Bắt khẩn cấp 3 người Mỹ gốc Việt chiếm đoạt của đồng bào Việt hơn 1 triệu USD.

8

Sau khi chính phủ quyết định trợ cấp cho người dân mỗi người 1200 USD đang sống trên lãnh thổ nươc Mỹ và có hằng trăm người Mỹ gốc Việt đã nhận được nhưng cũng không ít người bị chính người Việt đang sống tại Mỹ qua đó lợi dụng để chiếm đoạt tiền.

Cảnh sát Thành phố The Woodlands, Texas đang t.ạ.m g.i.ữ Nguyễn Thanh Tùng (35 tuổi), Mai Hoàng Hà (37 tuổi) và Hoàng Anh Văn (38 tuổi),3 người Mỹ gốc Việt có quên quốc ở Bỉm Sơn- Thanh Hóa .

Đồng làm chủ của Tiệm Nails có tên “Just Nails The Woodlands” , Địa chỉ: Near Dillard’s, 1201 Lake Woodlands Dr Suite 1102, The Woodlands, TX 77380, United States để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Những người Mỹ gốc Việt rất sành tiếng bản địa và công nghệ thông tin, cụ thể đã cấ.u k.ết với một thanh niên Mỹ tên là Martin Alex (30tuổi) sống cùng thành phố với 3 người Mỹ gốc Việt này.

Cụ thể:
– Dùng số lạ gọi tới yêu cầu cung cấp thông tin số ngân hàng các kiểu để chuyển tiền qua ATM
– Có mail lạ gửi tới, yêu cầu điền thông tin ngân hàng và mật khẩu để tiện cho việc chuyển tiền.

Khám xét nơi ở, cảnh sát Thành phố The Woodlands, Texas thu giữ 10 điện thoại di động, 10 thẻ ATM, 7 thẻ sim điện thoại chưa sử dụng, 8 máy vi tính và nhiều tang vật khác có liên quan.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, chỉ tính từ đầu tháng 10/4 đến khi bị bắt, nhóm này lừa nhiều người Việt ở Mỹ với tổng số tiền hơn 1 triệu USD (khoảng 23 tỷ đồng)

Hiện tại cảnh sát Thành phố The Woodlands, Texas đang thông báo cho các đối tượng bị nhóm người Mỹ gốc Việt này lừ.a đ.ảo đến cục cảnh sát ở Thành phố The Woodlands, Texas để xác nhận và nhận lại số tiền mình đã bị chiếm đoạt.

Còn về phía các đối tượng người Mỹ gốc Việt bị trục xuất về nước sau khi dịch SARS-nCoV2 và kết thúc thời gian bị tù 5 năm ở Mỹ.

Cả.nh s.á.t đang xin quyết định của chính quyền thành phố đóng cửa vĩnh viễn tiệm Nails “Just Nails The Woodlands” nơi mà có khoảng 25 nhân viên ngoại quốc trong đó có khoảng 18 là công dân Việt Nam làm việc.

Còn người Mỹ Martin Alex (30 tuổi) sẽ bị phạ.t tù 10 năm theo quy định luật pháp hiện hành của Mỹ.

Theo BBC

8 BÌNH LUẬN

 1. Mỹ gốc Việt ( Việt Nam có quốc tịch Mỹ) thì sao lại bị trục xuất?Còn nếu thường trú nhân ( sẽ bị trục xuất nếu vi phạm pháp luật) thì đâu phải là Mỹ gốc Việt?
  Bài viết có mâu thuẫn ở cách dùng từ để đưa tin!

 2. Các bạn yên chí đi bọn này vào tù 5 năm nếu còn sống ra khỏi tù thì cũng bị bệnh tâm thần và má nó nhìn không ra đâu. Chúng sẽ học một bài học đắt giá trong nhà tù Mỹ. Những con ma Mỹ tù cũ sẽ dạy cho những con ma mới VN này những bài học đắt giá.

  • Mà bọn này là bọn nào ? Con chaú NGỤY TAN DƯ 3/// hay con cháu VIET CỘNG, hay con cháu Mỹ vàng? Có gì để chăc chán rằng bọn này là nhũng con ma mới VN , chưa chừng đây là những con ma củ con cháu của đám NGỤY TAN DƯ 3/// cùng nên, never know .

   Cụ Ngụy nào đua tin mà xem ra thiếu tụ tin qua’, khong dám posted nguôn gốc của tin naỳ la răng ? Tin tức mà khong có nguồn kiễm chứng tức là FAKE NÊWS. Mả nều đả là FAKE NEWS thì sẻ bị TRUMP chưỉ cho “YOU ARE A TERRIBLE REPORTER” tạm dich”MÀY LÀ MOT THĂNG ĐƯA TIN BỊP”.

 3. Thiệt hôn, cho em cái source nào ………..ngon lành hơn tí để em kiễm chứng và trừng trị bọn con em Viet Công đi , chứ mà khong có Reliable Sources thì biết con Ngụy hay con Viet Công hơac con cũa Mỹ.

  Chuẩn xác, Khach Quan, Trung Thục và Reliable Sources là tiêu chi của ĐCV mà sao cụ Ngụy nào đưa tin mà khong có nguồn cho ngươi đọc kiểm chư’ng . Nêu’ khong có nguồn tin cậy đê kiễm chứng thì củng giống như NGỤY TAN DƯ 3/// cứ bảo là năm 2020 là VIET CONG bàn giao nuoc VN cho TÀU + vaỵ đó thì ai tin .

 4. Boác hãnh “riện” quá. Bọn chúng nó đều là con cháu boác Hù cả. Không uổng công boác trồng bọn chúng hơn 70 năm qua.

 5. Kẻ gạt thường phải hiểu rõ loại đối tượng nào dễ ăn chứ nó không phải ngẫu nhiên. Bảo đảm không có nạn nhân nào có tên nghe là biết…Mỹ.

 6. Không hiểu tại sao chuyện này lại có thể xảy ra? Khi mà gần như ai cũng hiểu rằng sẽ không có bất cứ cơ quan nào dù là của chính phủ hay tư nhân hỏi mình về thông tin của ngân hàng, nhất là mật khẩu.
  Số tiền hơn triệu bạc là rất lớn, phải gạt được rất là nhiều người, thật là chuyện tưởng như đùa! Làm sao mà bọn chúng gạt được nhiều người thế?
  Nếu sẽ bị trục xuất về VN thì những đối tượng này chưa phải là “người Mỹ gốc Việt”, trục xuất chúng về VN càng sớm càng tốt.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên