Vụ án lớn giả danh quân đội giữa thủ đô

1
Trong một hội nghị công an tại Hà Nội. Hình minh họa.


Báo Tui tr, và nhiu t báo khác trong nước, ra ngày 20/6 tiết l v mt v án ln rt kỳ l, hp dn, nhưng sau đó không có tin gì tiếp theo. Đến nay vn không thy v án b khi t. Đây là điu bí him cn tìm hiu.

Bn tin lt lưới nói lên nhng điu gì?

Xin tóm tt: Ti qun T Liêm, th đô Hà ni, t đu năm 2016, có mt nhóm người do Hoa Hu Long, 54 tui, tt nghip đi hc xây dng, cùng v là Cao Th Kim Loan 48 tui, và mt s bn, là Nguyn Minh Sơn 47 tui sng qun Cu Giy, Mc Phúc Hi 54 tui sng qun Ba Đình cùng Phùng th Thanh Hoa 40 tui sng qun T Liêm, Đu Th Hương 49 tui sng phường Khương Thượng, t nhn là người ca mt công ty ln trc thuc b Quc Phòng mang tên « Tp đoàn Đông Dương » chuyên làm nhim v thu nhng d án ln ca Nhà nước, rt cn tuyn người cho công ty, có lương cao, ph cp hu h. Chúng cũng có quan h la đo vi các công ty dân s.

Nhóm người này in ra đ các giy t cn thiết ca Công ty và Tp đoàn Đông Dương, kiếm và may đ loi quân phc vi các b quân hàm, huân chương như tht.

Hoa Hu Long mang quân phc và quân hàm Thiếu tướng quân đi làm vic ti B Quc phòng, Đu Th Hương không ngh nghip đóng vai Đi tá ri Thiếu tướng Công An bit phái ti tp đoàn, nhng người khác đu là sĩ quan vi đ loi giy t chng minh thư gi.

Theo điu tra ban đu, sut trong 2 năm rưỡi hoành hành trên đt th đô và vùng lân cn, nhóm này đánh la được gn 1 ngàn người nh d c tin np tin đ mong có được công ăn vic làm khá gi trong công ty và Tp đoàn ma này. Ai cũng hy vng được làm vic trong cơ quan kinh tế ca b Quc phòng, va có uy tín li có lương cao.

Mi người xin vic phi chi t 65 đến 150 triu. Các món tin này được thu mà không cp biên lai, vin c đây là tp đoàn ln ca b Quc phòng, phi gi bí mt quân s. Nhóm này đã thu và chia nhau s tin chng 14 t đng.

V án ln có nhiu ti phm và hàng ngàn nn nhân b la gt kéo dài hơn 2 năm gia th đô Hà Ni cho ta thy điu gì và đt ra nhiu câu hi ln.

Vì sao b máy an ninh đông đo t thành ph xung các qun huyn, phường xã, hàng vn s quan và nhân viên an ninh, t cp tướng, đi tá, thượng tá, trung tá đến hàng ngàn sĩ quan cp úy và quân lính an ninh ri khp nơi li tê lit cnh giác, đ nhóm này hot đng la đo mt thi gian dài đến vy, làm hi cho nhiu dân lành đến vy, đến gn đây mi b phát hin.

Sut hơn 2 năm, nhóm này ngang nhiên hot đng.

Ti cuc hp quc hi mi đây, không mt đi biu nào nhc đến v án ln này. y ban phòng chng tham nhũng trung ương va có phiên hp quan trng cũng không nhc gì đến v án ln này! Đây là mt điu bí him.

các nước dân ch văn minh, gia th đô, đ xy ra v án ln kéo dài làm thit hi cho nhiu công dân đến vy, chc chn ch tch thành ph, tư lnh th đô và giám đc công an đã b mt chc và chu k lut rt nghiêm. C đến B trưởng quc phòng và B trưởng công an cũng có phn trách nhim.

Đ xem mt v án quan trng v chính tr và hình s như thế đến bao gi mi b khi t và xét x.

Bùi Tín (Blog VOA)

1 BÌNH LUẬN

  1. Hoa Hữu Long mang quân phục và quân hàm Thiếu tướng quân đội làm việc tại Bộ Quốc phòng, Đậu Thị Hương không nghề nghiệp đóng vai Đại tá rồi Thiếu tướng Công An biệt phái tại tập đoàn,…Suốt hơn 2 năm, nhóm này ngang nhiên hoạt động “- Tác giả Bùi Tín.

    Trong khi đó thì những người yêu nước đòi tự do, dân chủ, phản đối đế quốc Tàu cộng, thì cho dù họ ở hang cùng ngõ ngách nào, bọn chó săn công an chúng nó cũng đánh hơi tìm ra được. Cho dù họ trốn được sang Cao Miên, chúng nó cũng dò tìm sang mà mang đi biệt tích !

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên