Lái xe Bộ Công thương tố cáo Bộ trưởng Trần Tuấn Anh

2
Vợ Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh, là người đẹp Tuyên Quang, ở tuổi 53, mới sanh con trai

LTS: Chúng tôi có nhận được một file ảnh chụp đơn tố cáo của lái xe Bộ Công thương, tố cáo Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, xung quanh vụ điều xe công tới tận cửa máy bay đón vợ, cũng như những vụ điều xe công phục vụ gia đình vợ ông Tuấn Anh suốt hai năm qua.

Một số chi tiết nêu trong đơn này rất khó kiểm chứng, như chuyện vợ Bộ trưởng Trần Tuấn Anh thèm ruốc ban đêm, phải huy động người của Bộ Công thương ở Hà Nội mua gửi gấp vào Sài Gòn ngay, để phục vụ vợ bộ trưởng.

Chúng tôi xin được đánh máy lại và đăng Đơn Tố Cáo này, để nhờ những người làm ở Bộ Công thương, cũng như các lãnh đạo đảng và nhà nước, giúp kiểm chứng thật hư những thông tin sau đây.
_____
Kính thưa:
– Bác Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước
– Bác Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng chính phủ
– Cô Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch quốc hội
– Thanh tra Chính phủ
– Ủy ban kiêm tra trung ương
– Đoàn đại biểu quốc hội các địa phương
– Cơ quan báo chí, truyền thông

Đơn Tố Cáo

Chúng cháu là cán bộ đoàn xe Văn phòng Bộ Công thương, chúng cháu viết đơn này xin phản ánh với các cô bác về thực tế đang diễn ra tại Văn phòng Bộ Công thương, trong đó có đoàn xe của chúng cháu với Bộ trưởng Trần Tuấn Anh trong việc sử dụng xe công và sử dụng lái xe vào việc riêng của gia đình ông Bộ trưởng.

Kính thưa các cô bác, chúng cháu không muốn nói ra việc này đâu, nhưng vì mấy hôm nay ông Lê An Hải, phụ trách Văn phòng đã vận động, dọa dẫm chúng cháu phải nhận là không ai chỉ đạo, mà tự ý đưa xe đi đón vợ Bộ trưởng tối ngày 4/1 và còn cấm chúng cháu không được khai ra là hơn 2 năm nay đã sử dụng xe cơ quan đi phục vụ gia đình Bộ trưởng nếu cơ quan báo chí hỏi, không thì sẽ bị kỷ luật, bị dìm chết.

Kính thưa các cô bác, đây là một hành động rất hèn của ông Bộ trưởng, của ông An Hải phụ trách Văn phòng khi đổ lỗi cho cán bộ, dùng cán bộ làm con thí tốt. Cả ông Bộ trưởng, ông An Hải và gia đình ông Bộ trưởng đều nói dối với cơ quan báo chí và lãnh đạo cấp trên là con bị cấp cứu nên dùng xe biển xanh, nhưng thực tế con ông ấy không ra Hà Nội trên chuyến bay, chỉ có vợ ông ấy, mà việc khám ở bệnh viện của ông ấy đã có kế hoạch từ trước, không phải đột xuất (lái xe của ông ấy bảo thế).

Việc ông Bộ trưởng điều xe công đi đón vợ, con và ô sin tại chân cầu thang máy bay là thường xuyên, diễn ra từ khi ông ấy lên Bộ trưởng. Các cô bác không tin thì có thể hỏi hàng không, ai cũng biết. Lúc nào cũng có 2 xe biển xanh ra đón, 1 xe đón vợ và con, 1 xe chở 3 ô sin ở cầu thang máy bay. (Trước đây là Thứ trưởng thì cũng dùng xe biển xanh đón bồ và người nhà nhưng ở ngoài sảnh sân bay). Chỉ cần nói Hàng không đưa danh sách các công văn Văn phòng Bộ đã gửi 2 năm qua, đối chiếu với danh sách hành khách của các chuyến bay ghi trong công văn, camera và sổ ghi an ninh.

Chúng cháu còn phải thường xuyên bị chỉ đạo đi sân bay gửi đồ của ông Bộ trưởng cho nhà vợ, mỗi ngày vài chuyến, lúc thì miếng chả quế, lúc thì bát chè, lúc thì đôi tất, lúc thì hộp kem, gạo, cá khô…, ngày nào cũng nhiều chuyến như thế.

Nhiều hôm 9h đêm, vợ Bộ trưởng thèm ăn ruốc, thế là ông ấy chỉ đạo phải có ruốc gửi vào ngay. Thư ký Bộ trưởng yêu cầu anh em lái xe chúng cháu lên phố mua ruốc, nhiều khi chúng cháu phải đi gom ruốc ở các hàng xôi phố cổ, rồi chuyển lên sân bay nhờ gửi chuyến bay cuối. Khổ hơn nữa là anh em lái xe văn phòng Sài Gòn đêm hôm phải ra sân bay chầu chực, mang đồ đến nhà thì ô sin chị vợ ra quát là hết cơn thèm ruốc vì chậm quá.

Anh em lái xe văn phòng Sài Gòn kể là còn khổ hơn anh em lái xe ở Hà Nội vì phải hầu hạ cả đại gia đình vợ ông Tuấn Anh trong kia. Nhiều khi cán bộ Hà Nội vào công tác, không có xe phục vụ vì xe đang phải đi làm các công việc của chị vợ và gia đình chị vợ.

Kính thưa các cô bác, ông Tuấn Anh còn chỉ đạo Văn phòng Bộ dùng xe biển xanh làm nhiều việc sai trái. Liên tục chúng cháu phải lên sân bay chở hàng của ông ấy gửi về (hình như ông Tuấn Anh buôn hàng từ nước ngoài về). Mỗi đoàn chuyên cơ thì Văn phòng Bộ điều 4 xe biển xanh (1 xe chở Bộ trưởng, 3 xe chở hàng khoảng 15-20 kiện hàng to). Các cô bác không tin thì cứ hỏi anh em lễ tân, an ninh, hàng không của đoàn chuyên cơ thì sẽ biết.

Kính thưa các cô bác, chúng cháu không muốn nói ra chuyện này đâu, vì không hay ho gì cho Bộ Công thương mà thực tế chúng cháu chỉ muốn đi làm có tiền về nuôi vợ con, không quan tâm nhiều chuyện quan chức. Nhưng nay ông Lê An Hải, phụ trách Văn phòng (người đang hầu hạ, nịnh Bộ trưởng để lên chức Chánh Văn phòng) lại xui chúng cháu nhận là tự ý đi đón vợ Bộ trưởng, rồi lại bịt họng, dọa dẫm chúng cháu không được khai ra là hơn 2 năm nay Bộ trưởng dùng xe công hầu hạ vợ và gia đình vợ thì chúng cháu thấy tồi tệ, hèn hạ quá các bác ạ.

Chúng cháu không thể nhận tội thay khi ông Bộ trưởng, lãnh đạo Văn phòng thường xuyên quát tháo, khinh rẻ chúng cháu, bà vợ và gia đình vợ toàn đặt ra yêu cầu quái dị, hành người, coi con người như súc vật. Chúng cháu thề là chúng cháu phải hầu hạ, phục vụ vì lo bị đuổi việc, Bộ đang giảm biên chế, chứ chúng cháu không được cho thêm một đồng nào.

Chúng cháu mong các bác trừng trị kẻ coi thường pháp luật, sống ngông nghênh của ông Bộ trưởng. Bác Trọng ơi, ông Trần Tuấn Anh là người xấu xa, đồi bại nhân cách nhất trong tất cả các người mà đảng, nhà nước đang xử lý.

Chúng cháu cảm ơn các cô bác.

Nguồn: ĐCV đăng lại từ Tiếng Dân

2 BÌNH LUẬN

  1. Rau nào sâu nấy!
    Thằng cha là Trần Đức Lương đã cùng với thằng Lê Khã Phiêu kí bán ải Nam Quan, thác Bản Giốc, vịnh Bắc Bộ cho Tàu Cộng.
    Thứ ấy đẽ ra thứ ấy là “đúng quy-trình”.
    Bọn cặn bả!
    Sâu bọ lên làm người.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên