Chúng tôi không muốn Thiên An Môn xảy ra ở Hồng Kông

4

Tối thứ sáu 16/8/2019, tại hai thành phố Melbourne và Sydney, Úc, những người ủng hộ Bắc Kinh đã tấn công người ủng hộ tự do cho Hồng Kông.

Những hình ảnh bạo động được nhanh chóng thông tin giúp dư luận Úc nhận rõ bản chất của cộng sản Bắc Kinh tạo quan tâm đến tình hình đấu tranh tại Hồng Kông.

Cảnh sát Melbourne cho biết hai người ủng hộ Bắc Kinh đã bị lập biên bản vì bạo hành người biểu tình, cả hai sẽ bị truy tố vì vi phạm luật Úc.

Sáng hôm sau thứ bảy 17/8/2019, tại Melbourne hằng trăm người người Hoa, Tân Cương, Tây Tạng, Đài Loan, Hồng Kông, Việt Nam và Úc tập họp trước Thư viện tiểu bang và sau đó đồng hành quanh thành phố Melbourne vừa lên án hành vi bạo hành của phía ủng hộ Bắc Kinh vừa lên tiếng ủng hộ người biểu tình Hồng Kông (We love Hong Kong).

Trong vòng 2 tiếng cuộc biểu tình đồng hành diễn ra khá ôn hòa. Nhiều người đứng xem, chụp hình, quay phim, biểu lộ ủng hộ đoàn biểu tình. Các đài truyền hình, báo chí, nhiều Facebook và Twitter đưa tin, hình ảnh về cuộc biểu tình.

 

Đáng tiếc cảnh sát phải bắt một thanh niên gốc Hoa đứng trước đoàn biểu tình chửi bới và tịch thu một lá cờ đỏ 5 sao vàng Trung cộng.

Hăm dọa từ giới chức Trung cộng

Theo tin ABC, Đại sứ Trung cộng tại Úc, ông Cheng Jingye, chính thức ra tuyên bố đe dọa người ngoại quốc (như chúng ta) không được hỗ trợ Hồng Kông và can thiệp vào chuyện nội bộ của Bắc Kinh.

Ông quên rằng ông đang ở trên đất Úc, một xứ sở của tự do, mọi người đều có quyền tự do bày tỏ quan điểm chính trị và đa số người biểu tình hôm thứ Bảy đều là công dân Úc.

Đài ABC trước đây đã tường trình về việc việc tòa đại sứ Trung cộng thông qua Hiệp hội Học sinh Học giả Trung cộng (Chinese Students’ and Scholars’ Association – CSSA) tổ chức chuyên chở hàng ngàn sinh viên từ các thành phố khác lên Quốc Hội Canberra chào mừng Thủ tướng Trung cộng Lý Khắc Cường thăm Úc vào tháng 3/2017.

Theo ABC Đại sứ Trung cộng đã tài trợ cờ, thức ăn, phương tiện di chuyển, luật sư hỗ trợ và cả giấp “chứng nhận tham gia” để khi các sinh viên này khi tốt nghiệp về nước có thể sử dụng xin việc làm.

Lời đe dọa của ông Cheng gợi nhớ chuyện cũ đâu chừng cũng có bàn tay Đại sứ Trung cộng trong cuộc biểu tình đầy bạo động vào tối thứ Sáu.

Bởi thế chúng ta không thể làm ngơ để Bắc Kinh công khai lợi dụng tự do tại Úc tài trợ tổ chức các cuộc biểu tình phản đối người đấu tranh Hồng Kông và bạo động vi phạm luật Úc ngay trên nước Úc.

Không thể có Thiên An Môn thứ hai…

Được đài ABC phỏng vấn ông Nguyễn Thế Phong, phó chủ tịch Cộng Đồng Victoria cho biết rất “kinh hoàng” thấy cảnh phe thân Trung cộng tấn công các nhà hoạt động dân chủ ủng hộ Hồng Kông vào tối thứ Sáu vừa qua.

Hành vi bạo động của phe thân Trung cộng làm ông lo sợ cũng như những lời đe dọa từ phía nhà cầm quyền cộng sản Bắc Kinh, dàn quân sát biên giới Hồng Kông, tuyên bố sẵn sàng sử dụng vũ lực, cho cảnh sát đàn áp người biểu tình, ông Phong cho ABC biết:

“Chúng tôi rất quan tâm đến những gì Trung cộng đe dọa gần đây. Chúng tôi vẫn còn một ký ức rất sâu đậm về Thiên An Môn. Chúng tôi không muốn Thiên An Môn xảy ra ở Hồng Kông.”

Chúng tôi là nạn nhân…

Ông Nguyễn văn Bon chủ tịch Cộng Đồng Úc cho Đài ABC biết nhiều người tham gia cuộc biểu tình là “nạn nhân của chế độ cộng sản”:

“Chúng tôi sát cánh bên nhau thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ của chúng tôi (cho người đấu tranh tại Hồng Kông), để bảo vệ các giá trị dân chủ và đó là trách nhiệm của chúng tôi”.

Đại diện các cộng đồng Tây Tạng, Tân Cương, Trung Hoa và Việt Nam lên tiếng tố cáo sự tàn ác của nhà cầm quyền cộng sản đối với người dân và nhất là đối với những người đấu tranh cho tự do tại các quốc gia này.

Một người biểu tình gốc Hoa nói với tôi: “Anh biết về cuộc chiến ở Việt Nam, cũng như ở nước anh (Trung Hoa), hằng triệu người miền Nam đã bị cộng sản giết”.

Tôi nói với anh ấy: “Không chỉ ở miền Nam, ngay ở miền Bắc, trong cuộc cải cách ruộng đất lên đến nửa triệu người là nạn nhân của cuộc cải cách cách ruộng đất và ngày nay cộng sản vẫn đàn áp bất kể người miền Nam hay miền Bắc”.

Anh ta đồng ý và cho biết: “nơi nào có cộng sản, nơi đó có máu đổ và vì thế chúng ta phải hỗ trợ cho Hồng Kông đừng để xảy ra một Thiên An Môn thứ hai”.

Bởi thế sau 30/4/1975, hằng triệu người đã bỏ nước ra đi, hằng trăm ngàn thuyền nhân đã đến được Hồng Kông và từ đó được định cư ở các quốc gia tự do.

Và cũng bởi thế thật khó làm ngơ nếu người Việt yêu chuộng tự do và từng nhờ ơn Hồng Kông, không sát cánh cùng người dân Hồng Kông để họ bị cộng sản Bắc Kinh xuống tay đàn áp, như từng làm tại Thiên An Môn.

Vinh danh cờ vàng

Ngoài việc phỏng vấn Đài ABC còn đưa hình ông Nguyễn văn Bon đằng sau là những lá cờ vàng.

Các đài truyền hình, trang mạng báo chí, nhiều Facebook và Twitter, hôm thứ bảy 17/8/2019, đưa tin về cuộc biểu tình, hình ảnh cờ vàng loan tỏa khắp nơi, một dịp để chúng tôi vinh danh cờ vàng một biểu tượng cho tự do.

Ông Nguyễn Thế Phong đại diện cho cộng đồng Việt Nam cũng lên án hành động xâm lược trắng trợn Bãi Tư Chính và Biển Đông của Trung cộng và kêu gọi mọi người hành động để bảo vệ lãnh thổ lãnh hải Việt Nam.

Hồng Kông loạn cộng sản tan?

Một người bạn của tôi chia sẻ suy nghĩ lo âu về việc Bắc Kinh thảm sát Hồng Kông. Nhưng đồng thời anh lại suy nghĩ nếu chuyện xảy ra thì cả thế giới sẽ tảy chay Bắc Kinh, trong hoàn cảnh chiến tranh thương mãi và khủng hoảng Biển Đông, Trung cộng sẽ tan tành và như thế cộng sản Việt Nam cũng sẽ tan theo.

“Hồng Kông loạn cộng sản tan” có thể gây tranh cãi. Nhưng chắc chắn một điều khi cộng sản Bắc Kinh hay Hà Nội thảm sát người đấu tranh thì người Việt hải ngoại sẽ đồng loạt xuống đường sát cánh đấu tranh cho một Trung Hoa tự do, một Việt Nam tự do.

Đồng thời việc chúng ta cần làm là không có thảm sát nhưng “Hồng Kông tự do cộng sản tan”. We love Hong Kong.

Melbourne, Úc Đại Lợi, 20/8/2019

Nguyễn Quang Duy

(Ảnh sủ dụng của Anna Nguyen)

 

 

4 BÌNH LUẬN

 1. Bọn Tàu cộng khốn nạn là dzậy đó …. ai cũng biết …nhưng ở Mỹ bọn Lừa cũng hành động khốn nạn như Tàu cộng mới là chuyện đáng nói .” Bản tin của Fox News nói rằng cô Jessica Aguilar, 23 tuổi, cư dân Sacramento, bị kết tội hôm Thứ Tư, 14 Tháng Tám, về tội danh hành hung, do đã tát hai cái vào mặt một người đàn ông trong cuộc biểu tình hôm 25 Tháng Ba, 2017 ở Bolsa Chica State Beach.Có ba người thuộc phía chống biểu tình bị truy tố tội hình sự vì xịt hơi cay vào những người ủng hộ ông Trump…Cuộc biểu tình hồi Tháng Ba, 2017 có khoảng 2,000 người tham dự và trở thành bạo động sau khi phía chống biểu tình tìm cách ngăn cản không cho những người ủng hộ Tổng Thống Trump tuần hành trên bờ biển, theo bản tin của tờ Orange County Register lúc đó.”
  …….Đó là chưa kể hàng ngày xảy ra những vụ hành hung, nhục mạ những người đội mũ MAGA trên đường phố , trạm xe điện ngầm , quán ăn hay những nơi giải trí công cộng …. Có vụ dàn cảnh vu khống những người ủng hộ ông Trump tấn công một người gay da đen vì kỳ thị màu da , giới tính … ( case Jussie Smollett – Chicago)
  Những tin tức này được T.T thiên tả dấu nhẹm hay loan tin sơ sài …nên ít người biết … Những ông “trí thức” tỵ nạn cũng vì ghét Trump mà huà theo Truyền thông thiên tả Mỹ mặc sức muá bút tấn công , chửi bới , vu khống những người ủng hộ Trump … gán cho họ “nhãn hiệu” cuồng Trump . Nhìn lại những hành động khốn nạn của Tàu cộng ở Úc có khác gì Lừa cộng ở Mỹ …. Không lẽ những người này cùng chung một giòng máu .

 2. Cứ cho hai bên “ hồng hơn chuyên “ với “ chuyên hơn hồng “ để 2 bên chọi nhau mình đứng mà xem ! Kẻ tám lạng , người nửa cân !! Vui đáo để !!

 3. Cồn lâu Trung cộng mới tan , trên lý thuyết , HK đã thuộc TC , nhưng vì HK có nền văn hoá cao vì hấp thụ nền văn hoá của Anh , nên TC phải nhẹ tay lúc đầu để người dân từ từ adapter với văn hoá cộng sản chứ “cá đã nằm trên thớt “ đời nào TC chịu thua ; ngay bây giờ ở HK tỉ số dân nghèo là 1/5 . Cộng sản ở án châu chứ đâu phải ở Âu châu !!Đừng lạc quan tếu !!

  • Chúng ta biết rằng chủ nghĩa Cộng Sản chỉ đem lại đói rét, tù đày mất tự do như tại Trung Cộng và Việt Cộng.Việt cộng hay cộng sản từ xưa nay bao giờ cũng nói một đàng làm một nẻo, không hề có sự chân thật. Họ luôn vận dụng mọi mánh khoé, gian manh, bịp bợm để miễn sao có lợi về mình, dù có phải phản quốc, hại dân. Hợm hĩnh, trơ trẽn, tráo trở, ti tiện, tham lam, xảo quyệt và gian ác.
   Nhận xét của đức Đạt Lai Lạt Ma: “Cộng sản là loài cỏ dại mọc trên hoang tàn của chiến tranh và là loài trùng độc sinh sôi nẩy nở trên rác rưởi của cuộc đời… Cộng sản sinh ra từ nghèo đói và ngu dốt, lớn lên bằng dối trá và bạo lực và sẽ chết đi trong sự khinh bỉ và nguyền rủa của nhân loại”. Việt cộng làm nô lệ cho tàu(bú cặc tàu lấy làm sướng)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên