, làm cho đàn em nghĩ quẩn.
   Mệt mỏi gì thì “nâu nâu” cũng gõ vài hàng nhá.

   • Cám ơn đại huynh Minh nguyen!
    Ở cái xứ Hoa Kỳ Quốc hùng mạnh, ác liệt nhất hành tinh này, lễ lạy lại đúng vào những ngày đông tháng giá, lạnh lẽo tơ lòng người viễn xứ.

    Nó bắt đầu từ trước Giáng Sinh kéo dài cho tới thứ hai, mồng sáu tháng Một. Nào là xếp hàng xe cộ cả bốn năm cây số ngàn chờ đón thân nhân…. Nào là giăng đèn kết hoa cho hàng xóm nó khỏi…coi thường..v.v.

    Tới khi tiễn con cháu, họ hàng ra phi trường nhập vào dòng xoáy cuộc đời, em dính luôn cái cúm thổ tả cả tuần dài….thê thảm.

    Ấy thế, nhưng khi xem những clips bà con trong nước “không phân biệt tôn giáo” chào đón Giáng Sinh còn đồ sộ, đông vui, hồ hỡi hơn Mỹ Quốc bội phần.

    Vì thế, thưa đàn anh Minh nguyen, em mới mạo muôi thư cho Cha Nguyễn Đình Thục. chia sẻ cảm nghĩ của mình.

    Vâng thưa đàn anh:
    Nếu Cha Thục đang cư ngụ bên trời Âu hoặc vùng Bắc Mỹ, bảo đảm với đàn anh:
    “Ngài sẽ không cầu nguyện cho Việt Cộng “sụp đổ”…”!
    Chúc sức khỏe năm mới đàn anh Minh nguye cùng gia đình!

    • Đã bảo rồi… năm ngoái tôi bị cúm dẫn đến sưng phổi suýt chết…Mừng anh Tony khỏi bệnh còn sống và chúc anh Tony khỏe mạnh vui vẻ để mà tiếp tục chửi bới ngài tổng đà chủ Nguyễn Trọng Dân dữ dội hơn trong năm 2020. Chúc mọi người trong ĐCV mọi sự may mắn!

     • Chắc em lây cảm lạnh từ bác….qua trang mạng Đàn Chim Việt của Mạc Chủ Nhiệm chăng….?
      Em mừng cho quan bác Blackjack đã khỏe lại.

      Nói cho vui, thưa đàn anh Blackjack:
      Cho em được bảo lưu ý kiến của mình, dù Tổng Đà Chủ-Trọng Dân Phái có giận em tới mức nào, em cũng ráng chịu:

      -Nếu ngài Trọng Dân còn dùng Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ làm biểu tượng cho tổ chức của mình đặng tiến lên lật đổ Việt Cộng, ngài sẽ không thể thu hút được tối đa sự ủng hộ của đồng bào quốc nội.

      -Và tất nhiên, Trọng Dân Phái khó thành công!
      Năm mới, chắc chúng ta phải chờ coi những bài viết sắp tới của đàn anh Trọng Dân đặng có thể hiểu được chiến lược của ngài có thay đổi gì không?
      Kính quan bác Blackjack!

     • “chúc anh Tony khỏe mạnh vui vẻ để mà tiếp tục chửi bới ngài tổng đà chủ Nguyễn Trọng Dân dữ dội hơn trong năm 2020!”

      Khiếp, Ông blackjack “vái” thằng vẹm nằm vùng kỹ nhẩy?
       
      Không biết ông có nghĩ rằng người đọc có thể có ý kiến “Hai năm rõ mười là nối giáo cho giặc, đâm sáu lưng chiến sĩ” không nhỉ?

      Mong rằng ông chỉ đùa với “9” cho nó bớt sủa hàng xóm!

      XL

  • Hi Tonydo, Happy New Year. Some web friends missed you, and brought me here. Wish all of the sick people feeling better. It’s winter flu. Mấy đứa đi làm ở chỗ tôi nghỉ bệnh quá trời. Tôi xin nghỉ hai ngày nay để ở nhà tiễn cháu về miền đông sau ngày nghỉ phép.

   Tôi nghĩ Tonydo ở Mỹ lâu quá rồi nên nói về tình hình tôn giáo của nước Mỹ đúng hơn tình hình công giáo ờ VN trong tương lai, khi sẽ không còn cộng sản.

   Người Việt ở đây đi lễ nhà thờ VN thứ bảy chủ nhật vẫn đông đảo, hơn hẳn người Canada. Cho nên, theo tôi, người VN vẫn sẽ đi lễ đông đảo nếu như mà VN trở thành quốc gia VNCH không còn cs, có thể còn nhiều hơn hiện nay trong chế độ cs.

   Thưa cha Nguyễn Đình Thục xin cha vững niềm tin yêu nơi Chúa. Chúng con xin hiệp lời “cầu nguyện cho cộng sản sụp đổ” và quốc gia VNCH được khôi phục.

   Con xin kính chúc Cha một năm mới tràn đầy Ân Sủng Chúa.

   • Xin cám ơn và chúc đàn anh Bison cùng gia đình một năm mới thật nhiều hạnh phúc!
    Thưa bác Bison:
    Cho em nhắc quan bác..một tí:
    (Tôn Giáo là Đức Tin vào một Đấng Tạo Hóa nào đó!) Và vì thế, bạn chỉ có TIN hoặc không mà thôi. “Không có bình đẳng trong Tôn Giáo, nhưng phép Vâng Lời phải được mọi người ghi nhớ và hành xử.
    “Đặc biệt là qúi Tu Sĩ”.
    Cha Nguyễn Đình Thục có quyền suy nghĩ “riêng tư”, nhưng Ngài phải chịu chi phối bởi Phép Vâng Lời. Có nghĩa là:
    Ngài phải thi hành trách nhiệm của mình theo Lời Răn Dạy của các Đấng Bề Trên.

    Đức Chúa Trời là TÌNH YÊU!
    Ngài đã gửi Con Một của Ngài tới cứu rỗi nhân loại. Chúa Jesus đã dạy dỗ chúng ta luôn cầu nguyện cho mọi người, ngay cả kẻ muốn lấy mạng sống của chúng ta. vÀ Cả những kẻ cố tình muốn tiêu hủy Đức Tin Tôn Giáo của mình.
    Kính quan bác Bison!

 7. Các đấng thẩm quyền (các bề trên, đức cha) để chúng nó leo lên đầu. Già néo, dây không đứt đâu. Vâng lời các ngài thì đúng, nhưng các ngài phải làm thế nào để bảo vẹ các anh em mình và con chien bổn đạo .Chúng không dám đụng vào các ngài đâu. 2020 chứ không phải 1940.

 8. Cha đã ĐÚNG….tại sao cái chính quyền này cứ CHỌN CÁI SAI ĐỂ SÀI ????trong khi thế giới văn minh….loài người đang hướng tới LẼ PHẢI…CÔNG LÝ và SỰ THẬT…đây là những yếu tố căn bản của nền tảng một chế độ tốt đẹp mà những người lương thiện luôn mong đợi…..

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên