Bút máu

14
Người Việt ở Mỹ. Ảnh mang tính minh họa

(Quyền tự do ngôn luận vì khác chính kiến về ông Trump là đương nhiên. Bài viết chỉ hướng đến số người cuồng)

Hôm qua, cũng khá lâu, phải cách ly do virus Vũ Hán ít khi gặp bạn bè, tôi text cho ông bạn. “Hy vọng cô Vy không làm phiền anh. Chúc bình an”. Thường, ông bạn text lại sau đó, nhưng lần nầy khác. Tôi vừa tắt phone thì chuông reo ngay. “A lô, anh nói cô Vy nào?” “hihi thì… covid 19 đó chứ ai nữa”. Cười om sòm rồi dính ngay vô chuyên thời sự. Ông bạn nói “tôi biết anh theo dõi thời sự nên mới nói thẳng chứ với người khác thì không khi nào…” mở đầu xong là chửi ông Trump không dứt, dùng mọi loại ngôn từ, không ngắt quảng để tôi chen tiếng nào! Đành ờ ờ… cuối cùng mới nói được “tôi không cãi những điều anh vừa nói nhưng Trump cũng có cái làm được..” ông bạn cúp phone cái rẹc, nói… “tôi bận rồi”!

Tôi khá siêng đi làm bổn phận công dân, nhưng tháng 11 năm 2016 nằm nhà, vì không muốn bầu cho ông Trump cũng như bà Clinton. Đến tháng 11 năm nầy chắc cũng vậy. Kể sự thật, đúng như thế, chỉ để xác nhận là tôi không dính vào chữ cuồng! Cuồng Trump hay cuồng chống Trump.

Mấy hôm trước, tình cờ thấy nhận xét nghiêm túc của một người chống ông Trump có người cuồng, trích nguyên văn:

Thành phần ủng hộ có niềm tin vững chắc Trump là người chống Tàu và chống Cộng triệt để. Khi nước Tàu cộng sản đàn anh sụp đổ, chia năm xẻ bảy thì nước Việt tất nhiên sẽ thoát Trung rồi thoát Cộng không mấy khó. Vô hình chung gánh nặng của công cuộc đấu tranh cho Việt Nam đã được đặt sang đôi vai Trump”.

Hiện tượng “cuồng Trump” và “cuồng chống Trump” đang “rất nóng” không chỉ riêng giữa người Việt.

Đôi điều dưới đây xin được giới hạn trong vòng người Việt mà thôi.

Người Việt ở California được cho là đông nhất thế giới. Danh xưng “Thủ đô của người Việt tị nạn” xác nhận thế.

Dù người Việt ở Cali có là hàng triệu và đều bầu cho ứng viên Tổng thống đảng Dân Chủ thì kết quả chung cuộc trên toàn nước Mỹ cũng không hề khác. Vì mấy chục năm qua không có ứng viên Tổng thống đảng Cộng Hòa nào thắng ở Cali cả. Còn, nếu nghĩ là dư luận của người Việt có ảnh hưởng đến lá phiếu chung trên toàn nước Mỹ, thì phần chắc tinh thần người đó có vấn đề!

Chửi ông Trump thuộc quyền tự do ngôn luận được Hiến Pháp Hoa Kỳ cho phép! Nhưng, người Việt vì ông Trump mà chửi nhau, chẳng những đã không hề có chút ảnh hưởng nào đến kết quả bầu cử, trái lại gây chia rẽ nghiêm trọng, là chuyện rất nên suy nghĩ kỹ.

Vấn đề ở đây là chữ cuồng! Cuồng là điên dại, mất hết lý trí. Bênh ông Trump cũng cuồng. Chống ông Trump cũng cuồng. Phải chăng vì cuồng nên cả bênh lẫn chống đều quên bén chuyện chính là chế độ CSVN?

Đa số người trong nước cũng như một số ngoài nước ủng hộ ông Trump bị số chống ông Trump cho là ngu, ghép tội họ là cuồng! Xin thưa, nguy cơ CSVN làm mất nước rõ ràng hơn bao giờ hết nhưng người dân chống chế độ hoàn toàn ôn hòa, trong tay không một tấc sắt đang phải đối diện từng ngày với sức mạnh của vũ khí, công an, nhà tù… trong hoàn cảnh vô vọng như thế thì liệu có cấm họ mong ước “Trump đánh Tàu cộng sụp đổ” hay không?

Ước mong đó có tội gì? Sai trật gì? Có ảnh hưởng được gì tới thắng/bại của ông Trump vào tháng 11 tới đây hay không?

Bản chất của con người sống trong tuyệt vọng là… mong ước! Tù khổ sai đã và đang sống với mong ước như thế. Một mong ước không hề làm tổn thương bất cứ ai nhưng tại sao bị người đang sống trong tự do chửi là cuồng?

Nhìn Hồng Kông chống Tàu cộng với hàng triệu người xuống đường, tranh đấu kiên cường, được thế giới ngưỡng mộ, thế nhưng họ cũng công khai cầu cứu đích danh tên ông Trump trong những lần đó, như vậy có phải họ “trao gánh nặng chống Tàu cộng sang đôi vai Trump” hay không? Và, Tàu cộng vẫn áp dụng được luật An ninh là do lỗi của người tranh đấu Hồng Kông?

Vì thế, nếu phong trào tranh đấu trong nước có bị lắng xuống, kể cả tan rã, theo lý luận của người cuồng chống ông Trump có lẽ là do tội ngu xuẩn “cuồng Trump”, “ngồi chờ Trump đánh Tàu cộng”, “ngồi chờ sung rụng”?

Thời VNCH, báo chí cánh tả moi móc không từ một khe hở nào, để lên án những người lãnh đạo với mục đích làm lủng đoạn xã hội. Đến độ chúng tổ chức biểu tình, căng biểu ngữ “ngày ký giả đi ăn mày” trước Quốc Hội! Nhưng, ngày 30/4, bọn chúng chuồn rất nhanh ra nước ngoài! Tên tuổi, hình ảnh, biểu ngữ… vẫn còn nguyên đó. Bọn cánh tả thời đó chỉ vì cái danh “trí thức cấp tiến” không hề nghĩ là chính họ đã (vô tình?) tiếp tay cho những cây bút nằm vùng, điển hình như Bút máu Vũ Hạnh và rất nhiều tên khác!

Bây giờ số trí thức bàn phiếm gọi người trong nước và một số người ngoài nước “cuồng Trump” ai dám bảo là không có bọn dư luận viên chia làm hai phe, bênh vs chống, tung hỏa mù chửi nhau “cuồng”? Vì chủ trương “chia để trị” CSVN áp dụng càng triệt để hơn cả thời thực dân Pháp, chỉ với mục đích phá vỡ cho bằng được sự đoàn kết chống cộng!

Chửi “cuồng Trump” làm lu mờ Thông điệp: Người VN ủng hộ ông Trump vì “Trump chống Tàu cộng”. Đó cũng là lời cảnh cáo: Ai tiếp tay cho Tàu cộng sẽ bị trừng trị! Còn Trump có thực sự chống Tàu cộng không là chuyện khác.

Đường tranh đấu chống cộng sản không hề đơn giản. Thắng/thua, được/mất như thủy triều trên cát biển! Sóng sau trườn lên sóng trước. Chỉ biết những ngọn sóng đẩy xô dồn dập bất tận. Chính nghĩa Dân chủ, Tự do là ngọn sóng thời đại. Độc tài phải sụp đổ.

Dân là “nước”. Nâng thuyền là nước, lật thuyền cũng là nước!

Rất mong “cuồng” chỉ là một cơn bão nhỏ. Chắc có thiệt hại. Nhưng không có cơn bão nào, dù dữ, có thể phá vỡ được nền tảng của một lâu đài. Nền tảng lâu đài đó ở đây là khát vọng xây dựng Dân chủ, Tự do của dân tộc!

(13/8/2020)

 Kông Kông

14 BÌNH LUẬN

 1. Mr But lấy cái tựa Bút Máu của một truyên ngấn của tên cs Vũ Hanh đẻ làm cái “tít” cho bài viết của anh ,tôi thấyy không ổn .Chẳng có gì là bút là máu ở đây . Cũng chỉ vây quanh lấy vụ b/c ở Mỹ và bọn cuồng Trump .
  VC ủng hộ Ông Trump . Có người phôn qua nhắc bà con bỏ phiếu cho Trump ,lý do Trump đánh tàu lấy đão và các nơi đã mất cho VN …Một VN mà lảnh đạo là người QG ,là VNCH vói cờ Vàng mà không phải cờ máu .Tức là csvn tự động tan hàng như Balan ,Đức…..Tuy nhiên tôi không tin có trận chiến giưả Mỹ và Tàu cho Ngư ông CSVN đắc lợi ,nhưng cái thế bây giờ là vậy ,nhất là Mỹ gần ngày b/c và Ngài Trump muốn ở thêm nhiệm kỳ nữa….
  Nhưng VC và bon DLV kết hợpp vói bọn trở cờ ,một vài người cả tin,đều hăm hở ung hộ Trump trong kỳ b/c này,và thay nhau chửi bơi người nào không theo ý chúng .Cứ xem TV ở LittleSG …và có dài còn công khai ra mặt bênh Trump ,bình luận thóa mạ người khác chính kiên như một DLV “hợp pháp”
  VC nhân dịp này GÂY CHIA RẺ TRONG CĐVNHN
  Gây cảm tưởng chúng muốn thoát trung ,đánh Tàu (một bài báo trong nươc không còn gọi trung cộng là nước lạ mà nêu đích danh là TÀU).
  Chúng sẻ lấy lại HSTS và các phần đất dã mẩ vì Ông Bạn quý giúp đó là TT Trump hữu hảo !
  Và người Vn sẻ thấy mình từ THUA đên THUA.Thua vì mình thiếu xảo quyêt như tụi CS. Mà không phải VNCH thua vì Mỹ hay nói riêng là TT CH MỸ NIXON đó sao?…..

 2. Tất cả những ai, bênh hoặc chống TT Trump, chỉ vì tin rằng ông Trump đánh bọn Tàu cộng cho VN, đều là ngây thơ. Ông Trump đã tuyên bố ngay sau khi đắc cử chính sách ngoại giao của Mỹ từ nay sẽ là America First. Ông Trump có đánh Tàu cộng hay thân Nga, tất cả cũng vì và cho nước Mỹ, chẳng có ăn nhậu tới VN gì sất. Điều mà làm cho nhiều người VN khoái ông Trump đó là vì nhờ ông Trump mà bọn điếm chánh trị gia của cả 2 đảng, nhưng đông nhất vẫn là đảng Lừa, và đám TTTT bị ….rớt mặt nạ giả nhân giả nghĩa, nói dối nghe cảm động đến …..rơi lệ, ướt cả quần, y như ngày xưa Boác đã từng diễn vở tuồng này sau cuộc CCRĐ ở ngoài Bắc. Một nhà triết học đã nói: Người ta giết hại lẫn nhau bởi vì nhân danh những lý tưởng cao đẹp nhiều hơn là vì lòng tham. Số người bị chủ nghĩa CS giết hại nhiều hơn trong tất cả các cuộc chiến tranh trên thế giới. Đánh bóng, tô hồng, kêu gào Bình Đẳng (nhưng không được phép bình đẳng ngang với lãnh tụ), Nhân Quyền, Bác Ái, Chấp Nhận Mọi Khuynh Hướng Khác Biệt để cùng nhau chung sống Hòa Binh, Thương Yêu nhân loại, v.v….Tất cả chỉ là CHỮ và toàn là DỐI TRÁ. Hãy nhìn xem bọn điếm chánh trị gia chúng sống và về hưu ra sao sau chỉ vài nhiệm kỳ làm “đầy tớ của nhân dân”, trong khi đa số dân chúng đi cày vất vả cả đời cũng không có được như vậy. Ô Bá Mà trước khi vào Nhà Trắng ngồi gác 2 chân lên bàn với đám Hạ Bộ xúm xít vây quanh, đã không trả dứt nổi nợ nhà riêng ở Chicago, sau 8 năm giờ đây trong tay có hàng chục triệu, mua một lúc 3 tài sản trị giá mỗi cái cả triệu đô la….Đa số bọn này Làm chính trị để Làm Giàu, trong khi ông Trump Làm chính trị để vì nước vì dân. Làm TT không lương, tài sản bị thiệt hại vì bị bọn Lừa tẩy chay phá đám…..

 3. Bài này cũng vớ vẩn bỏ mẹ
  Người Việt chỉ được một nhúm chưa tới 0.5% dân số Mỹ, số người đi bầu rất ít đâu có ảnh hưởng gì
  Ai chống ai bênh thì kệ người ta
  t/g Kong Kong sẽ không đi bầu kỳ này là chuyện cá nhân của anh, kể vào đây làm gì, ai thèm để ý chuyện cá nhân anh
  vớ vẩn

 4. Bắt gặp quả tang DCV nói một đằng làm một nẻo: Một đằng khoe ầm ĩ đây là diễn đàn tự do,một đằng khác thì dìm đi những còm của Nguyễn Bảo :

  Còm của NDV ngày 17/8 vào lúc 4:40 và còm cùa VQG ngày 17/8 vào lúc 4:00 và 3:56 đều được đăng.

  Trong khi còm của Nguyễn Bảo ngày 17/8 vào lúc 00:34 và một lần nữa vào lúc 00:29 thì bị dìm đi, không cho đăng.

  Chủ đề: Để mất Trung Hoa năm 1949: Sai lầm lớn nhất của Tổng Thống Truman

  DCV hết đường chối cãi !

   • DCV không biết anh Nguyen Bao là ai cả, anh vô danh tiểu tốt trên diễn đàn này có ai biết anh là gì mà cấm cản anh??
    Vớ vẩn

    • Không biết đã đành .Nhưng nhiêu tờ báo (như DLB) vẫn xóa sau khi cho hiện ,hoặc cấm luôn nick vào comments (dù không phạm “thuần phong mỹ tục)
     ĐCV có lẻ không vậy.
     Làm gì mà DCV chưa “mắng ,mà anh “mắng” người ta là “vớ vẫn” ?

 5. Viết tiếp:
  Không thấy người Việt viết tiếng Anh tiếng U chửi họ cho đã,nhưng kể thấy người Việt nào phê bình Trump thì nhảy đựng lên như đít ngồi phải lửa,như trường hợp nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn hay Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. A! Ha! quá đúng!
  Bọn dư luận viên cộng sản đã chờ 45 năm để có cơ hội này.
  Chúng nó đang vỗ tay ăn mừng ở quảng trương Ba Đình Ha! ha!

 6. Trong Facebook tôi thấy có nhiều người Việt cầu nguyện CHÚA cho ông Trump thêm một nhiêm kỳ nửa, và xin Thiên Chúa cho ông qua khỏi những lời nói xấu của bọn thổ tả Dân Chủ,bọn báo chí thổ tả như: CNN,MSNBC,New York Time.Washington Post,chết đi cho rồi.Ho nghĩ Tump được trời sai xuống trần gian,con người không được phán xét. A! Ha! quá đúng.
  Tôi cũng thấy 90% mấy cụ HO tung hô ngài Trump như một lãnh tụ vĩ đại không người sánh bằng vì nghĩ ngài đứng lên chống Tàu diệt cộng cho mấy cụ sắp xuống lỗ.A! ha! Quá đúng.
  Tôi cũng thấy những bài Viết có tựa: Bà Nacy Pelosi và ngày tàn của đảng Dân Chủ,và Ông Obama sẽ ra tòa vì tội phản quốc,hoặc bà Hillary Clinton ra trước móng ngựa vì tội bán dụng cụ như sắt thép gì đó cho Tàu.A! ha! Quá đúng.
  Tôi cũng thấy phần đông những bài viết ngoại quốc vạch rõ bộ mặt ông Trump như : Nói láo 23 lần một ngày và 23 ngàn lần trong ba năm và không từ nan hù dọa chửi bới ai đụng tới ông.Không thấy người Việt nào viết tiếng Anh tiếng U lên tiếng chửi bới họ cho ……?

  • Do tất cả bọn dư luận viên đều dốt tiếng Anh nên ko ai viết cả. Thằng tưỡng thú xhcn còn dốt tiếng Anh thì hỏi sao đám con cháu thằng hồ biết tiếng A tiếng U gì.
   Còn những người biết tiếng Anh phần đông họ đều là những người biết lẽ phải. Họ ko làm những chuyện ruồi bu kiến đậu như thế.

 7. Cần phải nói rõ, nếu người Việt là công dân Việt Nam thì họ có lý khi ủng hộ ông Trump. Còn người Việt mà đã là công dân Mỹ thì khác. Đối với công dân Mỹ, TT chỉ đánh Tàu không thì chưa đủ. TT Trump còn nhiều việc phải làm cho công dân Mỹ, cho nước Mỹ. Nhìn những gì ông Trump làm được và không làm được trong hơn 3 năm qua, trên cương vị của một TT đi… Được gì hơn, ngoai việc đánh Trung+.
  Hãy nhìn vào điểm này. Người cuồng Trump chỉ có một lý do là muốn nhờ ông Trump đánh Tàu cho, và không chấp nhận bất cứ một điểm sai lầm nào của Trump. Về phần người chống Trump, tôi muốn nói đến những người đã là công dân Mỹ, họ công nhận những điểm đúng và không đúng của Trump. Từ đánh Tàu , đối phó với Covid-19, sự liên hệ với các nước, cách đối xử ăn nói, v v…, thì Trump chỉ đạt khoảng 20 % và thật bai 80% Những điều nêu trên chỉ rõ là người chống Trump đến từ những nhận thức về ông TT của mình, có suy nghĩ và họ muốn có một ông TT tốt hơn. Vậy sao gọi những người chống Trump là cuồng ? Tôi là người CH, trước giờ bỏ phiếu chỉ cho CH. Kỳ này tôi không muốn ông Trump vì ông không làm được việc gì tốt hơn ngoài việc chống Trung +. Làm ơn chỉ cho tôi biết tôi cuồng chỗ nào ?

 8. Khuyết tật của người Việt là thường bao che cho người mình thích mà bất phân thiện giả đúng sai . Điều này trở nên trầm trọng hơn khi tự ái cá nhân trỗi dậy trong vô thức dẫn đến hành động cuồng nhiệt , cuồng nộ , cuồng bạo , cuồng si .vv….!

  Nói chung bệnh “ cuồng “ có nhiều dạng . Nhưng bệnh cuồng thường dẫn đến độc đoán , cố chấp và căm ghét thù hận . Sẵn sàng giáng trả đối phương bằng những đòn trí mạng .

  Đòn trí mạng nhất nhắm vào người Việt Hải ngoại vẫn xoay quanh hai từ “ Cọng Sản “ . Dẫu biết rằng những người bất đồng chính kiến với mình , không thích và thù ghét Cọng Sản chẳng khác chi mình .

  Trong 3 năm rưỡi qua ông TT Trump có cảm thấy ân hận ít gì trong vấn đề không thành thật lừa dối công dân Mỹ hay không ? Chính bản thân ông TTTrump không muốn trả lời, phớt lờ , khi một phóng viên nêu câu hỏi này với ông trong tuần này tại toà Bạch Cung ! Chính TT Trump còn không biết mình có vấn đề này hay không , thì bản thân chúng ta căn cứ vào đâu để “ cuồng “ chống nhau ?

  Bọn Cộng Sản VN đã quá mất dạy , mong rằng người Việt chúng ta đừng vì cái mục đích mà lầm lạc xử dụng những phương tiện bỉ ổi như bọn CSVN thường dùng .

 9. Anh ủng hộ hay chống ứng cử viên TT nào cũng được. Đó là quyền của anh. Nhưng anh hùng hục chửi người không đồng ý kiến với anh là này là kia: cuồng, ngu, đần,… là khó chấp nhận được. Anh dùng bao nhiêu từ để chửi người ta thì người ta cũng sẽ dùng bấy nhiêu từ để đập lại anh, nào có hay ho gì.

  Tôi cũng nghi ngờ như tác giả là nhiều phần có thể bọn dư luận viên (DLV) chia hai phe chửi nhau để chia rẽ cộng đồng chống cộng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên