Xe hàng của cựu thủ tướng Anh tới Ba Lan

1
Cựu thủ tướng Anh bốc hàng. Ảnh HCTĐ Ba Lan
Theo thông báo của hội Chữ Thập Đỏ Ba Lan, tối muộn ngày hôm qua, 19/3/2022, chiếc xe tải (xe tir) do tình nguyện viên, ông David Cameron, lái từ Anh qua đã cập bến của hội. Mặc dù rất mệt sau chuyến đi dài hơn 20 tiếng, ông Cameron vẫn cùng các tình nguyện viên khác ở hội bốc dỡ cả xe hàng.

David Cameron là cựu thủ tướng Anh, ông đã rời nhiệm sở sau trưng cầu dân ý và Anh quyết định ra khỏi EU.

David Cameron sinh ngày 9 tháng 10 năm 1966 là thủ tướng của Vương quốc Liên hiệp Anh và là lãnh đạo của Đảng Bảo thủ từ năm 2010 đến năm 2016.
David Cameron học liên ngành triết học, chính trị học và kinh tế học ở Đại học Oxford và được trao bằng sinh viên ưu tú hạng nhất. Sau đó ông tham gia Ban nghiên cứu Đảng Bảo thủ và trở thành cố vấn đặc biệt cho Norman Lamont, và sau đó là cho Michael Howard. Ông là Giám đốc Vụ doanh nghiệp của Carlton Communications trong bảy năm.
Năm 2001 ông làm đân biểu Nghị viện Anh đại diện cho đơn vị bầu cử Witney của Oxfordshire. David Cameron được thăng chức frontbencher của Official opposition hai năm sau đó, và nhanh chóng thăng chức để trở thành người đứng đầu cục điều phối chính sách trong chiến dịch tổng tuyển cử năm 2005.
Trong cuộc tổng tuyển cử năm 2010 tổ chức vào ngày 06 tháng 5, Đảng Bảo thủ giành được số ghế nhiều nhất, nhưng bị thiếu phiếu để giành được đa số phiếu cần thiết có thể lập chính phủ theo quy định của Hiến pháp. Sau Gordon Brown từ chức, David Cameron được bổ nhiệm làm Thủ tướng với mục đích hình thành một liên minh với Đảng Tự do Dân chủ.
Sau khi Vương quốc Anh và Bắc Ireland bỏ phiếu rời khởi Liên minh châu Âu trong cuộc trưng cầu dân ý ngày 23 tháng 6 năm 2016, Cameron tuyên bố từ chức Thủ tướng và người kế nhiệm ông là Theresa May.
Khác với các quan chức Việt Nam, hết nhiệm kỳ thường vẫn là cố vấn, vẫn có mặt trong các kỳ họp quốc hội hay các sự kiện chính trị của đất nước; các chính khách phương Tây thường trở lại cuộc sống như một công dân bình thường và tham gia nhiều hoạt dộng từ thiện.
Cho tới nay, hơn 2 triệu người Ukraine đã rời đất nước tới Ba Lan và Ba Lan đang trở thành nơi tiếp nhận nhiều người tị nạn nhất. Hàn ngàn tình nguyện viên đang ngàn đêm tham gia vào việc cứu trợ người tị nạn.
(Cựu thủ tướng Anh David Cameron tự mình lái xe và bốc hàng từ thiện)
(Ảnh của Hội Chữ Thập Đỏ Ba Lan)

1 BÌNH LUẬN

  1. Trích :
    “Khác với các quan chức Việt Nam, hết nhiệm kỳ thường vẫn là cố vấn, vẫn có mặt trong các kỳ họp quốc hội hay các sự kiện chính trị của đất nước; các chính khách phương Tây thường trở lại cuộc sống như một công dân bình thường và tham gia nhiều hoạt dộng từ thiện.”
    ĐCV thiệt là cắc cớ , đem lãnh đạo thế giới văn minh mà so sánh với chúng tớ . Người ta ( David Cameron ) học hành đàng hoàng ở những trường danh giá nổi tiếng thế giới nên hành xử có khác . Còn chúng tớ nào là bồi bếp ( Pháp ) , phu cạo mủ cao su đồn điền ( Pháp ) , thiến heo , y tá chích dạo rừng U-minh , tấn sĩ trường đảng ( cướp sạch ) , tốt nghiệp học đại Trường sơn ( cờ lờ mờ ) ..v.v..cho nên mê quyền lực , thích làm vua ( ngai vàng của mán rừng Nông đức Mạnh ) là chuyện thường ở huyện , không cần bàn cãi .

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên