39 người vượt biên chết ngạt trên xe tải vào Anh

4
Mandatory Credit: Photo by Shutterstock (10454177s) Police stand guard around the truck parked in Eastern Avenue where 39 people have been found dead. Bodies of 39 people found in a lorry container, Grays, Essex, UK - 23 Oct 2019

39 người vượt biên trái phép đã được tìm thấy chết ngạt trên chiếc xe tải có khoang lạnh. Chiếc xe được tìm thấy vào đêm qua, 23/10/2019, sau khi xe vượt qua phà, cập cảng phía đông Nam nước Anh. Xe tới từ Bỉ và mang biển số đăng ký của Bulgaria.

Theo cảnh sát, thì chiếc phà này cập cảng lúc 0h30 (giờ địa phương) và khoảng 3o phút sau đó xe rời cảng. Vài chục phút sau đó, khoảng 1h40 đêm qua, cảnh sát được gọi tới chiếc xe tải bỏ tại Purfleet, cách không xa cảng. Khi cảnh sát tới, tất cả đã muộn, 38 người lớn và 1 trẻ em, tất cả đã chết ngạt trên xe.

Người tài xế (Bắc Ailen) hiện bị giữ để điều tra. Danh tính của 39 nạn nhân đang được xác định.

Không phải lần đầu

Đây không phải lần đầu tiên, những ‘hành khách’ bất đắc dĩ bị chết ngạt trên đường vượt biên. Lịch sử vượt biên trong vài chục năm lại đây đã ghi nhận những tai nạn thảm khốc tương tự. Tại Ba Lan, thập niên 1990s phát hiện chiếc xe tải với hơn 40 người. Ít năm trước ở Anh, một vụ chết ngạt trong xe tải lên tới 60 người. Và còn rất nhiều những vụ khác, với số lượng ít hơn.

Thông thường, những người vượt biên được để những khe hở để có thể thở trong suốt chặng đường dài. Nhưng những khe này thường bị bịt lại tạm thời khi xe qua biên giới hay qua vùng kiểm soát hải quan. Rất có thể, chiếc xe xấu số này đã phải đóng kín cửa (để khỏi bị lộ) khi qua phà. Và việc này, đôi khi, kéo dài hơn dự tính của lái xe, dẫn tới việc chết ngạt. Cũng có tin nói, nhiệt độ thấp của chiếc xe lạnh này là nguyên nhân chính. Việc điều tra hiện đang được thực hiện.

Thông thường, trước mùa đông là thời điểm các đường dây đưa người hoạt động ráo riết trước khi thời tiết trở nên khắc nghiệt và việc di chuyển sẽ khó khăn hơn.

Người Việt thường đứng top trong số các vụ vượt biên bị bắt giữ, nhất là qua cửa ngõ phía Đông. Ba Lan là quốc gia trung chuyển trên con đường từ Đông sang Tây của người vượt biên. Anh cũng là điểm đến ưa thích của những di dân Việt Nam.

Hiện chưa rõ có người Việt Nam nào trong số các nạn nhân xấu số hay không.

Theo Onet.pl

4 BÌNH LUẬN

  • Chỉ cần đọc hết bài này, thưa quan bác Tưculy, chúng ta thấy ngay rằng thì là:
   (Có mà tới tết Công Gô, người Tàu mới có thể trở thành một cường quốc đặng cạnh tranh “chức” Đại Ca với Uncle Sam được!).
   Kính đàn anh!

   • Đúng rồi , giấc mơ của Tàu thay thế Chú Sam còn xa vời , khi bạn đến Bắc kinh bạn sẽ thấy Dân Tàu còn hơn 400 Triệu Dân sống trong thiếu thốn nên tìm cách ra đi trốn Thiên đường Tàu bằng Mọi cách , dân giàu thì đi theo đường Di dân hạng thương gia ,dân nghèo thì trốn chui trốn nhủi rồi Chết thê thảm , nhưng Tonydo ơi Tui gặp mấy thằng Tàu nó làm cu ly giống như tui mà nó vênh váo lắm , nó nói Tàu bây giờ sức mạnh ngang Mỹ và chuẩn bị hất cẳng Chú Sam .Tôi hỏi lại vậy thì mày Qua Úc làm gì ,thân mày cũng làm cu ly ,nên về Tàu đi nó quê độ rồi lủi mất Tôi bảo đãm không thằng nào đủ bản lãnh để thay Chú Sam ,ngày xưa người ta nói Nhật sẽ qua mặt Chú Sam nhưng thời gian đã trả lời .Chú Sam vẫn khỏe cho dù nhức đầu xổ mũi rồi cũng qua đi ,còn Chú Sam trật tự Thế giới mới bền vững cho dù Chú Sam cũng Mà đạo ăn hiếp nước nhỏ nhưng không Chiếm Đất ,chỉ Quậy cho đục xong bỏ lơ để bán Vũ khí bài học ngày xưa của Nguỵ còn đó ,nhưng mẹ họ chẳng tin thằng Nước lớn nào ./

   • Hôm nay chưa chắc là Dân Tàu trong số 39 người chết trong xe đông lạnh vào Nước Anh , chắc là người của đỉnh cao trí tuệ loài người xạo hết chỗ nói ./

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên