Bi kịch của Sài Gòn

9
Quân đội đi giao hàng thay Shipper. Bức ảnh gây nhiều tranh cãi

Đại dịch covid đã làm đảo lộn thế giới hơn môt năm rưỡi qua. Sự  ban đầu với đại dịch của phương Tây từng bước đã đi vào ổn định. Từ chết chóc thảm khốc như ở Ý, Anh, Mỹ, Pháp… đã được khống chế. Hiện tại biến chủng Delta làm dịch tái bùng phát không phải do lỗi của giới lãnh đạo. Lỗi là do người dân muốn bảo vệ quyền tự do cá nhân, không chịu tiêm vaccine. Vì quyền tự do đó được Hiến định, chính phủ phải tôn trọng.

Bây giờ người bị nhiễm nằm trong số 90% không chịu tiêm vaccine. Các cơ quan lo bảo vệ sức khỏe đưa ra bằng chứng khoa học đó để khuyến khích mọi người nên tiêm. Hoàn toàn không ra lệnh, không lên giọng đạo đức kiểu “mình vì mọi người, mọi người vì mình”.

Câu chữ thể hiện “tính ưu việt” của chế độ XHCN là “mình vì mọi người, mọi người vì mình” đã từng được cộng sản phía Bắc “dạy” người phía Nam tỉ mỉ kể từ sau năm 1975.

Câu chữ đó lẽ ra đã nằm dưới lớp bụi thời gian bỗng trỗi dậy bất ngờ. Sài Gòn “toang” vì đảng đảo ngược câu chữ đó thành “mọi người vì đảng, đảng không vì mọi người”.

Nhận được viện trợ vaccine nhân đạo là phải tiêm ngay cho thành phần dễ bị lây nhiễm nhất, đó là người già yếu, giới lao động đang sống ở tầng đáy xã hội (một con số không hề nhỏ) tại các nơi chật hẹp, tăm tối, thiếu vệ sinh. Là cố gắng không để các nơi đó biến thành ổ dịch, lây lan. Chu cấp ngay thực phẩm tối cần thiết cho họ để xã hội không bị hỗn loạn.

Nhà nước không làm như thế, họ lại dùng số vaccine quý hiếm đó tiêm cho lãnh đạo, cho lực lượng vũ trang, cho gia đình đảng viên các cấp. Vaccine “ông ngoại”! Chỉ ưu tiên cho chế độ.

Bây giờ Sài Gòn “toang”. Bệnh viện, y bác sĩ, nhân viên y tế, người thiện nguyện đuối sức, lò thiêu quá tải, dân đói khắp nơi.

Vài bình luận cho rằng cách đảng chống dịch “quá ngu xuẩn”(!) Thưa, họ không hề ngu. Họ thừa biết phương pháp thế giới chống dịch nhưng vì ưu tiên của họ là bảo vệ đảng. Không phải dân.

Số người nhập cư kiếm sống ở Sài Gòn bị bỏ rơi, phải bỏ chạy. Bộ mặt chế độ tuy có bị lem luốc nhưng họ thở phào, vì không còn sợ dân bị cùng đường nên nổi loạn.

Thế nhưng, hiện tại Sài Gòn vẫn rất căng thẳng. Sáng ngày 20/8/2021 Chủ tịch Nguyễn Thành Phong họp với các Hiệp hội thương mại nước ngoài về chống dịch, đến chiều thì được “thăng chức” phải ra Hà Nội. Đang giữa trận chiến đầy gian nan Tư lệnh bỗng biến đi tức khắc để Mặt trận Tổ quốc vào thế vai, đã tạo ra cơn sóng ngầm khá mạnh trong dư luận. Rồi lực lượng vũ trang Hà Nội bay vào với danh nghĩa giúp chống dịch trong lúc Sài Gòn đang có quân của Quân khu 7 và Quân khu 9.

Nhớ hồi tháng 6 năm 2018 công an tại Phan Rí Cửa quăng bỏ vũ khí để về với dân trong cuộc biểu tình chống dự luật Đặc khu, Trung ương phải điều công an từ nơi khác đến giải quyết. Liệu Sài Gòn có lặp lại không? Đã thế, việc lãnh đạo Sài Gòn đồng ý cho công ty Vạn Thịnh Phát mua 5 triệu liều vaccine Sinopharm tặng riêng cho Sài Gòn, điều mà người Sài Gòn tự biết họ chỉ là công dân hạng hai từ sau năm 1975, vì thế chuyện kỳ thị Bắc Nam lại nổi sóng. Phải chăng đó là vài lý do phải “bứng” ngay Chủ tịch Phong ra khỏi Sài Gòn?

Mãi mê quảng cáo sự “ưu việt XHCN” về “tài” “chống dịch như chống giặc” bất chấp dịch đang hoành hành nên từ ngày 27/4/2021 cho du lịch vui chơi, cho tổ chức rình rang “Hội non sông” bầu cử đảng (quốc) hội, cho thi tốt nghiệp… Những sinh hoạt rầm rộ đó là chiến lược PR để giới tư bản đang tìm cách tháo chạy khỏi Trung Quốc (vì thương chiến Mỹ – Trung) chọn lựa Việt Nam làm điểm đến!

“Lót ổ cho đại bàng đẻ” thành “lót ổ cho covid đẻ”.

Bây giờ covid tràn lan. Tình hình nguy cấp. Để trấn an, ngài Thủ tướng “hùng biện” là “không để một ai sót lại phía sau”, “vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất”. Đúng, đã “được tiêm sớm nhất” nhưng rất tiếc… không phải là cho người cần nhất!

Sự thật là họ đang lo sốt vó việc nền kinh tế có thể bị sụp đổ hơn là dân chết!

Quá khứ đánh chiếm miền Nam bất chấp máu xương là minh chứng. Bây giờ có được ngai vàng nên chết sống họ phải bảo vệ đảng.

Trong lúc Sài Gòn lò thiêu quá tải, xác người chồng chất… nhưng họ vẫn treo cờ phướn đầy đường ngoài Hà Nội để mừng ngày 19/8. Để cho bà Harris, Phó Tổng Thống Hoa Kỳ nhìn thấy là họ quyết tâm giữ vững chế độ với bất cứ hoàn cảnh nào. Hình ảnh đó nhắc nhở “Mỹ phải tôn trọng thể chế chính trị Việt Nam”.

Rất nhiều người có thể đang chờ đợi Hoa Kỳ – Việt Nam ký kết trở thành “đối tác chiến lược”. Việt Nam có đồng minh bảo vệ biển Đông.

Nếu xảy ra như thế cũng chỉ là chuyện “ông đưa cặp giò, bà thò chai rượu”. Chính phủ Mỹ phục vụ cho nước Mỹ. Còn Việt Nam thì chỉ có đảng cộng sản đạt được mục đích!

Người Việt không tự mình đứng dậy mà chỉ chờ… sung rụng thì vẫn chỉ là chuyện nằm mơ giữa ban ngày!

Xin nhìn lại Sài Gòn 46 năm trước, còn Kabul của Afghanistan thì đang hiện ra ngay trước mắt!

(22/8/2021)

9 BÌNH LUẬN

 1. Éo mẹ , cái thèng “cột điện Mẽo biết đi thì sẽ về VN” đâu rồi nhỉ .

  Bây giờ chúng đang cầu nguyện cho thuốc ngừa Mỹ biết đi,để
  về VN . Rất tiếc là bọn đế quốc Mẽo nó không sáng chế được
  thuốc chủng ngừa có chân .

 2. Phải nói chính quyền cộng sản thành Hồ không lường được mức độ tàn phá khủng khiếp và gây chết chóc của Covid 19 cho Sài Gòn như hiện nay và do vậy họ lúng túng trong đối phó , mà Sài Gòn bị động là cả nước bị động theo do kinh tế Sài Gòn nuôi sống cả nước.Do vậy không có gì lạ khi mọi cấp trong guồng máy lãnh đạo đảng và nhà nước như Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng đều sốt ruột bay vào Sài Gòn.Bây giờ chỉ biết cầu mong cho Sài Gòn mà thôi !

  • Nếu chúng ta cứ nhắm mắt nhìn vào con COVID-19 thì coi chừng VC nó cười. Vì con cúm Tàu có thể chỉ là cái cớ để VC thực hiện một âm mưu nào đó mà chúng muốn đánh lừa dân.
   Ví vụ, dân Sàigòn bất mãn vì bị áp bức bởi đám Bắc cộng nên muốn nổi dậy chống đối khi dịp bà Harris đến thăm VN.
   Hay phe Nguyễn Tấn Dũng muốn lật ngược thế cờ vì bị phe Trọng Lú kiểm soát hầu hết kinh tế miền Nam từ khi hạ bệ được 3 Dũng.
   Biết bao nhiêu nhân viên y tế, cảnh sát, công an chìm nổi ở miền Nam, ngay cả quân đội phe Dũng, nhưng tại sao phải đưa quân từ miền Bắc vào?

 3. Ngành Y-tế CHCNXHVN là một thảm họa cho Dân Tộc! Đó là sự thật! Không phải bây giờ có dịch bệnh ,mới thấy.Bình thường ,đả thấy rồi.! Các bệnh viên Sàigo2n đều quá tải ,từ khi CS thiết lập chế độ. Một giương bệnh ,
  nằm 4 người: 2 người trên giường-2 người dưới đất! Thuốc men thì có
  đó.nhưng thuốc quý ,thì để cho cán bộ cao cấp.Còn dân thường sống
  chết mặc bay,nếu không có tiền.Còn Bác sĩ,người giỏi có ,nhưng hiếm,
  đa số thiếu năng lực.!! Vào những năm thuốc Tây quý như vàng. Tòa
  thánh LaMa viện trợ cho Tỉnh Bình -Trị -Thiên 2 tấn thuốc Tây.(trong đó
  có 5 tạ cho Tòa Tổng Giám Mục Huế,lúc đó Đức Cha NKD còn sống).Tỉnh đem bán hết tại Saigon để chia nhau,nhưng không biết trong đó có 5 tạ củ TTGM Huế.Mấy tuần sau Cha NKD thân hành đến Tỉnh ,để xin lại ,thì phát hiện đả bán rồi !Môt chế độ như thế,mà con cháu HCM,đoàn nầy -đoàn nọ …còn ca tụng-còn theo Đảng ,tôi thấy quá tội!!Tôi có cơ hội ,tiếp xúc với cán bộ CS cấp cao.Một số người đả cho tôi biết! Cán bộ cấp thấp hoặc DLV làm sao biết được .Họ chẳng khác nào ,con Lùa ,đảng treo cỏ trước miệng mà thôi! Giờ nầy mà còn đeo ảnh Bác-Cồ đỏ..trên ngưc áo,tôi thấy quá tội nghiệp cho Dân Tộc! Một Dân Tộc đả băng hoại từ khi có HCM !!

  • Mở miệng xin “Cha NKD thân hành đến Tỉnh ,để xin lại ,thì phát hiện đả bán rồi “. Nhưng ngậm miệng đi về.

 4. đụ má nó những thằng cộng sản Bắc Kỳ , đầu óc hoang tưởng đầy thần kinh , ko còn là người Việt Nam nữa .
  ScottMo ở úc 3 lần lên TV 1 tuần lễ tối thiểu . Thằng già Trọng lú còn gỏ mỏ tụng kinh Karl Max suốt ngày để cho thằng Vũ đức đam nói bậy . Toàn 1 lũ cức đái đem quân đội Hà Lội vô đây để mưu toan diệt tan Quân khu 7&9 của Nguyễn Tấn Dũng , mà ko biết có được ko ,hay ôm đầu máu chạy về như già Trọng năm xưa .

 5. TPHCM dự tính tăng viện 30.000 quân đội và CA từ Hà Nội . Thực chất là gì ?

  Sài Gòn CHợ Lớn , Đồng Nai , Bình Dương , Long An xem như thất thủ trước covicd . Những khu vực này chính quyền địa phương muốn giãn dân về quê khắp nước nên báo số lượng .nhiễm và chết vượt yêu cầu của trung ương không theo chỉ thị trung ương .

  Thế là Chủ tịch Phong về HN ngồi chơi xơi nước . Giờ đây Trung ương trực tiếp chỉ đạo tận răng kế hoạch chống dịch trong tinh thần bảo mật tuyệt đối .

  Người chết sẽ chôn tập thể , thuốc chủng ngừa vô nhãn hiệu , đói khát không được than thở chỉ cần vài mươi ngày là dập dịch thành công !

  Cái tính ưu việt của Đảng và nhà nước CHXHCNVN là dùng Quân đội và CA dập dịch , tất cả đưa lên TV , báo đài ca bài ca chiến thắng chẳng đứa nào dám cãi .

  Tuồng hay đang diễn , chỉ có dân đen là lãnh đạn 100% từ Đảng bắn ra . Tội nghiệp dân mình giũa đại dịch còn bị tiêm thêm thuốc độc . Amen !

 6. Dân Saigon bay giờ phải đối chọi với ba thứ :Dịch bệnh, nạn đói
  và cộng sản .

  Dịch bệnh cứ coi như là thiên tai . Đảng cộng sản là nhân tai,không
  biết là do vô tình vì ngu dốt ,hay là cố ý lợi dụng dịch bệnh để gây
  ra nạn đói cho dân Saigon và sẽ đến những tỉnh lỵ khác trên đà công
  nghiệp hoá ,đô thị hoá ở miền Nam . Mặc dù miền Nam là vựa lúa,
  một khi hoảng loạn, khủng hoảng bùng phát ,thì cũng không tránh
  được nạn chết đói .

  Nếu có sự bạo động ,phản kháng chế độ cộng sản bùng phát ở
  thời điểm này ,người dân sẽ phải trả một giá quá đắt . Không
  phải là điều mong muốn của những người có lòng vì đất nước .
  Nhưng nếu nó phải xảy ra ,hay có chiều hướng đi đến nước
  đường cùng đó . Thì đây cũng là vận mệnh của dân tộc ,người
  Việt luôn luôn trả một giá rất đắt đỏ hơn các dân tộc đồng loại
  của mình .

  • Ê trantuong em, sao em lại mơ giửa ban ngày là thé nào. Em thù VC chúng anh mả em cứ NÚP lùm lấy giuo*ng làm chien khu, láy nuoc bot làm đạn và láy keyboard làm súng mà cứ đòi hỏi mong chờ nguoi dân VN đúng lên GIAT SAP CONG SAN cho em về huỏng sao? Xưa rồi, em lạc hậu quá rồi đó nghen.

   VC chúng anh xưa khi thành lạp MAT TRAN DAN TOC GIAI PHONG MIÊN NAM và chỉ trong vài năm là VC chúng anh đỉnh đạc ngồi noi chuyện vói MẼO tại Paris rồi, và tói năm 1975 thì đá đít các em NGỤY chạy làng và ngồi vào DINH ĐOC LAP luon.

   Các em NGỤY COCK cho tói hom nay là 46 năm 3 tháng 24 ngày tính từ ngày cởi áo tuột quần mà có làm đuọc tich sự mẹ gi đau nào. Chính vỉ sự bất lực ngay tại trên đất nuoc MẼO thì láy gì để tạo sụ tin tuỏng đối voi nguoi dân VIET NAM?

   Viet Cộng chúng anh đau có cần tói 46 năm dài đăng đẳng như rứa đâu. Chỉ 15 năm sau ngày lập đảng CSVN thì VC chúng anh đọc TUYEN NGON ĐOC LÂP i quảng truong BA ĐINH rồi. Và tiep theo 1 năm sau đó là VC Chúng anh keu gọi toàn quoc kháng chiến và đuọc toàn dan huỏng ứng. Hàng hàng lóp lóp thanh niên thòi đó đi theo tieng gọi kháng chiến của HO CHI MINH và đúng 9 năm sau thì VC chúng anh bọp tai thằng PHAP tại ĐIEN BIEN PHỦ và buoc chúng phải cút vè nuoc sau đó.

   Sau khi thèng PHAP cút thì thèng MẼO nhảy vào và VC chúng anh lại tiep tục bơp tai chúng và ket thúc vào năm 1975 .

   Các em mất 46 năm rồi mà lảm đech cụ gì đau nào. Đuoc máy sư đoàn rồi? Đuoc bao nhieu đại bác , tàu bò mà lau rứa , hehehhhehee.

   “Tôi trung chọn chúa mà thờ ” , dân VIET NAM nào mà em trantuong? mơ giủa ban ngày rằng họ sẻ đúng lên GIAT SAP VC cho các em về huởng?

   Nguoi ta khong thể cho cái mà nguòi ta khong có , các em NGUY COCK thù VC chúng anh vị bị tát tai năm 75 , nguòi dân họ đâu có thù VC chúng anh để rồi họ đứng lên. Việc GIAT SAP VC là viẹc của NGUY COCK TAN DƯ, khong phải là viẹc của nguoi dân , nhưng khôn’ thay NGUY COCK HÈN NHÁT cho nen khong dám làm rụng bất cứ sọi lông chim nào của VC . Ngày ngày Ngụy Cokc cứ vào phố rùm DCV mơ mộng cho qua ngày và chờ qua đời.

   Anh Phét bày cho làm Cách Mang nghen em trantuong.

   1/Mua thuốc bổ gan uóng nhiẻu vào vỉ gan teo và quá nhỏ.

   2/Sau khi uóng thuoc bổ gan thì phải khăn gói bi. gậy quả muóp về VN ngắm các em Viet Nam chân dài xinh gái

   3/Vác cơ 3/// tói cac tòa đại sứ của VC chúng anh xin………Visa , hehehehehe.

   ……………………. còn nhiều đieu lắm, nhung các em NGUY COCK nên làm 3 đièu đó truóc khi làm chuyện to hơn.

   thé nhen , hehehehheheh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên