Chân dung vợ chồng đại ca Thái Bình

6
Đường Nhuệ với đống tiềng vàng

 

ĐCV: Một trong những tin tức nổi bật trên báo chí Việt Nam tuần qua là việc công an tỉnh Thái Bình truy nã cặp vợ chồng doanh nhân Nguyên Thị Dương- Nguyễn Xuân Đường. Với vỏ ngoài là doanh nhân, là nhà hảo tâm, là người làm từ thiện cặp vợ chồng này thực chất là trùm xã hội đen. Chúng oanh tạc ở Thái Bình nhiều năm nay bằng bảo kê, bằng dọa nạt bằng cho vay nặng lãi, bằng thanh toán giang hồ. Nhiều người đã bị chúng đánh cho thân tàn man dại, chúng dùng cả nơi tiếp dân trong trụ sở công an để dọa người. Chúng nuôi côn đồ, dùng côn đồ trấn áp cưỡng chế đất đai, trấp áp những người cùng tham gia đấu thầu để chiếm đoạt những khu đất vàng. Nhiều người phải bán nhà, bán đất, bán công ty rẻ mạt cho chúng để được yên thân.

Cô vợ Nguyễn Thị Dương từng lên báo, chụp ảnh cùng chủ tịch nước Trương Tấn Sang như là doanh nhân thành đạt, có tấm lòng vàng.

Vụ việc vừa rồi, quen thói côn đồ, chúng ra tay gây thương tích với một công ty vận tải vì đưa hàng trễ. Không may cho chúng, Thái Bình mới có giám đốc công an tỉnh mới, 45 tuổi, đại tá, chắc chưa cùng vây cánh với chúng, hay chúng chưa kịp mua, nên cả 2 vợ chồng đã tra tay vào còng số 8.

Bài viết dưới đây tổng hợp tương đối đấy đủ về cặp đôi “mèo mà gà đồng” này, xin đăng tải để bạn đọc tỏ tường.

Ảnh chụp cùng trương Tấn Sang 2017

Đường Nhuệ ” thiên ngoại hữu thiên”

“Ngoài trời còn có trời”, Kim Dung tiên sinh thường cho các cao thủ răn dạy đệ tử về tính khiêm tốn trong võ học, đừng nghĩ mình là cao thủ số 1 trong chốn giang hồ còn có nhiều cao thủ hơn mình.Trời này cao nhưng còn có trời khác cao hơn.
Còn ở Thái Bình khái niệm này để ám chỉ hai “trời” là chị Đại Dương Đường và đại ca Đường Nhuệ.
Cặp trời sinh phu thê này hô mưa gọi gió, một tay che trời

Về hình ảnh công khai thì nữ doanh nhân sinh năm 1980 xuất hiện như bồ tát phát tâm, thường xuyên tổ chức các hoạt động từ thiện.

Năm 2019, nhiều tờ báo khen nữ doanh nhân Dương Đường một tấc lên trời về phát tâm thiện nguyện, bà Dương còn lập nhóm ” Thiện nguyện Dương Đường” .Công bằng mà nói, không chê được bà Dương ở công việc xã hội.

Tuy nhiên chị Đại sẵn sàng nghỉ tu 5 phút để phát dương quang đại khi cần.

Một phụ nữ làng nhàng vô tình post status cạnh khóe, chị Đại Dương Đường cùng đám lâu la phi hàng trăm cây số, livrstream, dạy cho người nữ kia bài học lễ độ.

Hay mấy nhân viên kiểm hàng chưa biết chị Đại là ai cũng “ốm đòn” và bị lên sóng ngay.
Đại ca Đường Nhuệ, người không bao giờ cười, trừ khi ai đó nhắc tên…một người.

Nhưng kỳ lạ là người dân Thái Bình đều tỏ ra ủng hộ và vui mừng khi công an thông tin đã bắt được cả hai.

Ghế ngồi của Đường Nhuệ, kém chi ghế của TBT Nông Đức Mạnh?

Vì sao gia đình Đường Dương lại giàu có và trở thành một thế lực tại Thái Bình nhanh đến vậy? Những nạn nhân của cặp vợ chồng này đã phải chịu ấm ức, tù tội, ly tán bao nhiêu năm nay như thế nào?

Đại ca Đường Nhuệ quê huyện Kiến Xương, chị Đại Dương Đường thì ở Tiền Hải. Cả hai từng có một thời gian sống ở bên nước ngoài. Khoảng hơn 10 năm về trước thì về nước. Đường Nhuệ ban đầu được biết đến như một võ sư còn bà Dương thì khá khéo léo và linh hoạt làm ăn… Cũng nhờ đó mà cặp vợ chồng này kết bái huynh đệ với nhiều thế lực.
Nhà báo Vũ Tiến Phòng nêu, dù vậy việc bảo kê, đòi nợ thuê, cho vay nặng lãi mới là nghề chính và khởi điểm khi bước chân vào giới giang hồ của vợ chồng Đường Dương. Ở Thái Bình không ai lạ gì thế lực nhà họ, những nơi nào muốn làm ăn yên ổn thì tất nhiên không thể thiếu bóng dáng của đại ca Đường Nhuệ. Trong nhiều năm, cái tên đó đã trở thành nỗi khiếp đảm của nhiều hộ kinh doanh và của người dân. Cũng từ đó, đại ca giang hồ này kết nạp được rất nhiều đệ tử là những thanh niên mới lớn đua đòi sẵn sàng liều mình, thậm chí là những đàn em có “số má” cũng về đầu quân. Tôi được biết, nhiều nạn nhân của gia đình này đã từng gửi hàng tập lá đơn tố bị hành hung, bị khủng bố, dọa giết… nếu không trả nợ và gán doanh nghiệp cho đại ca này.

Còn theo báo PLVN một trong những nạn nhân của vợ chồng Đường Dương tiêu biểu là Công ty Lâm Quyết tại TP. Thái Bình. Vợ chồng GĐ Công ty này có vay người ngoài một số tiền nhất định. Nhưng do uẩn khúc trong giấy tờ lúc vay trả nên xảy ra mâu thuẫn. Sau đó người cho vay đã nhờ đến đại ca Đường Nhuệ để đòi nợ và xử đẹp vợ chồng ông Lẫm, bà Quyết. Theo phản ánh thì đại ca này có chỉ đạo nhóm người xăm trổ, mang theo hung khí đến trụ sở Công ty xiết nợ, đập phá đồ đạc, đuổi công nhân ra ngoài, lấy đi tài liệu, sổ sách, ghi âm và nhiều bằng chứng thể hiện việc trả nợ của Công ty này đối với người đã cho vay. Qua nhiều cuộc điện thoại được ghi âm lại, ông Đường đe dọa sẽ lấy mạng của ông Lẫm nếu ông này không sang nhượng công ty lại cho ông Đường. Sự việc trên được ông Lẫm nhiều lần trình báo lên Công an thành phố cũng như Công an tỉnh để xin được bảo đảm an toàn tính mạng của gia đình mình. Bất ngờ thay, sau đó vợ chồng ông Lẫm, bà Quyết bị khởi tố hình sự “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, khoảng năm 2014, một nạn nhân khác cũng từng mang đơn đi nhiều nơi để tố cáo đại ca giang hồ này nhận đòi nợ thuê và đánh người thương tích 15%. Đáng nói, theo phản ánh, việc đánh người và dọa giết nạn nhân diễn ra ngay tại phòng tiếp dân, trụ sở Công an phường tại thành phố. Công an TP.Thái Bình sau đó đã ra quyết định khởi tố vụ án “Cố ý gây thương tích”. Tuy nhiên, một thời gian sau đơn vị này lại có quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án với lý do: Chưa xác định được bị can trong vụ án trên và Hết thời hạn điều tra.

Một vụ việc khác vào năm 2018 tại Đông Hưng, khi đang nghe điện thoại trong sân nhà anh H. thì bị một số đối tượng lạ mặt xông vào bắt, khống chế ra cổng. Cùng lúc này, khoảng 20-30 đối tượng bước xuống từ các xe ô tô 16 chỗ và 4 chỗ, vây kín cổng nhà. Tiếp đó, khoảng 5 đối tượng trực tiếp vừa dùng gậy gỗ vừa khống chế, đánh đập. Anh H. được đưa đi cấp cứu, bác sỹ sau đó kết luận anh bị vỡ hai mắt cá chân, gãy xương chân bên phải, kết quả giám định thương tật là 25%. May thay, khi đó Công an huyện Đông Hưng đã khởi tố vụ án, khởi tố 15 bị can để điều tra hành vi “Cố ý gây thương tích”. Kẻ cầm đầu được xác định có biệt danh Tiến “trắng” (con nuôi đại ca Đường Nhuệ). Đây cũng chính là đối tượng cầm đầu đàn em xuống vây hãm Công ty Lâm Quyết.

Nhưng khi các băng nhóm tội phạm tích lũy đến mức nào đó thì phải có vỏ bọc khác, hợp pháp và khả kính hơn.

Với chị Đại Dương Đường và đại ca Đường Nhuệ đó là công ty bất động sản.

Cũng theo nhà báo Vũ Tiến Phòng đó không phải bất động sản sạch bình thường, đó là những cuộc đe dọa công khai trước mặt cả chính quyền khi đấu giá đất tại khắp các huyện trong tỉnh Thái Bình.

Theo đó, những năm trở lại đây vợ chồng Đường Dương nổi lên như một ngôi sao trong làng đấu thầu đất. Phải nói là đấu đâu trúng đấy. Nhưng sự thật đằng sau đó thì là cả một nỗi ám ảnh kinh hoàng cho những cá nhân, công ty nào cạnh tranh với họ khi đấu giá.

Những khu đất mà vợ chồng này tham dự đấu giá phải kể đến: Đất nhà máy Bia Ong cũ ở Lý Thường Kiệt; dãy Shophouse sau BVĐK Lâm Hoa, KDC tại xã Bình Nguyên và KDC tại xã Vũ Ninh cùng của Kiến Xương cùng với đó là KDC tại xã Tiến Đức – Hưng Hà… Những khu đất trên đa phần có vị trí đắc địa, dễ mua bán, nhanh sinh lời…

Theo một số người từng đi đấu giá tại những khu đất trên, chiêu bài mà cặp vợ chồng này thường dùng bao giờ cũng là huy động một lượng lớn đàn em xăm trổ đến địa điểm đấu giá. Nếu có ai mua hồ sơ, đầu tiên là chúng sẽ đe dọa để người mua để họ tự rút lui. Nếu không chịu thì sẽ dùng đàn em khủng bố tinh thần, thậm chí là hành hung nếu cần thiết. Điều này khiến những người có ý định mua hồ sơ khiếp đảm, không dám tiếp tục. Và đương nhiên, cặp vợ chồng này một mình một ngựa trong cuộc đấu giá trên.

Điển hình như vụ đấu giá đất tại xã Vũ Ninh – Kiến Xương gần đây. KDC có 46 lô đất, nhưng có đến 700 hồ sơ xin đăng ký mua. Nhưng đến khi chốt lại, Công ty Đường Dương trúng đến 30 lô đất. Còn 16 lô chia cho 700 hồ sơ còn lại. Một tỷ lệ trúng mà còn khó hơn cả đánh đề. Hay như vụ đấu giá đất tại xã Bình Nguyên cũng thuộc huyện Kiến Xương, với chiêu bài tương tự, cặp vợ chồng này đã thâu tóm không ít lô đất, sau đó khi ra ngoài cửa lập tức bán trao tay cho người có nhu cầu mua, nhờ thế họ kiếm lời vài chục triệu đồng/lô mà không mất nhiều thời gian.

Hay như vụ đấu giá đất ở Tiến Đức, huyện Hưng Hà, những người chứng kiến cuộc đấu giá mô tả nó không khác cuộc thị uy các băng đảng là bao. Có ông bạn xuống ghi nhận sự việc thì được một đám đàn em tay chân của đại ca này theo sát và tiễn về đến tận thành phố… Và còn không ít những lùm xùm, bê bối xảy ra trong và ngoài những cuộc đấu giá tại Trung tâm đấu giá thuộc Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình.

Đấy các ông hiểu thế nào là đấu giá đất bách phát bách trúng rồi nhé.

Từ ngày mạng xã hội phát triển,với sự xuất hiện của những giang hồ Youtube, Facebook , trong đó gia đình đại ca này nổi lên như cồn, Facebook lúc nào có hàng chục, hàng trăm ngàn lượt theo dõi. Mỗi khi đăng stt thì nhẹ cũng vài ngàn like, cmt tán dương.

Những người không biết và chỉ nhìn qua mạng thì đều trầm trồ. Nhưng không ít người tự đặt câu hỏi, từ đâu mà họ lại có thể xây cất nhà lầu, hàng trăm bất động sản, chơi siêu xe, tổ chức những bữa tiệc hàng trăm, hàng nghìn quan khách hết cả tỷ đồng. Cùng với đó là kết giao với những cầu thủ, ca sỹ, diễn viên (nhưng đôi khi cũng chẳng ai biết mặt)… tạo một vỏ bọc sang chảnh. Đại ca giang hồ này cũng từng tham gia một số phim phát trên mạng như “Chạm mặt giang hồ”, “Luật lệ giang hồ”, “Tỷ phú đè đại gia”… Xin lỗi, nói dân trí thấp các bác đừng tự ái, tôi nghĩ rằng, chỉ những đứa dở hơi mới đi thần tượng những kẻ giang hồ mạng, những kẻ đâm thuê, chém mướn, chửi như hát hay, suốt ngày nói đạo lý nhưng lại dương tính với ma túy… như vậy.

Có mấy người cận thân cận lân kể, nghe theo lời Thầy hai vợ chồng Dương Đường đang xây căn nhà nhỏ gần đó để giải hạn, “ở căn nhà cũ sớm muộn gì vợ chồng con cái cũng phải ly tán” nhưng nhà giải hạn chưa xây xong thì …

(Cảm ơn nhà báo Vũ Tiến Phòng, các PV ở báo PLVN và nhiều nhà báo đã dũng cảm đưa những hoạt động không bình thường của gia đình này ra công luận khi họ còn rất mạnh, sự đối đầu này không dễ chịu chút nào.)

FB Hoang Linh

6 BÌNH LUẬN

  1. Lạ quá. Những tên mafia đỏ và, đại gia côn đồ đều là những đứa từng sống ở các nước cs cũ ở đông âu.

  2. “Năm Cam” tái xuất giang hồ!
    Chờ xem bản án có được “khấu trừ” vì thành tích…làm việc thiện như trường hợp của em đại gia Phạm Nhật Vượng không?
    Xem ra thì các đại gia VN có cùng một “chính sách” cũng như “chủ trương” để làm giàu. Bây giờ thì hiểu ra là các quan ta cũng làm giàu từ nhiều nguồn, nhiều cửa lắm chứ!

  3. Có gì đâu mà ầm ỉ , Bộ Công an là trùm Bảo kê , công an các tỉnh là tay em mà, Đầu nảo là Bộ chính trị , cộng sản là MAFIA kiểu mới , TÀN BẠO, THAM LAM , GIAN XẢO ,….chân lý đó là TỐI THƯỢNG

  4. Những nhà báo, những phóng viên viết bài vào lúc họ đang cấu kết với những thành phần xấu, kể cả công an nữa và đang làm mưa làm gió thì thật đáng khen. Có vậy thì xã hội mới khá hơn, mới thây đổi được. Bái phục quý vị phóng viên và những nhà báo này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên