TỪ TÔ ĐỊNH ĐẾN NGUYỄN PHÚ TRỌNG, NĂM 43 TRONG LỊCH SỬ

54

Lê Duẩn ví năm 1975 như là bắt đầu một “kỷ nguyên mới” đưa cả nước “tiến nhanh tiến mạnh tiến vững chắc lên chủ nghĩa xã hội”.

Nếu gọi thời điểm 1975 là Sản Lịch năm thứ nhất trên phạm vi cả nước chắc không sai lắm.
Bắc Hàn cũng có lịch riêng gọi là Juche Lịch lấy ngày sinh của Kim Nhật Thành, 1912, làm năm thứ nhất. Dù nhân loại đang ở giữa năm 2018, Bắc Hàn chỉ mới là năm thứ 107.
Gần hai ngàn năm trước, năm thứ 43 trong lịch sử Việt Nam, cũng là một năm đầy chịu đựng vì trong giai đoạn lịch sử này nhà Đông Hán Trung Hoa chủ trương Hán hóa Giao Chỉ.
Thử xem hai âm mưu Hán hóa giống và khác nhau sao.
Hán hóa thời Lưu Tú (Hán Quang Vũ Đế 5 TCN-57)
Đồng hóa dân tộc là tiến trình từng bước cưỡng chế để thay đổi bản sắc của một dân tộc bị trị sang dân tộc cai trị.
Theo Hậu Hán Thư “Thái thú Giao Chỉ là Tô Định đã dùng luật pháp trói buộc nên [Bà Trưng] Trắc tức giận làm phản”. Pháp không chỉ là luật lệ mà pháp chế, tổ chức hành chánh, chính trị, kinh tế, văn hóa, phong tục. Nói chung đó là chính sách đồng hóa. (Gs Trần Gia Phụng, Những Câu Chuyện Việt Sử, Tập 3, nxb Non Nước, Toronto 2002).
Cũng theo Hậu Hán Thư “Xưa ở thời Bình đế, người Hán Trung là Tích Quang làm thái thú Giao Chỉ dạy dỗ dân Di dần dần hóa theo lễ nghĩa.” Không phải chỉ hà khắc, chính chủ trương đồng hóa của nhà Tây Hán là lý do sâu xa cho cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng. (Ts Lê Mạnh Hùng, Nhìn lại Sử Việt từ tiền sử đến tự chủ, nxb Tổ Hợp Xuất Bản Miền Đông Hoa Kỳ, 2011).
Năm 40, Trưng Trắc, người huyện Mê Linh cùng em là Trưng Nhị đánh đuổi Thái thú Tô Định chạy về Trung Hoa. Bà là người đầu tiên gióng lên sức mạnh của quyền tự chủ của một dân tộc khát khao có được chủ quyền độc lập từ Trung Hoa đông hơn và mạnh hơn nhiều.
Năm 41, nhà Đông Hán sai danh tướng Mã Viện, tước Phục Ba Tướng Quân đưa quân tiến đánh Mê Linh. Sau trận Lãng Bạc, hai bà quân ít thế cô đã bị đánh bại.
Năm 43, theo Hậu Hán thư, hai bà bị Mã Viện chém và gởi đầu về Lạc Dương. Theo Đại Nam Quốc Sử Diễn Ca thời Tự Đức, hai bà đã gieo mình xuống sông tự vẫn.
Dù hy sinh như thế nào cũng đều chứng tỏ hai bà đã chiến đấu tới hơi thở cuối cùng và là hai phụ nữ đầu tiên trong lịch sử nhân loại đã anh dũng chống ngoại xâm, giành độc lập và xưng vương.
Hán hóa thời Tập Cận Bình
Năm 43 Sản lịch tức 2018 Dương lịch, Việt Nam lần nữa đối diện với âm mưu đồng hóa của Hán Cộng. Khác với thời Đông Hán, chính sách đồng hóa của Hán Cộng lần này thâm độc hơn nhiều.
Về đối ngoại, các chính sách của CSVN không được tách rời khỏi toàn bộ chiến lược an ninh châu Á của Trung Cộng.
Để che mắt dư luận quốc tế và dịu lòng công phẫn của nhân dân, Trung Cộng làm ngơ nếu CSVN chỉ giới hạn trong việc bày tỏ “mối quan ngại” hay tiếp đón nguyên thủ các quốc gia nhưng tuyệt đối không được có một hành động nào đi ngược hay vượt qua giới hạn của tổng thể chiến lược của Trung Cộng.
Về hóa văn hóa xã hội thể hiện qua báo cáo của Hồng Tiểu Dũng, đại sứ Tàu Cộng tại CSVN trong bài viết đăng trên Nhân Dân Nhật Báo Trung Cộng nhân chuyến viếng thăm của Tập Cận Bình năm 2015 được dịch sang Việt ngữ.
Theo đó, Hồng Tiểu Dũng khoe khoang “tứ đại danh tác cổ điển của Trung Quốc được lưu truyền rộng rãi ở Việt Nam. Hình tượng Tôn Ngộ Không trong Tây Du Ký được sự đón nhận nồng nhiệt của nhi đồng Việt Nam …Rất nhiều thanh niên Việt Nam thuộc làu ca khúc “Ánh trăng nói hộ lòng tôi” và nhiều bài hát tiếng Hoa khác … Trên thực tế, trong quan hệ đối ngoại của Trung Quốc, những quốc gia có nhiều yếu tố tương đồng với Trung Quốc giống như Việt Nam không nhiều. Hai nước có vận mệnh chung mang ý nghĩa chiến lược.” (Đại sứ TQ: “Nhiều thanh niên Việt Nam thuộc làu các bài hát TQ”, Soha.vn, 05/11/2015)
Không giống các lãnh vực chính trị, quân sự, xâm thực văn hóa như Hồng Tiểu Dũng tường trình là một tiến trình nhỏ giọt và thấm dần vào thói quen, thị hiếu, đam mê của con người.
Thật khó biết một cách chính xác ngân sách Trung Cộng dành cho xâm thực văn hóa, nhưng theo Giáo sư David Shambaugh thuộc đại học George Washington University trong một nghiên cứu dành cho Hội Đồng Về Quan Hệ Ngoại Giao (Council On Foreign Relations) tại Mỹ ước đoán Trung Cộng dành khoảng 10 tỉ đô la mỗi năm cho mục đích tuyên truyền quốc tế. (David Shambaugh, China’s Big Bet on Soft Power, Council On Foreign Relations, February 9, 2018)
Nguyễn Phú Trọng ngày nay chính là Tô Định ngày xưa.
Những gì đang xảy ra tại Việt Nam cho thấy kẻ đầy tớ trung thành này đang thực hiện một cách nghiêm túc và hoàn hảo các chính sách do Tập đưa ra trong moi lãnh vực, kể cả bịt miệng, trấn áp, tù đày đồng bào mình.
Trong quan hệ quốc tế, những cái bắt tay thật chặt, những nụ cười rạng rỡ, những lời xã giao, chúc tụng, những tuyên bố với nội dung ngọt ngào cũng chỉ là ngôn ngữ ngoại giao. Chỉ có hiệp ước, hiệp định được ký kết ở cấp lãnh đạo cao nhất quốc gia mới đáng kể.
Nhìn lại các chính sách của CSVN trong vòng mười năm nóng bỏng của thế giới vừa qua, Nguyễn Phú Trọng đã làm gì, một điểm thôi, để gọi là bảo vệ được chủ quyền lãnh thổ Việt Nam?
Những người Việt quan tâm hãy vào google đánh hai chữ “Phú Lâm” để thấy trên hòn đảo thân yêu của tổ tiên Việt Nam để lại nay đã có phi trường quân sự Trung Cộng với phi đạo dài 3.000 mét, các tàu chiến, giàn phóng hỏa tiễn và cũng là bản doanh của bộ chỉ huy quân sự Trung Cộng tại Hoàng Sa.
Không cần phải đợi một trăm năm hay một ngàn năm nữa mà ngay hôm nay những tên tuổi địa danh vô cùng thân thiết, đẹp như thơ và cách Đà Nẵng chỉ 170 hải lý như Nguyệt Thiềm, Duy Mộng, Tri Tôn, Bãi Ngự Bình, Quang Hòa, Tri Tôn v.v.. xa xôi tưởng chừng như cổ tích.
Về phương tiện và kỹ thuật chiến tranh, điều kiện quốc phòng của CSVN ngày nay không hơn gì Việt Nam thời Tự Đức khi liên quân Pháp-Tây Ban Nha đánh thành Đà Nẵng lần thứ nhất năm 1858.
Những lạc hậu kỹ thuật ngày đó, dù sao cũng phát xuất từ các lý do khách quan. Nhận thức của triều đình nhà Nguyễn không vượt qua khỏi bốn bức tường thành bao bọc bởi tứ thư ngũ kinh. Các ngài không đi đâu, không học cái hay cái mới nên không có tầm nhìn xa, nhìn rộng. Ngày nay khác, các giới cầm quyền và gia đình của các chóp bu CSVN ăn ở, học hành, du lịch và ngay cả chữa bịnh ở Mỹ, ở Pháp nhưng nhận thức vẫn đui mù.
Thời Tự Đức, Nguyễn Trường Tộ sau khi du học ở Pháp trở về đã hiến dâng trí tuệ để bảo vệ đất nước qua 58 bản điều trần. Thời CS, có hàng ngàn, hàng vạn người có dịp du học khắp nơi trên thế giới nhưng ngoài việc trở về làm phên giậu che chở cho tội ác, gần như không ai có một cống hiến nào đáng kể để thay đổi và đưa đất nước hội nhập vào dòng tiến của văn minh thời đại.
Việt Nam, điểm nóng trong Chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương (Indo-Pacific strategy)
Giống như tình trạng chạy đua của các nước châu Âu trước thế chiến thứ nhất, nguyên thủ các quốc gia Á Châu hiện đang như thoi đưa để liên minh với các khối, tạo các tuyến phòng thủ, liên kết với các láng giềng cùng vị trí chiến lược thì CSVN bị chiếc vòng kim cô “Ba không” siết chặt trên đầu và ngồi im như pho tượng.
Dưới thời TT Donald Trump chính sách của Mỹ tại Thái Bình Dương không chỉ năng động hơn mà còn mở rộng hơn cho cả Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương (Indo-Pacific strategy) như một phương pháp đối ứng với tham vọng Một Vòng Đai Một Con Đường của Tập Cận Bình.
Chính sách của Mỹ có lợi cho các quốc gia nhỏ đang tranh chấp chủ quyền với Trung Cộng, nhưng từng cơ hội đến và đi, giới cầm quyền CSVN uống phải “quyền lực não thần đan” của Tập nên im lặng và im lặng.
Việt Nam hiện nay vẫn còn đang giữ một vị trí chiến lược quan trọng tại Biển Đông nhưng nếu không vận dụng các điều kiện quốc tế, một khi tranh chấp mở rộng và mâu thuẫn trở nên quá sâu sắc, các tình trạng đang hiện hữu (status quo) thay đổi, Việt Nam có thể không còn quan trọng nữa vì bị các liên minh và cường quốc xem như đã nằm hẳn trong vòng đai an ninh sinh tồn của Trung Cộng.
Dân tộc Việt Nam thật bất hạnh. Trong cuộc Chiến tranh Lạnh trước, đâu cũng lạnh chỉ Việt Nam là nóng. Cuộc Chiến tranh Lạnh lần này cũng không khác, cả vùng Ấn Độ – Thái Bình Dương đều lạnh ngoại trừ Việt Nam sắp bị ném vào chảo dầu Đại Hán mà có thể quốc tế chẳng quan tâm.
Ðền Hát Môn, một Massada của dân tộc Việt
Cố linh mục Trần Cao Tường đã viết về tinh thần và giá trị lịch sử cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng: ”Ðể gầy dựng tinh thần, người Do Thái đã làm lễ nghi tuyên thệ tại Bức Tường Than Khóc, tại đồi Massada nơi cha ông họ đã tử thủ và thà chết tập thể chứ không chịu đầu hàng. Chỉ khi biết cùng khóc với nhau, cùng nhục với nhau, người dân một nước mới thực quyết tâm nắm tay nhau mà cùng cố ngóc đầu lên. Mong rằng một ngày nào đó người dân Việt cũng sẽ biến Ðền Hát Môn thành nơi tuyên thệ như vậy mà phục sinh hồn Việt thay vì những phóng chiếu mặc cảm khác.”
Cuối cùng, như lời nhà văn hóa Trần Cao Tường để lại, chỉ còn dân tộc Việt Nam và sẽ không còn ai khác sống thay hay chết thế cho mình. Vậy, hãy “cùng khóc với nhau, cùng nhục với nhau” nhưng cũng đừng quên “cùng nắm tay nhau để cố ngóc đầu lên”.
Trần Trung Đạo

54 BÌNH LUẬN

 1. Nhìn cái bãn-mặt ‘Cương-lĩnh Thịt Chó’ này thì nãn ơi là nãn.
  Tại sao trên đời này lại có đứa lì-lợm như vậy nhỉ?
  Da mặt dầy đến thế là tột-bậc.

 2. Obama để Tàu Cộng chiếm bãi cạn Scarborough của Phi, mặc kệ đồng minh, ông Duterte TT Philippines tức mới gọi Obama là con của con đĩ.

  Có người nói bãi cạn đó có gì đâu mà Mỹ phải đương đầu. ĐM đất đai của người ta là rác, của mình một chút thì la ỏm tỏi. Nhớ hồi xưa HCM cũng nói mấy cái đảo ở biển đông chỉ có cứt chim chứ có gì đâu! Bọn này hết thuốc chữa.

  Còn Tàu Cộng thì cho Obama chui đít máy bay để ra khi tới Tàu. Bị đối xử như vậy mà vẫn còn vênh mặt lên là làm sao. TT cường quốc số một thế giới mà kỳ vậy. Trump được Tàu Cộng đón tiếp long trọng, nhưng vì quyền lợi của Mỹ vẫn đập thằng Tàu Cộng đau điếng.

  Không biết Biden có học được cái gì không đây từ những kinh nghiệm của các đời TT trước?

   • Chiếm đảo Phi thì Phi tự lo lấy sao lại đỏ tọi cho Mỹ vào Mỹ ?Nếu TC đánh Phi kiểu xâm lược thì Mỹ và Đồng minh mới ra tay (vì Mỹ và Phi có thỏa thuận bằng giấy tờ và sau đó Mỹ tái cam kết trước khi Obama mản nhiệm kỳ.) Cũng như VNCH,các đảo to lớn TC chiếm và VNCH đã chống trả ,đã hy sinh dù thua …Còn HCM gọi các đảo đó là “chim ỉa ” vì hăn là phản quốc,CS mà ,nói ru lòng dân còn thiết tha đên “một tấc đát VN không được đẻ mất “, vì đang nhờ vào vủ khi tàu,cả về kinh tế đẻ dốc toàn lực đánh VNCH..Đâu có như VC giải thích TC chiếm đảo là giúp ta . Họ sẻ giao cho ta khi VN thống nhất…với TC.
    Mỹ không vì cái đảo nhỏ của Phi mà đánh TC ,hy sinh mạng sống ,tiền bạc vào cuộc chiến chỉ vì cái đảo nhỏ đó.Bất cứ ai làm TT cung vậy . Và Mỹ thua ở VNCS cung chỉ vì cái chiến tranh quy mô rộng lớn ngoài ra còn QH có chuẩn phép không đã .Cũng như Nhật đão bị TC dom ngó ,Nhật cũng tự bảo vệ trước đả . Còn Obama hành xử như thế nào khi TC thách thức ,đi xuống máy bay bằng cửa sau ?Người ta chê Tàu chớ chẳng ai chê Obama. Đó là tụi CS Tàu hành xử mất nhân cách lịch sự ,xả giao không có ,toàn là đầu trâu mặt ngựa . Vã lại lúc đó nếu là …các đỉnh cao cuồng TRUMP trên đây nghỉ gì nếu TTTrump bị như vậy ? Và nếu là kẻ chính “chị’ cao thâm khó lường ,chỉ phê phán và an tục nói phét, như DULERTE (chươi rất mất dạy TT Mỹ -mà không biết có thật không hay là là TT” trung thực ” loại 3 cây trúc .ĐKN….?) ) thì sẻ làm gì trong tình huống đó ?
    TĐ dang cho ĐCV bài “các tổng thống Mý tệ nhất trong lịch sử’ …Thôi thì đọc đi đẻ …vui vẻ . Thế nào không CA NGỢI TT TRUMP?

   • @tonydo
    Ông Trump là business man nên khéo lấy lòng khách hàng. Cho cháu hát tiếng Tàu rồi được tiếp đón trọng thể sao??? Coi bộ Tập Cận Bình dễ dụ quá hén??? Sao tên TT Nhọ Nồi Ô Bá Mà không biết làm để cho bị chui đít máy bay đi xuống không thảm đỏ??? Ô Bá Mà NGU và HÈN thật, không còn có thể chối cãi được.

    • Còn chuyện ông Trump vẫy cờ VC sột soẹt vui chơi đẽ lấy lòng thì, người bình dân có lẽ ai cũng thấy hành động đó như chủ nhà phát kẹo cho mấy đứa nhỏ hàng xóm để chúng canh chừng bầy chó hoang, heo rừng đừng vào cắn phá trại gà, vườn rau mà thôi.
     Thế mà “chuyên gia 50 năm nghiên cứu “ lấy làm hãnh diện mới khổ đời…đu đù đu đú..đù!

     • Lão Trump đến VN cầm cờ đỏ vẫy và cười tươi như hoa là nịnh chủ nhà. Tay Tudo.com này nói láo không biết ngượng. Trọng Lú chưa sang Mẽo mà mi lại viết “hành động đó như chủ nhà phát kẹo cho mấy đứa nhỏ hàng xóm để chúng canh chừng bầy chó hoang, heo rừng đừng vào cắn phá trại gà, vườn rau mà thôi” là ngu hết thuốc chữa.
      Nên nhớ Thiên hạ nhân thiên hạ tài, trên diễn đàn ĐVC có rất nhiều cụ trưởng lão bậc thầy của mi, lần sau viết thì nhớ “lia lưỡi 7 lần rồi hãy phán”.

     • Có rất nhiều Thầy trên DCV này mà những tay lơ mơ cần học hỏi, đúng vậy.
      Nhưng loại thầy pháp đốt nhan khói bay mịt mù, đọc ba câu thần chú sàm xí gạt thiên hạ lấy tiền xong rồi…Trốn, thì có gì?

      Cho nên thật tình xin lỗi nghen, thứ thầy Trốn liền này bà con chỉ cần búng ngón tay cái chóc là lòi…Cụ ra liền!

    • Ấy chết, em chỉ viết cho vui, qúi quan bác dư sức biết lý do của nó. TT Trump thực tế chỉ làm những gì để kéo Việt Cộng ra khỏi vòng cương tỏa của Tàu.
     Hành động vẫy cờ là dấu hiệu cho Việt Cộng yên lòng.
     Kính quan bác!

     • Tôi nghỉ hành động vẩy cờ CS chỉ là một một phút hưng phấn vì một ly dó nào dó ,nó gióng như trả lời lời chúc mừng lên làm TT của bà TA Văn .Bị chỉ trích ,thì tìm cách giải thích sao cho hợp lý… Các đời TT khác đều tuân thủ cam kết “một Trung Hoa” nhưng Đai loan ,dù bị hất ra khỏi LHQ vẫn không sát nhạp vao TH vì QDD chống cộng mạnh mẻ và Mỹ ngấm ngầm giúp Đai Loan ,nhất là dưới thời Obama… bán vủ khi và đẻ bà TAV quá cảnh qua Mỹ dù TC phản đối .Thời Obama bán máy bay tân trang cho Đài Loan ,nhưng trên nguyên tắc nó là vậy ,biết đâu tren tực tê là khác .Nếu không có vủ khi của MỸ và sự bảo vệ của Mỹ và ĐM từ ngày bị hất ra khỏi DM (LHQ) thì Đài Loan có còn là một QG độc lập không ? Khi QDĐ sau thời cha con TGT chét đi ,thì đã có khuynh hướng quay về hợp tác vói Tàu cộng ,dân Đài Loan chính gốc phản đối và bầu bà TAV làm TT ,loại bỏ Q D Đ theo Cộng . So vói VN CS thì Đai Loan đáng làm gương lớn Một Dai Loan đáng tự hào…
      Cho nên theo tôi ,nhưng thăng CUỒNG TRUMP ,cái gì Trump làm đều tốt cả vi như cuồng Hồ cái gì Hồ làm đều đúng ,không sai ,kể cả giết ân nhân ,giét vợ chơi gái….
      Bà Dân Biểu GREEN của Cộng Hòa ,cuồng Trump đã xấc xược lổ mảng phát ngôn những xúi dục săt máu đối vói đảng Dân chủ ,gây chia rẻ tầm trọng nhưng CH vẫn bênh vực…và bọn cùồng vẫn thích thú ,Trump khen ngợi …thì quả thật HÉT NƯỚC NÓI.

    • Bác Obama là dân thiểu số chỉ có 12% dân số. Bác được đưa lên nắm Nhà Trắng, bác ấy phải nhũn nhặn, không có gì khó hiểu.
     Nếu bác ấy bù lu, bù loa như tay “Da Trắng Thượng Đẳng, Donald J. Trump” dân da Trắng họ đâu có ngồi yên….
     Vì thế bác ấy được trụ lại nhiệm kỳ Hai.
     Kính bác kimkiến!

  • @tonydo
   Ông Trump là business man nên khéo lấy lòng khách hàng. Cho cháu hát tiếng Tàu rồi được tiếp đón trọng thể sao??? Coi bộ Tập Cận Bình dễ dụ quá hay là tonydo quá….ngây thơ??? Sao tên TT Nhọ Nồi Ô Bá Mà không biết làm để cho bị chui đít máy bay đi xuống không thảm đỏ??? Ô Bá Mà NGU và HÈN thật, không còn có thể chối cãi được

   • Chính trị mà quan bác Hồ Bắc Cụ!
    TT Trump được đón tiếp long trọng ở Tàu, trong khi TT Obama bị coi thường. Nhung bên Anh thì họ lại đón tiếp hai vị TT trên một cách ngược lại 180 độ.
    Kính đàn anh!

    • Boác chỉ muốn nhắc nhở tonydo rằng Tập Cận Bình phải đón tiếp ông Trump một cách trọng thể chưa từng có, không phải vì cháu của Trump biết hát tiếng Tàu đâu. Lập luận như thế rất là…..cuồng đấy. Nước Anh và cả thế giới bây giờ nhìn về Tàu cộng cũng “sáng mắt sáng lòng” được ra một chút rồi. Nhờ ông Trump cả đấy. Bọn NGỤY QUÂN TỬ bây giờ bị….lộ hàng nhiều lắm, kể cả những giải thưởng Nobel Hòa Bình, Nhân Quyền, Pulitzer,….tổ chức LHQ, WHO,…tất cả chỉ là những đống phân thối hoắc. Con người ta giết nhau vì những mỹ từ, chớ không phải vì những lời đốp chát thô tục thẳng thắn. Chỉ có bọn trẻ lý tưởng thơ ngây 20 tuổi yêu chủ nghĩa CS để chứng tỏ bọn chúng ” có trái tim” mới bị Lừa thôi.

     • Cái thằng Cu Bác Hồ mở mồm ra là thấy thối như cứt. Trump tự kiêu tự đại, gia đình trị, vác gậy uýnh cả đồng minh Đức, Hàn, Nhật, EU… thất cử một lão già khú đế là nhục quá rồi. Cu Bác Hồ vẫn chưa “di tản” khi tuyên bố xanh lè “Biden không phải tổng thống của tui”, nhưng sự thật Biden nhậm chức tổng thống xứ Mẽo, là tổng thống của Hoa Kỳ quốc hiện nay. Hứa thì phải làm, đừng có “nhổ nước miếng rồi liếm lại”. Nhục lắm Cu Bác Hồ ơi!

     • Thưa đàn anh Hồ Bắc Cụ:
      -Hồi Giáo phát triển nhanh như gió một phần là những “khiếm khuyết” không đáp ứng những “mong đợi tâm linh” của một số đông dân chúng loài người.

      -Các chàng trai trẻ tin tưởng vào Chủ Nghĩa Cộng Sản, phần nào đó cũng do những lỗi lầm của tụi Tư Bản Thực Dân.

      -Trump phải vẫy cờ Đỏ Sao Vàng và cho cháu hát tiếng Tàu, chắc chắn cũng có cái “cớ” nào đó mà ông ta bắt buộc phải làm. Chúng ta những thằng công dân hạng hai khó có thể biết được.

      -Trump khôn tổ mẹ, ông ta chẳng bốc đồng tuyên bố; Tớ có mấy con chó điên, có giỏi thì vô đây….với cánh BLM.

      Ở đời, cái gì cũng có cái duyên, cái cớ của nó.
      Chưa nói tới chuyện TT của một cường quốc số Một thế giới!
      Kính quan bác!

    • Tại sao TCB có thái độ “súc vật ” vói Obama và đón tiếp trọng thể 2 vọ chống Trump như vua hoàng hậu của một Đế Quốc lớn? Thoi đời có ai coi kẻ thù một cách trọng nể khi nhìn thấy nhận rỏ là chính người đó đang làm bất lợi cho ta ,đang tìm cách HẠ ta? Còn tiếp dón coi như quốc khách ,vua chúa bạn bè thì là tìm cách bắt tay ,tìm cách gần gủi ,thân ái …cung như dẻ dải như người tàu vẫn thường làm đẻ được cái lợi về sau…(TCB cũng là Businessman từ trong huyết quản của một dân tộc business làm trọng)…Cho nên nếu Trump còn duy tri vp địa óc ,còn đóng thuế và con gái còn buôn bán vói một nước tàu rộng lớn ,đông dân thì TCB sao lại không tâng bóc lên tời xanh nhất là một gđ buôn bán lớn lại có quyền thế? Vậy giửa Obama và Trump ai là kẻ thù ,Ai là Bạn của TCB?
     Trump dánh TC nhưng trong nước thì chia rẻ ,ngoài nước thì áp lực bạn bè ,cói quân đội mình đóng tuyển các nước bảo vệ tự do cho Mỹ là lính đánh thuê….Bải bỏ cơ chế mà các đời TT trước lâp ra (và TC và LX được dịp may xen vào thay thế Mỹ…Trump co cụm chỉ biet có mình và ỷ lại vủ khí Mỹ coi thường hạ thấp ĐM mà dánh TC? Đánh về Thuế nhưng đã thành công chưa Hay bị Tàu đanh lại .Châu Âu <ĐM Mỹ cũng đánh thuế nặng hàng nhập khẩu của Mỹ?)
     Biden trở lại các định chế thông thường của Mỹ ,nhưng sẻ có khó khăn vì mất lòng tin vào Mỹ trong thời Trump. Miến điện đảo chánh cung vì cái chiêu bài "B/C gian lận" . Cố nhiên TC sát nách ,co lợi hơn nhiều…

  • Viễn Xứ: “Không biết Biden có học được cái gì không đây từ những kinh nghiệm của các đời TT trước?”

   Câu hỏi trên của Viễn Xứ khá hay nhưng ông Biden không đủ khả năng để trả lời được.
   Vì sao?
   Vì con số 47 năm trong chính trường của ông ta đã khẳng định điều đó. Hơn nữa hiện nay, bản thân Biden chỉ là kẻ làm thuê bị sai vặt bởi một thế lực ngầm ghê gớm đang thao túng bao trùm phía sau điều khiển.
   Do đó, với thảm trạng nước Mỹ hiện nay, nếu dựa trên sự kiện lịch sử Đã và Đang xảy ra, thì có thể làm một phép so sánh hoán chuyển tương đương, Thì:
   -Chức vụ ông Biden hiện tại ≈ Chủ tịch Uỷ ban quân quản VC sau vài ngày chiếm được Sàigòn.
   -Tuyên truyền, thì nhóm Big Tech, Media Stream, VOA… ≈ giống như những dài Truyền hình, Radio, các Loa phường ở các cột đèn, nóc chợ từ Hà Nội…tới Sàigòn…đến tận Cà Mau, Phú Quốc sau 30/4/75.

   -Còn những YouTubers, Facebookers, Bloggers, Tweets messages …trên những Platforms đó bắt buộc phải tuân thủ Luật lệ cũng ≈ luật của các trại tù Cải Tạo của csVN. (tin mới cho biết: các cú phones, text messages, emails cũng đang bị theo dõi như thời KGB của liên bang Xô Viết)

   -Chế độ mới thì chỉ ngày đầu tiên, Biden đã ký hàng loạt Executive orders để xoá bỏ Chế độ củ của Trump cũng ≈ giống hệt VC ra lệnh đốt hết “Tàn dư Mỹ ngụy” một cách thẳng tay.

   -Chuyện quyền lợi, tiền bạc thì mấy ngày qua, tập đoàn Cá mập Wall Street hả họng nuốt sống con cá con Game Stop cũng ≈ đổi tiền Hồ tệ 1$=500$ VNCH. Nhưng bị ép phê ngược khi những cổ động con đua nhau mua cổ phiếu Game Stop đẩy giá lên làm cho mấy con Cá mập bay mất mấy chục tỉ, y chang như dân VN đua nhau mua vàng làm đồng tiền Hồ tệ trở thành tờ giấy lộn.

   Cuối cùng, những kẻ bầu cho “cách mạng”, ủng hộ “chế độ mới” cũng sẽ “sáng mắt sáng lòng” và họ phải trả giá trong những ngày tháng kế tiếp…
   Nhưng họ sẽ làm gì, phản ứng ra sao hay cúi đầu chấp nhận số phận…là những dấu ??? to lớn đang chờ….

 3. Tại sao CUỒNG TRUMP đến bây giờ bẫn cuồng ,nhất là trong CĐVN hải ngoại ,và trong bọn CB CSVN ?Những tin GIẢ được đưa lên báo ,được truyền miêng ,tam sao thất bổn đầy trong CĐ ,phát xuật từ báo ĐKN của người VN ,cung là người của PLC tàu , đã từng ngồi tập vói 01 số nguời ở SG và bị bọn CSVN bỏ tù, Thả ra hăn làm ĐKN ăn theo EPOCH TIMES của PLC Tàu (nay EPOCH không công nhận ĐKN là 01 thành viên của họ). Ở 2 tờ báo này loan nhiều tin GIẢ nhất và chỉ có người VN mới tin chúng một cách dể dàng ,kể cả các người có kiến thức. Đó là những tên CUỒNG TRUMP ,nói gì cũng nghe ,như cơn mê của “bùa ngải” mà một thởi ,thập niên 80 và trước đó đã có người bị bọn này lừa ,đem hét nhứng quí giá trên nguqời ,tiền bạc ,vật dụng cho chúng sau khi mở miệng trả lời (chỉ cần mình nói là ….coi như xong ).
  Thạt ra, cũng nghỉ có người có tài ăn nói ,thuyết phục người ,như người có ngãi hay bùa ,như thế giói ghi nhận một Napoleon Pháp ,trung úy đá nói và dân ,linh nghe theo .Sau khi bị đày qua đảo Cóe.Napoleon vần còn có người Cuồng ,nổi lên một lần nữa và lần này thất bại hẳn. Hitler là tên thợ son nhưng cũng có tài ăn noi nên có kẻ cuồng Hitler và sau đó hăn cũng cố địa vị ,đưa những thân tín ,chịu thần phục hăn vào chính quyền ,ủng hộ hắn…và trở lên độc tai trong lịch sử. Tần thủy Hoàn gcũng vậy. Ông ta đã xay dựng quanh mình những người chỉ biết tuân lệnh ….
  Hồ Dâm cũng thuộc loại người này …Hồ Dâm cung xây hinh tượng như vậy nên bây giờ vn vẫn còn CUỒNG HỒ.Chúng CS tiền bạc rủng rỉnh do ăn cướp ,nhà cao cửa rộng ,quan to súng lớn ,nhưng thủ sẳn hộ chiếu nước ngoài ,cho con du học đẻ lập có sở ,cho vọ qua tìm cách buôn bán,,,và chúng ủng hộ Trump chỉ vì hi vọng Trump dánh tàu lấy lại các dảo cho chúng ,hay nếu không ,chúng cũng cố tin như vậy đẻ có thể la to lên :”là bọn chúng ông dánh Tàu qua TT của ĐQ Mỹ ,chó đâu theo Tàu? Và chúng tự sướng vì TA SAI ĐƯỢC CẢ ĐÊ QUÔC MỸ và chính ta là ANH HÙNG .
  Đến hôm nay vẫn còn tờ báo mạng vói các tên tuổi chẳng ai biết ,vẫn CUỒNG TRUMP ,loan tin thất thiệt và trên nay bọn “cuồng Trump cứ hế mà viét mà phát huy. Một bọn có thể gọi là có trí thức CUÔNG TRUMP như cuông Hồ Dâm ,dù Trump có làm sai ,dù Trump có ăn nói thế nào thì chúng cũng tin và tin sái cổ đến nay vẫn còn tin những thông tin mà chúng nghe được ,đọc được qua các báo Epoch Times .,ĐKNguyên .VNnet và 3 Cây Trúc. cung vói các youtube của những tên HÙA theo loan tin giật gân đẻ kiếm tiền ăn sáng ,uống cafe .
  Như NTCM ở Pháp lại có bài :có 2 nước Mỹ và thế là Trump lập đảng mới lập chính phủ ở Virginia .Hỏi tin đâu ? Đáp :CM….
  Và biết đâu có kẻ cuồng về Virginia sống ?

 4. Người Việt Nam yêu nước Việt Nam thì Cuồng Trump.
  Vì sao?
  Vì Trump đánh Tàu Cộng.
  Trump đả cho họ một ‘đốm sáng le-lói từ cuối đường hầm’.
  Thật đáng-thương, nhưng họ không còn có hy-vọng nào khác.
  Biết làm sao được?
  Tôi là Một trong Số Đó.

 5. Tôi không hiểu tại sai sao lại có bọn cuồng Trump đến mức độ đó, Trump đã ấu dâm, Trump theo lệnh tàu làm cải cách ruộng đất giết cả trăm, trăm nghìn dân vô tội miền Bắc, Trump chơi gái rồi dàn cảnh bị tai nạn giao thông, Trump chơi luôn cả vợ của đồng chí người mà cùng sát cánh với mình, Trump chôm thơ của người khác bảo là thơ mình, Trump đóng 2 vai chính mình ca tụng lấy mình , Trump tố thực dân Pháp nhưng khi cướp được chính quyền Trump cai trị dân còn ác nghiệt gấp trăm lần bọn thực dân, thế cái bọn cuồng Trump bị chửi là đúng, tại sao không cuồng hồ chí minh? hồ chí minh là một người luôn vì dân vì nước ?

  • Biết bao năm, biết bao triệu người đã quá cuồng Hồ nhưng nếu không thành…liệt, bại sĩ thì họ chỉ có…rau muống chấm mắm tôm!
   Và họ đã thấy rõ Hồ chính Mi là một…chí phèo luôn vì dân Chệt, nước…tàu Lạ!

   Bây giờ, Họ đang xoay qua Cuồng chống bọn…Thực Dân Nội Địa!

 6. Sau khi Tàu Cộng hoàn-tất 02 Nghị-trình là “Nhóm Cãng Nước Sâu” và “Chuổi Đặc Khu”, thì lúc đó người Việt Nam chạy đi đâu?
  Chẵng cần chạy đi đâu cho xa, chỉ cần vài bước là lên bàn thờ ngồi chơi xơi nước cúng.
  Chỉ có một ‘vấn-đề nho-nhỏ’ là:
  Liệu có còn ai sống-sót để lo việc nhang-khói hay không?
  Nhớ là phải rửa chân cho sạch-sẻ, đừng mang bụi-bặm Thế-gian lên bàn thờ.

 7. Rất nhiều người viết bài rất có giá trị và nổi tiếng như ông Trần Trung Đạo, cũng đều bị bọn Thích Liếm Đít Lừa đều ghép tội…..”cuồng Trump”??? Tại sao dzậy cà??? Họa sĩ Babui mới bị chúng chụp mũ xong, rồi tới TTĐ, và Mạc Việt Hồng của ĐCV nữa đó nha. Bọn “cuồng Trump” ở đâu ra mà lắm thế??? Hahaha…

 8. Bài viết về cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Tàu lân thứ nhất của Hai Bà Trưng ,nhũng phụ nữ đầu tiên trên thế giói của nhưng năm 43 ,cách đây gần 2000 năm chống lạị bon xâm lược tàu Bài viết mang tính lịch sử ,lập lại ,khi so sanh vói hiện trạng vn và TC ngày nay…vơi thái thú Tô Định Nguyễn Phú Trọng và bấy quân khuyễn quanh hắn đều là …ưng khuyễn của tàu….
  Vn bây giờ không có hai chị em bà Trưng ,không có bà Triêu … và tụi chủ Tàu áp lục và bọn hái thú răm rắp tuân lệnh trong cái chủ nghỉa dã bị thế giới vứt vào sọt rác đẻ tự ru ngủ mình và đẻ tự xóa đi dấu ấn của một thời làm tay sai cho giặc.
  Chiến tranh Triều Tiên chấm dứt ,chia đôi Hàn thành Nam Hànvà toan thể dân không cs đã cung xây dựng một nước tự do dân chủ ,theo tư bản Mỹ không ngần ngại chung lòng góp sức Xây dựng và phát triển và đã thành một con rồng như ngày nay:giàu có thịnh vượng và sức manh quân sự không thua kêm ai…Đông Minh Mỹ cũng nể phục…
  Còn VN? sau khi chia cắt và thanh lập VNCH ,HCM xé bỏ hiệp ước ký kết vói quốc tê,đem quân xâm lược miền Nam và miền Nam lại bị các đảng phái ,tôn giáo…cấu kết nhau và cấu kết với kẻ thù (hình thức nào đó) đẻ lật đỏ chế độ tiên bộ ,đi lên của VNCH .Bọn này sẻ BỊ lich sử XÉT XỬ cong bằng và hợp lý. Vì “cái tôi quá lơn” nên không ai phục ai , và ai cung muốn hạ người xuống đẻ mình lên,
  Tới hồi CS , năm GPMN ,bây giờ vẫn là mọt nước Viết đầy nhưng ưng gkhuyễn thích làm tay sai cho Tàu hơn là đát nước dan tộc…và KHÔNG CÓ MỘT TIẾN BỘ NÀO như tác giả việt ,trở lại như thời tiếp thu Hà Lội .lạc hâu ….so vói TC…Nguời ta nói chiến tranh Việt Trung 79… Tàu cộng KHÔNG HƠN GÌ VN…(và VNCS cũng nhờ vào vũ khi Mỹ đẻ lại ) nhưng từ dó TC rut kinh nghiệm và quyết tâm đưa nước Tàu MẠNH lên như ngày nay ,tuy không bằng Mỹ nhưng cũng làm cho các nước phải kiêng dè .Còn VN vẫn vậy: vẫn ra vào cũng bám lấy chủ thuyết cs ,mơ trên chiến thắng ,tự thấy sương trong ảo tưởng ru ngủ trong những từ ngử dao to bua lơn,nhưng CHẲNG dám cựa quậy :chóng tàu mà càng ngày càng lệ thuộc Tàu . Chúng vẫn không theo Mỹ dù Mỹ đã o bế ,giúp đở chúng .Từ thời Obama và Clnton xay trục qua biển Đông đẻ chống sự bành trướng nhanh chông của TC .và giúp VN bạn vói các nước (kể cả ÂN ĐỘ ) dều giao hảo vói VN,mong hính thanh một vòng đai bao vây Trung cộng ,nhưng VC ù lì ,tham những hối mại quyền thế ,bất công tràn lan ,đàn áp những người chống TC ,bỏ tù họ vói bản án thật nặng …
  Trở lại bài viết sắc bén ,nêu lên được cái điểm chính ,đó là sự ù lỳ cam tâm làm ưng khuyên cho Tập CB…và đô hộ dân VN cay nghiệt MÀ KHÔNG NGHỈ TỚI ĐẤT NƯỚC DÂN TỘC. TC sau 79 80 đã đưa dân tộc TC thành công trên đường hiện đại hóa ,còn VN càng ngày càng tụt hậu .
  Kẻ nào vân giử đầu óc thôn xóm (phong kiên)không có kiến thức ,lý tưởng và không yêu nước ,không nhiết thành thì kẻ đo chỉ làm tay sai mà thôi…(như tác giả nói về Thái thú “annam quận” NP Trọng )

 9. Bao năm qua đám NGỤY TÀN DƯ Bolsa cali phọt cứ rêu rao nỏ mồm là năm 2020 là Viet Nam thuọc TÀU vỉ CSVN đả bán nuoc’ Viet Nam cho TÀU rồi . Ngụy Tàn Dư củng khong chiụ noi’ giá bán bao nhieu làm dân Viet Nam cứ lăn tăn bán tin’ ban’ nghi bao nhieu năm .

  Bây giờ đả hết năm 2020 và tháng 1 của năm 2021 đả qua thê’ mà thằng TÀU lại khong chiu vaò tiep quản VIET NAM theo mơ ưóc của đám NgUY TÀN DƯ Bolsa là sao hè, hahahhahahahhăha . Hom nay anh vừa vào một diễn đàn chinh tri của đám NGỤY TAN DƯ online hoi? chuyện này thì các bác NGUY TAN DƯ bảo rằng năm 2220 , tức là thêm 200 năm nửa thì Viet Nam se thuoc TÀU, hahhahahahhahaha . Anh hoi? sao lau thê’ thì may bác ay’ bảo là Viet Cong sợ NGUỴ TAN DƯ 3/// Bolsa Cali Phọt cho nên khong dam’ ban’ bay giò mà phaỉ chờ toi’ 200 năm sau vì lúc đo’ NGỤY TAN DƯ đả hoàn toàn thành tro buị hêt rồi . Ngụy Tàn Dư oai qua’ hén, hahahhahahahha.

  Bay giò vào lại đây thì gặp may’ KÒM sĩ của ĐAN CHIM VIET đang nghiến răng kèn kẹt và chửi VUNG XICH CHO’ Viet Cộng theo TÀU.

  Chẳng lẻ bay giò theo NGỤY ? Ngụy đả đi vào sot rác lich sữ rồi ngu chi mà theo thằng chết , thui’ thi’ mẹ. Theo thằng MỸ à ?

  Viet Cong khong theo thằng MỸ mà cư’ để cho chinh’ thằng MỸ tìm tơi’ Viet Cộng chun’g anh mà thôi . Các bác Nguỵ TÀn Dư và Dan Chửi Kuội khong thay’ nò cừ ve vản Viet Cộng bao nhieu năm qua sao nào .

  Theo Phap’ ư? Thằng Phap bi. Viet Cong chúng anh táng vở mật rồi thì bay giò haỷ cư’ để cho tuị hă’n tìm toi’ Viet Cộng chúng anh chư’ . EU là tổ chức của các nuoc Liên Au là mot vì dụ đo’ .

  Winh’ Tàu hử? Viet Công chúng anh đả phang vào mặt no’ suốt 10 năm trong qua’ khư’ roì chư’ it’ chi . Bay giơ Viet Cong chùng anh lo làm giàu mot lúc đả rôi sau đo’ haỹ ti’nh .

  Tum’ lai. Viet Cong chùng anh bay giò chỉ lo làm giàu và cư’ để cho thèng MỸ, thèng Tàu, thèng NGA kèn cựa voi nhau và Viet Cong chúng anh ỏng eọ chọc từc và chọt cho bọn chúng phang nhau bằng MỒM và Viet Cong chùng anh huởng lợi mà thôi .

  Các bác Ngụy Tàn Dư 3/// haỉ ngoaị và các nhà DÂN CHỬI KUỘI óc ngắn làm sao hieủ đuoc đuòng đi nước buớc của VIET CONG chúng anh .

  Yen tâm đi các bác NGỤY TÀN DƯ 3/// taị cali phọt và các nhà Dân Chửi Kuội . Có cho kẹo thì thèng MẼO, thèng PÁP và thèng TÀO củng khong dám ho’ he’ đụng toi’ lông chân Viet Cong chùng anh trong vòng 1000 năm tơi’ .

  Nho’ nhe’!, 1000 năm nửa co’ cho kẹo thì bọn chúng (MỸ, PÁP, TÀU) củng không ngu chi mà đưa đám NGỤY TAN DU già nua ngu dốt, hèn nhát và nghèo kiêt xác khố rach’ ao’ ôm về làm TaY sai cho chúng mot lần nửa đâu mà mơ .

   • kứng họng rồi quay sang noí’ bẩn hả em ?. Ngụy càc em chỉ đến the’ thôi . Tuớng nào thì lính đo’ . Ngo đinh Diệm , Nguyen Văn Thẹo bị Viet Cộng chúng anh xỏ muỉ the’ nào thì ngày nay các em Ngụy Tàn Dư củng the’ thôi, hahahhaha.

 10. Tại sao bọn đầu sỏ CSVN lại im re khép nép bán nước tuân theo lệnh Tập ? Dể hiểu thôi! Trong khi bình chúng sang Tàu hội họp, học tập hay để được huấn luyện chúng đã sa vào bẫy sắc dục, rượu chè và drug do cộng sản Tàu giang ra. Hành động bê bối của chúng bị chụp hình nên chúng câm như hến.

  • Chúng nó không nghe lời thì đâu có được. Nếu không có Trung cộng đở đầu từ thập niên 90 thì lich sử đã có cơ hội sang trang rồi. Sau trận chiến 1979 và sau đó là Vị Xuyên thì Việt công đã biết đá biết vàng. Vũ khí thì không có tiền để mua, cũng không thể sản xuất thì lấy cái gì để chống. Biển đông là do tàu cộng khống chế, quân đôi Việt Nam chỉ nằm trên đảo chứ có dám ra ngoài đâu. Nếu anh còn nhớ có nhiều lần Mỹ lên tiếng kêu Việt Nam hợp tác tuần tra là để kích thích cái lá gan thỏ của mấy thằng gọi là vô địch đánh thắng 3 tên đầu sỏ đế quốc. Bởi vì họ biết tụi nó không dám ra xa nên Mỹ phải lên tiếng là…đi tuần tra chung với tao cho nó bớt sợ. Mấy năm trước cứ khoe ầm lên nào là MK30 gì đó. Ai ngờ ngay sau đó bị rớt và rớt luôn chiếc cưu hô luôn. Nó đâu có dám nói là Trung cộng bắn. Bấy lâu nay có ai còn nghe mấy chiếc Kilo đang ở đâu không? Nói xin lỗi, cộng sản VN bây giờ không khác gì con điếm giữa các cường quốc, liếm láp từng thằng để qua ngày. Còn đối với dân trong nước thì tụi nó rõ ràng là bọn lưu manh muôn năm. Cái thời này mà ai còn cầm thẻ đảng khi mà chủ nghĩa cộng sản bị coi như con hủi. Nhưng vẫn có tụi sắp hàng để nhào vô…kiếm ăn. Vậy thì anh cũng biết là tụi nó sẳn sàng “hòa bình” bằng mọi giá để kiếm ăn. Dân tộc chẳng là cái con…gì ráo. Chúng nó đã giết và bỏ tù biết bao người Việt Nam yêu nước và đã phân biệt thành phần lý lịch ra sao thì quý vị đã rõ. Có một điều mà tôi cứ tự hỏi: Có lý nào phải đưa Việt Nam vào cái thế bị sáp nhập vào Trung cộng để rồi ngày sau khi thằng Trung cộng bị sập thì mới thoát ra được như những nước chư hầu của Nga sô ngày trước. Chỉ khi điều đó xảy ra thì tiêu diệt được tận gốc cộng sản VN.

 11. Lại một tên cuồng Trump!
  Trích bài chủ:
  (Dưới thời TT Donald Trump chính sách của Mỹ tại Thái Bình Dương không chỉ năng động hơn mà còn mở rộng hơn cho cả Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương (Indo-Pacific strategy) như một phương pháp đối ứng với tham vọng Một Vòng Đai Một Con Đường của Tập Cận)

  -Cháu Trump hát tiếng Tàu cho Tập Cận Bình nghe! Chóng Tàu cái gì?
  -Con gái Ivanka Trump cớ tới 40 Trademarks.
  -Trump giật cờ Đỏ Sao Vàng, Cộng Sản vẫy vung vít ngay tại Ba Đình.
  -Từ ngày Trump vô nhà Trắng, dân Mỹ mới để ý tới hai từ fake news.
  -Và nước Mỹ đã chia rẽ, mất lòng tin lẫn nhau cho tới hôm nay.

  Tác giả già bài chủ, một người già cả, hãy đấm ngực bảy lần trước khi viết, kẻo con nít nó cười vào mũi đó.
  Xin chào!

   • Hắn “Da trắng thượng đẳng” như thế, mình là anh mũi tẹt da vàng, công dân hạng hai mà nhiều cụ “đần” đến nỗi đi bám đít hắn?
    Thiệt tình!

    • Đít Tàu đẹp hơn đít Mỷ ư?
     Cứt Tàu thơm hơn cứt Mỷ chăng?
     Vì vậy nên phải “hạ-quyết-tâm” bám đít Tàu?
     Không có vấn-đề gì.
     Tôi tôn-trọng quyền lựa-chọn của quý-vị.
     Chì xin nhớ giùm:
     Đừng có len-lén mà bốc bỏ vào mồm đấy nhá.
     Phép vệ-sinh cấm làm việc ấy.
     *
     Người Mỷ là dân-tộc văn-minh, không bao giờ chịu để cho người khác bám đít mình, vì làm như vậy họ trở thành kẻ mông-muội và man-rợ.
     Chỉ có Tàu Cộng và Việt Cộng dả-man thì mới buộc người khác bám đít nó.
     Nếu ai có nhu-cầu bám đít, hoặc có truyền-thống bám đít thì nên sang Bắc Kinh hoặc Hà Lội.
     Lưu-ý:
     Đít Tàu to hơn, bốc mùi hơn, vậy hảy chọn nó.
     Cứ lựa-chọn theo sự khôn-ngoan di-truyền của quý-vị.
     Chúc “Thành-công tốt-đẹp”.

     • Tị nạn là không khó hiểu.
      Một tay Chí Phèo, nói dối như cuội, chia rẽ chúng tộc đến như thế mà còn có nhiếu người tung hô, thì tị nạn là không khó hiểu.
      Kính đàn anh!

     • Cái thằng Hồ ị Chảy này ngu bậc nhất hành tinh, mở mồm ra ra thấy thối như cựt rồi. Ngậm mồm lại kẻo làm diễn đàn này ô ếu!
      Mi nói Người Mỹ là dân tộc văn minh??? Mi có biết thuỷ tổ người Mỹ da trắng là ai không?
      Khi Anh quốc xâm lược Bắc Mỹ cách đây >400 năm, chiếm đất của thổ dân da đỏ, vì thiếu lính, thiếu người, Hoàng gia Anh ban lệnh “tất cả những tên tội đồ trong tù sẽ được tha bổng nếu tình nguyện sang Bắc Mỹ”. Tổ tiên người Anh sang Mỹ >80% là những tên đầu trộm, đuôi cướip, tử tù phạm trọng tội. Dân da trắng ở Mỹ còn có bọn Ai-Nhĩ-Lan, Ý, Đức, Do Thái… bọn họ không trùm Mafia thì cũng “rạch trời rơi xuống” với những “chiến công bất hảo, đâm thuê chém mướn”. Dân da đen ông cha nó là bọn nô lệ Phi châu bị bán sang làm nô lệ cho bọn da trắng Bắc Mỹ, cho nên năm 2020 mới có phong trào BLM nổi loạn xứ Cờ Hoa đòi lại “công bằng” cho ông cha chúng, mà tụi bay gọi chúng là Bọn Lưu Manh (BLM).
      Túm lại: Mỹ là Hợp Chủng Quắc Hoa Kỳ, một nước có hàng trăm chủng tộc trên khắc thế giới của 5 châu trên quả đất này. Sao tên Hồ ỉa chảy lại dám bốc cứt đưa lên mũi khoe rằng “người Mỹ là dân tộc văn minh???”. Dân Mẽo là đa chủng tộc, không phải một dân tộc thuần chủng, hiểu chưa tên bưng bô, đổ vịt cho những tên ma cô da trắng ở Hoa Kỳ!
      Im đi Hồ ỉa Chảy, mi càng nói càng thò cái ngu của mi ra!

     • Hoa kỳ là một nước văn minh tự do dân chủ NHẤT THẾ GIỚI ,không phải sao? Nước mào cung có thời lập quóc,còn phải tranh sống vói thiên nhiên ,vói thổ dân có gì la ? Nước Mỹ hình hành từ nhiêu thành phần ,từ nhiều dân tộc ,nhưng lịch sử ghi nhận nhóm chính tới Mỹ là dân Anh cải đạo chính thống qua tin lành .Nhóm này bị đàn áp tù tội và sau cùng ,không thể xoay chuyễn lòng TIN của họ ,Anh Hoàng cho lệnh đuổi họ đi ,nếu không theo chính thống giáo Anh Quốc.Và họ đả ra đi tìm “TỰ DO TÔN GIÁO”…
      Sau đó tách ra khỏi nuớc Anh tuyên bố độc lập và thành một nước Mỹ như bây giờ.
      Một nước Mỹ văn minh và hiện đại ,là ANH CẢ của thế giới .
      Và vói lịch sử ,chúng ta hiểu tại sao người Mỹ và người Anh có cung một ngôn ngử ,một tiếng nói.
      Đa chủng tộc là sao ? Tốt không ? Thuần chủng là sao ? có gì hay không ? Cái đó chỉ là VC nói ,dè bỉu và khinh rẻ ,chê bai của kẻ chiến thắng ,tự cao tự đại nhưng cuối cùng bị thằng Tàu không chế ,muốn theo Mỹ cũng không dám . VN cung như Mỹ ,là góc nhiều dan tộc Tàu dí cư xuống phía Nam sinh sống .Và trong 1000 băm đo hộ bởi giặc tàu VN bây giờ có thuần chủng không ?. Tất cả CSVN đều bị TC cây sinh tử phù ,cho uống hoàn đan bại não ,NÊN cam tâm bán hét đất nước dân tộc cho Tàu đẻ chỉ được xoa đầu như chó trung thành vói chủ ,cho làm thái thú như thái thú Tô đinh năm 43 nay lịch sử lập lại :Tô đinh NP TRỌNG và bày đàn ưng khuyễn .
      Người VN mất nước đã đựợc cảnh báo rồi .Có người nói TC không dánh VN nhưng thời buổi này cần gì đánh chiếm như thực dân thế kỷ trước? Từ từ Đồng Hóa…(VN từ lê Duẩn muốn dan học tiếng Tàu và gần đay đem tiếng tàu vào lớp học nhưng bị phản đối nên thôi. Mốn đổi tiếng Việt bằng abc cũng tìm cách cải đổi ,đọc ngọng nghị như tàu (Bùi Hèn) cũng không xong …
      Nếu không làm gì đẻ thoát Cộng và cứ đâu đá nhau vì chuyện b/c ở Mỹ .rành rọt và tỏ ra khôn ngoan ,chính trị cao ,bịa đặt giỏi thì sau này ,thê hệ VN sẻ là Dân Mỹ và sẻ có kẻ viết sách như tác giả Da Đen “The Roots” nếu có lòng tìm về cuội nguồn của mình bởi một vài tiếng Viet của người Tàu (góc Việt )nói…(vai tiếng còn sót lại sau này có lẻ là :ăn cứt,liếm đít,ngu ,chó .lừa ….truy nguyên của bác hồ dâm ,hồ bắc cụ hay bắc cụ hồ cũng vậy)

     • Người Mỷ nuôi chó là để làm bạn, giúp cho con người giãm sự căng-thẵng tinh-thần trong cuộc mưu-sinh.
      Người Việt Nam thì trái lạ, nuôi chó là để cho nó ăn cứt.
      Khi con chó ăn cứt đó lớn khoãng 7,8 ký thì cắt tiết.
      Cắt tiết xong thì trụng nước sôi, sau đó cạo lông cho trắng ỡn, lại lấy rơm thui cho vàng lườm.
      Rồi thì lá mơ, củ sả, củ riềng, cơm mẻ, mắm tôm, tiêu, hành, chanh, tỏi, ớt, đậu phộng rang, đậu xanh cà…lu-sa-bu, lu-sà-bù.
      Lòng, dồi, luộc, nướng, hấp, khìa nước dừa, chả-chìa, rựa mận, hầm hon, xáo măng…lu-sa-bu, lu-sà-bù.
      Nhìn cách đối-xử với con chó, ta biết ngay Việt Nam là “dân-tộc văn-minh, văn-hóa vạn lần hơn Thế-giới”.
      Có vài anh mang cái “Văn-minh vạn lần hơn” ấy sang nước Mỷ để truyền-bá cái ‘văn-minh thịt chó’ của dân-tộc Việt, với lòng mong-muốn làm vẻ-vang cho giống da vàng mủi tẹt, hay mủi trệt cũng rứa.
      Thật không may là, người Mỷ kém văn-minh nên không hiểu được cái ‘Đạo-lý thịt chó’rất cao-thâm ấy, nên đả đưa các ‘anh-hùng’ nhà ta ra ba Tòa quan lớn và xử tù ngồi ngay-lập-tức.
      Thật đáng tiếc và đáng buồn, những người Việt tiên-phong mang cái chuông “Văn-hóa, văn-minh Việt Nam” đi đấm xứ người đả thất-bại nặng-nề, lại phải bị bắt-buộc tập-tành cái thói quen “Ăn Hotdog, uống Coca” trong nhà tù Mỷ.
      Thế mới biết, văn-minh của các nước trên Thế-giới là không giống nhau, sở-thích của các dân-tộc cũng rất khác-biệt.
      Nước Việt Nam có cái văn-hóa rất trái khoáy, trái cựa:
      Ăn quịt, địt chạy như Ba Giai Tú Xuất, lại được in thành loại sách vừa giải-trí vừa học-tập, khi phát- hành ra thị-trường thì sách ấy bán chạy như tôm tươi.
      Khôn vặt, đểu cáng, lừa-đảo như Cống Quỳnh, Trạng Hít thì được người lớn, trẻ con trong cả nước coi như đệ-nhất thiên-tài, có một không hai, thuộc làu-làu những truyện kể về ông ấy.
      Bởi vậy, khi Mỷ-Việt ngồi vào bàn Hội-nghị thì có lắm chuyện cười ra nước…đái.
      Như anh Trọng Lú đi sang xứ Cờ Hoa để hội-đàm với Obama.
      Obama vào-đề:
      – Việt Nam nên tôn-trọng Nhân-quyền mà thả bớt tù-nhân lương-tâm.
      Lú phãn-đòn ngay:
      – Người Mỷ thì biết cái đếch-chó gì về “Nghệ-thuật thịt chó” mà lên mặt dấm-dẵng dạy đời.
      Bao giờ các anh mới biết cách gói miếng chó nướng trong cái lá mơ cho gọn-đẹp, rồi chấm mắm tôm, rồi bỏ vào mồm, rồi cắn miếng riềng, lại cắn tí ớt, rồi nhai từ-từ, cho vị thịt chó thấm vào tận ngóc-ngách các dây thần-kinh thương-nhớ của nảo-bộ.
      Nuốt xong miếng chó nướng, thì phải trịnh-trọng chiêu ngay một ngụm đế trắng quốc-doanh nổi tiếng, như là Nàng Hương, như là Lúa Mới, thì mới đầy-đủ và trọn-vẹn cái ‘tiêu-chuẫn nghệ-thuật chó’.
      Các anh phải nhớ là, chó ăn cứt thì thịt mới ngon, còn cái thứ chó Bẹc-giê, cho Phốc nuôi bằng thịt bò thì chỉ có vứt đi.
      Thịt của bọn đó vừa dai như dẻ rách, vừa tanh như thịt người, lại nhạt thếch như nước ốc bù-loong.
      Nghe Trọng Lú xổ nguyên băng ‘Cương-lĩnh Thịt Chó’, Obama há hốc mồm cứ như Bá Kiến mà nhìn Thị Nở, chả hiếu mô-tê-răng-rứa cao-sâu ở bên trong cái Cương-lĩnh ấy là như thế nào.
      Cái anh Trọng Lú tinh-ma cu-cáo này, thật ra chẵng lú chút nào. Suốt cuộc đời ngồi trong cái hang An-nam Đô-hộ-phủ, làm trò hề lãnh-đạo tối-cao xây-dựng đãng, dù anh ta chẵng có nghề-ngỗng hay bài-bãn gì, thế mà cả cái nhà đãng từ lớn chí bé sợ anh ta một phép.
      Khi được hỏi về cái bí-quyết nào giúp anh ta thành-công to-lớn lâu-dài tới phát ớn như vậy, thì anh ta chỉ cười ruồi.
      Sau năm-lần bảy-lượt kỳ-kèo vàn-nài, đến giờ chót sắp xuống lổ, anh ta mới phều-phào:
      Chẵng có bí-quyết gì cả, tớ chỉ lận-lưng cái “Cương-lĩnh Thịt Chó” là đủ xài. Từ Trung Quốc, Cu Ba cho tới Đế-quốc Mỷ, khi cần phải ‘nói chuyện’, tớ rút ngay cái cương-lĩnh ấy ra, vung lên múa loạn-xạ một hồi là đối-tác phải trợn-trừng và á-khẩu.
      *
      Mấy anh hóng-hớt trên mạng Đàn Chim Việt cũng có rất nhiều ‘nhân-tai’, không kém đãng Trọng Lú.
      Như mổi cái việc Cuồng thôi, mà các anh ấy khôn-lanh ra phết.
      Anh này thì xuất-sắc trong vai Cuồng Hồ, anh kia là tiên-tiến với thân-phận Cuồng Mao. Mổi anh mổi vẻ, mười phân vẹn mưởi thùng.
      Các anh ấy có chung một kẻ thù rất đáng ghét “không đội chung quần”, đó là bọn Cuồng Trump.
      Cái bọn ngu-xuẫn có cái mặt mốc bơ-bơ như bò đội nón ấy, rất đáng để ném đá, nhìn bãn-mặt bọn nó không thế nào ưa cho được.
      Trump thì có gì mà Cuồng chứ, rỏ là bố khỉ. Tên ấy chỉ ti-toe được có 04 năm rồi mất tăm, mất tích.
      Phải “vĩ-đại” và “đời-đời sống mải” như Mao-chủ-tịch và Hồ-chủ-tịch thì mới xứng-đáng cho ta lập bàn thờ mà Cuồng Lạy chứ.
      Một lạy Hồ, hai lạy Mao, ba lạy Hồ, bốn lại Mạo…
      Lạy cho tới khi…đứt bóng.

     • “Các anh ấy có chung một kẻ thù rất đáng ghét “không đội chung quần”, đó là bọn Cuồng Trump.” Hồ A Chảy

     • Cái anh Kim Tự Tháp này miệng bằng đít, đít bằng mồm, khó mà kiếm được đối-thủ.
      Anh cứ tự-nhiên mà xơi những thứ ‘thơm tho’ mà anh đả ưa thích đưa ra.
      Chúc ngon miệng.

  • Có mắt như mù. Ông Trump phạng thằng Tàu Cộng thẳng thừng, không như đời các TT cũ cứ nhẹ nhàng rồi nó sẽ đổi. Tàu Cộng khốn đốn vì những đòn của ông Trump: thuế nhập cảnh, cấm Huawei, cấm dùng tiền Mỹ cho các công ty Tàu Cộng,… Đánh Tàu thì Mỹ cũng bị mất sức, đó là điều bình thường. Có ai đi đánh nhau mà còn tính tới tốn đạn? Đần nó vừa vừa thôi để người khác còn đần chút chứ.

   Obama làm TT thì Philippines mất đảo Scarborough nên khi ông TT Duterte mới nói Obama con của con đĩ. Ông Trump đã để đồng minh nào của Mỹ mất đất?

   • Một cái đảo nhỏ,nước thủy triều lên thì mấp mé đảo,Obama không lẻ vì lý do dó đem quân Mỹ ra gây chiến vơi Tàu Công và có thể chiến tranh lan rộng thành thế chiến thứ 3 mà nguyên nhân chỉ vì cái đảo nhỏ .
    Obama bảo Tàu không được ,tau đã nghe theo .Mỹ rút và Phi cung rút quân .tàu chần chờ và đánh úp .Phi trở tay không kịp (phi có dám gây chiến vói Tàu không ? )
    Còn sau đó thì Tàu không chiếm được ở đâu ,dù là đảo ở Nhật mà TC nói là của Tàu. Nhật đem hạm đội máy bay và Mỹ cũng vậy .TC rút lui.Tự mình giúp mình rồi trời mói giúp….Trong thời Trump Tàu hoàn thiện việc đăp và xây dựng đão Hoàng Sa thành một thành phố quân sự.có cả sân bay cho máy bay chiến đâu ,có xe tăng ,tau bò và sung lơn . Trump lúc đó đang ca ngợi Tập lên tới trời xanh và 2 vọ chồng Trump được Tập đón tiếp như vua hoàng hâu của ĐéQuôc Mỹ. Sau đó qua VN họp vói Bắc Triều Tiên , và bị Bắc TT “chơi” ,chẳng nên cóm cháo gì khi ca ngợi Bắc Triều tiên cung tới bên (người ta đoan là Ngài chỉ ganh vói Obama về giải Nobel HB. Obama có sao Ngài không có nên Ngài “hòa binh vói Nga trung cộng Bắc hàn”…..)
    Còn Dulerte chưi dộng tới ME của Ông ta thì là mất dạy,vô giáo dục (nhưng cũng không thấy báo nào nhắc đến điều này ….) .Chưa có một TT nào lổ mảng ,đọc tài và giét người ,bất kể nhâ n quyền QT như thế nào ,bất kể dân chủ ,bất kể luật pháp và hiến pháp .
    Có người so sánh Trump vói Dulerte…

    • “Và bị Bắc TT “chơi” ?
     Chơi cái con…khỉ. Thân đã trầntruồng rồi lại không biết gì cả mà còn bày đặt la sảng!
     Người ta đã biết trước các hội hợp đó chả có mẹ gì cả, nhưng Trump chơi hư hư thực thực để ly gián Tập Cận Bình với Kim Ủn trước khi đi Singapore và VN.
     Bởi ai cũng biết chí phèo Kim Ủn thử hỏa tiễn chỉ để vòi tiền Mỹ như mấy thời TT trước đây, nhưng Ủn rất khôn và cứng đầu với Tàu chứ không Lú như đám VC. Bằng cớ là Ủn biết trước Tập định hạ nó để đưa thằng anh một cha khác mẹ lên thay thế nên nó ra đòn triệt tiêu thằng anh ở Malaysia ngay tức khắc.
     Rồi sau hai cuộc đó và khi ông Trump bước qua biên giới vĩ tuyến 38, ở Bàn Môn Điếm, thì là Kim Ủn im re ?
     Dễ thôi, vì Trump từng tuyên bố công khai Kim Ủn có hai lựa chọn:
     1-chọn sống Hoà bình, tôi sẳn sàng giúp đỡ cho nước bạn giầu có
     2-nếu chọn chiến tranh, xứ bạn sẽ bị hủy diệt trong 24 giờ đồng hồ
     Cho nên sau những cái bắt tay và nháy mắt của Trump, Kim Ủn biết Trump nói là giữ lời vì Trump đang làm cho dân Mỹ đúng như vậy. Và Nam Hàn, Nhật nghe theo ý Trump chi một chút cho Kim Ủn để cho nó sống còn và Hàn, Nhật cũng bớt lo, và cả Tập cũng chi thêm cho Ủn để vuốt ve kéo lại “đồng minh”.
     Có một điều hơi…lạ sau đó mà không ảnh cho thấy là mấy trái hoả tiễn đó thay vì hướng về Seoul, Tokyo..lại xoay về hướng Bắc.
     Thấy chưa, trantruong?

     • Vậy Nó chọn cái gì?
      -Bắc Hàn bắn 2 ten lữa lần thứ 2 vê phía biển Đại hàn gần Nhật Bãn cảnh cáo …
      -Bộ Trưởng Nội Các Yoshihide Suga thông báo hệ thống ra đa Nhật ghi nhận Bắc Hàn khai hỏa hỏa tiễn đạn đạo…nhưng không rơi xuống vùng biển đặc quyền kinh tế của Nhật.
      -Tái khởi động lò phản ứng hạt nhân (BBC)

     • Thì Nó thấy ông Trump sắp bị lật kèo, bị đảo chánh bởi đám ăn Hamburger Mỹ mà thờ ma cs Tàu nên Nó sẽ giở trò Chí phèo tiếp.
      Chuyện trần truồng như vậy mà còn hỏi à ?

     • Nó băn hỏa tiển sau khi “họp ” vói Ngài TT Mỹ ở VN đó…
      Nó là thày bói sao biết sao ngài TT Mỹ ngày nay bị ‘lật kèo ?”
      Chuyên như vậy mà tudo.cơm (cháo)cũng nói được .
      Bộ tudo.cơm (cháo) không biét NO sao cà?

  • Tonydo cũng nên suy nghĩ trước khi đặt bút phê phán ai nhé, coi chừng chúng ị bào mõm. Tonydo xưa nay bị người ta là vì sao ?

  • Lạ thật!
   -Cháu Trump hát tiếng Tàu cho Tập Cận Bình nghe! Chóng Tàu cái gì?
   -Con gái Ivanka Trump cớ tới 40 Trademarks.
   -Trump giật cờ Đỏ Sao Vàng, Cộng Sản vẫy vung vít ngay tại Ba Đình.
   -Từ ngày Trump vô nhà Trắng, dân Mỹ mới để ý tới hai từ fake news.
   -Và nước Mỹ đã chia rẽ, mất lòng tin lẫn nhau cho tới hôm nay.
   ___________________________________

   -Tại sao Việt Cộng chống Nguỵ…chết bỏ mà lại hát nhạc Nguỵ?
   -Tại sao Việt Cộng chống Mỹ…muôn đời nay lại khoái qua…ở Mỹ?
   -Từ ngày Trump nói Fake News, dân VN mới thấy Việt Cộng…láo thật.
   -Và không chỉ dân Mỹ, mà dân cả thế giới đều chia rẽ vì đã thấy rõ Chính-Tà.

   Cho nên túm lại, bây giờ Cuồng chống Trump nó lộ mặt ra rồi.

   • !/Không thể so sanh Mỹ -trung cộng cung như ngụy – vc . Có tháy sự khác nhau không .?
    2/Cung như không thể so sanh Ivanka có o TC 40 trademarks vói VC khoái qua Mỹ. Ivanka chỉ khoái độc quyền buôn bán vói một nước có nền kinh tế sản xuất lớn nhất và đông dân nhất hoàn cầu .BB vói TC sẻ có lợị trâm vạn lần : Bán mổi cây kim cho dân TC hơn là bán tv cho dân nước khác.
    3/Fake News là Trump nói Truyền thông nước Mỹ .Còn VC nói láo thì dân VN biết cả rồi .đâu đợi tới lúc Trump dạy chử Fake News mới biết Fake news
    4/Nuớc Mỹ chía rẻ dưới thời Trump là có thật bây giờ cũng còn chia rẻ (có NTCM phán là 2 nước Mỹ sau thời Trump ,không chía rẻ là gì?)
    Còn thấy chính-tà thì ai trên thế giới cũng nhận ra.nhất là những người QGVNCH ,vì có phân biệt được chính là QG tà là CS thì mới đổ máu bão vệ cái “CHÍNH”
    Khong có cuồng chóng TRUMP mà chỉ có bọn CUỒNG TRUMP thôi .
    Vì TT nào của Mỹ cung là TT Mỹ.lo cho nước Mỹ . Bon CUỒNG TRUMP lộ măt (là AI?) thì có!

    • (“Nuớc Mỹ chía rẻ dưới thời Trump là có thật” )

     Như vậy trước Trump thì KHÔNG có chia rẽ thật?

     Vậy cuộc nội chiến (civil war )là gì, là không thật?
     Rồi cuộc đấu tranh dân quyền của Martin Luther King là giả?
     Rồi đám biểu tình chống chiến tranh VN là giả luôn?

     (“Khong có cuồng chóng TRUMP mà chỉ có bọn CUỒNG TRUMP thôi”)

     Vậy mấy thằng Big Tech như Tweeter, Facebook, YouTube…là ai?
     Chúng nó KHÔNG CUỒNG chống Trump mà bất cứ ai nói động tới đám Lừa là dán nhãn, bịt miệng, kể cả Trump?

     Thấy kimkiến chỉ biết le lưỡi liếm láp là ai cũng hiểu kimkiến thuộc loại sên ốc bám ăn cái…Bãi Đần.

  • Tui cứ tưởng Tonydo nhà ta chỉ sương sương vài ba cốc rượu
   nước pha cồn của Tàu rồi lên đồng chút chút thôi chớ ,có ai
   ngờ lại lên đồng đến “đỉnh điểm “,tàn canh gió lộng như cái
   còm phê phán này .

   Chỉ một ý kiến : “dưới thời TT Trump chính sách của Mỹ tại
   Thái bình Dương không chỉ năng động hơn mà còn mở rộng
   hơn cho cả …. tham vọng một vòng đai … của Tập Cận Bình”

   “Lại thêm một tên cuồng Trump” !
   Bộ cái chính sách này không có thực hả ? Hay là “fake news”.
   Tác giả vì “cuồng Trump” mới dựng đứng cái sự kiện này, chớ
   thực sự nó không có thật ?

   Nếu cái chính sách kia là có thật ,hay là gần giống như thế .
   Thì Trần trung Đạo “cuồng Trump” ở cái chỗ nào ?

   Lý luận thứ 2: Cái chánh sách quân sự của Trump ở Thái
   Bình Dương kia là cái chánh sách hão ,mang hình thức
   cho có ,chỉ đánh lừa thiên hạ . Cháu Trump ca tiếng Tầu,
   con gái Trump kiếm bạc cắc bên Tầu . Mấy cái thứ này(
   Con gái Trump,cháu Trump) làm đảo lộn,vô hiệu hoá toàn
   bộ chiến dịch quân sự của Trump ở Biển Đông . Tác giả TTĐ
   ca tụng cái chính sách tào lao (quân sự ở TB Dương của Trump)
   là quá đáng .Là mù con mắt vì “cuồng Trump”.

   Có kết quả hay không ,tuỳ sự nhận xét của mỗi người .
   Nhưng ông Biden lên làm tổng thống, ký có đến gần trăm
   cái sắc luật : hủy bỏ bức tường biên giới ,hủy bỏ ống
   dẫn dầu ….vv … Nhưng không có cái sắc lệnh nào hủy
   bỏ chánh sách quân sự ở Á châu, Thái bình dương cả .

   Tác giả TTĐ cuồng Trump ở cái chỗ nào ?

   Ờ mà lạ nhỉ ,Trump vẫy cờ đỏ sao vàng ủng hộ Đảng
   và nhà nước ta . Khi Trump gặp khó khăn trong chuyện
   bầu cử ,tôi chẳng thấy mạng nào xách cờ đỏ ra biểu
   tình ủng hộ Trump ở điện Capitol cả ,ăn cháo đái bát thế .
   Chỉ có bọn cờ vàng ,xách cờ quạt ra ủng hộ !

   • He..he, bây giờ tới màn cuối rồi nên nói toẹt luôn nghen bác Tưởng.
    Thât ra, không phải đại ca Tônì sương sương ba cốc mà lên “đỉnh điểm” đâu. Nhớ có lần, không biết ông Nguyễn Trọng Dân vì lịch sự, hay có ý “thổi” câu này “anh Bắc kỳ Tonydo rất khiêm cung nhã nhặn” để làm cho Tonydo…sướng rên người hay không.
    Nhưng tôi có “giác quan thứ sáu” nên để ý những còm nhiều năm qua tôi đã thấy Tonydo chỉ…diễn thôi. Bởi vì Tonydo được đào tạo bài bản hẳn hòi nên lạng lách rất tài tình với những bài, những còm chung chung, chứ không phải dân Amateur như bọn mình thấy sao nói vậy người ơi.
    Còn khi gặp những bài ghim thẳng vào tim đen của Đảng như đoạn điểm huyệt này của Trần Trung Đạo:
    ” Nguyễn Phú Trọng ngày nay chính là Tô Định ngày xưa.
    Những gì đang xảy ra tại Việt Nam cho thấy kẻ đầy tớ trung thành này đang thực hiện một cách nghiêm túc và hoàn hảo các chính sách do Tập đưa ra trong moi lãnh vực, kể cả bịt miệng, trấn áp, tù đày đồng bào mình”, là Tonydo lồng lộn lên “đỉnh điểm” ngay.

 12. Trọng Nước Sâu gặp Chính Đặc Khu thì nước Việt Nam đả tới bước đường cùng.
  Cặp nô-tài hoàn-hảo này sẻ đặt dấu Chấm Hết cho Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Tên