Chiến tranh Ukraine sau một năm và thế giới

63
Photo: EPA/UKRAINIAN PRESIDENTIAL PRESS SERVICE -- HANDOUT

Một năm sau cuộc «hành quân đặc biệt» của Poutine ngày 24/02/2022, cuộc chiến Ukraine nay đã trở thành thứ chiến tranh toàn diện, có mục đích nhằm làm tiêu hao lực lượng của đối phương. Nga quyết chiến và kéo dài dựa vào số đông quân, tuy tử trận và bị thương nặng đã lên đến 200 000 người.  Phía Ukraine vẫn giữ đất, tấn công giành đất nhờ viện trợ của Huê kỳ và Âu châu. Kết thúc cuộc chiến khó thấy ở bàn hội nghị hơn là ở khả năng chỉ huy cuộc chiến.

Cho đến nay, Poutine đã tận dụng võ lực, chỉ còn nguyên tử chiến thuật nữa mà thôi. Ukraine gồng hết mình phản công, can trường chiến đấu tới cùng để bảo vệ chủ quyền,bản sắc dân tộc và sự tự do.

Về ý nghĩa chiến lược, cuộc chiến Ukraine là sự xung đột gay gắt, một mất một còn, giữa dân chủ và độc tài. Nó không chỉ nhằm vào Ukraine mà còn Âu châu và Anh quốc. Nay nó đang lôi kéo vào cuộc cả Á châu, Phi châu và Trung đông. Và làm vở tung những cơ chế và qui luật bảo vệ an ninh thế giới chống bạo lực đã có từ lâu.

Huê kỳ và Âu châu, không ai chủ trương gây chiến nên trách nhiệm tàn phá đất nước Ukraine, với tội danh chống nhơn loại là hoàn toàn ở Nga. Nhưng Poutine vẫn cáo buộc Huê kỳ và Âu châu gây chiến với Nga vì tích cực giúp Ukraine chống lại Nga. Điều này không đúng vì trước kia, Liên-xô và Trung cộng cùng hùng hậu viện trợ quân sự và kinh tế cho Bắc việt để xâm nhập đánh chiếm Miền nam. Riêng Trung cộng đã đưa 320 000 quân qua Hà nội giúp bảo vệ Miền Bắc để quân Vc dồn lực lượng vào Nam, thế giới không lên tiếng tố cáo khối cộng sản tham chiến chống VNCH?

Nhưng dĩ nhiên không ai ngạc nhiên vì biêt, xưa nay, bọn độc tài, nhứt là bọn Vc, luôn luôn ăn nói bằng lưỡi gỗ!

Ảnh hưởng về kinh tế

Chiến tranh Ukraine làm cho kinh tế toàn cầu suy thoái tuy không phải bị cấm vận như Nga.

Âu châu và Huê kỳ bị lạm phát, vật giá gia tăng. Riêng Âu châu, từ tháng 3 này, vật giá, nhứt là thực phẩm bắt đầu tăng từ trên 10%. Hàng loạt ngành kỹ nghệ, như may mặc, đóng cửa.

Nhưng Huê kỳ lại làm ăn khấm khá. Kinh tế huê kỳ bắt đầu phục hồi ở các ngành năng lượng, công nghệ cao, võ trang và nông nghiệp. Đồng mỹ kim vẫn giữ vững quyền lực. Sức mạnh kinh tế và quân sự huê kỳ đủ bảo đảm an ninh cho chính mình và cả đồng minh trong lúc này.

Tàu có thể lợi dụng tình trạng Poutine đang cầu cạnh Tàu giúp đỡ kinh tế và quân sự để mua nhiên liệu giá rẻ và đưa người qua khai thác tài nguyên của Nga. Nhưng cái lợi này vẫn không đủ bù lại cái thiệt hại về kinh tế trong vừa qua do biện pháp Zéro Covid đem lại. Ngoài ra còn có những tai hại khác có tính cơ bản như dân số giảm mạnh và nhanh, kinh tế suy sụp, tăng trưởng xuống từ 9, 5% còn 3%  (Theo Nicolas Baverez, Le  Point) .

Xã hội tàu có hiện tượng bất ổn vì dân chúng cho rằng Xi, vì tham vọng làm Hoàng đế muôn năm, áp dụng đường lối của Mao mà đường lối của Mao đã hoàn toàn thất bại, dẫn đến cái chết thê thảm của hơn 80 triệu dân tàu.

Khi xâm chiếm Ukraine, Poutine đã trở thành nạn nhơn của cuộc chiến. Putin tự giam mình trong ngõ cụt quân sự, tiêu hao tài lực, nhơn lực cực kỳ trầm trọng. Viễn cảnh Liên bang Nga tan rã e khó tránh. Để thoát khỏi thảm cảnh này, Poutine sẽ chấp nhận nạp mình cho Xi? Và Xi sẽ cứu anh lính Poutine với một cái giá nào đó?

Cùng lúc cả Âu châu cũng phải chia sẻ sự thiệt hại lớn do chiến tranh Ukraine gây ra: về khủng hoảng năng lượng, đón nhận hằng triệu người Ukraine tỵ nạn. Chiến cuộc Ukraine xảy ra, Âu châu mới giựt mình thấy mình bất lực trước sự hung hăng của đế quốc độc tài, lại phụ thuộc Nga về năng lượng giá rẻ, Tàu về hàng rởm giá rẻ, Huê kỳ công nghệ cao và an ninh. Nhưng có cái hay là ai cũng bắt đầu sáng mắt ra về việc trước giờ ham lợi bắt tay làm ăn với chế độ độc tài và giới tài phiệt tham nhũng mà quên mình.

Sau một năm chiến cuộc Ukraine, thực tế cho mọi người thấy là đế quốc đồ sộ và độc tài vẫn không phải là vô địch. Và dân chủ vẫn không phải suy yếu để biến mất như Xi và Putin từng rêu rao .

Thế giới thay đổi?

Viễn ảnh kết thúc chiến tranh chưa thấy nhưng có điều chắc chắn là Ukraine, Nga, Âu châu và cả thế giới sẽ không còn như ngày hôm qua nữa. Riêng Âu châu, từ một năm nay, đã trải qua một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng kể từ Đệ  II Thế chiến.

Quân đội  Ukraine anh dũng chiến đấu, giữ được đất nước và còn lấy lại được một phần đất đã bị Nga cưởng chiếm. Âu châu và Huê kỳ viện trợ võ khí mới tăng cường sức mạnh cho Ukraine nhưng chừng nào cuộc chiến kết thúc vẫn còn trong dự đoán. Trong lúc đó Poutine cương quyết, bằng mọi giá, phải giữ 2 vùng đất dã chiếm được ở phía đông. Nhưng lằn ranh đỏ nay đã thay đổi thuận lợi về phía Ukraine hơn làm cho thuyết «không có Ukraine» mà chỉ có  «chủ thuyết về Ukraine » (ukrainisme) mà thôi của Vladislay Sourkov, lý thuyết gia của Poutine, không còn đứng vững nữa.

Dân Ukraine đã ý thức rõ mình là dân của quốc gia Ukraine. Năm 1992, sau khi Liên-xô tan rả, toàn dân Ukraine đã chọn bản quốc ca để hùng hồn cùng xác nhận «Quốc gia Ukraine không chết đâu». Đúng như vậy vì ba mươi năm sau, qua nhiều biến cố, Ukraine trở thành một nước dân chủ thật sự, với một ông Tổng thống đắc cử minh bạch dưới sự kiểm soát quốc tế.

Trong cuộc chiến do Poutine xăm chiếm, dân Ukraine tỏ ra đoàn kết, hi sanh và chiến đâu kiên cường để bảo vệ đất nước vẹn toàn. Điều này khác hẳn với dân Nga và quân đội của Nga.

Nên một nhà ngoại giao Pháp nhận xét «Cuộc chiến có kết thúc thế nào đi nữa, thì sự chiến đấu anh dũng của Ukraine cũng là một phần quan trọng làm nên lịch sử Âu châu». Hôm 17/01/23, Bộ trưởng Quốc phòng  Ukraine, ông Oleksii RezHnikov, sau khi đón nhận những viện trợ quân sự mới của Âu châu, đã hân hoan tuyên bố «Chúng  tôi trên thực tế đã là thành viên  của  Otan rồi».

Tuy có thắng lợi về quân sự, Ukraine vẫn còn nhiều khó khăn. Ngoài việc chưa biết chắc cuộc chiến sẽ kết thúc như thế nào, Ukraine sẽ phải đối phó với những hư hại vật chất do Poutine chủ tâm tàn phá, ước tính lên tới 600 tỷ euros. Về nhơn sự, có 40 000 người dân thiệt mạng, 100 000 binh lính tử trận. Không kể hằng triệu di dân tỵ nạn.

Về phía kẻ xâm lược, cuộc chiến Ukraine là cả sự thảm bại vế mặt quân sự, kinh tế và địa chánh (Theo Steven  Pifer, Brooking  Institution, VA). Nhiều nhà phân tích khác cho rằng cuộc chiến tới nay dã làm hoen ố bộ mặt quân đội Nga, từ lâu có tiếng là cường quốc thứ nhì của thế giới vì có mục tiêu bắt sống hoặc hạ sát Tổng thống Zelensky và chiếm Kiev chỉ trong vài hôm nhưng đã hoàn toàn thất bại và bị đầy lui xa. Trước kia, Poutine bất ngờ chiếm được 25% lảnh thổ Ukrainne, nay chỉ còn 15%. Quân đội nga bị thế giới buộc tội vi phạm luật chiến tranh và Poutine, tội ác chống nhơn loại. Phải bị lôi ra Tòa án Quốc tế.

Âu châu chỉ trong vài ngày sau khi Poutỉne tiến chiếm Ukraine đã thấy cái trật tự cũ không còn nữa nên liền thay đổi nhận thức. Đức tách ra xa với Nga, võ trang và quyết định giúp quân sự cho Ukraine. Bruxelles đồng thời cũng nổ lực giúp Ukraine và còn cam kết khi chiến tranh chấm dứt, sẽ giúp Ukraine tái thiết bằng tài sản của những nhà tài phiệt nga thân Poutine đang bị Âu chau phong tỏa. Từ nay, Âu châu có vai trò mới về mặt địa chánh quan trọng và thực hữu.

Riêng Ba lan đang trở thành một cường quốc quân sự của Âu châu, có vai trò chủ động về an ninh cho Âu châu. Hiện nay, Âu châu cũng đang dựa vào thế mạnh của Ba-Lan để phòng đối phó với Poutine có thể xua quân khỏi Ukraine.

Khi Poutine tiến hành xâm lược Ukraine là muốn mở rộng vùng an ninh lãnh thổ, đẩy xa biên giới Otan, nhưng kết quả lại trái ngược. Thấy Poutine đánh chiếm Ukraine, lập tức Phần-lan và Thụy-điển gia nhập Otan, từ bỏ qui chế trung lập cố hữu để cầu hòa với Nga.  Otan (NATO) từ nay có chánh nghĩa để lớn mạnh và đảm nhiệm vai trò hàng đầu là ngăn chận sự bành trướng của Nga.

Otan bảo đảm Nga không thể xâm lấn bất kỳ một nước thành viên nào của Otan được. 

Tình bạn keo sơn như đá tảng

Xi và Pou cùng quả quyết cả hai « có nghĩa vụ bảo vệ nền dân chủ thứ thiệt, cùng xác nhận tình bạn không giới hạn và cả hai sẵn sàng hợp tác trong mọi địa hạt » (Thượng đỉnh Samarcande, 16/09/22) . Vì bạn nên Xi đã không lên án Poutine xâm lăng Ukraine ở LHQ. Sau bảy tháng thất bại liên tiếp ở U kraine, Xi trấn an Pou là «ta cùng nhau đảm nhiệm vai trò cường quốc và lãnh đạo thế giới». Họ nói thật lòng vì cả hai đều chống cho bằng được vai trò lãnh đạo thế giói theo đường lối dân chủ tự do của Huê kỳ và Âu châu.

Cựu Ngoại trưởng nga, ông Igor Ivanov, đánh giá vai trò của Nga trong tình thế chiến lược mới « Nga nay không còn là sườn phía đông của một Âu châu trên đà tan rã nữa mà trở thành sườn phía tây của Đại Âu-Á đang thành hình dưới sự lãnh đạo của Tàu». Một viễn cảnh mới khó tránh cho Huê kỳ mối lo ngại sẽ phải đối đầu cùng lúc với cả 2 siêu cường nguyên tử.

Nhưng trước cuộc chiến Ukraine, Xi rút ra được bài học thế nào về giấc mơ thôn tính Đài loan năm 2027? Hôm Đại hội đảng cộng sản lần thứ XX, Xi vẫn hung hăng tuyên bố «sẽ không  từ bỏ ý định chiếm lấy Đài loan bằng võ lực». Vẫn vào năm 2027 thay vì 2035 như kế hoạch trước kia.

Nhưng theo học giả chuyên về Trung cộng, Tai Ming Cheung của Viện IGCC ở San Diego, Huê kỳ, thì «Tàu lập quân đội theo mô hình Liên-xô, mua võ khí của Moscou, …Khi họ thấy quân đội nga bị mất hằng trăm ngàn, tiêu hao hơn phân nửa võ khí, mà mục tiêu không đạt được, thì họ thấy khả năng quân sự của mình chắc không khá hơn». Hơn nữa, từ sau 1979, vụ dạy cho thằng con hư Hồ Chí Minh một bài học, quân đội bắc kinh chưa từng tham chiến trong một trận chiến gay go như ở  Ukraine, nên những nhà quân sự Bắc kinh phải đắng đo khi muốn đánh Đài loan vì thua thì cái đảng cộng sản sẽ tiêu vong.

Một trật tự mới?

Theo học già  Ivan Kravtsev thì sau chiến tranh Ukraine, thế giới vẫn chưa có một trật tự mới, trái lại đó sẽ là một tình trạng mới vô trật tự. Chiến tranh kết thúc, các nhà ngoại giao, chuyên viên LHQ, sẽ hỏi nhau chúng ta nên trở lại với một San Francisco mới chăng? Như hồi 1945, để viết lại đầy đủ hơn qui luật điều hành thế giới. Vai trò của LHQ đã không còn hiệu lực nữa đối với cac nhà cầm quyền độc tài như Pou và Xi.

Thực tế, muốn tái lập hòa bình, trước hết phải thắng cuộc chiến Ukraine. Sự xâm chiếm  Ukraine của Poutine phải bị trừng phạt. Muốn có kết thúc tốt đẹp, Huê kỳ và Âu châu phải nỗ lực viện trợ cho Ukraine đầy đủ võ khí cần cho cuộc phản công trong những ngày tới.

Chiến tranh Ukraine phải sớm kết thúc như Tổng thống Zelensky tuyên bố!

Nguyễn thị Cỏ May

63 BÌNH LUẬN

 1. Vào YouTube xem mấy tay từ Trung Đông nó nói mấy tay từ Bulgaria ( Bảo gia Lợi ) , thường hay luôn luôn là gốc Do Thái , tụi nó chỉ cho nhau các cái “ trịcks” để được nhận vào học Y Khoa ở Đức ! Nó tạo thành cả một hệ thống như thế trên đất Mỹ và Âu châu . Thành ra trên đất Mỹ và Âu châu , lãnh tụ phải là Do thái thì mới khá được ! Nhưng mà ở các nước ở Á châu không thể có một lãnh tụ Do thái ( đa vàng mũi tẹt được !).

 2. Mới đây 1 thằng sinh viên ở UC Davis , từ một xứ Nam Mỹ nào đó , vì vừa bị trục trặc trong việc học , nó cầm dao nó đâm chết mấy người, một trong số đó là 1 tay đã tốt nghiệp từ Stanford ! Cho nên loại như con chó hoang lại cái này không nên cho học thêm

 3. Vào trong YouTube xem “ Thiên Hoàng K “ muốn bênh vực cho tên Nguyễn văn Nhung , kẻ giết cố tổng Ngô đình Diệm là “ kẻ anh hùng tự nhận hết trách nhiệm “ thay vì “ bán cái “ bằng cách lý luận là “ chỉ theo lệnh cấp trên “ . Thật sự những câu nói “ ở đây , bây giờ , không có ai là tổng thống “ . Rõ ràng là mấy tay này lúc đó thực sự nghĩ gì !

 4. Cái con cho hoang lại cái này ,gặp ai nó cũng gọi là “ ngu “ , “ dám gặp ông không ? “ hay “ đánh chết bay giờ “ ; nó cứ làm “ như là nó là lãnh tụ của những người ( giả sử là đang sống trong các chế độ tự do )!” Nhưng ai cũng coi nó như “ cục cứt “ ! Trong khi đối với chế độ cộng sản trong nước, nó tỏ vẻ “ nửa xin xỏ , nửa thách thức rất nhẹ nhàng “ như nó hỏi “ dám cho biểu tình , dám không ?! “ thì hiện giờ VN thỉnh thoảng cũng có biểu tình nhỏ đây đó ! Thì đù con dĩ me no , nó “ chính là dư luận viên cộng sản chính hiệu “ !

  • Dmcs
   Dm mày dog ba bia
   Sao cha dog ba bia cho vợ đít dog ba bia? Kaka Kaka

  • Dmcs
   Dm mày dog ba bia
   Trưa nay cho phép dog ba bia mút cacx Tao , thấy nó buồn đến nuốt tinh trùng không nổi. Hỏi chuyện mới biết, vừa rồi vợ nó nằm bệnh viện, nó cần thanh toán tiền bảo hiểm. Nhưng bảo hiểm trả lời không. Vì 2 lý do: 1) Người đóng bảo hiểm đã thay tài khoản ở ngân hàng khác với khi ký hợp đồng bảo hiểm; 2) Số tiền người đóng bảo hiểm đã được công ty đầu tư vào việc khác, khi nào người đóng bảo hiểm đóng đủ năm mới thanh toán luôn một lượt. Trả lời ngang ngược vậy đấy! Khi hỏi cụ thể rằng đủ năm là bao nhiêu? Công ty bảo hiểm trả lời: theo hợp đồng là 99 năm! Hỏi bây giờ rút ra thì thế nào? Công ty tính toán xong trả lời luôn: 2,3 triệu đồng!
   Kaka Kaka, tội nghiệp quá dog ba bia
   Đập chết cha mày dog ba bia

 5. Sao con chó hoang lại cái đang “ vêu mõm chó “ không về mẹ nó VN mà đánh việt cộng ngay bây giờ ! Dám không ?! Đánh chết cha mày bây giờ !

  • Dmcs
   Dm mày dog ba bia ngu
   Bố không sợ dog csvn, 1 mình bố chấp 10000 thằng AK 47 trên mạng. Oánh nhau online là oánh virus, cướp bitcoin của nó con nhé.
   Dám gặp bố không con? Đập chết cha mày
   Dm dog ba bia ăn cơm quốc gia thờ ma cộng sản

 6. Sau chuyến thăm Mỹ và gặp chủ tịch Hạ Viện Hoa Kỳ Kevin tại California, bà Thái Anh Văn trở về, Tập lại tập trận bao vây Đài Loan. Như các lần trước, bất mãn với chính sách của bà Thái và sự ủng hộ của Mỹ, Tập lại tập trận, không còn gì khác. Tập không dám đánh mà Tập chỉ dám tập. Tập tập. Rồi mọi việc sẽ lại qua đi. Đài Loan vẫn là một Đài Loan tự do và dân chủ. Nhiều người nhận xét Tập nhìn vào cuộc chiến Putin xâm lăng Ukraine và lấy kinh nghiệm để đánh xâm chiếm Đài Loan. Đúng là để học hỏi thêm kinh nghiệm, và chính vì vậy mà Tập không dám đánh mà chỉ hù dọa. Tập không muốn, dù là thất bại hay chiến thắng, mà kinh tế nước Tàu sẽ như Nga bây giờ. Xét kỹ thì Nga còn nguồn dầu hỏa và khí đốt bán kiếm tiền hỗ trợ nền kinh tế của mình, còn Tàu chẳng có nguồn tài nguyên gì để hỗ trợ ngoài sức lao động của người dân. Tập hung hăng cỡ nào cũng nhìn thấy và sẽ chẳng dám tấn công đánh Đài Loan. Biết đâu Putin xúi Tập đánh Đài Loan để kinh tế Tàu sụp đổ cứu Nga thoát ảnh hưởng của Tàu? Tại sao hai kẻ đồng hành mà Tập lên như diều, các chính khách Tây Phương ghé thăm Tập còn Putin thì đang khốn đốn? Muốn thoát ảnh hưởng của Tàu và sự “xâm lấn” của NATO thì Putin phải lập tức chấm dứt chiến tranh, là con đường duy nhất cứu nước Nga. Putin đã thấy không chiếm được Ukraine mà đã “mất” Phần Lan sát ngay biên giới, và sẽ còn Thụy Điển. Vậy thắng cái gì?

  Không dám chiến tranh nhưng Tập đang chơi nước cờ khác để chống Mỹ và gây chia rẽ đồng minh của Mỹ. Tổng thống Pháp Macron mà bây giờ nhiều người gọi là “Macronizing”, ám chỉ là tổng thống “hỗ thẹn”. Cố ý gia tăng sự phụ thuộc của Macron (tức là nước Pháp) vào Tàu trong khi rao giảng cho các nước Châu Âu về sự cần thiết tăng cường tự chủ chiến lược thoát Mỹ. Tôi coi Macron là kẻ phản bội đồng minh Mỹ. Qua thăm Tập chỉ vài ngày Macron đã trở mặt với nước Mỹ. Chắc là Macron hả dạ vì đã trả thù được nỗi thẹn bị Mỹ và Anh lấy mất hợp đồng tàu ngầm nguyên tử với nước Úc.

  Cuộc chiến của Nga làm cho Tập không còn dám mơ ước xâm lăng một nước láng giềng nào, ngay cả với Đài Loan, vì cái giá phải trả là cả một nền kinh tế sẽ sụp đổ. Chỉ đơn giản vậy thôi. Kinh tế của Tàu mà sụp đổ thì mộng siêu cường muốn soán ngôi Mỹ sẽ vẫn chỉ là một giấc mơ.

  Chẳng nước nào muốn có chiến tranh? Có thật vậy không? Với Tập chỉ ỷ mạnh ăn hiếp bắt nạt kẻ yếu, còn nói tới chiến tranh thì Tập co vòi. Chỉ có Mỹ mới dám gây chiến tranh. Quá khứ đã vậy và tương lai cũng sẽ vậy. Mỹ sẽ gây chiến khi cần phải gây chiến để bảo vệ lợi ích và ngôi vị siêu cường. Hãy coi chứng khối BRICS trong đó có Brazil và Ấn Độ là những nước trong khối sẽ thay đổi trở mặt như Macronizing.
  nv

  • Pháp hết thời rồi nhưng cứ tưởng vẫn hiên ngang như thời còn có nhiều thuộc địa. Hồi cuộc chiến ở Việt Nam Pháp cũng thọc gậy bánh xe miền Nam và Mỹ nhiều lần.

   Macron chơi với Putin bị qua mặt mà không biết, không biết Tập có cho Macron uống thuốc lú không mà phát ngôn bừa bãi làm Mỹ tức, còn Úc thì nói việc hủy mua tầu ngầm của Pháp là đúng dù cách làm có vụng về. Chán ba thằng Pháp loại thích nổ này.

 7. Khà khà khà, Sau khi đánh tan Quan Đoàn I của tên tuogn mắt luỏi cày uglymotherfucker NGO QUANG TRUỎNG và tên tuóng Stupid HO LAO PHAM VAN PHÚ tại Quan Đàon II, Viet Cộng chúng anh tiến vào XUAN LỘC để tiep tục dánh tan đám loạn quân của tên tuóng BỤP XÒE LE MINH ĐẢO để tiến vào SAIGON.

  tuỏng tuọng ra hàng triẹu triệu tên NGỤY chạy và chỉ có chạy , anh Phét tự nghỉ không có MẼO thì NGỤY chỉ là những thèng bù nhìn đứng giủa đồng hoang. 1,2 triệu thèng mà chạy từ Quảng TRị cho tói SAI GON trong vòng 50 ngày dêm.

  Chao ôi đôi quân lòe bịp vói thé giói là đúng hàng thứ 4 trên thé giói voi sô luong máy bay nhiều thứ 3 trên thé giói vói hơn 10 ngàn máy bay đủ loại. Bu MẼO trang bị cho đám NGỤY vói những thứ tôi tân nhất thé giói từ đại bác 175 mm duọc gọi là VUA CHIEN TRUÒNG cho tói B52, loại pháo đài bay B52 chưa từng bị bắn hạ truoc đó. Thế mà khi đối diện vói VC chúng anh thì 1,2 triệu tên NGỤY thành 1,2 triệu thằng bù nhìn, và Pháo đài bay B52 trở thành đống nhôm vụn ., kakakkakakka.

  1,2 triệu thằng mà chẳng dám winh’ vói VC chúng anh một trận cho ra trò mà chỉ toàn là chạy té re là thé nào hả hả.

  Có thèng Tàn Dư CẮn Cock nào dám trả lòi anh Phét hong nào, nói mau, kakkakakakk.

  Cú nhìn 48 năm nay các em Tàn Dư Hụ Duệ toàn bốc phét thì biết tài năng bọn này tói đâu, kakakkakkakk. Đúng là đám CHONG CONG BĂNG MỒM, kakkakkakak.

  • Dmcs
   Dm mày
   Bố trả lời được, thế báo CS dám Đăng trả lời của Bố
   48 mà quân đội Gạc ma cộng không giải phóng được Hoàng sa, nhục quá.
   Dog phét không dám gặp bố , Kaka, đập chết cha mày

   xem cầu có sụp không! Hôm 4/4/2023, một viên trung tá là Trưởng Công an
   thành phố Long Xuyên bảo với báo giới là Công an An Giang đã phối hợp
   với Thành Đoàn TNCS thành phố Long Xuyên huy động đủ 400 Đoàn viên TNCS
   để tổ chức… cân từng người và sẽ thực hiện… “biện pháp nghiệp vụ” này! ””.

   Trong thiên đường XHCN của CSVN thì đây đúng là một trong những …………………Ý TƯỞNG SÁNG TẠO TUYỆT VỜI……….thuộc hạng ƯU VIỆT (nói theo kiểu VC) của nhân loại từ thượng cổ tới nay mới có.

   Giả sử có đủ 400 người và trọng lượng cân đủ theo yêu cầu chen chúc đứng trên cầu hóng gió hút thuốc mà lỡ cầu bị sập thì sao ??.
   Có lẽ với trí óc đần độn của người nông dân hoặc kém hiểu biết như trẻ 9-10 tuổi cũng biết là ……….sẽ ôm nhau chết chùm dù tất cả đều bơi giỏi như rái cá.

   Tại sao chúng nó lại muốn dùng nhân dân chi cho bị chê trách chửi rủa ?? Sao không huy động sẫn người của đảng như: cán bộ địa phương và các tỉnh lân cận hay là quân đội nhân dân anh hùng (đám này chỉ cần ra lệnh và bắt mang đủ súng đạn cân nặng đủ ngay thôi).

   Thật ra thì ý tưởng dùng số dân với trọng lượng cần thiết để thử cây cầu có nguy cơ bị yếu hoặc hư sập thì chỉ có cán bộ ƯU TÚ của ĐCSVN mớ có thể …………..PHÁT MINH ra được. Thế mà người dân không biết công lao và mang ơn lại còn phê bình chê trách khiến cán bộ tài giỏ của ta phải buồn phiền………………than dài tiếc nuối
   Dog csvn NGU
   Kaka

 8. Rõ ràng là Ba bia đã coi chuyện đi “ đề lô “ chẳng có kilo nào lúc đó ! Rồi 40, 50 năm sau chị vẻn váy hàm lông “ nảy gọi đó là “ khoe đi đề lô “ !

 9. Đến khi Ba bia viết là : dân chương trình Việt , ngoại ngữ chính là Pháp có 4 quả , ngải Sa Teng dùng hết 2 quả . Thế là Trần Tường viết là “ chọc quê “ !
  Rồi Trần tường đổi tên thành “ góp ý “ ra cái vẻ “ em ngây thơ lắm “ ! Thế là “ con cho hoang lại cái mới nhào dzô ! Sau khi con cho hoang nay nó chửi tục với Ba bia , con cho nay bạ ai cũng gọi người ta là ngu ! ( vì nó tưởng nó ấn được đầu Ba bia xuống thì ai nó cũng ấn được !) . Cho nên nó bị chửi tơi bời hoa lá ! Mà nó cứ lờ đi coi như không biết ! Và Trần Tường coi như đã giải quyết xong vấn đề bang con chó hoang này !

  • Dmcs
   Dm mày dog ba bia
   Ngày xưa nhà mày chỉ điểm cho Vi xi oánh VNCH, cho nên giờ mẹ dog ba bia làm bitch, dog ba bia mút cacx cha để đền tội
   Dm mày dám gặp bố không

 10. Cái chuyện mà “ thi cho anh minh “ thì không nên khoe , nhưng mà “ giọng điệu phách lối “ chị vén váy , hàm lông” nay nó làm cho Ba bia làm chuyện chẳng đặng đừng ! Chị “ phịa “ ngay cái tên Trần Đỗ ( ra cái vẻ là ta đây là cựu bộ trưởng bộ Ngoại Giao ) , nhưng mà chị quên là chị trước đó gọi Ba bia là “ hợm hĩnh về ngoại ngữ ) ; và chính vì vậy mà ngài ráo sư Sa Teng mới nhào dzô !

 11. Cái “ nhỏ mọn” của chị “ vén váy , ham lông “ đó là , chính chị viết chữ không phải là Ba bia phát minh : “ khoe anh đi dề lô “ mà không biết đề lô là cái gì ?! “. Trong khi Ba bia thi dùm anh minh trong khi anh minh “ đang đi dề lô “ , nó tỏ rõ con người Trần Tường ở cỡ nào !

 12. “ Com đầu chẳng ra đầu , đuôi chẳng ra đuôi “ nó dành cho “ dân yếm thắm “ mà “ đanh đá chua ngoa “ xem con người “ bằng nửa con mắt “ mà thực sự kiến thức chưa bằng 1 sợi lông của người khác !

 13. Nếu Hà Nội và Mỹ tăng bình thường quan hệ lên cấp chiến lược thì đúng là một thách thức lớn cho Tàu Cộng, không chỉ là quân sự mà còn là thương mại và kinh tế.

  TC sẽ có 2 lựa chọn.

  Một là tăng sức ép quân sự đe dọa là đương nhiên, nhưng không phải để gây chiến tranh vì không đủ khả năng thắng Mỹ.

  Hai là phải tăng đầu tư và trao đổi thương mại vào VN như Mỹ và Phương Tây để cạnh tranh lôi kéo VN bảo vệ lợi ích của mình.

  Chiến tranh, dù thắng hay thua, tất cả đều mất hết, nhưng tác động đối với Tàu rất cao vì Tập sẽ gặp khó khăn như Putin đang sa lầy ở Ukraine, cá nhân Tập cũng như chế độ sẽ sụp đổ. Thay vì gây chiến tranh bằng quân sự thì sẽ là kinh tế và thương mại. Mỹ và Tàu sẽ cạnh tranh bằng sức mạnh kinh tế để quyết định thắng thua, không chỉ toàn vùng Biển Đông và Hoa Đông mà còn là số phận siêu cường của nước Mỹ. VN sẽ tự nhiên trở thành một quốc gia trung lập, sẽ là nơi hội tụ đầu tư của hai phe Mỹ và Tàu.

  “Chiến trường” VN, lại một lần nữa sau nửa thế kỷ hòa bình không tiếng súng lại bắt đầu nổi sóng. Lần Mỹ và Tàu sẽ là đối thủ trực diện cạnh tranh lợi ích qua mảnh đất chữ S này.

  Tàu sẽ tăng sức mạnh quân sự để bảo vệ lợi ích là đương nhiên, nhưng nếu gây chiến thì hậu quả nước Tàu sẽ lãnh đủ là cao hơn Mỹ. Nhưng cũng không thể để mất VN vào ảnh hưởng của Mỹ, Tàu phải chấp nhận cạnh tranh với Mỹ bằng cách tăng đầu tư vào VN. VN sẽ trở thành nơi mà hai bên Tàu và Mỹ cần phải giữ ảnh hưởng để cân bằng sức mạnh lẫn nhau.
  nv

 14. Mùa giáp hạt

  Việt Nam đang vào mùa giáp hạt
  Không biết năm nay dân đủ ăn
  Ngô khoai thôi đủ để cầm cự
  Trong khi vật giá đều gia tăng!

  Vùng núi rừng dân tộc thiểu số
  Mùa nầy phần đông ăn lá cây
  Năm nào cũng cứu nghèo giảm đói
  Cố sống, sống đề làm gì đây?!

  Có lần một cụ già được hỏi
  Mùa giáp hạt năm nay thế nào
  Trông cụ biết ngay già trước tuổi
  “Không biết lấy gì nhét vào mồm!”

  Nông Dân Nam Bộ

 15. Thế giới sẽ biến đổi ở thế kỷ này và đầy biến động ngay thập niên này hơn bao giờ hết của nhân loại.

  Tập và Putin liên kết lại gây chiến tranh dẫn đến có thể hủy diệt cả nhân loại. Thế giới hãy thức tỉnh họa cộng sản Tàu và độc tài Putin.

  Cộng sản Liên Xô không còn nhưng con người Putin được đào tạo từ chủ nghĩa cộng sản vẫn là hiểm họa chung của nhân loại khi y đe dọa sẽ dùng vũ khí nguyên tử với thế giới. Nay lại tiếp tục hiểm họa cộng sản Tàu còn sót lại, Tập từng ngày vẫn đang âm thầm tiêu diệt nước Mỹ và Âu Châu bằng mọi hình thức, kể cả trong trao đổi buôn bán và thương mại. Tập và Putin liên kết lại còn nguy hiểm hơn Phát Xít Đức trong chiến tranh WWII, có thể hủy diệt cả nhân loại.

  Sau vụ khủng hoảng khinh khí cầu của Tàu do thám nước Mỹ, hôm nay lại có tin cần cẩu tại các bến cảng của Mỹ mua với giá rẻ đều có phần mềm điều khiển từ bên Tàu để phục vụ cho tình báo Hoa Nam. Phần mềm điều khiển cần cẩu có khả năng theo dõi mọi hàng hóa nhạy cảm của nước Mỹ, kể cả từ quân đội Mỹ gửi đi.

  Tn giới trẻ Mỹ chết vì ngộ độc fentanyl ngày một tăng. Fentanyl đang giết chết người dân Mỹ mỗi ngày, tai họa chẳng khác gì Tàu Cộng giết và bán nội tạng người Tân Cương. Người Mỹ nên lưu ý về hiểm họa này và sớm có biện pháp ngăn chặn fentanyl. Theo CDC (Centers for Disease Control and Prevention), trong năm 2020 đã có 91,799 ca tử vong liên quan đến ma túy được báo cáo. Đến năm 2021, con số đó đã tăng lên 106,719. Trong cả hai năm, khoảng 82% số ca tử vong liên quan đến ít nhất một loại thuốc phiện, trong đó fentanyl là loại phổ biến nhất. Nước Mỹ sẽ ra sao nếu không ra tay ngăn chặn những loại tội ác này?

  Thế chiến thứ ba sẽ phải đến. Nói chính xác đã đến rồi. Từ hình thức trao đổi thương mại các nước và cuộc chiến quân sự ở Ukraine. Nếu Nga không thua, Ukraine không thua, liệu hai nước có hòa bình hay thế giới sẽ phải thua? Nhưng nếu không chiến tranh nước Mỹ cũng sẽ thua. Kẻ thù của nước Mỹ, của nhân loại là cộng sản nay mạnh hơn nhiều từ trước tới nay. Nếu không chiến tranh Ru/Uk thì cũng sẽ phải có chiến tranh giữa Mỹ và Tàu. Họ phải có chiến tranh để phân định ai là kẻ mạnh nhất và họ đang chuẩn bị. Dân số nước Mỹ chỉ bằng con số lẻ của nước Tàu mà còn chật vật đối phó với nạn di dân lậu và ma túy mỗi ngày. Thanh niên Mỹ mập không đủ tiêu chuẩn gia nhập vào quân đội cũng là một vấn nạn. Một nan giải cho nước Mỹ, nghịch lý, nếu nói không muốn có chiến tranh và hai đảng còn chia rẽ.
  nv

 16. Đừng quên nước mất thì nhà tan!

  Đất nước trong tay loài hoang tưởng
  Huệ Vương bất Chính được Trọng Thưởng
  Đi bưng bô liếm đít Nga Tàu
  Anh hùng hào kiệt hầu tuyệt chủng

  Hỡi tuổi trẻ yêu nước Việt Nam
  Làm sao ta cứu lấy giang san?
  Nằm chờ sung rụng? hay van lạy?
  Đừng quên nước mất thì nhà tan!

  Nông Dân Nam Bộ

 17. a)Ukraine sẽ sản xuất 400 xe tăng Panther/năm theo kế hoạch của hãng vũ khí Đức?
  9 : Coi như Pou tiêu !
  Bi : Ukraine sẽ thắng trước 11/2024 !
  Ukraine : Để đánh thắng Pou trong năm 2023, Ukraine cần 3000 xe tăng Leopard 2 , 3000 xe tăng Panther , 3000 xe tăng M1 Abrams , 3000 HIMARS , và 3000 máy bay chiến đấu F-16 !

  Tập : Bớ Pou ! Muốn thắng Ukraine , mày phải có 30 triệu lính , trường kỳ 30 năm và 30.000 tỷ USD !

  Thế Vinh – Phúc Nguyên
  Thanhnien, 07/03/2023 09:29 GMT+7
  b) Ông Donald Trump “chọn” đối thủ hàng đầu
  05-03-2023 – 17:41|Quốc tế
  Pou :Trăm điên không ngóc đầu lên được thì tao thua ở Ukraine !
  (NLĐO) – Trận quyết đấu giữa ông Donald Trump với “người trong nhà” Ron DeSantis cho vị trí ứng viên đảng Cộng hòa tranh chức tổng thống Mỹ vào năm 2024 đã leo lên nấc thang mới.
  c) Hàng triệu thùng dầu Nga đổ sang châu Á bằng “chiêu mới” ngay ngoài khơi một quốc gia EU
  Bi : Tao sẽ trục xuất Hy Lạp khỏi NATO vì bất tuân quân lệnh !
  soha, Minh Khôi | 04/03/2023 19:00
  Hàng triệu thùng dầu thô và nhiên liệu của Nga đã được hoán đổi giữa các tàu chở dầu ngoài khơi bờ biển Hy Lạp – theo Bloomberg.
  Moscow đối diện nguy cơ mất quyền tiếp cận thị trường dầu mỏ Ấn Độ
  5/3/023 :GD&TĐ – Thị trường dầu mỏ Ấn Độ cực kỳ quan trọng đối với Nga, vì vậy sẽ là ác mộng nếu Moskva mất quyền tiếp cận.
  Thủ tướng Hungary gây sốc khi đề xuất lập ‘NATO châu Âu’ và loại bỏ Mỹ
  Bi : Tao sẽ trục xuất Hung khỏi NATO vì bất tuân quân lệnh !
  3 giờ trước0 bình luậnViệt Dũng
  5/3/2023: ANTD.VN – Trước nguy cơ bị loại khỏi NATO và EU vì có quan điểm thân Nga, Thủ tướng Hungary Viktor Orban mới đây đã trình bày một đề xuất gây sốc.
  TheoDie Weltwoche

  d) Chủ tịch Nghị viện châu Âu: “Tương lai của Ukraine là ở trong EU”
  Pou : Tao chiếm đóng , thống trị Ukraine , nghĩa là tao chiếm đóng , thống trị EU !
  Phát biểu khi đến thăm thành phố Lviv (Ukraine), Chủ tịch Nghị viện châu Âu nhấn mạnh: “Tôi hy vọng rằng cuộc đàm phán gia nhập EU có thể bắt đầu trong năm nay… Tương lai của Ukraine là ở trong EU.”
  (Vietnam+) 04/03/2023 20:45 GMT+7

  e)vex, Thứ năm, 2/3/2023, 11:14 (GMT+7)
  Nỗi lo của người dân Crimea về xung đột Nga – Ukraine
  Pou : Bớ dân Crimea ! Ai theo Ukraine thì di tản ngay về phía Kiev, ai theo tao thì di tản ngay về phía Nga ! Có thể tao san bằng Crimea thành bình địa !
  Mối lo chiến sự lan đến đang bao trùm Crimea, khi Ukraine tuyên bố quyết giành lại nó, còn Nga khẳng định bán đảo này là “lằn ranh đỏ”.

 18. Chán máy anh cộng
  sản hay cộng sản nửa
  mùa . Đứa nào cũng
  hiếu chiến ,đứa thì cứ
  tưởng mình có sức mạnh
  ghê gớm ,đi xâm lăng
  nước khác . Đứa thì chỉ
  có sức mạnh bằng mồm,
  hù dọa thiên hạ .

  Ngày nay với kỹ thuật
  thông tin tiên tiến của
  tây phương ,chúng biết
  tỏng sức mạnh quân sự
  của anh tới mức độ nào.
  Không như cái xã hội
  đóng kín ,tự cung tự
  cấp,tự móc đít tự đít
  vào mồm,chẳng ai biết
  như ngày xưa nữa.

  Tự bơm cho mình ,để
  dọa nạt,phá thối người
  khác .Xem ra chẳng còn
  hiệu nghiệm ,cái khôi
  hài là chính đứa bố láo
  lại tin tưởng vào những
  cái bố láo mà chúng đã
  phịa ra . Suốt ngày tự
  sướng hão huyền,rồi đi
  phá làng phá xóm .

  Khi tụi Tây phương ,chúng
  hùa nhau chọi lại ,thì lúng
  túng như gà mắc đẻ,
  không biết phải làm gì,
  chịu trận để cố đấm ăn
  xôi .

 19. Không lẽ cả miền Nam ngu hết?

  TuTu mất đất – có quyển thánh kinh!
  Hai Lúa mất hết – được bằng liệt sĩ
  Sài Gòn mang tên Hồ Chí Minh
  Nhờ có công đuổi đế quốc Mỹ!

  Của cải vật chất cùng đất đai
  Mười sáu tấn vàng kể từ nay
  Nằm trong tay “Bắc kỳ lý luận”
  “Miền Nam anh hùng” làm tay sai!

  Bạo lực cách mạng trên đầu súng
  Cai trị đất nước trong tay chúmg
  Đảng cộng sản lãnh đạo tài tình
  Nhờ ơn bác miền Nam thờ cúng!

  Thạc sĩ tiến sĩ chạy đầy đường
  Công trường nhà máy nông thôn mới
  Trường đại học sân gôn phi trường
  Từ Lạng Sơn cho tới Đồng Hới!

  Miền Nam với vọng cổ cải lương
  Chúng bố thí dăm ba con đường
  Bốn cây cầu một đường cao tốc
  Từ Sài Gòn chạy tới Trung Lương!

  Không lẽ cả miền Nam ngu hết?

  Nông Dân Nam Bộ

 20. Cung cấp thị̣t “chiến thuật biển người”!

  Hào sảng phóng khoáng – tính Nam Bộ
  Đờn ca tài tử – đất phương Nam
  Từ ngày miền Bắc chúng đô hộ
  Chúng diệt toàn bộ môn cải lương!

  Quân khu tám hoàn toàn biến mất
  “Vùng đất thép thành đồng tổ quốc”
  Cung cấp thị̣t “chiến thuật biển người”
  Nguyễn Thị Định – Sáu Dân ngu ngốc!

  Đâu rồi những người kháng chiến cũ?
  Chúng để Võ Văn Kiệt Phạm Hùng
  Chúng dùng bọn dễ dạy làm kiểng
  Quét sạch miền Nam đến tận cùng!

  Chúng đưa về tên Nguyễn Thiện Nhân
  Chúng cô lập nông dân Nguyễn Hộ
  “Chưng táp lô” Nguyễn Thị Kim Ngân
  Miền Nam hoàn toàn bị đô hộ!

  Hãy nhìn bọn “tứ trụ triều đình”
  Dinh thự như “thành lủy triều đình”
  Phủ đầy khắp đất trời miền Bắc
  Rồi nghĩ thành phố Hồ Chí Minh

  Còng lưng đóng góp cho ngân khố
  Một phần ba ngân sách quốc gia
  Nhìn “Bắc kỳ lý luận” cán ngố
  Chúng chiếm hết quận Nhứt quận Ba!

  Nông Dân Nam Bộ

 21. Nhục, nhục, nhục !!!

  Tháng Sáu năm 2014, báo Hoàn Cầu của Trung Quốc đăng tin Chủ nhiệm Ủy ban Công tác Ngoại sự Trung ương Dương Khiết Trì đến Việt Nam để “Đôn Đốc Đứa Con Hoang Đàng Trở Về Nhà”, mhiệm vụ của Dương tại Hà Nội là để “vạch ra những điểm quan trọng và nêu ra những ưu và khuyết ” của tình hình.

  Nhớ lại , sau năm 75, nhà văn ở ngoài Bắc Nguyễn Tuân chia sẻ với bạn bè rằng “Tao sống được đến ngày hôm nay là nhờ tao biết … sợ!”

  Bọn Công nô Nguyễn phú Trọng bây giờ cũng vậy , được ngồi ở ngôi lãnh đạo là cũng nhờ biết …sợ Trung quốc.

  Thiếu tướng cộng sản Nguyễn Trọng Vĩnh : ” Các nhà lãnh đạo Việt Nam hiện nay thân Trung Quốc quá, và sợ Trung Quốc quá nên nó làm cái gì cũng không dám phản đối”.

  Giáo sư Mạc Văn Trang (Việt nam) : Làm sao lảng tránh được thực tế phũ phàng là Trung quốc coi khinh Việt Nam, hạ nhục Việt Nam trước thế giới, nó muốn làm gì thì làm, muốn nói gì thì nói; lãnh đạo xin gặp năm lần bảy lượt nó không thèm gặp, gọi “dây nóng” nó không thèm nghe, phản đối này nọ nó bất chấp …Nhục thế mà lúc nào cũng “Tự hào Việt Nam”, “Vinh quang Việt Nam”!?

  Trong quyển Đèn Cù , tác giả Trần Đĩnh thuật lại: “Ông Cụ sang kiểm thảo với Mao Trạch Đông, Lưu Thiếu Kỳ, Chu Ân Lai!”.

  Ối giời đất ơi, chủ tịch Hồ chí Minh của nước Việt hơn 4000 năm văn hiến phải vác thân sang Trung quốc, quỳ mọp trước bệ rồng để nghe Hán Đế Mao trạch Đông chửi mắng, sài xể, ra chỉ thị… Nhục, nhục, nhục !!!

 22. DHM của HTS không có gì đáng đáng ngạc nhiên .và đôi khi làm người ta nghi ngờ những điều anh kể vì có người tù như Tạ Ty hay một số khácqua My sau naỳ,tù ở Bắc Việt…Đoạn đầu của ĐHM gần như đọc ở đâu rồi:thì ra là gióng gióng đoạn mở đầu của phim “Côi Rể ” quây theo truyện của nhà văn da den Mỹ …còn đoạn sau chẳng có gì để nói vì đã có những tác phẩm của những người tù đã bổ sung thêm về sự thật của tù VC đối vói QCC VNCH…. Họ là những HO và ra đi theo diện Bảo lãnh của Mỹ và thoả thuận của VC. Nhóm này có người tuyên bố trong chốn bạn bè thân tín là sẻ gia nhập vào VT (chả hạn) đẻ trở vê chiên đấu vói CS ác ôn…Nhưng rồi cuộc sống “qua sau “nên phải vất vả lo sinh kế hơn. Hơn nữa My bang giao vói VC .các nước đỏ xô về VC đỏi mới ,thoáng hơn 01 chút. và những người tù một số ăn nên làm ra giàu có hay có chức vu trong C Đ hay chính quyền My nên lại quay về du lịch ,lấy vợ VN .VC cung nương theo qua Mỹ gây xáo trộn tùm lum vói chính sách tuyên truyền chia rẽ của chúng (thành lập DLV)
  Nhất là sau vụ bạo loạn ngày 6/1/2020,ngươi TNCS đã bị ảnh hửng bói bọn cs ,DLV chạy theo Ong 45 ,xông vào điện Capitol vói cờ VNCH…Họ không có ý thức là Ông 45 có thực sự giúp vnch TNCS lật đỏ CSVN hay không ? hay lật đỏ tàu cộng ? thực ra ông ta có đóng thuế cho TC ,duy trì làm ăn vói TC và con gái được 44 trademarks buôn bán độc quyền vói TC.Chia rẽ đông minh ,các khôi quân sự đòi dẹp LHQ….Chẳng qua chỉ là My Dân như khẩu hiệu MAGA của Ông ta >Điều càn phải lưu ý và suy nghỉ là bọn cs làm ra vẻ chống TC ,ủng họ Ông Trump, Nhưng qua vụ Ukraine Nga ,VC lộ rỏ mặt theo TC và Nga,dù nói hay cho lăm “không theo ai ,theo chính nghỉa ” Vậy Nga dánh Ukaine là chính nghĩa sao ?Trong lúc Biden và QH lưỡng viện ,không phải MAGA, tận tình giúp đở Uklaine và Đai loan vói các ĐM thì 45 tuyên bố ca ngoi Putin ,ca ngoi Tập ,ca ngợi Kim Ủn …và mới đây còn nói nếu ông ta là TT thì sẻ không có cht hoặc dẹp trân chiến trong òng 24 giờ khiến người cuồng Trump hoan nghênh nhưng nhiều người khác ngờ ngợ ,phải chăng là MAGA Mỹ sẻ ngồi yên ,mặc Ukraine và nếu Tàu động binh đánh ĐL thì cũng mặc kệ (…Sau này khi Nga và Ukraine đánh nhau .My giúp thì Mỹ cung tới Đài Loan công khai ép Trung cộng và răn đe TC:Mỹ vẫn giúp ĐL khi ĐL vẫn ở phe tự do (phe ĐM)Do đó DC Polosy đầu tiên qua ĐL sau đó có các p/đ khác .Bán và viện trợ VK cho Đài Loan>\ Ngoài ra Nhật cũng váy cánh vói Mỹ giúp Đài Loan. VN CS bị bỏ rơi vì Mỹ đã bắt tay vói Phi tai thiết 4 cc/ QS tại phi có 01 c/c gần TC. Do đó VN CS không làm “chảnh ” được nữa ,mời Biden Biden không đến mà qua Nam Hàn,,,
  Những tên cuồng 45 nên tỉnh giấc mơ cuồng nếu còn nghĩ tới VN,VN dang rơi vào tay TC ,gắn chặt hơn vói V vThưỡn và BCT T/U Đảng (toàn bộ dân Bắc K ộng theo chủ Tàu Tập).
  Như vậy VNCS đã chọn phe rồi ,còn “ngôn ” gì nữa?
  Ngoài ra Mỹ vẫn coi Nga là kẻ thù (CS) và có ý chống TC (chuyễn trục về biển Đông năm 2010) Cung cố ĐM ,có VN nhưng thằng VC lì ,chỉ muốn lợi dụng nhưng vẫn theo Nga Tàu . Vụ CHT Ukraine và Nga đã rỏ mặt nên Mỹ quây qua Phi , sửa lại các c/c Mỹ ngày xưa ….cũng như bắt tay vói Ấn Độ ,Hữu nghi hơn vói Nhật ,Đại Hàn Đài Loan và ác nước Á Châu khác…
  Vậy Ai chống cộng hơn ?.
  (CH đè nghi Biden chống TC mạnh hơn và họ cung săn sàng đồng ý giúp Ukraine .
  Nga không biết có chơ 45 cuối năm 24 lên ngồi ở TBO không khi quân số và vũ khí Nga mất từ 60% dến 70% Tập giúp nhưng vẫn chưa chính thức .Mỹ Biden cảnh cáo TC…)

  • (Nhất là sau vụ bạo loạn ngày 6/1/2020,ngươi TNCS đã bị ảnh hửng bói bọn cs ,DLV chạy theo Ong 45 ,xông vào điện Capitol vói cờ VNCH…Họ không có ý thức là Ông 45 có thực sự giúp vnch TNCS lật đỏ CSVN hay không ?)
   -45 đánh thuế Tàu cộng, mà VC thì theo Tàu cộng rồi nó ngu đi xúi DLV chạy theo ông 45?
   Nói như vậy là não của cu…tèo chắc chắn đang biến thành não bò …Đần.
   ………
   (Những tên cuồng 45 nên tỉnh giấc mơ cuồng nếu còn nghĩ tới VN,VN dang rơi vào tay TC ,gắn chặt hơn vói V vThưỡn và BCT T/U Đảng (toàn bộ dân Bắc K ộng theo chủ Tàu Tập.)

   -Con chuột VC nó không “đang rơi vào tay TC” mà được con TC voi chống lưng che chở 80 chục năm nay.
   Nhưng ai theo 45 để đè bẹp Tàu cộng xuống để có cơ hội diệt VC thì là cuồng Trump.
   Còn đám lừa con như…tẻo teo tèo cuồng cha lừa Đần bị TC nó xỏ mũi thì lấy con…kẹt gì để chống VC ?

 23. Trông nguòi ma nghỉ đến ta, chien tranh UCRAINE vẩn chưa phân định thắng bại và chua biet tói khi nào thì châm dứt , củng trong tháng 3 này cách đây 48 năm, VC chúng anh cng? làm cho NGUY SAI GÒN kinh hồn bạt vía tại TÂy Nguyen. Trong tinh thần CHỌT NGỤY , anh Phet tóm tắt chien dich TÂY NGUYEN khai mào cho sự sup đổ của NGUY SAI GON trong 55 ngày tiep theo sau đó.

  Khà khà khà, Hôm nay đúng là ngày mà cách đây 48 năm truóc, chien dich TÂY NGUYÊN đuoc phát động bỏi VC chúng anh. Chiên dich này đả khiến cho NGUY SAI GÒN chới vói và hoảng loạn kéo theo sụ SỤP ĐỔ TAM LÝ liên tuc cho tói ngày 30 tháng 4 năm 1975 sụp đố toàn bộ chế đô NGUY SAI GÒN.

  Khà khà khà, sau các hoạt động nghi binh tích cực thu hút địch lên hướng bắc, từ ngày 4/3/1975, Viet Công chúng anh bước vào tác chiến tạo thế, chặt đứt giao thông địch trên trục đường 19 và 21, chia cắt chiến lược các sư đoàn NGUY ở Tây Nguyên và đồng bằng.

  Ngày 8/3, Sư đoàn 302 diệt cứ điểm Cẩm Ga, chiếm giữ đường 14 ở khu vực này, chia cắt chiến dịch quân địch ở Bắc và Nam Tây Nguyên.

  Từ 9 đến 10/3, VC chúng anh chính thức bước vào tác chiến chiến dịch, Sư đoàn 10 của VC chúng anh tiêu diệt căn cứ Đức Lập.

  Ngày 10/3, VC chúng anh tung Sư đoàn 316, Trung đoàn 95b, Trung đoàn 198 đặc công đồng loạt mở 5 mũi tiến công vào thị xã Buôn Ma Thuột. Đây là trận đánh then chốt chủ yếu. Sau hơn một ngày chiến đấu quyết liệt, trưa 11/3, Viet Công chúng anh giải phóng hoàn toàn thị xã.

  Từ 14 đến 18/3, Sư đoàn 10, Trung đoàn 25 tân công NGUY SAI GON đang đổ bộ trực thăng trên đường 21, Đông Bắc thị xã Buôn Ma Thuột, Viet Công chúng anh tiêu diệt Sư đoàn 23 và Liên đoàn biệt động quân 21, đập tan ý đồ phản kích của NGUY SAI GON.

  Bị thất bại nhanh chóng và nặng nề, trước tình huống không còn lực lượng cơ động ứng cứu, ngụy quyền Sài Gòn buộc phải ra lệnh rút bỏ Bắc Tây Nguyên để bảo toàn lực lượng còn lại của Quân đoàn 2.

  Khoét sâu sai lầm của quân đoàn II NGỤY, Viet Công chúng anh tung Sư đoàn 320 vào truy kích, tập kích tập đoàn địch rút chạy trên đường 7, từ 17 đến 23/3, tiêu diệt hầu hết lực lượng này gồm 1 trung đoàn bộ binh, 5 liên đoàn biệt động quân, 3 thiết đoàn và các đơn vị khác, giải phóng Cheo Reo, Củng Sơn.

  Đồng thời, từ 18 đến 24/3, Sư đoàn 968, Trung đoàn 95a, và Trung đoàn 271 tiến vào giải phóng các thị xã Kon Tum, Plâyku, Gia Nghĩa.

  Anh Phét có thể hình dung ra tinh thần hoang?loạn và cuộc rút quân NGU XUẢN HỔn ĐỘN của NGUY SAI GON như the nào, kakkkakakkkakkkakkak.

  • Này chó
   Oánh nhau giỏi vậy mà sao để mất đất biên giới, mất biển, mất đảo trường , hoàng sa?
   Đừng nghe cộng sản nói mà nhìn nó làm
   Dmcs
   Dm dog phe’t

   • Trung quốc dạy dỗ ” đứa con hoang đàng CS Hà nội trở về nhà ” !

    Cộng nô Nguyễn phú Trọng và bầy tướng “phường tuồng” 300 đứa sợ Trung quốc đến són đái , phát khiếp đi được.

    Hồi tháng Sáu năm 2014, báo Hoàn Cầu của Trung Quốc đăng tin Chủ nhiệm Ủy ban Công tác Ngoại sự Trung ương Dương Khiết Trì đến Việt Nam để “Đôn Đốc Đứa Con Hoang Đàng Trở Về Nhà”, mhiệm vụ của Dương tại Hà Nội là để “vạch ra những điểm quan trọng và nêu ra những ưu và khuyết ” của tình hình.

    Cách đây 5 năm, theo điều tra của ông Andre Menras, tổng kết từ năm 2005 có đến hơn 2000 ngư dân Việt là nạn nhân của sự bạo hành của Trung quốc. Ấy thế mà cho đến nay 2023, có thấy một tên Trung quốc nào bị bắt đâu nhỉ !

    Sáu cái tiềm thủy đĩnh kilo trị giá 2 tỷ đô la mua của Nga sô từ hồi năm 2009 chìm lỉm dưới đáy đại dương rồi à?!

   • Mèn ơi ! Trang mạng của Nhà Nước Trung Quốc ví lăng của Hồ chí Minh trông giống cái nhà xí chứa cứt khổng lồ của La Mã !!!

    China.org.cn là một cổng thông tin điện tử của chính phủ Trung Quốc, chuyên cung cấp thông tin “tuyên truyền, định hướng” dư luận về chủ trương, đường lối nhà nước. Đây cũng được xem là một trong những trang điện tử thể hiện quan điểm chính thức của đảng cộng sản Trung Quốc.

    Đầu năm 2012, China.org.cn đã đưa Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh vào danh sách “10 tòa nhà xấu nhất thế giới”, với lời bình:

    “Công trình đá cẩm thạch nặng nề này là nơi an nghỉ cuối cùng của Hồ Chí Minh, cựu lãnh tụ rất được người Việt Nam sùng bái. Có vẻ như nó có hàm ý gợi nhớ về truyền thống Việt Nam, thông qua hình ảnh ngôi đình làng và bông hoa sen (không rõ làm thế nào mà hai thứ này kết hợp được với nhau trong một tòa nhà). Tuy nhiên, các nhà quan sát kỹ tính đã ví lăng Hồ Chí Minh như một cái nhà xí công cộng khổng lồ thời Hy Lạp-La Mã. Trong di chúc, Hồ Chí Minh viết rằng “hỏa táng đối với người sống đã tốt về mặt vệ sinh, lại không tốn đất ruộng”. Không phải lúc nào ông cũng đạt được điều ông muốn”.

   • Trung quốc coi “CS Hà nội :Đỉnh cáo trí tuệ loài người ” là lũ chó !!!

    Trên các site internet của Trung Quốc, cách đây ít năm, đã từng tung ra hàng loạt bài chửi bởi, nhục mạ “lũ chó Việt Nam, phải đánh bọn chúng ” , ” Lũ chó Việt Nam, lần này chúng ta sẽ thanh toán lịch sử”…

   • Triều đình Đại Hán Trung quốc thì ví lăng Hồ chí Minh giống nhà chứa cứt vĩ đại của La Mã , còn “tù cải tạo” miền Nam thì quăng đầu lâu của “bác ” Hồ xuống hố cứt bầy nhầy !!! :

    Cuốn Đại Học Máu của Hà Thúc Sinh có kể lại chuyện “tù cải tạo” như sau–

    …Quách Tứ đã kéo từ trong kho hậu cần ra một cái thùng đại liên trống và hai cái xẻng. Anh nói lớn.
    – Có đồ nghề rồi đây mấy cha. Các cha thay phiên nhau múc đổ ra ao rau ngoài xa kia. Tôi, anh Bính và anh Vĩnh múc. Anh Hải anh Trợ ra ao ngồi lượm giấy bỏ riêng ra một đống tìm cách đốt cho sạch.
    Thế là một màn múc cứt và chuyển cứt ra ao. Đây là màn mở tay nên ai cũng vụng về.
    …..
    – ĐM lại rơi “cái đầu Bác” nó xuống mất rồi!
    Tiếng chửi thề bực bội của Bính lúc hắn làm rơi cái thùng múc phân xuống hầm cầu khiến Vĩnh giật mình.
    – Thì tìm cách lấy nó lên. Ông chửi tôi nghe ghê quá! Tổ trưởng Tứ khẽ cự.
    Vĩnh thủ thỉ với bạn.
    – Bính à, dù thế nào mày cũng không nên quá tin những người chung quanh. Mày chửi hoảng kiểu đó có ngày mang đại họa.

 24. Hèn chi là thứ vô nghì!

  Thằng nầy tổng hợp “Tam Kỳ”
  Ba nó “lý luận” Trung Kỳ mẫu thân
  Con nuôi “lộn giống” Sáu Dân
  Vĩnh Long Măng Thít nông dân Nam Kỳ!

  Hèn chi là thứ vô nghì!

  Nông Dân Nam Bộ

 25. Chiến tranh chính trị khác với quân sự. Quân sự thì súng nổ đạn bay; còn chính trị thì ngồi trên ghế trong văn phòng hoặc trên máy bay nói chuyện đánh nhau bằng nước bọt.

  Chính trị, họ tuyên bố ra điều gì đó chưa hẳn sẽ là như những gì họ âm thầm làm như tuyên bố. Có nhiều lý do mà Mỹ nói kiểu này, Đức nói kiểu khác, Anh nói khác, và Pháp lại càng khác nữa. Vì lợi ích khác nhau và vì họ chơi trò chiến tranh chính trị, không muốn Putin có cớ để leo thang cường độ của cuộc chiến. Nhưng, mọi người thấy rõ, dù tuyên bố khác nhau, họ vẫn âm thầm trợ giúp Ukraine chống lại Nga. Mới hôm nay, tập đoàn sản xuất vũ khí Đức, hãng Rheinmetall, nổi tiếng với xe tăng Panther, tuyên bố đầu tư xây xưởng sản xuất xe tăng mới ở Ukraine để thỏa mãn số lượng tăng cần thiết mà Ukraine cần mỗi năm mà các nước khác không đủ khả năng đáp ứng. Hành động này có tính cách chiến lược lâu dài giữ Ukraine đứng vững chắc hơn, thể hiện Phương tây quyết tâm không để Putin chiến thắng mà sẽ sa lầy trong chiến tranh mà suy yếu. Đây chỉ là xe tăng, Mỹ sẽ viện trợ nhiều vũ khí khác, đủ để Ukraine tự vệ, nhưng, lại nhưng, họ không viện trợ theo Ukraine đòi hỏi như là F16 của Mỹ hoặc những vũ khí tầm xa hơn bắn vào lãnh thổ Nga mà chỉ viện trợ theo những gì họ tính toán cần thiết để Ukraine không sụp đổ. Nhưng, tổng thống Zelenskyy luôn muốn Mỹ và NATO phải lún sâu hơn vào chiến tranh. Để bảo vệ Ukraine, Zelenskyy không ngần ngại đòi hỏi những thứ chưa cần thiết cho cuộc chiến tự vệ. Phương Tây chủ trương không để Ukraine sụp đổ chứ không muốn viện trợ mạnh và ồ ạt để Ukraine tấn công vào lãnh thổ nước Nga.

  Bên ngoài họ kêu gọi chấm dứt chiến tranh, xây dựng hòa bình, nhưng bên trong (chủ yếu của họ) muốn Ukraine thay họ tiếp tục đánh chống lại Nga. Sẵn cơ hội Putin gây chiến, Phương Tây họ muốn làm suy yếu tiềm lực của nước Nga.
  nv

 26. Trích: “… trước kia, Liên-xô và Trung cộng cùng hùng hậu viện trợ quân sự và kinh tế cho Bắc việt để xâm nhập đánh chiếm Miền nam. Riêng Trung cộng đã đưa 320 000 quân qua Hà nội giúp bảo vệ Miền Bắc để quân Vc dồn lực lượng vào Nam…”

  320,000 quân Trung cộng – ngoài việc – qua Hà Nội giúp bảo vệ miền Bắc để quân “sinh Bắc tử Nam” vào cướp miền Nam, thì 320,000 thằng chệt này còn có “nghĩa vụ quốc tế” khác là gieo hạt giống Phét cho “đảng của bác Hồ”, vì “bác” sợ rằng, nếu cuộc chiến kéo dài “10 năm hay 20 năm, hay 50 năm… (lời Hồ Chí Minh), mà vẫn chưa “thành công” thì cũng có đám “sinh bắc tử nam” gốc …Phét khác tiếp tục cho đến khi…”thành công đại thành công” thì mới thôi.

  Thế cho nên bây giờ, trong dàn lãnh đạo của “đảng phét” mới có những “đồng chí” cuồng Tàu đến độ thề sẽ tiép tục “chống Mỹ đến người VN cuối cùng” đó.

  Không tìn thì cứ đọc các “còm men” của “anh Phét” thì biết.

  Phải không “anh Phét”?

  Tội nghiệp Phét!

  • khà khà khà, em Hũi lại khều ra chuyện 320 ngàn lính TÀU giúp VC chúng anh trong chien tranh. 320 luọt thèng lính TÀU tham chiến mà răng NGUY SAI GON chẳng tóm cổ đuọc thèng TÀU nào để làm………………….CẢNH. Sao chẳng thấy thèng Tàn Du Cắn COCK nào khoe là “TAU BẮT ĐUỌC THÈNG TÀU ĐÁNH THUÊ CHO VIET CONG”, kakakkkakkak.

   Như thế thì NGUY SAI GON winh’ quá dỏm thé sao hả hả. suót ròng rả 21 năm mà NGUY SAI GON chẳng tóm cô đuọc thằng nào thì đánh đấm con mẹ gì hả hả ,kakkakkakka.

   Em Hủi thây em bị hố hàng chưa hả. Noi phét là phải có căn bản. Em hủi noi phét mà chẳng chứng minh đuoc gì , kakakkakakakka.

   by the way, hom nay ngày 5 tháng 3 là ngày VC chúng anh khỏi động chién dịch Thưa Thien- Huế và chien dich Tây Nguyển.

   Chién thuạt nghi binh thần kỳ của VC chúng anh khiến cho tên tuong HO LAO PHAM VAN PHÚ và 85 ngàn tên lính Ngụy bao gồm sư đoàn 22, sư đoàn 23, 6 Lien đoàn Biet Động Khờ, sư đoàn 6 Không Quần, 3 tiẻu khu của 3 tỉnh Pleiku, Banmethuot , Phú Bôn.

   Anh Phét có thể hình dung đám NGỤY chạy thưả chet’ thieu’ sống, chaỵ quên cha bỏ mẹ, chạy trối’ ông bỏ bà, chạy vô hồn kỳ trận, chạy coỉ aó tuỗ quần, chạy bám duôi đu càng, chạy de ngưoi’ cuop’ của, chạy coi? giày lột vớ , chạy qua(ng súng liêng. đạn, chạy vvà chi’ biet’ co’ chạy, cco’ đội quân nào tren the’ gio’i chạy nhanh bằng QUAN NHỤC ZIẸT NAM CỘNG WOÈ .

   Dưòng so’ 7B thì ten tuong’ ho lao PHAM VAN PHU’ làm theo chien thuật Dầu Be’ Dit’ To , Mông To Vu’ Nhỏ của ten lình thú NGUYEN VAN THIEU thì bị toang hàng trâm ngàn ten NGỤY . và hàng Billions dollars.

   https://www.nytimes.com/1975/03/29/archives/arms-left-by-us-loss-by-saigon-force-called-catastrophic-1billion.html

   SAIGON, South Vietnam, March 28—The South Vietnamese have lost more than $1‐billion in American military weapons and other equipment over the last two weeks, according to qualified Vietnamese sources.

   Vùng I thì ten tuong’ mat luoi? cày NGO QUANG TRUONG na(m’ trong tay 6 sư doàn Sư doàn 1,2,3 , su Dù, Thuy Quan Lục Chén, và su doàn I Không Quần mà khong dám oanh’ voi’ Viet Cong chun’g anh mot trận cho ra trò mà chỉ toàn fking Run là the’ nào .

   danh’ dâm’ như ……………..KAC mà ga(p. ma(t là xin tiền . Mẻo nó noi’ Ngụy Sai Gon như rưa’ đo’ ., kakkakakkaka.

   Sáp tói tháng 4 rùi, Tàn Dư Cắn COCK lại sắp khóc lóc nưa rùi đây hả HỦI, kakakkakakkkak

  • khà khà khà, em Hũi lại khều ra chuyện 320 ngàn lính TÀU giúp VC chúng anh trong chien tranh. 320 luọt thèng lính TÀU tham chiến mà răng NGUY SAI GON chẳng tóm cổ đuọc thèng TÀU nào để làm………………….CẢNH. Sao chẳng thấy thèng Tàn Du Cắn COCK nào khoe là “TAU BẮT ĐUỌC THÈNG TÀU ĐÁNH THUÊ CHO VIET CONG”, kakakkkakkak.

   Như thế thì NGUY SAI GON winh’ quá dỏm thé sao hả hả. suót ròng rả 21 năm mà NGUY SAI GON chẳng tóm cô đuọc thằng nào thì đánh đấm con mẹ gì hả hả ,kakkakkakka.

   Em Hủi thây em bị hố hàng chưa hả. Noi phét là phải có căn bản. Em hủi noi phét mà chẳng chứng minh đuoc gì , kakakkakakakka.

   by the way, hom nay ngày 5 tháng 3 là ngày VC chúng anh khỏi động chién dịch Thưa Thien- Huế và chien dich Tây Nguyển.

   Chién thuạt nghi binh thần kỳ của VC chúng anh khiến cho tên tuong HO LAO PHAM VAN PHÚ và 85 ngàn tên lính Ngụy bao gồm sư đoàn 22, sư đoàn 23, 6 Lien đoàn Biet Động Khờ, sư đoàn 6 Không Quần, 3 tiẻu khu của 3 tỉnh Pleiku, Banmethuot , Phú Bôn.

   Anh Phét có thể hình dung đám NGỤY chạy thưả chet’ thieu’ sống, chaỵ quên cha bỏ mẹ, chạy trối’ ông bỏ bà, chạy vô hồn kỳ trận, chạy coỉ aó tuỗ quần, chạy bám duôi đu càng, chạy de ngưoi’ cuop’ của, chạy coi? giày lột vớ , chạy qua(ng súng liêng. đạn, chạy vvà chi’ biet’ co’ chạy, cco’ đội quân nào tren the’ gio’i chạy nhanh bằng QUAN NHỤC ZIẸT NAM CỘNG WOÈ .

   Dưòng so’ 7B thì ten tuong’ ho lao PHAM VAN PHU’ làm theo chien thuật Dầu Be’ Dit’ To , Mông To Vu’ Nhỏ của ten lình thú NGUYEN VAN THIEU thì bị toang hàng trâm ngàn ten NGỤY . và hàng Billions dollars.

   nytimes.com/1975/03/29/archives/arms-left-by-us-loss-by-saigon-force-called-catastrophic-1billion.html

   SAIGON, South Vietnam, March 28—The South Vietnamese have lost more than $1‐billion in American military weapons and other equipment over the last two weeks, according to qualified Vietnamese sources.

   Vùng I thì ten tuong’ mat luoi? cày NGO QUANG TRUONG na(m’ trong tay 6 sư doàn Sư doàn 1,2,3 , su Dù, Thuy Quan Lục Chén, và su doàn I Không Quần mà khong dám oanh’ voi’ Viet Cong chun’g anh mot trận cho ra trò mà chỉ toàn fking Run là the’ nào .

   danh’ dâm’ như ……………..KAC mà ga(p. ma(t là xin tiền . Mẻo nó noi’ Ngụy Sai Gon như rưa’ đo’ ., kakkakakkaka.

   Sáp tói tháng 4 rùi, Tàn Dư Cắn COCK lại sắp khóc lóc nưa rùi đây hả HỦI, kakakkakakkkak

   • Dog phét ngu, 320000 lính redchina qua là chính redchina tuyên bố, thế mà dog phét còn cãi
    Cộng sản sinh ra từ nghèo đói và ngu dốt , lớn lên bằng dối trá và bạo lực và sẽ chết đi trong sự khinh bỉ và nguyền rủa của nhân loại.
    4). Cộng sản đã làm cho người dân trở thành gian dối. (Thủ tướng Đức Angela Merkel)
    5). Tôi lớn lên trong chủ nghĩa cộng sản tại Đông Đức và tôi hiều rõ về họ: cộng sản là chủ nghĩa gian trá và man rợ nhất của nhân loại! Chủ nghĩa cộng sản là một vết nhơ của loài người và thế giới văn minh!
    (Đức Đạt Lai Lạt Ma)
    (Đức Đạt Lai Lạt Ma)

 27. Con ai?

  Mầy biết tao là ai không?
  Ông người Bắc Cạn họ Nông người Tày!
  Bây giờ hỏi Thưởng con ai?
  Con rơi cán ngố tay sai Nga Tàu!

  Ba tao mầy hỏi ngày nào
  Bây giờ mầy hỏi thằng nào ba tao?

  “Bây giờ đất thấp trời cao
  Ăn làm sao, nói làm sao bây giờ!”

  Nông Dân Nam Bộ

 28. Trích : ” Về ý nghĩa chiến lược, cuộc chiến Ukraine là sự xung đột gay gắt, một mất một còn, giữa dân chủ và độc tài. Nó không chỉ nhằm vào Ukraine mà còn Âu châu và Anh quốc ”

  Không cần phải là Lãnh Đạo ( Thành viên của NATO hoặc EU ), mà 1 Lao Động chân tay, 1 Nông dân ít học, đang sống tại VN, cũng biết rõ điều này.

  NHƯNG ( Một chữ NHƯNG khốn nạn, mà tôi gặp rất nhiều lần, trong suốt cuộc đời của tôi ), mới đây nhất, hãy nghe 2 câu tuyên bố của 2 nhà ” Lãnh Đạo ” :

  – Scholz ( Thủ Tướng Đức ) : ” Mỹ phải gởi xe tăng Abrams sang Ucr TRƯỚC, chúng tôi mới gởi xe tăng Leopard 2 …”

  – Biden ( TT Mỹ ) : ” Có xe tăng Leopard 2 hiện đại của Đức ở Ucr, Chúng tôi KHÔNG cần gởi xe tăng Abrams …. ” .

  Một người có đầu óc BÌNH THƯỜNG ( Tôi xin nhấn mạnh : Đầu óc Bình Thường ) cũng không thể nào hiểu được, 2 câu nói CHỬI CHA nhau, của 2 nhà ” Lãnh đạo “.

  Sau khi cả đám cương quyết không gởi máy bay chiến đấu ( Mỹ có F 16. Đức và Pháp cũng có chiến đấu cơ không thua gì F 16 ), đến nay, lại ì xèo chuyện xe tăng.

  Chuyện khá Khôi hài, là đứng trước tình trạng ” Ngàn cân treo sợi tóc ” của Ucr, hôm qua ( 4/3 / 23 ), CP Đức đồng ý cho 1 Công Ty sản xuất xe tăng của Đức, xây 1 Nhà máy tại Ucr để làm xe tăng và Medvedev phản ứng lập tức : ” Bằng mọi cách, sẽ phá tan Nhà máy này ” .

  Điều đáng nói là 2 câu ” Tréo cẳng ngỗng ” của Biden và Scholz về xe tăng,lại xảy ra khi Thành phố Backmut có nguy cơ bị thất thủ. Là 1 người Lính Trận ( QLVNCH ) dày dạn trận mạc, tôi thừa biết :

  – Để tái chiếm 1 Thành phố, số thương vong sẽ gấp khoảng 6 lần khi tử thủ. Các Bạn hãy so sánh số thương vong khi Tái chiếm Huế, Quảng Trị và số thương vong khi Tử Thủ AN LỘC, các bạn sẽ thấy, tôi không NÓI BỪA, NÓI LẤY ĐƯỢC.

  LCL.

 29. Nếu không cứng rắn và hành động, Mỹ và thế giới tự do sẽ thua độc tài và cộng sản. Khi cộng sản và độc tài còn yếu, họ cầu mong được làm bạn với chúng ta, nhưng khi lớn mạnh thì họ sẽ gây sự đánh và gây chiến với chúng ta.

  Nhưng cộng sản sẽ sụp đổ nếu không thắng chiến tranh. Cộng sản Liên Xô đã sụp đổ, nguyên nhân chủ yếu cũng vì chiến tranh, nay Putin lại đang đi theo con đường của Liên Xô ngày trước. Cộng sản Tàu và cộng sản Việt trở nên mạnh vì được làm bạn với nước Mỹ, được tư bản Mỹ giúp đầu tư phát triển. Nếu không còn đầu tư từ tư bản nước ngoài thì cộng sản sẽ quay lại sống cô lập, trở lại nghèo đói như Bắc Hàn, nhưng chế độ chưa chắc đã sụp đổ. Nhưng nếu họ gây chiến tranh đánh lân bang mà thua thì nguy cơ chế độ sẽ sụp đổ là hầu như khó tránh trong thời đại này.

  Sự thiệt hại bởi con Covid-19 phát xuất từ đất Tàu lan ra thế giới chẳng thua gì cuộc chiến hiện tại. Ngoài con số hàng triệu người trên thế giới chết vì dịch Tàu, sự thiệt hại về kinh tế toàn cầu, chỉ sau một năm cuộc chiến Nga đánh Ukraine, còn thê thảm hơn khi lạm phát tăng cao hai con số ở hầu hết các nước trên thế giới. Tập phát tán Covid-19 ra thế giới; Putin khởi động chiến tranh đánh lân bang. Độc tài và cộng sản luôn ở cùng một phe và một chiến tuyến. Tập nhập cuộc giúp Nga về kinh tế để Putin chưa thua và chưa sụp đổ. Nhưng liệu Tập có dám chính thức tuyên bố trợ giúp vũ khí sát thương cho Nga để Putin có đủ vũ khí tiếp tục kéo dài cuộc chiến? Liệu Tàu Cộng có dám nhào vào cuộc chiến này để trở thành chiến tranh thế giới?

  Chiến tranh sẽ giải quyết được tất cả những gì không giải quyết được bằng con đường ngoại giao và hòa bình. Nhưng nếu không thắng thì chế độ sẽ sụp đổ. Biết đâu chế độ độc tài của Putin sẽ sụp đổ trước khi Putin mong Ukraine sụp đổ? Và biết đâu chế độ cộng sản Tàu sẽ sụp đổ trước khi Tập tiến đánh Đài Loan? Thời đại ngày nay thế giới tự do không còn chấp nhận để chế độ cộng sản và độc tài như Putin và Tập đi xâm lăng thất trận mà còn tồn tại. Cộng sản và độc tài không sụp đổ vì nghèo đói những sẽ sụp đổ vì chiến tranh thời nay.
  nv

 30. Khà khà khà, Sớm muộn chi rùi thì củng chính thèng bu MẼO sẻ ra lệnh cho UCRAINE thuong luọng vói NGA để chien tranh chấm dứt vì chắc chắn rằng bu MẼO KHÔNG DÁM dồn PUTTIN vào chân tường. Hiên nay mot mình PUTTIN winh’ trưc tiép vói UCRAINE và winh’ gián tiép vói gần 40 thèng CHÂU ÂU và MẼO. 2 théng chọi một không chột cùng què , huống chi bay giò 40 thèng bao gồm bu MẼO hội đống winh’ NGA.

  PLAN A (kế hoạch A)

  JOE BIDEN không NGU đến mức độ dồn PUTTIN đến chân tường để chien tranh bomb NGUYEN TỬ xảy ra. Do đó giải pháp cuói cùng là MẼO sẻ ra lệnh cho UCRAINE phải điêu đình( châp nhân thiệt thời) vói NGA để chien tranh chấm dứt.

  PLAN B(kế hoạch B)

  Nếu UCRAINE mà cứ lì lợm hung hăng con bụ xít thì chính bu MẼO sẻ CUT and RUN. Hay nói mot cách khác là loại bỏ LEZENSKY như đả loại bỏ DIỆM để đưa thèng TAY SAI DỂ BẢO khác lên thay để thuong luọng vói NGA.

  Đó là đuòng đi ma bu MẼO sẻ xúc tiến trong năm nay.

  NGỤY COCK TÀN DƯ cứ NGU SI chủ quan tin rằng MẼO sẻ quyet tâm LOẠI BỎ NGA khỏi bản đồ chinh trị thé giói.

  Néu bu MẼO mà NGU như đám Tàn Dư Ngụy Cock ly luận thì bu MẼO đâu có khả năng lánh đạo thé giói cho tói hom nay.

  Hiẻu chưa hiẻu chưa Tàn Dư NGUY COCK. Wait and See what I am telling you guys today.

  • Nguyễn Thị Trà My, cô gái 18 tuổi quê ở Nghèn, thị trấn nhỏ thuộc huyện Can Lộc, Hà Tĩnh, trước khi chết vì ngạt thở trong container đã nghẹn ngào xin lỗi bố mẹ vì con đường đi nước ngoài không thành.
   Bùi Thị Nhung, cô gái 18 tuổi thứ hai, sang Anh bằng tiền vay mượn của bạn bè. Lê Văn Hà, 30 tuổi, gia đình đã thế chấp hai miếng đất để vay 25.000 USD trả cho người môi giới. Anh C.H.D, một vợ hai con, vay 400 triệu đồng; anh C.H.T, một vợ bốn con, cầm cố nhà đất, vay 500 triệu đồng… Tất cả đều đã nằm lại ở Essex, để lại cho gia đình khoản nợ cụ thể và nỗi đau vô hình, tất cả đều khổng lồ.
   Dm mày, về mà sống với Cộng sản, sao mày không chết ngạt trong container?
   Dm dog phe’t

  • Khà khà khà, bậy nào em Kỷ TRAN, VC chúng anh chỉ winh’ những thèng TAY SAI và XAM LUỌC mà thôi. VC chúng anh không bao giò chọn phe hay toa rập vói thèng khác để khieu khích.

   VC chúng anh sau khi loại thèng NGỤY SAI GON TAY SAI và thèng bu MẼO xâm luọc , và sau đó thống nhất đat nuóc rồi thì VC chúng anh kể như đả hoàn thánh xong sứ mạng lich sữ.

   Anh Phét bảo nhieu lần trong này rúi là VC chúng anh không cho phép bất cư’ thèng nào dòm ngó dat nuoc VN. Em cứ nhìn trong cái gọi là LIEN HIEP CUỐC thì rỏ ngay. Trong LHQ có 5 thèng TO ĐẦU nhất đó là MẼO , ANH , PÁP , TÀU, NGA. Trong 5 thèng thuòng trực của LHQ thì VC chúng anh PHANG lại hết 4 thèng trong đó rùi. Chỉ còn thèng NGA là VC chúg anh chua đụng mà thôi vì thèng NGA đau có xâm luọc VN đâu.

   4 thèng to đầu kia tứ MẼO, PÁP , ANH, TÀU chúng nó nhẳn mặt VC chúng anh rùi. Trong vài trăm năm tói có cho kẹo thì chẳng có thèng nào dám loánh hóe d2m ngó VN nủa đâu.

   Nói mot cách khác là ngày nào VC chúng anh còn lảnh đạo đất nuóc VN thì chẳng có đứa nào dám xâm luọc VN. I guarantee it, kakkakakkakak.

   Hiẻu chưa hiẻu chưa em Ky Tran, kakkakkakak.

   • Này chó
    Oánh nhau giỏi vậy mà sao để mất đất biên giới, mất biển, mất đảo trường , hoàng sa?
    Đừng nghe cộng sản nói mà nhìn nó làm
    Dmcs
    Dm dog phe’t

   • Cho nên đang tiểu bình mới chửi csvn là hooligans ăn cháo đá bát, phải dậy cho bài học.
    Ngày xưa CSBV được Nga giúp oánh USA, giờ thì Nga cần giúp thì dog phét nói là không chọn phe, dm hooligans csvn lại ăn cháo đá bát. Có lẽ Putin cũng phải dậy cho 1 bài học.
    Ngày xưa bố USA cũng 1 mình chơi lại Nga , redchina và khối CS cũ khi giúp VNCH bảo vệ tự do.

   • (VC chúng anh không bao giò chọn phe hay toa rập vói thèng khác để khieu khích.)

    Thú vật và người:
    Trong thế giới thú vật, Chó là loài trung thành nhất với một chủ.
    Trong xã hội loài người, đảng csVN là một đảng trung thành còn hơn Chó vì nó trung thành với cả hai chủ là Nga và Tàu.

    Chế độ cai trị:
    Về chế độ cai trị thì từ thời La Mã….đến Đức Quốc Xã, quân phiệt Nhật Bản là tàn bạo dã man nhưng chúng chỉ giết các dân tộc khác.
    Ngược lại ở chế độ cộng sản Việt, Tàu, Nga, Bắc Hàn thì tự tay chúng giết chính dân tộc mình.

    • Khà khà khà, lại có thêm một em TÀn Dư Ngụy Cock lấy nick “đọc sử” vào cà khịa một cách đần độn nưa?. Anh Phét nói hàng ngàn lần rùi về việc chọn phe. Chọn phe phải tùy lúc tùy từng hoàn cảnh , tùy tình hình thé giói . Chọn phe phải làm sao cho có lợi cho đất nuóc dân tộc .

     Việc chọn PHE ngu dốt và đần độn như thèng cha ton ton NGUY SAI GON Nguyen Dăng Thiêu. thì chọn làm chó gi để rồi bị các thé lực nó TRIỆT TIÊU khỏi bản đồ chính trị thé giói.

     Phải nói rằng việc thèng cha NGUYEN DĂNG THIỆU phó cả linh hồn và xác cho NGOẠI BANG là một hành động NGU DỐT ĐẦN ĐỘN. Đúng là tên THIỆU là một tên TRUNG SỈ MẶC QUAN PHỤC TƯỚNG “”He is a Sergeant with general Uniform”. Bu Mẻo nó nói đám tuóng tá NGUY SAI GON là thé đó nghen , hỏng phải anh Phét nói đâu á. Nhục chưa hả hả.

     Đúng là đám thảo khấu lính thú lên lảnh đao miền NAM theo lệnh MẼO. Cuói cùng thèng MẼO củng bất lực vói đám này cho nen MẼO cut and run , kakkakakakkaka.

     Chọn phe làm đếo gì thé mà chọn hả Tàn Dư Cock Cắn kia, kkakakakakka.

     • Ai thì mầy cũng cho là “ngụy” nhưng bố tao là người đã biết tỏng từ Hồ Chí Minh cho tới Võ nguyên Giáp, Phạm văn Đồng, Trường Chinh…và đồng bọn chúng nó mới chính là ngụy tộc.
      Và tao đang ở Hà Nội ghi chép tổng kết những tội lỗi mà Hồ và đồng bọn ngụy chúng nó gây ra cho dân VN gần một thể kỷ nay để dân Việt xử tội chúng một ngày gần đây. Đừng có nói phét với tao.

     • Khà khà khà, thé thì chú em chỉ có tư tuỏng NGỤY thôi chứ gì. Tư Tuỏng NGỤY thì củng là tôi tệ lắm. Để anh Phét nói về NGỤY nó chọn phe xua khi cho chú mày hiẻu thêm vì anh Phét là gốc NGỤY mà NGỤY GỘC đó nghen cho nên anh Phét rất là rành về NGỤY

      NGUY SAI GON xưa khi nó chọn phe rát là trung thành . Thậm chí nó phó cả Hồn và Xác cho thèng bu MẼO. Nguyen Dăng Thẹo là ton ton của NGUY SAI GÒN. Cả thé giói có gần 180 nuóc lúc đó mà lảo THẸO chỉ thấy có một thèng bu MẼO thôi . Vì thé lảo giao phó cả miền NAM cho bu MẼO quyet đinh mọi thứ từ CHIEN LUỌC CHIEN THUẠT, NGOAI GIAO, KINH TÊ, CHINH TRỊ , VAN HÓA lảo đều phó thác trong tay thèng bu MẼO tất.

      Thèng bu MẼO là thèng Practical (Thực Dụng). Nó thay đổi xoành xoạch miển là có lợi cho nuóc nó còn các nuoc khác là SÓNG CHET MẶC BÂY. Thèng nào mà dốt nát ngu ngơ và đần độn là thèng đó chét chắc.

      Chú em mày cứ nhìn thèng NGUY SAI GON vói theng NGỤY KABUL(Afganistan). Hai thèng đó ngu si dốt nát đần độn cho nên mói bị chọn phe mot cách tuyet đối và cuoi cùng chính 2 thèng đó bị thèng bu MẼO triêt tiêu khỏi bản đồ chính trị thé giói.

      Thiên hạ chọn phe củng nhiều nhưng túy lúc tùy hoan cảnh và củng phải tùy bói cảnh chính trị từng thoi điểm khác nhau.

      Đúng thoi diêm này thì VC chúng anh KHÔNG CHỌN PHE , mà chỉ chọn LẺ PHẢI thì đám Tàn Dư Cắn COCK chúng nó la oảng lên. Cha ông chúng nó ngu xuản đần độn và đá chét duoi’tay bu MẼO thì hà cớ chi mà chúng nó muon VC chúng anh cung phải chet duoi tay theng bu MẼO hay sao ha hả.

      VC chúng anh không NGU như cha ong chúng nó. VC chúng anh chọn lẻ phải , chọn hòa bình, chọn đàm phán bỏi thé từ lúc cuco chién xay ra cho toi nay, từ NGA cho tói MẼO cho tói PÁP cho tói Anh cho tói every body in the world khong có thèng nào dám trách móc xỉa xói VC chúng anh. Đó là cai khôn ngoan mà VC chúng anh ứng xử trong hoàn cảnh chien tranh xung đợt hiẹn tại. Em Đoc Sử hiẻu chưa hả., kakkaakkakaka

      Anh Phét là sư tổ của đám Tàn Dư Cắn COCK Bolsa. Đam’ này chúng nó thù quá hóa ngu cho nên chúng nó quên mất là chính cha ong chúng nó củng vì NGU SI ĐẦN ĐỘN cho nên mói chét duói tay theng MẼO. Lẻ ra ngày nay chúng nó phải biét cân nhắc và KHONG NÊN CUỒNG MẼO mot cách đien khùng như rứa chứ , phải hong đoc sử , kakakakka.

      Thoi , anh Phét mà noi’ tói NGỤY thì anh Phét nói hàng tháng hàng năm van chưa hết . HOM nay anh Phẻt dạy miễn phí về NGUY SAI GON cho em Đoc Sử hiểu them tí xíu để mở óc em ra cho sáng suót them tí đó nghe chua, kakkakakak.

     • Cho nên đang tiểu bình mới chửi csvn là hooligans ăn cháo đá bát, phải dậy cho bài học.
      Ngày xưa CSBV được Nga giúp oánh USA, giờ thì Nga cần giúp thì dog phét nói là không chọn phe, dm hooligans csvn lại ăn cháo đá bát. Có lẽ Putin cũng phải dậy cho 1 bài học.
      Ngày xưa bố USA cũng 1 mình chơi lại Nga , redchina và khối CS cũ khi giúp VNCH bảo vệ tự do.
      Dm mày
      Dmcs

     • Thú vật và người:
      Trong thế giới thú vật, Chó là loài trung thành nhất với một chủ.
      Trong xã hội loài người, đảng csVN là một đảng trung thành còn hơn Chó vì nó trung thành với cả hai chủ là Nga và Tàu.
      Chế độ cai trị:
      Về chế độ cai trị thì từ thời La Mã….đến Đức Quốc Xã, quân phiệt Nhật Bản là tàn bạo dã man nhưng chúng chỉ giết các dân tộc khác.
      Ngược lại ở chế độ cộng sản Việt, Tàu, Nga, Bắc Hàn thì tự tay chúng giết chính dân tộc mình.
      Dmcs
      Dm dog phét

     • Khà khà khà, mấy ngày cuói tháng 4 này của 48 năm về truóc , VC rượt đuổi đám NGỤY SAI GÒn chạy tán loạn xà ngầu tù quảng trị vào Húe rồi vào tói Đà Nẳng và đám lính THỦY QUAN LỤC CHÉN của NGUY SAI GON túa nhau ra biển tạo nên mot biển nguòi lô nhô giủa mot vùng biển THUẬN AN tranh nhau ra ngoài xà lan.

      Chao ôi lính lác NGỤY chạy làng như thé đó. Những đúa sống sót sau trận chạy làng đó bị tom góp lại và sung vào đám tàn binh để giủ phòng tuyến XUAN LỘC.

      Lê Minh Đảo to mồm bụp xòe vói báo chí cho suóng mỏ và chỉ sau 2 tuần hắn củng cỏi áo tuọt quần, quang súng liệng đạn tháo chạy về huóng BÀ RỊA VỦNG TÀU và kể như là xong vùng III chién thuật, kakakkakkakaka.

      Một tuần lể nửa thôi là đúng 48 năm XUAN LỘC bị VC chúng anh xơi tái và điều này khién NGUYEN DĂNG THẸO chuản bị diển văn KHÔNG ĐÂU KHONG ĐUÔI từ chức., kakakkakkakakka.

      Sau khi XUAN LỘC bị VC chung anh bao vây và chiếm thì NGUY SAI GON chỉ còn tính từng ngày từng ngày , kkkakakkkakkakak.

      Ôi, mot đội quân duọc PÁP rặn ra và MẼO nuoi duỏng . Một đôi quân mà só luọng máy bay tàu chiến đuoc MẼO trang bị cho tận răng và cuoi cùng cung phải thua VC chúng anh , kakkakkakakakk.

      Bỏi thé mói goi là LÒNG DÂN là sức mạnh kiến bu MẼO và NGỤY phải chùng chân bó gối , kakkakakkakak.

      Đố thèng Tàn Dư Ngụy Cóck cắn nào dám cải điều này, kakkaakkaka.

     • Dm mày dog phét
      Dmcs
      Quân đội Gạc ma oánh con cacx gì mà không dám giải phóng được Hoàng? Chết cha cho nó xong.
      Dám gặp bố không? Đập chết cha mày.
      ông Thái Văn Đường viết trên kênh YouTube: “Tối ngày chửi Mỹ, nhưng ai cũng giấc mơ Mỹ.” Ông Đường liệt kê rằng cựu Chủ Tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ Tướng Phạm Minh Chính, Chủ Tịch Quốc Hội Vương Đình Huệ đều có điểm chung là “có con học ở Mỹ, có nhà ở Mỹ.”
      thằng duồn ghẻ vịt nem cộng sản man di mọi rợ chó hoang mũi tẹt bú kặc ông nội Trung khốn nạn thật.
      Báo đảng không đám đưa tin Blinken thăm tu viện tại Hà Nội= Dmcs nhục quá.
      Dòng Thánh Phaolô đến đến Hà Nội năm 1883. Sau năm 1954, nhà cầm quyền tịch thu tất cả các cơ sở giáo dục, y tế và giáo dục của Hội Dòng.

      Nhiều lần Tỉnh Dòng Thánh Phaolô Hà Nội lên tiếng đòi lại một số cơ sở của nhà dòng. Một số cơ sở đất đai đã rơi vào tay tư nhân. Trong đó, có khu đất tại 5A-5B Quang Trung. Nhiều lần các nữ tu đã phải ra khu đất đứng trông coi, cầm băng rôn xuống đường phản đối. Gần đây nhất, vào Chủ Nhật Phục Sinh 9 Tháng Tư, các nữ tu đã phải ra canh giữ đất, không cho người, xe cẩu vào khu vực đất đổ nền, san múc.
      Dm dog csvn luôn cướp của dân, nó cướp từ 1945. thằng Việt cọng làm bác rất quan ngại vì ăn ngủ dđụ ỉa cho cố rồi đi cướp đất xây nhà – it never work that way – đại khái là thế
      Đập chết cha mày dog phét

     • Dmcs
      Dm mày
      Trưa nay cho phép dog phét mút cacx Tao , thấy nó buồn đến nuốt tinh trùng không nổi. Hỏi chuyện mới biết, vừa rồi vợ nó nằm bệnh viện, nó cần thanh toán tiền bảo hiểm. Nhưng bảo hiểm trả lời không. Vì 2 lý do: 1) Người đóng bảo hiểm đã thay tài khoản ở ngân hàng khác với khi ký hợp đồng bảo hiểm; 2) Số tiền người đóng bảo hiểm đã được công ty đầu tư vào việc khác, khi nào người đóng bảo hiểm đóng đủ năm mới thanh toán luôn một lượt. Trả lời ngang ngược vậy đấy! Khi hỏi cụ thể rằng đủ năm là bao nhiêu? Công ty bảo hiểm trả lời: theo hợp đồng là 99 năm! Hỏi bây giờ rút ra thì thế nào? Công ty tính toán xong trả lời luôn: 2,3 triệu đồng!
      Kaka Kaka, tội nghiệp quá dog phét
      Đập chết cha mày

 31. Trời đất đã an bài! Không lẽ?

  Nếu mà sản sanh loài quái thai
  Lãnh đạo nước ta toàn tay sai
  Anh hùng hào kiệt giờ tuyệt chủng
  Đất nước trong tay thứ vô loài

  Cháu con sẽ nguyền rủa khinh rẻ
  Để cáo Hồ thái thú nô tài
  Cùng bầy đàn hậu duệ chó đẻ
  Bán rẻ nước ta cho giặc Tàu

  Trời đất đã an bài! Không lẽ?

  Nông Dân Nam Bộ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên