Hai ông Andrew lâm nạn

2
 Ảnh cho thấy Hoàng tử Andrew đứng cạnh Virginia Giuffre, người vừa kiện ông hoàng, phía sau là má mì Ghislaine Maxwell. Ảnh CNN

Andrew bên Anh

Hôm thứ Hai, một phụ nữ Mỹ đã nạp đơn kiện Hoàng tử Andrew nước Anh, cáo buộc ông này lạm dụng tình dục. 

Hoàng tử Andrew, Công tước xứ York, là em của Hoàng tử Charles, người sẽ nối ngôi Nữ hoàng Elizabeth nếu bà này qua đời đúng quy trình. Vào lúc mới sinh ra vào năm 1960, Hoàng tử Andrew đứng thứ nhì sau ông anh để nối ngôi; nhưng bây giờ, vì Hoàng tử Charles có con và cháu nên Andrew bị đẩy xuống hàng thứ 7.

Bà Virginia Giuffre cáo buộc Hoàng tử Andrew đã cưỡng hiếp bà ba lần khác nhau vào khoảng 20 năm trước, lúc bà 17 tuổi, tuổi vị thành niên. Trong đơn kiện, bà nói rằng khi đó bà “sợ chết hoặc bị thương tật” nếu chống cự, và vì người bị cáo buộc “quen lớn, có thế lực và giàu có”. Bây giờ, bà muốn “Hoàng tử Andrew phải chịu trách nhiệm về những gì đã làm với tôi.” 

Trong đơn kiện, Giuffre cáo buộc Hoàng tử Andrew đã lạm dụng tình dục bà một lần tại nhà của bà Maxwell ở London, một lần tại nhà của ông Epstein ở quận Manhattan, thành phố New York và một lần trên hòn đảo riêng của Epstein ở Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ.

Vào năm 2019, khi vụ tai tiếng bị lôi ra ánh sáng, CNN xin phỏng vấn Hoàng gia Anh nhưng chỉ nhận được thông cáo của điện Buckingham nói rằng “Công tước xứ York không có bất kỳ hình thức quan hệ tình dục nào với Virginia Giuffre. Mọi tuyên bố ngược lại đều là sai và không có cơ sở.”

Trong một cuộc phỏng vấn với BBC vào tháng 11 năm 2019, Hoàng tử Andrew cho biết ông chưa bao giờ gặp Giuffre và cho rằng một bức ảnh của hai người đứng sát bên nhau có thể đã bị chỉnh sửa. Từ sau cuộc phỏng vấn đó, Hoàng tử gần như biến mất trên thị trường truyền thông.

Jeffrey Epstein chết bí ẩn trong tù. Ảnh ABC News

Người kết nối để Hoàng tử Andrew quen biết với Giuffre là cặp Jeffrey Epstein, một đại gia Mỹ đã chết bí ẩn trong tù; và Ghislaine Maxwell, bạn tình của Epstein và cũng là người chiêu mộ các cô gái trẻ đến nạp mạng cho Epstein và bạn bè của ông ta; trong số này ngoài Hoàng từ Andrew còn có cựu Tổng thống Clinton và tỷ phú Bill Gates.

Khi vụ Epstein bị đổ bể váo năm 2019, hai ông Clinton và Gates xác nhận có quen Epstein, có đàn đúm với Epstein, lên án hành động xấu xa của Epstein nhưng không nhớ có gặp Giuffre hay không. Riêng tỷ phú của Microsoft, sau khi ly dị với bà Melinda mới đây, có nói rằng một trong những sai lầm trong cuộc đời của mình là party với Epstein.

Sai lầm trong cuộc đời Bill Gates là party với Jeffrey Epstein?

Tháng 7 năm 2019, Epstein đã bị buộc tội buôn bán tình dục trẻ vị thành niên và âm mưu tham gia vào tội buôn bán tình dục trẻ vị thành niên. Epstein không nhận tội và bị tạm giam tại nhà tù liên bang trong quận Manhattan. Một tháng sau đó, người ta phát hiện ông ta đã chết trong phòng giam biệt lập, mặc dù quản giáo đã được lệnh canh chừng cẩn thận 24/7, không để xảy ra sự cố. Câu chuyện của Epstein đã được Netflix quay thành bộ phim 4 tập.

Vào năm 2020, bà Maxwell, đồng phạm của Epstein, đã bị buộc tội tuyển dụng, thuyết phục, lạm dụng tình dục các cô gái dưới 14 tuổi và buôn bán tình dục. Bà này không nhận bất kỳ tội nào và hiện vẫn còn bị giam. Cuộc vây bắt Maxwell đã được đăng trên ĐCV. 

Đơn kiện của Giuffre yêu cầu bồi thường thiệt hại “với số tiền sẽ được xác định khi xét xử”, còn thù lao luật sư và các khoản bồi thường khác thì bà muốn Tòa án xét trên cơ sở “công bằng và chính đáng.”

Sau cái chết của Epstein, Tòa án đã lập ra một quỹ để bồi thường khoảng 121 triệu đô la cho hơn 135 nạn nhân lạm dụng tình dục của Epstein.

Andrew bên Mỹ

Hôm thứ Ba, chỉ một ngày sau khi Andrew bên Anh bị kiện, Andrew bên Mỹ xin từ chức Thống đốc tiểu bang New York. 

Lý do từ chức đã được ĐCV đưa tin cách nay mấy hôm.

Gia tộc của Thống đốc Andrew Cuomo cũng không phải dỏm. Bố là Mario, cũng thống đốc New York 3 nhiệm kỳ, 1983 – 1994; và em là Chris, phụ trách chương trình tin tức và bình luận vào giờ vàng của CNN. Gia đình này là thành phần có máu mặt trong cộng đồng gốc Ý rất đông ở thành phố New York, nơi có một Little Italy.

Tin từ chức của Cuomo là tin nóng trên khắp nước Mỹ vào ngày thứ Ba vì nhiều lý do. 

Thứ nhất, cáo buộc chống lại ông rất nghiêm trọng: quấy rối tình dục hàng loạt, có 11 phụ nữ tố giác đã bị ông đụng chạm không thích hợp hoặc nói những lời gợi tình với họ. Ông và các trợ lý đã tận dụng quyền lực trong tay để che đậy hành động và muốn mọi người đừng tin tưởng vào những người tố cáo. Các hành vi này rơi vào định nghĩa của tội lạm quyền.

Thứ hai, những người ủng hộ ông Cuomo không nghĩ rằng ông có thể làm như vậy. Là một nhà đấu tranh cho phong trào #MeToo, Cuomo đã đề nghị các luật bảo vệ phụ nữ bị quấy rối và trả thù tình dục. Trước công chúng, ông đã nói một cách hùng hồn chống lại những con dê xồm được thoát tội nhờ cơ cấu quyền lực giúp họ thoát. Thế nhưng, Cuomo lại có một cơ cấu quyền lực gồm những người đã làm điều đó để phục vụ ông. Tất cả những chuyện này đặt ra câu hỏi những nữ nạn nhân và phong trào #MeToo có đạt được tiến bộ thực sự chưa, liệu một số người trông có vẻ cùng phe với họ hiện nay thực ra có phải là kẻ thù của họ hay không.

Thứ ba, đảng Dân chủ của Cuomo đã nhanh chóng quay lưng lại với ông. Sau khi báo cáo buộc tội dày hơn trăm trang của Bộ trưởng Tư pháp New York được công bố, Cuomo đã mất đi sự ủng hộ từ người phụ tá thân cận nhất của mình cho đến tổng thống Hoa Kỳ. Chánh thư ký của ông đã từ chức trước ông. Các thành viên của Đảng Dân chủ đang chuẩn bị luận tội ông và họ có thể ngăn ông ra tranh bất kỳ chức vụ gì ở New York. Khi bỏ rơi, phủi tay với Cuomo quá nhanh, đảng Dân chủ dường như muốn lật đật dập tắt ngọn lửa để khỏi bùng sang những nơi khác, giống như các đám cháy rừng ở Cali, khiến đảng có thể gặp thất bại thêm trong các cuộc bầu cử sắp tới?

Trước mắt, New York sẽ có thống đốc đầu tiên thuộc phái nữ, bà Phó Kathy Hochul.

Bài thu hoạch

Các DLV nói rằng thấy chưa, chế độ dân chủ phương Tây cũng có giai cấp quý tộc và giai cấp thứ dân, công dân hạng nhất và công dân hạng hai, có công dân bình đẳng hơn công dân khác. Hoàng tử Andrew phạm tôi hình sự đó mà có làm gì được đâu, thế mà cứ bảo không ai có quyền đứng trên pháp luật.

Khi lập luân như vậy, các DLV thừa nhận rằng chế độ “ta” cũng có phân biệt giai cấp, một hiện tượng mà những người Cộng sản quyết tâm xóa bỏ, cào bằng để làm cách mạng.

Trong thời gian còn làm Thủ tướng, ông Phan Văn Khải cũng đau đầu vì cậu con trai phá làng phá xóm. Năm 1995, cậu Hoàn Ty đã từng bắn chết người nhưng nhờ thế lực của cha, câu chuyện đã đi vào quên lãng. Câu chuyện Hồ Duy Hải hiện nay dường như cũng nhằm bao che cho một nhân vật nặng ký nào đó.

Các DLV nói rằng thấy chưa, chế độ dân chủ phương Tây cũng có chuyện giết Epstein để bịt đầu mối để bảo vệ những nhân vật tại to mặt lớn như Clinton hoặc Gates.

Các DLV quên rằng, cái chết của Epstein chưa chấm dứt câu chuyện. Hai cai ngục được phân công canh gác phòng giam của Epstein hôm đó đã bị điều tra và được hứa sẽ miễn tố nếu khai hết sự thật. Maxwell, đồng phạm của Epstein, được hứa sẽ giảm án nếu khai hết về Epstein, nhưng bà này vẫn chưa nhúc nhích để trọn tình trọn nghĩa với đồng chí/người yêu.

Đầu năm 2014, Dương Chí Dũng khai mình đã cầm 1 triệu USD của Trương Mỹ Lan, bà chủ của Vạn Thịnh Phát để đưa cho Thứ trưởng Công an Phạm Quý Ngọ nhờ chuyển đổi công năng Cảng Sài Gòn. Tướng Ngọ mắc bệnh chết bất ngờ, Trương muội ung dung thoát nạn và vừa mới tặng anh Nên 45 triệu USD tiền vắc-xin của Tàu, làm anh Nên mắc kẹt. Cái chết đúng quy trình của Ngọ phải chăng để bịt đầu mối vì nếu không chết, Ngọ có thể khai những câu chuyện bom tấn dính líu đến cấp cao hơn?

Các DLV nói rằng thấy chưa, chế độ dân chủ phương Tây cũng có chuyện “con vua lại được làm vua” hoặc “đồng chí này là con đồng chí nào”. Bố Andrew đã làm Thống đốc nên thế nào mà chẳng thu xếp để Andrew làm Thống đốc. 

Các DLV quên rằng, ở Mỹ muốn làm Thống đốc thì phải được cử tri bầu lên bằng cuộc bầu cử tự do, minh bạch, và công bằng; chứ không phải khơi khơi được bố bế vào ghế. Có ai biết các Nguyễn Thanh Nghị, Trần Tuấn Anh, Nguyễn Xuân Anh, Lê Mạnh Hà… tài cán ra sao, đã lập thành tích gì, đã được ai bầu các chức cao vời vợi nếu không lần lượt được các bố Dũng, Lương, Chi, Anh… cõng vào. Chuyện này bây giờ đã trở thành ngang nhiên, bình thường giống như chuyện nếu không có phong bì đi kèm thì cảm thấy áy náy.

Trở lại câu chuyện hai ông Andrew.

Nguyên đơn Giuffre đóng vai nạn nhân để kiện Hoàng tử Andrew có cái gì không hợp lý. Lần đầu bà vô tình không biết nên bị rơi vào bẫy, hoặc bà sợ nếu chống cự sẽ nguy đến tính mạng, thì có thể hiểu được. Đàng này bà tiếp tục vào bẫy, sợ nguy hiểm lần thứ hai và lần thứ ba; cả ba lần xảy ra trong khung thời gian và không gian khác nhau; không biết như vậy có bình thường không?

Ông thống đốc New York hô hào bênh vực những phụ nữ bị các sếp đàn ông sàm sở, nhưng chính ông lại làm trái những gì ông nói, chắc là ông có học tập và làm theo đạo đức của ông bác nào đó?

Vào lúc bị cáo buộc, ông Cuomo vẫn khăng khăng “Tôi chưa bao giờ vượt khỏi lằn ranh (đạo đức)…” nhưng có thể ông từ chức vì có người đã di dời lằn ranh đi chỗ khác.

Châu Quang

2 BÌNH LUẬN

 1. Sao không thấy đám công tố Mỹ đụng đến TT chơi kèn Saxo, Bill Hào Hoa, cùng nhiều thằng Đạo Đức giả khác, như Bill Gates chẳng hạn??? Trump ngay trước chắc cũng có chơi bời qua lại với Jefferey Epstein, nhưng lúc đó ông ta chưa làm TT Mỹ, nên cùng lắm thì chỉ có tội như những chàng John bỏ tiền mua hoa, thế thôi. Nhưng Bill Hào Hoa, thì lại khác nha. Chàng Bill sử dụng uy quyền của mình để chơi gái nhiều nhất, từ khi chàng làm Thống Đốc bang Arkansas đến khi vào WH để cho nàng Monica thổi kèn. Vợ chồng Clinton nổi tiếng trong nhiều vụ “TỰ TỬ” đáng ngờ. Hễ người nào có khả năng làm nhân chứng nguy hiểm cho cặp vợ chồng Clinton, đều “đang sống khỏe mạnh, bỗng dưng chuyển sang từ trần”. Epstein “tự tử” trong nhà tù ở NY, nơi mà đảng ÔN LỪA đang nằm quyền tuyệt đối, mà cặp vợ chồng Clinton lại có dây mơ rễ má rất sâu đậm với bọn Mafia đảng LỪA, thì chúng ta cũng tự hiểu cho cái chết của Epstein. Nào là máy thu hình “tự nhiên” hôm ấy….ngừng hoạt động, viên cảnh sát trực “tự nhiên” vắng mặt vào thời điểm ấy, cùng nhiều điều khác để tạo cơ hội cho Epstein “tự tử” cũng “tự nhiên” xảy ra cùng ngày….Không nhân chứng, không hình ảnh, sổ nhật ký trực bị sửa đổi, v.v…..rồi mọi việc chìm xuồng. Một khi bọn MAFIA đã ra tay, thì sẽ không để lại dấu vết. Có khám phá ra được cũng phải mất vài chục năm sau, như vụ ám sát Kennedy, Jimmy Hoffa. Đảng ÔN LỪA lại là đảng chính trị có liên hệ rất mật thiết với băng đảng Mafia bắt đầu kể từ khi ông bố của JFK đến gặp chúng để gây ra cuộc bầu cử gian trá làm cho JFK thằng cử ở tiểu bang chiến địa Illinois. Nhưng gia đình Kennedy đã không giữ lời hứa với băng Mafia cho nên đưa đến cái chết của Marilyn Monroe và JFK.

  • Con mụ phù thủy này cao tay ấn, nó sẽ “mần thịt” từng thằng một. Sau Andrew sẽ đến Bill Gate, rồi Trumps, Bill Clinton…. danh sách còn dài dài nếu “các cụ nào xơi nó lúc nó 17 tuổi” là chuẩn bị 6 con số nhét vào mồm nó thì mới đủ sức kéo zip khoá mõm nó lại.
   Mẹ kiếp, có thằng nào đi chơi gái điếm mà lại hỏi “mi bao nhiêu tuổi” không?
   Tham thì thâm, cứ đà này có ngày con phù thuỷ này sẽ gặp Diêm vương sớm nếu Mafia ra tay.
   A-di-đà mệt….
   A-men rượu quốc lủi!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên