Huỳnh Thục Vy bị bắt tù

2
Huỳnh Thục Vy
Theo tin gia đình, hôm nay Huỳnh Thục Vy đã bĩ bắt đi tù ở trại giam công an thị xã Buôn Ho, tỉnh Đăk- lăk. Tin cho hay,  tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành văn bản ‘hủy quyết định hoãn chấp hành án phạt tù’ đối với nhà hoạt động Huỳnh Thục Vy. Quyết định được ký ngày 30/11/2021. Trước đó, Huỳnh thục Vy thông báo trên mạng rằng, gia tư của cô bị mấy công an tới canh, và Vy sẵng sàng với việc ngồi tù. Thậm chí, Vy đã để lại lời tạm biệt trên Facebook trước lúc bị bắt đi.
Lời từ biệt được gắn thẻ tới một số bạn bè, người thân, cơ quan báo chí: “Con mình chưa đủ 3 tuổi mà họ bắt mình sớm đây. Lúc tối họ đã canh gác mình cả đêm. Giơ họ sẽ cho lực lượng xuống nhà bắt mình thi hành án sớm đây. Bà con lên tiếng ủng hộ mình nha. Mình đi đây, tạm biệt bà con.”
Gia đình cho hay, lúc 16h chiều nay công an đã tới dẫn giải Huỳnh Thục Vy đi thi hành án.
Thục Vy là con gái nhà văn Huỳnh Ngọc Tuấn, quê xứ Quảng, làm dâu ở thị xã Buôn Hồ. Thục Vy đi tù vì chối bỏ quốc kỳ Việt Nam cộng sản, tức là cờ đỏ sao vàng. Thục Vy từng đăng trên Facebook bức ảnh vẩy sơn vào là cờ cộng sản. Thực Vy cũng công khai cổ vũ cho cờ vàng bằng cách may áo dài, khẩu trang có in hình cờ vàng.
Huỳnh Thục Vy bị tôi “xúc phạm quốc kỳ”
Thục Vy đã bị tòa kết án tù ngày 30/11/2018, nhưng có con nhỏ 20 tháng và đang mang thai tuần thứ 8 nên được hoãn thi hành án trong 3 năm. 1/12/2021 chính thức kết thúc 3 năm hoãn thi hành án, tuy nhiên con trai thứ 2 của Thục Vy mới hơn 2 tuổi. Theo luật, có con nhỏ dưới 3 tuổi thì không/ chưa bị bị bắt tù.
Cha của Thục Vy, ông Huỳnh Ngọc Tuấn cũng từng là một tù nhân chính trị. Ông ngồi tù 10 năm, từ 1992 – 2002 với tội danh “tuyên truyền chống nhà nước” theo điều 88 Bộ Luật Hình sự.

2 BÌNH LUẬN

 1. Người phụ nữ can trường xứ Quảng

  Một anh thư nước Việt
  Xứ “Ngũ Phụng Tề Phi”
  Đất “Địa Linh Nhân Kiệt”
  Hậu duệ Huỳnh Thục Vy!

  Xứng đáng là con cháu
  Tây Hồ Phan Chu Trinh
  Thái Xuyên Trần Quý Cáp
  Huỳnh Thúc Kháng tiên sinh!

  “Không thích đảng cộng sản”
  Huỳnh Thục Vy can đảm
  Vì nước quên thân mình
  Những người con xứ Quảng

  Vì Tổ Quốc hy sinh!

  Nông Dân Nam Bộ

 2. Ha ha ha

  Việt cộng lại có “hàng tồn kho” để khi cần thì trao đổi với Mỹ trong cái gọi là “ngoại giao Vac Xin” như Phét từng viết : “trao đổi qua lại” chứ Mỹ không cho không.

  Tội nghiệp Phét!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên