Võ Kim Cự sắp chuồn sang Canada?

7
Bức ảnh lan truyền trên mạng

Hình ảnh được nhiều Facbooker chia sẻ mấy hôm nay là ông Võ Kim Cự đưa tay đón nhận quyền hộ chiếu trong một khuôn viên được cho là cơ quan ngoại giao Canada. Phía sau ông Cự là hình quốc kỳ Canada với chiếc lá phong. Ngồi cạnh ông Cự và trao hộ chiếu cho ông là một cô gái trông khá trẻ mà dư luận cho rằng, có thể là người dẫn ông đi hoặc cùng ông đi làm thủ tục.

Xung quanh bức ảnh là những bình luận về việc, có hay chăng, sau khi phá nát môi trường biển miền Trung bằng cách cho Formosa thuê 70 năm, thì nay ông Cự chạy sang Canada.

Bức ảnh trong giống như được chụp lén từ một góc hẹp, chứ không phải hình ghép.

Việc quan chức sau khi bị phốt, kiếm cách đào tẩu không phải là hiếm ở Việt Nam trong những năm qua.

Có những người đào tẩu để tránh bị kết án như Trịnh Xuân Thanh, Vũ Đình Duy… nhưng nhiều người sau khi đã vơ vét được nhiều tiền, cho con cái du học, mua nhà cử, tạo dựng cơ sớ rồi sau đó cũng chuồn đi.

Võ Kim Cự sinh năm 1957,  nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, Đại biểu Quốc hội Việt Nam.

Liên quan tới việc cho thuê Formosa 70 năm, ngày 21/4/2017, Ban Bí thư Trung ương Đảng quyết định xóa mọi chức vụ trong Đảng của ông này.

Ngày 30/9/2017, Võ Kim Cự thôi những chức vụ cuối cùng để nhận quyết định nghỉ hưu từ 01/10/2017.

Gần đây, khái niệm ‘hạ cánh an toàn’ không còn thực sự an toàn nữa khi Việt Nam đưa một số cựu quan chức ra xét xử, nên việc nghỉ hưu của ông Cự có thể không hẳn sẽ giúp ông tránh bị được búa rìu dư luận hay pháp luật

Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, với những dự án lớn, của tập đoàn lớn như Formosa, ông Cự không phải là người đủ tầm để quyết định mà nó là quyết định từ trung ương, từ bộ chính trị. Nhưng cho dến nay, báo chí đưa tin ông Cự như người duy nhất chịu trách nhiệm về việc cho Formosa thuê 70 năm.

Đàn Chim Việt tổng hợp

7 BÌNH LUẬN

 1. Người VN,dù là TN hay là không ,nên nhớ mình là người Vn,trốn chạy cs, nhưng vẫn còn là con dân VN.
  KHÔNG THỂ làm NGƠ trước vụ Nguyễn Kim Cự ,kẻ đứng sau Formosa hay là kẻ ‘ĂN CÓ” vói Formosa chạy chọt cho Formosa đẻ làm hại môi trường biển của VN.
  KHÔNG THỂ đẻ VK Cự sau khi phá hoại đất nước ,cấu kết vói tàu cộng và csvn lại ngang nhiên đem tiền bạc ăn cướp ,tham nhũng hối mại quyền thế dẻ “HẠ CÁNH an toàn ở CANADA.
  Hãy cùng dân biểu Canada góc Việt tố cáo Vỏ Kim Cự tên gian hùng vói chính phủ (sở di trú ) Canada.
  KHONG THỂ đẻ kẻ Phạm Tội chung một bầu tời vói người TNCS/QGVN chân chính được !

 2. Bọn Việt gian cộng sản nên học thêm thật nhiều ở người Nhật về “lòng can đảm,lòng yêu nước,..” Sau đệ II thế chiến năm 1945 lúc đó ,sau khi Nhật Hoàng ra lệnh đầu hàng đồng minh,rất nhiều Sĩ Quan Nhật tự mỗ bụng tự tử;vì không chịu nhục mất nước con cháu của Thái Dương Thần nữ! Các viên chức cao cấp Nhật Bản tinh thần tự trong cao,trong chức vụ ,nếu có sai trái họ tự động thú tội khi làm sai trái,nghỉ việc,hay tự tử mọi cách. Việt Nam thời VNCH cũng có bản lãnh không kém,lúc thất trận ngày 30-4-1975 hàng chục vị tướng tài ba,cao cấp đã tuẫn tiếc theo thành,chưa kể đến có hàng chục ngàn HSQ &binh sĩ tự tử vì không muốn đội trời chung với lũ thú vật Ba Đình cuồng đảng,cuồng Hồ ,bị nhồi sọ chủ thuyết Marxis,hơn 3 triệu người dân miền nam liều chết thoát thân bằng những con thuyền bé nhỏ mỏng manh,vượt Biển Đông tìm tự do,qua bao gian nguy bão táp phong ba! Còn lũ súc vật VGCS thì sau 43 năm thống nhất,hôm nay biến chất hiện nguyên hình là đám mafia cướp ngày,bán nước!,tạo nên hàng vạn “dân oan” mất ruộng,vườn,dất đai,nhà cửa.Đám quan tham bất nhân,vô đạo,tàn ác,giết người máu lạnh ,chúng cầm tù những người dân vô tội,chúng hốt hết của cải của dân ôm chạy ra nước ngoài sống cuộc đời vương giả,như trường hơp Võ Kim Cự;Nguyễn Tấn Dũng và nhiều lắm không kể xiết!

  • Nếu ông ta di dân hợp pháp thì không ai được làm gì ông ta hết. Canada chứ đâu phải XHCN VN đâu ?

   • Hắn ta mà sang Canada thì sẽ bị đạo luật mới dùng để chống đảng viên cộng sản và gia đình phạm tội ác ở nguyên quán liền.

   • Võ kim Cự không thể là di dân hợp pháp
    Hắn là đảng viện đảng CSVN ChủC tịch UB tỉnh .bí thư tỉnh ủy phó chủ tịch ubnh Tinh và dân biểu qh đương thời.
    Chinh hắn vượt quyền cho Formosa thuê đất 77 năm và chạy chọt cho Formosa trong vụ biển từ nghê tỉnh tới miền trung bị hư hai và các chét hàng loạt .Ngư dân đã đói lại đói thêm vì khôn đi làm nghề được .
    Hắn chay cho Formosa qua tương Hô Dâm (10kgs vàng ) dâng choo Nguyễn phú trong (và cố nhiên hắn cũng có phần .
    Ngươi gây ra ác nghiệp đọc hai như vậy nay lại muốn dí dân hợp pháp và an toàn qua Canada thì hỏi có còn trờ đất nào nữa ? Canada có còn chống cộng không > Canada có chấp nhận chứa chấp người có tội vói nhân dân một nước khác mà có bằng chứng hẳn hoi đẻ làm công dân nước mình không ?
    Cho nên đồng bào Canada ,các nghị viên dân biểu QH Canada (góc Việt) hảy tố cáo tội ác VỎ Kim Cự cho chính quyền sở tại cung như sở di trú Canada biết. KHông cứ có tội sắp bị bắt thì trốn qua một nước khác an toàn .Bộ nghỉ QG họ là thùng rác chứa rác của VNCS sao ?

 3. Hộ chiếu Canada chỉ được cấp cho người có quốc tịch Canada mà thôi. Võ Kim Cự chỉ là ngợm,” chưa phải là người thì nên cầm chuối vô rừng lai giống với khỉ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên